หน้าหลัก » คอนโด คอนโด นนทบุรี รีวิว คอนโด » รีวิว คอนโด บี แคมปัส ประชาชื่น-แยกพงษ์เพชร B Campus Prachachuen

รีวิว คอนโด บี แคมปัส ประชาชื่น-แยกพงษ์เพชร B Campus Prachachuen

โพสโดย : admin | วันที่ : 8 February 2017
หมวดหมู่ : คอนโด, คอนโด นนทบุรี, รีวิว คอนโด

รีวิว คอนโด บี แคมปัส ประชาชื่น-แยกพงษ์เพชร B Campus Prachachuen

B Campus ประชาชื่น

สวัสดีค่า ผู้อ่าน Condonayoo ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพาไปสำรวจโครงการ B Campus ประชาชื่น-แยกพงษ์เพชร คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่แบบ Low Rise 8 ชั้น 206 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 23 ตร.ม. พร้อมชุดครัว, เครื่องปรับอากาศ, สุขภัณฑ์และเฟอร์นิเจอร์ Built in แบบ Fully Furnished พร้อมพื้นที่ส่วนกลางกว่า 900 ตร.ม. ทั้งสระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และสวนชั้นดาดฟ้า

ที่ตั้งโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ประชาชื่น และห่างจากห้างใหญ่อย่างเดอะมอลล์งามวงศ์วานเพียง 600 ม.เท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท หรือประมาณ 73,500 บาท/ตร.ม. วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปเดินสำรวจสถานที่ วิเคราะห์ทำเล โครงการ และดูห้องตัวอย่างกันค่ะ ว่าโครงการนี้เป็นอย่างไร : )

ชื่อโครงการ บี แคมปัส ประชาชื่น-แยกพงษ์เพชร B Campus
เจ้าของโครงการ 39 เอสเตท
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – Studio 23 ตร.ม.
– 1 Bedroom 27 – 34.5 ตร.ม.
– 2 Bedrooms 40 – 47.2 ตร.ม.
– 3 Bedrooms 68 – 69 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 1 ไร่ 2 งาน 11.00 ตร.ว.
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 8 ชั้น
จำนวนห้อง 206 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 82 คัน หรือประมาณ 40%
โซน ลาดพร้าว, จตุจักร, ประชาชื่น
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้ทางด่วนศรีรัช
รถโดยสารที่ผ่าน รถเมล์สาย 24, 66, 70
ที่ตั้ง ซอยสมบัติเทพ ถ.ประชาชื่น อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
กำหนดการ เริ่มสร้าง พ.ศ. 2557
ปีที่สร้างเสร็จ พ.ศ. 2558 (โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่)
ราคา เริ่มต้น 1,690,000 บาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้น 73,500 บ./ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Grand Plaza 550 ม.
 • The Mall งามวงศ์วาน 600 ม.
 • โรงพยาบาลนนทเวช 500 ม.
 • พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า 1.1 กม.
 • มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต 1.5 กม.
 • กระทรวงสาธารณะสุข 3.5 กม.
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 3.7 กม.
 • Esplanade แคราย 3.7 กม.
 • Tesco Lotus รัตนาธิเบศร์ 2.8 กม.
 • อุทยานมกุฏรมย์สราญ 3.9 กม.
 • วัดเสมียนนารี 3.3 กม.
 • Central แจ้งวัฒนะ 7.5 กม.
 • Makro แจ้งวัฒนะ 5.1 กม.
 • โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ 5.2 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, รปภ., กล้องวงจรปิดโครงการ, ประตู Key Card (Digital Door Lock), Wi-Fi Internet บริเวณ Lobby, อื่นๆ (Panoramic Living Loung, Private Sky Terrace, Never Sleep Service)
จุดเด่นของโครงการ “เติมเต็มชีวิตทุกรูปแบบ กับส่วนกลางกว่า 900 ตร.ม. ถนนประชาชื่น Prime Residence ของกรุงเทพฯ จากความมุ่งมั่นในการสร้างที่อยู่อาศัยที่แตกต่าง ครบครัน ร่วมสมัย ที่สะท้อนถึงความเรียบง่าย พร้อมด้วยพื้นที่พักผ่อนกว่า 900 ตร.ม. โดยมีพื้นที่เปิดโล่ง มุมพักผ่อนที่ผสมผสาน ความสวยงามที่มาพร้อมกับความเป็นส่วนตัว ควบคู่กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ก้าวล้ำสมัย เลือกสรรทุกๆรายละเอียดเพื่อนตอบสนอง ทุกอย่างของความต้องการในชีวิตคุณ”

ที่ตั้งโครงการ

ซอยสมบัติเทพ ถ.ประชาชื่น อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

พิกัด google map : 13.858413, 100.545394

MapBig

ที่ตั้งโครงการ B Campus ประชาชื่น อยู่ติดถนนใหญ่ประชาชื่น ห่างจากแยกพงษ์เพชรประมาณ 200 ม. ทำเลโครงการมีจุดเด่นคืออยู่ใกล้ถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน และวินรถตู้มากมาย รวมถึงป้ายรถเมล์และวินมอเตอร์ไซค์ ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถนะคะ แถมยังใกล้ห้างใหญ่ของคนย่านนี้หลายห้างในระยะเดินถึงสบายๆ อย่างห้าง The Mall งามวงศ์วาน ด้วยระยะเพียง 600 ม.เท่านั้น

bcondomapplace

ในระยะเดินรอบๆ แถวหน้าโครงการ B Campus ประชาชื่น บนถนนประชาชื่นจะไม่มีอะไรมากนะคะ แต่พอออกมาที่แยกพงษ์เพชรบทถนนงามวงศ์วาน ห่างจากโครงการประมาณ 400 – 600 เมตร จะมี ร้านอาหาร ของกิน แหล่งช้อปปิ้งให้เลือกหลากหลายเลย ตั้งแต่ห้างใหญ่อย่างThe Mall งามวงศ์วาน, Grand Plaza, พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ไปจนถึงบรรดาตลาดนัดใกล้บรรดาอาคารกวดวิชา และร้านอาหารพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เนื่องจากแถวแยกพงษ์เพชรนี่ถือเป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงที่สุดบนเส้นงามวงศ์วาน หาของกินได้ง่ายและหาได้เช้าจรดค่ำเลยค่ะ ส่วนนึงเพราะมีเด็กๆมาเรียนพิเศษกันที่นี่เยอะด้วย ทำให้ความอุดมสมบูรณ์และสะดวกสบายขยายตัวตามมา วินรถตู้ก็เยอะไปด้วย เพราะมีแหล่งผู้โดยสารอย่างเด็กๆที่มาเรียนพิเศษกันนั่นเอง

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • Grand Plaza 550 ม.
 • The Mall งามวงศ์วาน 600 ม.
 • โรงพยาบาลนนทเวช 500 ม.
 • พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า 1.1 กม.
 • มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต 1.5 กม.
 • กระทรวงสาธารณะสุข 3.5 กม.
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 3.7 กม.
 • Esplanade แคราย 3.7 กม.
 • Tesco Lotus รัตนาธิเบศร์ 2.8 กม.
 • อุทยานมกุฏรมย์สราญ 3.9 กม.
 • วัดเสมียนนารี 3.3 กม.
 • Central แจ้งวัฒนะ 7.5 กม.
 • Makro แจ้งวัฒนะ 5.1 กม.
 • โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ 5.2 กม.

