หน้าหลัก » Ananda อนันดา EP คอนโด คอนโด Ananda Development อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT รีวิว คอนโด » EP.107 รีวิว คอนโด Ideo ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เชื่อมต่อชีวิตคนเมือง 100 ม. จากรถไฟฟ้าท่าพระ เริ่ม 2.69 ล้านบาท

EP.107 รีวิว คอนโด Ideo ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เชื่อมต่อชีวิตคนเมือง 100 ม. จากรถไฟฟ้าท่าพระ เริ่ม 2.69 ล้านบาท

โพสโดย : am | วันที่ : 16 January 2018
หมวดหมู่ : Ananda อนันดา, EP, คอนโด, คอนโด Ananda Development อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์, คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว คอนโด

EP.107 รีวิว คอนโด ไอดีโอ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ Ideo Tha Phra Interchange จากรถไฟฟ้าท่าพระ เริ่ม 2.29 ล้านบาท*

สวัสดีค่ะผู้อ่าน CONDONAYOO ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมคอนโดย่านท่าพระกัน กับโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ จาก Ananda Development ที่ตั้งโครงการอยู่ทางฝั่งธนบุรี ระหว่างซอยเพชรเกษม 7 และซอยเพชรเกษม 9 ห่างจากแยกท่าพระประมาณ 160 เมตร ตอนนี้ก็กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้ากันอยู่นะคะ เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ จาก MRT สถานีท่าพระ นั่งไป 5 สถานีถึงสถานีหัวลำโพง, 7 สถานีถึงสีลม, 9 สถานีถึงสยาม

ไอดีโอ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโด High Rise สร้างเสร็จพร้อมอยู่มี 1 อาคาร สูง 22 ชั้น จำนวน 844 ยูนิต บนที่ดินประมาณ 4 ไร่ 2 งาน 16.7 ตร.ม. แบบห้องเริ่มต้นที่ Studio ขนาด 27.5 ตร.ม. ไปจนถึงแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 71 ตร.ม. โดยวันนี้เราจะพาไปสำรวจโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่และพาชมห้องตัวอย่างในโครงการกันค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการมีให้ครบครันภายใต้การตกแต่งแบบ Futuristic Art Deco ให้คุณใช้ชีวิตเหนือระดับ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ Sky Infinity Edge Pool สระว่ายน้ำชิดขอบฟ้า เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนขนาดใหญ่ ให้คุณดื่มด่ำทัศนียภาพยามค่ำคืน พร้อมห้องฟิตเนส, ห้องโยคะ, ห้องสมุด, ห้องเล่นเกมส์, Lounge และ Co-working space พร้อมกล้องวงจรปิดภายในโครงการ และ รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง ห้องขายพร้อมชุดครัวและเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นแต่งมาให้แบบ Fully Furnished ราคาเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท

พิเศษ ถ้าบอกว่ามาจาก Homenayoo ผู้อ่านทุกท่านจะสามารถเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ 1 ชิ้นฟรี* (TV/Microwave/ตู้เย็น/เครื่องซักผ้า)

วันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปสำรวจสถานที่ วิเคราะห์ทำเล และดูตัวโครงการกันค่ะว่าเป็นอย่างไร : )

ชื่อโครงการ ไอดีโอ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ Ideo Tha Phra Interchange
เจ้าของโครงการ บ.อนันดา เอ็มเอฟ เอเชีย ท่าพระ จำกัด
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – Studio 27.5 sq.m.
– 1 Bedroom 34.5 sq.m.
– 2 Bedrooms 63 – 71 sq.m.
เนื้อที่ทั้งหมด 4-2-16.7 ไร่
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 22 ชั้น
จำนวนห้อง 844 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 344 คัน ไม่รวมจอดซ้อนคันคิดเป็น 40 % ของจำนวนยูนิต
โซน ท่าพระ-จรัญสนิทวงศ์
ขนส่งสาธารณะ – รถไฟฟ้า MRT ท่าพระ 100 เมตร
รถโดยสารที่ผ่าน 7, 7ก, 84, 84ก และ 175ร
ที่ตั้ง แยกท่าพระ [ถนนเพชรเกษม ตัดเข้าถนนรัชดา-ท่าพระ] แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.
กำหนดการ เริ่มก่อสร้างเดือนกุมภาพันธ์ 2559
ปีที่สร้างเสร็จ ก่อสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่เดือนมกราคม 2561
ราคา เริ่มต้น 2.29 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้น 83,000 บาท/ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน ค่าส่วนกลาง 45 บาทต่อตร.ม. ชำระล่วงหน้า 1 ปี, กองทุน 500 บาทต่อตร.ม.ชำระครั้งเดียว ณ วันโอน
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • สถานีรถไฟตลาดพลู 1.6 กม.
 • ตลาดพลู 1.7 กม.
 • วงเวียนใหญ่ 1.9 กม.
 • The Mall ท่าพระ 2 กม.
 • Big C อิสรภาพ 2.5 กม.
 • ม.ราชภัฎสมเด็จเจ้าพระยา 2.2 กม.
 • ม.ราชภัฎธนบุรี 2.2 กม.
 • ร.พ.พญาไท 3 1.5 กม.
 • ร.พ.กรุงธนบุรี 1 3.2 กม.
 • ร.พ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า 3.7 กม.
 • ร.พ.สมเด็จเจ้าพระยา 3.7 กม.
 • ร.พ.ตากสิน 3.7 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – Lobby
– Sky Fitness
– Yoga and Boxing room
– Social Club
– Garden
– Access Card Control
– CCTV
– ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ ไอดีโอ ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ [Ideo Thaphra Interchange] เชื่อมต่อชีวิตคนเมือง 100 เมตร จากรถไฟฟ้า สถานีท่าพระ ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท

คอนโด MRT ท่าพระ 2020-2021 / คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT ท่าพระ

คอนโด MRT ท่าพระ
รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 2 ช่วง (ช่วงท่าพระ-เตาปูน และ ช่วงหัวลำโพง-หลักสอง)


ที่ตั้งโครงการ

แยกท่าพระ [ถนนเพชรเกษม ตัดเข้าถนนรัชดา-ท่าพระ] แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.

พิกัด google map: 13.729016, 100.475800

xBuddha-port-Map-01 (1)

โครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ทางฝั่งธนบุรี ระหว่างซอยเพชรเกษม 7 และซอยเพชรเกษม 9 โดยจุดเด่นของตัวโครงการคือตั้งอยู่ห่างจากทางขึ้นรถไฟฟ้า MRT สถานีท่าพระประมาณ 100 เมตร ตอนนี้สถานีรถไฟฟ้าก็เป็นรูปเป็นร่างชัดเจนแล้วนะคะ เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จจากตรงนี้ก็จะสะดวกมากเลยค่ะ โดยจาก MRT สถานีท่าพระ นั่งไป 5 สถานีถึงสถานีหัวลำโพง, 7 สถานีถึงสีลม, 9 สถานีถึงสยาม

x1ideo-btsmrt

สำหรับคนไม่ใช้รถ บันไดทางขึ้นรถไฟฟ้า MRT สถานีท่าพระอยู่ห่างจากโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ประมาณ 100 เมตร เป็นระยะที่อยู่ใกล้เดินไปขึ้นได้สบายๆ โดยตัวสถานีท่าพระนั้นเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ที่กลางสี่แยกท่าพระ ยกระดับและทอดตัวเป็นรูปเครื่องหมายบวกสี่ทางคือไปทางถ.จรัญสนิทวงศ์-รัชดาภิเษก, ถ.เพชรเกษมทั้งสองฝั่ง ซึ่งเป็นทางเดินรถไฟฟ้า 3 เส้นทาง ส่วนอีกแยกหนึ่งเป็นทางกลับขบวนรถไฟฟ้าค่ะ

สถานีท่าพระ เป็นสถานีปลายของรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเส้นจรัญสนิทวงศ์ และเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ ที่สำคัญที่สุดของฝั่งธนบุรีค่ะ เนื่องจากเป็นสถานีที่ใช้เปลี่ยนสายระหว่างสายสีน้ำเงิน เส้นเพชรเกษมที่โครงการตั้งอยู่(เส้นหัวลำโพง – ท่าพระ – บางแค -หลักสอง) กับสายสีน้ำเงิน เส้นจรัญสนิทวงศ์ (บางซื่อ – ท่าพระ)

โดยขณะนี้โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง มีความคืบหน้าไปแล้วประมาณ 80% คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2562 หรืออีกประมาณ 4 ปีหลังจากนี้ เมื่อสร้างเสร็จจะมีระยะทางรวมประมาณ 14 กม. เป็นทางใต้ดินยาว 5 กม. มีจำนวน 4 สถานีวิ่งจากหัวลำโพง แล้วจึงเปลี่ยนเป็นวิ่งยกระดับในช่วงสถานีท่าพระ-บางแค ระยะทาง 9 กม. จำนวน 7 สถานี เส้นทางสิ้นสุดลงที่ถ.กาญจนภิเษกของฝั่งธนฯ

x1ideo-way

สำหรับคนใช้รถโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ อยู่ติดถนนเพชรเกษมฝั่งมุ่งหน้าไปแยกท่าพระ โดยอยู่ห่างจากแยกท่าพระประมาณ 160 เมตร ถ้ามองภาพรวมตลอดทั้งเส้นจะเห็นว่าเส้นทางเดินรถผ่านทำเลที่มีลักษณะเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีประชากรอยู่ค่อนข้างหนาแน่นและมีสี่แยกเยอะ ส่งผลให้เวลาเข้าออกเช้าเย็นมีการจราจรติดขัดบ้างค่ะ

แต่สี่แยกเหล่านี้มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยระบายรถที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกวันให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ล่าสุด แยกไฟฉาย ก็กำลังก่อสร้างอุโมงค์ลอดแยก เพื่อแก้ปัญหาการจราจรบริเวณแยก และลดจุดตัดของการสัญจรลง

