รีวิว คอนโด Aspire สาทร-ตากสิน Timber Zone ใกล้ BTS วุฒากาศ

โพสโดย : ein | วันที่ : 30 May 2017 |
หมวดหมู่ : AP เอพี, คอนโด, คอนโด AP เอพี, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนราชพฤกษ์, คอนโด เขตจอมทอง, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

รีวิว คอนโด แอสปาย สาทร-ตากสิน ทิมเบอร์โซน Aspire Sathorn – Taksin Timber Zone

Aspire สาทร-ตากสิน Timber Zone จาก AP ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม. ใกล้รถไฟฟ้า BTS วุฒากาศ ประมาณ 400 เมตร  ใกล้เดอะมอลล์ ท่าพระ, ไทยช่วยไทยพลาซ่า, บิ๊กซี กัลปพฤกษ์, ซีคอนสแควร์, ตลาดพลู, ตลาดฮอลแลนด์, ม.สยาม และ รพ.พญาไท 3

แอสปาย สาทร-ตากสิน ทิมเบอร์โซน เป็นคอนโด High Rise 25 ชั้น 1 อาคาร  พื้นที่โครงการขนาด 2-3-77 ไร่ ห้องพักอาศัยรวม 547 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกแบบ 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 26.00-45.00 ตร.ม. สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2558

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการครบครัน อาทิ โถงต้อนรับ, ห้องตู้จดหมาย, คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส,สวนพักผ่อน, ร้านค้า, ลิฟท์โดยสาร, ที่จอดรถ ประมาณ 40%, ประตูคีย์การ์ด, กล้องวงจรปิด และ รปภ. 24 ชม. ราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท*

ชื่อโครงการ แอสปาย สาทร-ตากสิน / Aspire Sathorn – Taksin
เจ้าของโครงการ เอพี / AP
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bed / 26.00 ตร.ม.
– 2 Bed / 45.00 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 2 ไร่ 3 งาน 77 ตร.ว.
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 25 ชั้น
จำนวนห้อง 547 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด ชั้น 1 – ชั้น 4 คิดเป็น 40%
โซน จอมทอง, วุฒากาศ
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS สถานีวุฒากาศ – 400 เมตร
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพฯ
กำหนดการ เปิดตัว พ.ศ. 2556
ปีที่สร้างเสร็จ เม.ย. พ.ศ. 2558
ราคา เริ่มต้น 2.2 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้น 80,000 – 90,000 บาท
สถานที่สำคัญใกล้เคียง 1. เดอะมอลล์ท่าพระ
2. ตลาดพลู
3. วงเวียนใหญ่
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ
– ฟิตเนส
– เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และ กล้องวงจรปิด
– ประตู Key Card
– ร้านค้า
– สวนหย่อม
จุดเด่นของโครงการ “ลงตัวกับชีวิตที่ชอบ ด้วยคอนโดที่ใช่ Aspire สาทร-ตากสิน เพียง 400 เมตร จาก BTS วุฒากาศ สัมผัสความร่มรื่น จากธรรมชาติรอบตัว และผ่อนคลายในสไตล์ Floral Outline”

คอนโด BTS บางหว้า

คอนโด BTS วุฒากาศ

คอนโด BTS ตลาดพลู (ท่าพระ)

คอนโด BTS โพธิ์นิมิตร


ที่ตั้งโครงการ

ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กรุงเทพฯ

การเดินทาง

เส้นทางไป-เทมเบอโซน-

คลิกที่ภาพ เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

การเดินทาง เริ่มจาก ถนนสาทร > สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน > ถนนราชพฤกษ์ > BTS วุฒากาศ > Aspire สาทร – ตากสิน (Timber Zone) *ใกล้ ถนนกัลปพฤกษ์

เริ่มเดินทางจากทางถนนสาทร มุ่งหน้าไปทางสะพานตากสิน เพื่อขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ

เมื่อถึงทางลงสะพาน ก็วิ่งไปทางถนนพระเจ้าตากสิน เราจะวิ่งตรงกันอย่างเดียวเลย เพราะฉะนั้นพยายามอยู่เลนขวาไว้ค่ะ

ผ่าน BTS กรุงธนบุรี

 

