ส่องสุดยอดทำเลศักยภาพย่านเจริญนคร ที่ตั้ง “RHYTHM Charoennakhon Iconic” คอนใหม่ตรงข้ามห้าง ICONSIAM

โพสโดย : pure | วันที่ : 10 November 2023
หมวดหมู่ : AP เอพี, EP, คอนโด, คอนโด AP เอพี, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนเจริญนคร, คอนโด เขตคลองสาน, รีวิว คอนโด

ส่องสุดยอดทำเลศักยภาพย่านเจริญนคร ที่ตั้ง “RHYTHM Charoennakhon Iconic” คอนใหม่ตรงข้ามห้าง ICONSIAM

เมื่อพูดถึงย่าน “เจริญนคร” หลายคนจะนึกถึงย่านการค้าเก่าใจกลางกรุง มีกลิ่นอายชุมชนดั้งเดิมที่ยังคงอยู่ ทั้งตึกแถวอาคารพาณิชย์ ร้านอาหารชื่อดัง ท่ามกลางบรรยากาศของโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา มีท่าเรือข้ามฟาก ผสมผสานไปกับการพัฒนาเมืองใหม่

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการเกิดขึ้นของอาคารสำนักงานสูงใหญ่ สถานที่ราชการ โรงแรม 5 ดาว และเส้นทางรถไฟฟ้าที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกสบาย

รวมถึงมีศูนย์การค้าชื่อดังอย่าง ICONSIAM แลนด์มาร์กของนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ

มีโครงการ Mixed-use ICS และ Community Mall ชิคๆ หลายแห่ง พร้อมทั้งตลาด ไฮเปอร์มาเก็ต คาเฟ่ และร้านแฮงก์เอาท์ เปิดให้บริการมากมาย รวมถึงสถานศึกษาและโรงพยาบาล

ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นเสน่ห์ของย่านเจริญนคร ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านแห่งการท่องเที่ยวที่โดดเด่นแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร

ไม่เพียงแต่สิ่งอำนวยความสะดวกด้านอาหารการกิน การเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยเท่านั้น แต่ย่านเจริญนคร ยังสามารถเชื่อมต่อการเดินทางไปยังโซนต่างๆ ในกรุงเทพฯ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

เชื่อมถนนลาดหญ้า, ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน, ถนนกรุงธนบุรี, ถนนประชาธิปก, วงเวียนใหญ่

หรือจะข้ามสะพานตากสินเข้าใจกลางเมืองก็ง่าย วิ่งเข้าโซนสีลม สาทร พระราม 4 ซึ่งเป็นแหล่งงานที่สำคัญ เป็นศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ของกรุงเทพฯ หรือจะวิ่งออกไปย่านฝั่งธนอื่น ๆ ก็ไม่ไกลนัก

สำหรับตัวเลือกในการเดินทางก็มีหลากหลาย ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถเมล์ รถแท็กซี่ รถสองแถว รถมอเตอร์ไซต์รับจ้าง

หรือช่วงเวลาเร่งรีบ สามารถใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีทอง เชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว เพื่อเข้าเมืองได้ เรียกได้ว่าครบทุกรูปแบบการเดินทางทั้งล้อ ราง และเรือ

พูดถึงรถไฟฟ้าสายสีทอง เป็นเส้นทางที่เข้ามาพลิกโฉมการเดินทางในย่านเจริญนครอย่างมาก นับตั้งแต่เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงปลายปี 2563 มาจนถึงปัจจุบัน

แม้เส้นทางที่เปิดให้บริการในช่วงแรกนี้จะมีระยะทางเพียง 1.8 กิโลเมตร จำนวน 3 สถานี จากสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี มาถึงไอคอนสยาม

แต่รถไฟฟ้าสายสีทองได้ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางในย่านนี้ และ มีส่วนช่วยเพิ่มมูลค่าที่ดินให้สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

จากราคาประเมินที่ดินของกรมธนารักษ์ ในย่านเจริญนครราคาสูงถึง 135,000-250,000 บาท/ ตร.ว.* ติดอันดับ 1 ใน 20 ทำเลที่มีราคาประเมินที่ดินสูงสุดในกรุงเทพฯ

ซึ่งในความเป็นจริง ราคาที่ซื้อขายกันในตลาดพุ่งไปไกลกว่านั้นมาก โดยอยู่ที่ 3-4 แสนกว่าบาทต่อตารางวาขึ้นไป และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากที่ดินในย่านนี้เหลือไม่มากนักในปัจจุบัน


คอนโดมิเนียมย่านเจริญนครบูม ลูกค้ากำลังซื้อสูง

จากจุดเด่นด้านทำเลหลายอย่างในย่านเจริณนคร ทำให้เกิดความต้องการที่อยู่อาศัยในย่านนี้อย่างต่อเนื่อง

หากพูดถึงโครงการที่อยู่อาศัยที่พัฒนาในย่านเจริญนคร ส่วนใหญ่เป็นรูปแบบคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ กลุ่มลูกค้ามีทั้งพนักงานระดับ Senior Level ขึ้นไป เจ้าของกิจการ นักธุรกิจ นักลงทุน รวมถึงชาวต่างชาติ

ต้องการคอนโดมิเนียม สะท้อนตัวตนผ่านการออกแบบโครงการที่เป็นเอกลักษณ์ ตกแต่งสวยงาม ส่วนกลางครบครัน ได้ห้องพักอาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต และเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ใกล้แหล่งจับจ่ายใช้สอย

