หน้าหลัก » คอนโด คอนโด นนทบุรี คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT รีวิว คอนโด » รีวิว อันนา คอนโด บางพลู ใกล้รถไฟฟ้า BTS บางพลู

รีวิว อันนา คอนโด บางพลู ใกล้รถไฟฟ้า BTS บางพลู

โพสโดย : nan | วันที่ : 24 April 2017
หมวดหมู่ : คอนโด, คอนโด นนทบุรี, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว คอนโด

รีวิว อันนา คอนโด บางพลู ใกล้รถไฟฟ้า BTS บางพลู

อันนา คอนโด บางพลู

สวัสดีค่ะ ผู้อ่าน Homenayoo ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพาไปสำรวจคอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ อันนา คอนโด บางพลู คอนโด Low-Rise สูง 7 ชั้น 7 อาคาร จำนวน 546 ยูนิต ขนาดยูนิตที่พักอาศัยเริ่มต้นที่ 30 ตร.ม. ที่ตั้งโครงการอยู่ติดบนถนนบางกรวย – ไทรน้อย ใกล้ถนนรัตนาธิเบศร์และรถไฟฟ้าสถานีบางพลู

โครงการขายแบบ Fully Fitted โดยมีเฟอร์นิเจอร์ Built in มาให้เช่น เตียง, ตู้เสื้อผ้า, ชุดเคาน์เตอร์ครัว, กล่องเก็บผ้าม่าน, ผนังวอลเปเปอร์ทั้งห้องและติดเครื่องปรับอากาศมาให้เรียบร้อย โปรโมชั่นเดือน ต.ค.นี้ ทุกชั้นราคาเดียว ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาท พิเศษส่งท้ายเดือน 28 – 31 ต.ค.นี้ ห้องหลุดดาวน์ราคาพิเศษ 1.09 ล้านบาท จำนวนจำกัดอีกด้วยค่ะ วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปเดินสำรวจสถานที่และวิเคราะห์ทำเลโครงการกันค่ะ ว่าโครงการนี้เป็นอย่างไร : )

ชื่อโครงการ อันนา คอนโด บางพลู / ANNA CONDO BANG PHLU
เจ้าของโครงการ เคหะกำจร
ลักษณะห้องและขนาดห้อง 1 Bed / 30.00 – 33.00 sq.m.
เนื้อที่ทั้งหมด 4 ไร่ 17.5 ตร.ว.
จำนวนตึก 7 อาคาร
จำนวนชั้น 7 ชั้น
จำนวนห้อง 546 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 40% ของจำนวนยูนิตโครงการ
โซน นนทบุรี, บางบัวทอง, บางใหญ่
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า MRT สถานีบางพลู
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
กำหนดการ อาคาร A, B, C, D สร้างเสร็จแล้ว อาคาร E, F, G เริ่มก่อสร้าง 2560
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าแล้วเสร็จทั้งโครงการปี 2561
ราคา เริ่มต้น 1.29 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่ม 39,090 บาท/ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 1. Central Westgate 4.6 กม.
 2. The Walk ราชพฤกษ์ 6.4 กม.
 3. Crystal SB ราชพฤกษ์ 5.6 กม.
 4. HomePro ราชพฤกษ์ 4.7 กม.
 5. Homeworks ราชพฤกษ์ 4.7 กม.
 6. Indexlivingmall สาขาบางใหญ่ 5.9 กม.
 7. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ บางใหญ่ 1.4 กม.
 8. Lotus นครอินทร์ 6.7 กม.
 9. Makro นครอินทร์ 7.2 กม.
 10. โรงพยาบาล วัดเฉลิมพระเกียรติ 5.7 กม.
 11. ตลาดบางศรีเมือง 5.6 กม.
 12. อุทยานเฉลิมฯกาญจนาภิเษก 5.7 กม.
 13. โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ 7.2 กม.
 14. โรงพยาบาลบางใหญ่ 5.5 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – บริการรถรับส่งสถานีรถไฟฟ้าบางพลู
– ระบบรักษาความปลอดภัย คีย์การ์ด และกล้องวงจรปิด
– พื้นที่จอดรถภายในโครงการมากถึง 40%
– ห้องออกกำลังกาย และคลับเฮาส์
– ร้านสะดวกซื้อภายในโครงการ
จุดเด่นของโครงการ อันนา คอนโด บางพลู ทำเลใหม่ใกล้เมืองเชื่อมทุกความสะดวกสบาย ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.29 ล้านบาท ห่างจาก MRT บางพลู ถนนราชพฤกษ์ และถนนรัตนาธิเบศร์ เพียง 5 นาที ทั้งยังรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าและย่านชุมชน อาทิ เซ็นทรัลเวสท์เกต Home Pro Home Work เดอะวอล์ค เดอะเซอร์เคิล ตลาดดอนพรม และตลาดเจ้าพระยา

ที่ตั้งโครงการ

ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

พิกัด google map : 13.854780, 100.438551

Screen Shot 2559-10-16 at 8.34.43 PM

โครงการคอนโด อันนา บางพลู ตั้งอยู่ติดถนนบางกรวย ไทรน้อย ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนรัตนาธิเบศร์, ราชพฤกษ์ และถนนกาญจนาภิเษก เป็นโซนที่ไปไหนมาไหนได้ง่าย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้างใหญ่ใกล้เคียงโครงการในระยะขับรถสั้นๆประมาณ 3 – 10 นาที รวมถึงอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้ สถานีที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานี บางพลูในระยะขับรถประมาณ 3 นาทีจากโครงการถึงสถานี

Anna Condowaymap

สำหรับคนใช้รถ โครงการคอนโด อันนา บางพลู ตั้งอยู่ติดถนนบางกรวย – ไทรน้อย เป็นโซนที่ไปไหนมาไหนได้ง่าย จัดเป็นโครงการที่เหมาะกับคนใช้รถนะคะ เพราะอยู่บนถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ทั้งเข้าเมืองและออกเมือง โครงการจะอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อยเชื่อมต่อไปออกถนนราชพฤกษ์และถนนรัตนาธิเบศร์ได้ด้วยระยะจากโครงการประมาณ 2.4 กม. และจากโครงการไปวงแหวนกาญจนาภิเษกประมาณ 3.8 กม. ซึ่งเป็นระยะขับรถเพียง 3 – 8 นาทีเท่านั้น

อย่างจะเข้าเมืองก็วิ่งไปทางถนนราชพฤกษ์เชื่อมต่อไปยังถนนบรมราชชนนี, เพชรเกษมได้ ทางขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าเมืองก็มีทั้งสะพานพระนั่งเกล้า, สะพานพระราม 5 หรือสะพานนนทบุรี1 ซึ่งห่างจากโครงการประมาณ 5.6 กม. หรือขับรถเพียง 7 นาทีเท่านั้น

ส่วนจะออกเมืองก็ง่ายเช่นกันค่ะ จากถนนบางกรวย – ไทรน้อยเชื่อมต่อไปถนนกาญจนาภิเษกวิ่งไปแยกบางใหญ่ไปออกปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรีได้สบายๆ