ผ่าน BTS วงเวียนใหญ่

ผ่าน BTS โพธินิมิตร

ยัง คงมุ่งหน้าตรงเพื่อขึ้นสะพานข้ามแยกรัชดาภิเษกค่ะ สังเกตที่ด้านซ้ายจะเห็นคอนโด Parkland , Parkland Grand และตึกที่อยู่มุมไกลคือ Casa รัชดา-ราชพฤกษ์ค่ะ

Screenshot_1

สถานีถัดมาคือ BTS วุฒากาศ เราต้องอยู่เลนซ้ายไว้ค่ะ อีกประมาณ 500 เมตร ถึงทางเบี่ยงซ้ายให้เข้าโครงการ จะผ่าน The Key สาทร – วุฒากาศ ค่ะ

Screenshot_7

ถึงโครงการ Aspire สาทร – ตากสิน (Timber Zone)

บริเวณรอบโครงการ

คลิก เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

สถานที่สำคัญ
– รถไฟฟ้า BTS วุฒากาศ ระยะทาง 100 เมตร
– รถไฟฟ้า BTS ตลาดพลู ระยะทาง 4.3 กิโลเมตร
– BRT ราชพฤกษ์ ระยะทาง 3.8 กิโลเมตร
– เดอะมอลล์ ท่าพระ ระยะทาง 4 กิโลเมตร
– โรงพยาบาล สมเด็จพระปิ่นเกล้า ระยะทาง 6.8 กิโลเมตร
– โรงพยาบาลพญาไท3 3 กิโลเมตร

ห้องตัวอย่าง
โครงการ แอสปาย สาทร-ตากสิน มีแบบห้องให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ
– TYPE A 1 Bedroom ขนาด 26.00 ตร.ม.
– TYPE B 1 Bedroom ขนาด 26.00 ตร.ม.
– TYPE C 2 Bedroom ขนาด 45.00 ตร.ม.

สำหรับห้องตัวอย่างที่เราจะไปชมกันในวันนี้ เป็นแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 26.00 ตร.ม. โดยทางโครงการขายให้แบบ Fully fitted (ตกแต่งบางส่วน) โดยตัวห้องจะเป็นห้องเปล่า ผนังฉาบเรียบสีขาว ไฟดาวน์ไลท์ ให้พร้อมเคาน์เตอร์ครัว + ซิงค์ล้างจาน Teka สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ Englefirld + แอร์ Samsung 1 ตัวค่ะ

แปลนห้อง : TYPE A 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (ผังห้องตัวอย่างกับแปลนจะสลับด้านกันนะค่ะ) เพดานห้องสูง 2.5 เมตร แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นสัดส่วน เข้ามาส่วนแรกเป็นส่วน Living ถัดเข้าไปเป็นห้องนอน ส่วนอีกฝั่งจะเป็นห้องน้ำ ถัดเข้าไปเป็นห้องครัว และระเบียงห้องด้านนอกค่ะ

เริ่มจากทางเข้าห้องกันเลยค่ะ >> ประตูห้องของจริง ได้เป็นประตูไม้สำเร็จรูป ขนาด 90 x 200 ซม. มือจับลูกบิดมาตรฐาน พื้นห้องปูลามิเนตลายไม้ ขนาด 8 มม.

เข้ามาส่วนแรก เป็นส่วน Living วางโซฟา ขนาด 2-3 ที่นั่ง

ตรงข้ามกับโซฟา เป็นตู้วางทีวี พร้อมแอร์ติดผนังด้านบนค่ะ ถ้าหากต้องการประหยัดพื้นที่ในส่วนนี้ ขอแนะนำให้ติดตั้งทีวีเป็นแบบแขวนค่ะ จะช่วยให้มีพื้นที่ในส่วน Living เพิ่มขึ้น

จากส่วน Living ถัดเข้าไปจะเป็นห้องนอนค่ะ ปูพื้นลามิเนตลายไม้ เหมือนกัน

ห้องนอน กั้นประตูกระจกบานเลื่อน 3 ตอน ขนาด 2.5 x 2.0 เมตร

ภาพรวมภายในห้องนอน >> วางเตียงขนาด 5 ฟุต ตรงข้ามแขวนมีวี + ตู้เสื้อผ้าบิวท์อิน

ข้างเตียงวางโต๊ะเขียนหนังสือขนาด 1 ที่นั่ง แต่ของจริงจะวางเป็นโต๊ะหัวเตียงก็ได้ค่ะ >> พื้นที่คงเหลือข้างเตียงฝั่งนี้ ประมาณ 40 ซม. ค่ะ ถ้าเปิดประตูกระจกจนสุด จะมีพื้นที่รวมกับส่วน Living ก็จะช่วยให้มีพื้นที่มากขึ้น และดูโล่งขึ้นด้วยค่ะ

ปลายเตียง – ผนัง มีระยะห่าง 40 ซม.

