หน้าหลัก » Chewathai ชีวาทัย EP คอนโด คอนโด กรุงเทพ คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT รีวิว คอนโด » EP.97 รีวิว คอนโด ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ คอนโดใหม่ วิวแม่น้ำ ติดรถไฟฟ้า MRT บางโพ

EP.97 รีวิว คอนโด ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ คอนโดใหม่ วิวแม่น้ำ ติดรถไฟฟ้า MRT บางโพ

โพสโดย : am | วันที่ : 4 January 2018 |
หมวดหมู่ : Chewathai ชีวาทัย, EP, คอนโด, คอนโด กรุงเทพ, คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว คอนโด

EP.97 รีวิว คอนโด ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ Chewathai Residence Bang Pho

สวัสดีค่าผู้อ่าน Condonayoo ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะขอพาไปชมโครงการ Chewathai Residence บางโพ จาก บริษัท ชีวาทัย จำกัด มหาชน เป็นคอนโดสไตล์โมเดิร์น ภายใต้แนวคิด Ultimate Selection บนทำเล ติด ถ.ประชาราษฏร์สาย 2 ตรงข้าม รพ.บางโพ ข้างๆ ห้างสรรพสินค้า Gateway บางซื่อ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในปัจจุบัน ห่างจากสถานี รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินบางโพ 60 เมตร และ สถานีรถไฟฟ้าเตาปูน Interchange สายสีม่วงและสีน้ำเงิน เพียง 800 เมตร เท่านั้นค่ะ

ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ เป็นคอนโด High Rise สูง 24 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 172 ยูนิตค่ะ ขนาดพื้นที่ 1-1-94.3 ไร่ มีห้องให้เลือก 4 แบบ 15 Type ด้วยกันค่ะ ทั้ง 1 Bedroom, 2 Bedrooms และ Penthouse ขนาดเริ่มต้น 33.5-117 ตร.ม. Fully Furnished ปัจจุบันเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่

สิ่งอำนวยความสะดวก ประกอบด้วย River View Sky Lap Pool สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge ที่เห็นโค้งน้ำเจ้าพระยา, Panoramic Fitness, Lobby & Business Lounge, Pocket Garden รวมถึงลิฟท์แบบล็อคชั้น ที่จอดรถ 80% เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Key Card พร้อม Digital Door Lock และ รปภ. 24 ชั่วโมง ใน ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้านบาท ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ 😉

ชื่อโครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ Chewathai Residence Bang Pho
เจ้าของโครงการ ชีวาทัย จำกัด (มหาชน) Chewathai PLC.
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bed Small : Type A1-A5 ขนาด 33.5-36 ตร.ม.
– 1 Bed Big :Type B1-B5 ขนาด 42.5-49 ตร.ม.
– 2 Bed : Type C1-C3 ขนาด 68-78.5 ตร.ม.
– 3 Bed – Penthouse : Type P1-P2 ขนาด 95.5-117 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 1-1-94.3 ไร่
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 24 ชั้น
จำนวนห้อง 172 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด ประมาณ 80% (134 คัน)รวมจอดซ้อนคัน
โซน เขตบางซื่อ
ขนส่งสาธารณะ – รถไฟฟ้า MRT บางโพ 60 เมตร
– รถไฟฟ้า MRT เตาปูน
รถโดยสารที่ผ่าน รถสาย5, 16, 30, 66, ปอ.505
ที่ตั้ง ถ.ประชาราษฏร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
กำหนดการ n/a
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่
ราคา เริ่มต้น 3.9 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม ราคาเริ่มต้น 117,500 บาท/ ตร.ม.
ราคาเฉลี่ย 125,000 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน – ค่าเงินกองทุนแรกเข้า : 500 บาท/ ตร.ม.
– ค่าส่วนกลาง : 50 บาท/ ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • MRT บางโพ 60 ม.
 • สถานีรถไฟบางซื่อ 2 กม.
 • ท่าเรือด่วนบางโพ 350 ม.
 • เดอะ มาร์เก็ต 200 ม.
 • สุพรีม คอมเพล็กซ์ สามเสน 2 กม.
 • แมคโคร สามเสน 2 กม.
 • เทสโก้ โลตัส ประชาชื่น 1.3 กม.
 • JJ Mall 5 กม.
 • JJ Green 5.8 กม.
 • เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว 8 กม.
 • ยูเนี่ยน มอลล์ 7 กม.
 • บิ๊กซี สะพานควาย 5 กม.
 • ตลาดเตาปูน 1 กม.
 • ชุมทาง สยามยิปซี 2.6 กม.
 • ร.ร.โยธินบูรณะ 1.1 กม.
 • ร.ร.ราชินีบน 2.3 กม.
 • ร.ร.สตรีนนทบุรี 3.2 กม.
 • ร.ร.สามเสนวิทยาลัย 3.5 กม.
 • ร.ร.หอวัง 6.7 กม.
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 2.9 กม.
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตพระนครเหนือ 2.2 กม.
 • มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น 6.3 กม.
 • ร.พ.บางโพ 130 ม.
 • ร.พ.ยันฮี 2.36 กม.
 • ร.พ.เปาโล เมมโมเรียล 5 กม.
 • รัฐสภาใหม่ 1.3 กม.
 • กรมสรรพาวุธ ทหารบก 1.7 กม.
 • ขนส่งหมอชิต 7.4 กม.
 • สวนจตุจักร 5.5 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – River View Sky Lap Pool
– Panoramic Fitness
– Steam Room
– Business Lounge
– Main Lobby
– Sky & Pocket Garden
– Mailbox Room
– Elevators Access Control
– Motion sensor
– Digital door lock – Yale
– Water heater
– CCTV
– 24-hour Security Guards
จุดเด่นของโครงการ ชีวาทัย เตรียมเปิดตัวคอนโดใหม่ “ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ”คอนโดใหม่ วิวแม่น้ำ ติดรถไฟฟ้า MRT สถานีบางโพ สังคมส่วนตัวเพียง 172 ยูนิต เริ่ม 3.9 ล้านบาท*

 


:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ถ.ประชาราษฏร์ สาย 2 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

พิกัด 13.806306 , 100.522390

1501939957_993260

map-Chewathai-bangpo-01

ทำเล โครงการ Chewathai Residence บางโพ ตั้งอยู่บน ถนนประชาราษฎร์ สาย 2 หรืออยู่ติดกับ ปณ.บางโพ และตรงข้ามเยื้องๆ กับ รพ.บางโพ ค่ะ ซึ่งนับว่าเป็นโครงการคอนโด High Rise อีกตัวที่น่าสนใจในย่านนี้ เนื่องจากอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางโพ ช่วงต่อขยายบางซื่อ-ท่าพระ เพียง 60 เมตรเท่านั้น ที่สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ในอนาคต ที่คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2562 นี้ค่ะ

ตัวโครงการสามารถเชื่อมต่อกับตัวเมืองจ.นนทบุรีได้ เนื่องจากอยู่ใกล้กับสะพานพระราม 7 ข้ามฝั่งไปก็สามารถวิ่งออก ถ.ราชพฤกษ์-บางกรวย-ไทรน้อยได้ค่ะ หรือจะวิ่งเข้าตัวเมืองกรุงเทพมหานครชั้นใน โซนดุสิต หรือวิ่งออกตัวเมืองในโซนจตุจักร กำแพงเพชร ถึงห้าแยกลาดพร้าวได้เช่นกัน

การเดินทางด้วยรถยนต์ ถือว่าเดินทางสะดวกสบายค่ะ เนื่องจากโครงการอยู่ติดถนนประชาราษฏร์สาย 2 และอยู่ใกล้แยกบางโพมากๆเพียง 100 เมตรเท่านั้นเอง รวมถึงไม่ไกลจากทางพิเศษศรีรัช-วงแหวน ซึ่งเป็นตัวช่วยให้สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกกว่าเดิมที่ต้องวิ่งไปขึ้นบริเวณประชาชื่น แยกประชานุกูล

รวมถึงถนนประชาราษฏร์สาย 2 นี้ยังเชื่อมต่อกับถนนสายหลักเส้นอื่นๆ อย่างเช่น ถนนประชาราษฏร์สาย 1, ที่วิ่งไปสะพานพระราม 7 หรือแยกเกียกกาย-สามเสนได้, ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี ที่แยกเตาปูน วิ่งไปแยกวงศ์สว่างได้, ถนนประชาชื่น วิ่งไปสี่แยกประชานุกูล หรือออกสู่ ถ.พระราม 6 สู่โซนจตุจักร ได้อีกด้วยค่ะ รวมถึงไม่ไกลจาก ถ.ทหาร บริเวณแยกเกียกกาย ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ตั้งของรัฐสภาแห่งใหม่แล้ว ในอนาคตจะมีโครงการสะพานเกียกกาย ที่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเชื่อมต่อกับ ถ.จรัญสนิทวงศ์ เพื่อรองรับเมกะโปรเจครัฐสภาแห่งใหม่ รวมถึงการขยายถนนประชาราษฏร์สาย 1 ต่อไปยังถนนทหาร และสร้างถนนคู่ขนานสามเสน , สร้างถนนเชื่อมสะพานเกียกกาย กับถนนกำแพงเพชรอีกด้วย ซึ่งก็ล้วนเป็นถนนเส้นหลัก ที่ใช้เดินทางในละแวกโครงการแทบทั้งสิ้นค่ะ

I386-5

ภาพหน้าตาของสะพานเกียกกาย เมื่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

