EP.74 รีวิว คอนโด Noble Ambience สุขุมวิท 42 ใกล้รถไฟฟ้า BTS เอกมัย

โพสโดย : pure | วันที่ : 22 November 2017
หมวดหมู่ : EP, Noble โนเบิล, คอนโด, คอนโด NOBLE โนเบิล, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนสุขุมวิท, คอนโด เขตคลองเตย, คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

EP.74 รีวิว คอนโด โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 Noble Ambience Sukhumvit 42

Noble Ambience Sukhumvit 42

ค้นหาห้องเพื่อ ซื้อ หรือเช่า โครงการ NOBLE AMBIENCE Sukhumvit 42


สวัสดีค่ะผู้อ่านชาว Condonayoo ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพามาชมโครงการ Noble Ambience สุขุมวิท 42 จาก Noble Development กันค่ะ ตัวโครงการอยู่ใน ซอยสุขใจ (ซอยสุขุมวิท 42) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม. เดินทางสะดวกใกล้ ถนนสุขุมวิท, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ทั้ง Gateway เอกมัย, Major เอกมัย, Park Lane รวมถึงใกล้ย่านเอกมัย และทองหล่อ

โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น มี 2 อาคาร จำนวน 259 ยูนิต บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ภายใต้แนวความคิด “Lagom” Not to little, not to much; just right หมายถึง กำลังพอดีๆ ไม่มากไม่น้อยไป และเรียบง่าย มีขนาดห้องให้เลือกเป็น 1 Bedroom และ 2 Bedrooms ขนาดเริ่มต้นที่ 25.20 ตร.ม. ซึ่งโครงการนี้คาดว่าจะสร้างเสร็จพร้อมอยู่ในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2563 ค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการมีมาให้อย่างครบครัน อาทิ ล็อบบี้, ห้องจดหมาย, ห้องออกกำลังกาย, สวนสาธารณะ และ พื้นที่เปิดโล่งภายในโครงการกว่า 1,500 ตร.ม., สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ลิฟท์โดยสาร, Access Card Control, Digital Door Lock, กล้อง CCTV และ รปภ. 24 ชม. ในราคาเริ่มต้นที่ 3.59 ล้านบาท

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ชื่อโครงการ คอนโด โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 NOBLE AMBIENCE Sukhumvit 42
ค้นหาห้องเพื่อเช่า ดูประกาศเช่า คอนโด โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 / NOBLE AMBIENCE Sukhumvit 42
ค้นหาห้องเพื่อซื้อ ดูประกาศขาย โนเบิล แอมเบียนส์ สุขุมวิท 42 / NOBLE AMBIENCE Sukhumvit 42
เจ้าของโครงการ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) / NOBLE
เนื้อที่ทั้งหมด ประมาณ 2 ไร่
จำนวนตึก 8 ชั้น
จำนวนชั้น 2 อาคาร
จำนวนห้อง 259 ยูนิต
ลักษณะห้องและขนาดห้อง
 • 1 Bedroom : 25.20 – 41.50 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms : 42.80 – 61.20 ตร.ม.
ที่จอดรถทั้งหมด ชั้นใต้ดิน 130 คัน คิดเป็น 50% ของจำนวนยูนิต
จำนวนลิฟต์ อาคารละ 2 ตัว และ ลิฟท์ที่ล็อบบี้ 1 ตัว
โซน สุขุมวิท
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS เอกมัย 350 ม.
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยสุขุมวิท 42 (ซอยสุขใจ) แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง กรกฎาคม 2561
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าแล้วเสร็จ กุมภาพันธ์ 2563
ราคา เริ่มต้น 3.59 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม รอข้อมูลจากโครงการ
ค่าส่วนกลางและกองทุน รอข้อมูลจากโครงการ
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • Gateway เอกมัย : 350 ม.
 • Major เอกมัย : 750 ม.
 • Park Lane : 850 ม.
 • Big C เอกมัย : 1.3 กม.
 • Tops ทองหล่อ : 1.8 กม.
 • สวนเพลิน มาร์เก็ต : 1.8 กม.
 • J Avenue : 2.5 กม.
 • The Commons : 2.6 กม.
 • Emporium : 2.6 กม.
 • Rain Hill : 3.0 กม.
 • Villa Market : 3.4 กม.
 • The EmQuatier : 3.6 กม.
 • Terminal 21 : 4.6 กม.
 • รพ.สุขุมวิท : 650 ม.
 • รพ.กล้วยน้ำไท : 1.4 กม.
 • รพ.สมิติเวช : 2.7 กม.
 • รพ.กรุงเทพ : 4.3 กม.
 • รพ.ปิยะเวช : 5.8 กม.
 • รพ.พระราม 9 : 6.8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Lobby
 • Mailbox
 • พื้นที่สวน และพื้นที่เปิดโล่งภายในโครงการมากกว่า 1,500 ตร.ม.
 • สวนส่วนกลาง ขนาด 20 x 30 เมตร
 • สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 5 x 23 เมตร
 • ฟิตเนส
 • Access Card Control
 • CCTV
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ “Noble Ambience สุขุมวิท 42″ บางสิ่ง…ที่ซ่อนตัวในใจกลางสุขุมวิท คอนโดแนวคิดใหม่ เพียง 350 เมตร จาก BTS เอกมัย