BCondo map

โครงการ B Campus ประชาชื่น ตั้งอยู่บนถนนใหญ่ประชาชื่น ห่างจากแยกพงษ์เพชรและถนนใหญ่งามวงศ์วานประมาณ 200 ม. เป็นถนนประชาชื่นโซนใกล้แยกพงษ์เพชรและจุดขึ้นลงทางด่วนนะคะ ถือเป็นทำเลที่คนขับรถสามารถขับรถเข้าออกเมืองได้สะดวก มีทางเลือกเยอะ แต่อาจเจอผลกระทบจากบรรดาแยกต่างๆรอบๆโครงการอยู่บ้าง โดยเฉพาะแยกแครายที่เวลาเข้าออกเช้าเย็น การจราจรค่อนข้างแน่นค่ะ จะไปไหนต้องเผื่อเวลากันไว้ดีๆ

โครงการจะอยู่บนถนนงามวงศ์วานฝั่งมุ่งหน้าไปแยกคลองประปา จากโครงการเข้าเมืองไปทางถนนงามวงศ์วานไปถนนสุทธิสาร, รัชดาภิเษกได้ หรือจากแยกคลองประปา ไปออกถนนแจ้งวัฒนะไปรังสิต – ปทุมธานีได้ ห่างจากจุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัชไม่ถึง 2 กม. เลยไปหน่อยเป็นแยกแครายเชื่อมกับถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนติวานนท์ ซึ่งเป็นถนนเส้นที่มีรางรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่ – บางซื่อ อยู่ด้วย

Bcondo purple line map

สถานีรถไฟฟ้า MRT ส่วนต่อขยายสายสีม่วง บางใหญ่ – บางซื่อซึ่งตอนนี้สร้างเสร็จแล้วและเปิดให้ทดลองใช้บริการกันไปแล้วภายในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สถานีที่ใกล้โครงการ B Campus ประชาชื่น ที่สุดคือสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ซึ่งเป็นสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ตั้งอยู่ใกล้แยกแคราย

โดย สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี มีระยะห่างจากโครงการประมาณ 3.4 กม. ซึ่งไม่ใช่ระยะที่ใกล้ขนาดเดินถึง แต่ก็เป็นทางเลือกเสริมที่ดีในการเลี่ยงรถติดเข้าเมืองสำหรับคนไม่ใช้รถนะคะ เพราะเป็นระยะขับรถเพียงประมาณ 9 – 10 นาทีเท่านั้น แต่จริงๆสำหรับคนไม่ใช้รถ รอบๆโครงการมีป้ายรถเมล์, มอเตอร์ไซค์, แท้กซี่ และรถตู้ผ่านไปมาตลอด ถือว่าค่อนข้างสะดวกค่ะ

expw01

สำหรับคนใช้รถ อีกจุดเด่นของโครงการ B Campus ประชาชื่น คือการที่อยู่ห่างจากจุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัชในรัศมีไม่ถึง 2 km. ทำให้การเดินทางมาโครงการจากทางด่วนนั้นใช้เวลาโดยประมาณเพียง 6 นาทีหรือขับมาเพียง 1.9 กม.เท่านั้น

BCondo map

แยกและถนนใกล้โครงการ

 • แยกพงษ์เพชร 230 ม.
 • แยกแคราย 2.7 กม.
 • แยกคลองประปา 4.2 กม.
 • ห้าแยกปากเกร็ด 9.7 กม.
 • ถนนงามวงศ์วาน 230 ม.
 • ถนนวิภาวดีรังสิต 2.4 กม.
 • ถนนติวานนท์ 2.7 กม.
 • ถนนรัตนาธิเบศร์ 2.7 กม.
 • ถนนสามัคคี 2.2 กม.
 • ถนนแจ้งวัฒนะ 4.2 กม.

bcondoway01

วันนี้เรามีภาพการเดินทางโดยรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนวิภาวดีรังสิต งามวงศ์วาน แยกพงษ์เพชร → เลี้ยวขวาเข้าถนนประชาชื่น ตรงไปประมาณ 200 ม. จะเจอโครงการ B Campus ประชาชื่น อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่า

cBeCampuswtDSCF7423 copy

เราเริ่มเดินทางกันจากส่วนต้นของถนนงามวงศ์วานที่เชื่อมต่อกันถนนวิภาวดีรังสิต พอเข้ามาที่ถนนงามวงศ์วานเราก็ตรงไป

cBeCampuswtDSCF7424

ขึ้นสะพานข้ามคลองเปรมประชากรไปตามทาง

cBeCampuswtDSCF7425 copy

พอลงสะพานมาจะเห็นเรือนจำกลางคลองเปรมทางฝั่งซ้ายมือ และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กฟภ. หรือ PEA อยู่ทางฝั่งขวามือ เราตรงไปเรื่อยๆเลยค่ะ

cBeCampuswtDSCF7428 copy

เราตรงไปทางแยกพงษ์เพชร

cBeCampuswtDSCF7429 copy

ตรงไปทางฝั่งซ้ายมือไม่ขึ้นสะพานนะคะ สะพานทางขวามือเป็นสะพานข้ามแยกพงษ์เพชรค่ะ

cBeCampuswtDSCF7435 copy

พอถึงแยกพงษ์เพชรเราเลี้ยวขวาไปถนนประชาชื่น

wayto01

จากแยกพงษ์เพชรเราเลี้ยวขวาเข้าถนนประชาชื่นแล้วตรงไปประมาณ 230 เมตรก็จะเจอโครงการ B Campus ประชาชื่น อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่าา

cBeCampuswtDSCF7438 copy

แค่เลี้ยวจากแยกพงษ์เพชรมาถนนประชาชื่นก็จะพอเห็น Air Tube สีฟ้าๆและตึกโครงการทางซ้ายมือไกลๆแล้วค่ะ

cBeCampuswtDSCF7442 copy

ตรงจากแยกพงษ์เพชรเข้ามาประมาณ 200 เมตรก็เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ B Campus ประชาชื่น กันได้แล้วค่า

BeCampuswtIMG_9519

หน้าตาด้านหน้าโครงการ B Campus ประชาชื่น จากถนนใหญ่ประชาชื่นค่ะ เดี๋ยวเราพาไปดูรอบๆโครงการกันต่อเลยนะคะ

รอบโครงการ

zoommap

รอบๆโครงการ B Campus ประชาชื่น จะคั่นด้วยคลองลำรางระบายน้ำกว้างประมาณ 15 เมตร พร้อมมีสะพานข้ามลำรางออกมาถนนประชาชื่น ซึ่งก็เรียกได้ว่าอยู่ติดถนนประชาชื่นตามชื่อโครงการนะคะ โดยตัวถนนประชาชื่นจะขนานไปกับคลองประปาฝั่งตรงข้ามโครงการ

โดยรอบโครงการ B Campus จะเป็นอาคารแนวราบทั้งหมด ไม่มีตึกสูงขึ้นบัง ทำให้เห็นวิวไปได้ไกลแทบทุกด้าน โดยตัวอาคารวางแนวห้องหันไปทางทิศเหนือใต้ ซึ่งทิศใต้มองไปทางแยกพงษ์เพชร ถนนงามวงศ์วาน และเห็นเดอะมอลล์งามวงศ์วานชัดเจน ส่วนทิศเหนือมองไปถนนสามัคคี ถนนแจ้งวัฒนะ

ติดกับโครงการทางทิศเหนือจะมีที่ดินเปล่าคั่นอยู่ ถัดด้วยปั๊มแก๊ส LPG ซึ่งก็จะมีรถตู้และ Taxi มาใช้บริการกันอยู่เรื่อยๆค่ะ ทำให้ย่านนี้หาแท้กซี่ได้ง่ายนั่นเอง ไปดูภาพรอบๆโครงการกันต่อเลยค่า