14425796931442579723l

ตำแหน่งของโครงการรัฐสภาแห่งใหม่ รวมถึงสะพานเกียกกาย และอาคารสูงในอนาคต ซึ่งถึงแม้โครงการจะอยู่ใกล้รัฐสภาแห่งใหม่ระยะ 1.1 กิโลเมตรก็ตาม แต่การผุดขึ้นของคอนโด High Rise แบบโครงการเราในย่านบางโพคงจะต้องกระเถิบออกมานะคะ เนื่องจากติดข้อกฏหมายจำกัดความสูงของโครงการโดยรอบรัฐสภา

จุดขึ้นทางด่วน

map-Chewathai-bangpo-03

หากต้องการมุ่งหน้าออกเมืองไปทางรังสิต จากโครงการสามารถวิ่งขึ้นทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ที่เพิ่งเปิดใหม่ให้ใช้งานปีนี้ค่ะ ซึ่งสามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก ซึ่งแต่ก่อนจะต้องวิ่งผ่าน ถ.วงศ์สว่าง ขึ้นที่ด่านประชาชื่นเพียงทางเดียวเท่านั้น ส่วนจากโครงการ ก็สามารถวิ่งออกสู่ดอนเมืองโทลเวย์ได้นะคะ

map-Chewathai-bangpo-05

ส่วนหากต้องการเข้าเมืองไปทางฝั่งพระนคร-ดาวคะนอง-พระราม 9 จากโครงการเลี้ยวซ้าย วิ่งออกสู่ ถ.ประชาราษฏร์สาย 1 ผ่าน ถ.ทหาร และไปขึ้นทางด่วนด่านคลองประปา 2 ที่ ถ.พระราม 6 ได้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า รถสาธารณะบริเวณโดยรอบโครงการค่อนข้างสะดวกสบายค่ะ มีรถผ่านสามารถเรียกได้ตลอดเวลาและหลากหลายประเภท มีป้ายรถเมล์ ห่างจากโครงการไปประมาณ 100 เมตรเท่านั้น รวมถึงวินมอเตอร์ไซค์ฝั่งโครงการก็มีเช่นกันค่ะ

map-Chewathai-bangpo-01-01-01

รถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดก็อย่างที่กล่าวไปนั่นก็คือ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีบางโพ ห่างจากโครงการ 60 เมตร ส่วนต่อขยายช่วงบางซื่อ-ท่าพระ ซึ่งก่อสร้างไปกว่า 90% แล้ว พร้อมเปิดให้บริการในปี 2562 ค่ะ และห่างจากโครงการไปอีกเพียง 1 สถานี ก็เชื่อมต่อกับ สถานีเตาปูน ซึ่งเป็นสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-เตาปูน ที่ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้วเรียบร้อย ห่างจากโครงการ 800 เมตรค่ะ ในอนาคตหากเชื่อมต่อกันแล้วก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าวินมอเตอร์ไซค์แล้ว ขึ้นที่สถานีบางโพสีน้ำเงินได้เลย

ซึ่ง สถานีสายสีน้ำเงิน MRT เตาปูน สามารถนั่งเชื่อมต่อไปยังย่านบางซื่อ-ลาดพร้าว-รัชดาภิเษกได้อีกด้วยค่ะค่ะ หากดูจากแผนที่โครงข่าย จะเห็นว่าสายสีน้ำเงินนี้ เป็นสายที่วิ่งวน Loop ตัดรถไฟฟ้าทุกสาย เหมือนรถไฟฟ้า JR YAMANOTE LINE ในญี่ปุ่น ที่วิ่งวนเป็น Loop รอบโตเกียวค่ะ และทางโครงการมีบริการ Shuttle bus ไปส่งที่สถานีรถไฟฟ้าสถานีบางโพอีกด้วย

รวมถึงในอนาคต สถานีบางซื่อ ก็นับว่าเป็น Hub ของการเดินทางทั้งด้วยรถไฟฟ้าและรถสาธารณะอื่นๆในกรุงเทพมหานคร ซึ่งห่างจากสถานีบางโพเพียง 2 สถานีเท่านั้น (ระยะห่างจากโครงการประมาณ 2.6 กม.) ซึ่งก็จะเชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) และ รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน : ก่อสร้างเสร็จแล้ว แต่ยังไม่เปิดให้บริการ ซึ่งในอนาคตหากสร้างเสร็จทั้งหมดจะเดินทางสะดวกสบายอย่างแน่นอน

ความอุดมสมบูรณ์ ทำเลย่านบางโพที่ตั้งโครงการนี้ ถือว่ามีความอุดมสมบูรณ์อยู่มากค่ะ แต่เดิมเป็นย่านชุมชนเมืองในแนวราบเป็นแหล่งโรงเรียน และสถานที่ราชการมากมาย รวมถึงสำนักงานออฟฟิศด้วยเช่นกัน ซึ่งติดโครงการของเราก็จะเป็น รพ.บางโพ, ใกล้ๆกันก็เป็นตลาดบางโพค่ะ รวมถึงข้างโครงการของเรา ในอนาคต ติด ถ.ประชาราษฏร์สาย 2 ก็จะมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ Gateway บางซื่อ ที่อยู่ติดกับ The Tree Interchange Condo ของพฤกษาไม่ไกลจากโครงการของเราค่ะ

20161013-103123-Gate-Way-Bangsue22

ภาพจำลองห้างสรรพสินค้า Gateway บางซื่อ บริเวณ ถ.ประชาราษฏร์สาย 2

ทำเลบางโพนี้โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม High Rise นอกจากจะได้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของโค้งน้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังเป็นแหล่งค้าขายของชาวจีนแต่ดั้งเดิมอีกด้วยค่ะ ซึ่งพื้นที่โดยรอบหากเดินเท้าสำรวจจะเป็นโกดังไม้ ร้านค้าไม้ต่างๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นย่านเก่าแก่ และค่อนข้างหนาแน่นค่ะ ทำให้ถึงจะมีร้านค้าให้เลือกมาก แต่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เลย จะมีก็แต่ Hypermarket ในระยะใกล้ๆ อย่าง Tesco Lotus ประชาชื่น, ฺBig C วงศ์สว่าง และ Supreme Complex ส่วนห้างขนาดใหญ่จะอยู่ในระยะขับรถประมาณ 5-10 กม. ค่ะ นั่นก็คือ Central ลาดพร้าว และ The Mall งามวงศ์วานนั่นเอง ซึ่งปัจจุบันย่านบางโพนี้ ก็ได้อานิสงศ์ของการมาถึงของรถไฟฟ้า ทำให้ราคาที่ดินถีบตัวสูงขึ้นและเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจในการอยู่อาศัยหรือลงทุนค่ะ

ส่วนความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดิน นั้นก็มีร้านค้า ร้านอาหารอยู่หลายแห่งให้เลือกค่ะ ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นร้านค้าอาคารพาณิชย์ มีร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวให้เลือกรับประทาน มี 7-11 อยู่ด้วยค่ะ และยังอยู่ใกล้ๆ รพ.บางโพเพียง 100 เมตรเท่านั้น ซึ่งนั้นก็มีสาธารณูปโภคที่ครบครันรองรับผู้ที่อาศัยและทำงานอยู่ในโรงพยาบาลปกติอยู่แล้วค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map-Chewathai-bangpo-01-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Condonayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ทางพิเศษศรีรัช > ถ.รัชดาภิเษก > ถ.ประชาชื่น > ถ.ประชาราษฏร์สาย 2 > ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ

car-chewa-bangpo-01

การเดินทางเริ่มต้นจาก ทางพิเศษศรีรัชค่ะ วิ่งตรงไปจนเจอ ป้าย ถ.รัชดาภิเษก (สี่แยกประชานุกูล-ถ.วิภาวดีรังสิต) หรือ ทางออก น.2-08 ให้ชิดซ้ายลงทางด่วน เพื่อออก ถ.รัชดาภิเษก

car-chewa-bangpo-02

เมื่อลงทางด่วนมาแล้ว จะเจอทางบังคับให้เลี้ยวซ้าย เพื่อออก ถ.รัชดาภิเษก (มุ่งหน้าวงศ์สว่าง) ค่ะ ให้ เลี้ยวซ้ายไปตามทาง

car-chewa-bangpo-03

เมื่อเลี้ยวซ้ายมาให้ชิดซ้ายเอาไว้ค่ะ เพราะเราจะเลี้ยวซ้ายเพื่อออกสู่ ถ.ประชาชื่น บริเวณสี่แยกไฟแดงประชานุกูล

car-chewa-bangpo-04

วิ่ง ถ.ประชาชื่น ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงแยกประชาชื่นค่ะ

car-chewa-bangpo-05

เมื่อถึงแยกประชาชื่นให้ชิดขวาเอาไว้ค่ะ รอสัญญาณไฟแดงและเลี้ยวขวา ออกสู่ ถ.ประชาราษฏร์สาย 2

car-chewa-bangpo-06

ตอนนี้เราอยู่บน ถ.ประชาราษฏร์สาย 2 แล้วค่ะ ผ่านรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีเตาปูน วิ่งไปอีก 800 เมตรก็จะถึงโครงการค่ะ

car-chewa-bangpo-07

ก่อนถึงโครงการก็จะผ่านห้างสรรพสินค้า เกตเวย์บางซื่อ ที่กำลังก่อสร้างอยู่ในปัจจุบันค่ะ ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นโรงพยาบาลบางโพ

car-chewa-bangpo-08

ถึงแล้วค่ะ โครงการ ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยสังเกตว่าด้านหน้า เลยไปอีกแค่นิดเดียวก็จะเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินบางโพ ห่างจากโครงการเพียง 60 เมตรเท่านั้นค่ะ