สำหรับการเข้าเมือง เนื่องโครงการตั้งอยู่ในฝั่งธนบุรี ซึ่งมีแม่น้ำเจ้าพระยาคั่นระหว่างฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนครอยู่ ทีนี้เวลาขับรถเข้าเมือง จะต้องใช้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไป อย่างเช่น สะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้, สะพานพระราม 8, สะพานพระปิ่นเกล้าฯ และสะพานพระปกเกล้า โดยแต่ละสะพานจะนำเข้าสู่ถนนสายหลัก เช่น สะพานพระปกเกล้าฯ ไปถ.ประชาธิปก เข้าสู่แยกวงเวียนใหญ่ เป็นต้น

x1ideo-way

แยกและถนนสำคัญใกล้เคียง

 • แยกท่าพระ 160 m.
 • แยกตลาดพลู 1 km.
 • แยกรัชดา – ท่าพระ 1.6 km.
 • วงเวียนใหญ่ 1.9 km.
 • แยกบ้านแขก 2.4 km.
 • แยกตากสิน 2.4 km.
 • ถนนจรัญสนิทวงศ์ 170 m.
 • ถนนรัชดาภิเษก 170 m.
 • ถนนเทอดไท 1 km.
 • ถนนราชพฤกษ์ 1.6 km.
 • ถนนกรุงธนบุรี 2.4 km.
 • ถนนลาดหญ้า 2 km.
 • ถนนอิสรภาพ 2.4 km.
 • ถนนประชาธิปก 2.4 km.
 • ถนนอรุณอมรินทร์ 2.6 km.

xideo-place

สิ่งอำนวยความสะดวก สภาพแวดล้อมรอบๆโครงการส่วนใหญ่เป็นตึกแถวและอาคารพาณิชย์แนวชุมชนเก่าแก่ มีความอุดมสมบูรณ์พอสมควรค่ะ ระยะเดินใกล้ๆมีธนาคาร มีร้านอาหารอยู่หลายร้าน

ถ้าอยากกินหรืออยากปรุงอาหารทะเลสดๆจากมหาชัย แนะนำให้ไปเดินตลาดแถวสถานีรถไฟตลาดพลูซึ่งจะมีอาหารทะเลสดๆจากมหาชัยมาขาย อย่างตลาดพลูและตลาดวัดกลาง ร้านอาหาร ขนมโบราณโซนนั้นก็เยอะค่ะ โดยแยกตลาดพลูจะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1 กิโลเมตร

ส่วนห้างใหญ่ที่ใกล้ๆก็จะมีเดอะมอลล์ท่าพระซึ่งเป็นห้างที่มีคนเดินค่อนข้างเยอะ หรือจะตรงไปวงเวียนใหญ่ก็มีตลาดอยู่หลายแห่ง ใกล้แยกบ้านแขกจะมี Big C อยู่ และมีร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างเยอะ เนื่องจากมีม.ราชภัฎตั้งอยู่ใกล้ๆกันถึง 2 แห่ง

สถานที่สำคัญใกล้เคียงโครงการ

 • สถานีรถไฟตลาดพลู 1.6 กม.
 • ตลาดพลู 1.7 กม.
 • วงเวียนใหญ่ 1.9 กม.
 • The Mall ท่าพระ 2 กม.
 • Big C อิสรภาพ 2.5 กม.
 • ม.ราชภัฎสมเด็จเจ้าพระยา 2.2 กม.
 • ม.ราชภัฎธนบุรี 2.2 กม.
 • ร.พ.พญาไท 3 1.5 กม.
 • ร.พ.กรุงธนบุรี 1 3.2 กม.
 • ร.พ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า 3.7 กม.
 • ร.พ.สมเด็จเจ้าพระยา 3.7 กม.
 • ร.พ.ตากสิน 3.7 กม.

x1ideo-way01

วันนี้เรามีภาพการเดินทางโดยรถมาให้ชมกัน เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนกรุงธนบุรีตรงมาแยกรัชดา – ท่าพระ เลี้ยวขวาไปถนนรัชดาภิเษก ตรงขึ้นสะพานข้ามแยกตลาดพลูมุ่งหน้าไปแยกท่าพระ ถึงแยกท่าพระเลี้ยวขวาเข้าถนนเพชรเกษม ตรงไปกลับรถใต้สะพานแล้วมุ่งหน้ามาทางแยกท่าพระ ตรงมาห่างจากแยกท่าพระประมาณ 160 เมตร จะเจอโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ อยู่ทางซ้ายมือ

xideo-tapra-fujiDSCF5218-copy

เริ่มกันจากถนนกรุงธนบุรี ตรงผ่าน BTS วงเวียนใหญ่

xideo-tapra-fujiDSCF5220-copy

ขึ้นสะพานข้ามแยกตากสิน

xideo-tapra-fujiDSCF5222-copy

ผ่าน BTS โพธนิมิตร

x1ideo-tapra-fujiDSCF5231-copy

ตรงมาจะเจอแยกรัชดา – ท่าพระ จากตรงนี้ถ้าเลี้ยวซ้ายไปจะเจอ The Mall ท่าพระ ส่วนเราเลี้ยวขวาไปทางแยกตลาดพลู

xideo-tapra-fujiDSCF5241-copy

เลี้ยวขวามาแล้วเราตรงไปขึ้นสะพานข้ามแยกตลาดพลูไป

ideo thapraDSCF6208 copy

ตรงมาถึงแยกท่าพระ เหนือขึ้นไปคือ MRT สถานีท่าพระอินเตอร์เชนจ์ที่กำลังก่อสร้างอยู่ ซึ่งนอกจาก MRT สถานีท่าพระ จะเป็นสถานีสำหรับเปลี่ยนสายการเดินทางแล้ว ยังมีความพิเศษในด้านโครงสร้างและการออกแบบด้วยค่ะ คือตัวสถานีจะสร้างคร่อมอุโมงค์ทางลอดและสะพานข้ามแยกท่าพระซึ่งทำให้สถานีมีความสูงถึง 4 ชั้นทีเดียว

aideo-tapra-fujiDSCF5255-copy

พอถึงแยกท่าพระ เราเลี้ยวขวา

aideo-tapra-fujiDSCF5264-copy (1)

จริงๆโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ จะอยู่ใกล้ๆกับแยกท่าพระเลยนะคะ แต่อยู่ฝั่งมุ่งหน้าไปแยกท่าพระ เราจึงต้องตรงไปกลับรถมาอีกฝั่งนึงแบบนี้ค่ะ

aideo-tapra-fujiDSCF5274-copy

เราตรงไปเรื่อยๆและชิดซ้ายตรงไปกลับรถใต้สะพาน

aideo-tapra-fujiDSCF5276-copy

เลี้ยวขวาเพื่อกลับรถ

aideo-tapra-fujiDSCF5278-copy

กลับรถเสร็จตรงไปเรื่อยๆนะคะ โครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ จะอยู่ระหว่างเพชรเกษมซอย 7 กับซอย 9

ideo thapraDSCF6239 copy

พอเราเห็นสะพานข้ามแยกท่าพระ เราไม่ขึ้นสะพานแต่ชิดซ้ายตรงไป สองฝั่งถนนก็จะเป็นอาคารพาณิชย์ ตึกแถวสูง 3 – 4 ชั้นเป็นส่วนใหญ่ มีป้ายรถเมล์ มีรถตุ๊กๆ มีแท้กซี่ผ่านไปมาให้เห็นตลอด

ideo thapraDSCF6247 copy

ตรงไปหน่อย ก่อนถึงแยกท่าพระก็จะเห็นป้ายโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ แล้วค่ะ ถัดไปหน่อยจะเห็น MRT สถานี ท่าพระ ที่ตอนนี้เป็นรูปเป็นร่างชัดเจนใกล้เสร็จแล้ว

1ideo thapraDSCF6255 copy

เลี้ยวซ้ายเข้าโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ได้เลยค่ะ รอบๆโครงการจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย


รอบโครงการ

xZOOMMAP

โครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เพชรเกษม รอบๆโครงการส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยแนวราบสูง 1 – 3 ชั้น ติดกับที่ดินโครงการเลยที่สูงหน่อยจะมีอพาร์ทเม้นท์สูง 5 ชั้นและ 7 ชั้น ซึ่งก็จะบล๊อควิวของห้องที่อยู่ต่ำกว่าชั้น 7 ที่อยู่ติดกันไปบ้าง แต่โครงการก็ได้ร่นระยะอาคารให้มีความห่างเพิ่มขึ้นและจัดพื้นที่สวนให้ในชั้น 6 ทดแทนวิวระยะไกลที่จะถูกบังไปให้

สำหรับเรื่องวิวในแต่ละทิศส่วนใหญ่ไม่มีปัญหาค่ะเพราะบริเวณรอบๆ โครงการส่วนใหญ่เป็นอาคารแนวราบเกือบทั้งหมดและมองออกไปได้ไกล เราไปดูภาพรอบๆโครงการกันต่อค่ะ

ideo thapraIMG_6646

ด้านหน้าโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ จะอยู่ติดถนนเพชรเกษมเลยแบบนี้ ตอนนี้ภายในโครงการก็สร้างเสร็จแล้วนะคะ ส่วนด้านหน้าทางเข้าที่เป็นกำแพงสูงสีขาวกำลังก่อสร้างอยู่

ideo thapraIMG_6356

จากโครงการมองออกไปจะเป็นถนนเพชรเกษมและสะพานข้ามแยกท่าพระความสูงประมาณตึก 2 ชั้นแบบนี้

ideo thapraIMG_6650

มองไปทางฝั่งซ้ายมือของโครงการจะเป็นอาคารพาณิชย์และตึกแถวสูง 3 -4 ชั้น

ideo thapraIMG_6642

เดินไปสำรวจกันหน่อย จะมีทางเท้ามาให้เดินแบบนี้ค่ะ

a11ideo-tapra-pIMG_3695

ที่เพชรเกษมซอย 7 ห่างจากโครงการมาประมาณ 100 เมตรจะมีธนาคารกรุงไทยอยู่

a11ideo-tapra-pIMG_3699

เดินมาโครงการ ส่วนใหญ่จะเห็นเป็นร้านขายมอเตอร์ไซค์ และร้านซ่อมเครื่องมอเตอร์ไซค์ซะเยอะค่ะ สมัยก่อนเวลาย่านไหนขายอะไร ก็จะมีแต่สินค้าแบบเดียวกันทั้งย่านนะคะ อย่างจะไปซื้อผ้าก็ไปพาหุรัด, จะไปซื้อทองก็ต้องแถวเยาวราช จะมาซื้อมอเตอร์ไซค์ก็ต้องมาท่าพระ (รึเปล่านะ?) แต่เอาเป็นว่าเป็นย่านที่มีมอเตอร์ไซค์และร้านเกี่ยวกับเครื่องยนต์เยอะทีเดียวค่ะ

a11ideo-tapra-pIMG_3700

เดินมาหน่อยจะมีร้านชื่อนิวศิริสโตร์

a11ideo-tapra-pIMG_3701

คั่นด้วยซอยเพชรเกษม 7/1 ซึ่งเป็นซอยตัน ภายในเป็นตึกแถวแบบนี้ ต้นซอยจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูอยู่ราคา 25 -30 บาท