โดยเฉพาะทำเลสำคัญ ใกล้ศูนย์การค้า ICONSIAM ซึ่งเป็นศูนย์รวมการใช้ชีวิตที่สำคัญในย่านนี้ เป็นทั้งแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งอาหารการกิน รวมถึงสถานที่จัดงาน ทั้งงานเทศกาลประจำปี และงาน Event ต่างๆ มากมาย มีผู้เข้ามาใช้บริการไม่ขาดสาย

ทำให้คอนโดมิเนียมใกล้ศูนย์การค้าแห่งนี้เป็นที่ต้องการอย่างมาก หลายโครงการก่อนหน้านี้เคยเปิดการขายโดยใช้ระยะเวลาไม่นาน สะท้อนกำลังซื้อของกลุ่มดีมานด์ที่ค่อนข้างคึกคัก ทั้งซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและลงทุนเพื่อปล่อยเช่า ซึ่งมีดีมานด์หมุนเวียนเปลี่ยนเข้าสู่พื้นที่นี้อย่างสม่ำเสมอ

และหากพูดถึงคอนโดมิเนียมใกล้ ICONSIAM ที่กำลังเปิดขายในปัจจุบันมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น หากไม่นับโครงการคอนโดมิเนียมของ ICONSIAM เองที่อยู่ใกล้ที่สุด

ยังมีคอนโดใหม่อีกแห่ง อย่างโครงการ RHYTHM Charoennakhon Iconic” (RHYTHM เจริญนคร ไอคอนิค) จาก AP Thailand ซึ่งกำลังเตรียมเปิดขายเร็ว ๆ นี้

พิกัดอยู่ตรงข้าม The Residences at Mandarin Oriental เยื้อง ๆ ห้าง ICONSIAM ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้าสายสีทอง สถานีเจริญนครเพียง 100 เมตร* เท่านั้น เดินได้ในระยะสบาย ๆ


ส่องโครงการ “RHYTHM Charoennakhon Iconic” คอนโดมิเนียมไฮเอนด์ จาก AP

โครงการ RHYTHM Charoennakhon Iconicเป็นคอนโดมิเนียม High Rise ภายใต้แบรนด์ RHYTHM จาก AP Thailand

ซึ่งเป็นคอนโดระดับ Luxury ที่มีปรัชญาแนวคิดหลัก สร้างคุณค่าการใช้ชีวิตในมุมมองใหม่ที่แตกต่าง ส่วนใหญ่มักอยู่ทำเลใจกลางเมืองที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี

ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรจากโครงการที่ผ่าน ๆ มา อยู่ที่ราว 160,000-220,000 บาท/ ตร.ม.* ขึ้นไป

เช่นเดียวกับโครงการใหม่แห่งนี้ RHYTHM Charoennakhon Iconic ออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ Living in the details เน้นกลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ ระดับหัวหน้างานขึ้นไป รวมทั้งกลุ่มนักธุรกิจ เจ้าของกิจกรรม ต้องการซื้อเป็นบ้านหลังที่สอง

โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการแยกครอบครัวออกมาอาศัยอยู่คนเดียวหรือเป็นคู่รัก บางคนคุ้นชินกับทำเลเจริญนครอยู่แล้ว

หรืออาจจะอยู่ย่านใกล้เคียงมาก่อน อย่างย่านคลองสาน วงเวียนใหญ่ หรือฝั่งพระนครที่เป็นย่านเก่า เช่น เยาวราช หัวลำโพง ฯลฯ ชื่นชอบบรรยากาศการอยู่อาศัยในโซนๆ นี้ เน้นเข้าเมืองได้ง่าย

นอกจากนี้ยังมีกลุ่มผู้ซื้อที่ทำงานในย่านสีลม สาทร เชื่อมต่อการเดินทางไปโซนธุรกิจได้อย่างสะดวก ต้องการซื้อบ้านหลังแรกไว้อยู่อาศัยเอง เพื่อลงหลักปักฐานระยะยาว

มีไลฟ์สไตล์ที่หรูหราช่างเลือก สะท้อนตัวตนชัดเจน กล้าแสดงออก มีพลังและมั่นใจในตัวเอง ชื่นชอบการท่องเที่ยวพักผ่อนอย่างเหนือระดับ

ต้องการที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ทุกด้าน เติมเต็มการใช้ชีวิต เป็นรางวัลแห่งความสำเร็จให้กับตนเองและครอบครัว

สำหรับห้องพักอาศัยในโครงการ RHYTHM Charoennakhon Iconic มีหลากหลายรูปแบบ อย่างห้องรูปแบบ 1 Bedroom Plus ราคาเริ่มต้นที่ 7.7 ล้านบาท* มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลางครบครัน

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ตามชื่อโครงการใช้ชื่อห้อยท้ายว่า “Iconic” เชื่อว่านอกเหนือจากที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพแล้ว เรื่องของการออกแบบ ดีไซน์โครงการนี้ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นไม่แพ้กัน

ใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือรับสิทธิพิเศษก่อนใคร คลิกเข้าไปลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ >> https://apth.ly/l34v

หากมีข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจากทางโครงการ RHYTHM Charoennakhon Iconic ทางทีมงาน Condonayoo ไม่พลาดจะรีบอัปเดตให้ทราบอย่างแน่นอน


สนใจลงโฆษณากับทาง CONDONAYOO ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่
คุณวัน 086-1290293 
LINE ID : 123456786205 Email : wanchalearm.t@gmail.com
ทางเราเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูล ไม่ใช่เจ้าของโครงการนะครับ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.