IMG_2177

ภาพซุ้มประตูทางเข้าโครงการค่ะ

map-Chewathai-bangpo-05-01

สรุปแยก และถนนสำคัญรอบโครงการ

 • แยกบางโพ 100 เมตร
 • แยกเตาปูน 900 เมตร
 • แยกประชาชื่น 1.2 กม.
 • แยกเกียกกาย 1.1 กม.
 • แยกสะพานแดง 2.2 กม.
 • แยกประชาราษฎร์ 1.6 กม.
 • แยกประดิพัทธ์ 2.9 กม.
 • แยกประชานุกูล 4.1 กม.
 • แยกวงศ์สว่าง 3.5 กม.
 • โครงการสะพานเกียกกาย 1.5 กม.
 • สะพานพระราม 7 1.6 กม.

map-Chewathai-bangpo-01-01

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

 • MRT บางโพ 60 ม.
 • สถานีรถไฟบางซื่อ 2 กม.
 • ท่าเรือด่วนบางโพ 350 ม.
 • เดอะ มาร์เก็ต 200 ม.
 • สุพรีม คอมเพล็กซ์ สามเสน 2 กม.
 • แมคโคร สามเสน 2 กม.
 • เทสโก้ โลตัส ประชาชื่น 1.3 กม.
 • JJ Mall 5 กม.
 • JJ Green 5.8 กม.
 • เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว 8 กม.
 • ยูเนี่ยน มอลล์ 7 กม.
 • บิ๊กซี สะพานควาย 5 กม.
 • ตลาดเตาปูน 1 กม.
 • ชุมทาง สยามยิปซี 2.6 กม.
 • ร.ร.โยธินบูรณะ 1.1 กม.
 • ร.ร.ราชินีบน 2.3 กม.
 • ร.ร.สตรีนนทบุรี 3.2 กม.
 • ร.ร.สามเสนวิทยาลัย 3.5 กม.
 • ร.ร.หอวัง 6.7 กม.
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 2.9 กม.
 • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตพระนครเหนือ 2.2 กม.
 • มหาวิทยาลัยเซนต์จอห์น 6.3 กม.
 • ร.พ.บางโพ 130 ม.
 • ร.พ.ยันฮี 2.36 กม.
 • ร.พ.เปาโล เมมโมเรียล 5 กม.
 • รัฐสภาใหม่ 1.3 กม.
 • กรมสรรพาวุธ ทหารบก 1.7 กม.
 • ขนส่งหมอชิต 7.4 กม.
 • สวนจตุจักร 5.5 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map-Chewathai-bangpo-02

บริบทโดยรอบโครงการส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์ 2-4 ชั้น และคอนโด High Rise นะคะ

ซึ่งทาง ทิศเหนือ จะติดกับถนนประชาราษฎร์สาย 2 ซึ่งเป็นถนนทางเข้าออกหลักของโครงการนี้ค่ะ สำหรับห้องที่อยู่ทางทิศนี้จะได้วิวของแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และ ถนนประชาราษฎร์สาย 2 แนะนำว่าใครที่จะเอาทิศนี้เลือกชั้น 10 ขึ้นไปจะดีสุด เพราะพ้นระยะรถไฟฟ้ามาแล้ว และไม่มีปัญหาเรื่องเสียงจากท้องถนนด้วย

ทิศตะวันออก ติดกับอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ห้องที่อยู่ทางทิศนี้จะได้วิวเมือง แต่ก็อาจจะมีตึกของ The tree Interchange มาบังวิวในห้องด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้อยู่บ้างเล็กน้อยค่ะ

ทิศใต้ ติดกับบ้านพักอาศัย 2 ชั้นและที่ดินว่างเปล่า โดยห้องที่อยู่ทางทิศนี้จะเห็นวิวอาคารรัฐสภาและสะพานเกียกกาย ใคชรชอบวิวโปร่งโล่งหน่อยเลือกทิศนี้ได้เลย แต่ก็แลกมากับทิศทางแดดช่วงบ่ายอยู่นะคะ

ทิศตะวันตก ติดกับไปรษณีย์บางโพ บ้านพักอาศัย 2 ชั้น และ Napahe Place คอนโด 8 ชั้นที่อยู่ถัดออกไป โดยห้องที่อยู่ทางทิศนี้จะได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยา เลือกชั้นสูงๆ จะได้วิวที่ดีสุดค่ะ

IMG_2184

เดี๋ยวเราพาเดินเพื่อดูบรรยากาศบริเวณโดยรอบโครงการกันนะคะ ว่ามีสาธารณูปโภคอะไรในระยะเดินบ้าง เริ่มต้นจากฝั่งมุ่งหน้าแยกบางโพกันค่ะ

IMG_2185

ฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารพาณิชย์สูงประมาณ 3-4 ชั้น

IMG_2187

ตรงไปเรื่อยๆ บรรยากาศท้องถนนเวลาช่วงเที่ยงๆ ก็จะมีติดขัดบ้างเล็กน้อยค่ะ

IMG_2189

พื้นที่ข้างเคียงโครงการอยู่ติดกับไปรษณีย์บางโพพอดีเลย

IMG_2190

มีร้านรถเข็นต่างๆ ให้ได้ซื้อของกลับบ้านได้

IMG_2191

เดินต่อมาไปเรื่อยๆ จะมีบ้านพักอาศัย สลับกับอาคารพาณิชย์เป็นระยะ

IMG_2192

ผ่าน Napha Place ที่ด้านล่างมีธนาคาร ธกส. ด้วยค่ะ

IMG_2193

ถัดมาก็ถึงสถานีรถไฟฟ้าบางโพแล้วค่ะ ห่างจากโครงการเพียง 60 เมตรเท่านั้น เราจะพาเดินไปชมบริเวณแยกบางโพกันอีกหน่อยนะคะ

IMG_2194

บรรยากาศบริเวณสี่แยกไฟแดงบางโพค่ะ

IMG_2195

จากนั้นเดินตรงมาอีกหน่อย เพื่อไปดูจุดขึ้นรถไฟฟ้ากัน

IMG_2197

ขาขึ้น-ลงอยู่ห่างจากโครงการไปประมาณ 100 ม. เอง เดินได้ง่ายเลยค่ะ

IMG_2199

เราเดินไปดูอีกฝั่งของโครงการกันต่อนะคะ คราวนี้มุ่งหน้าแยกประชาชื่น หรือรถไฟฟ้าสถานีเตาปูน

IMG_2200

ด้านข้างส่วนใหญ่เป็นตึกแถวที่มีร้านค้าขายของอยู่

IMG_2203

จะมีทั้งร้านขายศาลพระภูมิ หรือร้านค้าไม้ต่างๆ และร้านซักแห้งด้วยนะคะ

IMG_2206

ตรงข้ามมี 7-11 มาพึ่งพากันได้ยามหิวช่วงดึกๆ เดินข้ามถนนมาได้

IMG_2207

ผ่านร้านโชว์ห่วยต่างๆ และโรงไม้ขนาดย่อมๆ

IMG_2208

ร้านค้าขายปลีกเครื่องมือต่างๆ

IMG_2210

บริเวณซอยธิปดี ตรงจ้ามจะเป็นโรงพยาบาลบางโพแล้วค่ะ

IMG_2211

โรงพยาาลนี้จัดเป็นโรงพยาบาลใหญ่ที่ใกล้โครงการมากที่สุด เรียกว่าเดินไปหาหมอยังได้ค่ะ

IMG_2242

วิวฝั่งทิศตะวันตก ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบจัดเต็ม ใครให้ความสำคัญกับเรื่องวิว เรื่องแดดเป็นรอง เลือกทิศนี้เลยคุ้มค่ามาก

IMG_2243

ทิศเหนือได้วิวระยะไกล และได้วิวโครงการเพื่อนบ้านด้วย ซึ่งไม่ได้บล็อกวิวขนาดนั้นนะคะ และก็ไม่ได้ใกล้จนขาดความเป็นส่วนตัวไป

IMG_2056

ทิศตะวันออกติดกับอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ห้องที่อยู่ทางทิศนี้จะได้วิวเมือง แต่ก็อาจจะมีตึกของ The tree Interchange มากันวิวระยะไกลบ้างนะคะ และที่เห็นกำลังก่อสร้างนี่คือห้างสรรพสินค้า Gateway บางซื่อนั่นเองค่ะ

IMG_2140

ทิศเหนือเป็นอีกทิศที่น่าสนใจสำหรับชั้นสูงๆ ไปแล้ว เพราะได้วิวระยะไกลมองได้สุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ

:::: ตัวโครงการ ::::

1502292101_384939

โครงการ Chewathai Residence บางโพ เป็นคอนโด High Rise สูง 24 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 172 ยูนิตค่ะ ตั้งอยู่บนที่ดินติด ถ.ประชาราษฏร์สาย 2 ขนาด 1-1-94.3 ไร่ ปัจจุบันสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ที่ใช้แนวคิดการออกแบบ “The Ultimate Selection” ที่เหนือกว่าด้วยการคัดสรรทั้ง ทำเล ที่เชื่อมต่อสถานีรถไฟฟ้า รวมถึงเป็นโครงการที่สามารถมองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาได้อีกด้วย อีกทั้งการออกแบบโปรดักส์ โดยใช้ความสอดคล้องกับบริบทพื้นที่ “ย่านบางโพ” ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องค้าไม้มาตั้งแต่ดั้งเดิม โดยการใช้สีโทนน้ำตาล-Warm และลายฝาปะกนไม้ บนตัวอาคารและส่วนตกแต่งอื่นๆภายใน และลดทอนลงให้มีความโมเดิร์น เหมาะกับยุคสมัยมากขึ้นค่ะ

