รีวิว คอนโด Ashton Residence 41 ใกล้รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์

โพสโดย : nan | วันที่ : 10 August 2017 |
หมวดหมู่ : Ananda อนันดา, คอนโด, คอนโด Ananda Development อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนสุขุมวิท, คอนโด เขตวัฒนา, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

รีวิว คอนโด แอชตัน เรสซิเดนท์ 41 Ashton Residence 41 ใกล้รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์

Ashton Resident 41

 Ashton Residence 41 จาก Ananda Development ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 41 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ใกล้รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์, Emporium, EmQuatier, Terminal 21, K Village, Gateway เอกมัย, สวนเบญจสิริ, รพ.สมิติเวช สุขุมวิท, รพ.เทพธารินทร์ และ รพ.สุขุมวิท

แอชตัน เรสซิเดนท์ 41 เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร พื้นที่โครงการขนาด 1-3-65 ไร่ ห้องพักอาศัยจำนวน 79 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกแบบ 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 67.00-215.50 ตร.ม. ขึ้นไป สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2560

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการครบครัน อาทิ โถงต้อนรับ, ห้องจดหมาย, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ซาวน่า, สวนพักผ่อน, สวนลอยฟ้า, Pet Zone, ลิฟท์โดยสาร, ประตูคีย์การ์ด, ที่จอดรถ, กล้องวงจรปิด และ รปภ.24 ชม. ราคาเริ่มต้น ประมาณ 17 ล้านบาท (ณ.วันเปิดตัว)

[adsense100]

ชื่อโครงการ แอชตัน เรสซิเดนท์ 41 Ashton Residence 41
เจ้าของโครงการ อนันดา Ananda
ลักษณะห้องและขนาดห้อง Single Floor

 • 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ ขนาด 67 – 75 ตร.ม.
 • 2 ห้องนอน, 2.5 ห้องน้ำ ขนาด 89 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน, 2.5 ห้องน้ำ ขนาด 133.50 ตร.ม.

Duplex

 • 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ ขนาด 122 – 124.50 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ ขนาด 130.50 – 161 ตร.ม.
 • 3 ห้องนอน, 3.5 ห้องน้ำ ขนาด 215.50 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 1-3-65 ไร่
จำนวนตึก 2 อาคาร
จำนวนชั้น 8 ชั้น
จำนวนห้อง 79 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 204% เป็นที่จอดรถแบบทั่วไปและระบบ Mechanical parking (จอดใต้ดิน)
โซน เขตวัฒนา
ขนส่งสาธารณะ – รถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ 600 เมตร
รถโดยสารที่ผ่าน รถเมล์สาย 2, 2ส , 25, 38ร, 40ร, 48ร, 98ร, 501 และ 508
ที่ตั้ง ซอยสุขุมวิท 41 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.
กำหนดการ เริ่มก่อสร้างปี 2558
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าแล้วเสร็จปี 2560
ราคา เริ่มต้น 17 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม ประมาณ 245,000 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน n/a
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Miracle Mall 400 ม.
 • Trinity International School 2.9 กม.
 • รพ.เทพธารินทร์ 3 กม.
 • Tesco Lotus พระราม 4 3.2 กม.
 • BigC พระราม 4 2.1 กม.
 • K Village 1.8 กม.
 • Major เอกมัย 2.3 กม.
 • Gateway เอกมัย 3.8 กม.
 • Fifty Fifth Plaza 2.2 กม.
 • Emporium 1 กม.
 • EmQuatier 1 กม.
 • Terminal21 3 กม.
 • สวนเบญจสิริ 1.1 กม.
 • สวนเบญจกิตติ 4.1 กม.
 • ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต 3.9 กม.
 • รพ.สุขุมวิท 2.8 กม.
 • Max Value 2.4 กม.
 • Park Lane เอกมัย 2.6 กม.
 • รพ.สมิติเวช สุขุมวิท 800 ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ
– สวนหย่อม
– สวนลอยฟ้า
– ฟิตเนส
– ซาวน่า-สตรีม
– Pet Zone
– Mechanical parking ที่จอดรถใต้ดิน
– Access Control Card
– CCTV
– รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ “Ashton Resident 41 คอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น 2 อาคาร ตั้งบนทำเลศักยภาพใจกลางสุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ เพียง 600 เมตร”

[adsense300]

คอนโดติดถนนสุขุมวิท

คอนโดซอยสุขุมวิท 49 และซอยสุขุมวิท 51

คอนโดซอยสุขุมวิท 41 ,สุขุมวิท 43 และสุขุมวิท 47

คอนโดซอยสุขุมวิท 39

คอนโดซอยสุขุมวิท 31 และสุขุมวิท 33

ที่ตั้งโครงการ

ซอยสุขุมวิท 41 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

พิกัด : 13.732878, 100.573578

20_th

แผนที่จากทางโครงการค่ะ จะเห็นว่าตัวโครงการตั้งอยู่สุดซอยสุขุมวิท 41 ซึ่งเป็นซอยตันที่ไม่ลึกมากค่ะ

Map ใหญ่

โครงการ แอชตัน เรสซิเดนซ์ 41 ( Ashton Residence 41 ) มีทำเลที่อยู่ในใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ ซึ่งถือว่าเป็นย่านหรูมาแต่ดั้งแต่เดิม ราคาคอนโดย่านนี้เมื่อเอาไปเปรียบเทียบกับโซนอื่นๆของกรุงเทพแล้ว ก็ถือได้ว่าติดอันดับต้นๆของที่อยู่อาศัยราคาแพงของกรุงเทพเลยล่ะค่ะ จึงไม่แปลกที่จะมีคอนโดระดับ Luxury ผุดขึ้นมาหลายโครงการ

โดยตัวโครงการ แอชตัน เรสซิเดนซ์ 41 ที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้ จะตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 41 ตามชื่อโครงการเลย หรือมีอีกชื่อที่คนรู้จักกันดีในชื่อซอยภิรมย์ภักดี ที่ภายในซอยจะเป็นที่ดินราคาแพง และถือครองโดยคนที่มีฐานะอยู่แล้วเป็นส่วนใหญ่ ทำให้การได้มาของที่ดินในซอยนี้จึงไม่ง่ายเลยค่ะ สภาพแวดล้อมในซอยร่มรื่นและเงียบสงบส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและอาคารชุดอีกนิดหน่อย นอกจากนั้นช่วงต้นซอยจะมีซอยเชื่อมกับซอยสุขุมวิท 43 อยู่ ซึ่งในซอยเชื่อมนี้ส่วนใหญ่จะเป็น Service Apartment และร้านอาหารน้อยใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นกลุ่มลูกค้าเป็นชาวต่างชาติอย่างญี่ปุ่น เลยจะมีความเป็นระเบียบไม่วุ่นวายค่ะ ส่วนลักษณะทางกายภาพของซอยนี้จะเป็นซอยตัน ไม่ลึกเท่าไหร่ค่ะ วัดระยะจากปากซอยก็จะอยู่ที่ประมาณ 450 เมตร เท่านั้นถ้าขยันเดินก็สามารถเดินเข้าออกซอยได้สบาย และเนื่องจากเป็นซอยตันนี่เองทำให้จึงไม่มีคนภายนอกเข้ามาเดินพลุกพล่าน ทำให้มีความสงบ เป็นส่วนตัวมากขึ้นเยอะเลยค่ะ

ถึงแม้ว่าตัวโครงการจะเข้าซอยมาลึกหน่อยและไม่ได้อยู่ติดติดรถไฟฟ้าซะทีเดียวแต่ก็ยังถือว่าอยู่ในระยะที่ไม่ไกลมาก ระยะประมาณ 600 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่กลางๆ ถ้าขยันหน่อยก็เดินถึงได้ ถ้าจะนั่งรถก็ไม่ไกล แต่ประเด็นคือทำเลของโครงการที่ได้ความสงบร่มรื่นค่อนข้างมากในระยะห่างจาก BTS พร้อมพงษ์ แค่ 600 เมตรนั้น ถือว่าค่อนข้างคุ้ม เพราะได้ทั้งความสงบในการอยู่อาศัย แล้วยังได้ความสะดวกในการเดินทางอีกค่ะ แถมสภาพแวดล้อมในซอยมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนไปวุ่นวายค่อนข้างยากเพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่าที่ดินในซอยส่วนใหญ่เป็นของคนมีฐานะมาแต่ดั้งแต่เดิม จะเปลี่ยนมือคงยากหน่อยค่ะ

เนื่องจากเป็นทำเลกลางเมืองแบบนี้การเดินทางจึงสะดวกทั้งการใช้รถยนต์ส่วนตัวและรถไฟฟ้าค่ะ เริ่มจากการเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัวของโครงการนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นซอยตัน ไม่มีทางลัดไปยังซอยอื่นๆแต่ก็ยังสามารถเข้าถึงโครงการได้สะดวกจากเส้นทางหลักๆทางเดียวคือ ถนนสุขุมวิทซึ่งเป็นถนนสายหลัก ที่สามารถเชื่อมไปยังถนนสายหลักอื่นๆได้อีก ทั้งถนนรัชดาภิเษก, ถนนพระราม 1, ถนนอ่อนนุช, ถนนพระราม 4 ยาวไปถึงถนนบางนา – ตราด, อุดมสุข และอื่นๆอีกหลายเส้นทางค่ะ

ส่วนการจราจรบนถนนสุขุมวิท พร้อมพงษ์นั้นก็เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าหนาแน่นมากเนื่องจากเป็นจุดเชื่อมให้คนใช้เดินทางไป-มา ระหว่างถนนสุขุมวิท ถนนพระรามสี่ และถนนเพชรบุรี เพราะฉะนั้นก่อนจะเดินทางก็ต้องวางแผนหาทางหนีทีไล่กันดีๆ หรือจะหนีไปใช้รถไฟฟ้าเลยก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีนะคะ

ทางด่วน

ถึงแม้จะเป็นทำเลกลางเมืองที่การเดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ส่วนตัวและรถสาธารณะ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลยนะ จากที่บอกข้างต้นว่าการจราจรแถวนี้ค่อนข้างหนาแน่น ทำให้บางทีที่อยากจะออกนอกเมืองก็อยากจะหาทางเลี่ยงรถติดอย่างการใช้ทางด่วนบ้างซึ่งจุดขึ้นทางด่วนรอบๆก็มีให้เลือกมากมายค่ะ แต่ข้อเสียคือเข้าถึงค่อนข้างยากหน่อย ด้วยระยะทางอาจจะดูไม่ไกลเท่าไหร่ แต่ถ้าต้องฝ่ารถติดไปขึ้นนี่ก็เสียเวลาพอสมควรเหมือนกันค่ะ

เฉลิมมหานคร2

สำหรับจุดขึ้นทางด่วนที่ใกล้โครงการที่สุดจะเป็นจุดขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานครฝั่งขาออก ขึ้นไปดอนเมือง รังสิตได้ค่ะ โดยระยะทางจากโครงการถึงจุดขึ้นทางด่วนนี้จะอยู่ที่ประมาณ 3.8 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 -16 นาที

