EP.016 รีวิว คอนโด โนเบิล รีดี อารีย์ ติดรถไฟฟ้า BTS อารีย์

โพสโดย : am | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : EP, Noble โนเบิล, คอนโด, คอนโด NOBLE โนเบิล, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนพหลโยธิน, คอนโด เขตพญาไท, คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

EP.016 รีวิว คอนโด โนเบิล รีดี อารีย์  NOBLE RE:D

สวัสดีทุกคนค่าา วันนี้ CONDONAYOO จะขอพาชมทำเลคอนโดมือกับโครงการ NOBLE RE😀 อารีย์ จาก Noble Development ในย่านฮิปๆอย่างซอยอารีย์กันบ้าง ซึ่งจริงๆในซอยนี้จะมีคอนโดสร้างเสร็จอยู่มากมายหลายโครงการ และ Developer ที่เป็นเจ้าถิ่นของย่านนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน Noble Development นั่นเองค่ะ

โดยตัวโครงการนี้ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 ถัดเข้ามาจากพหลโยธิน 7 หรือซอยอารีย์ ประมาณ 150 เมตร และ 190 เมตร จากถนนพหลโยธิน ใกล้รถไฟฟ้า BTS อารีย์ ระยะจากรถไฟฟ้า ประมาณ 250 เมตร (เส้นทางหลัก) และ 100 เมตร (ซอยลัด) ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบสูง ใกล้ La Villa อารีย์, Villa Market,บิ๊กซี พหลโยธิน, ม.หอการค้า, ม.เซนต์จอนห์, รร.สามเสนวิทยาลัย, รพ.เปาโลเมโมเรียล และ รพ.พญาไท 2, ร้านกาแฟและร้านอาหารมากมาย ในระยะเดินถึง

โนเบิล รีดี อารีย์ เป็นคอนโด High Rise 23 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการประมาณ 1-3-48 ไร่ ห้องพักอาศัย 272 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกแบบสตูดิโอ, 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 32.04 – 112.03 ตร.ม.อายุตึกประมาณ 4 ปี (สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2556)

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงครบครัน อาทิ โถงต้อนรับ, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ซาวน่า, สวนพักผ่อน, ลิฟท์โดยสาร, ที่จอดรถ, ประตูคีย์การ์ด และ รปภ. 24 ชม.ราคา Resales ปัจจุบัน เริ่มต้นประมาณ 4.896 ล้านบาท เฉลี่ย 155,000 บาท/ตร.ม.* (ก.ย.2560)เริ่มต้น ประมาณ 6.5 ล้านบาท*

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามอ่านต่อกันด้านล่างได้เลยค่ะ

ชื่อโครงการ โนเบิล รีดี NOBLE RE:D
เจ้าของโครงการ โนเบิล – Noble Development
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – Studio / 32.04 ตร.ม.
– 1 Bed / 39.78 – 57.50 ตร.ม.
– 2 Bed / 61.58 – 112.03 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 1-3-48 ไร่
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 23 ชั้น
จำนวนห้อง 272 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 60% หรือ 164 คัน ไม่รวมซ้อนคัน
โซน พญาไท, ราชเทวี, เพชรบุรีตัดใหม่, พระราม 6
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS อารีย์
รถโดยสารที่ผ่าน รถเมล์, Taxi, มอเตอร์ไซค์รับจ้าง
ที่ตั้ง ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.
กำหนดการ
ปีที่สร้างเสร็จ พ.ศ. 2556
ราคา เริ่มต้น 4.896 ลบ.
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้น 155,000 บ./ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • BTS อารีย์ : 100ม., 250 ม.
 • ตลาดซอยอารีย์ : 105 ม.
 • La Villa อารีย์ : 300 ม.
 • Pear Tower : 600 ม.
 • Aqua : 2.2 ม.
 • The Seasons : 3.1 กม.
 • ตลาด อตก. : 3.2 กม.
 • ตลาดนัดจตุจักร : 3.2 กม.
 • Big C สะพานควาย : 3.7 กม.
 • Siam Center : 4.8 กม.
 • Siam Paragon : 5.3 กม.
 • ยูเนี่ยนมอลล์ : 5.8 กม.
 • Central ลาดพร้าว : 6.2 กม.
 • รพ.ประสานมิตร : 1.4 กม.
 • รพ.พญาไท 2 : 1.9 กม.
 • รพ.เปาโลเมมโมเรียล : 3.7 กม.
 • รพ.ราชวิถี : 3.9 กม.
 • รร.สวนบัว 400 เมตร
 • รร.การประชาสัมพันธ์ 1.2 กม.
 • รร.อนุบาลพิณทิพย์ 1.9 กม.
 • ม.ศรีปทุม วิทยาเขตพญาไท 2.1 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ
– ฟิตเนส
– รปภ., กล้องวงจรปิดโครงการ, ประตู Key Card
– สตรีม
– สวนหย่อม
จุดเด่นของโครงการ โนเบิล รีดี คอนโดมิเนียม เพียง 80 ก้าว จากรถไฟฟ้า BTS อารีย์ บรรยากาศ สงบ ร่มรื่น ท่ามกลางความสะดวกครบครัน ตัวอาคารสีแดง พร้อมกระจกบานสูงในแต่ละห้อง สามารถมองเห็นวิวได้อย่างเต็มที

โครงการใกล้เคียง

คอนโด โนเบิล รีฟอร์ม อารีย์
คอนโด โนเบิล รีดี อารีย
คอนโด โนเบิล อราวน์ อารีย์
คอนโด โนเบิล ไลท์ อารีย์
คอนโด โนเบิล รีเฟลกซ์ อารีย์
คอนโด เดอะ เวอร์ติเคิล อารีย์
คอนโด ไซมิส ราชครู
คอนโด เซ็นทริค อารีย์ สเตชั่น
คอนโด เดอะ เทมโป้ พหล 2
คอนโด เดอรูฟ พหลโยธิน
คอนโด พรอม พหลโยธิน 2
คอนโด ดี เมโมเรีย พหลโยธิน 8
คอนโด อารีย์ เพลส
คอนโด เดอะ ฟ้า อารีย์
คอนโด เดอะ ซิกเนเจอร์ เรสซิเดนซ์
คอนโด รอยัล ปาร์ค 3 อารีย์ – พหลโยธิน
คอนโด เซ็นทริค ซีน อารีย์ 2
คอนโด เดอะ ซิลค์ พหลโยธิน – อารีย์ 2
คอนโด เลอริช แอท อารีย์ สเตชั่น
คอนโด ดิ อารีย์
คอนโด เดอะฟายน์ บาย ฟายน์โฮม อารีย์ 4 – พหลโยธิน
คอนโด ชวนา เพลส
คอนโด อดามาส พหลโยธิน – อารีย์ 4
คอนโด ฟินน์ อารีย์
คอนโด สวนบัว เรสซิเดนซ์ อารีย์ 1- ราชครู

ที่ตั้งโครงการ

ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.

พิกัด : 13.780211, 100.543615

Map

แผนที่จากทางโครงการค่ะ

Red Master

โครงการ Noble RE:D อารีย์ ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 ถัดเข้ามาจากพหลโยธิน 7 หรือซอยอารีย์ ประมาณ 150 เมตร และ 190 เมตร จากถนนพหลโยธิน สำหรับลักษณะโดยรวมของทำเลโซนอารีย์นี้ จะมีความคึกคักพอสมควร และมีความอุดมสมบูรณ์สูง โดยมีแหล่งความอุดมสมบูรณ์ใหญ่ๆที่หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อ อย่าง La Villa อารีย์ เป็นหลัก มีร้านเล็กร้านน้อยที่มีมากมายเพื่อรองรับประชากรโซนนี้ และเนื่องจากรอบๆบริเวณมีอาคารสำนักงานใหญ่ๆ และสถานที่ราชการหลายแห่ง ทำให้มีผู้คนเข้าออกย่านนี้กันให้พรึ่บ จึงทำให้มีการเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆมาตลอด นอกจากนั้นความเด่นอีกอย่างคือมีร้านชิคๆ สวยๆ บรรยากาศดีๆ มากมายตามซอยย่อยมาเปิด ช่วยดึงดูดผู้คนจากย่านอื่นมาแถวนี้ด้วย จึงไม่แปลกที่โซนนี้จะเป็นที่หมายตาของใครหลายๆคน