จากเตียง – หน้าต่างฝั่งนี้เหลือ 40 ซม. ค่ะ

ภายในห้องนอน มีหน้าต่างกระจกขนาด 1.9 x 1.9 เมตร ให้พร้อมหน้าต่างบานกระทุ้ง 1 บาน ส่วนกระจกบานอื่นปิดตายค่ะ

ปลายเตียง โครงการบิวท์อินเป็นตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อน ด้านข้างที่เป็นผนังเปล่า แขวนทีวีค่ะ

ออกจากห้องนอนมา ไปต่อกันที่ห้องน้ำ และส่วนครัวค่ะ

ห้องน้ำปูพื้นกระเบื้องเซรามิค ขนาด 30 x 30 ซม. เริ่มจากส่วนแห้งก่อนค่ะ วางโถสุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้าของ Englefield

โถสุขภัณฑ์แบบ 2 Pice + สายชำระสายอ่อน ที่ผนังติดที่ใส่กระดาษชำระ ใช้เป็นของ Englefield เช่นกันค่ะ

ที่ผนังส่วนแห้ง ติดตั้งกระจกส่องหน้าบานใหญ่ พร้อมราวแขวนผ้าด้านข้างกำแพงให้ด้วยค่ะ

ส่วนเปียก กั้นฉากอาบน้ำให้เป็นสัดส่วน พร้อมยกพื้นต่างระดับ 5 ซม.

พื้นที่ส่วนอาบน้ำ ขนาด 90 x 95 ซม. > ขนาดของพื้นที่อาบน้ำอยู่ในระดับมาตรฐาน ไม่เล็กจนเกินไป

ฝักบัวแบบ Rain Shower ก็อกน้ำแบบก้านโยก ของ Englefield ติดตั้งที่วางสบู่แบบติดผนัง

ภาพรวมของห้องน้ำค่ะ

ภาพรวมของห้องครัว ถัดเข้าไปเป็นระเบียงห้องค่ะ

โครงการบิวท์อินเป็นโต๊ะทานอาหาร ขนาดกะทัดรัด 2 ที่นั่ง

อีกฝั่งบิวท์อินเป็นตู้เก็บของ ถัดเข้าไปวางตู้เย็น และเคาน์เตอร์ครัวขนาดกะทัดรัด หน้า Top ลามิเนตสีดำ ให้พร้อมซิงค์ล้างจาน และช่องใส่เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด 7 กก. ไม่มีเตาและเครื่องดูดควันให้ค่ะ

เคาน์เตอร์ครัว มีตู้เก็บของให้ใต้ซิงค์ล้างจาน และด้านบนค่ะ

ซิงค์ล้างจานหลุมเดี่ยว พร้อมที่พักจานของ Teka ผนังด้านหลังปูกระเบื้องให้เรียบร้อย

ประตูระเบียงเป็นกระจกบานเลื่อน ขนาด 1.5 x 2.0 เมตร กั้นพื้นสูง 15 ซม.

ระเบียงปูพื้นกระเบื้อง ขนาด 30 x 30 ซม. พื้นที่ระเบียง 150 x 90 ซม. พร้อมเดินก็อกน้ำ และท่อน้ำทิ้งให้เรียบร้อย

คอมเพรสเซอร์แอร์ แขวนไว้ด้านบน มีระแนงเหล็กกั้นให้ดูเรียบร้อย ด้านซ้ายมือติดตั้งโคมไฟให้ด้วยค่ะ