a11ideo-tapra-pIMG_3703

เดินตรงผ่านร้านชื่อ นิวศิริสโตร์

a11ideo-tapra-pIMG_3705

ดูเหมือนภายในจะเน้นขายเหล้านะคะ ร้านท่าทางจะอยู่มานานมากแล้ว

a11ideo-tapra-pIMG_3706

ถัดมาจะมี ATM กสิกร และซอยเพชรเกษม 7/2 ทางเข้า คานาแมนชั่น หรือทางเข้าอพาร์ทเม้นท์สูง 7 ชั้นที่อยู่ติดโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ นั่นเอง

a11ideo-tapra-pIMG_3708

ถัดมาจะเป็นร้านก๋วยจั๊บญวณ แม่ทองคำ ที่คอนเฟิร์มว่าใช้ทั้งเส้น หมูยอ น้ำซุปและวิธีการปรุงแบบอุบลแท้ๆ ใครชอบทานมาลองกันได้นะคะ ราคาถ้วยละ 35 – 40 บาท

ideo thapraIMG_6359

ตรงไปหน่อยก็จะเป็นทางเข้าโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ แล้วค่ะ

ideo thapraIMG_6648

ติดกับโครงการฝั่งนี้จะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น หน้าตาโบราณๆหน่อย ตึกที่ติดๆโครงการเลยเหมือนจะขายอุปกรณ์เกี่ยวกับเครื่องยนตร์ค่ะ โดยติดกับที่ดินโครงการเลยจะเป็นซอยเพชรเกษม 9

ideo thapraIMG_6654

เรามาทางฝั่งขวามือโครงการกันต่อบ้างค่ะ ฝั่งนี้จะอยู่ใกล้แยกท่าพระและจะมีทางขึ้นไป MRT ท่าพระ อยู่ฝั่งนี้ด้วย โดยถัดมาหน่อยจะเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยีสายประสิทธิ์บริหารธุรกิจ

ideo thapraIMG_6656

ถัดมาจะล้อมรั้วก่อสร้างไว้ แถวๆนี้จะเป็นจุดขึ้น MRT ท่าพระในอนาคตค่ะ ตอนนี้ก็จะเห็นบันไดทางขึ้นว่าสร้างเสร็จแล้ว

ideo-thapraIMG_6659 copy

มองกลับไปที่ตึกโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์

ideo thapraIMG_6655

มองไปที่ใต้สะพานยกระดับข้ามแยกท่าพระ ข้อดีคือใต้ทางยกระดับข้ามแยกท่าพระนี้จะมีจุดแจ้งเหตุหรือสถานีตำรวจท่าพระขนาดเล็กตั้งอยู่ด้วย ก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ย่านนี้ได้ดีค่ะ เพราะเป็นจุดจอดรถสายตรวจลาดตระเวนด้วย


วิวโครงการ

xZOOMMAP

โครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เพชรเกษม รอบๆส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยแนวราบสูง 1 – 3 ชั้น ติดกับที่ดินโครงการเลยที่สูงหน่อยจะมีอพาร์ทเม้นท์สูง 7 ชั้นและ 5 ชั้น ซึ่งก็จะบล๊อควิวของห้องที่อยู่ต่ำกว่าชั้น 7 ที่อยู่ติดกันไปบ้าง แต่โครงการก็ได้ร่นระยะอาคารให้มีความห่างเพิ่มขึ้นและจัดพื้นที่สวนให้ในชั้น 6 ทดแทนวิวระยะไกลที่จะถูกบังไปให้

สำหรับเรื่องวิวในแต่ละทิศส่วนใหญ่ไม่มีปัญหาค่ะเพราะบริเวณรอบๆ โครงการส่วนใหญ่เป็นอาคารแนวราบเกือบทั้งหมดและมองออกไปได้ไกล เราไปดูภาพรอบๆที่ดินโครงการกันต่อค่ะ

ideo thapraIMG_6435

ภาพมุมสูง มองไปทางทิศตะวันตกของโครงการค่ะ รอบๆอาคารส่วนใหญ่เป็นอาคารแนวราบสูงไม่เกิน 3 -4 ชั้น ทำให้จริงๆแล้วก็แทบไม่มีทิศไหนที่ถูกบล๊อควิว อย่างทิศนี้จะมองออกไปทางฝั่งถนนจรัญสนิทวงศ์วิ่งมาแยกท่าพระ และจะเห็น MRT สถานี ท่าพระ ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 100 เมตรอยู่ด้วย

ideo thapraIMG_6440

ภาพมุมสูง มองไปทางทิศเหนือของโครงการค่ะ ทิศนี้จะมองออกไปด้านหน้าของโครงการ ไปทางถนนเพชรเกษม หันหน้าไปทางฝั่งปิ่นเกล้า แยกไฟฉาย ถนนพรานนก มีความพิเศษคือ ทิศนี้จะเห็นโซนเมืองเก่าหรือ Old Center ฝั่งพระนครได้ชัดทีเดียว อย่างวันที่เราไปถ่ายภาพนี่เราพอจะมองไปเห็นพระเมรุมาศที่ยังเปิดให้เข้าชมกันได้จนสิ้นปี 60 นี้ด้วยค่ะ ตอนกลางคืนเวลาที่เปิดแสดงไฟก็จะยิ่งเห็นชัดขึ้น

ideo thapraIMG_6424

ภาพมุมสูง มองไปทางทิศตะวันออกของโครงการค่ะ ระดับชั้นที่อยู่ต้องสูงแบบชั้นบนๆอย่างชั้น 18-22 นะคะ ถึงจะมองวิวได้ไกลประมาณนี้ แต่รอบๆอาคารส่วนใหญ่เป็นอาคารแนวราบสูงไม่เกิน 3 -4 ชั้น ทำให้จริงๆแล้วก็แทบไม่มีทิศไหนที่ถูกบล๊อควิวค่ะ อย่างทิศนี้จะมองออกไปทางฝั่งถนนเพชรเกษมวิ่งไปวงเวียนใหญ่ หันหน้าไปทางแม่น้ำเจ้าพระยา

ideo thapraIMG_6423

ภาพมุมสูง มองไปทางทิศใต้ของโครงการ ทิศนี้จะมองออกไปทางฝั่งถนนจรัญสนิทวงศ์วิ่งไปแยกตลาดพลู จะเห็นหลังคาบ้านรอบๆว่าจะเป็นแนวราบซะเป็นส่วนใหญ่


ตัวโครงการ

ideo tapra pThe-teak-115

ภาพจำลองภายนอกโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ค่ะ จะเห็นว่าโครงการอยู่ใกล้แยกท่าพระและสถานีรถไฟฟ้าท่าพระ ซึ่งเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ของสายสีน้ำเงิน ห่างจากทางขึ้นรถไฟฟ้าสถานีท่าพระเพียง 100 เมตรเท่านั้น ตัวโครงการออกแบบมาโดยมีเส้นสายตกแต่งแบบ Futuristic ตามสไตล์ของคอนโดไอดีโอ

1ideo tapra pScreen-Shot-2016-01-30-at-12.22.39-PM

มาดูผังของโครงการชั้นล่างกันก่อนค่ะ จากถนนใหญ่เมื่อเข้าโครงการมาจะผ่านป้อม รปภ. มาจะมีจุด Drop off หน้า Lobby เลี้ยวซ้ายไปจะเป็นทางไปที่จอดรถ โดยที่จอดรถของโครงการจะอยู่ที่ชั้น 2 – 5 มีที่จอดทั้งหมด 344 คัน คิดเป็น 40% ของจำนวนยูนิตในโครงการค่ะ ก็คือเน้นคนใช้รถไฟฟ้าเป็นหลักนะคะ

เข้ามาด้านในอาคารจะเป็นส่วนของ Lobby, ห้องจดหมาย, สำนักงานนิติบุคคล มีลิฟต์โดยสารให้ 4 ตัว เทียบกับจำนวนยูนิตโครงการคือ 844 ห้องก็ถือว่าค่อนข้างหนาแน่นพอสมควร ลิฟต์บริการมี 1 ตัวแยกส่วนกันจากลิฟต์โดยสาร ตัวโครงการจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

ideo tapra canonIMG_4210

โมเดลโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ตัวอาคารเป็นตึกสูง 22 ชั้น ทางเข้าติดถนนใหญ่ออกแบบเป็นกำแพงสูงสีขาวเน้นการสร้างบรรยากาศแบบ Futuristic ภายในโครงการ และเพื่อความเป็นส่วนตัวจากอาคารรอบๆ

ideo thapraIMG_6361

ภาพทางเข้าโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ วันที่ไปถ่ายภาพโครงการกำลังก่อสร้างอยู่นะคะ แต่ด้านในอาคารเสร็จเรียบร้อยพร้อมให้เข้าชมแล้วค่ะ เมื่อสร้างเสร็จทางเข้าติดถนนใหญ่ออกแบบเป็นกำแพงสูงสีขาวอย่างที่เห็นในโมเดลด้านบน

ทางเข้าออกโครงการเป็นไม้กระดก มีป้อมรปภ.อยู่ตรงกลาง รถเข้าโครงการฝั่งซ้าย ออกโครงการฝั่งขวา

ideo thapraIMG_6363

มองขึ้นไปด้านบน ตัวอาคาร IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ เป็นตึกสูง 22 ชั้น ทาสีเทา แต่งขอบสีขาวเป็นเส้นนำสายตาและเพิ่มมิติให้ตัวอาคาร

ideo thapraIMG_6364

สวนฝั่งขวามืออาคารชั้นล่างกำลังอยู่ในระหว่างเก็บหน้างานกันอยู่นะคะ

ideo thapraIMG_6355

ฝั่งซ้ายมือจะเป็นทางขึ้นไปลานจอดรถของโครงการ

ideo thapraIMG_6670

ชอบที่ทำทางเดินเท้าด้านข้างทางลาดขึ้นลงลานจอดรถมาให้เรียบร้อย เพื่อความปลอดภัยของคนเดินขึ้นลง

ideo thapraIMG_6353

ภายในที่จอดรถของโครงการค่ะ ที่จอดรถของโครงการจะอยู่ที่ชั้น 2 – 5 มีที่จอดทั้งหมด 344 คัน คิดเป็น 40% ของจำนวนยูนิตในโครงการ ก็คือเน้นคนใช้รถไฟฟ้าเป็นหลักนะคะ

ideo thapraIMG_6366

เข้าไปดูภายในล็อบบี้โครงการกันต่อค่ะ

ideo thapraIMG_6369

ส่วน Lobby ของโครงการเป็นโถงเพดานสูงตกแต่งแบบ Futuristic Lush ใช้โทนสีขาวเบจแต่งด้วยสีทองและสีดำ