เฉลิมมหานคร

มีจุดขึ้นทางด่วนฝั่งขึ้นไปทางทิศเหนือแล้วก็ต้องมีเส้นที่ลงทิศใต้บ้าง โดยเส้นทางนี้จะสามารถไปบางนา, พระราม 3 ได้ มีระยะทางจากโครงการถึงจุดขึ้นทางด่วนประมาณ 5.8 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 14 – 16 นาที

รามอินทรา

นอกจากนั้นก็ยังมีทางด่วนอีกเส้นที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการนัก คือทางด่วนรามอินทรา – อาจนรงค์ โดยจุดขึ้นทางด่วนฝั่งมุ่งหน้าไปทางทิศใต้จะสามารถไปเชื่อมกับทางด่วนเฉลิมมหานคร มุ่งหน้าไปบางนาได้ โดยจุดขึ้นทางด่วนมีระยะห่างจากโครงการประมาณ 5.5 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 – 16 นาที

รามอินทรา2

และจุดขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจนรงค์ ฝั่งมุ่งหน้าขึ้นทิศเหนือที่สามารถไปเชื่อมกับทางด่วนกาญจนาภิเษกวิ่งยาวไปออกปทุมธานีได้ โดยจุดขึ้นทางด่วนนี้จะมีระยะห่างจากโครงการประมาณ 5.3 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 12 – 18 นาที

**เวลาที่ใช้ในการเดินทางขึ้นทางด่วนข้างต้นเป็นเพียงการกะเวลาคร่าวๆ ในช่วงเวลาที่รถไม่ติดเพื่อให้ได้ค่าเฉลี่ยเวลาเดินทางตามระยะทางจริง แต่ในเวลาปกติรถอาจจะหนาแน่นกว่านี้ และต้องบวกเวลาเพิ่มไปอีกซึ่งก็ต้องวางแผนกะเวลาเดินทางกันให้ดีๆนะคะ

BTS

การเดินทางโดยรถสาธารณะนั้นก็ถือว่าสะดวกสมกับเป็นทำเลกลางเมืองเลยค่ะ เพราะตัวโครงการอยู่ห่างสถานี BTS พร้อมพงษ์ เป็นระยะ 600 เมตร ซึ่งถือว่ากลางๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลเกินเดินถึง ฟุตบาทบนถนนสุขุมวิทก็เดินได้สะดวกอยู่ ถึงแม้ว่าในซอยจะไม่มีฟุตบาท แต่ก็สามารถเดินได้ไม่อันตราย เพราะซอยค่อนข้างเงียบ รถเข้าออกไม่เยอะค่ะ หรือถ้าใครไม่อยากเดินก็มีช่องทางอื่นๆให้เลือกใช้บริการ เช่น พี่วินที่หน้าปากซอย ค่าบริการเริ่มต้น 10 บาท และ ป้ายรถเมล์ 100 เมตร จากหน้าปากซอย ซึ่งจะมีรถเมล์สาย 2, 2ส , 25, 38ร, 40ร, 48ร, 98ร, 501 และ 508 นอกจากนั้นก็สามารถเรียก Taxi หน้าปากซอยได้ มีวิ่งผ่านไปมาตลอดค่ะ

Map อุดม

สำหรับความอุดมสมบูรณ์จะเป็นแบบดูดีๆหน่อย ค่าครองชีพค่อนข้างสูง แถวนี้จะไม่มีพวกตลาดทั่วไปนะคะ จะมีเป็นร้านดีๆให้นั่งมากกว่า และที่เป็นจุดหลักในย่านนี้ที่จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือห้างตระกูล EM ในเครือ The Mall ทั้งห้างเก่าแก่อย่าง The Emporium และห้างใหม่สุดฮอตอย่าง EmQuartier ซึ่งห้างทั้ง 2 แห่งนี้ก็มีระยะห่างจากโครงการแค่ประมาณ 0.8 – 1 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ นอกจากห้างใหญ่ทั้ง 2 แล้ว ความอุดมสมบูรณ์รอบๆก็จะมีหลากหลายค่ะ มีร้านอาหารธรรมดาบ้าง ไปจนถึงร้านดังซึ่งส่วนใหญ่จะทำขึ้นมาจับกลุ่มตลาดชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ราคาค่าครองชีพแถวนี้จึงค่อนข้างสูง เทียบๆกันแล้วก็พอๆกับทำเลทองหล่อแต่จะมีความหลากหลายน้อยกว่าหน่อยค่ะ นอกจากนั้นในระยะเดินสบายๆก็จะมี Miracle Mall จะมี Top ซุปเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆอยู่หน้าปากซอย ในซอยก็จะมีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ 1 – 2 ร้าน และร้านอาหารข้างทางอยู่ 1 – 2 ร้านด้วยค่ะ

Map ใหญ่

โครงการนี้จะมี Sale Gallery แยกกับที่ตั้งโครงการนะคะ โดย Sale Gallery ของโครงการจะเป็น Sale Gallery หลักของ Ashton ตั้งอยู่ติดกับ Mrt สุขุมวิท ออกจากสถานีมาทางออก 1 ก็เจอแล้วค่ะ

Aston 41-1

ออกมาจากสถานีสุขุมวิท ทางออก 1 ปุ๊ป ก็เจอ Sale Gallery เลยค่ะ มีฉากหลังเป็นห้างสุดชิค Terminal 21

Ashton Resd 41-model-2

ด้านใน Sale Gallery

Route

ไหนๆโครงการนี้ก็มีจุดขายอีกจุดอยู่ที่ใกล้ BTS แล้ว วันนี้การเดินทางไปโครงการเราก็จะเลยจะขอเริ่มจาก BTS พร้อมพงษ์ โดยใช้วิธีเดินๆๆ จนถึงโครงการกันนะคะ จะได้ดูบรรยากาศในบริเวณนี้ไปด้วยเลย

สรุปการเดินทาง BTS พร้อมพงษ์ > ซอยสุขุมวิท 41 > Ashton Residence 41

Ashton Resd 41-walk-1

เริ่มจากในสถานีกันก่อน ลงมาจากรถไฟฟ้าแล้วเดินตามป้ายทางออก 3 ค่ะ

Ashton Resd 41-walk-2

ลงมาจากสถานีจะเจอธนาคารออมสินทางขวามือ

Ashton Resd 41-walk-3

หันกลับมาที่บันไดทางลง เดี๋ยวเราจะเดินย้อนไปด้านหลังบันไดทางลง BTS นี้นะคะ

Ashton Resd 41-walk-4

เดินเลย BTS มาหน่อยจะเจอ Family Mart มีร้านอาหารตั้งบนฟุตบาท 1 – 2 ร้าน

Ashton Resd 41-walk-5

มีทั้งร้านกาแฟ ร้านขายหนังสือและแผงขายขนม, ผลไม้

Ashton Resd 41-walk-6

ซอยแรกที่เราเดินผ่านเป็นซอยสุขุมวิท 37 เป็นซอยตื้นๆ สุดซอยจะมีถนนเชื่อมไปซอยสุขุมวิท 39 ช่วงหน้าปากซอยจะมีร้านอาหารเปิดอยู่บ้าง 2 – 3 ร้าน

Ashton Resd 41-walk-7

ส่วนด้านในซอยจะเป็นอพาร์ทเมนต์และร้านรวงต่างๆที่ส่วนใหญ่จะเน้นลูกค้าญี่ปุ่น สังเกตได้จากป้ายชื่อร้านจะเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ

Ashton Resd 41-walk-8

กลับออกมาบนถนนใหญ่จะเจอ 7 – 11

Ashton Resd 41-walk-9

ซอยถัดมาที่อยู่ไม่ไกลกันคือซอยสุขุมวิท 39

Ashton Resd 41-walk-10

ซอยนี้เป็นซอยยาวว สามารถใช้ทะลุไปถนนเพชรบุรี และสามารถใช้ลัดไปซอยสุขุมวิท 37, สุขุมวิท 49, สุขุมวิท 51 ได้อีกด้วยค่ะ

Ashton Resd 41-walk-11

เดินต่อมาก็จะเจออาคารพาณิชย์ที่เปิดเป็นร้านรวงต่างๆ เช่นร้านนวด

Ashton Resd 41-walk-12

ร้านเสริมสวย ร้านเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งดูจากหน้าตาร้านก็น่าจะเปิดมานานพอสมควรแล้วค่ะ

Ashton Resd 41-walk-13

ถัดมาอีกหน่อยเป็นโครงการคอนโด Marque จาก Major Development

Ashton Resd 41-walk-15

ติดกับคอนโด Marque เป็นอาคารสำนักงาน Metropolis สูง 21 ชั้น

Ashton Resd 41-walk-16

ติดกันเป็นคอนโด The Madison สุขุมวิท

Ashton Resd 41-walk-18

เป็นคอนโด High Rise สูง 36 ชั้น

Ashton Resd 41-walk-19

ถัดจากคอนโด Madison มาก็ถึงซอยสุขุมวิท 41 แล้วค่ะ

Ashton Resd 41-walk-20

หน้าปากซอยมีป้ายกำกับบอกไว้ ไม่ต้องกลัวหลง

ซอยละเอียด

ซอยสุขุมวิท 41 หรือซอยภิรมย์ภักดีจะเป็นซอยตัน ระยะไม่ลึกมาก แค่ประมาณ 450 เมตร สภาพแวดล้อมภายในซอยส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเดี่ยวเนื้อที่บ้านเยอะๆ แต่ช่วงต้นๆซอยก็จะถนนเชื่อมซอยสุขุมวิท 43 อยู่ ซึ่งถนนเส้นนี้ห้ามเลี้ยวขวาเข้านะคะ คือจะใช้เป็นเส้นทางจากซอย 43 มาซอย 41 มากกว่า ด้านในซอยเชื่อมนี้ก็จะเป็น Service Apartment และร้านอาหารที่เน้นให้บริการชาวญี่ปุ่นซะเป็นส่วนใหญ่ กลับมาดูในซอยสุขุมวิท 41 ช่วงต้นซอยก็จะมีคอนโดของลุมพินี, อพาร์ทเมนท์ River Placeและโรงแรม Adelphi Grand อยู่ช่วงกลางซอย แต่ถึงจะมีอาคารชุดอยู่หลายอาคาร แต่บรรยากาศในซอยยังคงเรียบร้อยไม่วุ่นวายค่ะ ออกแนวสงบเงียบ ซอยสะอาด ร่มรื่นต้นไม้เยอะ เหมาะสมกับการอยู่อาศัย

Ashton Resd 41-walk-21

หน้าปากซอยจะมี Miracle Mall เป็น Mall เล็กๆ มีร้านอาหารและ Tops Market ให้ได้มาจับจ่ายซื้อของใช้จำเป็นกันค่ะ