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซอยสุขุมวิท 42 (ซอยสุขใจ) แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม.

พิกัด : 13.717204, 100.583380

Map42-th

แผนที่จากทางโครงการ

1.map

ทำเลที่ตั้ง โครงการ Noble Ambience สุขุมวิท 42 ตั้งอยู่ในซอยสุขใจ ซึ่งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 40 และ 42 ซึ่งเชื่อมระหว่างถนนสุขุมวิท และ ถนนพระราม 4 ค่ะ ทำเลภายในซอยสุขใจถือเป็นทำเลบ้านพักอาศัยส่วนตัวที่เงียบสงบ ที่อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางความสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้กับถนนสุขุมวิท และรถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัยเพียง 350 เมตร อยู่ใกล้กับซอยเอกมัย เป็นซอยที่เชื่อมระหว่างถนนสุขุมวิทและถนนเพชรบุรี โดยตัวโครงการจะอยู่ใกล้กับ Prime zone ของเอกมัย (ค่อนมาทางสุขุมวิท) ซึ่งย่านนี้เป็นที่รู้กันดีว่ามีความอุดมสมบูรณ์สูงมาก เป็นย่านที่มีสีสันอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่คึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน และเป็นแหล่งของการสังสรรค์และเข้าสังคม ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารชิคๆเก๋ๆ, สถานบันเทิงที่มีชื่อ และ Community mall อีกทั้งยังเป็นทำเลทองของย่านธุรกิจรวมพวก Office Building เอาไว้ นอกจากนี้ยังมีคอนโดระดับ Luxury และ Residential Building อยู่อีกหลายเจ้า ซึ่งย่านนี้เป็นที่อยู่อาศัยของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ และก็ยังเป็นโซนที่นักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างมากอีกด้วย

อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากซอยทองหล่อที่อยู่คู่ขนานกับซอยเอกมัย ซึ่งจะได้คะแนนนิยมที่สูงกว่า แต่ปัจจุบันถนนทองหล่อนั้นมีความหนาแน่นที่สูงมาก ถนนเอกมัยจึงถูกพัฒนาเพื่อรองรับ Demand ของที่อยู่อาศัยมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำเลนี้ก็นับว่าเป็นทำเลศักยภาพที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพราะมีความคล่องตัวทั้งการใช้ชีวิตและการเดินทางเข้า-ออกเมืองที่สะดวกค่ะ

1.1map

การเดินทางด้วยรถยนต์ จากตัวโครงการนั้นสามารถเดินทางได้สะดวก สามารถเข้า-ออกได้หลายทาง เพราะตัวโครงการอยู่ในซอยสุขใจระหว่างซอยสุขุมวิท 40 และ 42 ซึ่งเชื่อมระหว่าง ถนนสุขุมวิท และ ถนนพระราม 4 ถ้ามาจากเส้นสุขุมวิทจะต้องเข้าทางซอยสุุขุมวิท 40 (ซอยบ้านกล้วยใต้) และออกทางซอยสุขุมวิท 42 ส่วนอีกทางคือจากถนนพระราม 4 สามารถเข้าได้จากซอยสุขุมวิท 42 และออกทางซอยสุขุมวิท 40 เพราะ 2 ซอยนี้จะเป็นทาง One way ค่ะ

