รีวิว คอนโด KNIGHTSBRIDGE พหลโยธิน-อินเตอร์เชนจ์ ราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท

โพสโดย : admin | วันที่ : 12 August 2017
หมวดหมู่ : Origin Property ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้, คอนโด, คอนโด Origin ออริจิ้น, คอนโด กรุงเทพ, คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

 รีวิว คอนโด Knightsbridge – Phaholyothin Interchange (ไนท์บริดจ์ พหลโยธิน-อินเตอร์เชนจ์)

KNIGHTBRIDE พหลโยธิน

อ่านรีวิวเต็ม สร้างเสร็จพร้อมอยู่ Knightsbridge Phaholyothin-Interchange


สวัสดีค่าผู้อ่านชาว CONDONAYOO ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะขอพาไปชมโครงการ KnightsBridge Phaholyothin – Interchange จาก Origin Property และ One Realestate ที่ร่วมพัฒนาแบบ ทำการตลาด และดูแลการขายโครงการ ซึ่งกำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ค่ะ บนทำเล ติดกับถนนใหญ่พหลโยธิน ตรงข้าม Tesco Lotus หลักสี่ เลยแยกวงเวียนหลักสี่เพียง 400 เมตรเท่านั้น ซึ่งหากใครศึกษาเส้นทางรถไฟฟ้าใหม่คงทราบดีอยู่แล้วว่าทำเลนี้ Hot มากๆ และมีแนวโน้มขยายตัวสูงมากในอนาคต เนื่องจากเป็นจุดตัดโครงการรถไฟฟ้าถึงสองสาย นั่นก็คือ รถไฟฟ้าสายสีเขียว และ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งทั้งสองสถานี อยู่ห่างจากโครงการในระยะเดินถึง 340 เมตรค่ะ รวมถึง รถไฟฟ้าสายสีแดง บนถนนวิภาวดีรังสิต ที่อยู่ไม่ไกล อีกด้วย

ไนท์บริดจ์ พหลโยธิน – อินเตอร์เชนจ์ เป็นคอนโด High Rise 1 อาคาร 2 ทาวเวอร์ สูง 15 ชั้น บนพื้นที่ 5-1-32 ไร่ จำนวนห้องพักทั้งหมด 726 ยูนิต 5 Type กว่า 20 สไตล์ ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 26 ตร.ม. คาดว่าสร้างเสร็จพร้อมอยู่ไตรมาส 4 / 2562

สิ่งอำนวยความสะดวก ประกอบด้วยพื้นที่ส่วนกลางกว่า 3700 ตร.ม. ทั้งหมด 30 อย่างด้วยกัน แบ่งเป็นหลักๆคือสวนสาธารณะ, Grand Lobby, Club House พร้อมสระว่ายน้ำกว้าง 35 เมตร, Social Club ขนาดใหญ่, สวนลอยฟ้า และ Sky Lounge สามารถชมวิวได้ 360 ํ ซึ่งเป็นส่วนกลางที่ลูกบ้านจะได้ประโยชน์จากการใช้งานอย่างแท้จริงค่ะ ในราคา Presale เริ่มต้นเพียง 1.89 ล้านบาท* เปิด ลงทะเบียน รอบ VIP วันที่ 17 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ค่ะ

รายละเอียดโครงการจะเป็นอย่างไรเลื่อนลงไปด้านล่างได้เลยค่ะ 😉

ชมโฆษณา KNIGHTBRIDE พหลโยธิน – อินเตอร์เชนจ์

ชื่อโครงการ Knightsbridge Phaholyothin-Interchange ไนท์บริดจ์ พหลโยธิน-อินเตอร์เชนจ์
เจ้าของโครงการ ออริจิ้น พร๊อพเพอร์ตี้
ลักษณะห้องและขนาดห้อง 1 Bed : Superior : 21.3 – 31.7 Sq.m.
1 Bed : Deluxe : 28.2 – 29.8 Sq.m.
1 Bed Plus : Suite : 33.4 – 38.8 Sq.m.
2 Bed : Penthouse : 48.9 – 51.2 Sq.m.
Duplex : 33 – 62.0 Sq.m.
เนื้อที่ทั้งหมด 5-1-32 ไร่
จำนวนตึก 1 Building + 2 Tower
จำนวนชั้น 15 ชั้น
จำนวนห้อง 726 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 40%
โซน หลักสี่
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธิน
รถไฟฟ้าสายสีเขียว,สายสีชมพู และสายสีแดงในอนาคต
รถโดยสารที่ผ่าน 34, 39, 114, 356, 188, 185, 503, 522, 543
ที่ตั้ง ถนนพหลโยธิน (ตรงข้าม Tesco Lotus หลักสี่) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220
กำหนดการ เปิด ลงทะเบียน รอบ VIP วันที่ 17 มิ.ย. 60
ปีที่สร้างเสร็จ ไตรมาส 4 / 2562
ราคา เริ่มต้น 1.89 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม 98,000 บาท/ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Tesco Lotus หลักสี่ 100 เมตร
 • Big C สะพานใหม่ 1.5 กม.
 • IT Square หลักสี่ 2.4 กม.
 • Central รามอินทรา 1.2 กม.
 • Central แจ้งวัฒนะ 8.3 กม.
 • ตลาดยิ่งเจริญ 2.3 กม.
 • Venice Di Iris 6.5 กม.
 • The JAS รามอินทรา 3.1 กม.
 • Ease Park 4.7 กม.
 • The Avenue 5 กม.
 • Central ลาดพร้าว 8 กม.
 • รร.ไทยนิยมสงเคราะห์ 140 เมตร
 • ม.เกริก 1 กม.
 • ม.ราชภัฏพระนคร 1.1 กม.
 • ม.นอร์ท กรุงเทพ 3 กม.
 • ม.ศรีปทุม 3.8 กม.
 • รร.ฤทธิยะวรรณาลัย 5.3 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ 5.1 กม.
 • รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล 1.4 กม.
 • รพ.ภูมิพล 4 กม.
 • สนามมวยลุมพินีใหม่ 2.2 กม.
 • สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ 5 กม.
 • สนามบินดอนเมือง 6 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก 1. Grand Lobby
2. Business room
3. Co-working space
4. Private lobby
5. 3 Daily Shops
6. Rolling hill garden
7. Pocket Garden
8. Playground
9. Game pool
10. Laundry
11. Coin operate vending machine
12. Private nook
13. Sunken lounge
14. Bean bag zone
15. Sun bed
16. 35 m. L-shape swimming pool
17. Curve Jacuzzi
18. Reflecting pond
19. Multipurpose lawn
20. Secret Garden
21. Semi Outdoor Terrace
22. Yoga room
23. Fit club
24. The Excited Sky bridge
25. Sky lounge
26. Sky sunset party
27. Sky rolling Garden
28. Sky BBQ area
29. Sky Social deck
30. 360 ํ Viewpoint
จุดเด่นของโครงการ Knightsbridge Phaholyothin-Interchange คอนโด High Rise บนทำเลที่ใกล้ถึง 2 สถานีรถไฟฟ้าในอนาคต New North Bangkok กับราคาที่ดึงดูด พร้อมด้วย Facilities ส่วนกลางที่ตอบสนองการพักอาศัยอย่างแท้จริง และฟังก์ชั่นห้องสวยงามลงตัว ในราคาเริ่มต้น ไม่เกิน 2 ล้านบาท

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::
ถนนพหลโยธิน (ตรงข้าม Tesco Lotus หลักสี่) แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220

66666

พิกัด GOOGLE MAP : 13.878948, 100.598378

map-knightsbridge-paholinterchange-01-01

ทำเล โครงการ Knightsbridge Phaholyothin-Interchange ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้ารังสิต ติดถนนใหญ่ ใกล้แยกวงเวียนหลักสี่ ตรงข้าม เยื้องๆกับ Tesco Lotus หลักสี่ค่ะ ซึ่งถือว่าอยู่ในพื้นที่ชานเมืองตอนเหนือของกรุงเทพที่น่าสนใจมากๆ เนื่องจากปัจจุบันหากผู้ที่ใช้ถนนพหลโยธินเดินทางเป็นเส้นทางหลัก ในโซนหลักสี่โครงการจะถูกกว่าโซนเกษตร-ลาดพร้าวถึง 40% ค่ะ ซึ่งเป็นโซนที่อยู่อาศัยในแนวราบ พึ่งพาการเดินทางโดยรถยนต์เป็นหลัก ปัจจุบันมีโครงการคอนโดขึ้นหลายแห่งมากเนื่องด้วยการมาถึงของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสีชมพู ที่ตัดกันบริเวณวงเวียนหลักสี่พอดีค่ะ มีสถานที่ราชการหลายแห่งกระจายตัวอยู่รอบๆ ส่วนโซนติดถนนใหญ่จะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3–5 มีร้านค้า สำนักงาน ค่อนข้างหลากหลายประเภท ตั้งแต่ร้านอาหารเล็กๆ, ร้านขายของชำ, คลีนิค ไปจนถึงสถาบันเสริมความงามและอื่นๆ รวมถึงในรัศมี ไม่เกิน 2 กม. รอบๆแยกวงเวียนหลักสี่ มีสาธารณูปโภคหลัก และขนาดใหญ่ หลายแห่งเลยเช่นกัน

map-knightsbridge-paholinterchange-03-03

การเดินทางด้วยรถยนต์ หลักๆจะใช้ถนนพหลโยธิน ที่ตัดกับ ถ.แจ้งวัฒนะ และ ถ.รามอินทรา ที่บริเวณวงเวียนหลักสี่พอดีค่ะ เส้นพหลโยธินจะเป็นอุโมงค์ลอดใต้วงเวียน ส่วนรามอินทรา กับแจ้งวัฒนะ จะเป็นสะพานข้ามแยกวงเวียนไป การเดินทางมายังโครงการหรือไปที่อื่นๆจะยึดที่วงเวียนนี้เป็นหลักเลย เนื่องจากโครงการอยู่ตรงข้าม Tesco Lotus พอดีเยื้องกันเล็กน้อยทำให้การวิ่งจาก ถ.พหลโยธินมุ่งหน้าทางเหนือ ไม่สามารถลอดใต้อุโมงค์ได้นะคะ เพราะจะเลยไปทางสะพานใหม่เลยค่ะ ติดเกาะกลาง ชิดซ้ายไม่ได้ ต้องออกวงเวียนด้านข้างเท่านั้น ซึ่งก็ไม่ได้ลำบากอะไรนะอย่าเผลอลงอุโมงค์แล้วกัน ถนนเส้นหลักอื่นๆ ก็เช่น