ส่วนสภาพแวดล้อมรอบๆตัวโครงการ ซึ่งยังถือว่าอยู่ต้นๆซอยอารีย์ มีร้านอาหารน้อยใหญ่อยู่เยอะ และยังใกล้อาคารสำนักงาน, สหกรณ์ แถมยังมีซอยใกล้ๆโครงการ ที่ใช้ลัดเชื่อมออกไปถึงตัว BTS อารีย์ในระยะ 100 เมตร จึงทำให้บรรยากาศหน้าโครงการจะคึกคักตลอดวัน มีหนุ่มสาวออฟฟิศเดินผ่านไปมาเยอะหน่อยช่วงเที่ยง แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบความวุ่นวายก็อาจจะไม่ชอบได้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสะดวกค่ะ จากตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 ซึ่งเป็นถนน One Way เชื่อมออกมายังถนนพหลโยธินเส้นหลักได้ โดยออกมาทางซอยพหลโยธิน 5 เมื่อออกมาเส้นพหลโยธินแล้วก็จะสามารถวิ่งตรงยาวไปฝั่งจตุจักร ลาดพร้าวได้เลย หรือกลับรถที่จุดกลับรถห่างจากปากซอยพหลโยธิน 5 ไปประมาณ 600 เมตร แล้ววิ่งตรงยาวไปอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิได้เลย นอกจากนั้นจากในซอยจะสามารถวิ่งเชื่อมถนนพระราม 6 และขึ้นทางด่วนศรีรัชทั้งขาเข้าและขาออกได้สะดวก แต่โดยรวมๆก็ยังต้องเผื่อเวลาการเดินทางกันบ้างเพราะแถวนี้บางเวลาก็รถติดพอสมควรเหมือนกันนะคะ

ดอนเมือง

จุดขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ฝั่งขาออกเมือง สามารถออกจากโครงการทางซอยพหลโยธิน 5 แล้วกลับรถเข้าซอยพหลโยธิน 2 จะช่วยเลี่ยงรถติดแถวลาดพร้าวและแยกสุทธิสารได้ โดยจะมีระยะทางจากโครงการประมาณ 2.5 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 – 10 นาที

ศรีรัช2

ทางด่วนศรีรัชฝั่งขาเข้าเมืองจะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.1 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 – 10 นาทีค่ะ โดยจะสามารถใช้เส้นทางนี้วิ่งยาวไปได้ถึงอโศก, พระราม 9 หรือออกมอเตอร์เวย์ วิ่งออกเมืองยาวไปชลบุรีได้เช่นกันค่ะ

ศรีรัช

และจุดขึ้นทางด่วนศรีรัชฝั่งขาออกจะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.4 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 – 15 นาทีค่ะ

BTS

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ ก็สะดวกไม่แพ้กัน โดยจุดเด่นเลยจะเป็นการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS อารีย์ ระยะห่างจากทางเข้าโครงการประมาณ 250 เมตร (เส้นทางหลักเดินออกทางซอยอารีย์) และ 100 เมตร (ซอยลัดข้างอาคารปียวรรณ์) เดินกันได้สบายๆ

รถสาธารณะอื่นๆจะมี ป้ายรถเมล์ที่ใกล้โครงการที่สุดตั้งอยู่ที่ใต้สถานีรถไฟฟ้า ระยะจากโครงการประมาณ 160 เมตร มีรถเมล์สาย 8, 8ปอ., 26, 28ร, 29, 34, 39, 59, 63, 74, 77, 97, 157ร, 204, 502, 503, 509, 510, 547ร, A2 วิ่งผ่านค่ะ

อุดม Red

ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบโครงการสูงและส่วนใหญ่จะอยู่ในระยะเดินถึงทั้งนั้น เดินออกมาจากโครงการก็เจอร้านอาหารแล้วค่ะ โดยความอุดมสมบูรณ์ทางฝั่งซอยอารีย์จะเน้นอาหารแนว Street Food และร้านดีๆ จะมีตั้งแต่ราคาย่อมเยาว์จนถึงราคาที่สูงขึ้นมาหน่อย มีให้เลือกหลากหลาย เปิดกันตั้งแต่กลางวัน ถึงประมาณสองทุ่มก็เริ่มปิดร้านกันแล้ว แต่ใครนอนดึกก็ยังพอมีร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารบางร้านที่เปิดดึกอยู่บ้างค่ะ

นอกจากนั้นฝั่งตรงข้ามซอยอารีย์จะมี แหล่งความอุดมสมบูรณ์ใหญ่ของโซนนี้คือ La Villa อารีย์ เป็น Avenue ที่ภายในมี Villa Market และร้านอาหารมากมายหลายประเภท ทั้ง ญี่ปุ่น, เกาหลี, อาหารไทย, ของหวาน ร้านดังๆก็มีบอนชอน, After You, กับข้าวกับปลา, Kyo Roll En เป็นต้น นอกจากนั้น ในช่วงเย็นยังมีซุ้มร้านขายของที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเรื่อยๆให้เลือกเดินดูของกันได้ไม่เบื่อเลยค่ะ

จริงๆแล้วนอกจาก La Villa และซอยอารีย์ก็ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ อีกมากมายหลายร้านที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำร้านออกมาได้สวย บรรยากาศดีน่านั่งทั้งนั้นเลยค่ะ

ส่วนแหล่งซื้อข้าวของเครื่องใช้ในราคาที่ย่อมเยาว์ก็มีเหมือนกันนะ คือร้านสหกรณ์พระนคร ด้านในจะมีร้านขายของอุปโภคบริโภคทั่วไปในราคาที่ถูกกว่าในวิลล่า และร้านขายของอื่นๆ เช่น เสื้อผ้า หลายร้านค่ะ

สำหรับโรงพยาบาลที่อยู่ในรัศมีใกล้เคียงจะมีโรงพยาบาลพญาไท 2 ซึ่งจะอยู่ค่อนมาทางสนามเป้า, โรงพยาบาลประสานมิตร, โรงพยาบาลเปาโลเมมโมเรียล สะพานควาย,โรงพยาบาลทหารผ่านศึก ปากซอยพหลโยธิน 2 ฝั่งถนนวิภาวดีรังสิต

 

การเดินทาง

R Red

การเดินทางในวันนี้เราจะเริ่มต้นกันบนถนนราชวิถี บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เข้าวงเวียนเพื่อวิ่งเข้าถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าจตุจักร ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่าน BTS สนามเป้า และ BTS อารีย์ เมื่อถึง BTS อารีย์ ให้เราชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวเข้าซอยอารีย์ ขับตรงต่อไปอีกหน่อย แล้วเลี้ยวเข้าซอยอารีย์ 1 ตรงเข้าซอยไปอีกประมาณ ประมาณ 150 เมตร จะเห็นที่ตั้งโครงการทางขวามือ

สรุปการเดินทาง ถนนราชวิถี > อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ > ถนนพหลโยธิน > ซอยอารีย์ > ซอยอารีย์ 1 >โครงการ Noble RE:D อารีย์

Ari-RRE-2

เราเริ่มการเดินทางกันบนถนนราชวิถี ฝั่งมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Ari-RRE-3

เข้ามาในวงเวียนอนุฯ เราขับเข้าด้านถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าจตุจักรค่ะ

Ari-RRE-4

เข้ามาในเส้นพหลโยธินแล้วจะมีทางแยกทางซ้ายมือ สามารถใช้วิ่งขึ้นทางด่วนศรีรัชไปงามวงศ์วาน แจ้งวัฒนะได้ ส่วนเรายังคงขับตรงต่อไปค่ะ

Ari-RRE-5

ขับตรงมาเรื่อยๆ ผ่าน The Season อารีย์ เป็น Lifestyle Mall ด้านในมีร้านอาหารดีๆให้เลือกทานหลายร้านเลยค่ะ

Ari-RRE-6

ไม่ไกลจาก The Season จะเป็นรพ.พญาไท 2 ทางซ้ายมือ

Ari-RRE-7

ขับตรงถัดมาเรื่อยๆ เราจะผ่านตัวสถานี BTS สนามเป้า

Ari-RRE-8

เมื่อใกล้จะถึง BTS อารีย์ เราจะเห็น Pearl Bangkok Building ทางซ้ายมือ

Ari-RRE-9

ติดกันจะเป็นปั๊ม Esso ภายในมี Tesco Lotus Express และถัดจากปั๊มไปจะเป็นตึกสำนักงาน Exim ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอาคารสำนักงานที่มีพนักงานเยอะของย่านนี้ค่ะ

