หน้าหลัก » หมวดหมู่1 » [Interview] สัมภาษณ์คุณระวี ธาตุนิยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KPN LAND กับการเปิดตัวคอนโดแบรนด์ใหม่สุดหรูใจกลางอโศก

[Interview] สัมภาษณ์คุณระวี ธาตุนิยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KPN LAND กับการเปิดตัวคอนโดแบรนด์ใหม่สุดหรูใจกลางอโศก

โพสโดย : som | วันที่ : 22 May 2020 |
หมวดหมู่ : หมวดหมู่1

[Interview] สัมภาษณ์คุณระวี ธาตุนิยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KPN LAND กับการเปิดตัวคอนโดแบรนด์ใหม่สุดหรูใจกลางอโศก

สวัสดีค่ะผู้อ่าน Homenayoo ทุกท่าน สำหรับผู้อ่านที่กำลังมองหาคอนโดทำเลใจกลางเมืองที่สะดวกสบาย และเป็นหนึ่งในสุดยอด CBD ของกรุงเทพมหานครอย่างอโศกอยู่นั้น วันนี้เรามีโครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูที่เพิ่งเปิดตัวบนทำเลใจกลางอโศกเพิ่มขึ้นมาอีก 1 โครงการ กับ SHAA Asoke  คอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่างบริษัท KPN LAND อสังหาฯสัญชาติไทย และบริษัท KEPPEL LAND สิงคโปร์

ที่พิเศษ คือ วันนี้เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณระวี ธาตุนิยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคพีเอ็น แลนด์ จำกัด คุณระวีเป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์สูงในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ ของเคพีเอ็น แลนด์ มาแล้วหลายโครงการ และตอนนี้ได้เปิดตัวโครงการ SHAA ASOKE ซึ่งเป็นแบรนด์คอนโดใหม่ของบริษัทฯ บทสัมภาษณ์จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยค่ะ

ตอนนี้ KPN LAND มี Product อะไรบ้าง

คุณระวี : ก่อนหน้านี้ที่เราเปิดตัวไปแล้วจะมีคอนโดมิเนียมแบรนด์ The Diplomat (The Diplomat Sathorn, The Diplomat 39) และ The Capital (The Capital Rajprarop-Vibhavadi, The Capital Eakmai-Thonglor)  และล่าสุดนี้เรากำลังเปิดตัวแบรนด์คอนโดมิเนียมแบรนด์ใหม่ SHAA โดยจะเปิดตัวที่อโศกเป็นโครงการแรก

แนวคิดหลัก ‘Crafted with Passion’ ในการดำเนินธุรกิจของ KPN Land ในแบรนด์ SHAA

คุณระวี : จริงๆแล้ว ‘Crafted with Passion’ เป็นแนวคิดหลักของเคพีเอ็น แลนด์ อยู่แล้ว เพราะเราเชื่อว่าการที่เรามี Passion หรือ มีความรักในอะไรสักอย่าง เราจะทำสิ่งนั้นออกมาได้ดี ผู้บริหารขององค์กรต่างมีความชอบในด้านอสังหาริมทรัพย์ และสนใจรายละเอียดด้านต่างๆมากอยู่แล้ว  ทุกโครงการเราจึงทุ่มเทและใส่ใจรายละเอียดในทุกๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งโครงการ, การออกแบบ, ฟังก์ชั่นการใช้งาน ตลอดจนความคุ้มค่า เพื่อส่งต่อที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์และเติมเต็มความต้องการของลูกค้า

ที่มาของชื่อแบรนด์ใหม่ SHAA และแนวคิดหลักที่แตกต่างออกไป

คุณระวี : ถ้าสังเกตแบรนด์ที่ผ่านมา อย่างชื่อซีรี่ย์ The Diplomat มาจากแนวคิดคือเป็นคอนโดไฮเอนด์ที่มีสไตล์แบบคลาสสิคผสานกับโมเดิร์น  ส่วน SHAA เราจับกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์เหมือนกัน แต่เราอยากให้มีความเป็นโมเดิร์นขึ้น เซ็กซี่ น่าค้นหามากขึ้น และแตกต่างไปจากคอนโดซีรี่ย์เดิมๆที่เราเคยทำมาอย่างโฆษณาเปิดตัวของเรา จะเห็นว่าเวลาผู้หญิงพูดคำว่า SHAA ก็จะให้ความรู้สึกที่เซ็กซี่ น่าค้นหา

โอ้ ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ

คุณระวี : งั้นต้องเข้าไปดูแล้ว ตอนนี้ใน Youtube หรือเว็บไซต์เราก็มี SHAA เป็นชื่อที่ใครฟังก็มักจะถาม คุณก็ถาม เห็นมั้ย ซึ่งอันนี้ก็เป็นความตั้งใจของเรา คือต้องการหาคำที่สั้น ออกเสียงง่าย แต่แฝงไปด้วยความเซ็กซี่ มีเสน่ห์ น่าค้นหา และจดจำได้ง่าย