BeCampuswtIMG_9519

จากถนนใหญ่ประชาชื่นมองไปที่ด้านหน้าโครงการ B Campus ประชาชื่น จะเป็นสะพานข้ามคลองลำราง ขนาดกว้างพอรถสวนเข้าออกได้สบายๆ พื้นปูคอนกรีตสแตมป์ และมียกพื้นสำหรับทางเท้ามาให้ทั้งสองฝั่งพร้อมราวกันตกเหล็กทาสีดำ จากถนนใหญ่มีระยะเดินเข้าไปโครงการ 15 เมตรเท่านั้น

BeCampuswtIMG_9522

จากหน้าโครงการมองไปที่ถนนประชาชื่นค่ะ ก็จะเป็นถนนสี่เลนวิ่งขนานไปกับคลองประปาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามโครงการนะคะ ถัดจากคลองประปาไปก็จะเป็นบ้านหลังใหญ่ สูง 2 – 3 ชั้นอย่างที่เห็น

BeCampuswtIMG_9521

มองไปทางฝั่งขวามือหรือทางทิศเหนือจะเห็นทางเท้าริมถนนประชาชื่นฝั่งโครงการที่มุ่งหน้าไปทางถนนสามัคคีและถนนแจ้งวัฒนะ

BeCampuswtIMG_9524

มองไปทางฝั่งซ้ายมือหรือทางทิศใต้ที่หันไปทางแยกพงษ์เพชรและถนนงามวงศ์วาน จะเห็นทางเท้าริมถนนประชาชื่นอยู่ จากตรงนี้เดินตรงไปประมาณ 200 เมตรก็ถึงแยกพงษ์เพชรกับถนนงามวงศ์วานแล้วค่ะ

BeCampuswtIMG_9751

ที่ทางเท้าหน้าโครงการมีปลูกไม้พุ่มข้างทางพร้อมระแนงให้เถาไม้เลื้อยพันกันด้านบนเป็นหลังคา วันนึงถ้าเถาไม้เลื้อยขึ้นเต็มก็ช่วยกันแดดเวลาเดินได้ดีค่ะ นอกจากนี้หน้าโครงการจะมีรถเมล์ผ่าน พร้อมป้ายรถเมล์อยู่ใกล้ๆด้วย โดยสายรถเมล์ที่ผ่านจะมีสาย 22, 66, 70

BeCampuswtIMG_9526

ข้ามสะพานเข้ามาหน่อยก็จะเจอประตูทางเข้าโครงการ B Campus ประชาชื่น แล้วค่ะ หน้าโครงการจะมีถนนเล็กๆเรียบคลองลำรางอยู่

BeCampuswtIMG_9731

จากหน้าโครงการมองไปทางซ้ายหรือทางทิศใต้ จะเห็นป้ายโครงการ B Campus ถัดด้วยตึกแถว 2 ชั้นด้านล่างเป็นร้านอาหารตามสั่ง

BeCampuswtIMG_9733

จากหน้าโครงการมองไปทางขวาหรือทางทิศเหนือ

BeCampuswtIMG_9739

ถัดไปทางทิศเหนือของโครงการจะมีปั๊มแก๊ส LPG อยู่ ซึ่งลูกค้าประจำส่วนใหญ่จะเป็นรถตู้และแท้กซี่ค่ะ ทำให้แถวโครงการสามารถเรียกแท้กซี่ได้ง่ายนั่นเอง

ตัวโครงการ

1st

เริ่มกันที่ Ground Floor Plan หรือส่วนชั้นล่างกันก่อนเลยนะคะ ยูนิตที่พักอาศัยก็จะเริ่มที่ชั้นนี้ พื้นที่ส่วนกลางที่ชั้นล่าง จะมีที่จอดรถประมาณ 40% ของยูนิตโครงการรวมจอดซ้อนคัน มีบันไดด้านหน้าเพื่อขึ้นไปส่วน Lobby และสำนักขายและโถงลิฟต์และทางเข้าไปส่วนยูนิตที่พักอาศัย โดยชั้นนี้โถงทางเดินจะเป็นแบบ Single Corridor คือมียูนิตฝั่งเดียว เปิดประตูมาไม่ชนกัน ความหนาแน่นของยูนิตอยู่ที่ 10 ยูนิตต่อชั้นซึ่งก็ถือว่าหนาแน่นน้อยกว่าชั้นอื่นๆนะคะ โถงลิฟต์มีลิฟท์มาให้ 2 ตัว ซึ่งก็ถือไม่หนาแน่นเมื่อเทียบกับยูนิตทั้งหมด 206 ยูนิต คิดเป็นความหนาแน่นที่ 1 : 103 คือกำลังพอดีๆนะคะ ไปดูภาพอาคารชั้นล่างกันเลยค่ะ

BeCampuswtIMG_9526

จากทางเข้าด้านหน้ามองเข้ามาจะเป็นแบบนี้ค่ะ คอนโด B Campus เป็นคอนโดแบบ Low Rise สูง 8 ชั้น พื้นอาคารทาสีขาวและเทาอ่อน มีแต่งขอบปูนทาสีขาวช่วยเพิ่มมิติของอาคาร

BeCampuswtIMG_9527

พื้นทางเข้าเป็นคอนกรีตสแตมป์ รั้วรอบโครงการเป็นรั้วพุ่มไม้สูง 2.5 เมตร ทางเข้าออกโครงการเป็นไม้กระดก มีรปภ.ประจำอยู่ด้านหน้าทางเข้าโครงการ

BeCampuswtIMG_9730

ทางเข้าลานจอดรถจะเป็นรั้วไม้กระดก ผ่านเข้าออกด้วย Access Card แบบระยะใกล้ เข้าทางฝั่งซ้าย ออกทางฝั่งขวา

BeCampuswtIMG_9531

เข้ามาขวามือจะเป็นศาลพระภูมิของโครงการ

BeCampuswtIMG_9534

ตรงเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนที่จอดรถในร่ม พื้นเป็นคอนกรีตขัดมันแบบนี้

BeCampuswtIMG_9536

มองไปทางขวามือจะมีมุมสำหรับจอดมอเตอร์ไซค์อยู่

BeCampuswtIMG_9535

รั้วรอบโครงการสูง 2.5 เมตร

BeCampuswtIMG_9533

จากที่จอดรถมองไปทางซ้ายมือจะมีประตูทางเข้าไปโถงลิฟต์และส่วนยูนิตที่พักอาศัยชั้นล่างอยู่ เข้าออกโดยใช้ระบบ Access Card หรือ แตะการ์ดที่ด้านข้างเพื่อเปิดประตู

BeCampuswtIMG_9538

โถงลิฟต์มีลิฟท์มาให้ 2 ตัว ซึ่งก็ถือไม่หนาแน่นเมื่อเทียบกับยูนิตทั้งหมด 206 ยูนิต คิดเป็นความหนาแน่นที่ 1 : 103 คือกำลังพอดีๆนะคะ

BeCampuswtIMG_9728

พื้นที่สีเขียวของโครงการจะมีอยู่สองจุดนะคะ คือส่วนสวนหย่อมด้านหน้าโครงการและชั้นดาดฟ้า

BeCampuswtIMG_9729

และที่ด้านหน้าโครงการจะมีบันไดขึ้นไปส่วนชั้น 2 ซึ่งเป็นส่วนของ Lobby สำนักงานขาย พื้นที่ส่วนกลางหลักๆของโครงการที่จะอยู่ที่ชั้น 2 ค่ะ