Ari-RRE-10

ขับต่อมาอีกหน่อยจะถึงตัวสถานี BTS อารีย์ ให้เราเริ่มเข้าเลนกลางค่ะ

Ari-RRE-11

เข้ามาใต้ตัวสถานีแล้วเราจะเห็น La Villa อารีย์ที่ฝั่งตรงข้าม (ขวามือ)

Ari-RRE-13

ผ่านตัวสถานี BTS อารีย์ มาแล้วเราจะเห็นซอยพหลโยธิน 7 หรือซอยอารีย์ทางซ้าย ให้เราเลี้ยวเข้าซอยไปเลยค่ะ

Ari-RRE-14

เข้ามาในซอยแล้วเราจะเจอ 1 ในโครงการคอนโดของ Noble ก่อน คือ Noble Reform บรรยากาศช่วงต้นซอยจะคึกคักมาก โดยเฉพาะถ้ามาตอนเที่ยงๆ หรือช่วงเย็น เราจะเห็นหนุ่มสาวออฟฟิศเดินแถวนี้กันเยอะเลยค่ะ

Ari-RRE-15

เข้าซอยอารีย์มาประมาณ 40 เมตร จะเห็นซอยอารีย์ 1 ทางซ้ายมือ เราเลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยค่ะ

Ari-RRE-19

เข้าซอยมาเราจะเห็นคิวพี่วินทางขวามือ ถัดไปในซอยตึกเขียวๆ จะเป็นร้านสนั่นนภา ด้านในมีเวิ้งร้านอาหารบรรยากาศในสวนค่ะ

Ari-RRE-18

จากปากซอยเข้ามาประมาณ 150 เมตร เราจะถึงโครงการ Noble RE:D อารีย์ ทางซ้ายมือค่ะ

Master Noble Red

 • ถนนพหลโยธิน : 190 ม.
 • ถนนพระราม 6 : 1.6 กม.
 • ถนนประดิพัทธ์ : 2 กม.
 • ถนนสุทธิสาร : 2.1 กม.
 • อนุสาวรีย์ชัยฯ : 2.3 กม.
 • ถนนวิภาวดีรังสิต : 2.4 กม.
 • ถนนราชวิถี : 2.6 กม.
 • ถนนพญาไท : 2.6 กม.
 • ถนนดินแดง : 2.9 กม.
 • ถนนศรีอยุธยา : 3.3 กม.
 • แยกพญาไท : 3.3 กม.
 • แยกดินแดง : 3.3 กม.

อุดม Red

 • BTS อารีย์ : 100ม., 250 ม.
 • ตลาดซอยอารีย์ : 105 ม.
 • La Villa อารีย์ : 300 ม.
 • Pear Tower : 600 ม.
 • Aqua : 2.2 ม.
 • The Seasons : 3.1 กม.
 • ตลาด อตก. : 3.2 กม.
 • ตลาดนัดจตุจักร : 3.2 กม.
 • Big C สะพานควาย : 3.7 กม.
 • Siam Center : 4.8 กม.
 • Siam Paragon : 5.3 กม.
 • ยูเนี่ยนมอลล์ : 5.8 กม.
 • Central ลาดพร้าว : 6.2 กม.
 • รพ.ประสานมิตร : 1.4 กม.
 • รพ.พญาไท 2 : 1.9 กม.
 • รพ.เปาโลเมมโมเรียล : 3.7 กม.
 • รพ.ราชวิถี : 3.9 กม.
 • รร.สวนบัว 400 เมตร
 • รร.การประชาสัมพันธ์ 1.2 กม.
 • รร.อนุบาลพิณทิพย์ 1.9 กม.
 • ม.ศรีปทุม วิทยาเขตพญาไท 2.1 กม.

รอบๆโครงการ

SR1 Red

จากภาพมุมสูงนี้จะเห็นความอุดมสมบูรณ์โดยรวมของย่านนี้ โดยบนถนนเส้นหลักจะมี La Villa อารีย์, Villa Market, สหกรณ์พระนคร และจะเห็นได้ว่าพื้นที่ใกล้เคียงทางฝั่งเหนือจะมีอาคารสำนักงานตั้งอยู่เยอะ เป็นผลให้มีพนักงานออฟฟิศในพื้นที่นี้เป็นจำนวนมาก เป็นที่มาของความอุดมสมบูรณ์ที่เราเห็นกันนี่เองค่ะ

Ari-SR1RE-1

La Villa อารีย์ ภายในจะมี Villa Market และร้านอาหารมากมายหลายร้าน

Ari-SR1RE-2

ด้านในมีเวิ้งที่เปิดให้ร้านค้าต่างๆ สับเปลี่ยนกันมาออกบูทด้วยค่ะ

Ari-SR1RE-3

ด้านหน้า La Villa จะมีป้ายรถเมล์แต่ปกติคนจะไปยืนรอรถเมล์ตรงเลยป้ายไปหน่อยค่ะ เพราะว่าพื้นที่ตรงนี้จะมีมอเตอร์ไซค์มาจอดและทำให้รถเมล์จอดไม่ค่อยสะดวก

Ari-SR1RE-4

เราขึ้นมามองจากมุมสูงจะเห็นอาคารสำนักงานใหญ่ๆของย่านนี้ได้ครบ

Ari-SR1RE-7

ฝั่งตรงข้ามจะมีปั๊ม Esso และ Tesco Lotus Express

Ari-SR1RE-8

ติดกันเป็นอาคารสำนักงาน ปียวรรณ

Ari-SR1RE-9

ถัดมาหน่อยจะมีซอยเล็กๆ สั้นๆ ที่มีร้านอาหารมากมายหลายร้านให้เลือก

Ari-SR1RE-10

โดยซอยนี้จะสามารถเชื่อมเข้าไปด้านในซอยอารีย์ 1 ไปโผล่ใกล้โครงการได้เลยค่ะ

Ari-SR1RE-11

ถัดจากซอยร้านอาหารที่เราเห็นเมื่อสักครู่ก็จะมีร้านค้าร้านอาหารแบบข้างทางเปิดมากมาย ส่วนใหญ่จะขายในราคาที่ย่อมเยา

Ari-SR1RE-12

สำหรับแหล่งซื้อสินค้าราคาถูกของโซนนี้ ก็จะอยู่ที่สหกรณ์พระนคร ทางซ้ายมือจะเป็นร้านขายของใช้อุปโภคบริโภคทั่วไป

Ari-SR1RE-13

เข้ามาด้านในสหกรณ์จะมี 2 ชั้น ชั้นบนเป็นศูนย์อาหาร

Ari-SR1RE-14

ส่วนด้านในชั้นล่างจะมีขายของจิปาถะแทบทุกชนิดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมืออุปกรณ์ช่าง, ของกุ๊กกิ๊ก, ร้านยา

Ari-SR1RE-15

เข้ามาด้านในอีกหน่อยก็จะมีร้านขายเสื้อผ้าเหมือนที่เหมือนที่สยามสแควร์ ใต้ลิโด้ แต่จะมีร้านน้อยกว่า ภายในจะติดแอร์เดินได้สบายเลยค่ะ

Ari-SR1RE-16collage

กลับมาที่ถนนหลัก พื้นที่ติดถนนพหลโยธินก่อนถึงซอยอารีย์ก็จะมีร้านอาหารให้เลือกมากมายหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวมันไก่, ร้านติ่มซำ, ร้านกาแฟ, ร้านขายเสื้อผ้าและ 7 – 11

Ari-SR1RE-5

ต่อมาเราเข้าไปดูในซอยอารีย์กันต่อค่ะ ภายในซอยอารีย์เป็นถนน 2 เลน ตรงไปจะไปทะลุออกเส้นพระราม 6 ได้ ความคึกคักส่วนใหญ่จะอยู่ช่วงต้นๆซอย และซอยย่อยแรกๆ และมีรถโดยสารทั้งคิวพี่วินมอเตอร์ไซค์และรถตุ๊กๆ หลายคัน