 • ถนนรามอินทรา มุ่งหน้าไปทางด้านตะวันออก มุ่งหน้ามีนบุรี สามารถวิ่งออกสู่ ถ.ลาดปลาเค้า, แยกมัยลาภ, ถ.สุขาภิบาล5 และวัชรพล รวมถึงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ได้
 • ถนนแจ้งวัฒนะ ใช้วิ่งไปปากเกร็ดผ่านถนนวิภาวดีรังสิต หรือขึ้นทาวด่วนดอนเมืองโทลเวย์ รวมถึงขึ้นทางด่วนศรีรัชที่บริเวณเลยแยกคลองประปาไป
 • ถนนเทพรักษ์ หรือ ถ.รัตนโกสินทร์สมโภชน์ เป็นถนนตัดใหม่ที่เพิ่งเปิดให้วิ่งไม่นานมานี้ค่ะ ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนพหลโยธิน วัชรพล และถนนสุขาภิบาล 5 รวมถึงทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ ในอนาคตจะมีตัดขยายถนนเส้นนี้ออกไปอีกทั้งสองฝั่งค่ะ คือจากถนนพหลโยธินเชื่อมต่อกับถนนวิภาวดีรังสิต และจากถนนสุขาภิบาล 5 ยิงยาวไปเชื่อมกับถนนหทัยราษฎร์และถนนนิมิตใหม่ ในอนาคตก็จะเป็นถนนทางเลือกอีกเส้นทางหนึ่งที่จะช่วยลดการจราจรติดขัดบริเวณถนนรามอินทรา เป็นอย่างดีค่ะเนื่องจากเป็นถนนที่วิ่งขนานกำกับเส้นรามอินทราและสายไหมพอดีเลยด้วย และอาจจะช่วยขยายความเจริญจากย่านดอนเมือง-สะพานใหม่ ไปสู่ย่านหทัยราษฏร์ นิมิตใหม่ด้วยเช่นกัน

map-knightsbridge-paholinterchange-05

ความอุดมสมบูรณ์ โครงการอยู่ในทำเลที่สาธารณูปโภคที่ครบครันมากๆ ทั้งในระยะเดิน และระยะขับรถค่ะ อยู่ตรงข้ามกับ Tesco Lotus หลักสี่ซึ่งถือเป็นสาธารณูปโภคหลักของที่นี่ ระยะเดินประมาณ 100 เมตร เท่านั้น (รวมข้ามสะพานลอยไปแล้วถึงเลย) ซึ่งด้านหน้าโลตัสก็มีตลาดนัด และโลตัสที่นี่ถือเป็นสาขาที่เรียกได้ว่าค่อนข้างใหญ่ค่ะ ด้านในมีแบรนด์ร้านอาหารหลากหลายมากมายทั้ง Pizza Hut, KFC, Mc donald เป็นต้น, ถัดจากโลตัสก็จะเป็น B Quick และโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ค่ะ

รูปถ่ายวงเวียนหลักสี่.001

ส่วนสาธารณูปโภคอื่นๆในรัศมี 5 กม. ก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น Central แจ้งวัฒนะ, IT Square, Central รามอินทรา, Hyper Market และ คอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่งทั้งเก่า และเพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดปีนี้ก็เช่น Ease Park บริเวณถนนรามอินทราไม่ไกลนี้เองค่ะ และ The Jas ลาดปลาเค้า, Plearnary Mall, Venice Di IRIS รวมถึงตลาดนัดขนาดใหญ่ก็สามารถวิ่งไปได้ทั้งเส้นเลียบด่วนรามอินทรา, จากโครงการวิ่งออกลาดปลาเค้าทะลุนวมินทร์-โชคชัย4-ลาดพร้าววังหิน หรือวิ่งจาก ถ.พหลโยธินตรงสู่ 5 แยกลาดพร้าวจากวงเวียนหลักสี่ได้ภายใน 8 กม. หรือ ม.เกษตรศาสตร์ 5.5 กม. เท่านั้นค่ะ

การมาถึงของห้างสรรพสินค้าและคอนโดที่ต่างก็แห่กันมาลงในทำเลย่านหลักสี่นับว่าเป็นนิมิตหมายอันดีของการเจริญเติบโตและมูลค่าโครงการในอนาคต ซึ่งเหมาะทั้งการซื้อเพื่ออยู่อาศัย และลงทุนมาก เพราะก็อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน และสถานที่ราชการมากมาย เช่น ม.ราชภัฏพระนคร, สถานที่ราชการอื่นๆเช่น สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์, ศาลปกครอง, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, การไฟฟ้านครหลวง, ม.ศรีปทุม, กองพันทหารราบ11 เป็นต้นเท่านั้น มีอีกหลายที่มากให้บรรยายในนี้ทั้งหมดก็อาจจะยืดยาวไปหน่อยค่ะ เพราะมีตลอดเส้นทางจริงๆ สะดวกสบายทั้งหน้าโครงการ ทั้งระหว่างทางเดินทางเข้า-ออกเมือง และระหว่างทางกลับบ้านก็สามารถแวะ Shopping ซื้อของ ตามตลาดต่างๆได้

จุดขึ้นทางด่วน

map-knightsbridge-paholinterchange-02

ที่ใกล้โครงการที่สุด ก็จะเป็น ดอนเมืองโทลเวย์ฝั่งขาเข้าเมืองค่ะ โดยจะมีระยะห่างจากโครงการประมาณ 4 กิโลเมตร จากโครงการวิ่งไปกลับรถบริเวณก่อนถึงแยก ถ.เทพรักษ์ หรือ รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล แล้ววิ่งเข้าวงเวียนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ เลี้ยวซ้ายขึ้นโทลเวย์ได้เลยค่ะ ส่วนฝั่งขาออกเมือง ก็สามารถใช้เส้นทางเดียวกันได้เช่นกัน แต่จะขับเลยไปกลับรถ บริเวณหน้า ปณ.หลักสี่ แล้วเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางเหนือได้

ตัวโครงการอยู่ก่อนถึง ซ.พหลโยธิน 57 ซึ่งเป็นซอยทางลัดสามารถวิ่งทะลุออกสู่ ซ.แจ้งวัฒนะ 4 ได้ค่ะ หากถ.พหลโยธินรถติด เนื่องจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ก็สามารถเลี่ยงมาทางนี้ได้

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า

map-knightsbridge-paholinterchange-07

โครงการอยู่ติดถนนใหญ่พหลโยธินในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) พาดผ่านตลอดเส้นค่ะ โดยโครงการของเราจะอยู่ห่างจาก สถานีอนุสาวรีย์หลักสี่ เพียง 340 เมตร เท่านั้นค่ะ ตำแหน่งที่ตั้งสถานีอยู่เลยซอยพหลโยธิน 57 ก่อนถึง ซ.59 ซึ่งเป็นสถานีที่สะดวก และใกล้ที่สุดค่ะ

map-knightsbridge-paholinterchange-06

สามารถนั่งจาก สถานีอนุสาวรีย์หลักสี่ ไปยัง สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ที่จะ Interchange กับ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่ สถานีวงเวียนหลักสี่ พอดี ในระยะเดินจากหน้าโครงการประมาณ 400 เมตร หากมีเวลา ชิลๆ ก็สามารถเดินมาถึงได้ใน 7 นาทีเท่านั้น

โดยภาพด้านบนเป็นภาพจาก Office Website VDO ของ mrta-greenlinenorth.com ซึ่งสามารถคลิกเข้าไปชมได้ ที่นี่ ค่ะ

map-knightsbridge-paholinterchange-09

ในอนาคตก็จะสามารถนั่ง รถไฟฟ้าสายสีชมพูไปต่อ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานีหลักสี่ (2 กม.) โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 อีกทั้งถนนวิภาวดีรังสิตยังมีโครงการที่จะขยาย Airport Ralk Link เชื่อมต่อ สนามบินดอนเมือง กับ สนามบินสุวรรณภูมิ อีกด้วย ที่สถานีหลักสี่ เช่นกันค่ะ เรียกได้ว่าทำเลที่ตั้งโครงการนี้ เป็นทำเลที่เหมาะสมกับชื่อห้อยท้ายว่า Interchange จริงๆ หากรถไฟฟ้าสร้างเสร็จแล้ว จะสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งค่ะ

แต่ในปัจจุบัน รถไฟฟ้าใกล้ที่สุดจะเป็น MRT พหลโยธิน ที่บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว ห่างจากโครงการ 8 กม. ซึ่งสามารถนั่งรถสองแถวไปได้ มีวิ่งผ่านหน้าโครงการ หรือเรียก Taxi จะไวกว่าค่ะมีวิ่งผ่านไปมาตลอดเวลา รวมถึงรถตู้ และป้ายรถเมล์ ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 200 เมตร โดยมีรถเมล์สายที่ผ่าน คือ 34, 39, 114, 356, 188, 185, 503, 522, 543 ส่วนวินมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าปากซอยพหลโยธิน 57 เดินไปได้ในระยะ 80 เมตรค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map-knightsbridge-paholinterchange-03