1FL

Master Plan ชีวาทัย เรสซิเดนซ์ บางโพ : หน้าโครงการหันทิศเหนือ ทางเข้า-ออก ติดถนนประชาราษฎร์ สาย 2 การเดินรถยนต์ในโครงการแบบ One Way มีจุด Drop Off สำหรับรับ-ส่งผู้อยู่อาศัย ที่จอดรถเริ่มต้นที่ชั้น 1 – ชั้น 6 คิดเป็น 80% รวมจอดซ้อนคัน โดยพื้นที่ชั้น 1 แบ่งเป็น Main Lobby เพดานสูงโปร่ง, Business Lounge สำหรับนั่งประชุม ทำการบ้าน หรือ นั่งทำงาน มีบริการ Internet Wifi ให้ใช้บริการฟรี นอกจากนั้นก็จะเป็นห้องนิติบุคคล, Mail Box และ โถงลิฟท์โดยสาร แบ่งเป็นลิฟท์โดยสาร 2 ตัว + ลิฟท์บริการ 1 ตัวค่ะ อัตราส่วน 86: 1 ซึ่งถือว่าไม่หนาแน่นเกินไปนักค่ะ

7FL

7 th Floor : ห้องพักอาศัยเริ่มต้นที่ชั้น 7 ค่ะ โดยชั้น 7 จะมีห้องพักอาศัยทั้งหมด 12 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักแบบ 1 ห้องนอน เล็ก Type A1-A4 จำนวน 5 ห้อง, ห้องพัก 1 ห้องนอนใหญ่ B1-B4 และ ห้องพัก 2 ห้องนอน C1-C2 จำนวน 2 ห้อง นอกจากนั้นที่ชั้น 7 จะมี Pocket Garden ขนาดย่อม ๆ นั่งเล่น นั่งพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ชมวิวแม่น้ำได้ค่ะ

*การดูทิศทางของวิว อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ตามนี้นะคะ
– ทิศเหนือ : เห็นวิวแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และ ถนนประชาราษฎร์ สาย 2
– ทิศใต้ : ติดที่ดินเปล่า และ บ้าน-อาคารพาณิชย์สูง 1-3 ชั้น เห็นวิวรัฐสภา
– ทิศตะวันออก : เป็นวิวเมือง City View
– ทิศตะวันตก : เป็นทิศที่ดีที่สุด และ ราคาแพงกว่าทิศอื่น ๆ ได้เป็นวิวแม่น้ำ River View

7FL

8-15 Floor : แปลนและจำนวนห้องพักเหมือนกันกับชั้น 7 แตกต่างตรงที่ไม่มี Pocket Garden

7FL

17-20 Floor : ห้องพักจะลดลงมาเหลือ 11 ห้อง สังเกตว่าห้องที่หายไป จะอยู่ทางฝั่งทิศเหนือ ลดลงมาให้เหลือเพียงห้องเดียว ส่วนตำแหน่งห้อง และ ขนาดห้องพักเหมือนกันค่ะ ดูได้ง่าย ๆ เลย

7FL

21-22 Floor : เป็นชั้นที่ Exclusive กว่าชั้นอื่น ๆ โดยจะได้ระยะพื้น-ฝ้า สูงถึง 3 เมตร และเป็นชั้นที่มีห้องแบบ Penthouse ถึง 2 ห้อง คือ P2 ขนาด 117 ตร.ม. วิวแม่น้ำ และ P1 ขนาด 95.5 ตร.ม. ที่ดูเหมือนว่าจะได้วิวรอบทิศทางเลยทีเดียว >< ส่วนห้องที่เหลือ ก็จะมี B1-B2 3 ห้อง ฝั่งทิศใต้ และ C1 / C3 2 ห้อง หันทิศตะวันออก และ ตะวันตกค่ะ

7FL

7FL

 

23-24 rd Floor : เป็นชั้นของ Facilities แบ่งเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ มี River View Skylab Pool ยื่นออกไปให้เสียวเล่น ๆ รับวิวแม่น้ำนิด ๆ + วิวแนวรถไฟฟ้าเต็มตา, ห้องออกกำลังกาย+ห้องอบไอน้ำ และ ห้องอาบน้ำ+ห้องน้ำ แยกชาย-หญิง เป็นสัดส่วน รวมถึงสวนพักผ่อนบนดาดฟ้า สามารถเดินรับลมชมวิวได้ทั้งฝั่งแม่น้ำ และฝั่งวิวเมือง ค่ะ


:::: Unit Type ::::

โครงการมีแบบห้องทั้งหมด 4 แบบ ด้วยกันค่ะ ประกอบด้วย

 • 1 Bedroom(Small) : Type A1-A5
  ขนาด 33.5-36 ตารางเมตร
 • 1 Bedrooms (Big) : Type B1-B5
  ขนาด 42.5-49 ตารางเมตร
 • 2 Bedrooms : Type C1-C3
  ขนาด 68-78.5 ตารางเมตร
 • 3 Bedrooms (Penthouse) : Type P1-P2
  ขนาด 95.5-117 ตารางเมตร

:: 1 Bedroom(Small) A1-A5 ขนาด 33.5-36 ตารางเมตร ::

A1A2

TYPE A1 33.61/ TYPE A2 34.70

A3A5

TYPE A3 35.43 / TYPE A5 35.09

แบบห้อง A 1-3 และ 5 เป็นขนาดห้องที่เล็กที่สุดของโครงการค่ะการจัดฟังก์ชั่นเหมือนกันเลย แตกต่างกันแต่ Mirror กัน และขนาดพื้นที่ห้องเท่านั้นค่ะ เมื่อเข้าไปภายในห้องก็จะเจอกับห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับห้องนอน ด้วยฉากกั้นอลูมิเนียม ส่วนห้องครัวและห้องน้ำก็จะเชื่อมต่อกันกับระเบียง โดยห้องครัวที่ได้จะเป็นห้องครัวปิด สามารถทำอาหารหนักได้

A4

TYPE A 4 36.42

ส่วนห้อง Type A4 พื้นที่นั่งเล่นกับห้องนอน จะตั้งอยู่เยื้องกันค่ะ โดยห้องนอนจะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเนื่องจากเป็นประตูบานปิดทึบ สวนห้องน้ำและห้องครัว สามารถเข้าตรงจากห้องนั่งเล่นได้เลย

:: 1 Bedrooms (Big) Type B1-B5 ขนาด 42.5-49 ตารางเมตร ::

B1B2

TYPE B1 43.55 / TYPE B2 44.87

B3B4B5

TYPE B3 45.85 / TYPE B4 48.31/ TYPE B5 49.52

ห้อง Type B หรือ 1 Bedroom ที่ขนาดใหญ่ของโครงการ นั้นก็จะมีการจัดฟังก์ชั่นแตกต่างกันจาก Type A ด้านบนค่ะ แต่ทั้ง 1-5 ก็จะเหมือนกันหมดเลยเช่นกัน แตกต่างกันแค่ขนาดเท่านั้น โดยเข้าไปก็จะเจอกับห้องครัวที่เป็น Counter Bar รูปตัว U ข้อดีก็คือผู้อาศัยไม่จำเป้็นต้องซื้อโต๊ะอาหารมาวางก็ได้ค่ะ สามารถเป็นโต๊ะทานอาหารได้เลยในตัว ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับระเบียง และห้องนอนก็จะมีความเป็นส่วนตัวเช่นกัน ส่วนห้องน้ำ มีการแบ่งแยกสองฝั่งค่ะ คือห้องชักโครก และห้องอาบน้ำ และสามารถเข้าได้ทั้งจากห้องครัวและห้องนอน ทำให้หากอาศัยอยู่หลายคนก็สามารถแบ่งกันใช้ได้ค่ะ

:: 2 Bedrooms C1-C3 ขนาด 68-78.5 ตารางเมตร ::

C1

TYPE C1 78.40 ตร.ม. นี้ หากดูจริงๆจะเหมือนกับ 3 ห้องน้ำภายในนะคะ เนื่องจากห้องน้ำใหญ่จะถูกซอยย่อยออกเป็นห้องชักโครกต่างหากอีก 1 จุด และข้อดีคือห้องน้ำใหญ่ตั้งอยู่ติดกับภายนอกของอาคาร สามารถระบายอากาศได้ดีด้วยส่วนการจัดผังเปิดเข้ามาก็จะเจอกับห้องครัวที่มี Island แยกออกมาด้านหน้า 1 ตัวค่ะ ทำให้สามารถเตรียมอาหารได้สองฝั่ง ส่วนห้องทานอาหารก็สามารถวางโต๊ะทานข้าวได้ขนาดใหญ่เลยทีเดียว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนทุกห้อง อยู่ติดกับภายนอกอาคารทั้งหมดค่ะ

C2

TYPE C2 78 ตร.ม. ผังห้องจะเป็นลักษณะตอนยาวค่ะ ซึ่งเปิดเข้ามาก็จะเจอกับโซนห้องตัวรูปตัว L อยู่ด้านขวามือ ที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น และระเบียง ส่วนห้องนอนจะเป็น Corridor แยกเป็นส่วนตัวค่ะ ทุกห้องอยู่ติดกับภายนอกอาคารเช่นกัน

C3

TYPE C3 67.02 ตร.ม. ห้องนี้จะเป็น 2 Bedrooms ที่ขนาดเล็กที่สุดของโครงการค่ะ ทางเข้าห้องเปิดมาจะเจอกับห้องครัวที่ขนาดพอดี และห้องทานอาหาร-นั่งเล่นที่กว้างขวางค่ะ ระเบียงได้ค่อนข้างยาวตามหน้ากว้างของ Span เสาเลย ส่วนห้องนอนทั้งสองอยู่ติดกับภายนอกอาคารห้องนอนใหญ่ มี Walk-in Closet ส่วนตัว