AnnacondoBTSmap

สำหรับคนไม่ใช้รถโครงการนี้ไม่ได้อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในระยะเดินถึง แต่ก็สามารถต่อรถแท็กซี่หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ไปขึ้นรถไฟฟ้าได้ในเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น โดยสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานี บางพลู เป็นสถานีที่อยู่ใกล้โครงการในระยะขับรถประมาณ 3 นาทีถึง หรือประมาณ 2.4 กม. ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากเลี่ยงรถติดเข้าเมืองได้ดีอีกทางนึงเลย โดยตอนนี้สถานีรถไฟก็สร้างเสร็จเรียบร้อยและเปิดใช้บริการจริงไปแล้วในวันที่ 6 ส.ค. 59 ที่ผ่านมานี้

โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงสายนี้จะมีแนวทางวิ่งหลักๆอยู่กลางถนน โดยเส้นทางเริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถนนวงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนรัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า ก่อนถึงสี่แยกแครายจะเลี้ยวขวาไปตามถนนติวานนท์ เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนกรุงเทพ – นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูนค่ะ

โครงการมี Shuttle Van ไปส่งให้ที่สถานีรถไฟฟ้า แต่จริงๆสำหรับคนไม่ใช้รถ รอบๆโครงการมีทั้งป้ายรถเมล์, มอเตอร์ไซค์, แท้กซี่ ผ่านไปมาตลอด ถือว่าการเดินทางค่อนข้างสะดวกทีเดียวค่ะ

Anna Condowaymap

แยกและถนนใกล้เคียง

 • ถนนรัตนาธิเบศร์ 2.4 กม.
 • ถนนราชพฤกษ์ 2.3 กม.
 • วงแหวนกาญจนาภิเษก 3.8 กม.
 • วงเวียนพระราม 5 3.9 กม.
 • แยกบางใหญ่ 4.9 กม.
 • สี่แยกบางศรีเมือง 6.4 กม.
 • แยกราชพฤกษ์ 4.1 กม.
 • สะพานพระราม 5 8.4 กม.
 • สะพานนนทบุรี 1 5.6 กม.
 • สะพานพระนั่งเกล้า 7 กม.

Annacondoplacemap

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ คอนโด อันนา บางพลู ตั้งอยู่ติดถนนบางกรวย – ไทรน้อย นอกจากภายในโครงการจะร้านสะดวกซื้อภายในโครงการเองแล้ว ตรงข้ามโครงการติดสถานีอนามัยตำบลบางเลน มีร้านสะดวกซื้อ ร้านขายอุปกร์ก่อสร้าง เครื่องเขียน และแผงลอยขายอาหารอีกหลายร้านช่วยอำนวยให้คนในโครงการได้ดี

ส่วนห้างที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home work ที่เกาะตัวกันอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 ที่ค่อนข้างครบครันและสะดวก ห่างจากโครงการเพียง 1 – 2 กม. หรือระยะขับรถเพียง 3 – 5 นาทีเท่านั้น แล้วแต่ชอบว่าจะเดินห้างไหน หรือจะเป็นถนนบางศรีเมืองที่วิ่งไปที่ท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง และเป็นโซนที่พูดได้ว่าของกินและร้านอาหารเพียบ

Screen Shot 2559-06-21 at 1.47.40 PM

นอกจากนี้บนถนนรัตนาธิเบศร์ใกล้แยกบางใหญ่ ตอนนี้มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่Central West Gate” ของเซ็นทรัลพัฒนา เป็นพื้นที่ค้าปลีกระดับ “ซูเปอร์ รีจินัลมอลล์ (Super Regional Mall)” บนที่ดิน 100 ไร่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Met Asia” ที่ตอนนี้ก็สร้างเสร็จและเปิดให้บริการกันแล้วนะคะ ถือเป็นห้างใหญ่ที่อยู่ห่างจากโครงการคอนโด อันนา บางพลู ในระยะขับรถเพียง 6 นาทีเท่านั้น

ซึ่งตอนนี้ IKEA ก็ทำสัญญาเข้าร่วมเช่าพื้นที่ของเซ็นทรัล เวสต์เกต ด้วยเช่นกัน โดย IKEA นี่เมื่อสร้างเสร็จก็จะเป็นแม่เหล็กดึงคนมาย่านนี้ได้อีกมากนะคะ โดยอิเกียสาขาเวสต์เกตจะมีเนื้อที่รวม 35 ไร่ คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 40,000 ตารางเมตร และจะเป็นสาขาสโตร์รูปแบบใหม่ คือ เชื่อมทางเดินระหว่างสโตร์กับศูนย์การค้าทั้ง 3 ชั้น

Annacondoplacemap

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • Central Westgate 4.6 กม.
 • The Walk ราชพฤกษ์ 6.4 กม.
 • Crystal SB ราชพฤกษ์ 5.6 กม.
 • HomePro ราชพฤกษ์ 4.7 กม.
 • Homeworks ราชพฤกษ์ 4.7 กม.
 • Indexlivingmall สาขาบางใหญ่ 5.9 กม.
 • โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ บางใหญ่ 1.4 กม.
 • Lotus นครอินทร์ 6.7 กม.
 • Makro นครอินทร์ 7.2 กม.
 • โรงพยาบาล วัดเฉลิมพระเกียรติ 5.7 กม.
 • ตลาดบางศรีเมือง 5.6 กม.
 • อุทยานเฉลิมฯกาญจนาภิเษก 5.7 กม.
 • โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ 7.2 กม.
 • โรงพยาบาลบางใหญ่ 5.5 กม.

Annacondowaytoplacemap

วันนี้เรามีภาพการเดินทางจากรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนรัตนาธิเบศร์ เลี้ยวซ้ายไปถนนบางกรวย – ไทรน้อย ตรงมาประมาณ 2.4 กม. จะเจอโครงการ คอนโด อันนา บางพลู อยู่ทางซ้ายมือแล้วค่ะ

Anna CondoDSCF9766 copy

เราเริ่มเดินทางจากบนถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนกาญจนาภิเษกค่ะ ถนนรัตนาธิเบศร์เป็นถนนใหญ่ 10 เลน มีเกาะกลางแบ่งฝั่งเข้าออกฝั่งละ 5 เลน มีรางรถไฟฟ้าสายสีม่วงวิ่งผ่าน เราวิ่งตามรางรถไฟฟ้าไปเรื่อยๆได้เลยค่ะ โดยเราจะเจอ MRT สถานีไทรม้า ที่อยู่ถัดจากสะพานพระนั่งเกล้า

Anna CondoDSCF9772 copy

เราตรงไปขึ้นสะพานข้ามแยก

Anna CondoDSCF9773 copy

ลงสะพานข้ามแยกมาจะเจอ MRT สถานีบางรักท่าอิฐ

Anna CondoDSCF9784 copy

ถัดมาเป็น MRT สถานีบางรักใหญ่ สถานที่สำคัญใกล้สถานีนี้จะเป็นวัดบางรักใหญ่ค่ะ

Anna CondoDSCF9790 copy

ตรงต่อมาจะเจอปั๊ม ปตท. ทางฝั่งซ้ายมือ

Anna CondoDSCF9793 copy

ตรงมาอีกหน่อยจะเป็นรถไฟฟ้า MRT สถานีบางพลูแล้วค่ะ ก็เป็นสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ใกล้โครงการ คอนโด อันนา บางพลู มากที่สุด โดยอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.4 กม. หรือระยะขับรถประมาณ 3 นาที