จากถนนสุขุมวิทสามารถเชื่อมไปยังถนนเพชรบุรีได้ผ่าน ซอยทองหล่อ, เอกมัย และ ปรีดี พนมยงค์ ที่อยู่คู่ขนานกัน ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่รู้ๆกันอยู่ว่าติดหนึบทีเดียว เนื่องด้วยปริมาณของคนที่อยู่อาศัย, ทำงาน และสัญจรผ่านไปมาก็ได้ใช้ทั้ง 3 ซอยนี้เป็นเส้นทางสำหรับเข้า-ออกเมืองฝั่งสุขุมวิท จึงพลอยทำให้ถนนเส้นนี้มีการจราจรที่หนาแน่นไปด้วย แต่ข้อดีก็คือมีทางลัดให้เลี่ยงรถติดได้หลายทาง เช่น ซอยเอกมัย 5, 19 และ 21 ใช้เชื่อมต่อกับเส้นทองหล่อ กับ ซอยเอกมัย 12 และ 28 เชื่อมกับต่อเส้นปรีดี พนมยงค์ แต่ถ้าต้องการเข้าเมืองทางถนนพระราม 4 ก็สามารถวิ่งออกทางซอยสุขุมวิท 40 ได้เลย ส่วนซอยสุขุมวิท 42 ก็สามารถใช้เชื่อมจากถนนพระราม 4 เข้ามายังถนนสุขุมวิทได้ดังที่กล่าวไปข้างต้นค่ะ

นอกจากนี้ตัวโครงการยังใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์, ทางพิเศษศรีรัช และ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทั้งขาเข้าและออกเมืองอีกด้วย จะเห็นว่าจากโครงการนั้นสามารถเลือกใช้เส้นทางได้หลากหลาย ทั้งจากถนนสุขุมวิทไปทางสยาม, ถนนเพชรบุรีไปทางพญาไท หรือถนนพระราม 4 ไปทางสาทร-สีลม ก็ได้ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าถนนโดยรอบจะเป็นถนนที่รถติด แต่ทุกเส้นพอจะมีทางลัดเอาไว้ให้พอลัดเลาะเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรบางช่วงได้อยู่บ้างค่ะ

2.1high way

ทางด่วน ตัวโครงการจะอยู่ใกล้กับจุดขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ถ้าจะออกไปทางรามอินทรา-วัชรพล หรือเชื่อมต่อกับทางพิเศษศรีรัชไปทางปากเกร็ดหรือชลบุรี จะขอแนะนำให้ใช้จุดขึ้นทางด่วนตรงสะพานข้ามคลองพระโขนงค่ะ โดยเราจะวิ่งจากออกมาทางซอยสุขุมวิท 42 ที่หน้าปากซอยจะเป็นแยก ให้เราเลี้ยวขวาเข้าถนนสุขุมวิท ตรงไปเรื่อยๆให้ขึ้นสะพานข้ามคลองพระโขนง บนสะพานจะมีทางแยกออกไปทางซ้ายไปขึ้นทางด่วนค่ะ

2.2high way

อีกจุดขึ้นทางด่วนนึงที่อยู่ไม่ไกลก็คือทางพิเศษเฉลิมมหานคร ใช้ออกเมืองไปทางพระราม 2 จากซอยสุขใจให้วิ่งออกไปทางซอยสุขุมวิท 40 หรือ ซอยบ้านกล้วยใต้ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม 4 และเลี้ยวขวาเข้าถนนกล้วยน้ำไทเข้าถนนอาจณรงค์เพื่อขึ้นทางด่วนค่ะ

2.Location

ความอุดมสมบูรณ์ ความอุดมสมบูรณ์ในย่านนี้จะโดดเด่นทั้งบนเส้นสุขุมวิท และเอกมัย ออกมาที่เส้นสุขุมวิทในระยะเพียง 350 เมตรจะมีศูนย์การค้า Gateway เอกมัย ตกแต่งเอาใจคอญี่ปุ่น ใกล้ๆกันมี Major เอกมัย, Rain Hill, ท้องฟ้าจำลอง, Tops market ถ้านั่งรถไฟฟ้าไปแค่ 2 สถานีก็ถึง Emquatier กับ Emporium ซึ่งในอนาคตก็จะมี Emsphere อยู่ฝั่งเดียวกับ Emporium ติดกับสวนเบญจสิริอีกด้วย