จากภาพนี้เราเข้าไปเก็บข้อมูลในช่วงบ่าย จะเห็นว่ามีซุ้มร้านอาหารตั้งเต็มริมฟุตบาททางซ้ายมือ เป็นแหล่งความอุดมสมบูรณ์ราคาย่อมเยาว์ที่เห็นจนคุ้นตาของย่านนี้ค่ะ

Ari-SR1RE-6

คอนโดแรกทางขวามือที่เราเห็นต้นซอย คือคอนโด Noble Reform พหลโยธิน – อารีย์ ใต้คอนโดมีร้านอาหาร และร้านขนมดีๆหลายร้านเลยค่ะ

Ari-SR1RE-22

บรรยากาศภายในซอยจะมีร้านทั้งแบบเป็นตึกแถวและซุ้มขายของ ของที่ขายก็มีเกือบทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งเสื้อผ้า, ของใช้, ร้านถ่ายเอกสาร, ร้านตัดผม

Ari-SR1RE-24

รวมไปถึงร้านขายยาและร้านขายผลไม้ อุดมสมบูรณ์สุดๆ

SRR

สำหรับพื้นที่รอบโครงการส่วนใหญ่จะยังคงเป็นที่อยู่อาศัยแนวราบ จะมีอาคารสูงอยู่ในระยะใกล้บ้างคืออาคารสำนักงานปียวรรณค่ะ

 • ทิศเหนือ ติดกับอพาร์ทเมนท์ สูง 10 ชั้น และ Now’s Fitness เป็นอาคารที่มีร้านอาหารรวมอยู่ด้วย ความสูงประมาณ 5 – 7 ชั้น
 • ทิศใต้ ติดกับที่อยู่อาศัย ความสูง 3 – 5 ชั้น
 • ทิศตะวันออก ติดกับถนนซอยอารีย์ 1 ฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารปียวรรณและร้านอาหาร
 • ทิศตะวันตก ติดกับบ้านเดี่ยว สูง 2 ชั้นค่ะ

Ari-SRRE-19

เรามาดูพื้นที่ในระยะใกล้รอบๆโครงการกันบ้างค่ะ เริ่มจากหน้าโครงการจะติดกับตึกแถวสูง 3 ชั้น ซึ่งตอนนี้เป้นอาคารว่างให้เช่าค่ะ

Ari-SRRE-20

พื้นที่ทางฝั่งขวามือจะมีร้านอาหารบรรยากาศดีอยู่ 2 – 3 ร้าน

Ari-SRRE-21

ส่วนฝั่งซ้ายมือจะเป็นอาคารปียวรรณ หนึ่งในอาคารสำนักงานที่ใกล้โครงการ และมีชาวออฟฟิศอยู่เยอะจุดนึงเลยค่ะ

Ari-SRRE-23

มาดูพื้นที่ติดทางฝั่งโครงการกันบ้าง โดยพื้นที่ทางฝั่งนี้จะติดกับอาคาร Now’s Fitness สูง 5 – 7 ชั้น

Ari-SRRE-22

จะเห็นว่าพื้นที่ชั้นล่างจะมีเปิดเป็นร้านอาหารหลากหลายค่ะ ทั้งร้านขนม, ร้านสลัด, ร้านน้ำปั่นและอื่นๆ


ตัวโครงการ

GroundFloor-L

 

มาดูตัวโครงการกันต่อ ผังโครงการชั้น 1 จะมีทางเข้าออกโครงการทางเดียวคือจากซอยอารีย์ 1 เข้ามาถนนภายในโครงการจะเป็นถนนวนรอบอาคาร เป็นเลนวิ่งสวนกัน ที่จอดรถจะอยู่ที่ชั้น 1 – 4 ชั้น รวมประมาณ 60% หรือ 164 คัน ไม่รวมซ้อนคัน

ส่วนพื้นที่ภายในอาคารชั้นนี้ส่วนใหญ่จะเป็นที่จอดรถใต้อาคาร ส่วนภายในตัวอาคารจะมีแค่ Lobby เล็กๆ, โถงลิฟท์ มีลิฟท์โดยสาร 2 ตัว และ Service Lift 1 ตัว อัตราส่วนเฉลี่ยต่อห้องพักประมาณ 1 : 136 แน่นๆนิดนึง เวลาเร่งด่วนอาจจะต้องรอลิฟท์นานหน่อย

5fl

 

ผังโครงการชั้น 5 จะเป็นชั้นแรกของส่วนพักอาศัยและส่วนกลางหลัก ประกอบด้วยสระว่ายน้ำระบบเกลือ, Pool Terrace, Fitness ส่วนพื้นที่ห้องพักชั้นนี้จะมีทั้งหมด 12 ห้อง

6-12xfl

 

ผังโครงการชั้น 6 – 10 ตัวผังจะเป็นรูปทรงตัว L มียูนิตพักอาศัยเต็มทั้ง Floor ทั้งหมด 17 ห้อง ส่วนโถงลิฟท์จะอยู่กลางอาคารทำให้ระยะเดินถึงของแต่ละห้องไม่ไกลกว่ากันมากค่ะ

floor_plan_11-12

 

ผังโครงการชั้น 11 – 12x การวางผังจะเหมือนชั้น 6 – 10 จำนวนห้องพัก 17 ห้องเท่ากันค่ะ

14fl

 

ผังโครงการชั้น 14 จำนวนห้องพักจะลดลงเหลือชั้นละ 13 ห้อง แต่จะมีห้อง 1 Bedroom 2 ห้อง ฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้พื้นที่สวนหย่อม Outdoor เล็กๆ

15-20fl

 

ผังโครงการชั้น 15 – 20 จะวางผังห้องพักเหมือนชั้น 14 แต่จะไม่มีพื้นที่สวนหย่อม Outdoor ด้านนอกค่ะ

21fl

 

ผังโครงการชั้น 21 จะมีจำนวนห้องพักลดลงจากนั้น 15 – 20 เหลือ 11 ห้อง และมีห้อง 2 Bedroom ขนาด 113 ตร.ม. พร้อมพื้นที่ระเบียงและสวนพักผ่อนด้านนอก

22-23fl

ผังโครงการชั้น 22 – 23 มีห้องพักอาศัยทั้งหมด 11 ห้อง


 

แบบห้อง

โนเบิล รีดี อารีย์ มีห้องให้เลือก 3 แบบ ดังนี้ค่ะ

 • Studio 32 ตร.ม.
 • 1 bedroom 34 – 57 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms 66 – 69 ตร.ม. (+ ห้อง 2 Bedroo, พิเศษ ขนาด 113 ตร.ม. พร้อมระเบียง 43 ตร.ม.)

IMG_6155

โนเบิล รีดี : เป็นคอนโด High Rise สูง 23 ชั้น ออกแบบอาคารสไตล์โมเดิร์น ที่ดูเรียบหรู ตามแบบฉบับของ โนเบิล แตกต่างจากโครงการอื่นๆ ตรงที่เลือกใช้สีแดง ทาเป็นสีภายนอกอาคาร ตัดกับเส้นขอบของระเบียง และ กริลระแนงสีดำ เพิ่มมิติ ให้ดูหรูหรา แต่ยังคงความเป็นโมเดิร์นเรียบๆ ไว้ในตัว

สำหรับโครงการนี้มีห้องพักทั้งหมด 272 ยูนิต ถือว่ามีห้องพักที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับโครงการ High Rise อื่น ๆ อัตราห้องพักอยู่ที่ 12 ยูนิต | ชั้น ยกเว้นชั้น 6-12 อัตราห้องพักจะมากว่า อยู่ที่ 17 ห้อง | ชั้น โดยโครงการนี้จะเน้นเป็นห้องพักขนาดใหญ่ ส่วนมากเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาดประมาณ 40-60 ตร.ม. แต่ก็มีห้องแบบ Studio ขนาด 32 และ 34 ตร.ม. แซมอยู่บ้าง ชั้นละ 2-3 ยูนิต ส่วนชั้นบนสุด ชั้น 23 จะเป็นห้องแบบ 2 ห้องนอน พิเศษกว่าชั้นอื่น ๆ ตรงที่เพดานห้อง รวมถึงโถงทางเดิน และ โถงลิฟท์ จะสูงถึง 3 เมตร ได้ความโปร่ง โล่ง และเป็นส่วนตัว แถมยังได้วิวที่ Exclusive กว่าชั้นอื่นๆอีกด้วยค่ะ

IMG_6144-vert

ทางเข้า-ออกโครงการ ติดซอยอารีย์ 1 ด้านหน้าจะมีป้อมรปภ. ดูแลรักษาความปลอดตลอด 24 ชม.