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ทางยกระดับอุตราภิมุข(ดอนเมืองโทลเวย์) > ถ.แจ้งวัฒนะ > วงเวียนหลักสี่ > ถ.พหลโยธิน > Knightsbridge Phaholyothin-Interchange

car-wynnn-01

การเดินทางวันนี้เริ่มต้นจาก ทางยกระดับอุตราภิมุข จ่ายค่าผ่านทางที่ ด่านดินแดง1 แล้วตรงยาวออกป้าย ศูนย์ราชการ เพื่อออกสู่ ถ.แจ้งวัฒนะ และกลับรถเข้ารามอินทราค่ะ

car-wynnn-02

เจอป้าย ศูนย์ราชการ-ปากเกร็ด-แจ้งวัฒนะ ให้ชิดซ้ายเพื่อออกสู่ ถ.แจ้งวัฒนะ

car-wynnn-03

เลี้ยวซ้ายไปตามทางเลยค่ะ เห็น IT Square ด้านหน้า

car-wynnn-04

วิ่งตรงสู่ ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อเจอไปรษณียืหลักสี่อยู่ด้านซ้าย ให้กลับรถบริเวณก่อนถึงไปรษณีย์ค่ะ ชิดขวาไว้เลย

car-wynnn-05

กลับรถมาแล้วก็จะเจอป้ายวิ่งตรงมุ่งหน้าสู่ ถ.รามอินทรา ให้ขึ้นสะพานข้ามแยกไปค่ะ

car-wynnn-06

ชิดซ้ายและตรงไปตามป้ายสะพานใหม่-ลาดพร้าวเลยค่ะ

car-wynnn-07

ชิดซ้ายเข้าข้างสะพานข้ามแยกรามอินทรา หรือวงเวียนหลักสี่นั่นเอง

car-wynnn-08

จากข้างสะพาน เลี้ยวซ้าย ตามป้ายสะพานใหม่ ออกสู่ ถ.พหลโยธิน

map-knightsbridge-paholinterchange-04

วิ่งเลยวงเวียนหลักสี่มาไม่ไกล ก็จะเจอโครงการ Knightsbridge Phaholyothin-Interchange อยู่ก่อนถึงสะพานลอย และโชว์รูม Mitsubishi เยื้องๆกับ Tesco Lotus หลักสี่ ที่เห็นค่ะ

IMG_6043

ซุ้มทางเข้าโครงการและหน้าตาอาคารสำนักงานขาย ซึ่งใกล้จะเปิดให้เข้าชมกันในเร็วๆนี้แล้วค่ะ

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map-knightsbridge-paholinterchange-01-01-01-01-01-01

 • แยกวงเวียนหลักสี่ 400 เมตร
 • ถนนรามอินทรา 600 เมตร
 • ถนนแจ้งวัฒนะ 400 เมตร
 • ถนนเทพรักษ์ (รัตนโกสินทร์สมโภช) 1.5 กม.
 • ถนนวิภาวดี – รังสิต 2.2 กม.
 • ถนนงามวงศ์วาน 5.1 กม.
 • ถนนเกษตร – นวมินทร์ 5.1 กม.
 • ถนนรัชดาภิเษก 6.5 กม.
 • แยกลาดปลาเค้า 2.8 กม.
 • แยกมัยลาภ 4.9 กม.
 • แยกวังหิน 6.5 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map-knightsbridge-paholinterchange-01-01-01-01-01

 • Tesco Lotus หลักสี่ 100 เมตร
 • Big C สะพานใหม่ 1.5 กม.
 • IT Square หลักสี่ 2.4 กม.
 • Central รามอินทรา 1.2 กม.
 • Central แจ้งวัฒนะ 8.3 กม.
 • ตลาดยิ่งเจริญ 2.3 กม.
 • Venice Di Iris 6.5 กม.
 • The JAS รามอินทรา 3.1 กม.
 • Ease Park 4.7 กม.
 • The Avenue 5 กม.
 • Central ลาดพร้าว 8 กม.
 • รร.ไทยนิยมสงเคราะห์ 140 เมตร
 • ม.เกริก 1 กม.
 • ม.ราชภัฏพระนคร 1.1 กม.
 • ม.นอร์ท กรุงเทพ 3 กม.
 • ม.ศรีปทุม 3.8 กม.
 • รร.ฤทธิยะวรรณาลัย 5.3 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ 5.1 กม.
 • รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล 1.4 กม.
 • รพ.ภูมิพล 4 กม.
 • สนามมวยลุมพินีใหม่ 2.2 กม.
 • สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ 5 กม.
 • สนามบินดอนเมือง 6 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

IMG_6043

map-knightsbridge-paholinterchange-05

ก่อนไปชมรายละเอียดโครงการ เราจะพาเดินชมสภาพแวดล้อมและสาธารณูปโภคบริเวณรอบกันก่อนนะคะ

IMG_6028

การเดินชมเริ่มต้นจากหน้าสนง.ขาย ไปทางซ้ายมือ หรือทางวงเวียนหลักสี่ก่อนค่ะ

Untitled-1

IMG_5964IMG_5967

จากหน้าโครงการเรา หากมองลงไปทางทิศใต้ จะเจอวงเวียนหลักสี่ที่เราเพิ่งผ่านมาเมื่อสักครู่ค่ะ และ รร.ไทยนิยมสงเคราะห์อยู่ฝั่งตรงข้าม ร้านแก๊สรถยนต์ และ คอนโด Silk Place เพื่อนบ้านของเรา

IMG_5968

คอนโด Silk Place ค่ะ

IMG_5973

โครงการเราอยู่เยื้องๆกับ รร.ไทยนิยมสงเคราะห์ สามารถเดินไปได้ แต่ต้องข้ามสะพานลอยจากปากซอยพหลโยธิน 57 ดีกว่านะคะ เพราะบริเวณนี้เป็นทางขึ้นจากอุโมงค์วงเวียนหลักสี่พอดี เดินตัดไปเลยไม่ได้ค่ะ

Untitled-1-02

จากตรงข้ามรร.ไทยนิยมสงเคราะห์ มองย้อนกลับไปที่โครงการของเรา มองเห็นสะพานลอย และ Tesco Lotus หลักสี่ฝั่งตรงข้าม

IMG_5980

เดินมาถึงหน้าป้าย อาคารสนง.ขาย KnightsBridge ค่ะ เราจะพาเดินตรงไปทางสะพานใหม่นะ

IMG_5981

จากหน้าโครงการ เดินมาหน่อย ก็จะเจอกับสะพานลอย ข้ามฝั่งไปยังเทสโก้โลตัสแบบนี้

IMG_5982

พื้นที่ข้างเคียงโครงการเราเป็นถนนส่วนบุคคลค่ะ ถัดไปก็จะเป็นโชว์รูมมิตซูบิชิ

IMG_5986

มีที่จอดจักรยานอยู่ติดถนนใหญ่ หน้าโชว์รูมมิตซู

IMG_5987

ข้างโชว์รูมมิตซู จะเป็น ซ.พหลโยธิน 57 ซึ่งเป็นซอยทางลัดสามารถทะลุออกสู่ ซ.แจ้งวัฒนะ 4 ได้ค่ะ

IMG_5990

มองเข้าไป ในซ.พหลโยธิน 57 มีพี่วินมอเตอร์ไซค์อยู่ซ้ายมือ

IMG_5989

อัตราค่าบริการ พี่วินมอเตอร์ไซค์ ซ.พหลโยธิน 57 ที่ใกล้โครงการที่สุด ระยะเดินเพียง 80 เมตรเท่านั้นค่ะ

IMG_5993

หน้าตาโชว์รูมมิตซูบิชิ เป็นอาคารสูงเท่าอพาร์ทเมนท์ 8 ชั้นค่ะ

IMG_5994

จะพาเดินย้อนกลับไปขึ้นสะพานลอย ข้ามฝั่งไปเทสโก้โลตัสกันนะ

IMG_5996

ตอนนี้เราอยู่บนสะพานลอยแล้วค่ะ ก็จะเห็นทำเลสภาพแวดล้อมโครงการเราชัดเจนมากยิ่งขึ้นจากมุมสูง ข้างเคียงเราเป็น Silk Place พหลโยธิน-หลักสี่ คอนโด High Rise สูง 15 ชั้น เพื่อนบ้านเรา

IMG_5999

หน้าตาอาคารสนง.ขาย และที่ตั้งโครงการเราชัดๆอีกมุมค่ะ

Untitled-1-03

จากสะพานลอยมองกลับไปทางสะพานใหม่ เลยโชว์รูมมิตซูไปก็จะมีปั๊มน้ำมัน ปตท. และ 7-11 ด้วยนะคะ

IMG_6008

เดินข้ามสะพานลอย ไปชมทำเลฝั่งโลตัสหลักสี่กัน

IMG_6009

ภาพบนสะพานลอย มองไปยัง Tesco Lotus หลักสี่ฝั่งขวามือ (มุ่งหน้าอนุสาวรีย์หลักสี่) จะเป็นร้าน B Quick ค่ะ

IMG_6010

ส่วนซ้ายมือก็จะเป็น Tesco Lotus ซึ่งมีตลาดนัดอยู่ด้านหน้า

IMG_6019

ลักษณะของตลาดเดิมก็จะเป็นทางเชื่อมกันแดดจากถนนใหญ่ของโลตัสเพื่อให้คนเดินเข้าห้างได้สะดวกสบายค่ะ

IMG_6020

มีพี่วินมอเตอร์ไซค์ อยู่ที่ปากทางเข้านี้ด้วย หากต้องการวิ่งไปโซนวงเวียนหลักสี่ ตรงไปแยกเกษตร ข้ามมาเรียกที่ฝั่งนี้ จะสะดวกสบายกว่าค่ะ เพราะไม่ต้องไปกลับรถไกลถึงตลาดยิ่งเจริญ ซึ่งรถติดมาก