ideo thapraIMG_6370

เข้ามาจะเจอเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของโครงการอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ เป็นเคาน์เตอร์หินอ่อนรูปวงรีสีขาวขีดเทา พร้อมป้าย Ideo ติดอยู่ที่เสาหินอ่อนสีดำขีดเทา ผู้สนใจชมห้องตัวอย่างหรือสอบถามข้อมูลโครงการสามารถสอบถามได้เลย

ideo thapraIMG_6371

Lobby โครงการตกแต่งมาให้บรรยากาศที่หรูหรา ล้อมด้วยวิวสวนรอบๆโครงการ (ที่วันที่ไปถ่ายทำเก็บหน้างานกันอยู่นะคะ) ก็จะเป็นสวนหย่อมแบบ Green Pocket Terrain คือมีเนิน เล่นสเต็ป ปูหญ้าเขียวปลูกต้นไม้ร่มรื่น โดยภายในล็อบบี้จัดที่นั่งมาให้หลายจุด

ideo thapraIMG_6372

และมีมุมที่นั่งโซฟา ชั้นวางของ และเก้าอี้พร้อมชุดโต๊ะมาให้หลายชุด

ideo thapraIMG_6374

และมีชุดโซฟาชุดใหญ่พร้อมโต๊ะกาแฟมาให้ใช้รับแขกได้สบายๆ

ideo thapraIMG_6375

ถัดไปเป็นทางเข้าโถงลิฟต์ ทางเดินไปห้องน้ำและสำนักงานนิติบุคคลค่ะ

ideo thapraIMG_6376

สำนักงานนิติบุคคลของโครงการอยู่ทางฝั่งขวามือ ผนังห้องติดทางเดินเป็นกระจกใสแบบนี้ ถัดไปเป็นส่วนห้องจดหมายที่วันที่ไปถ่ายทำกำลังเก็บหน้างานอยู่นะคะ

ideo thapraIMG_6378

ฝั่งซ้ายมือตรงข้ามสำนักงานนิติบุคคลเป็นประตูทางเข้าไปโถงลิฟต์ ส่วนนี้ผ่านเข้าไปได้ด้วยการสแกน Access Card เพื่อความปลอดภัยของคนในโครงการ

ideo thapraIMG_6380

โถงลิฟต์โดยสารโครงการตกแต่งมาในธีมเดียวกันกับล็อบบี้นะคะ โดยจะมีมีลิฟต์โดยสารให้ 4 ตัว

a1aIMG_6382-down

เป็นลิฟต์แบบ Proxy Lift ที่ต้องสแกนการ์ดก่อนเลือกชั้นเพิ่มความปลอดภัยให้คนในโครงการไปอีกระดับ ภายในลิฟต์มีกระจกเงามาให้ตรวจสอบความเรียบร้อยด้วย

1ideo tapra pScreen-Shot-2016-01-30-at-12.25.16-PM

ส่วนที่พักอาศัยจะเริ่มที่ผังชั้น 5 และจะมีส่วนของที่จอดรถอยู่ด้วย โดยมีห้องพักทั้งหมด 28 ยูนิต ก็เป็นชั้นที่มีความหนาแน่นของยูนิตที่พักอาศัยน้อยกว่าชั้นอื่นๆค่ะ โถงทางเดินวางตัวเป็นแนวยาวแบบ Double Corridor ที่ปลายทางเดินทั้งสองข้างมีช่องเปิดให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้

1ideo tapra pScreen-Shot-2016-01-30-at-12.26.14-PM

ผังชั้น 6 จะเป็นชั้นที่มีสวนให้เดินเล่นอยู่ด้วยค่ะ ส่วนยูนิตที่พักอาศัยจากชั้นนี้ขึ้นไปจะวางตามรูปร่างของอาคารที่เป็นรูปตัว L โดยมีโถงลิฟต์เชื่อมตรงกลางระหว่างสองด้าน โดยในชั้นนี้จะมีห้องพักจำนวน 45 ยูนิต

ideo thapraIMG_6589

ขึ้นมาชั้นบนโถงลิฟต์จะเป็นผนังทาสีขาวเรียบ พื้นแกรนิตโต้ขนาด 60×60 cm. สีครีมแบบนี้

ideo thapraIMG_6600

ส่วนยูนิตที่พักอาศัยของชั้น 6 ต้องใช้ Access Card แตะเพื่อเปิดประตูเข้าไป เพื่อความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวของลูกบ้าน

ideo thapraIMG_6598

โถงทางเดินแจกไปยังยูนิตที่พักอาศัย แบบ Double Corridor คือมีประตูทางเข้าห้องทั้ง 2 ฝั่ง

ideo thapraIMG_6593

ออกมาดูสวนหย่อมชั้น 6 กันต่อนะคะ ทำทางเดินและจัดสวนมาเข้ากับสไตล์ Futuristic ของโครงการ

a1aaaaaideo-thapraIMG_6594

ทำม้านั่งมาให้นั่งเล่นพักผ่อนกันได้

ideo thapraIMG_6595

ส่วนที่ติดระเบียงของยูนิตที่พักอาศัยทำกระถางต้นไม้พร้อมปลูกต้นไม้มาเป็น Buffer กันให้มีระยะห่างจากระเบียง เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ระเบียงในยูนิตที่พักอาศัย

1ideo tapra pScreen-Shot-2016-01-30-at-12.27.06-PM

ผังชั้น 7-20 เป็น Typical Floor Plan หลักของโครงการโดยในชั้นนี้จะมีห้องพักทั้งหมด 50 ยูนิต ห้องพักตั้งแต่ชั้นนี้ขึ้นไปในฝั่งสวนหย่อม(ปีกบนของตัว L)จะได้วิวสวนไปด้วยค่ะ

โดยการจัดยูนิตห้องก็คือ ส่วนฐานของตัว L ฝั่งวิวนอกที่หันไปทางทิศตะวันตกซึ่งเป็นแดดบ่ายค่อนข้างแรงกว่าทิศอื่นหรือแถวด้านล่างของภาพ จัดเป็นยูนิตขนาดเริ่มต้นคือ Type A 27.5-28 ตร.ม. ส่วนทิศตะวันออกซึ่งแดดออ่อนลมดีกว่าจะเป็นยูนิต Type B 34.5 ตร.ม. และส่วนมุมจัดเป็นห้องใหญ่ Type C ฝั่งมุมด้านหลังโครงการที่เป็นทิศใต้ ขนาด 63 ตรม. ส่วนขนาดใหญ่สุดจะอยู่มุมด้านหน้าของโครงการที่หันไปทางทิศเหนือขนาด 71 ตร.ม. ค่ะ

ส่วนปีกบนของตัว L จะจัดแบบเน้นวิวค่ะ เนื่องจากทิศเหนือลมดีแดดอ่อนจริง แต่ก็มีอพาร์ทเม้นท์สูง 8 ชั้นอยู่ (แต่ชั้น 9 – 22 ก็ไม่ได้โดนบังวิวอะไรนะ จะมองไปเห็นวิวอินเตอร์เชนจ์ท่าพระได้อีกด้วย) ฝั่งที่หันไปทิศเหนือก็จะจัดเป็นห้อง Type A 27.5-28 ตร.ม. ส่วนทิศใต้แดดแรงกว่าแต่วิวจะเปิดโล่งกว่า เพราะมีแต่บ้าน 2 – 3 ชั้นเท่านั้นเองค่ะ มองไปได้ไกลทางฝั่งรัชดาท่าพระ ฝั่งนี้ก็จะจัดยูนิต Type A 27.5 – 28 และ B 34.5 มาค่ะ

1ideo tapra pScreen-Shot-2016-01-30-at-12.29.15-PM

ผังชั้น 21 เป็นชั้นที่น่าจะแพงที่สุดชั้นนึงค่ะเนื่องจากได้วิวสูงและจะมีพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Sky Fitness, Sky Lounge, Game room, Meeting Room, Social Club และห้องซาวน่าอยู่ เรียกได้ว่าเป็นชั้นส่วนกลางหลักๆอีกชั้นนึงเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยมียูนิตที่พักอาศัยจำนวน 33 ยูนิต

a1aaaaaideo-thapraIMG_63861

ขึ้นมาชั้น 21 ฝั่งซ้ายมือห้องแรกที่เจอจะเป็น Co-Working Space

ideo thapraIMG_6388

จัดมาเป็นพื้นที่นั่งทำงาน คุยงาน ทำการบ้าน ทำรายงาน โดยมีโต๊ะพร้อมเก้าอี้ทำงานมาให้ พร้อมมีฉากกั้นแบ่งส่วนบนโต๊ะเพื่อความเป็นส่วนตัว

ideo thapraIMG_6390

จากห้อง Co-Working Space จะมีประตูบานเปิดเชื่อมต่อไปส่วนห้องประชุมอยู่

ideo thapraIMG_6392

ในห้องประชุมจัดโต๊ะประชุมพร้อมเก้าอี้มา 2 ชุด ชุดนึงนั่งได้ประมาณ 8 ที่นั่ง และมีจอทีวีสำหรับเปิด Present งานกันได้

ideo thapraIMG_6394

ฝั่งตรงข้ามห้อง Co-Working Space เป็น Lounge & Social Club

a1aaaaaideo-thapraIMG_63951

Lounge & Social Club หรือห้องพักผ่อนชมวิวเมือง ตกแต่งมาหรูหราในแบบ Futuristic โดยมีการตกแต่งเส้นสายล้อกับการตกแต่งภายนอกของตัวอาคาร

ideo thapraIMG_6397

ภายในห้องมีเคาน์เตอร์แบบ Pantry พร้อมตู้เย็นและอ่างล้างจานมาให้ สามารถนำเครื่องดื่มหรือของว่างมาดื่มไปพร้อมพักผ่อนชมวิวไปด้วยได้นั่นเอง

ideo thapraIMG_6409

ถัดมาเป็น Game room

a1aaaaaideo-thapraIMG_64011

มีเก้าอี้ที่นั่งทำงานหรือพักผ่อนไปชมวิวเมืองไปได้ และตรงกลางวางโต๊ะพูลมาให้

a1aaaaaideo-thapraIMG_64021

จัดที่นั่งพักผ่อนมาให้นั่งกันได้หลายจุด

a1aaaaaideo-thapraIMG_64101

ถัดมาเป็น Game room อีกห้องซึ่งจริงๆมีทางเดินเชื่อมต่อกันกับห้องที่วางโต๊ะพูลค่ะ

ideo thapraIMG_6405

ห้องนี้วางโซฟาและโต๊ะเกมมาให้ค่ะ

ideo thapraIMG_6406

เป็นโต๊ะเกมส์ชุดฟุตบอลแบบหมุนค่ะ

ideo thapraIMG_6407

ชุดโซฟาพร้อมอาร์มแชร์และโต๊ะกาแฟสำหรับนั่งพักผ่อน

ideo thapraIMG_6411

ถัดมาจะเป็นทางเดินไปห้องออกกำลังกายและห้องโยคะค่ะ

ideo thapraIMG_6412

ทางเข้าห้องโยคะและแอโรบิกอยู่ทางฝั่งขวามือ

ideo thapraIMG_6414

ภายในห้องโยคะและแอโรบิก จะมีเสื่อโยคะพร้อมบอลพิลลาทีสมาให้หลายชุด และมีกระจกเงาบลีชสีทองมาให้ที่ผนังด้านนึง