สรุป

– ทำเลที่ตั้งโครงการ : แอสปาย สาทร-ตากสิน Timber Zone ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ ใกล้รถไฟฟ้า BTS วุฒากาศ ประมาณ 400 เมตร จากถนนราชพฤกษ์ เดินเข้าไปยังโครงการประมาณ 100 เมตร ทำเลแถวนี้ เน้นเป็นคนทำงานย่านสาทร สีลม และนักศึกษาย่านฝั่งธน เนื่องจากตัวโครงการใกล้กับรถไฟฟ้าเพียงไม่กี่ก้าว ทำให้สะดวกในเรื่องของการเดินทาง และตัวโครงการยังตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นถนนสำคัญ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่สาทร และออกไปยังนอกเมือง อย่างถนนเพชรเกษม ถนนเทอดไท ถนนกัลปพฤกษ์ และออกไปยังนนทุบรีได้อีกด้วย เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบโครงการ มีให้มาไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ โดยใต้โครงการจะมีร้านค้า ร้านอาคาร แต่ก็ยังไม่ได้ระบุว่าจะเป็นร้านอะไรบ้างค่ะ ส่วนหน้าโครงการจะมีร้านค้า แผงลอย เป็นร้านอาหารเล็กๆ อยู่ แต่ถ้าเป็นร้านอาหารใหญ่ๆ หรือห้างสรรพสินค้า คงต้องขับรถ หรือนั่งรถไฟฟ้าไปค่ะ

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : สามารถเข้า-ออก สาทร หรือจะออกนอกเมืองได้สะดวกค่ะ อย่างที่บอกว่าตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ สามารถเชื่อมต่อสู่ถนนสำคัญได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนเพชรเกษม ถนนเทอดไท ถนนกัลปพฤกษ์ หรือวิ่งบนถนนเส้นราชพฤกษ์ก็สามารถออกไปยังนนทบุรีได้อย่างสะดวกค่ะ แต่หากใครต้องการเข้าสู่ถนนสาทร อาจจะต้องขับรถอ้อมกันหน่อย โดยจะต้องไปกลับรถที่ถนนเทอดไท และเบี่ยงซ้ายเพื่อวิ่งเข้าสะพานตากสิน ไปยังถนนหลักอย่างสาทรค่ะ ส่วนเรื่องการจราจร บริเวณนี้อาจมีติดขัดบ้างในช่วงเร่งด่วน อย่างช่วงเช้า-และช่วงเย็น ส่วนการจราจรในเวลากลางวัน และช่วงกลางคืน วิ่งได้สะดวก ไม่มีปัญหารถติดเลยค่ะ

– การเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะ : สำหรับเรื่องการเดินทางโดยรถสาธารณะ ให้ตัดเรื่องรถเมล์ รถสองแถวไปเลย เพราะไม่มีผ่านจากหน้าโครงการเลยค่ะ เนื่องจากจุดเด่นของโครงการนี้คือการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับจุดขึ้น-ลง รถไฟฟ้า BTS วุฒากาศ เดินจากโครงการไปประมาณ 400 เมตร จากสถานีวุฒากาศ ก็สามารถไปจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้า MRT สถานีสีลมได้ โดยลงที่สถานีศาลาแดง และเดินต่อไปนิดหน่อยก็ถึงแล้วค่ะ หรือจะเปลี่ยนสายรถไฟฟ้า ไปยังเส้นสุขุมวิทได้ ที่สถานี สยาม เลยค่ะ หรือใครที่ต้องไปถนนเพชรเกษม เพียง 1 สถานี ก็ถึงสถานี บางหว้า ซึ่งในอนาคตจะเป็นจุด Interchange Station และ Circle Line ของสายสีน้ำเงิน และในอนาคตสถานีวุฒากาศนี้ ก็จะกลายเป็น Interchange Station เหมือนกันค่ะ ซึ่งจะเป็นจุดตัดกับรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม สามารถเดินทางไปยังหัวลำโพงได้ เพียง 4 สถานีเท่านั้นค่ะ ส่วนใครต้องการ การเดินทางแบบเร่งด่วน สามารถใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์ได้ที่ทางขึ้น-ลง BTS วุฒากาศได้เลยค่ะ หรือจะเป็น Taxi ก็เรียกได้สะดวกง่ายดาย จากหน้าโครงการเช่นกันค่ะ