IMG_6021

อัตราค่าบริการวินเทสโก้โลตัส

IMG_6022

เวลาที่เราเข้ามาพาชมกันนี้ เป็นวันธรรมดา เวลาประมาณ 13.00 น.ค่ะ ก็พอมีร้านอาหาร และร้านเสื้อผ้าเปิดอยู่นะ ตอนเย็นๆ ค่ำๆ แดดร่มลมตกจะคึกคักกว่านี้

IMG_6023

มีร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้าน

IMG_6024

สินค้าแฟชั่นก็มีหลายร้านเช่นกันค่ะ

IMG_6027

ซุ้มร้านกาแฟเป็นตอนกลางวันจนถึงค่ำ

IMG_6045

เดินกลับมาที่อาคารสนง.ขายแล้วค่ะ ตัวสำนักงานเชื่อมต่อเป็นอันเดียวกับซุ้มทางเข้า โถง Lobby กระจกสุงสไตล์โมเดิร์น ตัดเป็นรูปตัว L เข้าไปด้านใน ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องตัวอย่าง

IMG_6046

พื้นที่ตั้งโครงการอยู่ด้านหลังซุ้มทางเข้า อาคารสำนักงานขายนี้พอดีเลยค่ะ เมื่อขับรถเข้ามาให้เบี่ยงซ้าย จะเจอกับที่จอดรถ

IMG_6047

ที่จอดรถ ด้านซ้ายมือ ที่รองรับผู้มาติดต่อ มองเห็น Silk Place คอนโด

IMG_20170511_124053

สภาพแวดล้อมมุมมองจากภายใน Site ไปยังทิศตะวันตกค่ะ พื้นที่ข้างเคียงเป็นที่ดินเปล่า

IMG_20170511_124106

ส่วนสภาพแวดล้อมทางด้านทิศเหนือ จะเป็นชุมชนบ้านพักอาศัย อาคารรีเจนท์โฮม สูง 8 ชั้นด้านซ้ายมือ ส่วนขวามือเป็นโชว์รูมมิตซูบิชิ ติดถนนใหญ่พหลโยธิน สำหรับอาคารสำนักงานขายและห้องตัวอย่าง


:::: ตัวโครงการ ::::

IMG_4933

โครงการ Knightsbridge – Phaholyothin Interchange เป็นคอนโดมิเนียม High Rise สูง 15 ชั้น บนที่ดินขนาด 5-1-32 ไร่ จำนวน 726 ยูนิต ค่ะ

map-knightsbridge-paholinterchange-08-08

ภาพจำลองตำแหน่งอาคารจากมุมสูง ลักษณะอาคารจะแบ่งเป็น 2 Tower ตั้งอยู่บนโพเดียม 1 อาคาร ชั้น 1-3 จะเป็นอาคารจอดรถและ Grand Lobby, Business room, Co-working Space, Private Lobby และสามร้านค้าที่ชั้นล่าง รวมถึงสวนสาธารณะ

ลักษณะการเดินรถบริเวณด้านหน้าจะมี Drop-Off ขนาดใหญ่ เป็นวงเวียนกลับรถ และเดินรถทางหลักทวนเข็มนาฬิกา วนไปทางซ้ายมือค่ะ วงเวียน Drop Off จะมีสองจุด จุดหลักคือทางทิศใต้ติดปากทางเข้าถ.พหลโยธิน ส่วนอีกจุด จะอยู่ทางทิศเหนือ บริเวณมุมช่วงต่อของ 2 Tower และวนอ้อมไปด้านหลังของอาคาร เข้าสู่ที่จอดรถในร่มบริเวณ Podium ชั้น 1-3 ของโครงการนั่นเอง

Main Facilities จะถูกจัดที่ชั้นล่าง, ชั้น 4-5 ที่เป็น Club House และสระว่ายน้ำ สุดท้ายคือชั้น 15 ที่เป็นสวนสาธารณะและสะพานเชื่อมต่อระหว่าง 2 Tower ให้สามารถชมวิวได้แบบ Panoramic ซึ่งพื้นที่ส่วนกลางที่นี่ จัดมาให้ถึง 3,700 ตร.ม. 30 ฟังก์ชั่นด้วยกันค่ะ ที่พูดได้เลยว่ารองรับการใช้ชีวิตการทำงานได้อย่างแท้จริง

Untitled-1-01

ผังพื้นชั้น Ground จะเห็นว่ารอบโครงการมีพื้นที่สวนเยอะเลยทีเดียวค่ะ เป็นจุดพักผ่อนสวยงามบริเวณมุมของที่ดิน ที่สามารถเข้าไปนั่งเล่นพักผ่อน หรือเป็นทางเดินให้ร่มเงาบริเวณรอบโครงการ รวมถึงสนามเด็กเล่นด้วย โดยส่วนกลางภายในอาคารประกอบด้วย Grand Lobby ขนาดใหญ่, Business room ห้องประชุมสำหรับติดต่องาน, Co-working space รวมถึง Private lobby และร้านค้าทั้งหมด 3 ร้าน (ใหญ่ 1 เล็ก 2)

IMG_4900

มาชมโมเดลควบคู่กันไปนะคะ ภาพนี้คือทางเข้าโครงการจาก ถ.พหลโยธิน ด้านซ้ายมือคือสวน Rotting Hill Garden ที่อยู่ตรงข้ามกับวงเวียน Drop-Off ทางเข้า Grand Lobby หลักของโครงการ

CGSCAPE-ORI_KNB-INTERCHANGE-LOBBYL_170428

ภาพจำลอง Grand Lobby เมื่อสร้างเสร็จแล้ว ตกแต่งด้วยวัสดุสแตนเลสชุบ Pink Gold และกระเบื้องลายหินอ่อน ดูหรูหราไฮโซมากๆ

CGSCAPE-ORI_KNB-INTERCHANGE-CO-WORKING_170428

ส่วนภาพนี้เป็นภาพจำลอง Business Room และ Co Working Space ค่ะ

IMG_4918

พื้นที่จอดรถจะอยู่ที่ Podium ชั้น 1-3 ทั้งหมด

Untitled-1-02

ส่วน Main Facilities ถัดไปจะขยับมาที่ชั้น 4 เป็นหลักค่ะ ซึ่งจะเป็น Club House และสระว่ายน้ำ โดยเป็นสระแบบ Infinity Edge Pool ทรง L Shape ยาวทั้งหมด 35 เมตร ระบบน้ำเกลือ พร้อม Curve Jacuzzi และธารน้ำไหล ที่สองฝั่งถูกจัดเป็นสวนลอยฟ้าและลานหญ้าสาธารณะ และพื้นที่พักผ่อนริมสระ ซึ่งหากดูจากแปลนก็จะมีห้องน้ำ และห้องอาบน้ำแยกชาย-หญิงให้ด้วย

ส่วนภายในอาคาร ก็จะเป็น Social Club ค่ะ ที่ประกอบด้วยพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน Beanbag Zone, Game Pool, Sunken Lounge และ Private Nook ส่วนพื้นที่ซักรีดและเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติ ก็อยู่ชั้นนี้เช่นเดียวกัน

IMG_4927

ซึ่งตำแหน่ง Main Facilities จุดนี้จะ Take View ฝั่งทิศใต้ของโครงการทั้งหมดค่ะ คาดว่าจะมองไปเห็นถึงวงเวียนหลักสี่เลย

IMG_4903

IMG_4904

โมเดลจำลองให้เห็นโซนสระว่ายน้ำยาว 35 เมตร ที่จัดมาใหญ่และสวยงามมีลุ้นจริงๆ ว่าของจริงน่าจะทำออกมาได้ดีนะคะ ยังไงสระใหญ่ก็ดีแน่อยู่ก่อนแล้ว ที่ชอบอีกอย่างคือมีสวนล้อมรอบนี่แหละค่ะ แต่เนื่องจากหันไปทางทิศใต้ แดดช่วงบ่ายอาจจะร้อนสักหน่อย คงจะใช้งานได้ดีประมาณช่วงเช้า-เย็นๆ นะคะ เนื่องจากเงาอาคารทั้งสองฝั่ง น่าจะพาดลงมาที่สระช่วยลดความร้อนลงได้บ้าง

CGSCAPE-ORI-KNBI-INTERCHANGE-SWIMMING-POOL_170512

ภาพจำลองเสมือนจริงค่ะ

Social club.001

ภาพจำลอง Social Club ภาพนี้จะเป็นมุมมองเห็นในโซน Bean Bag และ Sunken Lounge ที่สามารถชมวิวสระว่ายน้ำและสวนลอยฟ้าได้ ฝ้าเพดานสูงโปร่งแบบ Double Volume

Untitled-1-03

ส่วนชั้น 5 นี้จะเป็น Yoga Room และ Fit Club หรือ Fitness นั่นเอง ซึ่งทางขึ้นจะอยู่ที่ชั้น 4 บริเวณ Social Club ค่ะ สามารถออกกำลังกายไป ชมวิวสระน้ำไปได้

หากดูจากผังจะเห็นว่า ทั้งสองอาคาร จะมีลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และ Fireman Lift 1 ตัวแยกกันค่ะ รวมทั้งหมด 8 ตัวด้วยกัน อัตราส่วนลิฟท์รวมทั้งโครงการเท่ากับ 1 : 90 ซึ่งถือว่าจัดมาดีทีเดียว พอเหมาะเลยค่ะ แต่หากคิดแบบแยกตึกเนี่ย อาคารทางทิศตะวันตก จะหนาแน่นกว่าพอสมควรนะคะ เนื่องจากมีจำนวนยูนิตมากกว่า