:: 3 Bedrooms (Penthouse) P1-P2ขนาด 95.5-117 ตารางเมตร ::

P1

TYPE P1 94.90 ตร.ม. นี้จะเป้น Penthouse ขนาดเล็กค่ะ จัดผังตามยาว มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำด้วยกัน โดยห้องนอนใหญ่ และห้องนอน 2 จะมีห้องน้ำส่วนตัวค่ะ ส่วนห้องนอนอีกห้อง จะเป็นลักษณะห้องเอนกประสงค์มากกว่า สามารถจัดเป็นห้องทำงานได้ ห้องนี้ได้ระเบียงตามยาวเช่นกัน

P2

TYPE P2 117.63 ตร.ม. ห้องนี้ เป็นห้อง Penthouse ที่ขนาดใหญ่ทีสุดของโครงการค่ะ ข้อดีของ Type นี้คือ ทั้งสองห้องนอนใหญ่ มีพื้นที่ Walk-in Closet ส่วนตัวทั้งสองห้องค่ะ และเป็นห้องที่มีห้องเก็บของภายในด้วย สำหรับผู้ที่มีข้าวของเครื่องใช้เยอะ รวมถึง Pantry ครัวขนาดยาวกว่า 3 เมตร และมี Island ตรงกลาง ทำให้สามารถประกอบอาหารจริงจังได้ และ Living Area ขนาดใหญ่ สามารถวางโต๊ะทานอาหารได้ถึง 6-8 ที่นั่งค่ะ


:::: ภายในโครงการ ::::

IMG_2179

เดี๋ยวเราจะพาเดินเข้าไปชมภายในโครงการกันนะคะ เริ่มต้นจากด้านหน้าโครงการบริเวณทางเท้าที่จะมีป้ายชื่อตัวเขียนภาษาอังกฤษพิมพ์ใหญ่ สแตนเลสสีทอง

IMG_2212

ส่วนป้อมยามหาขับรถเข้ามาก็จะอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ โดยเมื่อเข้ามาแล้วทางเดินรถจะเป็นทางบังคับบนไปด้านขวามือ ลักษณะทวนเข็มนาฬิกา

IMG_2213

วนรถมาจอดด้านหน้า Lobby ทางเข้าอาคาร แบบนี้ค่ะ

IMG_2214

ก่อนที่จะผ่านรั้วกั้นไม้กระดกเข้าไปภายใน

IMG_2215

ซึ่งโครงการเข้าออกด้วยระบบคีย์การ์ดค่ะ สามารถยื่นมือนำคีย์การ์ดมาแตกได้ที่กล่องสีดำจุดนี้ หากเป็นผู้เยี่ยมชมโครงการ จะมียามเดินมาเปิดให้ค่ะ

IMG_2216

เมื่อขับวนมาก็จะเจอทางขึ้นอาคารจอดรถค่ะ หรือขับรถวนอ้อมด้านหลังอาคารลงไปก็จะกลับสู่ทางเข้าโครงการเมื่อสักครู่นี้อีกครั้ง

IMG_2217

สำหรับอาคารจอดรถจะอยู่ที่ชั้น 1-6 ค่ะ ซึ่งมีที่จอดคิดเป็นประมาณ 80% หรือ 134 คันรวมจอดซ้อนคัน

IMG_2218

พื้นที่ด้านหลังโครงการก็จะเป็นที่ตั้งของศาลพระภูมิ และสวนสาธารณะซึ่งสามารถมานั่งพักผ่อนได้ค่ะ

IMG_2220

กลับมาที่ล็อบบี้โครงการกันนะคะ ประตูทางเข้าบานใหญ่สูง ตกแต่งด้วยกระจกสีชา

IMG_2221

IMG_2223

เมื่อเปิดเข้ามาก็จะเจอกับโถง Lobby ค่ะซึ่งตกแต่งโดยใช้สีพื้นขาว ตัดให้ดูอบอุ่นด้วยสีน้ำตาลของไม้ แลละกระจกสีชา พร้อมซ่อนหลืบไฟ ให้บรรยากาศสไตล์อบอุ่นเหมือนรีสอร์ทโมเดิร์นๆค่ะ

IMG_2224

มีการตกแต่ง ชุดโซฟารับรองแขกเอาไว้เป็นจุดๆ สวนด้านหลังฉากกั้นบานเฟี้ยม ก็จะเป็นห้องประชุมค่ะ

IMG_2225

โครงการนี้ได้รับรางวัล Highly Commended Best High-Rise High End Condo Development (Bangkok) จาก Thailand Property Awards 2017 ด้วยนะคะ

IMG_2162

แล้วเข้ามาดูกันต่อที่โถงลิฟท์ค่ะ ซึ่งการตกแต่งด้านหน้าของ Llift ก็ยังใช้ตัวกระจกสีชาเช่นเดียวกันกับบริเวณ Lobby

IMG_2166

ส่วนด้านข้างก็จะเป็นตู้จดหมายค่ะ ซึ่งออกแบบเป็นตู้ไม้หน้าตาโบราณๆ ดู Contrast กับความโมเดิร์นของโถงลิฟท์เมื่อสักครู่นี้ ได้บรรยากาศแปลกตาไปอีกแบบ

IMG_2226IMG_2227

การตกแต่งภายในลิฟท์ค่ะ ที่นี่ใช้ลิฟท์ยี่ห้อ Otis น้ำหนักบรรทุก 1000 กก. หรือไม่เกิน 13 คน

IMG_2228

เราจะพาขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 23 ซึ่งเป็นชั้น Facilities กันก่อนนะคะ

IMG_2229

IMG_2230

เมื่อขึ้นมาก็จะพบกับสระว่ายน้ำระบบเกลือค่ะ

IMG_2233

IMG_2235

ซึ่งฝั่งทฺิศตะวันตกจะมี Daybed ไว้ 3 จุด และมี Pool Deck ยื่นออกไปให้มองวิวทางทิศตะวันตกได้

IMG_2236

IMG_2245

ซึ่งสระว่ายน้ำที่นี่จะเป็นแบบ Infinity Edge View นะคะ สามารถมองลงไปเห็นวิวคุ้งน้ำเจ้าพระยาได้พอดีเป๊ะๆเลย

IMG_2237

บันไดลงสระว่ายน้ำเป็นแบบทอดยาวลงไปภายใน

IMG_2231

IMG_2232

อีกจุดของสระก็จะมี Rain Shower ลักษณะเหมือนน้ำตกให้อาบน้ำล้างตัวก่อนลงสระด้วย

IMG_2238

พื้นที่ข้างสระก็จะเป็นบันไดลงไปด้านล่าง

IMG_2239

เมื่อเดินลงไปก็จะเจอกับสวนสีเขียวซึ่งสามารถนั่งพักผ่อนชมวิวได้เช่นกันค่ะ

IMG_2241

จากสวนเมื่อสักครู่นี้มองย้อนขึ้นไปก็จะเจอกับชั้นบนซึ่งเป็นห้อง Fitness ที่ตกแต่งหัวอาคารด้วยกระจกสีชา ตัดกับสีของท้องฟ้า

IMG_2250

บันไดทางขึ้น Fitness จะอยู่บริเวณโถงลิฟท์ค่ะ สังเกตว่าด้านข้างบันไดจะมีประตู ทางออกสู่สวน Sky & Pocket Garden

IMG_2252

บรรยากาศสวน Sky & Pocket Garden

IMG_2253

ขึ้นมาที่ชั้นบนห้อง Fitness กันแล้วค่ะ สังเกตว่ากระจกสีชาที่เราเห็นกันจากภายนอกเมื่อสักครู่ พอเข้ามาภายใน มองออกไป ก็จะเห็นเป็นสีท้องฟ้าปกตินะคะ

IMG_2257

ความสูงของเพดานนี่ก็เรียกได้ว่า Double Volume เลยทีเดียวค่ะ มีเครื่องเล่นหลากหลาย

IMG_2259

ประกอบด้วยลู่วิ่งไฟฟ้า 5 เครื่อง

IMG_2261

เครื่องเดินวงรี 2 เครื่อง

IMG_2262

เครื่องปั่นจักรยานไฟฟ้า 2 เครื่อง

IMG_2260

ชุดเล่นเวท 4 เครื่อง

IMG_2263

และชุดฝึกดัมเบลล์ 1 ชุด

IMG_1994

และเราก็พามาที่โถงลิฟท์ หน้ายูนิตพักอาศัยทุกชั้นกันนะคะ

IMG_1995

หน้าตาลิฟท์จะเป็นสีขาวสะอาดตา แตกต่างจากด้านล่างค่ะ

IMG_1998

และโถงทางเดินเข้าสู่ห้องพักอาศัยกว้าง 1.5 เมตร


:::: ห้องตัวอย่าง ::::

สำหรับห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปชมในวันนี้ จะมีทั้งหมด 2 ห้องด้วยกันนะคะ นั่นก็คือ

 • 1 Bedroom(Small) : 35 ตร.ม.
 • 1 Bedroom(Big) : 43 ตร.ม.