– การออกแบบโครงการและตัวที่ดิน : ตัวโครงการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ตามสไตล์ของ AP เลยค่ะ เป็นคอนโด High Rise 1 อาคาร ห้องพัก 546 ยูนิต ตัวโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่แปลงใหญ่ของ AP ติดกับบ้านกลางเมือง สาทร-ตากสิน โดยโครงการจะเรียกว่า Timber Zone เป็นคอนโดเฟสแรก และเฟสที่ 2 จะเป็น Brick Zone ค่ะ สำหรับโครงการมีห้องพักอาศัยให้เลือก 3 แบบ คือ TYPE A 1 ห้องนอน ขนาด 26.00 ตร.ม. , TYPE B 1 ห้องนอน ขนาด 26.00 ตร.ม. สำหรับ TYPE A และ TYPE B มีฟังก์ชั่นการใช้งานเหมือนกันทุกอย่างค่ะ แตกต่างกันที่แปลนห้องจะวางสลับด้านกัน ส่วน TYPE C จะเป็น 2 ห้องนอน ขนาด 45.00 ตร.ม. แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นสัดส่วนสำหรับโครงการนี้ ทาง AP ขายให้แบบ Fully Fitted (ตกแต่งบางส่วน) โดยจะได้เป็นห้องมาตรฐาน (ห้องเปล่า) ผนังฉาบเรียบทาสีขาว ฝ้าฉาบเรียบสีขาว ไฟดาวน์ไลท์ + เคาน์เตอร์ครัว + ซิงค์ล้างจานของ Teka และสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ของ Englefield พร้อมแอร์ Samsung 1 ตัวค่ะ

– พื้นที่ส่วนกลาง :โครงการให้มาแบบครบครัน ให้ความร่มรื่นด้วยพื้นที่สีเขียว มีทั้งด้านหน้าโครงการ รอบโครงการ และรอบสระว่ายน้ำ ชั้นล่างมี Lobby ขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่ส่วนกลาง ห้องน้ำส่วนกลาง และห้องนิติบุคคลค่ะ ส่วน Facilities อื่นๆ จะอยู่ที่ชั้น 5 มีฟิตเนส , สระว่ายน้ำ ระบบคลอรีน ขนาด 9 x 18 เมตร 1 สระ, ห้องน้ำ + ห้องซาวน่า แยกชาย-หญิง และสวนหย่อม ในส่วนของที่จอดรถ มีให้ทั้งหมด 4 ชั้นค่ะ เริ่มจากชั้น 1 – ชั้น 4 : คิดเป็น 40% หากจอดซ้อนคันคิดเป็น 45% ลิฟท์โดยสารให้มา 3 ตัว รวมลิฟท์บริการ อัตราส่วนลิฟท์ 182 : 1 ตัวค่ะ และเมื่อโครงการเสร็จ ด้านล่างจะมีร้านค้าขนาดใหญ่ให้ 1 ร้านค้า พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย ประตู Key Card , CCTV และรปภ. ตลอด 24 ชม.ค่ะ

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.0 ใกล้ถนนราชพฤกษ์ และ BTS วุฒากาศ 400 เมตร
การเดินทาง ใช้รถ 7.5 รถติดช่วงเร่งด่วน (เช้า-เย็น) เข้าสาทรสะดวก ออกนอกเมืองสะดวก แต่กลับรถไกลไปหน่อย
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.8 ใกล้ BTS วุฒกาศ 400 เมตร
ห้องและวัสดุ 7.5 Fully Fitted ตกแต่งบางส่วน วัสดุเกรดมาตรฐาน
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.8 Facilities ครบครัน
ความคุ้มค่ากับราคา 7.8 เหมาสำหรับคนทำงานย่านสาทร – สีลม และนักศึกษาย่านฝั่งธน ซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัย
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.23 ดี

ราคา

ราคาเริ่มต้น 2.2 ล้านบาท | 80,000 – 90,000 บาท/ ตร.ม.

– 1 Bedroom จอง 15,000 บาท ทำสัญญา 30,000 บาท
– 2 Bedroom จอง 30,000 บาท ทำสัญญา 30,000 บาท

ผ่อนดาวน์ 26 งวด รวมประมาณ 12%
ค่ากองทุน 350 บาท / ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง 40 บาท / ตร.ม. / เดือน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

สำนักงานขาย : TEL 02-490-3563
WEBSITE : http://www.apthai.com/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