Untitled-1-04

และสุดท้ายที่ชั้น 15 ค่ะ คือสวนสาธารณะลอยฟ้า สามารถชมวิวได้แบบ Panoramic 360 ํ ซึ่งก็ไม่ใช่สวนธรรมดาค่ะ มีจัดโซนแบ่งฟังก์ชั่นเอาไว้เช่นกัน มีจุดปิ้งบาร์บีคิว , Sky Social Deck, Sky Lounge และ Excited Sky Bridge เป็นจุดชมวิวระหว่างสอง Tower อาคารอยู่ด้วย

CGSCAPE-OR-KNBI-INTERCHANGE-SKY-WALK_170505

ภาพจำลอง Excited Sky Bridge สามารถชมวิวขอบฟ้า 360 ํ ได้ ในเวลากลางคืนน่าจะสวยมากเลยทีเดียวค่ะ จะเห็นบริเวณชั้นบนสุดถัดลงมาจากสวนลอยฟ้าจะเป็นยูนิตห้อง Duplex ทั้งหมดที่แน่นอนว่าจะต้องเป็นห้องที่วิวดีมากที่สุดของโครงการค่ะ รวมถึงได้หน้าต่างแบบ Full Height เข้ามุมด้วย ใครเงินถึงก็รีบจัดนะคะ มีอยู่แค่ไม่กี่ยูนิตเท่านั้น


:::: Room Type ::::

สำหรับแบบห้องทั้งหมดของโครงการจะแบ่งเป็นหลักๆทั้งหมด 5 แบบด้วยกันค่ะ ก็คือ

 • 1 Bed : Superior : 21.3-31.7 Sq.m.
 • 1 Bed : Deluxe : 28.2-29.8 Sq.m.
 • 1 Bed Plus : Suite : 33.4-38.8 Sq.m.
 • 2 Bed : Penthouse : 48.9-51.2 Sq.m.
 • Duplex : 33-62.0 Sq.m.

1 Bed : Superior : 21.3-31.7 Sq.m.

1bed 23

ห้องขนาดเล็กสุดของโครงการ เป็นห้องลักษณะ Studio ที่มีครัวและห้องน้ำอยู่ด้านหน้า ข้อดีคือได้ครัวแบบปิดมีประตูบานเลื่อนกั้นกันกลิ่น และโซนห้องนอน-ห้องนั่งเล่น อยู่ร่วมกันเป็นโซนเดียว โดยใช้แอร์ 1 ตัว

1 Bed : Deluxe : 28.2-29.8 Sq.m.

1bed 28

 

ส่วนห้อง Deluxe จะมีการย้ายฟังก์ชั่นห้องนั่งเล่น ออกมาไว้ปากทางเข้าแทนห้องครัวค่ะ ส่วนโซนห้องครัว และห้องนอน จะแบ่งเป็นสองห้องแยกออกจากกัน และเชื่อมต่อกับภายนอกอาคารสามารถชมวิวและระบายกลิ่นได้ หน้าห้องครัวมีโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร

1 Bed Plus : Suite : 33.4-38.8 Sq.m.

1bed 33

สำหรับห้อง 1 Bed Plus Suite การจัดผังจะเหมือนกันกับ Deluxe แต่แตกต่างกันตรงที่ ห้องครัวจะกลายเป็นห้องอเนกประสงค์แทนค่ะ ซึ่งสามารถจัดเป็นห้องทำงานหรือห้องนอนก็ได้ ส่วน Pantry ครัวจะถูกย้ายออกมาด้านหน้าห้องอเนกประสงค์แทน

2 Bed : Penthouse : 48.9-51.2 Sq.m.

2Bed 48

ห้อง 2 Bed Penthouse นั้นจะมีทั้งหมด 2 ห้องนอนหลักๆ, 2 ห้องน้ำ และแยกฟังก์ชั่นห้องครัวปิด กับห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหาร ซึ่งข้อดีคือแต่ละโซนจะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นค่ะ การใช้งานต่างๆก็จะไม่ปนกัน

Duplex : 33-62.0 Sq.m.

deluxe 28

ส่วนห้อง Duplex นั้นจะมีหลายฟังก์ชั่นด้วยกันค่ะ ขึ้นอยู่กับ Plan ชั้นล่างว่าเป็นแบบ Superior, Deluxe หรือ Suite จะมีบันไดทางขึ้นชั้นลอย ซึ่งด้านบนจะเป็นห้องนอน

:::: ห้องตัวอย่าง ::::

โดยวันนี้เรานำห้องตัวอย่างมาให้ชมทั้งหมด 2 แบบด้วยกันค่ะ คือ ห้อง Studio 23 ตร.ม. และห้อง 2 Bedroom 34 ตร.ม. ไปชมกันเลยค่ะ

ห้อง 1 ฺBed Superior : 23 ตร.ม.

IMG_5750

เริ่มต้นจากห้อง Studio 23 ตร.ม.

IMG_5751

มองเข้าไปก็จะเจอกับโซนห้องครัวก่อนเลยค่ะ บานประตูเป็นไม้ HDF ปิดผิวยังไม่มีตัวโชว์

IMG_5753-horz

มือจับได้แบบ Digital Door Lock ยี่ห้อ Hafele หน้าตาแบบนี้ค่ะ

IMG_5752

ธรณีประตูเป็นคิ้วลามิเนต แต่ต้องรอดูห้องจริงเมื่ออาคารเสร็จอีกครั้งนะคะ

IMG_5756

เนื่องจากห้องนี้เป็นห้องนอนเล็ก ห้องครัวจึงอยู่บริเวณทางเข้าเลยค่ะ ตรงข้ามกับประตูห้องน้ำพอดี เป็นครัวปิดค่ะ ที่โถงทางเดินกว้างประมาณ 1 เมตร

IMG_5758

ชุดเคาน์เตอร์ครัวได้เต็มเซ็ทแบบนี้ค่ะ ทั้งตัวเคาน์เตอร์ Pantry ครัวได้พร้อมตู้ลอยด้านบน Top เป็นหินสังเคราะห์ มี Hob&Hood ให้ด้วย ไม่มีเครื่องซักผ้าและไมโครเวฟให้นะคะ

IMG_5762

บานปิดตู้ลอยเป็นแบบปาดเฉียงด้านล่าง จับสะดวก และติด Soft Closed กันกระแทก

IMG_5761

ส่วนตู้เหนือเครื่องดูดควัน เป็นแบบบานสปริง กดแล้วเด้งออกมาค่ะ

IMG_5763

Top เคาน์เตอร์เป็นหินสังเคราะห์สีขาวสะอาดตา ติด Backsplash กันสกปรกให้ด้านหลัง มีปลั๊กไฟให้ 1 จุดตรงกลางสำหรับเสียบกาต้มน้ำร้อนหรืออื่นๆ ซึ่งถือว่าได้เคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่พอใช้งานค่ะสำหรับห้องขนาด Studio

IMG_5764

อ่างล้างจานสแตนเลสยี่ห้อ Hafele แบบฝังใต้เคาน์เตอร์

IMG_5766

หัวก๊อกยี่ห้อ Hafele

IMG_5767

ด้านบนใต้ตู้ Cabinet มีติดไฟให้ 2 ฝั่ง ซ้ายและขวา สี Warm White โดยสวิตช์จะอยู่ที่หน้าบานค่ะ

IMG_5771

เตายี่ห้อ Hafele หัวเตาแบบเซรามิก 2 หัว

IMG_5772

เครื่องดูดควันยี่ห้อ Hafele เช่นกันค่ะ

IMG_5774

พื้นที่ด้านข้างเว้นไว้ประมาณ 75 ซม.สามารถวางตู้เย็นได้ 1 ตัว

IMG_5775

ตู้ Load Center ยี่ห้อ Sylvania

IMG_5776

สำหรับห้องน้ำของ Type Studio นี้จะแยกเป็นสัดเป็นส่วนค่ะ ทางเข้าจะอยู่ที่ห้องครัวตรงข้ามเคาน์เตอร์เลย และมีประตูกั้นห้องครัวปิดอีกที กลิ่นของห้องน้ำ ไม่รบกวนในห้องนอนแน่นอน

IMG_5777

เปิดเข้าไปภายในห้องน้ำค่ะ ติดกระจกอ่างล้างมือให้บานใหญ่ ผนังปูกระเบื้องตกแต่งสีขาว สลับลายหินสีเทาสวยดีค่ะ

IMG_5780

IMG_5786-vert

พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิกขนาด 40×40 ซม. ลดระดับลงจากพื้นห้องลามิเนตประมาณ 5 ซม. ธรณีประตูกระเบื้องยกระดับขึ้นไปเพื่อยืดอายุการใช้งาน

IMG_5781

อ่างล้างมือเซรามิกทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์นยี่ห้อ Mogen ขนาด 60 ซม.