1 Bedroom(Small) : 35 ตร.ม.

IMG_1999

ประตูHDF ปิดผิวด้วยลามิเนต พร้อมให้ Digital Door Lock เป็นมาตรฐานในทุกห้อง

IMG_2000

ด้านข้างติดป้ายเลขที่ห้องสวยงาม

IMG_2003

Digital Door Lock ที่ให้จากยี่ห้อ Yale มือจับก้านโยก ใช้งานได้สะดวกค่ะ สามารถใช้เข้าห้องได้โดยสแกนบัตร หรือ Password

IMG_2004

เข้ามาภายในห้องจะเจอส่วนพื้นที่รับประทานอาหาร ที่เชื่อมกับพื้นที่นั่งเล่น ก่อนจะกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจกซึ่งในสุดจะเป็นส่วนห้องนอนค่ะ บริเวณนี้ดูโปร่งโล่งด้วยเนื้อที่ห้องที่ค่อนข้างมากพอสมควร และฝ้าเพดานสูง

IMG_2006

หันกลับมาบริเวณหน้าห้องนะคะ

IMG_2008

สำหรับฝั่งหันไปทางโซฟา จะประกอบด้วยโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่งและชุดโซฟาขนาด 3 ที่นั่ง ได้สบาย ลูกบ้านจะวางโต๊ะกลางขนาดใหญ่ก็ยังได้ เพราะมีพื้นที่ทางเดินค่อนข้างมากเลยค่ะ

IMG_2010

โต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 2 ที่นั่ง พร้อมเก้าอี้ขนาดใหญ่ สวยงาม

IMG_2011

อีกฝั่งเป็นชุด Built-in โดยฝั่งซ้ายเป็นตู้เก็บรองเท้าและเก็บของต่างๆ ได้ ส่วนตรงกลางเป็นชั้นวางทีวีค่ะ

IMG_2012

ภายในตู้เก็บรองเท้าจัดมาให้เป็นสัดส่วน เก็บของและใช้งานได้จริง

IMG_2013

IMG_2014

ถัดมาเป็นส่วนประตูบานเลื่อนกั้นระหว่าง Common Area และห้องนอน โดยใช้เป็นประตูบานเลื่อนแบบ 3 ตอน สีชา กรอบอลูมิเนียมสีดำ ช่วยกรองแสงและเพิ่มความเป็นส่วนตัวในระดับนึงนะคะ

IMG_2016

ภายในห้องนอนมีขนาดใหญ่พอสมควรเลยค่ะ สามารถวางเตียง 5-6 ฟุตได้เลย ด้านข้างเหลือพื้นที่สำหรับวางโต๊ะข้างเตียง และปลายเตียงเป็นโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งได้

IMG_2020

บริเวณเตียงนอนสามารถชมวิวภายนอกได้ดีเลยค่ะ

IMG_2023

หน้าต่างและกระจกที่ได้เป็นแบบทรงสูง ด้านข้างเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งทั้ง 2 ฝั่ง

IMG_2024

หน้าต่างบานกระทุ้งเปิด-ปิดได้ง่าย ช่วยระบายอากาศภายในห้องได้พอสมควรนะคะ

IMG_2026

ถัดมาที่ส่วนปลายเตียงกัน จะเป็นพื้นที่ของตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ

IMG_2032

ตู้เสื้อผ้าที่ได้เป็นแบบ Built-in บานเปิดเป็นกระจกสีชาสวยงาม ภายในจัดพื้นที่ได้เป็นสัดส่วนใช้งานได้จริง

IMG_2033

พื้นที่ข้างเตียงฝั่งที่ติดกับหน้าต่างมีระยะห่างระดับนึงสามารถเดินได้ไม่ลำบากค่ะ

IMG_2034

ส่วนฝั่งที่ติดกับประตูบานเลื่อนกระจกมีพื้นที่พอสมควรเลยค่ะ เดินได้ง่ายมาก

IMG_2035

มุมมองจากปลายเตียงหันเข้าไปยังส่วนพื้นที่นั่งเล่นด้านใน หากเปิดประตูบานเลื่อนทั้งหมดแล้วจะดูโปร่งโล่งมากทีเดียวค่ะ

IMG_2037

ถัดมาที่ส่วนห้องครัวกันต่อนะคะ

IMG_2038

บริเวณห้องครัวจะเป็นลักษณะครัวปิด โดยใช้ประตูบานเลื่อนกั้น ลักษณะประตูจะเดินรางด้านบน ประตูเป็นประตูสำเร็จรูปมาตรฐานปิดผิวด้วยลามิเนตสีอ่อน สวยงาม

IMG_2052

พื้นครัวปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. โดยกระเบื้องนี้จะเหมาะกับการใช้งานครัวได้ดีนะคะ เนื่องจากมีความคงทนและทำความสะอาดได้ง่าย

IMG_2041IMG_2042

ภายในห้องครัวได้ชุด Built-in ตามห้องตัวอย่างเลยค่ะ ทำออกมาได้สวยงาม ชอบบานเปิดที่เป็นแบบ Gloosy เงางาม และทำความสะอาดได้ง่ายดี ส่วนด้านข้างเป็นพื้นที่วางตู้เย็น ซึ่งสามารถวางตู้เย็นขนาดถึง 11.3 คิวบิกฟุตเลยทีเดียว

IMG_2043

ส่วนเคาน์เตอร์ครัวเป็นหินสังเคราะห์ มี Back Splash ด้านหลังที่กรุเป็นกระจกสีดำเงา

IMG_2044

Sink ล้างจานที่ได้เป็นแบบหลุมเดี่ยว จาก Teka

IMG_2045

ก็อกน้ำทรงโค้งสวย จาก Teka เช่นกันค่ะ

IMG_2047

Hood ด้านบนจาก Teka ลักษณะเป็น Hood แบบหมุนเวียนนะคะ

IMG_2048

เตาเซรามิก 2 หัวจาก Teka

IMG_2050

ถัดจากส่วนครัวจะเป็นส่วนระเบียงภายนอกนะคะ โดยกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจก ทำให้สามารถรับแสงเข้ามาภายในได้ดี และระบายอากาศได้เช่นกัน ช่วยให้ครัวไม่มีความชื้นมากนัก

IMG_2054

ส่วนระเบียงทำมาได้เรียบร้อยดีเลยค่ะ ด้านบนแขวนคอมเพรสเซอร์แอร์เป่าลมมาด้านข้าง แต่เนื่องจากฝ้าเพดานที่สูงจึงไม่โดนลมร้อนโดยตรง แต่หากใครที่ไม่ชอบให้มีลมร้อนเป่าเข้าผนังห้อง ก็สามารถติดกริลเบี่ยงลมร้อนได้นะคะ ส่วนรั้วใช้เป็นรั้วเหล็กพ่นสีดำ พร้อมมีระแนงบังสายตาส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์ด้านบนให้ด้วยเรียบร้อยดีค่ะ

IMG_2055

ด้านล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิกมาตรฐาน ด้านข้างเตรียมระบบน้ำให้เรียบร้อย มีก็อกสนามและท่อน้ำทิ้ง พร้อมทั้งปลั๊กไฟแบบกันน้ำ ให้วางเครื่องซักผ้าได้เลยค่ะ

IMG_2059

กลับเข้ามาส่วนครัวกันต่อ เดี๋ยวไปดูภายในห้องน้ำนะคะ

IMG_2063

ประตูห้องน้ำเป็นแบบทรงสูง ใช้เป็นประตูสำเร็จมาตรฐาน กลอนเป็นแบบก้านโยกสแตนเลสค่ะ

IMG_2064

ภายในห้องน้ำแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งให้เรียบร้อยเลยค่ะ ขนาดห้องน้ำถือว่าให้มาพอสมควรเลยนะคะ ใช้งานได้สบายๆ

IMG_2066

พื้นห้องน้ำลดระดับจากพื้นครัวเล็กน้อยเพื่อกันน้ำไหลย้อน ภายในปูด้วยกระเบื้องเซรามิกสีเทา

IMG_2067

บริเวณโซนแห้งประกอบด้วย โถสุขภัณฑ์และอ่างล้างมือ บริเวณผนังกรุกระจกเงาขนาดใหญ่ กว้างตั้งแต่ผนังไปอีกผนังนึง

IMG_2068

อ่างล้างมือขนาดพอสมควรเลยค่ะ ใช้งานได้ดี ด้านบนมีพื้นที่วางของต่างๆ ได้เล็กน้อย จากยี่ห้อ cotto

IMG_2071IMG_2073

อ่างล้างมือด้านล่าง Built-in เป็นตู้เก็บของได้พอสมควรเลยค่ะ บานเปิดเป็นแบบ 2 บาน จึงไม่ไปกินพื้นที่ทางเดินมากนัก

IMG_2074

ถัดมาเป็นโถสุขภัณฑ์ จาก critina

IMG_2077

ด้านข้างติดตั้งสายฉีดชำระจาก cotto ให้เรียบร้อยค่ะ

IMG_2080

มีที่แขวนทิชชู่สแตนเลส ด้านข้างด้วยเช่นกัน

IMG_2081

พร้อมทั้งราวแขวนผ้า

IMG_2082

ถัดมาเป็นโซนเปียกหรือพื้นที่อาบน้ำนะคะ โดยบริเวณนี้จะกั้นด้วยฉากกั้นกระจกแบบบานเปิด สามารถกั้นน้ำกระเด็นออกมาโซนแห้งได้ดีเลยค่ะ เป็นสัดส่วนดีมาก

IMG_2083

พื้นที่อาบน้ำมีขนาดกะทัดรัด ด้านข้างมีเว้นพื้นที่ให้สามารถวางของได้ด้วยนะคะ

IMG_2084

ฝักบัวได้ทั้งแบบ Rain Shower และแบบสายอ่อน ส่วนด้านข้างฝักบัว Built-in ชั้นวางของให้ด้วยถือว่าดีมากๆ เลยค่ะ สามารถใช้งานได้จริง เหมาะกว่าที่ให้มาเป็นที่วางสบู่อย่างเดียว ซึ่งในการใช้งานจริงไม่เพียงพอ การ Built-in ชั้นให้เลยแบบนี้ถือว่าดีกว่ามากเลย

IMG_2086

หน้าตาฝักบัวจะแตกต่างจากที่อื่นๆ นะคะ เป็นแบบวงกลมมีรูตรงกลาง หัวฝักบัวค่อนข้างใหญ่ทีเดียวค่ะ ใช้งานได้ดี โดยทั้งหมดจาก cotto เช่นเดิม