Ashton Resd 41-walk-23

เข้ามาดูภายในซอยกันบ้าง ตัวซอยเป็นถนน 2 เลน ไม่แคบมาก รถพอวิ่งสวนกันได้พอดีๆ

Ashton Resd 41-walk-24

มีป้ายบอกไว้ด้วยว่าข้างในเป็นซอยตันนะจ๊ะ

Ashton Resd 41-walk-25

มีพี่วินให้บริการอยู่ปากซอย ใครเดินมาจาก BTS และไม่อยากเดินต่อแล้วก็สามารถใช้บริการพี่เค้าได้

Ashton Resd 41-walk-26

ค่าบริการของพี่วิน ไหนดูซิ… ถ้าเราเข้าไปโครงการค่าโดยสารก็ 10 บาทเท่านั้นค่ะ

Ashton Resd 41-walk-27

ข้างทางก็จะมีรถขายผลไม้ ขนมนิดๆหน่อย

Ashton Resd 41-walk-28

ตึกสูงที่เราเห็นหน้าปากซอยนี้ก็คือคอนโด The Madison ที่เราเดินผ่านกันมานั่นเองค่ะ

Ashton Resd 41-walk-29

เข้ามาในซอยอีกนิด จะมีร้านอาหารข้างทาง ตั้งขายกันเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว

Ashton Resd 41-walk-30

อีกด้านก็จะเป็นซอยที่ใช้เชื่อมกับซอยสุขุมวิท 43 อาคารส้มๆที่เห็นนี่ก็เป็น Service Apartment ค่ะ

Ashton Resd 41-walk-31

บรรยากาศภายในซอยเชื่อมจะเป็นถนนเส้นแคบๆหน่อย รถวิ่งได้ทางเดียว

Ashton Resd 41-walk-41

ป้ายก็บอกว่าห้ามเลี้ยวเข้านะจ๊ะ !

Ashton Resd 41-walk-33

ในซอยมีทั้งร้านอาหาร

Ashton Resd 41-walk-35

และร้านขายของเล็กๆน้อยๆ เกือบทุกร้านที่เปิดขายของพวกนี้จะตกแต่งร้านแบบน่ารักน่าเข้าไปชมสินค้าซะจริงง ><

Ashton Resd 41-walk-36

และโรงแรม 41 Suite Bangkok

Ashton Resd 41-walk-37

ที่เหลือก็จะเป็นอาคารพาณิชย์ที่อยู่กันมานมนานแล้วค่ะ

Ashton Resd 41-walk-38

บรรยากาศโดยรวมๆของส่วนที่เป็นอาคารพาณิชย์ที่อยู่กันมาแต่ดั้งเดิม

Ashton Resd 41-walk-39

สุดซอยที่เชื่อมกับซอยสุขุมวิท 43 จะมีร้านขายของชำเล็กๆอยู่ทางซ้ายมือ

Ashton Resd 41-walk-40

ขอแว้บออกมาดูในซอย 43 สักหน่อย เห็นรถรับส่งผู้โดยสารของโรงแรม, อพาร์ทเมนท์แถวนี้พอดี ถ้าเราเข้ามาอยู่จะเห็นรถแบบนี้วิ่งผ่านบ่อยๆค่ะ น่ารักดี

Ashton Resd 41-walk-42

กลับเข้ามาในซอยสุขุมวิท 41 เลยซอยที่เชื่อมซอย 41 กับ 43 มาหน่อยจะเจอคอนโด Lumpini Suite สุขุมวิท 41 เป็นคอนโดสูง 9 ชั้น หน้าตาเรียบร้อยเข้ากับบรรยากาศในซอยเลยค่ะ

Ashton Resd 41-walk-43

ถัดมาจากคอนโดลุมพินี จะเจออพาร์ทเมนท์ River Place ทางขวามือ

Ashton Resd 41-walk-46

เป็นอพาร์ทเมนท์สูง 8 ชั้น 2 อาคารค่ะ

Ashton Resd 41-walk-45

ส่วนทางขวาจะเป็นบ้านเดี่ยวหลังที่มีที่ดินกว้างม้ากก

Ashton Resd 41-walk-47

ถักมาจะเจอร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ

Ashton Resd 41-walk-48

ข้างร้านอาหารญี่ปุ่นจะมีซอยแยกไปอีก เป็นซอยตันนะ สุดซอยก็เป็นร้าน Soba Q เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกเช่นกัน

Ashton Resd 41-walk-50

กลับมาที่ซอยหลัก ตึกส้มๆทางขวามือที่เห็นคืออพาร์ทเมนท์สูง 4 ชั้น ส่วนซ้ายมือยังเป็นที่ของบ้านเดี่ยวที่เราผ่านมาเมื่อกี้ค่ะ

Ashton Resd 41-walk-53

เดินเข้ามาอีกหน่อย จะเป็นที่ของบ้านเดี่ยวขนาบทั้ง 2 ข้างทางค่ะ

Ashton Resd 41-walk-54

สังเกตว่าบ้านทุกหลังเค้าจะปลูกต้นไม้ไว้ค่อนข้างเยอะ อย่างหลังนี้นอกจากต้นไม้จะเยอะแล้วยังเป็นไม้ต้นใหญ่อีกด้วย เพราะเหตุนี้จึงทำให้บรรยากาศในซอยร่มรื่น ดูเย็นๆค่ะ(ถึงแม้แดดไทยจริงๆจะแผดเผาก็ตาม T^T)

Ashton Resd 41-walk-55

ถัดมาจะเจอกับโรงแรม Adelphi Grand ทางขวามือ

Ashton Resd 41-walk-56

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว จึงมีการจัดการค่อยข้างดี ไม่วุ่นวายค่ะ

Ashton Resd 41-walk-58

เดินเข้ามาอีกหน่อยจะขวามือจะเป็นบ้านเดี่ยวทั้งขวาและซ้าย

Ashton Resd 41-walk-59

บ้านเดี่ยวทางขวามือ

Ashton Resd 41-walk-72

และบ้านเดี่ยวทางซ้ายมือ ปลูกต้นไม้เยอะ ร่มรื่นเหมือนหลังอื่นๆค่ะ

Ashton Resd 41-walk-60

ถัดมาจะเจออพาร์ทเมนท์ภิรมย์ การ์เดนท์ Ashton Resd 41-walk-61

ทางเข้าอพาร์ทเมนท์ภิรมย์ การ์เดนท์

Ashton Resd 41-walk-62

เข้ามาในซอยลึกอีกหน่อยซ้ายมือยังคงเป็นพื้นที่ของอพาร์ทเมนท์ภิรมย์ การ์เดนท์ ส่วนขวามือจะมีซอยที่มีทาวน์โฮมหลายหลังอยู่ค่ะ

Ashton Resd 41-walk-63

ในซอยที่มีทาวน์โฮมนี้จะมีทาวน์โฮมที่อยู่มาแต่ดั้งเดิม สูงประมาณ 2 – 4 ชั้นค่ะ

Ashton Resd 41-walk-66

เข้ามาในซอยอีกหน่อย ใกล้จะถึงตัวโครงการแล้วค่ะ อาคารส้มๆทางซ้ายมือเป็นอาคารพักอาศัยสูงประมาณ 3 ชั้น

Ashton Resd 41-walk-71

ส่วนขวามือเป็นอาคารพักอาศัยสูงประมาณ​ 3 ชั้นเช่นกันค่ะ

Ashton Resd 41-walk-67

เดินต่อมาอีกนิดด ถึงตัวโครงการแล้วค่าา

Ashton Resd 41-walk-69

ตรงข้ามโครงการเป็นอพาร์ทเมนต์สูงประมาณ 6 ชั้น

Ashton Resd 41-walk-70

โครงการอยู่สุดซอยเลยค่ะ มีความเป็นส่วนตัวสูงเลยทีเดียว

Map ใหญ่

แยกและถนนที่สำคัญรอบโครงการ เช่น

 • แยกอโศก 2 กม.
 • แยกเอกมัย – สุขุมวิท 3.2 กม.
 • แยกพระราม 4 4.6 กม.
 • แยก ณ ระนอง 4.1 กม.
 • ถนนรัชดาภิเษก 9 กม.
 • ถนนพระราม 4 4.3 กม.

Map อุดม

สถานที่สำคัญรอบๆโครงการ เช่น

 • Miracle Mall 400 ม.
 • Trinity International School 2.9 กม.
 • รพ.เทพธารินทร์ 3 กม.
 • Tesco Lotus พระราม 4 3.2 กม.
 • BigC พระราม 4 2.1 กม.
 • K Village 1.8 กม.
 • Major เอกมัย 2.3 กม.
 • Gateway เอกมัย 3.8 กม.
 • Fifty Fifth Plaza 2.2 กม.
 • Emporium 1 กม.
 • EmQuatier 1 กม.
 • Terminal21 3 กม.
 • สวนเบญจสิริ 1.1 กม.
 • สวนเบญจกิตติ 4.1 กม.
 • ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต 3.9 กม.
 • รพ.สุขุมวิท 2.8 กม.
 • Max Value 2.4 กม.
 • Park Lane เอกมัย 2.6 กม.
 • รพ.สมิติเวช สุขุมวิท 800 ม.

รอบๆโครงการ

Surround

รอบๆโครงการทิศเหนือติดที่อยู่อาศัย (บ้านเดี่ยว) สูง 2 – 3 ชั้น ทิศใต้ ติดที่อยู่อาศัย(บ้านเดี่ยว) สูง 2 – 3 ชั้น ทิศตะวันออกหรือด้านหลังโครงการติดที่อยู่อาศัยสูง 2 – 3 ชั้น และทิศตะวันตกหรือด้านหน้าโครงการติดกับซอยสุขุมวิท 41 และอพาร์ทเมนท์สูงประมาณ 6 ชั้น

เนื่องจากตัวโครงการเป็น Low Rise สูงแค่ 8 ชั้น และอยู่ในเมืองก็ต้องทำใจเรื่องวิวรอบๆอยู่แล้วในระดับนึงเนอะ ว่าคงไม่ได้เห็นวิวเมืองกรุงสวยๆยามค่ำคืน และอาจจะโดนตึกสูงขึ้นมาบังวิวอีก แต่โครงการนี้ก็ไม่ได้เน้นเรื่องวิวภายนอกเท่าไหร่อยู่แล้วค่ะ สังเกตได้จากการที่ทางโครงการจับระเบียงหันหน้าเข้าหาวิวสวนส่วนกลาง และดึงเอา Corridor มาไว้ด้านนอกแทนเพราะฉะนั้นลูกบ้านส่วนใหญ่ก็คงจะอยู่ที่ระเบียงของตัวเอง ไม่ออกมายืนมองวิวตรง Corridor กันเท่าไหร่ แต่อาจจะมีขึ้นไปบนชั้น Roof Top บ้าง วันนี้เลยเก็บวิวในระดับความสูงประมาณชั้นดาดฟ้ามาให้ดูกัน