Anna CondoDSCF9803 copy

ถัดมาหน่อยจะเป็นแยกบางกรวย-ไทรน้อย เราเลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยค่ะ

wayto01

จากถนนรัตนาธิเบศร์ พอเลี้ยวเข้าถนนบางกรวย – ไทรน้อย แล้ว เราตรงไปประมาณ 2.4 กม. จะเจอ คอนโด อันนา บางพลู อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

Anna CondoDSCF9817 copy

ถนนบางกรวย – ไทรน้อย เป็นถนน 4 เลน แบ่งฝั่งเข้าออกฝั่งละ 2 เลน เป็นถนนที่เต็มไปด้วยโครงการที่อยู่อาศัยและอาคารแนวราบต่างๆ เนื่องจากมีความสะดวกสูง เชื่อมต่อไปออกถนนรัตนาธิเบศร์, ราชพฤกษ์ และ กาญจนาภิเษก ได้ เข้ามาแล้วเราก็ตรงไปเรื่อยๆเลยค่ะ

Anna CondoDSCF9822 copy

จะเห็นปั๊มปตท. อยู่ทางซ้ายมือ

Anna CondoDSCF9827 copy

ตรงมาเรื่อยๆ พอเจอป้ายวัดสวนแก้ว ขับตรงไปอีกประมาณ 500 เมตรก็จะถึงโครงการ คอนโด อันนา บางพลู แล้วค่ะ

Anna CondoDSCF9840 copy

โครงการ คอนโด อันนา บางพลู จะมีป้ายโลโก้โครงการเป็นรูปช้างสีขาวพร้อมชื่อโครงการอยู่นะคะ เราเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้เลยค่ะ ก่อนเข้าไปดูภายในโครงการ เราไปดูรอบๆโครงการกันต่อนะคะ ว่ามีอะไรบ้าง

รอบโครงการ

zoommap

โครงการ คอนโด อันนา บางพลู เป็นคอนโด Low Rise สูง 7 ชั้น 7 อาคาร รอบๆโครงการฝั่งทิศเหนือและตะวันออก(ขวามือและด้านบนของที่ดินโครงการใน map) จะยังเป็นที่ดินเปล่าของบุคคลอื่นอยู่ค่ะ ส่วนทิศใต้อยู่ติดกลุ่มบ้าน 1 – 2 ชั้น และอาคารแนวราบทั้งหมด โดยรวมทุกด้านวิวมองออกไปได้ไกลและได้ลมดี แต่ในอนาคตจะมีตึกขึ้นมาใกล้ๆมั้ย อันนี้ต้องรอลุ้นอีกทีนะคะ

ทิศตะวันตกอยู่ติดถนนบางกรวย – ไทรน้อย ฝั่งตรงข้ามจะเป็นอาคารแนวห้องแถว ด้านล่างเปิดเป็นร้านสะดวกซื้อค่อนข้างใหญ่ ติดๆกันก็มีร้านขายเครื่องเขียน ขายอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกให้คนในโครงการได้ดี และยังมีสถานีอนามัยบางเลนอยู่ฝั่งตรงข้ามอีกด้วย เราไปดูภาพรอบๆโครงการกันต่อเลยค่ะ

Anna CondoIMG_1991

ด้านหน้าทางเข้าโครงการ คอนโด อันนา บางพลู ค่ะ เป็นถนนสองเลนรถสวนเข้าออกกันได้

Anna CondoIMG_1729

โดยทางเข้าโครงการจะอยู่ติดถนนบางกรวย – ไทรน้อย ฝั่งมุ่งหน้าไปถนนราชพฤกษ์และถนนกาญจนาภิเษก

Anna CondoIMG_1725

ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็นห้องแถวสองชั้น ด้านล่างเป็นร้านขายของ และมีแผงขายอาหารอยู่หลายร้าน

Anna CondoIMG_1726

ตรงข้ามโครงการ เยื้องๆกันหน่อยเป็นสถานีอนามัยตำบลบางเลน

Anna CondoIMG_1976

หน้าสถานีอนามัยมีป้ายรถเมล์อยู่ โดยจะมีรถเมล์สาย 1024:26 บางบัวทอง-บางใหญ่ซิตี้-สะพานพระราม 5-นนทบุรี อยู่ คนไม่ใช้รถสามารถใช้นั่งออกไปต่อรถต่อเรือไปไหนมาไหนได้ เป็นตัวเลือกในการเดินทางอีกทาง

Anna CondoIMG_1975

เข้าไปดูร้านขายของฝั่งตรงข้ามโครงการกันต่อค่ะ

Anna CondoIMG_1980

เข้ามาดูจะแบ่งเป็นหลายส่วนนะคะ มีส่วนที่ขายอุปกรณ์เครื่องมือทำความสะอาด งานช่าง และ เครื่องเขียนต่างๆ

Anna CondoIMG_1983

และมีส่วนที่เป็นร้านสะดวกซื้อ เปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าถึงสามทุ่ม

Anna CondoIMG_1985

ด้านในร้านสะดวกซื้อค่ะ

Anna CondoIMG_1986

ด้านหน้าร้านขายของมีแผงขายอาหารเยอะทีเดียว ทั้งบะหมี่เป็ดย่าง

Anna CondoIMG_1987

แผงขายอาหารตามสั่ง, แผงขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, เย็นตาโฟ

Anna CondoIMG_1989

มองกลับไปที่ฝั่งโครงการ ข้างซุ้มโครงการจะเป็นบ้าน 1 – 2 ชั้น

Anna CondoIMG_1990

ถัดออกไปอีกเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น และปั๊มน้ำมัน ปตท.