IMG_5783

หัวก๊อกน้ำ สแตนเลสยี่ห้อ VRH แบบมือจับตัว X บริเวณขอบด้านหลังอ่างก็สามารถวางของใช้แปรงสีฟัน ยาสีฟันได้

IMG_5784

ใต้อ่าง Build in ตู้เก็บของให้ด้วยสามารถเก็บของเล็กๆ น้อยๆได้ ยี่ห้อ Mogen สีเทาเข้ากับห้อง

IMG_5788

สุขภัณฑ์ยี่ห้อ Mogen แบบหล่อชิ้นเดียว ดีไซน์โมเดิร์น

IMG_5790

ด้านบนของโถดีไซน์โค้งมนค่ะ ไม่สามารถวางของได้เหมือนรุ่นอื่นที่เป็นแบบเรียบตรงนะคะแต่สวย ขักโครกแบบ Dual Flush Valve สามารถเลือกระดับความแรงของน้ำได้

IMG_5791-horz

สายชำระสแตนเลสยี่ห้อ VRH และ ที่วางกระดาษทิชชู่สแตนเลสติดอยู่ด้านข้าง ยี่ห้อ VRH ทั้งคู่ค่ะ

IMG_5794-vert

ที่แขวนผ้าเช็ดตัวก็ VRH เช่นกัน

IMG_5796

พื้นที่อาบน้ำได้ฉากกั้นมาด้วยค่ะ เป็นบานสวิง ติดตั้งบนธรณีสูงประมาณ 10 ซม.แยกส่วนเปียกส่วนแห้ง ยี่ห้อ Shower King

IMG_5799

ขนาดโซน Shower ประมาณ 1.0×0.8 เมตร

IMG_5801-horz

ชุดฝักบัวสายอ่อนแบบมีโครงปรับระดับ ยี่ห้อ VRH สวยเท่ หัวฝักบัวขนาดกลาง

IMG_5804

ไฟห้องน้ำได้เป็น Down Light LED ทั้งหมดค่ะและมีเครื่องระบายอากาศติดไว้ด้วย

IMG_5805

อีกมุมมองของห้องน้ำจากโซน Shower

IMG_5807

ออกมาจากห้องน้ำกันแล้ว ค่ะ เราจะพาไปชมที่ห้องนั่งเล่นกัน แต่ก่อนอื่นมาดูประตูที่กั้นระหว่างห้องครัวกับห้องนั่งเล่นกันก่อน เป็นบานอลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_5810-horz

มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่อง ตัวกดล็อคภายใน แบบนี้

IMG_5813

ถัดจากห้องน้ำซึ่งเป็นโซนทางเข้าห้องมาแล้วก็จะเจอกับห้องนั่งเล่น และห้องนอนที่เชื่อมต่อกันทันทีค่ะ จุดเด่นของห้องนี้อยู่ตรงนี้ คือไม่มีการแบ่งแยกโซน เหมือนอยู่หอพัก แต่มีโซนนั่งเล่นชิลๆอยู่ฝั่งติดหน้าต่าง ทำให้ห้องนี้สามารถชมวิวได้แบบเต็มๆหน้ากว้าง ห้องทั้งหมดขายแบบ Fully Furnished นะคะ จะได้เฟอร์นิเจอร์ตามนี้ทั้งหมดค่ะ ได้โซฟา, เตียง, Buildin ตู้ปลายเตียง, ตู้เสื้อผ้า

IMG_5809

ฝ้าจริงที่ได้จะเป็นฝ้าฉาบเรียบ และเป็นโคมดาวน์ไลท์ทั้งหมด

IMG_5814

โซฟาที่ได้จะเป็นแบบ 2 ที่นั่ง และโต๊ะน้ำชา

IMG_5817

มุมมองจากห้องนอนไปยังโซนนั่งเล่นให้เห็นกันชัดๆค่ะ

IMG_5818

ตำแหน่งของแอร์จะอยู่ที่ผนังข้างประตูทางออกห้องครัว ยี่ห้อ Daikin

IMG_5819

ฝ้าเพดานเจาะซ่อนไฟหลืบไว้แบบนี้ด้วย

IMG_5821

มองไปฝั่งตรงข้าม ระยะดูทีวีประมาณ 2.2 เมตร มีชั้นวางทีวีเป็นลิ้นชัก Build in ที่เชื่อมต่อกับโต๊ะเครื่องแป้งด้านขวามือและตู้เสื้อผ้าในตัว

IMG_5822

ซึ่งทั้งหมดเป็นลิ้นชักสามารถดึงออกมาได้แบบนี้ค่ะ เป็น Soft Closed กันกระแทกด้วย

IMG_5825

จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ที่นี่อยู่ที่ขอบ ปิดผิวลามิเนตสี Pink Gold ดูไฮโซมากๆ

IMG_5828-vert

สวิตช์ไฟและปลั๊กไฟทั้งหมมด ยี่ห้อ Siemens

IMG_5830

เข้ามาในส่วนห้องนอนจะเห็นด้านซ้ายเป็นตู้เสื้อผ้า อีกด้านจะเป็นเตียงและมีประตูต่อออกไปที่ระเบียงได้ ทำให้มีแสงเข้าทางด้านนี้ มีหน้าต่างทางด้านข้างของตู้เสื้อผ้า ประตูจะอยู่ตรงฝั่งเดียวกับเตียง มีพื้นที่ปลายเตียงประมาณ 60 ซม.

IMG_5832

ภาพจากปลายเตียงไปยังหัวเตียง เตียงที่ได้จะขนาด 5×5 ฟุตค่ะ พื้นที่ข้างเตียงเหลือไม่กว้างมากนักแต่ก็สามารถเดินรอบเตียงได้ค่ะ กว้างประมาณ 50 ซม.

IMG_5836

ส่วนตู้เสื้อผ้าความยาว 1.2 เมตร อยู่ปลายเตียง เป็นตู้เสื้อผ้าแบบบานเลื่อน 2 บาน ฝั่งหนึ่งเป็นกระจก ทำให้ห้องดูกว้างและสามารถแต่งตัวไปได้ในตัว อีกฝั่งกรุด้วยลามิเนตสีขาว

IMG_5864

มือจับบานตู้เป็นครีบสแตนเลสสี Pink Gold แบบนี้

IMG_5840

มีลิ้นชักให้ด้วย แต่ไม่เต็มนะ ด้านล่างเป็นช่องโล่งสำหรับเก็บของได้ 2 ชั้น

IMG_5842

พื้นที่ข้างตู้เสื้อผ้า ที่เป็นโต๊ะเครื่องแป้งนั้น หากดูจากภาพก่อนหน้าจะเห็นว่าไม่มีกระจกค่ะ แต่กิมมิคคือ เมื่อเปิดบานพับออกมา ภายในก็จะเป็นกระจกสามารถแต่งหน้า และเก็บเครื่องสำอางค์หรือของกระจุกกระจิกได้เลย แบบไม่ต้องเสียเงิน ติดกระจกเพิ่ม หรือหากยังส่องไม่สะใจอยากติดก็ติดได้ค่ะ

IMG_5844

ข้างเตียง เป็นทางออกสู่ระเบียงซักล้างและโซนนั่งเล่นข้างหน้าต่างค่ะ

IMG_5845

โซนนั่งเล่น Day Bed Build-in โครงการตกแต่งมาให้ชมเฉยๆนะคะ กว้างประมาณ 1.5 x 0.7 เมตร เป็นมุมที่เหมาะกับการนั่งเอนอ่านหนังสือมากเลย แต่อาจจะไม่พอสำหรับนอนนะคะ หรือใครอาจจะตกแต่งเป็นชั้นเก็บหนังสือ หรือมุมทำงานอีกมุมก็ย่อมได้ค่ะ

IMG_5846

หน้าต่างเป็นบานกระทุ้ง อลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_5850

ระเบียงของห้องนี้จะอยู่ติดกับห้องนอนเลยค่ะ ประตูบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน

IMG_5853

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิกขนาด 30×30 ซม. พื้นที่ระเบียงขนาด 1.5 x 0.7 เมตร ลดระดับลงจากพื้นห้องปกติประมาณ 8 ซม.

IMG_5854

ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีน้ำมันมาตรฐาน ฝั่งซ้ายมือเป็นแผงกันเหล็กสูง เพื่อบังสายตา เนื่องจากด้านบนเป็นคอล์ยร้อนแอร์ค่ะ

IMG_5855

จุดติดตั้งคอล์ยร้อนแอร์ เป็นสลิงห้อยลงมาจากฝ้าเพดานระเบียง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้กับระเบียง

IMG_5856

โคมไฟระเบียงซาลาเปา

IMG_5859

จากระเบียงมองเข้ามาภายในห้องนอนอีกครั้งค่ะ

ห้อง 1 Bed Plus : Suite : 34 ตร.ม.

IMG_5865

ห้องต่อไปที่เราจะพาไปชม คือห้อง 1 Bed Plus Suite ขนาด 34 ตร.ม. ค่ะ

IMG_5919

แอบเปิดผังห้อง 1 Bed : Deluxe : 28 ตร.ม. ให้ชมกันหน่อย จะเห็นว่าฟังก์ชั่นหลักๆนั้นเหมือนกันค่ะ เพียงแค่ย้ายห้องครัว ไปอยู่แทนที่ห้องอเนกประสงค์ เท่านั้นเอง

IMG_5867

ห้อง 1 Bed Plus : Suite 34 ตร.ม. นี้จะแตกต่างจากห้อง 1 Bed : Superior 23 ตร.ม. ที่เราชมกันไปเมื่อสักครู่ก็คือเมื่อเข้ามาภายในห้องก็จะเจอกับโซนห้องนั่งเล่นอยู่ด้านหน้าเลย

IMG_5871

เพิ่มพื้นที่สอนท่องนางแบบนั้นจะถูกกั้นแยกกับห้องนอน และมีทางเดินสู่ห้องครัวด้านขวามือ

IMG_5873

โซฟาได้แบบ 2 ที่นั่งเหมือนกันกับห้องที่แล้ว

IMG_5875

พื้นที่ข้างโซฟามีตู้เก็บของบิวท์อินติดผนังเอาไว้ให้เรียบร้อย

IMG_5878

อีกมุมมองหนึ่งศัพท์ภายในห้องสู่ห้องนั่งเล่นค่ะ

IMG_5879

ที่ชั้นวางทีวี ก็จะได้เหมือนกันกับห้องที่แล้ว เป็น Build in ตู้ลอย บานเลื่อนสไลด์

IMG_5883

ที่ด้านข้างชั้นวางทีวีก็จะมี Built in โต๊ะอเนกประสงค์แบบพับได้ สามารถวางเก้าอี้ เป็นที่นั่งรับประทานอาหาร หรือนั่งพิมพ์งานก็ได้ค่ะ

IMG_5886

พื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนถูกกั้นแบ่งด้วยประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีดำ กระจกสีเขียวตัดแสง

IMG_5888

ช่องว่างระหว่างโซฟา 2 ที่นั่งกับห้องนอนก็สามารถวางโต๊ะเล็ก และเก้าอี้สตูลตัวเล็กได้อีก 1 ตัว หรือใครที่ต้องการหาโซฟาขนาดใหญ่มาวาง ก็ได้เช่นกันนะคะ จะได้ดูทีวีสบายๆ