1 Bedroom(Big) : 43 ตร.ม.

IMG_2094

ภาพรวมภายในห้อง ตกแต่ง Modern Contemporary ได้อารมณ์แบบโมเดิร์นจากโทนสีเทา และ อารมณ์คลาสสิค จากเฟอร์นิเจอร์ เรียบหรู ดูดี มีสไตล์ เพดานสูงถึง 2.8 เมตร โล่ง โปร่ง ให้ความรู้สึกหรูหรา เหมือนได้อยู่บ้านเดี่ยว ผนังห้องวอลเปเปอร์สีพื้น ฝ้าฉาบเรียบ และ เล่นระดับบางส่วน ไฟภายในห้องแบบดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นห้องปูลามิเนตลายไม้หนา 12 มม. ค่ะ

IMG_2095

เข้ามาส่วนแรกจะพบกับส่วนครัวและมุมรับประทานอาหาร โดยจัดให้เป็นชุดเคาน์เตอร์ Built-in ชุดเดียวกันเลยค่ะ ดูสวยงามทีเดียว

IMG_2097

ชุดครัวที่โครงการเลือกใช้ เป็นของ Teka เคาน์เตอร์ครัว L-Shape ฝังไฟ LED : Top ครัวหินสังเคราะห์ พร้อมตู้เก็บของด้านบน และ ด้านล่าง บานเปิดเปียโนไฮกรอส มี Island ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะทำเป็น Pantry สำหรับเตรียมอาหาร รวมถึงจัดเป็นโต๊ะทานข้าวแบบที่โครงการตกแต่งให้ดูก็ได้ค่ะ

IMG_2099

ผนังครัวกรุกระจกสีดำเช็ดทำความสะอาดง่ายกว่าผนังปูนทั่วไป ติดตั้งปลั๊กไฟสำหรับต่อใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าให้เรียบร้อย รวมไปถึงการให้พื้นที่ทำครัว กว้าง ทำอาหาร เตรียมอาหารได้สะดวกเลยทีเดียวนะคะ

IMG_2100

สำหรับพื้นที่รับประทานอาหารจะเป็นแบบ Breakfast Counter คือเป็นโต๊ะที่กันหน้าไปทางครัว ไม่ได้หันหน้าเข้าหากันนะคะ

IMG_2102

ส่วนทางซ้ายมือ ด้านหลังประตูห้อง >> เป็นห้องน้ำที่แยกฟังก์ชั่นการใช้งานให้เป็นสัดส่วน ถัดมาเป็นช่องวางตู้เย็น และตู้เก็บของที่สูงจรดฝ้า มีข้อดีคือสามารถเก็บของได้มากขึ้น ขนาดที่เหมาะกับพื้นที่คือ 11.3 คิวบิกฟุตค่ะ

IMG_2104

สำหรับห้องน้ำของ 1 ห้องนอนใหญ่ จะแบ่งฟังก์ชั่นส่วนแห้ง และ ส่วนอาบน้ำ ให้แยกกันเป็นสัดส่วน การใช้งานก็จะสะดวกขึ้น มีการกั้นประตูบานเลื่อนอีกที เพื่อเข้าไปยังส่วนอาบน้ำ นอกจากนั้นเมื่อมีแขกมาที่ห้อง สามารถเข้าห้องน้ำได้จากประตูฝั่งนี้ โดยไม่ต้องเดินผ่านห้องนอนเข้าไป ให้ความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

IMG_2105

บริเวณส่วนแห้ง หรือ Powder room ประกอบไปด้วยโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างมือ

IMG_2107

โถสุขภัณฑ์จาก Cristina เช่นเดิมค่ะ ด้านข้างติดตั้งสายฉีดชำระ และที่แขวนทิชชู่ให้เรียบร้อย

IMG_2108

บริเวณอ่างล้างมือกรุกระจกสูงให้ด้วยนะคะ

IMG_2109

อ่างล้างมือส่วนแห้ง ทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด อย่างที่บอกว่า เมื่อแขกมา จะได้เข้าเพียงแค่ส่วนแห้งตรงนี้ได้เลยค่ะ

IMG_2111

เมื่อเปิดประตูบานเลื่อน ภายในห้องน้ำออก จะพบกับส่วนอาบน้ำ แบ่งเป็นอ่างอาบน้ำ, เคาน์เตอร์อ่างล้างมือ และ กั้น Shower Box Tempered ให้เป็นสัดส่วน

IMG_2114

ประตูที่กั้นส่วนเปียกและแห้งจะเป็นประตูบานเลื่อนกระจกใสนะคะ ใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้นสามารถติดฟิล์มฝ้าได้เลยค่ะ

IMG_2116

แม้จะเป็น 1 ห้องนอน ก็มีการติดตั้งอ่างอาบน้ำให้ด้วย โดยอ่างอาบน้ำขนาดมาตรฐาน นอนแช่ได้สบาย ๆ มีระบบน้ำร้อนให้เรียบร้อย

IMG_2120

อ่างล้างมือจาก Cristina เช่นเดิมรุ่นเดียวกับห้องแรกเลยค่ะ แต่มีขนาดพื้นที่ด้านข้างมากกว่า สามารถวางของใช้ต่างๆ ได้ดี

IMG_2124

เคาน์เตอร์อ่างล้างมือ ขนาดใหญ่ ด้านล่างเป็นตู้เก็บของใช้ ติดกับอ่างที่ผนังตกแต่งกระเบื้องโมเสกสีขาว-ดำ ติดตั้งตู้เก็บของใช้ หน้าบานกระจกเงา เอาใจสาว ๆ มากเลยทีเดียว และส่วนอาบน้ำ มีการกั้นประตูกระจก Tempered มือจับประตู L-Shape เปิด-ปิดเข้าออกง่ายค่ะ

IMG_2125

ผนังภายในส่วนอาบน้ำ ตกแต่งกระเบื้องโมเสก ให้มีมิติ ไม่เรียบจนเกินไป พร้อมติดตั้งฝักบัวหน้าดีไซน์เก๋มาก ให้มาทั้งแบบ Hand Shower แบบไมโครโฟน และ Rain Shower 3 หัว ปรับระดับสูง-ต่ำได้อีก

IMG_2128

กลับมาที่ส่วนนั่งเล่น อยู่ถัดจากส่วนครัว และ ติดกับห้องนอน ลูกค้าจะได้เฟอร์นิเจอร์ตามนี้เลยนะคะ บริเวณนี้ได้ความรู้สึกโปร่งโล่งดีทีเดียวค่ะ ด้วยพื้นที่ใช้สอยและความสูงฝ้าเพดาน จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่นที่ได้พักผ่อนดีทีเดียว

IMG_2130

วางโซฟาหนังเทียมสีขาว ขนาด 2-3 ที่นั่ง + โต๊ะรับแขกทรงกลมหน้า Top หินแกรนิต

IMG_2135

ตรงข้ามเป็นทางเข้าห้องนอน ส่วนตรงผนังเปล่าถูกบิวท์อิน Sideboard เมตร ลูกค้าจะวางทีวีแบบนี้ก็ได้ หรือ จะแขวนผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยก็แล้วแต่สะดวกค่ะ ส่วนด้านบนติดตั้งชั้นวางของให้อีกจุด

IMG_2136

ประตูระเบียงกระจกบานเลื่อน ขอบอลูมิเนียมสีดำ

IMG_2137

ระเบียงปูพื้นกระเบื้องเซรามิคสีดำแผ่นใหญ่ ทำความสะอาดได้ง่าย แต่เวลาเปียกน้ำ ต้องเช็ดหน่อยนะคะ เพราะกระเบื้องสีดำเห็นคราบง่ายไปนิด แต่ก็ช่วยให้ดูไม่สกปรกเหมือนพวกกกระเบื้องสีอ่อน

IMG_2139

ชอบด้านบนที่เก็บส่วนคอมเพรสเซอร์แอร์ให้เรียบร้อย ทำให้ระเบียงนี้สามารถมานั่งเล่นชมวิวได้จริง

IMG_2142

ในส่วนเตียงนอนสามารถวางขนาด 5-6 ฟุตได้เลย หากใครเลือกเตียงขนาด 5 ฟุตจะมีพื้นที่มากขึ้นสำหรับวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งเพิ่มมาด้านข้างได้

IMG_2145

ปลฃายเตียงมีพื้นที่ทางเดินพอสมควรเลยค่ะ สามารถ Built-in ชั้นวางทีวีต่างๆ ได้สบายๆ

IMG_2147

ปลายเตียงบิวท์ชั้นเล็ก ๆ พร้อมพื้นที่ว่างสำหรับแขวนทีวี เดินระบบปลั๊กไฟ และ สายเคเบิล รวมถึงสายโทรศัพท์ให้เรียบร้อย ถัดมาเป็นหน้าต่างและกระจกที่ได้ขนาดเดียวกับห้องแรกเลยนะคะ และด้วยหน้าต่างบานกระทุ้งมีถึง 2 บานด้วยกันทำให้สามารถระบายอากาศได้ดี

IMG_2152

ด้านข้างเตียงได้โต๊ะทำงานหรือจะทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้นะคะ มาพร้อมกับเก้าอี้บุนวมนั่งได้สบายเลย

IMG_2150

ถัดจากโต๊ะไปจะเป็นส่วน Walk-in Closet

IMG_2155

ซ้ายมือที่เป็น Walk in Closet บิวท์อินตู้เสื้อผ้า บานกระจกให้ขนาบทั้งสองฝั่ง เก็บเสื้อผ้าได้จัดเต็มค่ะ มีการติดตั้งไฟ LED ให้แสงสว่าง เปิดหยิบเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้นไปอีก

IMG_2156

และตรงนี้แหละค่ะ ที่เป็นทางเข้า-ออกห้องน้ำจากฝั่งห้องนอน ตามที่บอกไปข้างต้น ระยะยืนแต่งตัว ไม่ได้กว้างมาก แต่ก็ไม่ได้แคบค่ะ เป็นขนาดที่พอดีแล้ว กับ 1 ห้องนอน


:::: ราคา (พย. 2560) ::::

เริ่มต้น 3.9 ล้านบาท
(ราคาเฉลี่ย 125,000 บาท/ ตร.ม.)