Anna CondoIMG_1722

ภายในโครงการจะเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลยค่ะ


ตัวโครงการ

 

1master (1)
Master Plan

อันนา คอนโด บางพลู เป็นคอนโด Low Rise 7 ชั้น 7 อาคาร ชั้น 1 เป็นพื้นที่จอดรถรวมประมาณ 40% ของจำนวนยูนิตในโครงการ ยูนิตที่พักอาศัยเริ่มตั้งแต่ชั้น 2-7 โดยปัจจุบันนี้ อาคาร 4 อาคารที่วงกรอบสีแดงไว้นั้นสร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วนะคะ ส่วนอีก 3 อาคารด้านหน้ามีแผนเริ่มก่อสร้างปี 2560 และมีกำหนดสร้างเสร็จทั้งโครงการในปี 2561


2nd – 7th Floor Plan

อาคารทั้ง 7 อาคารจะมีผังและหน้าตาเหมือนกันหมดนะคะ โดยในแต่ละอาคารจะมี 7 ชั้น แต่ละชั้นประกอบด้วยห้องชุดพักอาศัยจำนวน 13 ห้อง รวมทั้งสิ้น 78 ห้องต่อหนึ่งอาคารค่ะ โครงการจะมีบรรยากาศเป็นอย่างไร ไปสำรวจกันเลย

Anna CondoIMG_1991

เริ่มกันจากด้านหน้าทางเข้าโครงการ คอนโด อันนา บางพลู เป็นถนนสองเลนรถสวนกันเข้าออกได้

Anna CondoIMG_1730

เข้ามาด้านใน ถนนส่วนด้านหน้าของโครงการจะเป็นคอนกรีตสแตมป์ มีสวนหย่อมและแนวรั้วพุ่มไม้มาเป็นแนวเพื่อความร่มรื่นภายในโครงการ

Anna CondoIMG_1732

เข้ามาจะเจอสำนักงานขายของโครงการ คอนโด อันนา บางพลู อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

Anna CondoIMG_1735

ด้านในสำนักงานขายจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายคอยบริการให้ข้อมูลและห้องตัวอย่างให้เข้าชมกันได้ค่ะ

Anna CondoIMG_1959

ติดกับสำนักงานขายจะเป็นส่วน Clubhouse ของโครงการซึ่งด้านในเป็นห้องฟิตเนส

Anna CondoIMG_1962

คนในโครงการเข้าใช้งานห้องฟิตเนสด้วยการสแกนการ์ดด้านข้างประตูเข้าไปด้านใน

Anna CondoIMG_1963

ด้านในห้องฟิตเนสมีเครื่องเล่นมาให้ประมาณ 7 เครื่อง ผนังห้องฝั่งนึงเป็นกระจกใสดึงแสงธรรมชาติเข้ามาในห้องและติดเครื่องปรับอากาศมาให้เรียบร้อย

Anna CondoIMG_1965

มีลู่วิ่งไฟฟ้า 2 เครื่อง

Anna CondoIMG_1967

เครื่องปั่นจักรยาน 2 เครื่อง

Anna CondoIMG_1966

เครื่องเพาะกาย 1 เครื่อง

Anna CondoIMG_1968

เครื่องซิทอัพ 1 เครื่อง

Anna CondoIMG_1971

ที่มุมห้องจะมีชุดบาร์ยกน้ำหนักมาให้พร้อมกันบอลพีลาทีส

Anna CondoIMG_1961

เข้าไปดูด้านในโครงการกันต่อค่ะ ถนนทางเข้าโครงการจากด้านหน้าห้องฟิตเนสจะเป็นถนนคอนกรีตฉาบเรียบสองเลน

Anna CondoIMG_1802

เข้าไปจะมีเกาะแบ่งเลนตรงกลาง ปลูกต้นไม้มาให้เพื่อความร่มรื่น ซ้ายมือเป็นรั้วที่ล้อมที่ดินโครงการในอนาคตเอาไว้

Anna CondoIMG_1805

เข้ามาก่อนถึงส่วนอาคารที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ 4 อาคาร จะมีป้อมรปภ.อยู่ตรงกลางแบ่งทางเข้าออกเป็น 2 ฝั่ง เข้าซ้าย ออกขวา

Anna CondoIMG_1803

คนในโครงการใช้ระบบ Access Card แสกนผ่านไม้กระดกเข้าไป ส่วนคนนอกและบัตรกับรปภ.

Anna CondoIMG_1808

เข้ามาจะเป็นเกาะกลางถนน แบ่งถนนหน้าตึกโครงการซ้ายขวาฝั่งละ 3 เลน

Anna CondoIMG_1814

หน้าอาคารจะเป็นถนนสามเลนแบบนี้ค่ะ

Anna CondoIMG_1958

หน้าตาอาคารจะเหมือนกันทั้ง 4 อาคาร A, B, C, D ค่ะ โดยพื้นอาคารทาสีฟ้าอมเทา ตัดกรอบอาคารและโถงกลางอาคารด้วยสีน้ำตาลทองแดงและสีฟ้าอมเขียวเข้มเพื่อเพิ่มมิติให้ตัวอาคาร กรอบกระจกหน้าต่างเป็นสีขาว โดยตอนนี้อาคารแบ่งฝั่งหันหน้าทิศเหนือใต้ โดยเรียงฝั่งละ 2 อาคารเรียงกันแบบนี้

Anna CondoIMG_1956

จากด้านบนมองลงไปที่ซุ้มทางเข้าออกและที่ดินโครงการที่ล้อมรั้วเอาไว้ทั้งสองฝั่ง

Anna CondoIMG_1947

โดยในอนาคตจะเป็นอาคาร E, F, G สร้างตามขึ้นมาค่ะ โดยฝั่งทิศเหนือจะมี 2 อาคาร และทิศใต้จะมี 1 อาคาร ตามลูกศรในภาพ

Anna CondoIMG_1818

ประตูทางเข้าอาคารจะอยู่ตรงกลาง มีที่จอดรถใต้อาคารสองฝั่งด้านข้าง

Anna CondoIMG_1820

ที่จอดรถตีเส้นแบ่งมาให้แบบนี้

Anna CondoIMG_1819

เข้าไปดูในอาคารกันต่อค่ะ เราเข้าไปดูตึก D กันนะคะ ทุกตึกจะใช้ผังแบบเดียวกัน โดยสลับด้านกันไปมานั่นเอง

cbIMG_1825-down

ทางเข้าอาคารเป็นประตูกระจกเขียวตัดแสง กรอบอลูมิเนียมสีขาว แบบบานเปิด เข้าออกด้วยระบบ Access Card โดยจะมีเครื่องแสกนการ์ดติดอยู่ข้างประตู

 

Anna CondoIMG_1826

เข้ามาจะเป็นโถงชั้น 1 ซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ขวามือเป็นส่วนตู้จดหมาย

Anna CondoIMG_1827

ตู้จดหมายในโครงการเป็นตู้สีขาว มีกุญแจล็อกมาให้ พร้อมเบอร์ห้องติดหน้าตู้มาให้เรียบร้อย

Anna CondoIMG_1834

ตรงข้ามตู้จดหมายเป็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ค่ะ พื้นบันไดทั้งลูกตั้งลูกนอนปูกระเบื้องสีเดียวกับพื้น มีราวกันตกมาให้ฝั่งซ้ายมือเป็นเหล็กกล่องสีดำ บันไดกว้างดีค่ะ คนที่ไม่ชอบลิฟต์ก็สามารถใช้บันไดเดินขึ้นลงได้สบายๆ

Anna CondoIMG_1829

เดินเข้ามาด้านในจะเป็นโถงลิฟต์ชั้น 1

cbIMG_1831-down

ถ่ายปุ่มกดลิฟต์และภายในลิฟต์ให้ดูค่ะ

Anna CondoIMG_1836

ขึ้นมาชั้น 2 ก็จะเห็นบันไดทางขึ้นไปชั้น 3 ทางฝั่งซ้ายมือ และโถงทางเดินแจกไปส่วนห้องชุดพักอาศัย พื้นโถงเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้สีครีม ผนังฉาบปูนเรียบทาสีขาว ไฟดาวน์ไลท์