IMG_6157

เมื่อเข้ามาในโครงการ การเดินรถเป็นแบบ One Way นะคะ เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าอาคารจอดรถ ส่วน Taxi หรือ ลูกบ้านที่มีเพื่อนมาส่ง ก็มีจุด Drop Off สำหรับรับ-ส่ง ให้ค่ะ

IMG_6158

พื้นถนนในโครงการ เป็นพื้น Stamp Concrete สีเทา ตัดเส้นสีดำ ดูหรูหราดี ขวามือเป็น Visit Park สำหรับแขก หรือ ผู้ที่มาติดต่อเยี่ยมชมโครงการ

IMG_6160

ด้านหน้าโครงการ มีพื้นที่สวนหย่อม จัดชุดเก้าอี้ม้านั่งยาวเต็มพื้นที่ ตกแต่งด้วยต้นไม้แนวสูง พร้อมลงต้นไม้ใหญ่ ให้ความร่มรื่น ปูหญ้าสนามเขียว เด็ก ๆ สามารถลงมาเดินเล่นได้นะคะ

IMG_6162

ส่วนด้านในเป็นพื้นที่จุดรวมพล และ ศาลพระภูมิของโครงการค่ะ

IMG_6165

ทางเข้า-ออกอาคารจอดรถ : ที่จอดรถเริ่มตั้งแต่ชั้น 1 – ชั้น 4 คิดเป็น 55% หรือประมาณ 170 คัน ไม่รวมจอดซ้อนคัน

IMG_6169

เข้า-ออกโครงการด้วยระบบ Access Card Control + กั้นไม้กระดกอัตโนมัติ

IMG_6180-horz

ลูกบ้านจะต้องแตะการ์ด เพื่อให้ไม้กระดกเปิด ถึงจะเข้าสู่อาคารได้ ส่วนระบบรักษาความปลอดภัย จะติดตั้งกล้อง CCTV ฝั่งละ 1 ตัว มีรปภ.ยืนดูแลความปลอดตรงนี้ตลอด 24 ชม.

IMG_6185

Sales Gallery เปิดให้บริการทุกวันค่ะ | ในอนาคต Sales Gallery จะถูกเปลี่ยนเป็นห้องประชุม ลูกบ้านทุกคนสามารถลงมาใช้งานได้

IMG_6187

มีสวนพักผ่อนอีกหนึ่งจุด ตั้งอยู่ติดกับ Sales Gallery

IMG_6189

จัดชุดโต๊ะ – เก้าอี้ สนาม สำหรับนั่งพักผ่อน ให้ครบชุด ตั้งไว้ตามตำแหน่งต่าง ๆ

IMG_6192

ภาพรวมบริเวณพื้นที่สวนสำหรับพักผ่อนค่ะ

IMG_6025

Drop Off สำหรับรับ-ส่งลูกบ้าน | แขกจะไม่สามารถนำรถเข้าอาคารได้นะคะ ต้องจอดรับ-ส่งบริเวณนี้ หรือ จอดรถที่ชั้นล่างได้เพียงอย่างเดียว เพื่อความปลอดภัยค่ะ

IMG_6026

ด้านหน้า Lobby กั้นกระจกบานสูง โปร่ง เปิดรับวิวด้านนอกได้เต็มตา

IMG_6024

เปิดประตู้เข้ามา จะพบกับเคาน์เตอร์ Reception ตำแหน่งคั่นกลางระหว่าง Lobby และ Mail Room ค่ะ

IMG_6009

Mail Room กั้นห้องเป็นสัดส่วน

IMG_6011-vert

ด้านในแบ่ง Mailboxes ทางซ้าย และ ขวา ครบทุกยูนิต

IMG_6014

Lobby ขนาดกำลังดี เหมาะสมกับจำนวนยูนิตที่มีไม่เยอะ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีเอกลักษณะเฉพาะตัว

IMG_6016

จัดชุดโต๊ะ-เก้าอี้ และ โซฟาขนาดใหญ่ สำหรับนั่งรอ หรือ นั่งพักผ่อนก่อนเข้า-ออกอาคาร

IMG_6018

เข้า-ออกอาคารพักอาศัยด้วยระบบ Access Card Control

IMG_6005-vert

โถงลิฟท์สูง โปร่ง ตกแต่งทันสมัย เรียบ ๆ แต่ดูหรูดี

IMG_6006

ลิฟท์โดยสาร 2 ตัว + ลิฟท์บริการ 1 ตัว ปลอดภัยอีกขั้น ด้วยลิฟท์โดยสารแบบล็อกชั้น ลูกบ้านสามารถขึ้น-ลงชั้นพักอาศัยของตัวเอง และ ชั้น 5 Facilities เท่านั้น

IMG_5921

Facilities ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ค่ะ

IMG_5920

เมื่อเดินออกมาจากลิฟท์ ด้านหน้าจะเป็นห้องฟิตเนส ส่วนขวามือ กั้นประตู Key Card เพื่อเข้าไปยังส่วนพักอาศัย

IMG_5919

ขอพาไปดูส่วนของห้องฟิตเนสกันก่อน 🙂

IMG_5912

ห้องฟิตเนสขนาดใหญ่กำลังดี ตกแต่งเพดานสีแดง ตามรูปแบบอาคารของโครงการ

IMG_5911

ห้องออกกำลังกาย เปิดรับวิวสวน และ สระว่ายน้ำ จัดเครื่องออกกำลังกายมาให้ครบ

IMG_5915

แบ่งเป็นลู่วิ่งออกกำลังกายไฟฟ้า 2 เครื่อง, เครื่องเดินปั่นวงรี, เครื่องนั่งปั่นจักรยานไฟฟ้า, เครื่องบริหารกล้ามเนื้อ

IMG_5918

ออกกำลังกายไป รับวิวสวน และ สระว่ายน้ำ พร้อมติดตั้งทีวีแขวนผนังให้ดูกันเพลินๆ

IMG_5913

มุมบริหารกล้ามเนื้อ

IMG_5914

จัดดัมเบลยกน้ำหนักครบชุดค่ะ

IMG_5923

ออกมาอีกฝั่ง เป็นส่วนของสระว่ายน้ำ และ สตรีม

IMG_5950

สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 6 x 20 เมตร | แยกสระเด็ก และ สระผู้ใหญ่

IMG_5958

Terrace Wood Deck พร้อมชุดเก้าอี้สนาม สำหรับนอนเล่นพักผ่อน จัดมาให้ทั้งหมด 3 ชุด

IMG_5945

อีกฝั่งมีม้าหินยาว สำหรับนั่งพักผ่อน ตกแต่งรอบสระด้วยต้นไม้ ร่มรื่น สวยงาม

IMG_5928

สระว่ายน้ำล้อมด้วยอาคารสีแดง ตัดกับต้นไม้สีเขียว ดูอบอุ่นดี

IMG_5980

อีกฝั่งมีทั้งตกแต่งด้วยต้นไม้ พร้อมกั้นกระจก Tempered เพื่อความแข็งแรง และ ให้สามารถ Take View ฝั่งแนวรถไฟฟ้าได้ด้วย

IMG_5962

ด้านในร่ม แบ่งเป็นสระว่ายน้ำของเด็กค่ะ

IMG_5965

สระว่ายน้ำเด็ก

IMG_5966

ติดกับสระเด็ก เป็นพื้นที่พักผ่อนในร่ม ปูพื้นทรายล้าง กันลื่น เพื่อความปลอดภัย

IMG_5967

มีการตกแต่งสวนโดยรอบ รวมถึงจัดชุดโต๊ะ เก้าอี้สนาม สำหรับนั่งพักผ่อนให้ครบชุด

IMG_5990-vert

ห้องน้ำหญิง ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องหินอ่อน สีขาว-แดง แบ่งเคาน์เตอร์ล้างมือ, ห้องน้ำ และ ห้องอาบน้ำแยกกันเป็นสัดส่วน ภายในห้องน้ำมีห้องสตรีมให้ค่ะ เปิดให้ใช้งานตั้งแต่ 6.00-22.00 น.