ideo thapraIMG_6416

ถัดจากห้องโยคะมาจะเป็นห้องฟิตเนสค่ะ

ideo thapraIMG_6417

ห้อง Sky Fitness ที่อยู่ในชั้น 21 ผนังโดยรอบห้องเป็นกระจกโชว์วิวเมือง สามารถออกกำลังกายและชมวิวเมืองไปด้วยได้ มีเครื่องเล่นมาให้ประมาณ 20 เครื่อง

ideo thapraIMG_6418

มีลู่วิ่งไฟฟ้ามาให้ 4 เครื่อง

a1aaaaaideo-thapraIMG_64191

เครื่องวิ่ง 3 เครื่อง

ideo thapraIMG_6421

และมีเครื่องปั่นจักรยานมาให้ 6 เครื่อง

ideo thapraIMG_6422

มีเครื่องเพาะกาย 2 ชุด

ideo thapraIMG_6429

พร้อมเครื่องซิทอัพ และชุดบาร์ดัมเบลอยู่มุมนึง

1ideo tapra pScreen-Shot-2016-01-30-at-12.30.02-PM

ผังชั้น 22 จะเป็นชั้นที่มีการวางผังเป็นรูปตัว I มีห้องพักทั้งหมด 32 ยูนิต

aideo tapra pScreen-Shot-2016-01-30-at-12.31.00-PM

ผังชั้นดาดฟ้าจะเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ว่ายวนรอบส่วนพักผ่อนที่เป็นเกาะอยู่ตรงกลาง และสวนขนาดใหญ่ของโครงการที่ใช้คอนเซ็ปว่า Cloud Forest พร้อมชมวิวเมืองจากความสูง 23 ชั้น

ideo thapraIMG_6432

จากชั้น 21 จะมีบันไดทางขึ้นไปพื้นที่ส่วนกลางชั้นดาดฟ้าอยู่ด้วย

coverIMG_6602 copy

ขึ้นมาจะเป็นพื้นที่สระว่ายน้ำของโครงการ เป็นสระกลางแจ้งระบบเกลือขนาดใหญ่ ว่ายวนรอบได้ และมีที่พักผ่อนข้างสระเป็นเกาะอยู่ตรงกลาง ที่ขอบรอบๆสระเมื่อเก็บหน้างานเรียบร้อยแล้วจะเป็นระบบน้ำล้นลงมาแบบน้ำตก สร้างเสียงของน้ำที่ทำให้เกิดบรรยากาศที่สงบและเป็นธรรมชาติ โดยใช้คอนเซ็ปว่าสระเมฆขาว หรือ White Cloud Pool เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละส่วนนะคะ

ideo thapraIMG_6635

ข้างสระจะมี Rain Shower มาให้เอาไว้ล้างตัวก่อนลงสระ 1 จุด

ideo thapraIMG_6603

และจัดที่นั่งข้างสระมาให้หลายชุด

ideo thapraIMG_6605

ทางลงสระเป็นแบบขั้นบันไดทรงโค้ง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนาเกลือที่โบลิเวียและอ่างหินปูนที่ตุรกีค่ะ

ideo thapraIMG_6607

มองไปอีกฝั่งจะมีที่นั่งแบบ Sunken Seat ข้างสระมาให้ ที่ขอบรอบๆสระเมื่อเก็บหน้างานเรียบร้อยแล้วจะเป็นระบบน้ำล้นลงมาแบบน้ำตก สร้างเสียงของน้ำที่ทำให้เกิดบรรยากาศที่สงบและเป็นธรรมชาติ

ideo thapraIMG_6611

ที่นั่งแบบ Sunken Seat มีความโค้งเข้ากันกับ Curve ของโครงการ

ideo thapraIMG_6434

มองไปอีกฝั่งจะเห็นทางเดินเป็นสะพานสีขาวข้ามสระลงมาที่ส่วนพักผ่อนที่เกาะตรงกลาง ที่เหมาะจะใช้เดินเล่นชมวิวเมืองท่ามกลางบรรยากาศสวยๆของสระน้ำ และเชื่อมไปยังสวนขนาดใหญ่ชั้นดาดฟ้าของโครงการ

ideo thapraIMG_6621

ขึ้นสะพานข้ามไปดูสวนอีกฝั่งกันต่อค่ะ

ideo thapraIMG_6624

จะมีทางเดินไปสวนแบบนี้ค่ะ โครงการลงต้นไม้มาให้ร่มรื่นดี ราวจับเป็นกระจกเทมเปอร์ ทำให้เห็นบรรยากาศต้นไม้รอบๆด้าน

ideo thapraIMG_6626

ทางเดินในสวนร่มรื่นอย่างที่เห็น ปลูกต้นไม้มาเป็นแนว

ideo thapraIMG_6628

ส่วนกระถางต้นไม้มีขอบยื่นออกมาให้ใช้นั่งพักผ่อนได้ และติดไฟสำหรับตอนกลางคืนมาให้เรียบร้อย

ideo thapraIMG_6629

มีทางลาดขึ้นไปชมวิว ให้บรรยากาศเหมือนเดินป่าด้วยความร่มรื่นของภูมิสถาปัตยกรรมที่โครงการจัดมา

ideo thapraIMG_6631

พื้นที่สวนบางส่วนยังเก็บความเรียบร้อยหน้างานอยู่ค่ะ แต่จะเห็นว่าเป็นมุมที่เหมาะจะขึ้นมาเดินเล่นชมวิวเลย อากาศก็ดีค่ะ ลมพัดสบายๆเลย


แบบห้อง

โครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ มีห้องให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ดังนี้

 • Studio 27.5 sq.m.
 • 1 Bedroom 34.5 sq.m.
 • 2 Bedrooms 63 – 71 sq.m.

และมีห้องตัวอย่างให้เราเข้าไปสำรวจกัน 2 แบบคือขนาดห้องเริ่มต้น Type A Studio 27.5 -28 ตร.ม. และ Type B1 1Bedroom 34.5 ตร.ม. ซึ่งก่อนเราจะพาไปดูห้องตัวอย่าง เราเอาห้องอีก 3 แบบมาให้ดูกันก่อนนะคะ

ideo tapra p20160126_23

Type B2 1Bedroom 34.5 ตร.ม. แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น เมื่อเดินเข้าไปจะเจอกับห้องนั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับห้องนอน กั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจก ติดกันเป็นห้องน้ำที่มีการแยกส่วนเปียกส่วนแห้งให้เรียบร้อย ครัวปิด และพื้นที่ระเบียง

ideo tapra p20160126_24

Type C1-M ขนาด 63 ตร.ม. แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น โดยเมื่อเข้าห้องมาจะเจอกับห้องนั่งเล่น ,uพื้นที่รับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ที่เชื่อมต่อกับครัวปิดและห้องน้ำส่วนกลางที่แยกส่วนเปียกส่วนแห้งให้เรียบร้อย ข้างๆกันเป็นห้องนอนโดยแบ่งเป็นห้องนอนเล็ก ที่ไม่มีห้องน้ำต้องมาใช้ที่ห้องน้ำส่วนกลาง ติดกันเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัวและมีระเบียงให้ด้วย

ideo tapra proom-c2

Type C2 ขนาด 71 ตร.ม. แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น โดยเมื่อเข้าห้องมาจะเจอกับห้องนั่งเล่น ,พื้นที่รับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ที่เชื่อมต่อกับครัวปิดและห้องน้ำส่วนกลางที่แยกส่วนเปียกส่วนแห้งให้เรียบร้อย ข้างๆกันเป็นห้องนอนโดยแบ่งเป็นห้องนอนเล็ก ที่ไม่มีห้องน้ำต้องมาใช้ที่ห้องน้ำส่วนกลาง ติดกันเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว


ห้องตัวอย่าง

room-a1

วันนี้เราจะพาไปชมห้องตัวอย่าง 2 ห้อง โดยห้องแรกที่เราจะพาไปสำรวจกันคือห้องแบบ Studio Type A ขนาด 28 ตร.ม. เปิดเข้ามาจะเป็นส่วนห้องนอนพร้อมพื้นที่ด้านข้างเป็นห้องนั่งเล่นไปในตัว พร้อมห้องน้ำและห้องครัวแบบปิดที่มีประตูเปิดออกไประเบียงได้นะคะ

โดยตัวห้องจะขายแบบ Fully Furnished ค่ะ คือแต่งเฟอร์ครบ จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

ideo thapraIMG_6444

ประตูทางเข้าห้องเป็นประตูบานสำเร็จปิดผิวลายไม้ มีเซาะร่องได้ตามที่เห็นและมีตาแมวไว้ให้ส่องเวลามีคนมาเคาะประตูได้ พร้อมวงกบประตูสีน้ำตาลเข้ม และป้ายบอกเลขห้องติดที่ผนังด้านข้าง

aaIMG_6446-down

มือจับประตูเป็นแบบก้านโยกสแตนเลสพร้อม Digital Door Lock จาก Samsung ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกให้คนในโครงการไปอีกระดับ โดยสามารถกดรหัสผ่านเข้าไป, ไขกุญแจ หรือแตะบัตรก็ได้ค่ะ

ideo thapraIMG_6448

เข้ามาจะเป็นส่วนห้องนอนพร้อมห้องนั่งเล่นอย่างที่เห็นค่ะ ระยะใช้งานกำลังสบายๆ และติดตั้งเฟอร์นิเจอร์มาให้พร้อมอยู่ และพอดีกับห้อง จะเห็นว่าถึงจะบอกว่าเป็นห้องสตูดิโอ แต่ก็มีฉากกั้นส่วนห้องนอนมาให้เป็นสัดส่วนแบบนี้ เดี๋ยวเราพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ พื้นห้องเป็นลามิเนตหนา 8 มม. เพดานห้องสูง 2.6 เมตร สำหรับคอนโดก็ถือว่าให้มาค่อนข้างสูงดี ไฟติดเพดานเป็นไฟดาวน์ไลท์

ideo thapraIMG_6452

โซฟาให้มาเป็นโซฟา 2 ที่นั่งพร้อมโต๊ะข้าง ของจริงคือได้ตามที่เห็นเลยซึ่งก็จะได้โซฟา โต๊ะข้างที่พอดีกับพื้นที่และดีไซน์ที่เข้าชุดกันและมีความต่อเนื่องกันดีค่ะ แต่ไม่ได้ผนังตกแต่งด้านหลังเตียงพร้อมชั้นวางของหลังโซฟา อันนี้ทำมาให้ดูเป็นไอเดียนะคะ ของจริงจะเป็นผนังเรียบทาสีขาว