2nd

ชั้น 2 ส่วนด้านหน้าโครงการจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางหลักๆของโครงการอยู่ที่ชั้นนี้ค่ะ เปิดประตูเข้ามาจะเป็นส่วนของสำนักงานขาย ล้อบบี้ และห้องสมุดของโครงการ และจะมีสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสของโครงการอยู่ที่ชั้นนี้ ส่วนถัดเข้าไปด้านในจะเป็นส่วนยูนิตที่พักอาศัย ซึ่งจะมีประตูกั้นพร้อมใช้ Access Card ผ่านเข้าไปค่ะ ความหนาแน่นยูนิตชั้นนี้อยู่ที่ 22 ยูนิต

BeCampuswtIMG_9542

ขึ้นบันไดเข้ามาด้านในจะเป็นส่วนของล้อบบี้และสำนักงานขายของโครงการ

BeCampuswtIMG_9544

เข้ามาด้านในจะเป็นส่วนของห้องสมุดซึ่งเชื่อมต่อกันกับส่วนล้อบบี้นะคะ

BeCampuswtIMG_9545

ภายในห้องสมุดจะมีส่วนที่นั่งรับรอง

BeCampuswtIMG_9546

ชุดโซฟาพักผ่อนพร้อมโต๊ะกาแฟ

BeCampuswtIMG_9547

เข้ามาด้านในสุดจะเป็นขั้นบันไดพร้อมชั้นวางหนังสือที่มีเบาะพร้อมโต๊ะมาให้นั่งอ่านหนังสือ ทำงาน หรือทำการบ้านได้

BeCampuswtIMG_9550

มีประตูทางออกไปส่วนกลางของชั้น 2 และพื้นที่ส่วนกลางชั้น 2

BeCampuswtIMG_9551

ถัดออกมามองไปทางซ้ายมือจะเป็นห้องจดหมาย และส่วนบันไดหนีไฟค่ะ

BeCampuswtIMG_9555

ห้องจดหมายมีแถวของตู้จดหมายอยู่สองฝั่ง แต่ละตู้จะมีเลขที่ห้องอยู่เปิดตู้ด้วยวิธีไขกุญแจ

BeCampuswtIMG_9556

ส่วนบันไดหนีไฟเป็นคอนกรีตขัดมัน ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีดำ มีเจาะช่องแสงมาให้เป็นหน้าต่างบานกระทุ้งทุกชั้นBeCampuswtIMG_9587

ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นโถงลิฟต์และห้องฟิตเนสทางซ้ายมือ

BeCampuswtIMG_9593

เข้าไปดูในห้องฟิตเนสกันต่อได้เลยค่า

BeCampuswtIMG_9594

ห้องฟิตเนสผนังสองฝั่งจะเป็นผนังกระจกวิวสวนด้านหน้าและสระว่ายน้ำของชั้น 2 ภายในห้องฟิตเนสวางเครื่องเล่นมาให้ประมาณ 6 เครื่อง

BeCampuswtIMG_9597

มีชุดบาร์ยกน้ำหนักพร้อมเครื่องชั่งน้ำหนักและกระจกเงามาให้

BeCampuswtIMG_9598

มีลู่วิ่งไฟฟ้ามาให้ 2 เครื่อง หันหน้าไปทางวิวสระว่ายน้ำ

BeCampuswtIMG_9600

มีเครื่องปั่นจักรยานมาให้ 2 เครื่อง และเครื่องซิทอัพ 1 เครื่อง

BeCampuswtIMG_9588

โถงลิฟต์มีลิฟต์มาให้ 2 ตัว

BeCampuswtIMG_9590 BeCampuswtIMG_9591

เป็นลิฟต์ล็อกชั้นของ Schindler นะคะ ถ้าเทียบกับโครงการ Low rise ทั่วไปที่ไม่ค่อยมีลิฟต์ล็อกชั้นถือว่าดีเลยค่ะ ก็มีระบบการรักษาการปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกระดับนะคะ

BeCampuswtIMG_9557

ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นทางเข้าไปสระว่ายน้ำ หน้าทางเข้าจะมีล็อกเกอร์และห้องน้ำชายหญิงอยู่

BeCampuswtIMG_9560

ซ้ายมือจะเป็นล็อกเกอร์เก็บกระเป๋าหรือเสื้อผ้าของคนที่จะมาว่ายน้ำค่ะ

BeCampuswtIMG_9562

ตรงข้ามล็อกเกอร์จะเป็นห้องน้ำชายหญิง

BeCampuswtIMG_9563

เราพาเข้ามาดูในห้องน้ำหญิงกันนะคะ ภายในจะมีห้องโถสุขภัณฑ์ 1 ห้อง และห้องอาบน้ำ 1 ห้อง และอ่างล้างมือ ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องเซรามิกลายหินอ่อน และพื้นปูกระเบื้องสีดำ

BeCampuswtIMG_9564

ภายในห้องโถสุขภัณฑ์ และจะมีพัดลมดูดอากาศติดที่เพดานมาให้

BeCampuswtIMG_9565

ส่วนห้องอาบน้ำ จะมีที่วางสบู่และราวสำหรับแขวนผ้าเช็ดตัวและที่วางเสื้อผ้ามาให้

BeCampuswtIMG_9568

มีอ่างล้างมือมาให้ 1 จุดและเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่

BeCampuswtIMG_9569

เข้าไปดูส่วนสระว่ายน้ำกันต่อค่ะ

BeCampuswtIMG_9570

เข้ามาจะเจอส่วนสระว่ายน้ำแบบ Semi Outdoor

BeCampuswtIMG_9573

สระว่ายน้ำเป็นสระแบบ Semi outdoor ระบบเกลือ ขนาด 4 x 10 เมตร สระผู้ใหญ่ลึก 1.2 เมตร

BeCampuswtIMG_9582

ส่วนนี้จะเป็นอ่างจากุซซี่มีที่นั่งมาให้ในสระ

BeCampuswtIMG_9576

จากกำแพงสระมองตรงเข้าไปจะเห็นส่วน Indoor อยู่ข้อดีคือเวลาแดดร้อนก็หลบไปว่ายน้ำเล่นด้านในได้ พร้อมบาร์เหล็กสำหรับขึ้นลงสระ 1 จุด

BeCampuswtIMG_9578

จากสระว่ายน้ำมองขึ้นไปด้านบนอาคารค่ะ

BeCampuswtIMG_9581

ข้างสระมีชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นริมสระมาให้ ให้โต๊ะมาใหญ่ดีค่ะ และมีม้านั่งด้านหลังมาให้อีกชุด สามารถจัดประชุมเล็กๆริมสระกันได้เลย

BeCampuswtIMG_9586

ใกล้ประตูทางเข้าออกสระว่ายน้ำจะมีจุดล้างตัวก่อนลงสระแบบ Rain Shower

BeCampuswtIMG_9583

ที่นั่งริมสระว่ายนำ้ฝั่ง Indoor

BeCampuswtIMG_9584

จัดเก้าอี้มาให้ 4 ตัวและโต๊ะข้าง 1 ตัว

BeCampuswtIMG_9602

กลับเข้ามาด้านในจะมีตู้กดน้ำ เครื่องดื่มและมาม่าอยู่นะคะ ใครว่ายน้ำเสร็จหิวๆก็มากดได้เลย สะดวกดี

BeCampuswtIMG_9603

ส่วนทางเข้ายูนิตที่พักอาศัยชั้น 2 จะมีประตูกั้น เข้าออกด้วยระบบ Access Card หรือแตะการ์ดผ่านเข้าไป

BeCampuswtIMG_9611

ภายในโถงทางเดินแจกไปยังห้องต่างๆค่ะ ชั้น 2 – 8 จะเป็นแบบ Double C0rridor คือจะมียูนิตห้องทั้งสองฝั่ง