และด้วยแนวคิด Modern Craftsmanship อย่างตัวดีไซน์ตึกนี่อาจเปรียบเทียบได้กับผู้ชายที่มีคาแรคเตอร์เป็นของตัวเอง ดูดี เซ็กซี่ มีเสน่ห์ น่าค้นหา น่าหลงใหล อย่างเดวิด แบคแฮม หรือ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อะไรแบบนี้ เราอยากให้คาแรกเตอร์ของ SHAA เป็นแบบนั้น ซึ่งจะออกแบบมาตั้งแต่ตัวอาคารภายนอกไปจนถึงภายในให้มีความเท่ห์ดูดี โดดเด่นและไม่เหมือนใคร

shaa

การออกแบบที่เอาใจกลุ่ม hi-end (Design & Facilities )

คุณระวี : เราเชื่อว่าการสร้างตึกสูงขึ้นมาใจกลางเมืองตึกนึง เรามีส่วนรับผิดชอบต่อบริบทของเมืองเหมือนกัน โจทย์คือถ้าเราเลือก Location ได้แล้ว ดีไซน์อาคารจะต้องช่วยเสริม landscape ของกรุงเทพมหานครด้วย โดยเราให้ความสำคัญว่าต้องสวยตั้งแต่ภายนอกเข้ามาเลย FACADE หรือเปลือกอาคารของเราเป็นปริซึมกระจกที่เวลาแสงตกกระทบจะเกิดการสะท้อน ดูน่าค้นหา โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร  และในขณะเดียวกันก็สามารถใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ได้ทุกตารางนิ้ว

ภาพบรรยากาศจำลองตัวอาคาร SHAA Asoke ในซอยสุขุมวิท 19

คุณระวีSHAA ASOKE เป็นคอนโดสูง 24 ชั้น ที่มียูนิตรวมทั้งโครงการเพียง 143 ยูนิตเท่านั้น จึงเป็นโครงการที่มีความเป็นส่วนตัวสูง และทำให้คนที่อยากลงทุนตัดสินใจง่าย จำนวนห้องที่เราขายมีน้อย คู่แข่งเราก็น้อยตามไปด้วย ความเป็นส่วนตัวในโครงการที่มี 143 ยูนิตแบบนี้จะต่างกับโครงการที่มีจำนวนเยอะ เพราะคุณจะสัมผัสความพรีเมียมได้ตั้งแต่คุณก้าวเท้าเข้ามาเลย

พร้อมส่วนกลางที่มีบรรยากาศค่อนข้างอบอุ่น สระว่ายน้ำเป็นแบบ Indoor หากคุณไปว่ายน้ำช่วงเย็น การกระเพื่อมของน้ำและไฟตอนกลางคืนที่ส่องผ่านน้ำออกมายัง FACADE ด้านนอกอาคารที่เป็นปริซึมกระจก จะทำให้เกิดมิติ

โดยฟังก์ชั่นของห้องจะเป็นแบบ Fully Fitted ซึ่งขนาดของไซส์ห้องเป็นไซส์ที่อยู่ได้จริง 1 ห้องนอนประมาณ 35 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นประมาณ 10 ล้าน และ 2 ห้องนอน พื้นที่ประมาณ 70 ตร.ม.ราคาประมาณ 20 ล้าน ในขณะที่โครงการระดับนี้ 1 ห้องนอนราคาประมาณ 15 ล้านเข้าไปแล้ว ซึ่งตรงนี้เราออกแบบห้องเพื่อให้อยู่ได้จริง และดีไซน์ให้ทุกห้องสามารถชมวิวด้านนอกได้หมด พร้อมหน้าต่างแบบ Full Height ที่เปิดได้เต็มบาน

ข้อสำคัญคือสำหรับนักลงทุน เราพยายามทำราคาให้ตัดสินใจลงทุนได้ไม่ยาก อย่างค่าผ่อนต่อเดือนนี่เราให้เวลาผ่อนดาวน์ค่อนข้างนานถึง 40 เดือน ซื้อ 1 ห้องนอน ผ่อนต่อเดือนเริ่มต้นที่ 3 หมื่นบาท และ 2 ห้องนอนผ่อน 6 หมื่นบาทต่อเดือนเท่านั้น และเราก็รู้กันอยู่แล้วว่าที่ดินอโศกปัจจุบันราคาแพงมาก และหายากมากขึ้นเรื่อยๆ

1a

คุณระวีของที่เราเลือกใช้หรือสเป็ควัสดุต่างๆในโครงการเราให้ความสำคัญหมด ตั้งแต่ประตูทางเข้าห้องเป็นแบบ Digital Door Lock เราใช้แบรนด์ระดับไฮเอนด์อย่าง Baldwin ที่ผสานกับเทคโนโลยีมือถือ ใช้เปิดเข้าห้องแทนคีย์การ์ดหรือส่ง E-Key ให้เพื่อนเข้าห้องได้ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายที่สุด