จะเห็นว่าโต๊ะที่ได้มีความสูงที่ใช้เป็นโต๊ะกินข้าวหรือโต๊ะทำงานได้ และเลื่อนไปเลื่อนมาได้ง่ายด้วย เนื่องจากมีขาล่างตรงกลางโต๊ะขาเดียวทำให้ไม่เกะกะเวลาวางเท้า อีกฝั่งของโต๊ะวางเก้าอี้แบบสตูลทรงสี่เหลี่ยมไม่มีพนักมาให้ ใช้วางขาก็ได้ ใช้เป็นที่นั่งเสริมเวลามีแขกมาก็ดี ระยะใช้งานสบายๆไม่อึดอัดค่ะ

ideo thapraIMG_6457

ใต้โต๊ะข้างและฐานโซฟามีลิ้นชักไว้ให้เก็บของเพิ่มได้แบบนี้

ideo thapraIMG_6509

ระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 2 เมตร

anigif1

ชั้นวางทีวีและชั้นวางของ Built in มาให้ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ดี และทีวีของ Samsung ได้ตามนี้

เปิดหน้าบานชั้นวางทีวีให้ดูค่ะ ทั้งหมดมี Soft Closed คือใช้บานพับแบบเปิดปิดไม่มีเสียงดัง ขวาสุดด้านล่างชั้นวางของจะเป็นว่าเป็นส่วนของชั้นวางรองเท้า ใต้ชั้นวางทีวีจะเป็นลิ้นชักที่ก้นลึกประมาณ 30 เซนติเมตรถึง 4 ลิ้นชัก ใช้เก็บของได้ดี ด้านล่างแบ่งช่องเปิดโล่งติดไฟดาวน์ไลท์มาให้

anigif2

ถัดมาเป็นส่วนห้องนอน มีฉากกั้นห้องเป็นประตูบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีดำ ลูกฟักกระจกใสแบบ 3 ตอนมาให้ ข้อดีคือมีช่องเปิดที่กว้างกว่าแบบ 2 ตอนนั่นเอง

ideo thapraIMG_6460

ตัวรางฝังพื้นเดินไปมาไม่สะดุดแบบนี้

ideo thapraIMG_6461

ส่วนห้องนอน เหลือที่ปลายเตียงห่างประมาณ 1 เมตรจากชั้นวางทีวี ทำให้เดินไปเดินมาได้สบายๆไม่อึดอัด

ideo thapraIMG_6462

ส่วนห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ จะเห็นว่ามีระยะเดินรอบๆได้สบายๆค่ะ ฐานเตียงและหัวเตียงเราได้ตามที่เห็น ไม่รวมฟูกและเครื่องนอนต่างๆนะคะ

ideo thapraIMG_6463

ที่ฐานเตียงมีลิ้นชักเก็บของมาให้ ของจริงได้ตามนี้

ideo thapraIMG_6466

ข้างเตียงฝั่งติดห้องน้ำทำ Built in โต๊ะเครื่องแป้งมาให้พร้อมสตูลและกระจกเงา โต๊ะเครื่องแป้งขนาดให้มาแบบกะทัดรัด พอวางครีม น้ำหอม และอุปกรณ์แต่งหน้าได้ และมีชั้นเก็บของด้านใต้มาอีกสองถาด ด้านล่างโต๊ะเครื่องแป้งมีเต้าเสียบปลั๊กไฟฟ้ามาให้ ใช้เสียบไดร์เป่าผมหรือเครื่องนวดหน้าก่อนนอนได้ในระยะกำลังเหมาะ

anigif3

มองไปทางฝั่งปลายเตียง จะเห็นโต๊ะเก้าอี้พร้อมตู้เสื้อผ้าได้ตามนี้ค่ะ เป็นแบบบานเปิด 4 บาน เปิดบานตู้ให้ดู ด้านในมีส่วนที่ใช้แขวนชุดเดรส แขวนเสื้อ และลิ้นชัก 2 อัน นอกจากนี้ด้านบนมีที่เก็บของเพิ่มด้วยนะคะ แต่ก็ค่อนข้างสูงค่ะ อย่างเราสูง 158 นี่เอื้อมเปิดชั้นเก็บของด้านบนไม่ได้เลย 555 แต่มันก็ดีที่มีที่เก็บของพร้อมหน้าบานแบบกันฝุ่นมาให้นะคะ ถึงจะสูงไปนิดก็เถอะ เพราะใช้เก็บพวกเสื้อกันหนาวหรือพวกกระเป๋าเดินทางใบย่อมๆได้

anigif4

ข้างตู้เสื้อผ้าทำ Built in โต๊ะพร้อมลิ้นชัก, ชั้นลอย และเก้าอี้มาให้ ได้ตามนี้ สามารถใช้เป็นมุมทำงาน รับประทานอาหาร และชั้นลอยก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแนวตั้งได้ดี

ideo thapraIMG_6471

ถัดจากห้องนอนมาจะเป็นประตูบานเปิดเข้าห้องน้ำ ด้านข้างเป็นประตูบานเลื่อนเปิดไปครัวปิดติดระเบียง เราพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ

ideo thapraIMG_6472

เข้าไปดูส่วนห้องน้ำกันต่อค่ะ ธรณีประตูห้องน้ำจะเป็นหินสังเคราะห์สีเทา ข้อดีคือใช้ไปนานๆยังไงก็ไม่บวมขึ้นมาเหมือนธรณีประตูลามิเนตที่ส่งผลให้ประตูห้องน้ำเปิดปิดยากนะคะ แบบนี้ดีกว่าค่ะ

ideo thapraIMG_6473

ห้องน้ำทำขนาดมากำลังดีค่ะ แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกมาให้พร้อมฉากกั้นห้อง ระยะใช้งานกำลังสบายๆไม่อึดอัด พื้นเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้พื้นสีครีมแบบผิวด้านขนาด 60 x 60 เซนติเมตร

ideo thapraIMG_6474

ผนังเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้แบบผิวเงาขนาดเท่ากันปูจรดเพดาน ไฟดาวน์ไลท์ มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ขุด และมีพัดลมดูดอากาศมาให้ ของจริงได้ตามนี้

anigif5

ไล่กันดูไปทีละอย่างนะคะ เริ่มจากอ่างล้างมือกันก่อน ตัวอ่างเป็นของ American Standard พร้อมชั้นเก็บของหน้าบานปิดผิวลายไม้

ideo thapraIMG_6480

เทียบขนาดฝ่ามือกับอ่างให้เห็นระยะใช้งานค่ะ จะเห็นว่าวางของรอบๆอ่างไม่ได้มากนัก แต่พอวางแก้วใส่ยาสีฟันแปรงสีฟัน สบู่ล้างมือ และ Essense หรือพวกกำยานอะไรได้อยู่ค่ะ

aaIMG_6481-down

โถสุขภัณฑ์ของ American Standard หรือแบรนด์เทียบเท่าค่ะ พร้อมที่แขวนทิชชู่และสายฉีดชำระเป็นสีเงินแบบนี้ ท่อระบายน้ำแยกส่วนเปียกส่วนแห้งมาให้ โดยท่อระบายน้ำส่วนแห้งจะอยู่ข้างโถสุขภัณฑ์แบบนี้

ideo thapraIMG_6483

ส่วนอาบน้ำมีฉากกั้นห้องมาให้เป็นกระจกเทมเปอร์ มีก่อธรณีขึ้นมาประมาณ 5 ซม. เพื่อกั้นระหว่างพื้นส่วนเปียกส่วนแห้ง

aaIMG_6484-down

ผนังข้างฝักบัวเตรียมงานระบบสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้เรียบร้อย เทียบขนาดฝ่ามือกับฝักบัวมาให้ดูจะเห็นว่ามีขนาดใหญ่ดีค่ะ นอกจากนี้มีที่วางสบู่ขนาดกะทัดรัดติดมาให้กับชุดฝักบัวด้วย แต่วางได้แค่สบู่อย่างเดียวนะคะ วางอย่างอื่นอาจไม่พอ แนะนำให้ติดชั้นเข้ามุมในส่วนอาบน้ำเพิ่มค่ะ

anigif6

เข้าไปดูส่วนห้องครัวกันต่อค่ะ ครัวจะเป็นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกระจก เฟรมอลูมิเนียมสีเทา แบบเปิดได้ 1 บาน มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน รางประตูฝังพื้นกันสะดุด ส่วนพื้นในห้องครัวจะเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร สีเทาอ่อน

anigif7

ชุดเคาน์เตอร์ครัวเป็นของ Starmark ค่ะ หน้าบานตู้ปิดผิวลายไม้และสีเทาเข้าชุดกันกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆในห้อง เปิดหน้าบานตู้ให้ดูจะเห็นว่าสามารถเก็บของได้หลายอย่างบนชั้นลอยนะคะ เนื่องจากทำชั้นลอยมาให้ฝั่งละสามชั้นเลย

ideo thapraIMG_6510

ลิ้นชักใต้เตาไฟฟ้ามีช่องเอาไว้ให้เก็บช้อนส้อมได้เป็นสัดส่วน

ideo thapraIMG_6502

ท้อปครัวเป็นหินควอตซ์สีขาว ด้านหลังชุดครัวที่ผนังมี Back Splash กันผนังเปื้อนมาให้ ทำให้เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนเตามาเป็นเตาไฟฟ้าแบบ 2 หัวพร้อมเครื่องดูดควันของ Mex พร้อมรางสแตนเลสเอาไว้แขวนอุปกรณ์ทำครัวอย่าง ตะหลิว ทัพพี ที่เห็นในห้องตัวอย่าง

ideo thapraIMG_6501

อ่างล้างจานเป็นอ่างสแตนเลส หลุมสี่เหลี่ยมไม่มีที่พักจานของของ Mex

ideo thapraIMG_6503

มองไปอีกฝั่งของชุดครัว จะเป็นเหมือนพื้นที่ที่ใช้วางของหรือเตรียมอาหารได้ มีมุมวางตู้เย็นมาให้ขนาดกำลังเหมาะ

ideo thapraIMG_6490

จากครัวจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงได้ เวลาทำอาหารก็เปิดประตูระเบียงช่วยระบายอากาศได้อีกทาง

ideo thapraIMG_6506

ธรณีประตูจะก่อสูงขึ้นมาจากพื้นครัวประมาณ 5 เซนติเมตร ช่วยกันความชื้นเวลาฝนตกจากระเบียงเข้ามายังส่วนครัว ตัวพื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม. ผิวด้านสีเทา ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีเทาอ่อน

ideo thapraIMG_6508

พื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกแบบเดียวกับในครัว และวางเครื่องซักผ้าของ Samsung มาให้อีกเครื่อง ของจริงได้ตามนี้ค่ะ

ideo thapraIMG_6507

มองไปด้านบนเป็นแอร์คอมเพรสเซอร์แบบแขวนมาให้พร้อมกริลบังแอร์แบบนี้


room-b1

ห้องตัวอย่างอีกห้องคือห้องแบบ 1 Bedroom Type B ขนาด 34.5 ตร.ม. ตัวห้องแบ่งส่วน Private และ Public มาชัดเจนนะคะ โดยจัดส่วนพับลิคอย่างห้องนั่งเล่นริมระเบียงและครัวอยู่อีกฝั่งนึง ส่วนไพรเวทอย่างห้องนอนจัดอยู่ฝั่งนึง มีระเบียงด้านในติดกับห้องน้ำ ซึ่งข้อดีคือห้องน้ำอยู่ติดห้องนอนก็จริง แต่ไม่ได้อยู่ในห้องนอนนะคะ ทำให้เวลาแขกไปใครมาก็เข้าห้องน้ำจากห้องนั่งเล่นได้เลย โดยไม่ต้องเข้าไปในส่วนห้องนอนค่ะ