Typical

ชั้น 3 – 8 ของโครงการจะเป็น Typical Floor Plan คือจัดผังห้องแบบเดียวกันทุกชั้นนะคะ โดยโถงลิฟต์จะอยู่ค่อนมาทางยูนิตด้านหน้าโครงการ โดยมีระยะเดินจากยูนิตไกลสุดด้านหลังมาลิฟต์ประมาณ 40 เมตร ความหนาแน่นยูนิตต่อชั้นอยู่ที่ 29 ยูนิตต่อชั้น

ยูนิตโครงการทั้งสองฝั่งหันหน้าไปทางทิศเหนือใต้ชัดเจน ถ้าให้เลือกห้อง ห้องที่หันไปทางทิศเหนือหรือทางฝั่งขวามือของผังจะได้แดดอ่อนกว่าทิศใต้นะคะ ซึ่งระยะยาวก็ประหยัดค่าแอร์กว่า ห้องที่หันหน้าไปทางทิศใต้หรือห้องทางฝั่งซ้ายมือ เพราะแสงแดดในประเทศไทยวิ่งอ้อมใต้นั่นเอง เดี๋ยวเราพาขึ้นไปดูชั้นดาดฟ้าของโครงการกันต่อเลยนะคะ

roof

ชั้นดาดฟ้า พื้นที่ส่วนกลางอีกส่วนที่โครงการทำมาให้ใหญ่เลย คือพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้าของโครงการที่สามารถขึ้นมาชมวิว เดินเล่น และนั่งพักผ่อนกันได้สบายๆ จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่า : )

BeCampuswtIMG_9707

โดยขึ้นมาที่ชั้นดาดฟ้าจะเจอขั้นบันไดยกระดับขึ้นไปประมาณ 2 – 3 ขั้น

BeCampuswtIMG_9708

พอขึ้นมาจะเป็นลานพักและพื้นที่สีเขียวตรงกลางเป็นสนามหญ้าเทียม

BeCampuswtIMG_9713

ข้างสนามมีม้านั่งสลับกับที่กระถางต้นไม้ที่ต่อไปถ้าต้นไม้โตคงจะร่มรื่นกว่านี้ค่ะ พร้อมที่นั่งชมวิวกระจายตัวโดยรอบ

BeCampuswtIMG_9712

วิวทิศใต้มองไปจะเห็นส่วนถนนประชาชื่นวิ่งไปงามวงศ์วาน และเห็นเดอะ มอลล์ งามวงศ์วาน อยู่ทางขวามือค่ะ เนื่องจากอาคารรอบๆส่วนใหญ่จะเป็นอาคารแนวราบอย่างที่เห็นนะคะ ทำให้มองวิวไปได้ไกลทีเดียว

BeCampuswtIMG_9714

อีกฝั่งที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ วางชุดโต๊ะเก้าอี้และมีม้านั่งยาวๆมาให้เช่นกัน

BeCampuswtIMG_9716

วิวที่มองไปทางทิศเหนือจะเห็นถนนประชาชื่นหน้าโครงการทางฝั่งขวามือ เช่นกันนะคะ เนื่องจากอาคารรอบๆเป็นอาคารแนวราบ ไม่มีตึกสูงขึ้นมาบล๊อควิวโครงการ ทำให้เห็นวิวไปได้ไกลทีเดียว

BeCampuswtIMG_9717

มองไปทางทิศตะวันออกเราจะเห็นว่ามีศาลากันแดดมาให้ทางฝั่งซ้ายมือ

BeCampuswtIMG_9718

หลังคาศาลาเป็นระแนงที่ช่วยกันแดดได้สวนนึง และวางชุดเก้าอี้นั่งพักผ่อนแบบ Outdoor มาให้ 2 ชุด ชุดนึงนั่งได้ประมาณ 6 คน

BeCampuswtIMG_9722

ชุดโต๊ะที่นั่งอีกชุดค่ะ ติดกำแพงทิศตะวันออกของโครงการ มีรั้วพุ่มไม้ปลูกมาเป็นแนวเพื่อความร่มรื่น

BeCampuswtIMG_9723

วิวทิศตะวันออกหรือส่วนด้านหน้าของโครงการค่ะ เราจะเห็นแนวคลองประปาวิ่งขนานไปกับถนนประชาชื่นหน้าโครงการแบบนี้

BeCampuswtIMG_9724

มองกลับไปทางทิศตะวันตกจะเห็นภาพรวมของชั้นดาดฟ้า

BeCampuswtIMG_9725

วิวทิศตะวันตกหรือส่วนด้านหลังของโครงการค่ะ

แบบห้อง

แบบห้องในโครงการ B Campus จะมีหลากหลายตั้งห้องแบบ Studio 23 ตร.ม., 1 Bedroom 27 – 34.5 ตร.ม., 2 Bedrooms 40 – 47.2 ตร.ม., 3 Bedrooms 68 – 69 ตร.ม. โดยก่อนจะพาไปดูห้องตัวอย่างเรามีผังห้องแต่ละแบบมาให้ชมกันค่ะ

1unpbecampusA2

ห้องแบบ Studio Type A2 ขนาด 23 ตร.ม. เป็นห้องขนาดเริ่มต้นของโครงการ

A1 (1)

ห้องแบบ 1 Bedroom Type A1 ขนาด 27 ตร.ม. การจัดผังห้องจะเหมือนแบบ Studio แทบทุกอย่างค่ะ แต่ด้วยขนาดห้องที่มากกว่าทำให้ได้ส่วนห้องนอนพร้อมฉากกั้นเป็นสัดส่วน ระเบียงและส่วนห้องนั่งเล่นที่ใหญ่ขึ้น

1unpbecampusC

ห้องแบบ 2 Bedrooms Type C ขนาด 34.5 ตร.ม. เป็นแบบ 2 ห้องนอนที่ห้องนอนเล็กมีทางเข้าผ่านทางห้องครัว โดยวางเตียงเดี่ยวและตู้เสื้อผ้าเล็กๆได้ แต่บางคนก็อาจใช้เป็นห้องทำงานหรือห้องเก็บเสื้อผ้าเพิ่มแทน พูดง่ายๆว่ามีห้องอเนกประสงค์เพิ่มขึ้นมา 1 ห้อง ส่วนอื่นๆจะมีการจัดผังแบบเดียวกันกับแบบ 1 ห้องนอนค่ะ แต่ได้พื้นที่มุมครัวแยกออกมาเป็นสัดส่วนขึ้น

1unpbecampusD1

ห้องแบบ 2 Bedrooms Type D1 ขนาด 47 ตร.ม. เป็นแบบ 2 ห้องนอนที่มีขนาดห้องนอนพอๆกันนะคะ คือสามารถวางเตียงคู่ได้ทั้งสองห้องพร้อมโต๊ะข้างและตู้เสื้อผ้า แต่จะมีห้องนอนนึงที่สามารถเปิดไประเบียงได้ ส่วนห้องนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหารอยู่ตรงกลาง ส่วนครัวสามารถเปิดออกไประเบียงได้ ทำให้ระบายอากาศได้ง่าย และมีห้องน้ำ 1 ห้องจัดอยู่ฝั่งเดียวกับครัว

1unpbecampusE1

ห้องแบบ 3 Bedrooms Type E1 ขนาด 69 ตร.ม. เป็นห้องขนาดใหญ่สุดของโครงการ B Campus นะคะ การจัดผังเอาห้องนั่งเล่น รับประทานอาหาร และครัวปิดไว้ตรงกลาง ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำ, ระเบียง และ Walk in closet ในตัวอยู่ฝั่งนึง และ ห้องนอนเล็กอีก 2 ห้องและห้องน้ำรวมอยู่อีกฝั่งนึง

ห้องตัวอย่าง

unitB1

ห้องตัวอย่างของโครงการที่จะพาไปสำรวจกันวันนี้ เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอนแบบพิเศษที่ผังห้องโดยรวมจะคล้ายกับ Type B1 ขนาด 32.5 ตร.ม.แต่มีความพิเศษคือจะมีระเบียงขนาดใหญ่อยู่ด้วย ต่อจากระเบียงครัวอีกทีค่ะ โดยจะมีขนาดรวม 48.44 ตร.ม.