ทิศตะวันออก

เริ่มจากวิวทางทิศตะวันออก หรือด้านหลังโครงการจะเห็นว่ามีตึกสูงหลายตึกเลย ที่ใกล้โครงการที่สุดจะเป็นคอนโด H Sukhumvit 43 ซึ่งสูง 32 ค่ะ

ทิศเหนือ

ต่อมาเป็นทิศเหนือ หรือวิวของชั้นดาดฟ้าที่ตึก A จะเห็นวิวที่มองไปได้ไกลกว่าวิวด้านหลังโครงการค่ะ

วิวทิศตะวันตก

วิวทางทิศตะวันตกหรือทางด้านหน้าโครงการมองออกไปทางซอยสุขุมวิท 37 จะเห็นที่พักอาศัยเตี้ยๆในระยะใกล้ ส่วนระยะไกลออกไปจะเป็นตึกสูงแน่นขนัด

วิวทิศใต้

สุดท้ายทิศใต้ เป็นวิวของชั้นดาดฟ้าอาคาร B มองออกไปทางต้นซอยสุขุมวิท 41 จะเห็นตึกสูงอยู่ไกลๆ และกลุ่มคอนโดที่กำลังก่อสร้างอยู่ในซอยข้างๆค่ะ

ตัวโครงการ

20_1433904821_5_th

โครงการ “แอชตัน เรสซิเดนซ์ 41” ( Ashton Residence 41 ) เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร ตั้งในซอยสุขุมวิท 41 หรือซอยภิรมย์ภักดี เป็นโครงการเล็กๆ มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 79 พื้นที่โครงการรวมแค่ประมาณ 1 – 3 – 65 ไร่ เท่านั้นค่ะ

นอกจากเรื่องทำเลแล้วตัวโครงการก็ยังมีความโดดเด่นหลายอย่างในงานออกแบบโดยโครงการนี้ได้บริษัท A 49 มาทำส่วนสถาปัตยกรรมและออกแบบร่วมกับ TROP ซึ่งเข้ามาช่วยทำในส่วนของ Landscape ซึ่งทุกอย่างจะเน้นความเป็นส่วนตัวและความสะดวกสบายของส่วนกลาง ทั้ง Automatic Parking, Vertical Green Wall, สระว่ายน้ำที่ใช้แนวความคิด Creek Pool, Fitness Sauna ครบครัน และยังสามารถเลี้ยงน้องหมาได้อีกด้วย

ground-floor

เรามาดูรายละเอียดของโครงการกันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มจากแปลนโครงการชั้น Ground หรือชั้น 1 จากผังจะเห็นว่าโครงการมีทางเข้า – ออกทางเดียว คือทางซอยสุขุมวิท 41 เมื่อเข้าโครงการมาจะเจอกับพื้นที่ Drop Off คือจอดให้ผู้โดยสารได้ลงก่อน หลังจากนั้นจึงแยกซ้ายและขวาเพื่อเข้าสู่ที่จอดรถ โดยที่จอดรถของโครงการนี้จะมีจำนวนมากถึง 204% คือให้ที่จอดรถตามจำนวนห้องนอนเลย คือ 2 ห้องนอนก็ได้ 2 คัน, 3 ห้องนอน ก็จอดได้ 3 คันค่ะ ที่จอดรถจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ

 • ที่จอดรถอาคาร A จะเป็นที่ Commercial Parking ซึ่งเป็นที่จอดรถแบบธรรมดาทั่วไป สำหรับรถคันใหญ่ที่ไม่สามารถนำรถเข้าถาดจอดได้ หรือ Visitor ที่ไม่มี Key Card สำหรับเข้าไปจอดในส่วน Automatic Parking ก็สามารถมาจอดในที่จอดรถอาคาร A ได้เลยค่ะ
 • ที่จอดรถอาคาร B จะเป็นที่จอดรถแบบ Automatic Parking ซึ่งเป็นอีกจุดเด่นของโครงการนี้ คือเราสามารถถอยรถเข้าถาดจอดแล้วตัวถาดจอดรถก็จะนำรถของเราเข้าไปจอดให้เองอัตโนมัติ ส่วนขนาดของถาดจอดจะเป็นขนาดของรถทั่วไป และรถ Super Car ส่วนใหญ่ค่ะ โดยจะมีถาดจอดรถไว้ให้ที่ชั้น 1 นี้ทั้งหมด 3 ถาด สามารถเข้าจอดรถพร้อมๆกันได้เลย ไม่ต้องรอคิว ใช้เวลาในการจอดทั้งหมดประมาณ​ 2 นาทีค่ะ

เข้ามาในตัวอาคารทั้ง 2 อาคารจะมี Lobby แยกเป็นของตัวเอง ตัว Lobby ขนาดไม่ใหญ่มากเข้ามาก็เจอกับโถงลิฟท์เลยค่ะ ส่วนยูนิตพักอาศัยที่ชั้นนี้จะมีทางเข้าจาก Lobby เช่นเดียวกัน แต่จะต้องใช้ Key Card ในการเข้าไปยังตัว Corridor ของชั้น 1 ค่ะ

ส่วน Facility ที่ชั้นนี้นอกจากตัว Lobby ของแต่ละอาคารแล้วก็จะมีสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด ประมาณ 40 x 10 เมตร แยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่โดยสระน้ำนี้จะมีแนวความคิดการออกแบบสระแบบ Creek Pool มาจาก Barton Springs Pool สหรัฐอเมริกา คือออกแบบให้เสมือนลำธารที่ไหลผ่านโขดหินให้คามรู้สึกเป็นธรรมชาติเพื่อให้เข้ากับตัว Vertical Green Wall ที่ตัวอาคารด้วย โดยเปรียบตัวอาคารเป็นโขดหินและสระว่ายน้ำเป็นลำธารค่ะ

การวางอาคารจะวางเอียง 45 องศา ทำให้มุมมองมีระยะห่างเพิ่มขึ้นจากประมาณ 12 เมตร เป็น 21 เมตร ลดโอกาสการมองไปห้องฝั่งตรงข้ามแล้วจ๊ะเอ๋กัน นอกจากนั้นยังทำ Vertical Garden แปะไว้กับผนังอาคารฝั่งที่ถูกบิดไป 45 องศาเปลี่ยนวิวที่มองจากห้องให้เหมือนกับได้นั่งมองสวนทั้งวัน มองลงปข้างล่างก็เป็น Creek Pool เพิ่มความ Privacy ให้กับแต่ละยูนิตได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือว่าตรงนี้ออกแบบมาได้ใส่ใจดีค่ะ

สำหรับยูนิตพักอาศัยที่ชั้นนี้จะเป็บแบบ Duplex ทุกยูนิต พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 62.50 ตร.ม – 89 ตร.ม และทุกยูนิตสามารถออกมาใช้สระว่ายน้ำจากห้องของตัวเองได้เลยค่ะ

floor-2

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ออกมาจากลิฟท์โดยสารก็จะเข้าสู่ Corridor เพื่อแยกเข้าแต่ละห้องเลยค่ะ มีบันไดสำหรับขึ้นลงที่บริเวณปลายโถงทางเดินทั้ง 2 ด้าน สำหรับยูนิตพักอาศัยของชั้น 2 นี้จะเป็นแบบ Duplex ต่อมาจากชั้น 1 ค่ะ

floor-3

ที่ชั้น 3 จะมีส่วนกลางพวก Fitness, Social Club ที่อาคาร A ส่วนอาคาร B จะเป็นยูนิตพักอาศัยล้วนๆ โดยยูนิตพักอาศัยที่ชั้น 3 นี้จะเป็นแบบ Single Floor ขนาดห้องตั้งแต่ 68.50 ตร.ม. – 91.50 ตร.ม. และมีห้องขนาดใหญ่ 1 ยูนิต คือห้องขนาด 137 ตร.ม. ที่อาคาร B

floor-4-6

ขึ้นมาที่ชั้น 4 – 6 จะเป็นยูนิตพักอาศัยแบบ Single Floor ทั้งหมด มีอาคารละ 7 ยูนิตต่อชั้น ขนาดห้องตั้งแต่ 68.50 ตร.ม. – 137 ตร.ม. เหมือนกันทั้ง 3 ชั้นค่ะ

floor-7

floor-8

ชั้น 7 และชั้น 8 จะมียูนิตพักอาศัยแบบ Duplex ล้วน ขนาดห้องตั้งแต่ 124.50 ตร.ม. – 208.50 ตร.ม โดยความพิเศษของ Duplex ชั้น 7 – 8 นี้คือสามารถ Access ชั้นดาดฟ้าได้จากยูนิตพักอาศัยเลยค่ะ

roof-floor-1

ขึ้นมาดูบนชั้นดาดฟ้ากันบ้าง บนชั้นดาดฟ้านี้จะประกอบไปด้วย Roof Top Garden ซึ่งสามารถจะใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้อีกจุดนึง นอกเหนือจากสระว่ายน้ำที่ชั้นล่าง

จากผังจะเห็นว่ามีพื้นที่สำหรับวาง CDU (Condensing Unit) อยู่ เพราะโครงการนี้จะติดตั้งเครื่องปรับอากาศระบบ VRV ที่มีข้อดีคือเราไม่ต้องแยกคอมเพรสเซอร์แอร์ไปติดไว้ที่ระเบียงของแต่ละห้องให้เกะกะค่ะ และมีช่องแสงรูปสามเหลี่ยมตึกละ 3 ช่อง ตรงนี้จะเป็นช่องแสงเหมือนสปอร์ตไลท์ธรรมชาติส่องลงไปตรงบริเวณ Corridor ทุกชั้นค่ะ

roof-floor-2

ส่วนยูนิตที่ชั้น 7 – 8 ที่เป็นห้องแบบ Duplex จะสามารถขึ้นมาใช้ส่วน Roof Top นี้ได้จากห้องของเราเองเลยค่ะ

Ashton Resd 41-model-3

เราลองมาดูโมเดลของโครงการกันบ้าง จะได้เห็นภาพชัดเจนขึ้นนะคะ เริ่มจากหน้าตาโดยรวมของอาคารออกแนวโมเดิร์น นิ่งๆ เท่ๆรอบอาคารจะใช้กระจกใส ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าไปในส่วนกลางอย่าง Corridor ได้ค่ะ

Ashton Resd 41-model-4

ทางเข้าและออกทางเดียวจากซอยสุขุมวิท 41 แยกลงไปจอดรถที่อาคาร A หรือเข้าจอดในถาดจอดรถที่อาคาร B

Ashton Resd 41-model-5

ระยะระหว่างอาคารทั้ง 2 ประมาณ 12 เมตร ถูกใช้เป็นพื้นที่ส่วนกลางคือสระว่ายน้ำแบบ Creek Pool