อย่างห้องน้ำ เราใช้อุปกรณ์ Axor  เป็นสุขภัณฑ์ไฮเอนด์จากเยอรมัน ออกแบบโดย Antonio Citterio ดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวอิตาลี ตัวงานเน้นเรื่องรูปทรง มุมขอบ ความโค้งมน ถูกนำมาหลอมรวมเข้าด้วยกัน เพื่อให้ชิ้นงานมีความสวยงามโดดเด่น เหนือกาลเวลา พร้อมการคัดเลือกวัสดุคุณภาพ ผิวสัมผัสที่เรียบเนียน และใส่ใจในรายละเอียดแบบ Hand Craft ชิ้นต่อชิ้น

เราใช้สีพิเศษคือสี Red Gold ซึ่งราคาจะสูงกว่าสีโครเมียมปกติ ทำให้ได้บรรยากาศในห้องน้ำที่ต่างออกไป ไม่ว่าจะก๊อกน้ำ ฝักบัว ที่แขวนผ้าเช็ดตัวหรือที่ใส่ทิชชู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราใช้งานจับต้องมันทุกวัน  สิ่งเล็กๆน้อยพวกนี้เราให้ความสำคัญและพิถีพิถันมาก สำหรับราคาชุดสุขภัณฑ์รวมนี่ถ้าไปจัดหาเอง สำหรับ 1 ห้องนอน ราคาตกประมาณสี่แสนบาท, สำหรับ 2 ห้องนอนก็เจ็ดแสนบาทเข้าไปแล้ว

โถสุขภัณฑ์เป็นแบบฝังผนัง ที่นอกจากสวยแล้ว ในแง่การใช้งานสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและทั่วถึง  ส่วนครัวเรา Built in มาให้เป็นแบรนด์  Kuppersbusch 

anigifSHAA

การเลือกซื้อที่ดินและมูลค่ารวมโครงการ

คุณระวีมูลค่ารวมโครงการ SHAA ASOKE ประมาณ 2,500 ล้านบาท KPN LAND ให้ความสำคัญกับสถานที่ตั้งโครงการมาก อย่าง The Diplomat Sathorn  เราก็เลือกติด BTS และติดถนนใหญ่สาทรเหนือ ซึ่งมีมูลค่าสูงกว่าสาทรใต้  The Diplomat 39 เราก็เลือกทำเลติด Emquatier เดินมาขึ้น BTS และมาเดินห้าง Emquartier ได้อย่างสะดวกสบาย  สำหรับ SHAA ASOKE จะเห็นว่าที่ดินอยู่ในย่านอโศก แต่ซอย 19, 21, 23 ก็นับเป็นอโศกหมดนะ ทำไมเราถึงเลือกซอย 19 ล่ะ?

ที่ดินโครงการ SHAA คือโรงแรม Honey เดิม ในซอยสุขุมวิท 19 สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทางทั้ง สุขุมวิท นานา เพชรบุรี  เมื่อเทียบกับซอยอื่นๆในย่านนั้น จัดเป็นซอยที่น่าอยู่และ Prime ที่สุด มีบรรยากาศรอบทำเลที่น่าอยู่อาศัย ร้านอาหาร ร้านค้า สวนสาธารณะ สิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้หมดทุกอย่าง โครงการตั้งอยู่ห่างจาก BTS อโศก และ MRT สุขุมวิท ในระยะเดินประมาณ 250 เมตรเท่านั้น

ตอนเราหาที่ ทางเราใช้เวลาพอสมควรกว่าจะได้ที่ดินผืนนี้มา ซึ่งทำเลตรงนี้จัดเป็นทำเลสำหรับคนที่ใช้ชีวิตแบบคนเมืองหรือ Cosmopolitan Lifestyle อย่างแท้จริง จะไปทำงาน ไปแฮงก์เอาท์ ไปออกกำลังกาย ไปทานข้าวกับเพื่อนก็ทำได้สบายๆ ในขณะเดียวกันก็มีพื้นที่ส่วนตัวที่มีความสงบ หรูหรา และสะดวกสบาย ซึ่งไม่จำเป็นต้องอยู่ในพื้นที่ที่ใหญ่โตมโหฬารแบบคฤหาสถ์ แต่ต้องการพื้นที่ที่พอดีกับตัวเองมากกว่า


KPN LAND เตรียมเปิดตัวโครงการ SHAA Asoke คอนโดสุดหรูโครงการใหม่ บนทำเลศักยภาพใจกลางเมือง ในซอยสุขุมวิท 19 ใกล้ BTS อโศก, MRT สุขุมวิท และ Terminal 21

เปิด Presale วันที่ 25 – 27 พ.ค. 61 นี้ เริ่ม 10 ล้านบาท*

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร : 02-789-9000

Website : http://shaa.kpnland.com

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.