Anna CondoIMG_1837

ออกไปดูส่วนบันไดหนีไฟกันต่อค่ะ ข้างบันไดหนีไฟจะมีตู้ดับเพลิงอยู่

Anna CondoIMG_1838

จะเห็นว่าบันไดหนีไฟแคบกว่าบันไดหลัก ลูกตั้งลูกนอนเป็นปูนเปลือยฉาบเรียบ

Anna CondoIMG_1840

ตรงข้ามบันไดหนีไฟจะเป็นโถงลิฟต์ และทางเดินแจกไปยังห้องต่างๆ

cbIMG_1952-down

ถัดจากโถงลิฟต์ จะเป็นห้องงานระบบไฟ ด้านในติดตั้งแผงระบบไฟของห้องต่างๆมาให้เรียบร้อย

cbIMG_1954-down

ติดกับห้องงานระบบไฟเป็นห้องทิ้งขยะ เปิดเข้าไปก็จะมีถังขยะมาให้แบบนี้


ห้องตัวอย่าง

ห้องตัวอย่างของโครงการจะมี 2 ห้องค่ะ เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งคู่ โดยห้องตัวอย่างห้องแรกที่พาไปชมเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน A ขนาด 30 ตร.ม.จัดแบ่งเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 มุมครัว 1 มุมบริการ (ซักผ้า + ตากผ้า) พร้อมระเบียง เข้ามาจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นและมีประตูห้องน้ำอยู่ฝั่งซ้ายมือ ต่อด้วยประตูบานเปิดเข้าไปส่วนห้องนอน และมุมครัว โดยครัวจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงใช้ช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารได้

โครงการขายแบบ Fully Fitted โดยมีเครื่องปรับอากาศ, เฟอร์นิเจอร์ Built in, ชุดครัว, ชุดสุขภัณฑ์มาให้ ตัวห้องจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

Anna CondoIMG_1738

ห้องตัวอย่างห้องแรกจะอยู่ภายในสำนักงานขาย โดยเจาะช่องเท่าประตูจริงมาให้ดูค่ะ

Anna CondoIMG_1740

เข้าไปจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นมองต่อเนื่องไปที่ส่วนห้องนอนและส่วนครัวที่เปิดออกไประเบียงได้ พื้นเป็นไม้ลามิเนต 8 มม. เพดานห้องสูง 2.4 เมตร ไฟดาวน์ไลท์ทั้งห้อง

Anna CondoIMG_1741

ห้องตัวอย่างวางโซฟา 2 ที่นั่งพร้อมโต๊ะกาแฟมาให้ดูระยะใช้งาน สังเกตว่าเหลือที่ด้านข้างโซฟาพอวางชั้นวางของหรือโต๊ะข้างได้อีกชุด

Anna CondoIMG_1745

มองกลับไปที่ประตูทางเข้าห้องค่ะ จะเห็นระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 2.5 เมตร เหมาะจะวางทีวีขนาดประมาณ 40 – 50 นิ้ว

anigif04

มองไปทางชั้นวางทีวี งานระบบไฟ ชั้นวางทีวีและชั้นวางของ Built in ของจริงติดตั้งมาให้ตามที่เห็นค่ะ ผนังเป็นวอลเปเปอร์ของจริงได้ตามนี้ เราเปิดชั้นเก็บของและชั้นวางทีสีให่ดูด้านใน ส่วนประตูที่เห็นขวามือจะเป็นทางเข้าเปิดไปส่วนห้องน้ำค่ะ

Anna CondoIMG_1747

เข้าไปดูในห้องน้ำกันต่อ

Anna CondoIMG_1751

ห้องน้ำทำขนาดมากำลังดีค่ะ แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกมาให้ ระยะใช้งานกำลังสบายๆไม่อึดอัด พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตรพื้นห้องน้ำลดระดับลงมาจากพื้นห้องนั่งเล่นลงมาประมาณ 5 เซนติเมตร เพื่อกันความชื้นจากห้องน้ำเข้าสู่ห้องนั่งเล่น

Anna CondoIMG_1753

ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน ติดไฟดาวน์ไลท์ และมีพัดลมดูดอากาศมาให้

Anna CondoIMG_1756

เทียบฝ่ามือกับอ่างให้เห็นระยะใช้งานค่ะ อ่างล้างมือพร้อมก๊อกน้ำของ Cotto มีเคาน์เตอร์ท้อปหินแกรนิตมาให้วางของเพิ่มได้สบายๆ

cbIMG_1757-down

โถสุขภัณฑ์ของ Cotto สายฉีดชำระสแตนเลสได้ตามที่เห็น โดยหลังโถสุขภัณฑ์จะมี Low Wall ต่อเนื่องมาจากเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ ท้อปเป็นหินแกรนิต ใช้วางของเพิ่มได้

Anna CondoIMG_1761

ส่วนอาบน้ำเป็นมุมเข้าไปและลดพื้นลงไปประมาณ 3 ซม. เป็นส่วนเปียก ผนังหลังชุดฝักบัวแต่งกระเบื้องโมเสก

cbIMG_1763-down

ใครอยากได้ที่วางของเพิ่ม แนะนำให้ติดชั้นเข้ามุมหรือแขวนผนังเพิ่มสำหรับวางสบู่และแชมพูเพิ่มนะคะ ฝักบัวเป็นแบบสแตนเลสของ Cotto หรือแบรนด์เทียบเท่า

Anna CondoIMG_1789

มาไล่ดูส่วนอื่นกันต่อ ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนของประตูทางเข้าห้องนอนทางซ้ายมือ และส่วนห้องครัวทางฝั่งขวามือ

Anna CondoIMG_1766

เราเข้าไปดูในห้องนอนกันก่อนนะคะ ห้องนอนกั้นห้องมาพร้อมประตูบานเปิดเป็นสัดส่วน

Anna CondoIMG_1771

ภายในห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ ส่วนปลายเตียง มีระยะเหลือประมาณ 80 ซม. คือพอเดินไปเดินมาได้ และวางชั้นวางทีวีได้อย่างที่เห็นนะคะ

Anna CondoIMG_1781

มองไปทางผนังฝั่งปลายเตียง ติดช่องงานระบบสำหรับทีวีมาให้เรียบร้อย

Anna CondoIMG_1775

ผนังฝั่งข้างเตียงติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เต็มความกว้างผนังมาให้ค่ะ ด้านข้างจะเป็นบานฟิกซ์เปิดปิดไม่ได้ เป็นช่องแสงเฉยๆ ส่วนตรงกลางเป็นหน้าต่างบานเลื่อนคู่ค่ะ กรอบเป็นอลูมิเนียมสีธรรมชาติ ลูกฟักกระจก เหนือหน้าต่างได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศมาให้เรียบร้อย

Anna CondoIMG_1774

มองไปทางฝั่งหัวเตียง มีเจาะช่องผนังมาให้ใช้วางของเพิ่มได้ ข้างเตียงทำ Built in โต๊ะข้างเตียง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งมาให้เรียบร้อย เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ

Anna CondoIMG_1776

ระยะข้างเตียงหลังวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งไปแล้วกว้างประมาณ 60 เซนติเมตร เหลือระยะเดินสบายๆค่ะ

anigif01

ตู้เสื้อผ้า Built in มาให้จรดเพดาน หน้าบานตู้เป็นแบบบานเปิด เราเปิดตู้เสื้อผ้าให้ดูค่ะ จะมีทั้งส่วนราวแขวนชุด ลิ้นชัก 3 ช่องและช่องเก็บของด้านบน ถัดมาเป็นโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมเก้าอี้แบบสตูลได้ตามนี้

Anna CondoIMG_1790

ไปดูส่วนห้องครัวกันต่อค่ะ มีเคาน์เตอร์ครัว Built in มาให้พร้อมชุดโต๊ะเก้าอี้รับประทานอาหารแบบ 2 ที่นั่ง และมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปส่วนระเบียงซึ่งช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารได้

anigif02

ครัวมาเป็นเคาเตอร์มีหน้าบานปิดผิวลายไม้ พร้อมชั้นลอยสำหรับเก็บของด้านบนเพิ่ม ของจริงได้ตามนี้ เปิดที่เก็บของในชุดครัวให้ดูค่ะ และมีระยะด้านข้างสำหรับวางตู้เย็นได้แบบกำลังดี ผนังส่วนครัวเป็นผนังแต่งกระเบื้องโมเสกมาให้ ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย เคาน์เตอร์ครัวนี้เหมาะจะใช้อุ่นอาหารและล้างจานมากกว่าค่ะ เพราะจะไม่มีส่วนที่วางเตาไฟมาให้นะคะ

Anna CondoIMG_1785

ท้อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นหินแกรนิต มีอ่างล้างจานสแตนเลส 1 หลุม มีที่พักจานด้านข้าง เราเทียบฝ่ามือให้เห็นขนาดอ่างนะคะ

Anna CondoIMG_1792

ตรงข้ามเคาน์เตอร์ครัวเป็นส่วนโต๊ะอาหารและเก้าอี้ ซึ่งขนาดพื้นที่มีความลงตัวกับการใช้งานดีค่ะ

Anna CondoIMG_1796

เราขยับเก้าอี้ออกมาให้ดูระยะใช้งาน จะเห็นว่าสบายๆค่ะ

Anna CondoIMG_1797

จากครัวสามารถเปิดออกไปส่วนระเบียงได้ โดยประตูเปิดออกไประเบียงเป็นประตูบานเลื่อนแบบ 2 บานเปิดออกได้ทั้งสองฝั่ง มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน มีธรณีประตูยกขึ้นมาระหว่างระเบียงและห้องครัวประมาณ 8 เซนติเมตร ซึ่งนอกจากข้อดีคือสามารถเปิดระบายอากาศแล้วยังช่วยนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ห้องครัวได้มากขึ้นอีกด้วย

Anna CondoIMG_1799

ตัวพื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม. ผิวด้านสีครีม ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีดำ

Anna CondoIMG_1800

ที่ระเบียงแขวนแอร์คอมเพรสเซอร์มาให้ของจริงได้ตามนี้ค่ะ ระเบียงวางงานระบบมาให้สามารถใช้เป็นที่วางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าได้นะคะ เพราะมีระยะใช้งานพอ


 


ห้องตัวอย่างห้องที่สองเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน B
ขนาด 33 ตร.ม. จัดแบ่งเป็น 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 มุมทำงาน 1 มุมครัว 1 มุมบริการ (ซักผ้า + ตากผ้า) พร้อมระเบียง

Anna CondoIMG_1842

ประตูที่ได้จะเป็นบาน HDF ทำสีขาว มีเซาะร่องเป็นลายได้แบบที่เห็น ผนังข้างประตูห้องจะมีแผ่นอคริลิกบอกเลขที่ห้องอยู่

cbIMG_1844-down

มือจับเป็นแบบก้านโยกสแตนเลสสีเงิน ด้านนอกเป็นช่องเสียบกุญแจด้านล่าง ด้านในเป็นลูกบิดหมุนล็อก 2 ชั้น

1Anna-CondoIMG_1852

เปิดประตูเข้าไปจะเจอส่วนรับประทานอาหารและส่วนครัวก่อนค่ะ พื้นห้องเป็นพื้นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. เพดานห้องสูง 2.4 เมตร เพดานติดไฟดาวน์ไลท์ พร้อม smoke detector หรือสัญญาณตรวจจับควันไฟ ป้องกันไฟไหม้ ได้ตามที่เห็น ผนังห้องฉาบเรียบติดวอลเปเปอร์สีตามในห้องตัวอย่างค่ะ

Anna CondoIMG_1878

ส่วนรับประทานอาหารสามารถวางโต๊ะกินข้าวสำหรับ 2 ที่นั่งได้แบบกำลังดีค่ะ ผนังข้างโต๊ะกินข้าวตกแต่งเพิ่มเติมและทำชั้นวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย

Anna CondoIMG_1859

ติดกับประตูทางเข้าจะเป็นมุมครัว

anigif03

ครัวมาเป็นเคาน์เตอร์มีหน้าบานปิดผิวลายไม้ พร้อมชั้นลอยสำหรับเก็บของด้านบนเพิ่ม ของจริงได้ตามนี้ เปิดที่เก็บของในชุดครัวให้ดูค่ะ และมีระยะด้านข้างสำหรับวางตู้เย็นได้แบบกำลังดี ผนังส่วนครัวเป็นผนังแต่งกระเบื้องโมเสกมาให้ ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย เคาน์เตอร์ครัวนี้เหมาะจะใช้อุ่นอาหารและล้างจานมากกว่าค่ะ เพราะจะไม่มีส่วนที่วางเตาไฟมาให้นะคะ

Anna CondoIMG_1866

เปิดหน้าบานตู้ให้ดูระยะใช้งานค่ะ

Anna CondoIMG_1871

ท้อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นหินแกรนิต มีอ่างล้างจานสแตนเลส 1 หลุม มีที่พักจานด้านข้าง เราเทียบฝ่ามือให้เห็นขนาดอ่างนะคะ

Anna CondoIMG_1885

ถัดจากส่วนครัวจะเป็นห้องน้ำ ห้องนอน และ ห้องนั่งเล่นติดระเบียง ซึ่งเราจะพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ

cbIMG_1886-down

หน้าห้องน้ำมี Built in โต๊ะทำงานและชั้นลอยสำหรับวางของมาให้ดูเป็นไอเดีย เราเปิดหน้าบานตู้ให้ดูนะคะ จะเห็นว่าเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ดี และทำโต๊ะทำงานได้กว้างทีเดียว

Anna CondoIMG_1887

เข้าไปในห้องน้ำกันต่อค่ะ พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ธรณีประตูห้องนั่งเล่นเป็นไม้ลามิเนตยกระดับสูงขึ้นมาจากพื้นห้องน้ำประมาณ 5 เซนติเมตร เพื่อกันความชื้นจากห้องน้ำเข้าสู่ห้องนั่งเล่น