Ashton Resd 41-model-7

มุมของอาคารจะไม่เหลี่ยมแบบทื่อๆ แต่จะมีความโค้งมนนิดหน่อยแบบนี้ค่ะ

Ashton Resd 41-model-8

อีกด้านนึง จะเห็นว่าผนังด้านข้างจะถูกทำเป็น Vertical Green Wall มองจากภายนอกคงจะเหมือนโอเอซิสดูชุ่มฉ่ำดีนะคะ

Ashton Resd 41-model-16

สระว่ายน้ำส่วนกลางแบบ Creek Pool จะเห็นว่ามีการออกแบบให้มีรอยหยักๆข้างสระ เป็นการไล่ระดับให้เหมือนหินธรรมชาติ

Ashton Resd 41-model-21

ให้ดูการไล่ระดับเลียนแบบโขดหินกันชัดๆ

Ashton Resd 41-model-19

ตัวสระแยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ ส่วนบันไดที่เห็นนั้นจะเป็นบันไดที่ผู้อยู่อาศัยชั้น 3 ขึ้นไปใช้เป็นพื้นที่ Access เข้าสระค่ะ

Ashton Resd 41-model-17

ที่ระเบียงของทุกห้องจะหันหน้าออกมาเห็น Vertical Garden แบบนี้

Ashton Resd 41-model-18

ส่วนถ้าเราลองมองดูย้อนทิศที่ระเบียงถูกบิดตัวมาก็จะเห็นการจัดเรียงของระเบียง ซึ่งตรงนี้ไม่แน่ใจว่าถ้าชะโงกหน้าออกไปจะยังเห็นพื้นที่ระเบียงของห้องเพื่อนบ้านได้รึเปล่านะคะ ต้องรอดูของจริงว่าจะกันสายตาได้ดีขนาดไหนค่ะ

Ashton Resd 41-model-10

ชั้นดาดฟ้าจะมี Roof Garden จัดสวนลงต้นไม้ไว้ให้นั่งพักผ่อนค่ะ

Ashton Resd 41-model-11

ให้ดูช่องแสงรูปสามเหลี่ยมบนชั้นดาดฟ้า

Ashton Resd 41-model-9

ซึ่งช่องแสงธรรมชาติจะส่องลงมายัง Corridor ยาวจากชั้นดาดฟ้าจนถึงชั้นล่างสุด

Ashton Resd 41-model-22

พื้นที่ของ Unit Roo จะถูกกั้นไว้เป็นห้องๆและมีทางเข้าออกที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวค่ะ ส่วนพื้นที่วาง CDU ก็จะถูกกั้นแยกไว้ คนทั่วไปไม่สามารถเข้าไปได้นะคะ

Ashton Resd 41-model-23

จะเห็นว่าทางออกมาจาก Unit Roof จะเป็นทางเข้าเล็กๆ ลูกบ้านชั้นอื่นโดยปกติก็คงจะไม่เดินเข้าไปในบริเวณพื้นที่ส่วนตัวค่ะ

แบบห้อง

แบบห้องของโครงการนี้มีหลายแบบค่ะ แบ่งใหญ่ๆก็จะเป็นแบบ Duplex และ Single Floor ขนาดห้องเริ่มต้นก็ตั้งแต่ 68.50 ตร.ม. – 208.50 ตร.ม. ซึ่งแต่ละแบบก็จะถูกจัดไว้ในแต่ละชั้นแตกต่างกันไป ซึ่งจริงๆแล้วแบบจะคล้ายๆกันแต่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว ยกเว้นชั้น 3 – 5 ที่จะมีห้องเหมือนกันเป๊ะๆ ค่ะ

วันนี้เราก็เอาแบบห้องทั้งหมดมาให้ดูกัน

ground-floor

เริ่มจากแบบ Duplex ที่ชั้น 1 เราจะลงแบบห้องให้ดูเฉพาะอาคาร A นะคะ ส่วนแบบห้องในอาคาร B จะเหมือนกับอาคาร A เลยแต่จะเป็นแบบ Mirror เราจะเริ่มเรียงตำแหน่งห้องจากซ้ายไปขวา

room-b1a-d1-2 room-a2-d1-2room-a1-d1-2room-a1-d1-2 (1)room-d-a-d1-2

floor-3

ชั้น 3 เป็นแบบ Single Floor ทุกแบบจะเป็น 2 Bedroom ยกเว้นห้องแบบ C ที่อาคาร B ค่ะ

room-b2room-b1room-a2room-a1room-droom-c

 

floor-4-6

ชั้น 4 – 6 เป็นแบบ Single Floor 2 ห้องนอนและมีแบบ C เป็นแบบ 3 ห้องนอนชั้นละ 2 ห้อง

room-croom-b2room-b2room-b1room-a1room-a1 (1)room-d

 

floor-7

ชั้น 7 – 8 เป็นแบบ Duplex เรียงตำแหน่งจากซ้ายไปขวาเช่นกันค่ะ

room-c-d7-8234567

 

ห้องตัวอย่าง

Plan

 

สำหรับห้องตัวอย่างที่เราจะพาทุกคนไปดูในวันนี้จะเป็นห้องแบบ Duplex 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ขนาด 129 ตร.ม. อยู่ที่ชั้น 7 – 8 ค่ะ

จากผังห้องเมื่อเราเข้ามาในห้องจะเจอกับโถงทางเดินก่อน ซ้ายมือเป็นบันไดขึ้นไปชั้น 2 ส่วนขวามือเป็นห้องน้ำรับแขก แบบ Powder Room คือมีเฉพาะส่วนแห้งไม่มีส่วนอาบน้ำค่ะ ถัดจากส่วนโถงทางเข้ามาก็จะเป็นครัวทางขวามือ ที่มีพื้นที่ฝั่งซ้ายเชื่อมต่อกับส่วนทานอาหารและห้องนั่งเล่นซึ่งมีฝ้าเพดานสูงถึง 4.8 เมตร ส่วนฝั่งขวาจะเชื่อมต่อกับระเบียงและทางเข้าห้องนอนเล็ก ภายในห้องนอนเล็กที่ชั้นล่างนี้ก็จะมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้วย โดยห้องน้ำจะแยกส่วนแห้งส่วนเปียกมีส่วน Walk – in Closet ไว้ให้ ส่วนอาบน้ำก็มีห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำให้ด้วยค่ะ

ขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเจอกับโถงบันได ที่สามารถมองออกไปยังส่วนห้องนั่งเล่นได้ เพราะผนังเป็นกระจกและเหนือพื้นที่ห้องนั่งเล่นเป็น Double Space ค่ะ ส่วนห้องนอนที่ชั้น 2 นี้จะเป็น Master Bedroom เป็นห้องนอนที่มีพื้นที่เยอะกว่าห้อนอนชั้นล่าง และพื้นที่ในห้องน้ำก็กว้างขวางกว่าด้วย โดยภายในห้องน้ำจะมีส่วน Walk – in Closet และแยกส่วนแห้งส่วนเปียกไว้เป็นห้องๆแยกจากส่วน Walk – in Closet เลยค่ะ นอกจากนั้นในส่วนห้องอาบน้ำยังมีอ่างอาบน้ำที่สามารถนอนอาบพร้อมชมวิวได้เพราะผนังเป็นกระจกค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-1

มาดูของจริงกันบ้างค่ะ ทางเข้าของจริงจะเป็นประตู Digital Door Lock แบบ 2 หน้าบาน เป็นบานเล็ก และบานขนาดปกติเผื่อในกรณีต้องขนของเข้าห้องจะได้เปิดประตูให้กว้างขึ้นได้ค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-2

พื้นห้องเป็นพื้นหินแท้ Jaguar Grey นำเข้าจากอิตาลี มีการเลือกสีมาให้เหมาะกับการเลี้ยงสัตว์เพราะหินสีแบบนี้เวลามีรอยขีดข่วนจากเล็บน้องหมาน้องแมวก็จะมองไม่ค่อยเห็นค่ะ ข้อดีอีกอย่างของพื้นหินแท้คือถ้าตรงไหนที่เป็นริ้วรอยเยอะๆเราสารถจะขัดผิวหน้าพื้นได้โดยพื้นไม่เสีย และสีไม่เพี้ยนค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-3

เข้ามาภายในห้องจะเจอบันไดขึ้นไปชั้น 2 อยู่ทางซ้ายมือ มองตรงไปจะเป็นโถงทางเดินยาวไปถึงห้องนั่งเล่น Mood&Tone ของห้องจะเป็นสีเทาๆ โทนกลางๆที่สามารถตกแต่งเพิ่มเติมไปได้หลายแนวค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-5

ขวามือเป็นห้องน้ำรับแขก

Ashton Resd 41-หตย-7

ห้องน้ำรับแขกจะเป็นห้องน้ำแบบ Powder Room มีเฉพาะโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างหน้า พร้อมกระจกเงากว้างเต็มผนัง

Ashton Resd 41-หตย-8

พื้นห้องน้ำลดระดับลงไปประมาณ 2 เซนติเมตร

Ashton Resd 41-หตย-10.1

อ่างล้างมือทรงสี่เหลี่ยม ยี่ห้อ American Standard พร้อมเคาน์เตอร์ใต้อ่างสำหรับเก็บของเล็กๆน้อยๆ

Ashton Resd 41-หตย-12

บานเคาน์เตอร์ใต้อ่างเป็นแบบ Soft Close ป้องกันการปิดกระแทกแรงๆ

Ashton Resd 41-หตย-13

อ่างขนาดกระทัดรัด พร้อมก๊อกน้ำปรับอุณหภูมิได้ Ashton Resd 41-หตย-17

โถสุขภัณฑ์รูปทรงมินิมอลของ Lixil ระยะการติดตั้งแบบพอดีๆ

Ashton Resd 41-หตย-18

สายชำระขนาดพอดีๆ

Ashton Resd 41-หตย-19

ได้ไฟดาวน์ไลท์ทรงสี่เหลี่ยม 1 ดวง พร้อมเครื่องระบายอากาศ

Ashton Resd 41-หตย-20

กลับออกมาที่โถงทางเดิน

Ashton Resd 41-หตย-21.1

ห้องเก็บของใต้บันได ขนาดค่อนข้างกว้างและสูง สามารถเก็บของได้เยอะค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-24

ถัดมาจะเป็นส่วนของห้องครัว ที่มีพื้นที่เชื่อมกับส่วนทานอาหารและระเบียง

Ashton Resd 41-หตย-27

ส่วนครัวจะมีการจัดวางแบบเป็นเส้นตรง แยกเป็นส่วนเคาน์เตอร์กลางและเคาน์เตอร์หลักด้านหลังAshton Resd 41-หตย-25

ส่วนเคาน์เตอร์กลางจะใช้ Top เป็นหินสังเคราะห์ Alabaster สีดำนำเข้าจาก Italy สามารถขัดเช็ดได้ และไม่ดูดสีถ้าหากมีพวกซอสหรือน้ำมันหกบนผิวหน้าค่ะ มีซิงค์ล้างจานและพื้นที่เตรียมอาหารค่อนข้างกว้าง