โดยตัวห้องในโครงการจะขายแบบ Fully Furnished ทั้งหมดค่ะ คือแต่งเฟอร์ครบ จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

ideo thapraIMG_6516

เข้ามาจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นมองต่อเนื่องไปที่ส่วนครัวปิดและห้องน้ำได้ สเป็ควัสดุเดียวกันกับห้องแรกเลยค่ะ คือส่วนของห้องนั่งเล่นกับห้องนอนจะใช้พื้นลามิเนตหนา 8 มม. เพดานห้องสูง 2.6 เมตร ไฟติดเพดานเป็นไฟดาวน์ไลท์

ideo thapraIMG_6517

มาดูห้องนั่งเล่นกันต่อค่ะ มุมนี้มองกลับไปที่ประตูทางเข้าห้อง ระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 1.5 เมตร เหมาะจะวางทีวีขนาดประมาณ 40 นิ้วอย่างที่ในห้องตัวอย่างให้มานะคะ ชั้นวางทีวีและชุดโซฟาแบบ 4 ที่นั่งพร้อมโต๊ะกระจกสีดำขนาดกำลังดีนี่ก็ได้มาพร้อมกับห้องด้วยเช่นกัน

anigif8

มองไปทางชั้นวางทีวี ชั้นวางทีวีและชั้นวางของ Built in มาให้ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ดี

anigif10

ที่มุมใกล้ประตูทางเข้าในห้องนั่งเล่นจะมีชั้นวางของ Built in มาให้พร้อมบานปิด เปิดหน้าบานออกมาดู ด้านล่างจะเป็นชั้นวางรองเท้า ด้านบนเป็นชั้นวางของ ชั้นเก็บของพวกนี้ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานในคอนโดได้ดีค่ะ มีผลต่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยของห้องในระยะยาวด้วย

ideo thapraIMG_6518

ข้างๆชุดโซฟาแบบสี่ที่นั่งก็จะเหลือระยะห่างจากประตูบานเลื่อนเปิดไปห้องครัวประมาณ 1 เมตร

จะเห็นว่าโต๊ะที่ได้มีความสูงที่ใช้เป็นโต๊ะกินข้าวหรือโต๊ะทำงานได้ และเลื่อนไปเลื่อนมาได้ง่ายด้วย เนื่องจากมีขาล่างตรงกลางโต๊ะขาเดียวทำให้ไม่เกะกะเวลาวางเท้า อีกฝั่งของโต๊ะวางเก้าอี้แบบสตูลทรงสี่เหลี่ยมไม่มีพนักมาให้ ระยะใช้งานสบายๆไม่อึดอัดค่ะ

ideo thapraIMG_6529

ถัดจากห้องนั่งเล่นมา จะเป็นประตูบานเปิดเข้าห้องน้ำ ด้านข้างเป็นประตูบานเลื่อนเปิดไปครัวปิดติดระเบียง เราพาไล่ดูกันไปทีละอย่างนะคะ

ideo thapraIMG_6546

เข้าไปดูส่วนห้องครัวกันต่อ โดยครัวจะเป็นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกระจก เฟรมอลูมิเนียมสีดำ แบบเปิดได้ 1 บานเหมือนกันกับห้องตัวอย่างห้องแรก

ideo thapraIMG_6547

พื้นครัวเป็นกระเบื้องเซรามิกสีเทาอ่อนขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ระยะใช้งานครัวสบายๆค่ะ หลังวางเคาน์เตอร์ครัวไปแล้วเหลือระยะเดินประมาณ 1 เมตร

anigif11

ชุดเคาน์เตอร์ครัวเป็นของ Starmark เช่นกันค่ะ หน้าบานตู้ปิดผิวลายไม้เข้าชุดกันกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆในห้อง และได้ขนาดชุดครัวมาแบบชุดเดียวแต่กว้างกว่าแบบสตูดิโอห้องแรกที่พาไปดูกันนะคะ เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าของ Samsung ของจริงก็ได้ตามนี้ค่ะ

เปิดหน้าบานตู้ให้ดูจะเห็นว่าสามารถเก็บของได้หลายอย่างบนชั้นลอยนะคะ เนื่องจากทำชั้นมาให้ฝั่งละสามชั้น

ideo thapraIMG_6552

ลิ้นชักใต้เตาไฟฟ้ามีช่องแบ่งเอาไว้ให้เก็บช้อนส้อมได้เป็นสัดส่วน

ideo thapraIMG_6554

ท้อปครัวเป็นหินควอตซ์สีขาว ด้านหลังชุดครัวที่ผนังมี Back Splash กันผนังเปื้อนมาให้ ทำให้เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ideo thapraIMG_6553

ส่วนเตามาเป็นเตาไฟฟ้าแบบ 2 หัวพร้อมเครื่องดูดควันของ Mex

ideo thapraIMG_6555

ส่วนอ่างล้างจานเป็นอ่างสแตนเลส หลุมสี่เหลี่ยมไม่มีที่พักจานของของ Mex พร้อมรางสแตนเลสเอาเอาไว้แขวนอุปกรณ์ทำครัวอย่าง ตะหลิว ทัพพี ที่เห็นในห้องตัวอย่าง

ideo thapraIMG_6556

สุดผนังครัวจะมีหน้าต่างมาให้ 1 ชุด เป็นแบบบานกระทุ้งคู่ด้านบนและบานฟิกซ์ด้านล่าง

ideo thapraIMG_6532

ไปดูส่วนห้องน้ำกันต่อค่ะ ธรณีประตูห้องน้ำเป็นหินสังเคราะห์สีเทา ข้อดีคือใช้ไปนานๆยังไงก็ไม่บวมขึ้นมาเหมือนธรณีประตูลามิเนตที่ส่งผลให้ประตูห้องน้ำเปิดปิดยากนะคะ แบบนี้ดีกว่าค่ะ

ideo thapraIMG_6533

สเป็ควัสดุห้องน้ำจะเหมือนกันกับห้องตัวอย่างห้องแรกที่พาไปสำรวจกันเป๊ะค่ะ แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกมาให้พร้อมฉากกั้นห้อง ระยะใช้งานกำลังสบายๆไม่อึดอัด พื้นเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้พื้นสีครีมแบบผิวด้านขนาด 60 x 60 เซนติเมตร สุขภัณฑ์จาก American Standard

ideo thapraIMG_6534

ผนังเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้แบบผิวเงาขนาดเท่ากันปูจรดเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งมาให้ 1 ขุด เพดานเหนือโถสุขภัณฑ์ติดพัดลมดูดอากาศมาให้

ideo thapraIMG_6557

เข้าไปดูส่วนห้องนอนกันต่อค่ะ

ideo thapraIMG_6559

ส่วนห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ ฐานเตียงและหัวเตียงเราได้ตามที่เห็น ไม่รวมฟูกและของตกแต่งต่างๆนะคะ

ideo thapraIMG_6573

ที่ฐานเตียงมีลิ้นชักเก็บของมาให้ ของจริงได้ตามนี้

ideo thapraIMG_6560

ปลายเตียง มีระยะเหลือประมาณ 70 ซม. คือพอเดินไปเดินมาได้ และมี Built in ชั้นวางทีวีมาให้อีกจุด

ideo thapraIMG_6561

ข้างเตียงฝั่งติดผนังมีระยะเดินประมาณ 40 เซนติเมตร และมีโต๊ะข้างเตียงมาให้ตามนี้

ideo thapraIMG_6565

จากห้องนอนมองไปที่ระเบียงในห้องนอนอีกฝั่ง โดยภาพรวม Ideo ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ถือว่าให้ Built in มาเยอะทีเดียวค่ะ ถ้าเทียบกับไอดีโอตัวอื่นๆ อย่างในห้องนอนนี่ก็มีทั้งเตียง ชั้นวางทีวี โต๊ะข้าง ชั้นเก็บของ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง

anigif12

ข้างเตียงจะมีชั้นเก็บของที่ใช้เก็บของด้านบนด้านล่างได้และใช้เป็นโต๊ะข้างเตียงได้ด้วยอยู่แบบนี้ และถัดมาเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงานค่ะ สังเกตใต้โต๊ะทำงานจะมีเต้าเสียบปลั๊กไฟติดผนังมาให้เรียบร้อย

เปิดตู้เสื้อผ้าให้ดู ตู้เสื้อผ้าที่ให้มาถือว่าไม่เล็กนะคะ แต่ถ้าอยู่กันสองคนก็อย่างที่เห็นค่ะ ว่าพื้นที่อาจจะน้อยไป อาจจะต้องหาราวแขวนเพิ่มข้างเตียงฝั่งติดผนังเพื่อแขวนเสื้อผ้าเพิ่ม

ideo thapraIMG_6577

ตรงข้ามตู้เสื้อผ้ามี Built in โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจกเงาและเก้าอี้มาให้ ของจริงได้ตามนี้

ideo thapraIMG_6575

ในห้องนอนจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงค่ะ เปิดได้บานเดียวเหมือนในครัวนะคะ

ideo thapraIMG_6579

ธรณีประตูจะก่อสูงขึ้นมาจากพื้นครัวประมาณ 5 เซนติเมตร ช่วยกันความชื้นเวลาฝนตกจากระเบียงเข้ามายังส่วนห้องนอน พื้นระเบียงเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ราวกันตกเป็นเหล็กโปร่งทาสีเทาเข้ากันกับกรอบบานประตู

ideo thapraIMG_6580

ที่ระเบียงแขวนแอร์คอมเพรสเซอร์มาให้ 2 เครื่องตามนี้ค่ะ


ราคา (ธ.ค. 60)