Anna CondoIMG_1889

ห้องน้ำทำขนาดมากำลังดีค่ะ แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกมาให้ ระยะใช้งานกำลังสบายๆไม่อึดอัด สุขภัณฑ์เป็นของ Cotto

Anna CondoIMG_1890

ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน ไฟดาวน์ไลท์และมีหน้าต่างมาให้เป็นบานกระทุ้ง 1 บาท

Anna CondoIMG_1891

เทียบฝ่ามือกับอ่างให้เห็นระยะใช้งานค่ะ อ่างล้างมือพร้อมก๊อกน้ำของ American Standard มีเคาน์เตอร์ท้อปหินแกรนิตมาให้วางของเพิ่มได้สบายๆ

cbIMG_1892-down

โถสุขภัณฑ์ของ American Standard สายฉีดชำระสแตนเลสได้ตามที่เห็น โดยหลังโถสุขภัณฑ์จะมี Low Wall ต่อเนื่องมาจากเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ ท้อปเป็นหินแกรนิต ใช้วางของเพิ่มได้

cbIMG_1895-down

ส่วนอาบน้ำเป็นมุมเข้าไปและลดพื้นลงไปประมาณ 3 ซม. เป็นส่วนเปียก ผนังหลังชุดฝักบัวแต่งกระเบื้องโมเสก มีที่วางสบู่มาให้ 1 อัน ใครอยากได้ที่วางของเพิ่ม แนะนำให้ติดชั้นเข้ามุมหรือแขวนผนังเพิ่มสำหรับวางสบู่และแชมพูเพิ่มนะคะ ฝักบัวเป็นแบบสแตนเลสของ American Standard หรือแบรนด์เทียบเท่า

Anna CondoIMG_1899

ออกจากห้องน้ำมาจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นติดระเบียงทางฝั่งซ้ายมือ และประตูทางเข้าห้องนอนทางฝั่งขวามือ เราเข้าไปดูห้องนอนกันต่อเลยค่ะ

Anna CondoIMG_1911

ห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ จะเห็นว่าเหลือระยะเดินรอบๆและมีระยะพอวางชั้นวางทีวี ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งได้แบบกำลังพอดี

Anna CondoIMG_1908

ผนังฝั่งข้างเตียงติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เต็มความกว้างผนังมาให้ค่ะ ด้านข้างจะเป็นบานฟิกซ์เปิดปิดไม่ได้ เป็นช่องแสงเฉยๆ ส่วนตรงกลางเป็นหน้าต่างบานเลื่อนคู่ค่ะ กรอบเป็นอลูมิเนียมสีธรรมชาติ ลูกฟักกระจก เหนือหน้าต่างได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศมาให้เรียบร้อย

Anna CondoIMG_1909

มองไปทางผนังฝั่งปลายเตียง ติดช่องงานระบบสำหรับทีวีมาให้เรียบร้อยและทำชั้นวางทีวีมาให้ดูเป็นไอเดีย

Anna CondoIMG_1914

ข้างเตียงอีกฝั่งทำ Built in ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งมาให้

cbIMG_1915-down

ข้างเตียงหลังจากวางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งมีระยะพอเดินได้สบายๆประมาณ 60 cm.

Anna CondoIMG_1922

ออกมาดูส่วนห้องนั่งเล่นกันต่อค่ะ ห้องนั่งเล่นจะอยู่ติดประตูเปิดออกไประเบียงได้ และมีหน้าต่างบานเลื่อนมาให้หลังโซฟา

Anna CondoIMG_1923

ห้องตัวอย่างวางโซฟาแบบ 3 ที่นั่งมาให้ดูระยะใช้งาน โดยมีระยะห่างจากชั้นวางทีวีประมาณ 1.5 เมตร

anigif05

ชั้นวางทีวี Built in มาให้เต็มความสูงเพดาน เราเปิดหน้าบานให้ดูจะเห็นว่าได้พื้นที่เก็บของเพิ่มมาเยอะเลย

1Anna-CondoIMG_1935

จากครัวสามารถเปิดออกไปส่วนระเบียงได้ โดยประตูเปิดออกไประเบียงเป็นประตูบานเลื่อนแบบ 2 บานเปิดออกได้ทั้งสองฝั่ง มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน มีธรณีประตูยกขึ้นมาระหว่างระเบียงและห้องครัวประมาณ 8 เซนติเมตร ซึ่งนอกจากข้อดีคือสามารถเปิดระบายอากาศแล้วยังช่วยนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ห้องนั่งเล่นได้มากขึ้นอีกด้วย

Anna CondoIMG_1936

ตัวพื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม. ผิวด้านสีครีม ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีดำ

Anna CondoIMG_1937

ที่ระเบียงแขวนแอร์คอมเพรสเซอร์มาให้ของจริงได้ตามนี้ค่ะ ระเบียงวางงานระบบมาให้สามารถใช้เป็นที่วางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าได้นะคะ เพราะมีระยะใช้งานพอ ที่ระเบียงเดินท่อระบายน้ำและติดตั้งก็อกน้ำมาให้เรียบร้อย


ราคา (ต.ค.59)

 • 1 ห้องนอน A ขนาด 28.92 ตร.ม. ราคา 1,189,000 บาท หรือ 41,113 บาท/ตร.ม. จองและทำสัญญา 5,000 บาท
 • 1 ห้องนอน B ขนาด 32.2 ตร.ม. ราคา 1,380,000 บาท หรือ 42,870 บาท/ตร.ม. จองและทำสัญญา 5,000 บาท
 • 1 ห้องนอน B ขนาด 32.2 ตร.ม. ราคา 1,403,000 บาท หรือ 43,599 บาท/ตร.ม. จองและทำสัญญา 5,000 บาท

โครงการขายแบบ Fully Fitted พร้อมชุดครัว เฟอร์นิเจอร์ Built in และเครื่องปรับอากาศ

– ค่ากองทุน 250 บาท/ตร.ม.

– ค่าส่วนกลาง 25 บาท/ตร.ม./เดือน (ชำระล่วงหน้า 1 ปี)

สอบถามราคาเพิ่มเติมกรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุดค่ะ*

สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการโครงการคอนโด อันนา บางพลู ตั้งอยู่ติดถนนบางกรวย ไทรน้อย เชื่อมต่อกับถนนรัตนาธิเบศร์, ราชพฤกษ์ และถนนกาญจนาภิเษก เป็นโซนที่ไปไหนมาไหนได้ง่าย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นห้างใหญ่ใกล้เคียงในระยะขับรถสั้นๆประมาณ 3 – 10 นาที รวมถึงอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานี้ สถานีที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดคือ สถานี บางพลูในระยะขับรถประมาณ 3 นาทีจากโครงการถึงสถานี

ความอุดมสมบูรณ์นอกจากภายในโครงการจะร้านสะดวกซื้อภายในโครงการเองแล้ว ตรงข้ามโครงการติดสถานีอนามัยตำบลบางเลน มีร้านสะดวกซื้อ ร้านขายอุปกร์ก่อสร้าง เครื่องเขียน และแผงลอยขายอาหารอีกหลายร้านช่วยอำนวยให้คนในโครงการได้ดี