IMG_5997-vert

ห้องน้ำชายก็ตกแต่งในสไตล์เดียวกัน แยกส่วนโถสุขภัณฑ์, ห้องอาบน้ำ และ ห้องสตรีมเป็นสัดส่วน

IMG_5906

โถงทางเดินสูงโปร่ง ติดไฟดาวน์ไลท์ให้แสงสว่างตลอดเส้นทาง ทุกห้องพักจะไม่มีห้องไหนหันประตูชนกัน ออกแบบให้ทุกห้องพัก อยู่อาศัยกันอย่างมีความเป็นส่วนตัว

IMG_5863

ระบบรักษาความปลอดภัย ติดตั้ง Fire Alarm, ไฟฉุกเฉิน และ บันไดหนีไฟ มีป้ายบอกทางชัดเจน

IMG_5901

พื้นที่ชั้นดาดฟ้า ตกแต่งสวนหย่อม + ม้าหินสำหรับนั่งพักผ่อน

IMG_5877

วิวจากชั้นดาดฟ้า เห็นเส้นทางแนวรถไฟฟ้า และวิวเมืองสุดสายตา

:: ห้องตกแต่ง 3 สไตล์ ::

8

9

10

11

 

Collective Traveller

7

Posh Monotone

12

13

14

 

Neoretro Leisure

ห้องตัวอย่าง

IMG_5861

ประตูห้องพักไม้เนื้อแข็ง หน้าบานลามิเนตสีอ่อน ความสูงบานประตู – เพดาน 2.4 เมตร มือจับประตูก้านโยก กลอนประตู Double Lock

IMG_5785

เปิดประตูเข้ามาในห้อง ความสูงพื้น-เพดาน 2.4 เมตร ไฟภายในห้องดาวน์ไลท์ พื้นห้องวีเนียร์ หน้าไม้จริง ให้การสัมผัสอย่างเป็นธรรมชาติ

IMG_5795

สำหรับห้องนี้ ตกแต่งภายใต้ Concept “Corrective Traveler” ให้อารมณ์แบบนักเดินทาง เลือกใช้โทนสีเข้ม อย่างสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์นำเข้า ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

IMG_5794

ขวามือเป็นมุมครัว บิวท์อินชุดครัว Starmark พร้อมเครื่องใช้ไฟฟ้า Smeg + ตู้เย็น Mitsubishi ให้ครบชุดค่ะ

IMG_5810

เคาน์เตอร์ครัว L-Shape TOP ครัวหินสังเคราะห์สีขาว ผนังครัวกันเปื้อน ติดตั้งปลั๊กไฟ รองรับการใช้งานอย่างสะดวก

IMG_5811

บริเวณใต้ตู้เก็บของ ฝังแผงฝังไฟ LED เพิ่มแสงสว่างเวลาทำอาหาร

IMG_5806

หน้า TOP ครัว ฝังซิงค์สเตนเลสหลุมเดี่ยวก้นลึก ก็อกอ่างล้านจานแบบตั้ง ระบบเซรามิควาล์ว เปิด-ปิดง่าย หมุนซ้าย-ขวาได้ ล้างผัก-ผลไม้ รวมถึงล้างจานได้สะดวก

IMG_5809-vert

ติดตั้งเตาเซรามิค 2 หัว พร้อมเครื่องดูดควันของ Smeg

IMG_5804-vert

ตู้เก็บของใต้ TOP ครัว แยกการใช้งานเป็นสัดส่วน มีพื้นที่สำหรับวางไมโครเวฟ ลิ้นชักเก็บของ, ลิ้นชัก พร้อมถาดเก็บช้อน-ส้อม, ลิ้นชักสำหรับวางจาน และ ตู้เก็บของใต้ซิงค์ ติดตั้งถังขยะพร้อมฝาปิดให้เรียบร้อย

IMG_5812-vert

ตู้แขวนลอยสำหรับเก็บของด้านใน เป็นแบบบานเปิดทั้งหมด ด้านในแบ่งช่องสำหรับวางของให้ครบครัน เก็บของใช้ได้เยอะพอสมควร

IMG_5803

มองย้อนกลับมาดูภาพรวมมุมครัว

IMG_5823

มุมนี้วางโต๊ะทานอาหาร หน้าโต๊ะเป็นกระจก Tempered ให้พร้อมเก้าอี้หนังเทียม ดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร

IMG_5799

มองย้อนกลับมาดูภาพรวมโซนด้านหน้าของห้องพัก เพดานส่วนครัวอยู่ที่ 2.4 เมตร ต่ำกว่าเพดานส่วนห้องนั่งเล่น ภายในห้องพักติดตั้งแอร์ York แบบฝังฝ้า เพิ่มความหรูหรากับกับห้องพักมากยิ่งขึ้น

IMG_5829

ถัดจากส่วนครัว และ มุมทานอาหารเข้ามา ตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่น เพดานส่วนนี้สูงถึง 2.75 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง บวกกับประตูระเบียงที่กว้างสุดผนัง และ สูงสุดเพดาน ยิ่งช่วยให้รับแสงธรรมชาติได้ดี เปิดถ่ายเทระบายอากาศได้อย่างเต็มที่

IMG_5832

มุมนั่งเล่น วางโซฟาหนังเทียมสีน้ำตาลขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะกลางทรงกลมสีดำ ดีไซน์สวย ผนังด้านหลังตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีเข้ม สวยดุ ดูมีสไตล์

IMG_5837

ผนังอีกฝั่ง บิวท์อิน Sideboard ไม้สีดำ มีลิ้นชักเก็บของตรงกลาง ได้พร้อม TV LED ของ Samsung นอกจากนั้น พื้นทีของ Sideboard ที่กว้างถึง 2 ม. สามารถวางทีวีขนาดใหญ่ได้เต็มพื้นที่ หรือ จะเปลี่ยนเป็นทีวีแบบแขวนผนัง จัดเป็น Mini Theater Room ก็ได้เลย ตกแต่งเปลี่ยนแปลงได้ตาม Life Style ของผู้ใช้งาน

IMG_5825-vert

อย่างที่บอกไปค่ะ ว่าพื้นที่มุมนั่งเล่น ขนาดใหญ่ พักผ่อนได้อย่างแท้จริง โดยระยะห่างจากโซฟา – Sideboard อยู่ที่ 2.5 เมตร กว้าง เดินเข้า-ออกได้สะดวก การนั่งเล่นดูทีวี ก็อยู่ในระดับสายตาที่ดี พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ดูหนัง ดูทีวีได้สบายสายตา จะเพิ่มโต๊ะกลางขนาดใหญ่ขึ้น รองรับการใช้งานเพิ่มขึ้น ก็สามารถทำได้ค่ะ

IMG_5841

ประตูระเบียงกว้าง 2.5 เมตร ให้พร้อมผ้าม่านสีเข้ม พื้น-รางม่านสูงถึง 2.95 เมตร

IMG_5670-horz

ระเบียงแบบหน้ากว้าง | ความกว้างระเบียงอยู่ที่ 3 เมตร ปูพื้นกระเบื้องสีดำทำความสะอาดได้ง่าย กั้นราวระเบียงกันตกสีชา แข็งแรง ด้านในสุดแขวนคอนเพรสเซอร์แอร์ กั้นกริลระแนงระบายลมร้อนออกด้านนอกอาคาร รวมถึงช่วยปิดกั้นดูสวยงามด้วยค่ะ

IMG_5660-vert

สำหรับห้องตัวอย่างที่ทีมงานพามาชม ตั้งอยู่ที่ชั้น 21 | เป็นฝั่ง City View ลูกบ้านสามารถ Take View ได้เต็มสายตา รอบอาคารไม่มีตึกสูงบดบังวิว เปิดรับลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

IMG_5693-horz

ห้องนอนกั้นประตูไม้สีอ่อน ลูกบิดมาตรฐาน แยกการใช้งานเป็นสัดส่วน

IMG_5697

ฟังก์ชั่นภายในห้องนอน แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนพักผ่อน สำหรับวางเตียงนอน, มุมทำงาน พร้อมระเบียงแบบส่วนตัว

IMG_5688

 