ส่วนภายในซอยเอกมัย ในช่วงเอกมัยตอนใต้ก็จะมี Big C เอกมัย ข้างๆกับ Index Living Mall ฝั่งตรงข้ามมี Park Lane เป็น Life style mall ภายในรวบรวมร้านค้า, ร้านอาหารหลากแนว, สปา, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ศูนย์การเรียนรู้ และสวนสนุกของคุณหนู เอาไว้ ส่วนที่เป็นที่นิยมก็จะอยู่ตรงซอยเอกมัย 5 หรือซอยทองหล่อ 10 ที่เชื่อมระหว่างเอกมัยกับทองหล่อ ตรงนั้นจะมีร้านอาหารชิคๆดังๆ บรรยากาศดีให้เราไปนั่งสวยๆชิลล์ๆได้ ส่วนตรงเอกมัยตอนเหนือใกล้ถนนเพชรบุรีความคึกคักและสีสันจะลดลงมาหน่อย จะเป็นพวกร้านค้าและร้านอาหารแนว Street food มากกว่า ในซอยแจ่มจันทร์ก็มีร้านที่น่าสนใจหลายร้านค่ะ

ร้านเด็ดในซอยเอกมัย 5

นั่งเล่นขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://webboard.edtguide.com/forum.php?mod=viewthread&tid=11080

ร้านนั่งเล่น เป็นร้านแบบ Pub & Restaurant ภายในตกแต่งสไตล์อินดี้

mystขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://hipkingdom.com/en/place/details/view/alias/myst

Myst ทองหล่อ ด้านในมีร้านอาหารหลายร้าน เช่น Roof Hideaway อยู่บนชั้น 3 ของ MUSE

arena-10ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://bangkoksoccerschools.com/venues.php

Arena 10 ด้านในจะมีสนามบอลหญ้าเทียมและยังร้านอาหารมากมาย เช่น Ramen Champion, Izakaya Stadium, Izakaya Stadium, Zabb อีลี่, ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง และ Melt Me

demolition-pub-213747

funky-villa-1ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : https://drinkparty.wordpress.com/category/เที่ยวผับ-เอกมัย-ทองหล่อ/

Funky Villa และ Demo Pub สองร้านชื่อดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

7thขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=mee-amenochikara&month=26-11-2015&group=5&gblog=227

7th Street Bar & Bistro เป็นร้านสไตล์ Bar & Restaurant มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor เน้นเบียร์สดและกับแกล้มนำเข้าจากต่างประเทศ

Patisserie-Rosie-Patisserie-Rosie-2ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.bkkmenu.com/restaurant/Patisserie-Rosie

Patisserie Rosie ร้านขนมฝรั่งเศส สไตล์วิจเทจน่ารักๆ

Wine-Republic-Bar--Bistro-2907-69814ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.bkkmenu.com/restaurant/Wine-Republic-Bar–Bistro

Wine Republic Bar & Bistro ร้านอาหารสำหรับคนรักไวน์ นอกจากอาหารรสชาติดีแล้วในร้านจะมีไวน์ให้เลือกกว่า 200 ชนิดค่ะ

ร้านเด็ดในซอยแจ่มจันทร์

tubaขอบคุณภาพประกอบจาก : http://www.edtguide.com/eat/63960/tuba-design-furniture-restaurant

ร้าน Tuba Design Furnitue & Restaurant ร้านอาหารประเภท Pub & Restaurant มีทั้งอาหารอิตาเลียน เยอรมัน และไทย ด้านในตกแต่งด้วยของเก่าทั้งร้าน และยังสามารถเลือกซื้อของแต่งบ้านจากในร้านติดไม้ติดมือกลับไปได้อีกด้วยค่ะ

Moose-Moose-10ขอขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bkkmenu.com/restaurant/Moose

ร้าน Moose ร้านอาหารไทยกึ่งบาร์บรรยากาศเท่ๆ ภายในประดับด้วยงานศิลปะและของตกแต่ง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่แปลกตา เน้นโชว์ความดิบของ texture ไม้ กระจกและเหล็ก สไตล์ Industrial มีทั้งส่วน Out Door และ In Door ให้เลือกนั่ง และในคืนวันพุธ – ศุกร์ – เสาร์ จะมีวงดนตรีมาเล่นสดให้ฟังอีกด้วยค่ะ

Screen Shot 2559-09-13 at 12.29.50 PMขอบคุณภาพจาก : รีวิวร้าน Cheesecake House http://www.bkkmenu.com/restaurant/Cheesecake-House-n-Restaurant-Thonglor

Cheesecake House & Restaurant ร้านชีสเค้กที่อยู่มาแต่ดั้งเดิมในซอยเอกมัย เป็นร้านชีสเค้กร้านแรกๆของประเทศไทย ส่วนเมนูในร้านนอกจากชีสเค้กขึ้นชื่อแล้วก็จะมีทั้งอาหารคาว ไทย จีน ซีฟู้ดให้เลือกทานค่ะ

wwa_04ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : http://bk.asia-city.com/restaurants/bangkok-restaurant-reviews/wwa-cafe-x-chooseless