Ashton Resd 41-หตย-30

ซิงค์ล้างจานได้ของ MEX รูปทรงสี่เหลี่ยม พร้อมที่วางพักจานข้างอ่าง

Ashton Resd 41-หตย-31

ก๊อกน้ำของซิงค์ล้างจานได้เป็นก๊อกทรงโค้งยี่ห้อ MEX

 

Ashton Resd 41-หตย-28

พื้นที่ความกว้างที่เหลือสำหรับเข้าไปยืนเตรียมอาหารสามารถเข้าไปยืนได้ 2 คนแบบพอดีๆ

Ashton Resd 41-หตย-29

 

ด้านหลังเคาน์เตอร์กลางจะมีช่องเก็บของให้ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ เดี๋ยวเราจะเจาะให้ดูทีละช่องๆนะคะ

 

Ashton Resd 41-หตย-33.1

เริ่มจากตู้ริมสุดเปิดมามีช่องแยกเก็บของ 4 ช่อง บานเปิดทุกบานเป็น Soft Close ค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-36.1

ถัดมาเป็นตู้ใต้ซิงค์ล้างจานจะไม่มีแบ่งช่อง เปิดให้เป็นที่โล่งๆเผื่อต้องซ่อมท่อภายหลังค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-38.1

 

ถัดมาเป็นตู้เก็บของที่ด้านในแบ่งเป็นชั้นเก็บของให้ 2 ชั้นแบบนี้

Ashton Resd 41-หตย-35

 

มือจับตู้เป็นแบบเซาะร่องลงไปเฉียงๆให้จับได้สะดวก

Ashton Resd 41-หตย-40.1

ตู้ด้านบนแบ่งเป็นชั้นวางของ 3 ชั้นกว้างๆค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-42

มาดูตัวเคาน์เตอร์ด้านหลังกันบ้าง

Ashton Resd 41-หตย-43.1

มีพื้นที่เว้นไว้สำหรับวางตู้เย็น ส่วนพื้นที่รอบๆก็ไม่ปล่อยให้เสียเปล่า ทางโครงการจะ Built-in ตู้เก็บของมาให้หลายช่อง รวมถึงลิ้นชักที่ใช้เก็บพวกช้อนส้อมด้วยค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-45

ส่วนเคาน์เตอร์ที่ติดกันจะเป็นส่วนเคาน์เตอร์ที่ติดตั้งเตาไฟฟ้าและที่ดูดควันมาให้เรียบร้อย

Ashton Resd 41-หตย-49

โดยเตาไฟฟ้าจะได้เป็นเตาไฟฟ้าฐานเซรามิกของ Smeg และเครื่องดูดควันสลิมไลน์ ของ Smeg เช่นกันค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-46.1

นอกจากจะมีเตาและเครื่องดูควันติดตั้งให้แล้ว ตัวเคาน์เตอร์เองก็ยังมีลิ้นชักให้อีก 6 ช่อง และตู้เก็บของอีก 1 ช่องค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-50

จากส่วนครัวเราจะไปดูส่วนทานอาหารกันต่อ

Ashton Resd 41-หตย-51

พื้นที่ทานอาหารนี้จะเป็นพื้นที่โล่งๆ ไม่ได้กั้นห้องอะไรไว้ให้ตามแบบคอนโดปกติค่ะ แต่สำหรับโครงการนี้จะมีข้อดีหน่อยคือพื้นที่ใช้สอยเค้าค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการจัดวางโต๊ะทานอาหารก็สามารถวางยังไงก็ได้แล้วแต่เราเลย อย่างในห้องตัวอย่างนี้จะวางแบบ 4 ที่นั่งมาให้ดูเป็นตัวอย่าง แต่จริงๆถ้าเราชอบพื้นที่ทานอาหารกว้างๆเราจะเพิ่มเป็น 6 ที่นั่งก็ยังได้ แต่ก็จะไปกินพื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่นหน่อยนะคะ

Ashton Resd 41-หตย-52

ติดกับส่วนทานอาหารจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-53

ด้วยความที่ห้องนี้เป็นห้อง Duplex จึงสามารถทำให้ส่วนห้องนั่งเล่นมีฝ้าเพดานที่สูงถึง 4.8 เมตรได้ เมื่อเข้ามาบริเวณห้องนั่งเล่นก็จะรู้สึกโปร่งโล่งมากค่ะ เพราะนอกจากฝ้าเพดานที่สูงแล้ว ยังให้ช่องแสงมาแบบเกือบเต็มผนังทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้เยอะค่ะ แต่ช่องแสงใหญ่ๆแบบนี้ก็มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่อาจจะทำให้ห้องร้อนได้ แนะนำให้หาม่านกันยูวีตาติดด้วยนะคะAshton Resd 41-หตย-55

ห้องนี้จัดโซฟาที่นั่งขนาดประมาณ 3 ที่นั่งมาให้ดู ซึ่งจริงๆเราสามารถขยายเป็น 4 – 5 ที่นั่งก็ได้ สำหรับใครที่ชอบใช้เวลาในห้องนั่งเล่นมากกว่าห้องนอน จะได้นอนเอนหลังดูทีวีได้สบายๆค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-56

อีกด้านวางทีวีไว้

Ashton Resd 41-หตย-57

เมื่อวางโซฟาและทีวีลงไปแล้วก็จะมีระยะดูทีวีที่เหลือไม่กว้างเท่าไหร่ประมาณ 1 – 1.5 เมตร สามารถวางทีวีขนาดไม่เกิน 42″ จะด้ระยะดูทีวีที่เหมาะสมค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-58

เงยหน้าขึ้นไปดูบนฝ้าสูงๆสักหน่อย จะเห็นว่าได้ไฟดาวน์ไลท์มา 2 ชุด ชุดละ 2 ดวง กำลังส่องสว่างน่าจะมากกว่าไฟดาวน์ไลท์ปกติ แต่อาจจะไม่เพียงพอสำหรับกิจกรรมที่ต้องใช้แสงสว่างมากหน่อย อย่างอ่านหนังสือ แนะนำให้ซื้อโคมไฟมาตั้งเมื่อต้องทำกิจกรรมที่ต้องใช้สายตาเพ่งนานๆนะคะ

Ashton Resd 41-หตย-59

จากส่วนห้องนั่งเล่นลองมองกลับไปทางฝั่งหน้าห้องจะเห็นพื้นที่ชั้น 2 ที่ทำผนังเป็นกระจกช่วยให้ดูโปร่งขึ้นค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-60

เรากลับมาดูตรงส่วนระเบียงและห้องนอนชั้นล่างกันก่อนที่จะขึ้นไปดูชั้นบนกันค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-62

ตัวระเบียงจะอยู่ติดกับพื้นที่ครัวซึ่งเราได้ดูรายละเอียดกันไปแล้ว สำหรับประตูเชื่อมพื้นที่ด้านในกับด้านนอกระเบียงจะเป็นประตูบานเลื่อน 2 ตอน บานกรอบแบบ Sahara เป็นสี Rose Gold

Ashton Resd 41-หตย-64.1

มือจับแบบเซาะร่องมาตรฐานทั่วไป

Ashton Resd 41-หตย-66

พื้นระเบียงลดระดับลงไปประมาณ 6 เซนติเมตร

Ashton Resd 41-หตย-68

พื้นที่ระเบียงกว้างพอประมาณ สามารถวางชุดโต๊ะกาแฟ หรือเก้าอี้นอนชมวิวสบายๆแบบที่ทางโครงการจัดมาให้ดูก็ได้ โดยไม่ต้องเผื่อพื้นที่สำหรับคอมเพรสเซอร์แอร์ เพราะทางโครงการใช้แอร์ระบบ VRV ที่จะรวมตัว CDU ไว้บนชั้นดาดฟ้า

Ashton Resd 41-หตย-69

ออกมาที่ระเบียงมีราวกันตกเป็นกระจกโค้ง

Ashton Resd 41-หตย-70 Ashton Resd 41-หตย-71 Ashton Resd 41-หตย-72

มองออกไปขวามือจะเห็นกระจกโค้งชั้นล่างเป็นส่วนของห้องนอน ส่วนชั้น 2 เป็นส่วนของห้องน้ำ

Ashton Resd 41-หตย-73

ส่วนทางซ้ายมือเมื่อเรามองออกไปจะเห็น Vertical Garden ที่เกิดจากการออกแบบบิดตัวหลบสายตาของห้องติดกัน

Ashton Resd 41-หตย-75

กลับเข้ามาด้านใน ไปดูส่วนของห้องนอนชั้นล่าง

Ashton Resd 41-หตย-76

พื้นห้องนอนระดับเดียวกับพื้นด้านนอก เป็นพื้น Engineering Wood เพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้นค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-77

เข้ามาในห้องนอนชั้นล่างตกแต่งด้วยโทนสีทองดู Luxury

Ashton Resd 41-หตย-78

ช่องแสงของห้องนี้จะเป็นผนังกระจกโค้งบานใหญ่ มีหน้าต่างบานกระทุ้ง 1 จุดไว้สำหรับเปิดระบายอากาศ

Ashton Resd 41-หตย-79

เตียงที่จัดมาให้ดูเป็นเตียงขนาดควีนไซส์ ซึ่งจริงๆยังมีพื้นที่เหลืออีก สามารถวางเตียงขนาดคิงส์ไซส์ได้ และยังเหลือพื้นที่ข้างเตียงให้วางโต๊ะเล็กๆเพื่อวางโคมไฟได้ค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-80

พื้นที่ข้างเตียงที่เหลือฝั่งผนังกระจก

Ashton Resd 41-หตย-82

พื้นที่ข้างเตียงอีกด้าน เหลือประมาณ​ 60 ซม. พอให้เดินรอบเตียงได้สบายๆ และไม่ต้องเผื่อระยะสำหรับใช้งานตู้เสื้อผ้า เพราะโครงการเค้าจัด Walk – in Closet มาไว้ให้ในห้องน้ำค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-83

ส่วนปลายเตียงทางโครงการจัดวางทีวีมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งจริงๆแล้วถ้าใครไม่ชอบวางทีวีไว้ในห้อง ก็อาจจะวางตู้หนังสือแทนก็ได้ค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-84

ส่วนระยะปลายเตียงที่เหลือก็พอดีๆ เดินผ่านไปมาได้สะดวกค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-85

อีกด้านของห้องจะเป็นห้องน้ำส่วนตัวของห้องนอนชั้นล่าง

Ashton Resd 41-หตย-86

พื้นห้องน้ำลดระดับลงไปประมาณ 3 ซม. พื้นปูด้วยแกรนิตโต้ลายหินขัดหยาบ

Ashton Resd 41-หตย-88

ผนังด้านในห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีเดียวกับพื้นแต่จะเป็นผิวเงา เข้ามาปุ๊ปจะเห็นอ่างล้างมือก่อนเป็นส่วนแรก พื้นที่ในห้องน้ำจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนคือส่วน Walk – in Closet ทางซ้ายมือ และส่วนอาบน้ำทางขวามือ