 • ราคาเริ่มต้น Studio 27.5 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Furnished ราคา 2.29 ล้านบาทหรือประมาณ 83,273 บาทต่อตารางเมตร
 • 1 Bedroom 34.5 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Furnished ราคา 3.49 ล้านบาทหรือประมาณ 101,159 บาทต่อตารางเมตร
 • 2 Bedrooms 63.0 ตารางเมตร ขายแบบ Fully Furnished ราคา 7.236 ล้านบาทหรือประมาณ 114,857 บาทต่อตารางเมตร

พิเศษ ถ้าบอกว่ามาจาก Homenayoo ผู้อ่านทุกท่านจะสามารถเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ 1 ชิ้นฟรี* (TV/Microwave/ตู้เย็น/เครื่องซักผ้า)

 • ค่ากองทุน 500 บาทต่อตารางเมตร
 • ค่าส่วนกลาง 45 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

สอบถามราคาเพิ่มเติมกรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุดค่ะ*


สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการโครงการ IDEO ท่าพระ อินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ทางฝั่งธนบุรี ใกล้แยกท่าพระ อยู่ระหว่างซอยเพชรเกษม 7 และซอยเพชรเกษม 9 โดยจุดเด่นของตัวโครงการคือตั้งอยู่ห่างจากทางขึ้นรถไฟฟ้า MRT สถานีท่าพระประมาณ 100 เมตร ตอนนี้ก็กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้ากันอยู่นะคะ อีกประมาณสี่ปีเมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จก็เพิ่มความสะดวกสบายให้ทำเลนี้ได้อีกมาก เพราะจาก MRT สถานีท่าพระ นั่งไป 5 สถานีถึงสถานีหัวลำโพง, 7 สถานีถึงสีลม, 9 สถานีถึงสยาม

ความอุดมสมบูรณ์สภาพแวดล้อมรอบๆโครงการส่วนใหญ่เป็นตึกแถวและอาคารพาณิชย์แนวชุมชนเก่าแก่ มีความอุดมสมบูรณ์พอสมควรค่ะ ระยะเดินใกล้ๆมีธนาคาร มีร้านอาหารอยู่หลายร้าน

ถ้าอยากกินหรืออยากปรุงอาหารทะเลสดๆจากมหาชัย แนะนำให้ไปเดินตลาดแถวสถานีรถไฟตลาดพลูซึ่งจะมีอาหารทะเลสดๆจากมหาชัยมาขาย อย่างตลาดพลูและตลาดวัดกลาง ร้านอาหาร ขนมโบราณโซนนั้นก็เยอะค่ะ โดยแยกตลาดพลูจะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.6 กิโลเมตร

ส่วนห้างใหญ่ที่ใกล้ๆก็จะมีเดอะมอลล์ท่าพระซึ่งเป็นห้างที่มีคนเดินค่อนข้างเยอะ หรือจะตรงไปวงเวียนใหญ่ก็มีตลาดอยู่หลายแห่ง ใกล้แยกบ้านแขกจะมี Big C อยู่ และมีร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกค่อนข้างเยอะ เนื่องจากมีม.ราชภัฎตั้งอยู่ใกล้ๆกันถึง 2 แห่ง

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว สำหรับคนขับรถ โครงการอยู่ติดถนนเพชรเกษมฝั่งมุ่งหน้าไปแยกท่าพระ โดยอยู่ห่างจากแยกท่าพระประมาณ 160 เมตร ถ้ามองภาพรวมตลอดทั้งเส้นจะเห็นว่าเส้นทางเดินรถผ่านทำเลที่มีลักษณะเป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีประชากรอยู่ค่อนข้างหนาแน่นและมีสี่แยกเยอะ ก็มีผลให้เวลาเข้าออกเช้าเย็นมีการจราจรติดขัดบ้างค่ะ

แต่สี่แยกเหล่านี้มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยระบายรถที่มีเพิ่มมากขึ้นทุกวันให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ล่าสุด แยกไฟฉาย ก็กำลังก่อสร้างอุโมงค์ลอดแยก เพื่อแก้ปัญหาการจราจรบริเวณแยก และลดจุดตัดของการสัญจรลง

สำหรับการเข้าเมือง เนื่องโครงการตั้งอยู่ในฝั่งธนบุรี ซึ่งมีแม่น้ำเจ้าพระยาคั่นระหว่างฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนครอยู่ ทีนี้เวลาขับรถเข้าเมือง จะต้องใช้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไป อย่างเช่น สะพานกรุงธนหรือสะพานซังฮี้, สะพานพระราม 8, สะพานพระปิ่นเกล้าฯ และสะพานพระปกเกล้า โดยแต่ละสะพานจะนำเข้าสู่ถนนสายหลัก เช่น สะพานพระปกเกล้าฯ ไปถ.ประชาธิปก เข้าสู่แยกวงเวียนใหญ่ เป็นต้น

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ –แถวนี้คนไม่ขับรถไปไหนมาไหนค่อนข้างง่าย ถ้าเอาปัจจุบันเดินไป200เมตรก็มีป้ายรถเมล์ มีวินมอเตอร์ไซค์และแท้กซี่ผ่านไปมาตลอด และอยู่ติดถนนใหญ่อยู่แล้ว

ในอนาคตบันไดทางขึ้นรถไฟฟ้าจะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 100 เมตร เป็นระยะที่อยู่ใกล้เดินไปขึ้นได้สบายๆ โดย MRT สายสีน้ำเงิน สถานีท่าพระ เป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ที่กลางสี่แยกท่าพระ

โดยขณะนี้โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินกำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการก่อสร้าง มีความคืบหน้าไปแล้วประมาณ 70% คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2562 หรืออีกประมาณ 4 ปีหลังจากนี้ เมื่อสร้างเสร็จจะมีระยะทางรวมประมาณ 14 กม. เป็นทางใต้ดินยาว 5 กม. มีจำนวน 4 สถานีวิ่งจากหัวลำโพง แล้วจึงเปลี่ยนเป็นวิ่งยกระดับในช่วงสถานีท่าพระ-บางแค ระยะทาง 9 กม. จำนวน 7 สถานี เส้นทางสิ้นสุดลงที่ถ.กาญจนภิเษกของฝั่งธนฯ

การออกแบบโครงการและวัสดุ – ตัวห้องขายแบบ Fully Furnished คือมีชุดครัวและชุดเฟอร์นิเจอร์มาให้ ซึ่งสเป็คมาสวยทั้งคู่และถ้าเทียบกับราคาและทำเลกับคอนโดอื่นๆในโซนเดียวกันก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดีและมีความใส่ใจในรายละเอียด ชุดครัวเป็นหน้าบานปิดผิวลายไม้ของ Starmark สุขภัณฑ์ American Standard มีฉากกั้นห้องน้ำเป็นกระจกเทมเปอร์แต่ฝักบัวเป็นแบบธรรมดาไม่มี Rain Shower นะคะ

นอกจากจะขายแบบ Fully Furnished ที่ให้ Built in มาค่อนข้างเยอะแล้ว ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Samsung ทั้งตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า เตาไมโครเวฟ แถมให้พิเศษ โดยเลือกได้ 1 ชิ้นถ้ามาจาก Homenayoo อีกด้วย ฝ้าเพดานสูง 2.6 เมตร พื้นเป็นลามิเนต 8 มม.กับแกรนิตโต้ 60 x 60 cm.

สิ่งอำนวยความสะดวก – เนื่องจากเป็นโครงการที่มียูนิต 844 ยูนิตที่ถือว่าค่อนข้างใหญ่ ทำให้ได้ส่วนกลางที่ค่อนข้างใหญ่ไปด้วยค่ะ และขึ้นชื่อว่าคอนโดไอดีโอแล้ว ส่วนกลางก็ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่สวยงามมีสไตล์หรูหรา ด้วยคอนเซ็ปแบบฟิวเจอร์ริสติก ที่เห็นได้ค่อนข้างชัด ตั้งแต่ Lobby วิวสวนที่ดูหรูหราที่ชั้น 1, สวนชั้น 6,

ห้องสมุด, ห้องพักผ่อน, ห้องฟิตเนสที่ชั้น 21 แบบชมวิวเมือง ไปจนถึงสวนและสระว่ายน้ำชั้น 22 ที่ออกแบบมาพร้อมคอนเซ็ป White Cloud Pool ว่ายวนรอบเกาะตรงกลางที่เป็นที่นั่งพักผ่อนก็นับว่าจัดมาให้เยอะทีเดียวค่ะ

แต่เรื่องอัตราส่วนลิฟต์ที่มีลิฟต์โดยสาร 4 ตัวต่อยูนิต 844 ยูนิตก็ถือว่าค่อนข้างจะหนาแน่นอยู่ รวมถึงเรื่องที่จอดรถไม่รวมจอดซ้อนคัน 40% ก็ถือว่าเป็นจำนวนที่ค่อนข้างน้อยค่ะ เมื่อเทียบกับปริมาณยูนิตโครงการที่เยอะแบบนี้

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 ติดถนนเพชรเกษม ใกล้แยกท่าพระ ใกล้MRTสายสีน้ำเงินสถานีท่าพระอินเตอร์เชนจ์
ฯการเดินทาง ใช้รถ 8.0 เดินทางสะดวกใกล้ทางด่วน ไปไหนมาไหนง่าย แต่ต้องระวังรถติดเนื่องจากมีแยกเยอะและมีปริมาณคนอยู่เยอะ
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8.0 ห่าง 100 เมตรจากMRTสายสีน้ำเงินสถานีท่าพระอินเตอร์เชนจ์ ใกล้ป้ายรถเมล์ แท็กซี่เยอะ ตุ๊กๆเยอะ วินมอเตอร์ไซค์เยอะ
ห้องและวัสดุ 8.5 แปลนห้องแบ่งได้เป็นสัดส่วนลงตัว ขายแบบ Fully Furnished วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ได้มีความใส่ใจรายละเอียด และมีแถมเครื่องใช้ไฟฟ้า ถือว่าให้ของค่อนข้างเยอะทีเดียว
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.0 มีให้ครบครันและออกแบบได้น่าใช้งาน
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 83,000บาท/ ตร.ม. ได้ทำเลใกล้รถไฟฟ้าอินเตอร์เชนจ์, ใกล้แยกท่าพระ อยู่ฝั่งธนบุรี
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.3 ดีมาก

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 02-316-2222

Website : http://www.ananda.co.th/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.