WWA Chooseless Cafe ร้านคาเฟ่เก๋ๆ ที่มีทั้งร้านอาหารและร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับรวมอยู่ในร้านเดียว โดยอาหารในร้านจะมีทั้งอาหารไทยที่เมนูจะวนเวียนไปในแต่ละวัน และอาหารยอดนิยมอย่างพวกสปาเก็ตตี้ สลัดต่างๆก็มีให้เลือกทานค่ะ

3.sky train

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ การเดินทางด้วยรถสาธารณะก็นับว่าสะดวกสุดๆ เพราะตัวโครงการห่างจากถนนสุขุมวิทเพียง 350 เมตร ซึ่งมีรถสาธารณะทั้ง รถเมล์, รถตู้, รถแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซค์วิ่งผ่านอยู่ตลอดเวลา คิววินมอเตอร์ไซค์ก็อยู่ตรงหน้าปากซอยสุขุมวิท 42 เองค่ะ อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานีขนส่งฯ เอกมัยอีกด้วย

ในส่วนของรถไฟฟ้า BTS สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีเอกมัย จากหน้าโครงการเดินไปประมาณ 350 เมตร หรือใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงทางขึ้นสถานีแล้ว ถ้าเรานั่งไปถึง Terminal 21 ลงที่ สถานีอโศก จะเป็นสถานี Interchange กับ สถานีสุขุมวิท ของ MRT ค่ะ นั่งต่อจาก สถานีสุขุมวิทไปเพียงสถานีเดียว ก็ถึงสถานีเพชรบุรี ซึ่ง Interchange กับ สถานีมักกะสัน ของ Airport Link ในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีเทา วิ่งมาจากวัชรพลผ่านถนนประดิษฐ์มนูธรรมเส้นทองหล่อ มา Interchange ที่ สถานีทองหล่อ อีกด้วย

3.1sky train

จากบริเวณหน้าโครงการเดินออกจากซอยสุขใจมาทางซอยสุขุมวิท 42 เพียง 350 เมตร ก็จะถึงทางขึ้นรถไฟฟ้าสถานีเอกมัยแล้วค่ะ ตรงนี้คือทางออกที่ 2 นะ จะเห็น Gateway เอกมัย อยู่ข้างๆเลย ตรงหน้า Gateway เอกมัย ก็จะมีทางออกอีกทางค่ะ คือทางออกที่ 4


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

1.1 route

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางไปสู่ตัวโครงการ Noble Ambience สุขุมวิท 42 โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวมาฝากกันค่ะ โดยเราจะเริ่มการเดินทางจาก

ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ > ถ.พัฒนาการ > ถ.เพชรบุรี > ซ.สุุขุมวิท 63 (เอกมัย) > ถ.สุขุมวิท > ซ.สุขุมวิท 40 > ซ.สุขใจ > โครงการ Noble Ambience สุขุมวิท 42

1

วันนี้เราจะเริ่มต้นการเดินทางจากบนทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์กันค่ะ โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 20 นาที เราจะมุ่งหน้าไปทางบางนา-ดาวคะนองนะ

2

มุ่งหน้าไปตามป้ายบางนา-ดาวคะนอง

3

สังเกตป้ายถนนพัฒนาการเอาไว้แล้วชิดซ้ายเตรียมลงที่ทางออก 5

5

ชิดซ้ายแล้วลงที่ทางออก 5 เลย

6

เมื่อขับลงมาจากทางด่วนแล้วจะมีทางแยก 2 ทางเพื่อเข้าถนนพัฒนาการแบบนี้ ให้เราชิดขวาเพื่อออกไปทางถนนเพชรบุรี

7

เมื่อเลี้ยวขวามาแล้วบนเส้นพัฒนาการจะเจอคอนโด The Leaf อยู่ทางฝั่งซ้ายมือค่ะ ให้เราขับชิดเลนซ้าย หรือขึ้นสะพานข้ามแยกก็ได้เหมือนกัน

8

ถ้าไม่ได้ขึ้นสะพานให้เราขับไปตามป้ายเพชรบุรี

9

จะมาเจอแยกไฟแดงแบบนี้ให้เราอยู่เลนกลางเพื่อข้ามแยกค่ะ ถ้าออกซ้ายจะเข้าซอยสุขุมวิท 71 หรือปรีดี พนมยงค์นั่นเอง ทางนั้นก็สามารถใช้เดินทางไปตัวโครงการได้เช่นกันนะ