IMG_5890

เข้ามาภายในห้องนอนเฟอร์นิเจอร์ที่ได้ก็จะเหมือนกันกับห้องที่เราทุกประการค่ะ คือเตียง การ์ตูนเสื้อผ้า Build In

IMG_5891

เตียงขนาด 5×5 ฟุต พื้นที่ปลายเตียงเหลือประมาณ 40 ซม. สามารถเดินผ่านได้แต่ไม่สามารถวางโต๊ะปลายเตียงได้นะคะ หากใครต้องการติดทีวีที่ผนังปลายเตียง แนะนำให้ติดเป็นทีวีแบบแขวนค่ะ ห้องนี้สามารถติดทีวีได้ และติดทีวีที่ห้องนั่งเล่นแยกได้ เพราะมีฉากกั้นห้องแยกโซน ไม่ให้เสียงรบกวนกันนั่นเอง

IMG_5892

ตู้เสื้อผ้า Build In ความสูงจรดฝ้าเพดาน เหมือนกันกับห้องที่แล้ว

IMG_5893

ภาพมุมมองจากห้องนอนไปยังห้องนั่งเล่น

IMG_5897

ชมพื้นที่อยู่อาศัยกันไปแล้ว คราวนี้มาชมพื้นที่ใช้สอยอย่างห้องครัวและห้องทำงานกันบ้างนะคะ ซึ่งจะเป็นทางเดินกว้าง 1.2 เมตรที่อยู่ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนนี้เอง

IMG_5898

ที่ผนังหน้าห้องน้ำมี Build In ตู้เก็บของซึ่งสามารถวางเครื่องซักผ้าหรือตู้เย็นขนาดเล็กได้ 1 ตัวและเป็นโต๊ะพับที่นั่งรับประทานอาหารไปในตัว

IMG_5899

ถ้าเข้าไปก็จะเป็นโซนพื้นที่ห้องครัวค่ะ ซึ่งจะอยู่ตรงกลางระหว่างห้องน้ำด้านขวามือ และห้องอเนกประสงค์ด้านซ้ายมือ

IMG_5900

ชุดครัวก็จะได้เหมือนกันกับห้องที่แล้วค่ะ แต่ขนาด Pantry อาจจะสั้นลงมาหน่อย ด้านข้างสามารถวางตู้เย็นได้

IMG_5901

เคาน์เตอร์ครัวจุดที่ปูหินสังเคราะห์มีเตาไฟฟ้า และอ่างล้างจานอยู่ข้างกัน อาจจะไม่เหลือพื้นที่วางจานด้านบน แต่ก็สามารถย้ายไปวาง ที่โต๊ะบนเครื่องซักผ้าเมื่อสักครู่ได้นะคะ

IMG_5902

ห้องน้ำที่อยู่ด้านขวามือของห้องครัวพอดี

IMG_5903

เข้าไปภายในห้องน้ำวัสดุที่ได้ก็จะเหมือนกันทุกประการกับห้องที่แล้วค่ะ

IMG_5904

พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิก ขนาด 30 x 30 ซม.

IMG_5906

ภาพจากภายในห้องน้ำมองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้า ออกไปยังห้องครัว ทะลุถึงห้องนอน 2 หรือห้องอเนกประสงค์ฝั่งตรงข้าม

IMG_5907

ซึ่งห้องอเนกประสงค์นี้ก็จะถูกแบ่งพื้นที่ด้วย ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีดำกระจกสีเขียวตัดแสงเช่นเดียวกันกับห้องนอน

IMG_5909

เข้าไปภายในห้องนี้จะถูกจัดเป็นห้องอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นห้องนั่งเล่นค่ะ ซึ่งก็แล้วแต่ความชอบของลูกบ้านเลยว่าหากต้องการทำเป็นห้องทำงานอีกห้อง หรือห้องนอนเพิ่มเติมอีกห้องเมื่อมีสมาชิกเพิ่มขึ้นก็ได้เช่นเดียวกัน

IMG_5911

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนี้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งมาให้ชมเป็นไอเดียเฉยๆนะคะ

IMG_5913

ซึ่งก็จะเห็นว่าสามารถจัดวางโซฟาได้ขนาดใหญ่เลยทีเดียว หรือจะวางเตียงขนาด 3.5 x 5 ฟุตก็ยังได้

IMG_5915

ห้องอเนกประสงค์นี้จะเชื่อมต่อกับระเบียงภายนอกค่ะ

IMG_5916IMG_5917

ซึ่งภายนอกระเบียงวัสดุที่ได้ก็จะเหมือนกันกับห้องที่แล้วทุกประการ แต่จะได้ระเบียงที่กว้างขึ้นมาหน่อย และมีจุดติดตั้งคอยล์ร้อนแอร์ ถึง 3 ตัวค่ะ เนื่องจากมีห้อง 3 ห้องหลักๆ

IMG_5918

ภาพมุมมองจากหน้าห้องอเนกประสงค์ไปยังห้องนั่งเล่น ผ่านห้องน้ำและจุดรับประทานอาหาร


:::: ราคา (พฤษภาคม 2560) ::::

เริ่มต้น 1.89 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย 98,000 บาท/ตร.ม.

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขาย 020-300-000 และ 062-595-1777 เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Knightsbridge Phaholyothin-Interchange ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้ารังสิต ติดถนนใหญ่ ใกล้แยกวงเวียนหลักสี่ ตรงข้าม เยื้องๆกับ Tesco Lotus หลักสี่ ก่อนถึง ซ.พหลโยธิน 57 ซึ่งที่ตั้งทำเลโซนหลักสี่นั้น จะเป็นโซนกรุงเทพทางเหนือที่ขยายตัวขึ้นมาจาก โซนเกษตร-ลาดพร้าวที่ที่เดินเริ่มหายากในการทำคอนโดแล้ว โดยราคาในโซนนี้จะถูกกว่าโซนเกษตร 40% ค่ะ สำหรับโซนหลักสี่ปัจจุบันยังเป็นโซนที่อยู่อาศัยในแนวราบ พึ่งพาการเดินทางโดยรถยนต์เป็นหลัก ปัจจุบันมีโครงการคอนโดขึ้นหลายแห่งมากเนื่องด้วยการมาถึงของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสีชมพู ที่ตัดกันบริเวณวงเวียนหลักสี่พอดี ซึ่งสาธารณูปโภคจะครบครันมากๆ ทั้งในระยะเดิน และระยะขับรถ อยู่ตรงข้ามกับ Tesco Lotus หลักสี่ซึ่งถือเป็นสาธารณูปโภคหลักของที่นี่ ระยะเดินประมาณ 100 เมตร เท่านั้น (รวมข้ามสะพานลอยไปแล้วถึงเลย) ส่วนสาธารณูปโภคอื่นๆในโซนก็จะมีสถานที่ราชการหลายแห่งกระจายตัวอยู่รอบๆ ส่วนโซนติดถนนใหญ่จะเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3–5 ชั้น ส่วนสาธารณูปโภคอื่นๆในรัศมี 5 กม. ก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่น Central แจ้งวัฒนะ, IT Square, Central รามอินทรา, Hyper Market และ คอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่งทั้งเก่า และเพิ่งเปิดใหม่ไม่นานมานี้ ทั้งในโซนรามอินทรา-ลาดปลาเค้า-พหลโยธิน-นวมินทร์ ที่จากโครงการก็สามารถวิ่งไปได้ไม่ไกลค่ะ

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว โครงการตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตรงข้าม Tesco Lotus หลักสี่ ฝั่งมุ่งหน้าสะพานใหม่ ซึ่งจะอยู่ด้านข้างทางเลียบอุโมงค์ลอดใต้วงเวียนนะคะ หากใครมาจากเกษตรไม่สามารถลอดใต้อุโมงค์ได้นะคะ เพราะจะเลยไปทางสะพานใหม่เลยค่ะ ติดเกาะกลาง ชิดซ้ายไม่ได้ ต้องออกวงเวียนด้านข้างเท่านั้น ซึ่งจะอยู่ถึงก่อน ซ.พหลโยธิน 57 ที่สามารถทะลุออก ซ.แจ้งวัฒนะ 4 ได้ ทำเลนี้ถือว่าเป็นทำเลที่ดีมากสำหรับการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวค่ะ เนื่องจากอยู่บริเวณแยกจุดตัดวงเวียนพอดี สามารถวิ่งถนนรามอินทรา ไปมีนบุรี-ลาดปลาเค้า, แยกมัยลาภ, ถ.สุขาภิบาล5 และวัชรพล รวมถึงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ได้ หรือ ใช้ถนนแจ้งวัฒนะ วิ่งไปปากเกร็ดผ่านถนนวิภาวดีรังสิต หรือขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ รวมถึงขึ้นทางด่วนศรีรัชที่บริเวณเลยแยกคลองประปาไป และอีกเส้นทางที่เป็นถนนตัดใหม่ ที่สำคัญก็คือ ถ.เทพรักษ์ เชื่อมต่อกับถนนพหลโยธิน วัชรพล และถนนสุขาภิบาล 5 รวมถึงทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ ในอนาคตจะมีตัดขยายถนนเส้นนี้ออกไปอีกทั้งสองฝั่งค่ะ คือจากถนนพหลโยธินเชื่อมต่อกับถนนวิภาวดีรังสิต และจากถนนสุขาภิบาล 5 ยิงยาวไปเชื่อมกับถนนหทัยราษฎร์และถนนนิมิตใหม่ ในอนาคตก็จะเป็นถนนทางเลือกอีกเส้นทางหนึ่งที่จะช่วยลดการจราจรติดขัดบริเวณถนนรามอินทรา เป็นอย่างดีค่