Ashton Resd 41-หตย-89

พื้นที่ Walk – in Closet จะติดเครื่องดูดอากาศลดความชื้นที่จะรบกวนส่วนตู้เสื้อผ้า นอกจากนั้นก็จะได้ไฟดาวน์ไลท์ 2 ดวงใหญ่และ 1 ดวงเล็ก

Ashton Resd 41-หตย-90

มาดูตรงส่วนอ่างล้างมือกันก่อนค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-91

อ่างล้างมือที่ได้จะเป็นอ่างแบบฝังลงในเคาน์เตอร์ Top ของจริงจะเปลี่ยนเป็นหินอ่อนนะคะ มีพื้นที่เคาน์เตอร์ เหลือค่อนข้างกว้างสามารถวางอุปกรณ์แต่งตัวแต่งหน้าได้ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-92

ตัวอ่างล้างมือจะเป็นอ่างทรงกลมของ American Standard ขนาดพอดีๆ ค่อนข้างลึกลดโอกาสที่น้ำจะกระเซ็นขึ้นมาเปียกบนเคาน์เตอร์ได้เยอะค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-93

ก๊อกน้ำบนอ่างล้างมือแบบปรับน้ำร้อนน้ำเย็นได้ ของ Kohler

Ashton Resd 41-หตย-94

อีกด้านเป็นส่วน Walk – in Closet มีตู้เสื้อผ้าให้ 2 ใบ ความสูงเต็มถึงฝ้า

Ashton Resd 41-หตย-100.1

ตู้แรกที่อยู่ติดกับทางเข้าห้องน้ำ เปิดมาด้านในเป็นช่องเก็บของ 6 ช่อง และราวแขวนเสื้ออีกครึ่งตู้

Ashton Resd 41-หตย-97.1

ตู้อีกใบจะมีกระจกเงาหน้าตู้สำหรับส่องเช็คความเรียบร้อย ด้านในมีราวแขวนเสื้อ 2 ฝั่ง, ลิ้นชัก 2 ช่อง และช่องเก็บของด้านบนอีก 2 ช่องค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-102

ไปดูทางฝั่งห้องน้ำกันบ้าง

Ashton Resd 41-หตย-103

ติดกับอ่างล้างมือจะเป็นโถสุขภัณฑ์ American Standard พร้อมสายชำระที่วางกระดาษชำระ

Ashton Resd 41-หตย-104.1

ติดกับโถสุขภัณฑ์เป็นห้องอาบน้ำที่จะติดตั้ง Shower Box มาให้เรียบร้อย บานประตูแบบผลักออกค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-107.1

มือจับด้านนอกจับสะดวก สามารถแขวนผ้าเช็ดตัวได้ด้วย ส่วนมือจับด้านในเป็นปุ่มยื่นออกมาให้จับค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-109

ฝักบัวได้เป็นฝักบัวปรับระดับและ Rain shower Wall Hang ของ Kohler

Ashton Resd 41-หตย-110

ฝักบัวขนาดค่อนข้างใหญ่ อาบได้สะใจดีค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-111

พื้นที่อาบน้ำขนาดอาบได้สบายๆ

Ashton Resd 41-หตย-112

ออกมาด้านนอก ติดกับห้องอาบน้ำจะเป็นส่วนของอ่างอาบน้ำ ตัวอย่างยี่ห้อ Critina

Ashton Resd 41-หตย-113

ได้ฝักบัว Kohler หน้าตาเหมือนฝักบัวในห้องอาบน้ำค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-106

ห้องอาบน้ำและส่วนอ่างอาบน้ำจะได้ไฟดาวน์ไลท์จุดละ 1 ดวง

 

 

 

Ashton Resd 41-หตย-117

ดูรายละเอียดชั้นล่างกันไปแล้ว เราไปดูชั้นบนกันต่อค่ะ สำหรับบันไดขึ้นชั้นบนจะใช้เป็นไม้โอ๊คแท้ทำสีเบจทั้งลูกตั้งและลูกนอน

Ashton Resd 41-หตย-118

โถงบันไดสูง แต่ค่อนข้างมืดไปนิด แนะนำให้ติดไฟเพิ่มนะคะ

Ashton Resd 41-หตย-119

ราวบันไดด้านเดียว

Ashton Resd 41-หตย-121

ขึ้นมาถึงชั้น 2 จะเจอโถงบันไดที่มีผนังเป็นกระจกใส

Ashton Resd 41-หตย-122

 

สามารถมองลงไปเห็นห้องนั่งเล่น ให้ความรู้สึกโปร่ง

Ashton Resd 41-หตย-123

และผนังด้านข้างฝั่งระเบียงยังเว้น Space ไว้เพื่อให้มีช่องแสงเพิ่มและทำให้ไม่รู้สึกทึบค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-125

มาที่โถงทางเดิน ของจริงประตูบานสุดทางเดินที่เห็นจะเป็นกำแพงทึบ ส่วนประตูที่ใช้ออกไปยังส่วน Roof Top Garden จะอยู่ทางขวามือค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-126

พื้นชั้น 2 ทั้งชั้นปูด้วย Engineering Wood

Ashton Resd 41-หตย-127

เข้ามาใน Master Bedroom มองตรงไปจะเป็นทางเข้าห้องน้ำ

Ashton Resd 41-หตย-128

ส่วนห้องนอนนี้จะใช้เป็นห้องนอนอย่างเดียวเลย ไม่ต้องเผื่อพื้นที่สำหรับตู้เสื้อผ้า เพราะว่าเค้าทำ Walk – in Closet ไว้ให้ในห้องน้ำแล้วเช่นกันค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-129

วางเตียงขนาดคิงส์ไซส์มาให้ดูเป็นตัวอย่าง

Ashton Resd 41-หตย-130

พื้นที่เหลือข้างเตียงค่อนข้างกว้างเลยค่ะ สามารถวางตู้ข้างเตียง และชั้นวางของเล็กๆได้

Ashton Resd 41-หตย-131

ส่วนปลายเตียงติดทีวีไว้กับผนังให้ดูเป็นตัวอย่าง

Ashton Resd 41-หตย-132

ซึ่งการติดทีวีไว้กับผนังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมแล้วค่ะ เพราะพื้นที่ปลายเตียงเหลือค่อนข้างน้อย แค่พอเดินผ่านได้เท่านั้น

Ashton Resd 41-หตย-135

Space ด้านนอกที่สามารถมองเห็นได้จากห้อง Master Bedroom

Ashton Resd 41-หตย-136

ต่อไปเรามาดูส่วนของห้องน้ำกันบ้างค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-137

พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินแบบขัดหยาบ ลดระดับลงไปประมาณ 3 ซม.

Ashton Resd 41-หตย-138

เข้ามาปุ๊ปจะเจอกับส่วนห้องอาบน้ำก่อน โดยห้องอาบน้ำนี้จะกั้นเป็นกระจกรอบด้านเลยค่ะ แอบ Sexy นะเนี่ย

Ashton Resd 41-หตย-139

ซ้ายมือเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับเปิดระบายอากาศ

Ashton Resd 41-หตย-140

ส่วนขวามือเป็นทางเดินไปส่วน Walk – in Closet และห้องน้ำ

Ashton Resd 41-หตย-141

ส่วน Walk – in Closet นี้จะได้ไฟดาวน์ไลท์มา 3 ดวง

Ashton Resd 41-หตย-142

ห้องน้ำของ Master Bedroom ให้มาแบบกว้างมากก สามารถวางเก้าอี้ Island ในห้องแต่งตัวได้เลย ขวามือจะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบ Built – in และโต๊ะเครื่องแป้ง ซ้ายมือเป็นส่วนห้องน้ำค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-133.1

เรามาดูส่วนตู้เสื้อผ้ากันก่อน

Ashton Resd 41-หตย-146.1

เริ่มจากตู้ชุดแรกติดกับประตูทางเข้าจะเป็นตู้บานเปิดเดี่ยว ด้านในมีราวแขวนเสื้อและช่องเก็บของด้านบน

Ashton Resd 41-หตย-148.1

ตู้ถัดมาจะเป็นตู้บานเปิดคู่ ด้านในมีราวแขวนเสื้อ ช่องเก็บของด้านล่างแบ่งเป็น 4 ช่อง และช่องเก็บของด้านบนอีก 1 ช่องใหญ่

Ashton Resd 41-หตย-150.1

ถัดมาเป็นตู้ที่มีกระจกเงาติดอยู่บนบานตู้ สำหรับส่องเช็คความเรียบร้อย ด้านในจะมีราวแขวนพร้อมไฟซ่อน ล่างราวแขวนเสื้อจะเป็นลิ้นชักเก็บของ 2 ช่อง ส่วนด้านบนจะเป็นช่องเก็บของขนาดใหญ่อีก 1 ช่องค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-152.1

ตู้สุดท้ายเป็นบานเปิดคู่และบานตู้ติดกระจกเงาเช่นกัน ด้านในแบ่งเป็นราวแขวน 2 ชุด สำหรับแขวนเสื้อหรือกางเกงที่มีความยาวไม่มาก ส่วนด้านบนก็เป็นช่องเก็บของขนาดใหญ่เหมือนตู้อื่นๆค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-154

ส่วนโต๊ะเครื่องแป้งนี้ของจริงจะไม่ได้ให้มานะคะ ต้องหามาใส่เอง เป็นมุมแต่งหน้าแต่งตัวของสาวๆ

Ashton Resd 41-หตย-172.1

ติดกับส่วนโต๊ะเครื่องแป้งจะเป็นห้องน้ำที่ถูกกั้นแยกไว้ต่างหากด้วยกระจกนิรภัย ประตูบานเปิดแบบดึงออกด้านนอก

Ashton Resd 41-หตย-174

ห้องน้ำก่อธรณีขึ้นมาสูงประมาณ 2 เซนติเมตร

Ashton Resd 41-หตย-175

ห้องน้ำพื้นและผนังกรุด้วย

Ashton Resd 41-หตย-176

โถสุขภัณฑ์ American Standard ระยะการติดตั้งถูกต้องตามมาตรฐาน พร้อมสายชำระและที่วางกระดาษชำระ

Ashton Resd 41-หตย-177

สายชำระสี Rose Gold ขนาดพอดีๆมือ

Ashton Resd 41-หตย-178

ผนังข้างโถสุขภัณฑ์มีบ่าวางของ สามารถวางของเล็กๆน้อยได้ค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-179

ห้องน้ำมีไฟดาวน์ไลท์ 1 ดวงพร้อมเครื่องระบายอากาศ

Ashton Resd 41-หตย-155

 

ติดกับส่วนห้องน้ำเป็นอ่างล้างมือแบบฝัง เคาน์เตอร์ยาวเต็มผนังค่ะ

 