ส่วนห้างที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะเป็น HomePro, The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ และ Home work ที่เกาะตัวกันอยู่บนถนนราชพฤกษ์ใกล้วงเวียนพระราม 5 ที่ค่อนข้างครบครันและสะดวก ห่างจากโครงการเพียง 1 – 2 กม. หรือระยะขับรถเพียง 3 – 5 นาทีเท่านั้น แล้วแต่ชอบว่าจะเดินห้างไหน หรือจะเป็นถนนบางศรีเมืองที่วิ่งไปที่ท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเรือด่วนเจ้าพระยา ซึ่งเป็นแหล่งที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง และเป็นโซนที่พูดได้ว่าของกินและร้านอาหารเพียบ

นอกจากนี้บนถนนรัตนาธิเบศร์ใกล้แยกบางใหญ่ ตอนนี้มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่ “Central West Gate” ของเซ็นทรัลพัฒนา ที่ตอนนี้ก็สร้างเสร็จและเปิดให้บริการกันแล้วนะคะ ถือเป็นห้างใหญ่ที่อยู่ห่างจากโครงการคอนโด อันนา บางพลู ในระยะขับรถเพียง 6 นาทีเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ IKEA ก็ทำสัญญาเข้าร่วมเช่าพื้นที่ของเซ็นทรัล เวสต์เกต ด้วยเช่นกัน โดย IKEA นี่เมื่อสร้างเสร็จก็จะเป็นแม่เหล็กดึงคนมาย่านนี้ได้อีกมากนะคะ โดยอิเกียสาขาเวสต์เกตจะมีเนื้อที่รวม 35 ไร่ คิดเป็นพื้นที่ประมาณ 40,000 ตารางเมตร และจะเป็นสาขาสโตร์รูปแบบใหม่ คือ เชื่อมทางเดินระหว่างสโตร์กับศูนย์การค้าทั้ง 3 ชั้น

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสำหรับคนใช้รถ โครงการตั้งอยู่ติดถนนบางกรวย – ไทรน้อย เป็นโซนที่ไปไหนมาไหนได้ง่าย จัดเป็นโครงการที่เหมาะกับคนใช้รถนะคะ เพราะอยู่บนถนนที่เชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ทั้งเข้าเมืองและออกเมือง โครงการจะอยู่บนถนนบางกรวย-ไทรน้อยเชื่อมต่อไปออกถนนราชพฤกษ์และถนนรัตนาธิเบศร์ได้ด้วยระยะจากโครงการประมาณ 2.4 กม. และจากโครงการไปวงแหวนกาญจนาภิเษกประมาณ 3.8 กม. ซึ่งเป็นระยะขับรถเพียง 3 – 8 นาทีเท่านั้น

อย่างจะเข้าเมืองก็วิ่งไปทางถนนราชพฤกษ์เชื่อมต่อไปยังถนนบรมราชชนนี, เพชรเกษมได้ ทางขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าเมืองก็มีทั้งสะพานพระนั่งเกล้า, สะพานพระราม 5 หรือสะพานนนทบุรี1 ซึ่งห่างจากโครงการประมาณ 5.6 กม. หรือขับรถเพียง 7 นาทีเท่านั้น ส่วนจะออกเมืองก็ง่ายเช่นกันค่ะ จากถนนบางกรวย – ไทรน้อยเชื่อมต่อไปถนนกาญจนาภิเษกวิ่งไปแยกบางใหญ่ไปออกปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา และสุพรรณบุรีได้สบายๆ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ – สำหรับคนไม่ใช้รถ โครงการนี้ไม่ได้อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในระยะเดินถึง แต่ก็สามารถต่อรถแท็กซี่หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ไปขึ้นรถไฟฟ้าได้ในเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น โดยสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานี บางพลู เป็นสถานีที่อยู่ใกล้โครงการในระยะขับรถประมาณ 3 นาทีถึง หรือประมาณ 2.4 กม. ซึ่งเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากเลี่ยงรถติดเข้าเมืองได้ดีอีกทางนึงเลย โดยตอนนี้สถานีรถไฟก็สร้างเสร็จเรียบร้อยและเปิดใช้บริการจริงไปแล้วในวันที่ 6 ส.ค. 59 ที่ผ่านมานี้

โครงการมี Shuttle Van ไปส่งให้ที่สถานีรถไฟฟ้า แต่จริงๆสำหรับคนไม่ใช้รถ รอบๆโครงการมีทั้งป้ายรถเมล์, มอเตอร์ไซค์, แท้กซี่ ผ่านไปมาตลอด ถือว่าการเดินทางค่อนข้างสะดวกทีเดียวค่ะ

การออกแบบโครงการและวัสดุ – ตัวห้องขายแบบ Fully Fitted คือมีชุดครัวและชุดเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in มาให้พร้อมแอร์ครบทุกยูนิต สำหรับราคานี้ก็ถือว่าเลือกวัสดุมาได้มาตรฐาน ฝ้าเพดานสูง 2.4 ม. เพดานติดไฟดาวน์ไลท์ พื้นเป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. สุขภัณฑ์ American Standard หรือแบรนด์เทียบเท่า และมีห้องครัวมาให้ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ Built in ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี แบบห้องมีการจัดวางระยะใช้สอยที่ใช้งานได้สบายและลงตัว ไม่อึดอัด

สิ่งอำนวยความสะดวก ทางเข้าออกโครงการเป็น Acces Card ทั้งหมด พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ที่จอดรถ 40% ของจำนวนยูนิตโครงการ และ Clubhouse พร้อมห้องฟิตเนส

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 ติดถนนใหญ่บางกรวย – ไทรน้อย ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง
การเดินทาง ใช้รถ 8 เดินทางสะดวกเชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทางเชื่อมต่อถนรัตนาธิเบศร์ , ราชพฤกษ์, กาญจนาภิเษก แต่ต้องระวังรถติดตอนเช้าเย็นจากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยารอบๆ
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.5 สะดวกเพราะในระยะเดินมีทั้งวินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ และแท้กซี่ผ่านไปมาตลอด มี Shuttle Van รับส่งสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง
ห้องและวัสดุ 7.5 แปลนห้องแบ่งได้เป็นสัดส่วนลงตัว ขายแบบ Fully Fitted วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ได้ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานได้ดี
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 มีห้องฟิตเนสให้พร้อมเข้าออกระบบ Access card และ รปภ. 24 ชั่วโมง
ความคุ้มค่ากับราคา 7.5 ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 1.29 ล้านบาท หรือประมาณ 39,090 บาท/ตร.ม. ได้คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่โซนใกล้ถนนใหญ่รัตนาธิเบศร์ตอนปลาย ใกล้ห้างใหญ่ ไปไหนมาไหนสะดวก แถมเฟอร์นิเจอร์ Fully Fitted พร้อมชุดครัว และเครื่องปรับอากาศ
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.5 ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-921-5264
Website : http://www.annacondo.net/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.