ส่วนฝั่งขวามือ แบ่งเป็นห้องน้ำ และ Walk in Closet

IMG_5724

เตียงนอน King Size บุหนังเทียมสีน้ำตาล ให้พร้อมโต๊ะเครื่องเตียง 1 คู่ ผนังด้านหลังตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์สีน้ำเงิน กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องได้อย่างดี

IMG_5700

ข้างเตียงพื้นที่ว่าง วางโต๊ะไม้สีดำ + เก้าอี้หนังเทียมสีน้ำตาล จัดเป็นมุมสำหรับนั่งทำงาน, นั่งอ่าน – เขียนหนังสือ

IMG_5733

ปลายเตียงวางตู้วางทีวีสีไม้ ให้พร้อมทีวี LED ผนังต่อปลั๊กไฟ พร้อมเดินระบบเคเบิลทีวีให้เรียบร้อย

IMG_5721

พื้นที่คงเหลือปลายเตียง กว้างพอสมควร เดินเข้า-ออก ได้อย่างสะดวก

IMG_5722

ข้างเตียงฝั่งที่ติดกับระเบียง ก็เช่นเดียวกัน เหลือพื้นที่ให้เดินเข้า-ออกได้สะดวก

IMG_5739

ประตูระเบียงกว้าง ให้พร้อมผ้าม่านเช่นเดียวกัน ความสูงพื้น-รางผ้าม่าน 2.95 เมตรเท่ากับด้านนอกค่ะ

IMG_5678

ระเบียงห้องแบบหน้ากว้างเหมือนกัน ปูพื้นกระเบื้องลายโมเสกสีดำ กั้นราวระเบียงอลูมิเนียมสีชา สูง 1.10 เมตร เพื่อความปลอดภัย

IMG_5727

มองกลับเข้ามาภายในห้อง อีกฝั่งเป็นห้องน้ำ และ Walk in Closet | ภายในห้องนอนติดแอร์ York แบบฝังฝ้าเช่นเดียวกันนะคะ

IMG_5746-horz

ห้องน้ำกั้นประตูไม้ ลูกบิดมาตรฐาน ยกพื้นต่างระดับเล็กน้อย

IMG_5751

ห้องน้ำปูพื้นกระเบื้องแผ่นใหญ่สีเทา ผิวกระเบื้องแบบหยาบ กันความลื่นได้ดีกว่าผิวเรียบทั่วไป แยกส่วนแห้ง และ ส่วนอาบน้ำ ให้เป็นสัดส่วน

IMG_5749

สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ Kohler | แยกส่วนโถสุขภัณฑ์ และ เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าตามตำแหน่งในภาพ ติดพัดลมระบายอากาศแบบฝังฝ้าของ Panasonic ให้ครบค่ะ

IMG_5754

อ่างล้างหน้าทรงสีเหลี่ยม TOP หินสังเคราะห์ ทนน้ำ ทนความชื้นได้ดี สามารถวางอุปกรณ์ในห้องน้ำได้เต็มพื้นที่ ส่วนก็อกน้ำโครเมียม ฝังอ่าง แบบก้านโยก ใช้งานง่าย

IMG_5753-vert-horz

ส่วนเคาน์เตอร์อ่างเป็นของ Mogen ด้านล่างเป็นตู้บานเปิด เก็บอุปกรณ์ในห้องน้ำได้ รวมถึงติดตั้งกระจกส่องหน้าบานสูงถึงเพดานให้ครบครัน

IMG_5752

โถสุขภัณฑ์ รุ่นประหยัดน้ำ เสียงเงียบ ติดตั้งสายชำระโครเมียม + ที่ใส่กระดาษทิชชู่สแตนเลส

IMG_5759

พื้นที่อาบน้ำอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

IMG_5761

ติดตั้งอ่างอาบน้ำแบบฝังสีขาว + ก็อกน้ำโครเมียมก้านโยก ขนาดของอ่าง สามารถนอนแช่ได้ TOP อ่างปูกระเบื้องผิวเรียบ สามารถวางอุปกรณ์อาบน้ำได้เต็มพื้นที่

IMG_5762-horz

ฝักบัว Hand Shower สายอ่อน ติดราวปรับระดับสูง-ต่ำได้ มีที่วางสบู่ตรงกลาง ติดตั้งให้ครบ

IMG_5767

ผนังห้องน้ำ ปลายอ่างอาบน้ำ ติดตั้งราวแขวนผ้าขนหนู

IMG_5766

ภาพรวมภายในห้องน้ำค่ะ


ราคา

เนื่องจากโครงการนี้ได้ SOLD OUT หมดนานแล้ว ดังนั้นห้องที่ปล่อยขายหลังจากนี้จะเป็นลักษณะ Resales หรือปล่อยเช่าค่ะ ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับสภาพภายในห้อง และ การตกแต่งของเจ้าของห้อง หรือผู้เช่าเดิม หากสนใจสามารถติดต่อเอเจนซี่ หรือเจ้าของห้องเพื่อตกลงซื้อขายกันต่อไปได้ค่ะ ซึ่งราคาที่เรานำเสนอด้านล่างนั้น เป็นเพียงการเก็บข้อมูลของผู้เขียนเท่านั้นนะคะ

 • ราคาขายเริ่มต้น ประมาณ 4.896 ล้านบาท (เฉลี่ยประมาณ 155,000 บาท/ตร.ม.)
 • ราคาปล่อยเช่าประมาณ 22,000 – 50,000 บาท/เดือน ตามขนาดห้องค่ะ

 

:: บทสรุปโครงการ ::

♦ โนเบิล รีดี-อารีย์ คอนโดตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ จากโนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือ ซื้อเพื่อการ ลงทุน เนื่องจากทำเลโครงการติดแนวรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท ตัวโครงการตั้งอยู่ภายในซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 จากโครงการไปยังรถไฟฟ้า BTS อารีย์ เพียง 80 เมตร ถือว่าเป็นทำเลที่ดีมาก เดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก รอบๆโครงการมีทั้งบ้านพักอาศัย ของคนเก่าแก่ รวมถึงยังเป็นย่านของสำนักงาน ชื่อดัง มีตั้งแต่สำนักงานขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ ทำให้ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบโครงการ อยู่ในระดับที่ดีมาก ภายในซอยอารีย์ 1 จนถึงสถานี รถไฟฟ้า มีร้านค้า, ร้านอาคาร ขนาดเล็ก-ใหญ่ มีทั้งแผงลอย และที่ตั้งอยู่ในอาคารเป็นจำนวนมาก เรื่องอาหารการกินบอกได้เลยว่า หาทานกันได้สะดวกสุด ๆ นอกจากนั้นยังใกล้กับ La Villa Community Mall ที่ด้านในมีร้านค้า, ร้านอาหาร-ร้านขนมชื่อดัง เปิดให้บริการ รวมถึงมี Villa Market ที่เปิดให้บริการ ตลอด 24 ชม. อีกด้วยค่ะ

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : ถนนหน้าโครงการ ซอยอารีย์ ใช้การเดินรถแบบทางเดียว One Way ใช้ซอยพหลโยธิน 5 เป็นทางลัด เพื่อเชื่อมต่อสู่ถนนใหญ่พหลโยธิน ส่วนเส้นทางลัดอื่น ๆ สามารถใช้ซอยพหลโยธิน 5 เพื่อลัดออกไปยังเส้นพระราม 6 ซอย 30 โดยเส้นทางนี้ จะสามารถหลีกเลี่ยงการจราจรได้ดี รวมถึงเชื่อมต่อสู่ทางด่วนพิเศษศรีรัชได้อย่างรวดเร็ว

ส่วนเส้นพหลโยธิน เดินทางไปถนนอื่น ๆ ได้หลายเส้นทาง อาทิ พหลโยธิน เชื่อมสู่วิภาวดี, พหลโยธิน เชื่อมสู่ถนนกำแพงเพชร หรือจะขึ้นทางด่วน เชื่อมไปยังรังสิต-ปทุมธานี ก็ได้อย่างรวดเร็ว หรือหากจะเข้าฝั่งสุขุมวิทตอนต้น ก็สามารถใช้เส้นทางปกติ วิ่งตามแรวรถไฟฟ้า โดยเส้นทางนี้ ก็จะสามารถเชื่อมไปยัง อนุสาวรีย์ฯ, สุขุมวิท, อโศก, พระราม 4 วิ่งตรงไปก็จะเชื่อมสู่สุขุมวิทตอนปลาย – สมุทรปราการได้เช่นเดียวกัน