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ ในอนาคตจะมีโครงข่ายรถไฟฟ้า รถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) พาดผ่านถนนพหลโยธินตลอดเส้นค่ะ โดยโครงการของเราจะอยู่ห่างจาก สถานีอนุสาวรีย์หลักสี่ เพียง 340 เมตร เท่านั้น ซึ่งสามารถนั่งจาก สถานีอนุสาวรีย์หลักสี่ ไปยัง สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ที่จะ Interchange กับ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่ สถานีวงเวียนหลักสี่ พอดี ในระยะเดินจากหน้าโครงการประมาณ 400 เมตร หากมีเวลา ชิลๆ ก็สามารถเดินมาถึงได้ใน 7 นาทีเท่านั้นค่ะ ซึ่งหากรถไฟฟ้าสร้างเสร็จหมดแล้วจุดนี้ถือว่าเป็น Hub ของการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ทางกรุงเทพตอนเหนือเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากก็จะมีรถไฟฟ้าอีกสายนึง คือ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานีหลักสี่ (2 กม.) โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบันที่เส้นวิภาวดีรังสิต

แต่ในปัจจุบัน การเดินทางโดยรถสาธารณะ คงจะต้องพึ่งพา Taxi ไปก่อนนะคะ มีวิ่งผ่านไปมาตลอดเวลา รวมถึงรถตู้ และป้ายรถเมล์ ที่อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 200 เมตร โดยมีรถเมล์สายที่ผ่าน คือ 34, 39, 114, 356, 188, 185, 503, 522, 543 ส่วนวินมอเตอร์ไซค์อยู่หน้าปากซอยพหลโยธิน 57 เดินไปได้ในระยะ 80 เมตร ส่วนรถไฟฟ้าใกล้ที่สุดตอนนี้จะเป็น MRT พหลโยธิน ที่บริเวณ 5 แยกลาดพร้าว ห่างจากโครงการ 8 กม. ค่ะ

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการเป็นคอนโดมิเนียม High Rise สูง 15 ชั้น บนที่ดินขนาด 5-1-32 ไร่ จำนวน 726 ยูนิต ลักษณะอาคารจะแบ่งเป็น 2 Tower ตั้งอยู่บนโพเดียม 1 อาคาร ชั้น 1-3 จะเป็นอาคารจอดรถประมาณ 40% ของจำนวนยูนิต ส่วน Main Facilities จะอยู่ที่ชั้นล่าง, ชั้น4-5เป็นสระว่ายน้ำ และชั้น 15 เป็นสวนลอยฟ้าค่ะ ซึ่งทางเดินเชื่อมระหว่างสองอาคารจะอยู่ที่ชั้น 4 และชั้นดาดฟ้าที่เป็น Excited Sky Bridge สำหรับชมวิวนะคะ

ส่วนแบบห้องหลักๆ จะมีทั้งหมด 5 แบบด้วยกัน คือ 1 Bed : Superior หรือห้องลักษณะ Studio ขนาดเล็กสุด, 1 Bed : Deluxe ที่จะมีฟังก์ชั่นครัวขยายขึ้นเชื่อมต่อกับระเบียงที่ปีกข้าง, 1 Bed Plus : Suite ที่จะมีห้องอเนกประสงค์เพิ่มขึ้นอีกห้อง สามารถจัดเป็นห้องทำงานหรือห้องนอนก็ได้ ส่วนอีกสองแบบจะเป็นห้อง 2 Bed Penthouse และ ห้อง Duplex ที่จะอยู่ชั้นบนสุดของอาคารค่ะ ซึ่งแบบของ Duplex ก็จะมีแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผังพื้นชั้นล่างว่าจะเป็น Superior, Deluxe หรือ Suite

สำหรับห้องที่นี่จะขายแบบ Fully Furnished ที่จะได้เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น Build In แบบจัดเต็มและฟังก์ชั่นของเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆเพิ่มขึ้นมาภายในห้องด้วย แต่ละห้องก็จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับซื้อ Type ไหนอย่างเช่น ข้างตู้เสื้อผ้าสามารถเปิดออกมาเก็บของบริเวณข้างตู้และภายในบานเป็นกระจกแต่งหน้าภายในตัว ที่บริเวณขอบบานตกแต่งด้วยลามิเนตสี Pink Gold, ไฟภายในห้อง Down Light LED, Top ครัวได้เป็นหินสังเคราะห์พร้อมเตาเซรามิกเครื่องดูดควัน, อ่างล้างจานฝังใต้เคาน์เตอร์ยี่ห้อ Hafele, มือจับทางเข้าได้เป็น Digital Door Lock, สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำได้ยี่ห้อ Mogen รุ่นค่อนข้างดี และ Accessories สแตนเลสยี่ห้อ VRH รวมถึงชุดฝักบัวแบบโครงปรับระดับด้วยเช่นกัน

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ จัดมาให้ถึง 3700 ตร.ม. 30 ฟังก์ชั่นด้วยกันค่ะ แบ่งเป็น Main Facilities ที่ชั้น Ground Floor จะเป็น Grand Lobby ที่ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสแตนเลสสี Pink Gold , Business room, Co-working Space, Private Lobby และสามร้านค้าที่ชั้นล่าง รวมถึงสวนสาธารณะรอบโครงการ และสนามเด็กเล่น, ชั้น 4 จะเป็น Club House และสระว่ายน้ำ โดยเป็นสระแบบ Infinity Edge Pool ทรง L Shape ยาวทั้งหมด 35 เมตร ระบบน้ำเกลือ พร้อม Curve Jacuzzi และธารน้ำไหล ที่สองฝั่งถูกจัดเป็นสวนลอยฟ้าและลานหญ้าสาธารณะ พื้นที่พักผ่อนริมสระ และห้องน้ำแยกชาย-หญิง

ส่วนภายในอาคารจะเป็น Social Club ขนาดใหญ่ที่ภายในประกอบด้วยพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน Beanbag Zone, Game Pool, Sunken Lounge และ Private Nook ส่วนพื้นที่ซักรีดและเครื่องหยอดเหรียญอัตโนมัติ ส่วนชั้น 5 จะเป็น Yoga Room และ Fit Club หรือ Fitness นั่นเองค่ะ สุดท้ายคือชั้น 15 คือสวนสาธารณะลอยฟ้า สามารถชมวิวได้แบบ Panoramic 360 ํ มีจัดโซนแบ่งฟังก์ชั่นจุดปิ้งบาร์บีคิว , Sky Social Deck, Sky Lounge และ Excited Sky Bridge เป็นจุดชมวิวระหว่างสอง Tower อาคารอยู่ด้วย ส่วนเรื่องระบบขนส่งแนวดิ่งโครงการได้จัดลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และ Fireman Lift 1 ตัวแยกกันระหว่าง 2 อาคารค่ะ รวมทั้งหมด 8 ตัวด้วยกัน อัตราส่วนลิฟท์รวมทั้งโครงการเท่ากับ 1 : 90 ซึ่งถือว่าจัดมาดีทีเดียว ซึ่งอาคารทางทิศตะวันตก จะหนาแน่นกว่าพอสมควรนะคะ เนื่องจากมีจำนวนยูนิตมากกว่า ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยจะมีรปภ. 24 ชม. พร้อม CCTV ติดตั้งรอบโครงการ เข้า-ออกด้วยระบบ Key Card Access


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.8 ตั้งอยู่ใกล้วงเวียนหลักสี่ ซึ่งเป็นทำเลที่มีแนวโน้มการขยายตัวสูงมากๆในอนาคต เหมาะสำหรับการลงทุนและซื้ออยู่อาศัย
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 8.6 โครงการตั้งอยู่ใกล้แยก เดินทางสะดวกโดยถนนรามอินทรา-แจ้งวัฒนะ, พหลโยธิน วิ่งออกวิภาวดีรังสิต ขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลเวย์ หรือวิ่งไปขึ้นทางพิเศษศรีรัช, รามอินทราอาจณรงค์ได้ในระยะทางใกล้เคียงกัน แต่ปัจจุบันขอหักคะแนนตรงรถติดที่ถนนพหลโยธินมากๆเนื่องจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าหน่อยนะคะ หากสร้างเสร็จแล้วน่าจะดีขึ้นมาก
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 8.8 มีรถสาธารณะให้เลือกหลากหลาย มีวินมอเตอร์ไซค์เดินไปขึ้นได้ไม่ไกล และตั้งอยู่ใกล้แยกซึ่งจะเป็นสถานี Interchange ของรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสีชมพู ในอนาคต
บ้านและวัสดุ 8.3 โครงการเป็นคอนโดใหญ่ยูนิตเยอะ แต่แยกเป็น 2 Tower ซึ่งก็จะได้ความ Private มากกว่าอาคารเดียวรวมกันค่ะ ห้องได้แบบ Fully Furnished มีแบบให้เลือก 5 ฟังก์ชั่น 20 แบบ ภายในได้วัสดุมาตรฐาน-ดี สุขภัณฑ์ได้ของดี
สิ่งอำนวยความสะดวก 8.5 สิ่งอำนวยความสะดวกให้มาขนาดใหญ่และจัดเต็มจริงๆค่ะ แต่ก็เหมาะสมกับจำนวนยูนิตแล้ว คงต้องรอดูอีกทีตอนสร้างเสร็จนะคะ บวกลบคะแนนกันตามใจชอบ
ความคุ้มค่ากับราคา 8 เหมาะสำหรับผู้ต้องการหาที่อยู่อาศัยหรือลงทุน ในโซนหลักสี่-รามอินทรา-เกษตร-ดอนเมือง-วัชรพล
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.5 ดีมาก

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่นี่

Knightsbridge Phaolyothin Interchange

RGT

คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียน


:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

Tel : 020-300-000 และ 062-595-1777

Website : www.origin.co.th/knbphaholyothin/interchange‎


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.