Ashton Resd 41-หตย-157

ได้อ่างล้างมือ Lixil มา 2 อ่าง ไว้เผื่อล้างหน้าแปรงฟันพร้อมกัน 2 คนตอนเช้าๆ 😀

Ashton Resd 41-หตย-156

ด้านบนมีไฟดาวน์ไลท์ให้ 2 ดวง

Ashton Resd 41-หตย-158.1

อีกด้านเป็นห้องอาบน้ำ ติดตั้ง Shower Box มาให้เรียบร้อยค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-162

ธรณีก่อสูงขึ้นมาประมาณ 3 เซนติเมตร

Ashton Resd 41-หตย-164

เข้ามาจะเจอกับส่วนฝักบัวอาบน้ำแบบปรับระดับได้และแบบ Rain Shower

Ashton Resd 41-หตย-165

พื้นที่อาบน้ำขนาดพออาบได้สบายๆ

Ashton Resd 41-หตย-167

ติดกับพื้นที่อาบน้ำจะมีอ่างอาบน้ำทรงสี่เหลี่ยมพร้อมที่วางของข้างอ่างนิดหน่อย

Ashton Resd 41-หตย-168

ชุดก๊อกน้ำ Kohler สี Rose Gold

Ashton Resd 41-หตย-169

ฝักบัวสามารถดึงออกมาใช้งานได้แบบนี้ ขนาดฝักบัวค่อนข้างใหญ่อาบได้สบายเลยค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-166

อ่างอาบน้ำถูกวางไว้ติดกับผนังซึ่งเป็นกระจกโค้งสามารถอาบน้ำไปชมวิวไปได้ เพลินเลยค่ะ

Ashton Resd 41-หตย-170

อีกด้านเป็นบานกระจกใสติดกับประตูทางเข้าห้องน้ำ

Ashton Resd 41-หตย-171

ห้องอาบน้ำจะได้ไฟดาวน์ไลท์มา 2 ดวง

Ashton Resd 41-หตย-180

อุปกรณ์สวิทช์ไฟของ Schneider สีเทาเข้ากับโทนโดยรวมของห้อง

วิดีโอโครงการ

ราคา

 • สถานะโครงการเปิดขายเป็น Resale ราคาเริ่มต้น 17 ล้านบาท หรือ 245,000 บาท/ตร.ม. สามารถสอบถามห้องที่สนใจได้ที่สำนักงานขายค่ะ

บทสรุปโครงการ

ที่ตั้งโครงการ : โครงการ แอชตัว เรสซิเดนท์ สุขุมวิท 41 อยู่ในทำเลใจกลางเมือง ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 41 เป็นซอยตันที่มีความลึกแค่ 450 เมตร ตัวโครงการห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ประมาณ 600 เมตร ซึ่งเป็นระยะที่กลางๆไม่ใกล้ไม่ไกล อาจจะเกินระยะเดินสบายไปหน่อย แต่ก็สามารถเดินถึงได้ไม่เหนื่อยนัก ถือว่าเป็นโครงการใจกลางเมืองที่มีความสงบเงียบ เหมาะกับการอยู่อาศัย สภาพแวดล้อมโดยรวมรอบโครงการส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและอาคารชุดอีกนิดหน่อย นอกจากนั้นก็จะมี Service Apartment และร้านอาหารน้อยใหญ่อยู่บ้าง 2 – 3 ร้าน

ความอุดมสมบูรณ์ระยะเดินสบายๆก็จะมี Miracle Mall ที่หน้าปากซอย และร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ 1 – 2 ร้าน และร้านอาหารข้างทางอยู่ 1 – 2 ร้าน ส่วนความอุดมสมบูรณ์ในวงกว้าง มีมากมายแต่จะเป็นในแบบที่มีราคาค่อนข้างสูงตามมาตรฐานของย่านนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารดีๆ นอกจากนั้นก็มีห้างใหญ่และหรูอยู่ในระยะ 1 กม.คือ ห้าง The Emporium, EmQuartier

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : การเดินทางด้วยรถยนต์ค่อนข้างสะดวก แต่รถจะติดมากก สามารถใช้ถนนเส้นหลักอย่างสุขุมวิทเชื่อมไปยังถนนเส้นหลักสายอื่นๆได้เช่นถนนรัชดาภิเษก, ถนนพระราม 1, ถนนอ่อนนุช, ถนนพระราม 4 ยาวไปถึงถนนบางนา – ตราด, อุดมสุข และอื่นๆอีกหลายเส้นทาง ส่วนจุดขึ้นทางด่วนรอบๆโครงการก็มีให้เลือกให้หลายจุดเลยค่ะ ที่ใกล้ที่สุดจะเป็นจุดขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานคร ห่างจากโครงการ 3.8 กม.

การเดินทางโดยรถสาธารณะ : สำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงรถติด การเดินทางโดยรถสาธารณะเป็นทางเลือกที่เรียกได้ว่าสะดวกสุดสำหรับโครงการนี้ก็ว่าได้ เพราะตัวโครงการอยู่ไม่ไกลจาก BTS พร้อมพงษ์ด้วยระยะทาง 600 เมตร เป็นระยะที่พอจะเดินถึงได้ นอกจากนั้นหน้าจากซอยจะมีคิวพี่วินคอยให้บริการ ถ้าใครขี้เกียจหรือรีบมากๆก็สามารถเรียกใช้บริการได้ ค่าบริการเริ่มต้น 10 บาทค่ะ นอกจากนั้นก็จะมีป้ายรถเมล์อยู่ไม่ไกลจากหน้าปากซอย มีระยะทางเพียง 100 เมตรค่ะ ส่วนรถ Taxi ก็มีผ่านหน้าปากซอยตลอดสามารถเรียกใช้บริการได้ค่ะ

การออกแบบโครงการและที่ดิน : โครงการ แอชตัน สุขุมวิท 41 เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น 2 อาคาร บนที่ดินขนาดไร่กว่าๆ ยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 79 ยูนิต อัตราส่วนของห้องพักอาศัยแต่ละชั้นอยู่ที่ประมาณ 5 ห้อง เรียกได้ว่ามีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงเลยที่เดียว ส่วนลิฟท์โดยสารจะมีให้อาคารละ 2 ตัว อัตราส่วนลิฟท์โดยสารต่อยูนิตพักอาศัยจะอยู่ที่ 1 : 20

การออกแบบโดยรวมต้องการให้มีความ Exclusive มากๆ เน้นความเป็นธรรมชาติและความเป็นส่วนตัวซึ่งก็ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ จุดเด่นคือการดีไซน์แบบบิดห้องเฉียงๆ 45 องศา ทำให้มุมมองเปลี่ยนจากเดิมที่จะต้องมองเห็นห้องตรงกันข้าม กลับได้วิว Vertical Garden แทน และสระว่ายน้ำที่ออกแบบมาเป็น Creek Pool ก็น่าติดตามมากๆว่าตอนเสร็จแล้วจะออกมาเป็นแบบไหนค่ะ และด้วยจำนวนยูนิตที่ทำออกมาน้อยมากๆ ขนาดของห้องก็มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะ เริ่มต้นที่ 2 ห้องนอน 68.5 ตร.ม. มีทั้งแบบ Single Floor และแบบ Duplex และแบบ 3 ห้องนอนพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 125 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลางค่ะ

วัสดุ : วัสดุของโครงการนี้ใช้ของดีตามราคาค่าตัวเลยค่ะ โดยประตูทางเข้าห้องเป็นประตู Digital Door Lock, ประตูระเบียงเป็นประตูบานเลื่อน 3 ตอน บานกรอบ Sahara สี Rose Gold, บันไดไม้โอ๊คแท้ทำสีเบจ, พื้นห้องรับแขก ห้องครัว จะใช้เป็นหินแท้ Jaguar grey จากตุรกี พื้นห้องนอนและระเบียงปูด้วย Engineering Wood ส่วนพื้นและผนังห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหิน, เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าใช้หินอ่อน

โครงการจะขายห้องให้แบบ Fully Fitted (ตกแต่งบางส่วน) ซึ่งส่วนที่เราจะได้จะเป็นเคาน์เตอร์ครัว Top หินสังเคราะห์ Alabaster import นำเข้าจากอิตาลี, ซิงค์ล้างจาน MEX , เตาไฟฟ้าฐานเซรามิกยี่ห้อ Smeg, เครื่องดูดควันสลิมไลน์ยี่ห้อ Smeg , สุขภัณฑ์ห้องน้ำชั้นล่าง Americn Standard, สุขภัณฑ์ห้องน้ำของ Master Bedroom ใช้ของ Lixil, อ่างอาบน้ำของ Critina, ก๊อกน้ำและฝักบัวของ Kohler สี Rose Gold, ฉากกั้นอาบน้ำในห้องน้ำและตู้เสื้อผ้าในส่วน Walk – in Closet ทุกห้อง

สิ่งอำนวยความสะดวก : ส่วนกลางของโครงการที่เด่นๆเลยจะเป็นที่จอดรถ 204% มีทั้งแบบธรรมดาที่อาคาร A และแบบ Automatic Parking ที่อาคาร B ส่วนในตัวอาคารจะมี Lobby แยกกันที่อาคาร A และ อาคาร B , Fitness และ Social Club ที่ชั้น 3 ของอาคาร A , Roof Top Garden บนดาดฟ้าของทั้ง 2 อาคาร และสระว่ายน้ำแบบ Creek Pool ที่ชั้น Ground Floor ระหว่าง 2 อาคาร


คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 41 เป็นทำเลกลางเมืองที่มีความสงบร่มรื่น เหมาะแก่การอยู่อาศัย มีความอุดมสมบูรณ์สูง
การเดินทาง ใช้รถ 8.5 ใกล้ถนนสุขุมวิท เข้า-ออกเมืองได้สะดวก มีเส้นทางลัดให้เลือกหลากหลาย แต่การจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8.75 ใกล้ BTS พร้อมพงษ์ 600 เมตร มีพี่วินให้บริการหน้าปากซอย และป้ายรถเมล์ 100 เมตรจากปากซอยสุขุมวิท 41 นอกจากนั้นยังมี TAXI เรียกได้ที่หน้าหน้าปากซอยหรือบนถนนสุขุมวิท
ห้องและวัสดุ 8.25 ห้องพักมีให้เลือกหลายแบบแตกต่างกันตามพื้นที่ใช้สอยและจำนวนห้องนอน โดยเริ่มต้นที่ 2 ห้องนอน มีทั้งแบบ Single Floor และแบบ Duplex พื้นที่การใช้งานเหมาะสมดี ส่วนวัสดุก็ให้มาดีสมราคา
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 Facilities ครบครัน สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Roof Top Garden ที่ชั้นดาดฟ้าของทั้ง 2 อาคาร ที่จอดรถ ชั้นใต้ดิน คิดเป็น 204%
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 เป็นคอนโดใจกลางเมืองที่ได้ความสงบและเดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าและแหล่งความอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับอยู่อาศัยสำหรับเจ้าของกิจการ คนที่ทำงานโซนสุขุมวิท และโซนใกล้เคียง
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.3 ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel :02-316-2222

Website : คลิกที่นี่

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น