การเดินทางโดยรถสาธารณะ : เป็นจุดเด่นของโครงการนี้ เพียง 80 เมตร จากหน้าโครงการ ถึงสถานี อารีย์ มีทางเดินเท้าให้เดินได้สะดวก นอกจากนั้นยังสามารถเดินลัดผ่านอาคารปิยวรรณ หรือ สหกรณ์พระนคร ได้ด้วย จาก BTS อารีย์ นั่งขึ้นไปเพียง 2 สถานีถึงหมอชิต นั่งลงมา 2 สถานี ถึงอนุสาวรีย์ชัย และ นั่งลงมา 3 สถานีถึงพญาไท ซึ่งสถานีนี้ ก็เป็นจุด Interchange เพื่อเชื่อมต่อไปยัง Airportlink ได้อย่างสะดวก ใครเดินทางบ่อย ๆ ใช้เส้นทางนี้นั่งไปสุดสาย เชื่อมต่อสู่สนามบินสุวรรณภูมิได้แบบสะดวกสุดๆ นอกจากนั้นจาก BTS อารีย์ มา BTS สยาม เพียง 5 ป้าย ใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที จะมีจุดเปลี่ยนเส้นทางไปยังเส้นรถไฟฟ้าสายสีลม เชื่อมสู่ราชดำริ, สีลม, ศาลาแดง ออกไปยังฝั่งธนฯ สุดเส้นทางที่สถานีบางหว้า นี่แหละ คือข้อดีของการมีคอนโดติดรถไฟฟ้าค่า 🙂

– นอกจากรถไฟฟ้าแล้ว ยังมีการเดินทางสาธารณะให้เลือกอีกหลากหลาย มีป้ายรถเมล์อยู่ใต้สถานี BTS ระยะเดินก็ 80 เมตรเท่ากัน ส่วน Taxi ยืนเรียกได้ตั้งแต่ในซอยอารีย์ 1 หรือ จะเดินมาถนนใหญ่ก็ได้ รวมถึงมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เรียกได้จากหน้าโครงการเลย มีผ่านตลอดทั้งวัน ทั้งคืนค่ะ

การออกแบบโครงการ-ห้องพัก และวัสดุ : สำหรับโครงการ โนเบิล รีดี เป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ เป็นคอนโด High Rise 23 ชั้น 1 อาคาร ตัวอาคารภายนอกสีแดงโดดเด่น มีห้องพักทั้งหมดเพียง 272 ยูนิต ถือว่าเป็นคอนโดสูงที่มีห้องพักน้อยมาก เมื่อเปรียบเทียนบกับโครงการ High Rise อื่นๆ ห้องพักต่อชั้นอยู่ที่ 12 – 17 ห้อง บรรยากาศภายในโครงการเลยมีความเป็นส่วนตัวมาก เงียบสงบ ร่มรื่นด้วยสวนด้านหน้า และ รอบๆอาคาร บรรยากาศโดยรอบโครงการ ไม่มีตึกสูงบดบังวิว เห็นวิวเมืองได้ชัดเจนทุกทิศทาง แม้จะเป็นห้องชั้นล่าง ๆ ก็เช่นเดียวกัน

♦ ห้องพัก โครงการนี้เน้นห้องพักขนาดใหญ่ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน มีห้องแบบ Studio ชั้นละ 2-3 ห้องเท่านั้นเอง โดยทางโครงการขายห้องพักให้แบบ Fully Furnished แบบ Full Option โดยมีการตกแต่งให้เลือกถึง 3 แบบ โดยห้องพักที่เราพาไปชมเป็นแบบ Correvtive Traveler อารมณ์ของห้องเป็นแบบนักเดินทาง ใช้โทนสีน้ำตาล ลูกค้าจะได้เฟอร์นิเจอร์นำเข้า ทั้งแบบบิวท์อิน และ ลอยตัว, เคาน์เตอร์ครัวจาก Modenform พร้อมเตาเซรามิค, เครื่องดูดควัน, ซิงค์ล้างจาน และ ตู้เย็น ภายในห้องนอน และ ห้องนั่งได้ มีทีวี LED ให้ครบ สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ Kohler ติดตั้งผ้าม่าน และ แอร์ York แบบฝังฝ้า สวยงามค่าาา

Facilities : ให้มาครบค่ะ มี Lobby ,Reception และ Mail Room ที่ชั้น 1 เข้า-ออกอาคารด้วย Key Card มีลิฟท์โดยสารทั้งหมด 2 ตัว + ลิฟท์บริการ 1 ตัว ส่วน Facilities จะตั้งอยู่ที่ชั้น 5 และ ดาดฟ้า โดยชั้น 5 แบ่งเป็นห้องออกกำลังกาย เครื่องเล่นครบครัน มีสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ แบ่งสะเด็ก-สระผู้ใหญ่ให้ รอบสระลงต้นไม้ใหญ่ และ ต้นไม้ประดับเพิ่มความร่มรื่น ให้เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เปิดรับวิวแนวรถไฟฟ้า สวยดี นอกจากนั้นยังมีชุดเก้าอี้นอนพักผ่อนริมสระ จัดไว้ให้อีกด้วย

ส่วนชั้นดาดฟ้า เป็นสวนลอยฟ้า บิวท์อินม้าหินยาว สำหรับนั่งพักผ่อน ลงต้นไม้รอบอาคาร สามารถวิ่งออกกำลังกายได้เลยแหละ นอกจากสวนบนดาดฟ้าแล้ว ยังมีสวนที่ชั้น 1 ด้านหน้าโครงการ และ ด้านข้างโครงการ ติดกับสำนักงานขาย ที่จอดรถชั้น 1-4 + ด้านหน้าอาคาร คิดเป็น 55% หรือ ประมาณ 170 คัน ไม่รวมซ้อนคัน ด้วยจำนวนยูนิตที่น้อย แถมติดรถไฟฟ้าแบบนี้ ที่จอดรถจึงเพียงพอกับผู้พักอาศัยอย่างแน่นอน ส่วนระบบรักษาความปลอดภัย จะใช้เป็นระบบ Access Card Control ทั้งทางเข้า-ออกที่จอดรถ, อาคาร และ ลิฟท์โดยสาร มีเจ้าหน้าที่รปภ. ดูแลตลอด 24 ชม. ปลอยภัยแน่นอนค่ะ

:: คะแนน ::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 คอนโดในเมือง ติด BTS อารีย์
การเดินทาง ใช้รถ 8.0 เดินทางสะดวก เข้า-ออกเมืองได้ง่าย ใกล้ถนนใหญ่ ถนนสายหลัก และ ทางด่วน รถติดบ้างช่วงเวลาเร่งด่วน
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 9.0 80 เมตร ถึง BTS อารีย์ มีป้ายรถเมล์ใต้สถานี อารีย์ เรียก Taxi มอเตอร์ไซค์รับจ้างได้จากหน้าโครงการ
ห้องและวัสดุ 8.5 ห้องพักขนาดใหญ่ พื้นที่ใช้สอยได้มาเยอะ โครงการขายห้องแบบตกแต่งครบ มี 3 สไตล์ให้เลือก เริ่มต้น 139,000 บาท/ ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 Facilities ครบครัน สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนหย่อม ระบบรักษาความปลอดภัย Access Card Control มีรปภ.ดูแลตลอด 24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 8.5 เหมาะสำหรับคนที่ทำงานอยู่ในเมือง หรือ ทำงานในย่านอารีย์ชอบการเดินทางที่สะดวกสบาย ติดแนวรถไฟฟ้า การใช้รถยนต์ก็สะดวก ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย หรือ เพื่อลงทุนปล่อยเช่าก็คุ้มค่า ราคาเริ่มต้น 139,000 บาทคุ้มค่ากับทำเลที่ได้รับ
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.33 ดีมาก

**การให้คะแนนเป็นเพียงความคิดเห็นของทีมงานเพียงกลุ่มเดียว ไม่สามารถใช้อ้างอิงได้**

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

TEL : 02-251-9955

WEBSITE : http://www.noblehome.com/


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น