1 Bedroom ชั้น 8 เนื้อที่ 33.61 ตร.ม.
ราคา 3,890,000 บาท

1 Bedroom ชั้น 7 เนื้อที่ 35.43 ตร.ม
ราคา 4,290,000 บาท

 • Fully Furnished ฝ้าเพดานสูง 2.8-3 ม.
 • เงินจอง 20,000 บาท
 • เงินทำสัญญา 80,000 บาท
 • ค่าเงินกองทุนแรกเข้า : 500 บาท/ ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง ตร.ม. ละ 50 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 2 ปี)

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Chewathai Residence บางโพ คอนโดใหม่จาก “ชีวาทัย” ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ (ประชาราษฎร์ สาย 2) เป็นโครงการย่านบางซื่อ-เตาปูน-บางโพ ซึ่งเป็นโซนชุมชนที่ทำเฟอร์นิเจอร์ และ ค้าไม้เก่า อดีตพื้นที่โซนนี้ เคยเป็นตึกแถว ที่ยึดอาชีพเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ และ ค้าไม้ที่ดังที่สุดในกทม. ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบ อยู่ในระดับที่ดี มีห้างสรรพสินค้าอย่าง เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, ตลาดบางโพ นอกจากนั้นยังใกล้กับโรงพยาบาลบางโพ รวมถึงเป็นแหล่งของสถานศึกษา ใกล้รร.โยธินบูรณะ, รร.ราชินีบน ทั้งยังใกล้กับรัฐสภาใหม่ ที่คาดว่าเมื่อเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้อยู่อาศัยโซนนี้ก็เพิ่มมากขึ้น คึกคักมากขึ้น

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว เดินทางได้สะดวก โครงการติดถนนใหญ่ ประชาราษฎร์ สาย 2 สามารถเชื่อมต่อสู่ถนนสำคัญได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี, ถนนประชาชื่น, ถนนวงศ์สว่าง ใกล้สี่แยกเตาปูน และ บางโพ เข้า-ออกเมืองก็สะดวกค่ะ ใกล้ทางด่วนพิเศษศรีรัช *อนาคตมีโครงการสะพานเกียกกาย ที่จะรองรับรถยนต์ 70,000 คันต่อวัน ซึ่งจะช่วยระบายรถยนต์โซนนี้ ให้เดินทางได้สะดวกมาขึ้น หลีกเลี่ยงรถติดได้ดี คาดว่าแล้วเสร็จปี 2561 นี้ค่ะ

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ สะดวกที่สุดคือ รถไฟฟ้า MRT บางโพ ระยะเดินเท้าจากหน้าโครงการเพียง 80 เมตร รวมถึงรถเมล์โดยสาร ที่มีผ่านด้านหน้าโครงการ มีรถให้บริการหลายสาย ตามนี้ สาย5, 16, 30, 66, ปอ.505 และยูโรสาย 16

• การออกแบบโครงการและวัสดุ เป็นคอนโด High Rise 24 ชั้น 1 อาคาร บนที่ดิน 1-1-94.3 ไร่ คอนโดใหม่จากชีวาทัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Ultimate Selection ใส่ใจในรายละเอียด และ ฟังก์ชั่นการใช้งานที่คุ้มค่า ออกแบบอาคารสไตล์โมเดิร์น ที่ยังคงกลิ่นอายของชุมชนค้าไม้เก่าเอาไว้ ด้วยการนำฝาไม้ มาตกแต่งอาคาร และ ทางเข้า-ออกโครงการ ให้ความเป็นส่วนตัวด้วยห้องพักเพียง 172 ยูนิต เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการใกล้เคียง โครงการนี้ถือว่าเป็น Private Residence มากที่สุดที่มีอยู่ ณ ขณะนี้ค่ะ

โครงการขายห้องให้แบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินและลอยตัว ตามแบบที่เราพาไปชมทั้งหมด สิ่งที่ไม่ได้คือ ของตกแต่งห้อง และ ผ้าม่านเท่านั้น วัสดุชุดครัวที่ได้รับเกรดพรีเมี่ยม ออกแบบให้ใช้งานได้จริง Top ครัวหินสังเคราะห์ แข็งแรง ทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย ตู้เก็บของไม่ว่าจะเป็นบานเปิด หรือ บานเลื่อน ให้แบบ Soft Close ทั้งหมด พิเศษด้วยห้องน้ำแบบ His & Her แยกส่วนแห้ง ส่วนอาบน้ำชัดเจน สามารถเข้าพร้อมกันได้สะดวก สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ Cristina หรือ เทียบเท่า

พื้นห้องถูกปูด้วยลามิเนตหนา 12 มม. ห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิค ผนังปูเซรามิคเล่นลาย บางส่วนปูโมเสก เพิ่มให้ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น รวมถึงผนังห้องวอลเปเปอร์ทั้งหมด ฝ้าเพดานมีทั้งฉาบเรียบ และ เล่นระดับ ไฟภายในห้องดาวน์ไลท์ทั้งหมด รวมถึงติดตั้งแอร์ให้ครบทุกห้องค่ะ

ระบบรักษาความปลอดภัยในห้อง : ประตู Digital Door Lock ของ Yale, Motion Sensor

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย ไฮไลท์อยู่ที่ Main Lobby ขนาดใหญ่ แบบ Double Volume ให้อารมณ์แบบได้พักผ่อน สบาย ๆ โปร่งโล่ง ตกแต่งภายใน Lobby ด้วยสี Rose Gold เพิ่มเสาสเตนเลสให้ดูหรูหรา รวมถึงมีห้อง Business Lounge สำหรับนั่งทำงาน, ประชุมเล็กๆ หรือ เด็กจะลงมาทำการบ้าน ติวการบ้านกับเพื่อนที่นี่ก็ได้ มีบริการ Internet – Wifi ให้ใช้ฟรี ที่ชั้น 1 มีห้องนิติบุคคล, Mail Box และ โถงลิฟท์ที่ตกแต่งสวยงาม ได้ลิฟท์โดยสาร 2 ตัว + ลิฟท์บริการ 1 ตัว ด้วยอัตราห้องที่น้อย ไม่น่าจะมีปัญหาในการใช้ลิฟท์เท่าไหร่

ที่ชั้น 7 มี Pocket Garden จัดชุดเก้าอี้พักผ่อน ให้ลูกบ้านเรียบร้อย ออกมานั่งรับลม ชมวิวได้สบาย ๆ ส่วน Facilities อื่นๆ ยกขึ้นไปบนดาดฟ้าชั้น 24 แบ่งเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ พิเศษที่โครงการเพิ่ม River View Sky Lab Pool ออกไป ให้ว่ายเสียวเล่นกันนิดหน่อย มีห้องฟิตเนส เครื่องเล่นครบครัน + ห้องอบไอน้ำ และ ห้องน้ำแยกชาย-หญิง

สวนพักผ่อนบนดาดฟ้า ขนาดใหญ่กำลังดี เดินชมวิวได้รอบอาคาร จะเห็นได้ทั้งวิวแม่น้ำ และ วิวเมืองเลยค่ะ สุดท้ายที่จอดรถ จัดให้แบบเต็ม ๆ เริ่มที่ชั้น 1 – ชั้น 6 คิดเป็น 80% รวมจอดซ้อนคัน ถือว่าเยอะมาก แทบจะหาไม่ได้แล้วกับคอนโดในปัจจุบัน ระบบรักษาความปลอดภัย เข้า-ออกโครงการ และ อาคาร Access Card Control ลิฟท์โดยสารล็อคชั้น ติดตั้ง CCTV ที่ทางเข้า-ออก และ ภายในโครงการ มีรปภ. ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 โครงการโซนบางซื่อ ติดรถไฟฟ้า MRT บางโพ และ ใกล้จุด Interchange เตาปูน เดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน
การเดินทาง 8.0 เดินทางด้วยรถสาธารณะ มีรถเมล์ผ่านหน้าโครงการหลายสาย ใกล้รถไฟฟ้า Taxi มอเตอร์ไซค์รับจ้างเรียกได้ง่าย มีผ่านตลอดเดินทางด้วยรถยนต์สะดวก ใกล้ทางด่วน เชื่อมต่อถนนสำคัญได้หลายสาย
ห้องและวัสดุ 9.0 Fully Furnished By Starmark เฟอร์นิเจอร์ออกแบบพิเศษ สุขภัณฑ์ Cristina หรือ เทียบเท่า ออกแบบห้องฟังก์ชั่นครบ ห้องน้ำแบบ Multi Function Bathroom แยกส่วนแห่ง ส่วนอาบน้ำชัดเจน
สาธารณูปโภค 8.0 สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่จอดรถประมาณ 80%
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เริ่ม 3.9 ล้านบาท Fully Furnished ตกแต่งครบ ได้รับวิวแม่น้ำ และ วิวเมือง ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในโซนนี้ (ปัจจุบัน)
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.3 ดีมาก

 


:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

TEL : 02-912-8808

WEBSITE : http://residencebangpho.com


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น