เข้ามาจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นต่อด้วยประตูบานเลื่อนเปิดเข้าไปส่วนห้องนอน ส่วนครัวและห้องน้ำจะถูกจัดอยู่อีกฝั่ง โดยครัวจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงใช้ช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารได้

โครงการขายแบบ Fully Furnished โดยมีเครื่องปรับอากาศ, เฟอร์นิเจอร์, ชุดครัว, ชุดสุขภัณฑ์ พร้อม Bluetooth Sound System และ Digital Door Lock ติดตั้งมาให้เรียบร้อย ตัวห้องจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

BeCampuswtIMG_9612

ประตูทางเข้าห้องเป็นบานสำเร็จปิดผิวลายไม้มีเซาะร่อง วงกบไม้เนื้อแข็งทาสีน้ำมันสีขาว มีตาแมวมาให้ไว้ส่องเวลาคนมาเคาะประตู และติดตั้งมือจับแบบ Digital Door Lock มาให้เรียบร้อย เพิ่มความปลอดภัยขึ้นอีกระดับ ส่วนด้านข้างบานประตูติดเลขที่ห้องมาให้

cbbecampusIMG_9613-down

Digital Door Lock ที่ได้เป็นของ Samsung เข้าห้องได้ทั้งแบบแตะการ์ดและกดรหัส

BeCampuswtIMG_9618

เปิดประตูเข้าไปจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นมองต่อเนื่องไปที่ส่วนห้องนอน และมีทางเชื่อมไปส่วนครัวที่เปิดออกไประเบียงได้ทั้งคู่ ส่วนของห้องนั่งเล่นกับห้องนอนจะใช้พื้นไวนิลลายไม้ ที่มีความทนทานสูง เพดานห้องสูง 2.4 เมตร ไฟติดเพดานเป็นไฟดาวน์ไลท์ได้ตามที่เห็น ส่วนผนังของจริงจะเป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาว

BeCampuswtIMG_9629

โซฟาให้มาเป็นโซฟา 2 ที่นั่งสีเทามีพนักด้านข้าง สังเกตว่าเหลือที่ด้านข้างโซฟาพอวางโต๊ะข้างหรือทำชั้นวางของเล็กๆเพิ่มได้อีก

BeCampuswtIMG_9633

ด้านซ้ายของโซฟาที่มุมห้องใกล้ห้องนอนมีชุดโต๊ะทานข้าวพร้อมเก้าอี้นั่ง 2 ตัวจัดเข้ามุมมาให้ ของจริงได้ตามนี้ค่ะ

BeCampuswtIMG_9623

มองกลับไปที่ประตูห้องให้เห็นภาพรวมนะคะ ส่วนห้องนั่งเล่น ระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 2.2 เมตร เหมาะจะวางทีวีขนาดประมาณ 40 – 50 นิ้ว

BeCampuswtIMG_9616

ฟังก์ชั่นนึงที่เจ๋งดีคือโครงการจะติดลำโพงมาให้บนฝ้าเพดาน และติดตั้งระบบ Bluetooth Sound System ที่ผนังใกล้ประตูห้องมาให้ สามารถเชื่อมต่อบลูทูธกับมือถือหรือไอแพดเปิดเพลงผ่านลำโพงที่เพดานฟังได้เลย

BeCampuswtIMG_9617

สวิตช์ไฟเป็นสีเงินของ Siemens ค่ะ

anigif55

มองไปทางชั้นวางทีวี ของจริงติดตั้งมาให้ตามที่เห็นค่ะ เปิดปิดลิ้กชักของชั้นวางทีวีทั้งสองอันให้ดูนะคะ นอกจากนี้ด้านล่างของชั้นวางทีวีก็มีที่ว่างให้วางของได้ ส่วนช่องที่เห็นขวามือจะเป็นทางเข้าเปิดไปส่วนครัวและห้องน้ำ

anigif05

ส่วนซ้ายมือของชั้นวางทีวี ใกล้ประตูทางเข้าออกห้องจะมี Built in ชั้นวางของสูงเกือบจรดเพดานพร้อมหน้าบานปิดมาให้ เปิดด้านในให้ดูจะเป็นแผงควบคุมงานระบบไฟจะติดอยู่ที่ผนังในชั้นเพื่อความเรียบร้อย ส่วนด้านบนจะเป็นชั้นวางของ ส่วนด้านล่างจะเป็นชั้นวางรองเท้า

anigif06

ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนของห้องนอน ประตูเปิดออกไปห้องนอนเป็นประตูบานเลื่อนกระจกเฟรมอลูมิเนียมทำสีลูกฟักกระจกเขียวตัดแสงแบบเปิดได้สองบาน มือจับแบบเซาะร่องมาตรฐาน

BeCampuswtIMG_9637

รางอลูมิเนียมเป็นแบบฝังพื้นมาให้กันสะดุดแบบนี้

1BeCampuswtIMG_9639

ส่วนห้องนอนจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงได้ ส่วนในตัวห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ ของจริงได้เฉพาะฐานเตียงไม่รวมฟูกนะคะ

BeCampuswtIMG_9643

ส่วนปลายเตียง มีระยะเหลือประมาณ 30 ซม. คือพอเดินไปเดินมาได้ แต่ไม่เหมาะวางชั้นวางทีวี ถ้าอยากติดทีวีในห้องนอนแนะนำให้แขวนผนังเอาดีกว่า

anigif07

ข้างเตียงฝั่งห้องนั่งเล่นกว้างประมาณ 1.6 ม. วางโต๊ะข้างมาให้ดูระยะ ส่วนตู้เสื้อผ้า Built in มาให้ได้ตามนี้ หน้าบานตู้เป็นแบบบานเปิด เปิดตู้เสื้อผ้าให้ดูด้านใน จะมีทั้งส่วนราวแขวนชุดบนล่าง ลิ้นชัก 2 ช่องและช่องเก็บของบนล่าง

BeCampuswtIMG_9650

ข้างเตียงฝั่งติดประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงมีที่ว่างประมาณ 40 cm. สามารถวางโต๊ะข้างและมีระยะเดินสบายๆ

1BeCampuswtIMG_9651

ภายในห้องนอนจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงได้แบบนี้

BeCampuswtIMG_9656

ระเบียงห้องมีขนาดใหญ่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ เหมาะสำหรับคนชอบปาร์ตี้ หรือชอบจัดสวนนะคะ มีเตรียมกระถางต้นไม้ก่ออิฐฉาบปูนรูปตัว L และทำม้านั่งมาให้เรียบร้อยเลย สามารถปลูกรั้วพุ่มไม้เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ตัวระเบียงได้ด้วยค่ะ พื้นระเบียงลดต่ำลงจากพื้นห้องนอนประมาณ 5 เซนติเมตร ตัวพื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกลายไม้สีอ่อน

BeCampuswtIMG_9654

ภาพรวมราวกันตกและระแนงที่ระเบียงค่ะ เป็นเหล็กทาสีน้ำมันสีเบจ จะเห็นว่าออกแบบมาให้ส่วนระเบียงมีความเป็นส่วนตัวสูง สองฝั่งซ้ายขวาจะเป็นเสมือนรั้วกั้นระหว่างแต่ละยูนิต ซึ่งด้านข้างจะมีกระถางต้นไม้เตรียมไว้ให้ปลูกรั้วต้นไม้เพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ตามใจชอบ ตรงกลางเป็นราวกันตก ต่อเนื่องขึ้นมาเป็นระแนงบังแดดด้านบน

BeCampuswtIMG_9658

ที่ระเบียงมองไปทางซ้ายมือเราจะเห็นว่ามีทางเดินเชื่อมต่อกับส่วนครัวอยู่นะคะ โดยส่วนครัวกับห้องนอนจะมีประตูเปิดออกมาระเบียงทั้งคู่ค่ะ

BeCampuswtIMG_9665

เข้ามาดูด้านในห้องกันต่อนะคะ จากห้องนั่งเล่นจะมีทางเดินเชื่อมไปส่วนห้องน้ำทางซ้ายมือและครัวทางขวามืออยู่ ส่วนตรงกลางมีมุมที่ใช้เป็นชั้นวางของหรือตู้เสื้อผ้าเพิ่มเติมได้

anigif56

เข้าไปดูส่วนห้องน้ำกันต่อนะคะ

BeCampuswtIMG_9670

ห้องน้ำทำขนาดมากำลังดีค่ะ แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกและมีฉากกั้นห้องอาบน้ำมาให้ ระยะใช้งานกำลังสบายๆไม่อึดอัด พื้นและผนังห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิก สุขภัณฑ์เป็นของ Mogen

BeCampuswtIMG_9671

ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน เพดานห้องน้ำติดไฟดาวน์ไลท์ และมีพัดลมดูดอากาศมาให้

anigif77

ใต้อ่างล้างมือมีชั้นวางของพร้อมหน้าบานปิดผิวลายไม้ และมีกระจกเงาติดมาให้สูงจรดเพดาน

BeCampuswtIMG_9672

เทียบฝ่ามือกับอ่างให้เห็นระยะใช้งานค่ะ ท้อปอ่างล้างมือเป็นไฟเบอร์ ด้านข้างมีที่วางของได้เยอะพอสมควร

cbbecampusIMG_9677-down

โถสุขภัณฑ์ของ Mogen สายฉีดชำระเป็นสีขาวเข้าชุดกันกับที่แขวนทิชชู่

BeCampuswtIMG_9679

ส่วนอาบน้ำมีฉากกั้นห้องกระจกเทมเปอร์มาให้ เปิดปิดแบบบานเลื่อน

cbbecampusIMG_9683-down

ใครอยากได้ที่วางของเพิ่ม แนะนำให้ติดชั้นเข้ามุมหรือแขวนผนังเพิ่มนะคะ เทียบขนาดฝ่ามือกับฝักบัวมาให้ดูจะเห็นว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ดีทีเดียว นอกจากนี้มีที่วางสบู่ติดมาให้กับชุดฝักบัวด้วย

anigif88

ไปดูส่วนครัวกันต่อค่ะ จะเป็นครัวปิดพร้อมประตูบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียม ลูกฟักกระจกเขียวตัดแสง พื้นครัวปูกระเบื้องมาให้เพื่อให้เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย และมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปส่วนระเบียงได้

anigif22

ครัวมาเป็นเคาเตอร์มีหน้าบานปิดผิวลายไม้ เปิดที่เก็บของในชุดครัวให้ดูค่ะ มีชั้นลอยมาให้เก็บจานชามหรือสิ่งของด้านบนเพิ่มได้ ชั้นล่างใต้อ่างล้างจานเปิดมาจะมีที่เก็บของ และจะมีลิ้นชักพร้อมช่องเก็บช้อนส้อมมาให้ ส่วนชั้นลอยเป็นสีครีมอ่อน ชั้นลอยช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ดีทีเดียวค่ะ โดยทำ Built in มาให้เกือบจรดเพดาน และทำชั้นวางของบนชั้นลอยมาได้สามชั้น ของจริงได้ตามนี้

BeCampuswtIMG_9694

ท้อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นลามิเนตสีขาว มีอ่างล้างจานสแตนเลส 1 หลุมมีที่พักจานด้านข้าง แต่ไม่มีเตาไฟฟ้ามาให้นะคะ ต้องติดตั้งเพิ่มเองค่ะ แต่ที่ผนังมีเตรียมเต้าเสียบและช่องงานระบบสำหรับเครื่องดูดควัน มาให้เรียบร้อย

BeCampuswtIMG_9698

ข้างเคาน์เตอร์ครัวมีที่ว่างพอวางตู้เย็นและชั้นวางของบนตู้เย็นเพิ่มได้อีกชั้น

1BeCampuswtIMG_9699

จากครัวสามารถเปิดออกไปส่วนระเบียงได้ โดยประตูเปิดออกไประเบียงเป็นประตูบานเลื่อนแบบ 2 บานเปิดได้บานเดียว มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน มีธรณีประตูยกขึ้นมาระหว่างระเบียงและห้องครัวประมาณ 5 เซนติเมตร ตั

BeCampuswtIMG_9661

จากระเบียงมองเข้าไปที่ห้องครัวค่ะ พื้นระเบียงจะลดระดับลงจากห้องครัวประมาณ 10 cm. ที่ระเบียงแขวนแอร์คอมเพรสเซอร์มาให้ 2 ตัวของจริงได้ตามนี้ค่ะ และมีทำท่อระบายน้ำ พร้อมก๊อกน้ำและเต้าเสียบแบบมีฝาครอบกันน้ำมาให้เรียบร้อย สามารถใช้เป็นที่วางเครื่องซักผ้าได้นะคะ เพราะมีระยะใช้งานพอ

ราคา (พ.ค.59)

– Studio ขนาด 23.13 ตร.ม. ราคา 1.69 ล้านบาท หรือ 73,500 บาท/ตร.ม.

– 1 ห้องนอน (ห้องตัวอย่าง) ขนาด 48.44 ตร.ม. ราคา 3.218 ล้านบาท หรือ 66,350 บาท/ตร.ม.

– 1 ห้องนอน ขนาด 32.5 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.36 ล้านบาท หรือ 72,615 บาท/ตร.ม.

– 1 ห้องนอน ขนาด 27 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.067 ล้านบาท หรือ 76,555 บาท/ตร.ม.

– 2 ห้องนอน ขนาด 39.75 ตร.ม. ราคาประมาณ 2.789 ล้านบาท หรือ 70,165 บาท/ตร.ม.

โครงการขายแบบ Fully Fitted พร้อมชุดครัว เฟอร์นิเจอร์ Built in และเครื่องปรับอากาศ

– เงินจอง 5,000 บาท

– ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.

– ค่าส่วนกลาง 40 บาท/ตร.ม./เดือน (ชำระล่วงหน้า 1 ปี)

สอบถามราคาเพิ่มเติมกรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุดค่ะ*

สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการโครงการ B Campus ประชาชื่น อยู่ติดถนนใหญ่ประชาชื่น ห่างจากแยกพงษ์เพชรประมาณ 200 ม. ทำเลโครงการมีจุดเด่นคืออยู่ใกล้ถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน และวินรถตู้มากมาย รวมถึงป้ายรถเมล์และวินมอเตอร์ไซค์ ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถนะคะ แถมยังใกล้ห้างใหญ่ของคนย่านนี้หลายห้างในระยะเดินถึงสบายๆ อย่างห้าง The Mall งามวงศ์วาน ด้วยระยะเพียง 600 ม.เท่านั้น

ความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดินรอบๆ แถวหน้าโครงการบนถนนประชาชื่นอาจจะไม่ค่อยมีอะไรมากนะคะ แต่พอออกมาที่แยกพงษ์เพชรบทถนนงามวงศ์วาน ห่างจากโครงการประมาณ 400 – 600 เมตร จะมี ร้านอาหาร ของกิน แหล่งช้อปปิ้งให้เลือกหลากหลายเลย ตั้งแต่ห้างใหญ่อย่างThe Mall งามวงศ์วาน, Grand Plaza, พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ไปจนถึงบรรดาตลาดนัดใกล้บรรดาอาคารกวดวิชา และร้านอาหารพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เนื่องจากแถวแยกพงษ์เพชรนี่ถือเป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงที่สุดบนเส้นงามวงศ์วาน หาของกินได้ง่ายและหาได้เช้าจรดค่ำเลยค่ะ ส่วนนึงเพราะมีเด็กๆมาเรียนพิเศษกันที่นี่เยอะด้วย ทำให้ความอุดมสมบูรณ์และสะดวกสบายขยายตัวตามมา วินรถตู้ก็เยอะไปด้วย เพราะมีแหล่งผู้โดยสารอย่างเด็กๆที่มาเรียนพิเศษกันนั่นเอง

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสำหรับคนขับรถ โครงการตั้งอยู่ห่างจากแยกพงษ์เพชรและถนนใหญ่งามวงศ์วานประมาณ 200 ม. เป็นถนนประชาชื่นโซนใกล้แยกพงษ์เพชรและจุดขึ้นลงทางด่วนนะคะ ถือเป็นทำเลที่คนขับรถสามารถขับรถเข้าออกเมืองได้สะดวก มีทางเลือกเยอะ แต่อาจเจอผลกระทบจากบรรดาแยกต่างๆรอบๆโครงการอยู่บ้าง โดยเฉพาะแยกแครายที่เวลาเข้าออกเช้าเย็น การจราจรค่อนข้างแน่นค่ะ จะไปไหนต้องเผื่อเวลากันไว้ดีๆ

โครงการจะอยู่บนถนนงามวงศ์วานฝั่งมุ่งหน้าไปแยกคลองประปา จากโครงการเข้าเมืองไปทางถนนงามวงศ์วานไปถนนสุทธิสาร, รัชดาภิเษกได้ หรือจากแยกคลองประปา ไปออกถนนแจ้งวัฒนะไปรังสิต – ปทุมธานีได้ ห่างจากจุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัชไม่ถึง 2 กม. เลยไปหน่อยเป็นแยกแครายเชื่อมกับถนนรัตนาธิเบศร์ และถนนติวานนท์ ซึ่งเป็นถนนเส้นที่มีรางรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่ – บางซื่อ อยู่ด้วย

การเดินทางด้วยรถสาธารณะการเดินทางโดยไม่ใช้รถ รอบๆโครงการมีป้ายรถเมล์, มอเตอร์ไซค์, แท้กซี่ และรถตู้ผ่านไปมาตลอด จะไปไหนไกลๆเดินออกมาประมาณ 500 เมตรแถวหน้าห้างแกรนด์และเดอะมอลล์ งามวงศ์วานก็มีวินรถตู้อีกเพียบ ถือว่าค่อนข้างสะดวกค่ะ

จะมีสถานีรถไฟฟ้า MRT ส่วนต่อขยายสายสีม่วง บางใหญ่ – บางซื่อซึ่งตอนนี้สร้างเสร็จแล้วและเปิดให้ทดลองใช้บริการกันไปแล้วภายในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดย สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ที่ใกล้โครงการที่สุดมีระยะห่างจากโครงการประมาณ 3.4 กม. ซึ่งไม่ใช่ระยะที่ใกล้ขนาดเดินถึง แต่ก็เป็นทางเลือกเสริมที่ดีในการเลี่ยงรถติดเข้าเมืองสำหรับคนไม่ใช้รถนะคะ เพราะเป็นระยะขับรถเพียงประมาณ 9 – 10 นาทีเท่านั้น

การออกแบบโครงการและวัสดุ – ตัวห้องขายแบบ Fully Furnished คือมีชุดครัวและชุดเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in มาให้พร้อมแอร์ครบทุกยูนิต สำหรับราคานี้ก็ถือว่าเลือกวัสดุมาได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ ฝ้าเพดานสูง 2.4 ม. เพดานติดไฟดาวน์ไลท์ พื้นเป็นไวนิลลายไม้ที่มีความทนทานสูง และห้องน้ำกับระเบียงครัวจะเป็นกระเบื้องเซรามิกที่มีความทนทาน สุขภัณฑ์ Mogen พร้อมฉากกั้นห้องน้ำมาให้ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ Built in หน้าบ้านปิดผิวลายไม้เข้ากันทั้งห้อง

ความพิเศษอีกอย่างคือโครงการจะติด Digital Door Lock มาให้ทุกห้องเลย ซึ่งเพิ่มความปลอดภัยไปอีกระดับ พร้อมระบบ Sound Touch Audio หรือติดลำโพงพร้อมแผงเชื่อมต่อบลูทูธที่เราสามารถเปิดเพลงฟังจากมือถือหรือไอแพดของเราได้เลยอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก ถือว่าเป็นโครงการที่เตรียมเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยมาดีเลยค่ะ เมื่อเทียบกับคอนโด Low Rise ราคานี้ทั่วไป โดยทางเข้าออกโครงการเป็น Acces Card ทั้งหมด ใช้ลิฟต์ล็อกชั้นหรือ Proxy Lift, มี CCTV พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

เนื่องจากเป็นโครงการขนาดเล็ก มียูนิตเพียง 206 ยูนิตเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่ามีความหนาแน่นค่อนข้างต่ำ แต่ก็ถือว่าให้พื้นที่ส่วนกลางจมาค่อนข้างเยอะทีเดียว คือจะมีห้องล็อบบี้พร้อมห้องสมุด, ห้องฟิตเนส พร้อมสระว่ายน้ำขนาด 4 x 10 ม. และสวนชั้นดาดฟ้ารวมพื้นที่กว่า 900 ตารางเมตร

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 ใกล้ถนนใหญ่งามวงศ์วานโซนอุดมสมบูรณ์ ใกล้ทางด่วน และวินรถตู้
การเดินทาง ใช้รถ 7.5 เดินทางสะดวกเชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัช แต่ต้องระวังรถติดตอนเช้าเย็นจากแยกแคราย
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.5 สะดวกเพราะในระยะเดินมีทั้งวินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ ตุ๊กๆ และวินรถตู้ในระยะเดินถึง และวินรถตู้มีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ไปได้เกือบทั่วกรุงเทพฯ
ห้องและวัสดุ 8.0 แปลนห้องแบ่งได้เป็นสัดส่วนลงตัว ขายแบบ Fully Furnished วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ได้มีความใส่ใจรายละเอียดดี
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 มีให้ครบครันและออกแบบได้น่าใช้งาน
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 1.69 ล้านบาท หรือประมาณ 73,500 บาท/ตร.ม. ได้คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ทำเลติดถนนใหญ่ประชาชื่นโซนใกล้พื้นที่อุดมสมบูรณ์อย่างแยกพงษ์เพชร ใกล้ห้างใหญ่ ไปไหนมาไหนสะดวก แถมเฟอร์นิเจอร์ Fully Furnished พร้อมชุดครัว และเครื่องปรับอากาศ
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.0 ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 087-414-5050

Website : http://www.bcampuscondo.com/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.