10

เมื่อเราขับข้ามแยกมาแล้วจะเข้าถนนเพชรบุรี เป็นจุดที่สะพานข้ามแยกเมื่อสักครู่ขับมาลงพอดีค่ะ

11

จากนั้นให้เราขับชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 63 หรือเอกมัยนั่นเอง

12

เมื่อเราเข้าถนนเอกมัยมาแล้วจะเห็นตึก SSP Tower 1 เด่นสง่าอยู่ทางขวามือของเราก่อนเลย ตรงนี้จะเป็นเอกมัยตอนเหนือค่ะ

13

ขับมาจนถึงเอกมัยตอนใต้ฝั่งซ้ายมือจะมีจุดสังเกตเป็น Big C เอกมัย

1

ขับตรงไปเรื่อยๆจนถึงปากซอยให้เราชิดเลนขวาเพื่อเลี้ยวเข้าสู่ถนนสุขุมวิทค่ะ

2

พอเลี้ยวเข้าถนนสุขุมวิทแล้วให้เรารีบชิดซ้ายแล้วเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 40

1.2 route

จากถนนสุขุมวิทเข้ามาในซอยสุขุมวิท 40 หรือซอยบ้านกล้วยใต้ จะเป็นทาง One Way เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขใจแล้วก็จะเห็นตัวโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือค่ะ ซึ่งระยะทางจากซอยสุขุมวิท 40 มาถึงตัวโครงการเป็นระยะ 900 เมตร แต่จากซอยสุขุมวิท 42 เข้ามาเป็นระยะทาง 350 เมตรค่ะ

3

เข้ามาภายในซอยสุขุมวิท 40 จะเป็นถนนขนาด 2 เลน รถสามารถสวนกันได้สะดวก จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสุขใจค่ะ

4

เข้ามาภายในซอยสุขใจ บรรยากาศภายในซอยจะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวทั้งหมด จึงเงียบสงบมาก พอเข้ามาในซอยตรงไปอีกหน่อยก็จะเห็นตัวโครงการอยู่ทางด้านซ้ายมือแล้ว

IMG_0498

ภาพบริเวณโครงการแบบชัดๆ ซึ่งตอนนี้ก็ล้อมรั้วปิดเอาไว้แล้วรอก่อสร้างในปีหน้าค่ะ


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

1.1map

 • ถนนสุขุมวิท : 350 ม.
 • ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) : 550 ม.
 • ถนนพระราม 4 : 700 ม.
 • แยกกล้วยน้ำไท : 1.1 กม.
 • ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) : 1.2 กม.
 • แยกพระโขนง : 1.4 กม.
 • ซอยสุขุมวิท 71 (ปรีดี พนมยงค์) : 1.7 กม.
 • ถนนเพชรบุรี : 3.2 กม.
 • แยกเอกมัยเหนือ : 3.6 กม.
 • แยกอโศก : 3.6 กม.
 • แยกเพชรบุรี : 6.5 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

2.Location

ห้างสรรพสินค้า

 • Gateway เอกมัย : 350 ม.
 • Major เอกมัย : 750 ม.
 • Park Lane : 850 ม.
 • Big C เอกมัย : 1.3 กม.
 • Tops ทองหล่อ : 1.8 กม.
 • สวนเพลิน มาร์เก็ต : 1.8 กม.
 • J Avenue : 2.5 กม.
 • The Commons : 2.6 กม.
 • Emporium : 2.6 กม.
 • Rain Hill : 3.0 กม.
 • Villa Market : 3.4 กม.
 • The EmQuatier : 3.6 กม.
 • Terminal 21 : 4.6 กม.

สถานศึกษา

 • รร.ศรีวิกรม์ : 1.3 กม.
 • ม.กรุงเทพ : 1.4 กม.
 • รร.นานาชาติ เอกมัย : 2.9 กม.
 • รร.สาธิตฯ ประสานมิตร : 4.4 กม.
 • ม.ศรีนครินทรวิโรฒ : 4.6 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.สุขุมวิท : 650 ม.
 • รพ.กล้วยน้ำไท : 1.4 กม.
 • รพ.สมิติเวช : 2.7 กม.
 • รพ.กรุงเทพ : 4.3 กม.
 • รพ.ปิยะเวช : 5.8 กม.
 • รพ.พระราม 9 : 6.8 กม.

ศาสนสถาน

 • วัดธาตุทอง : 450 ม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • ท้องฟ้าจำลอง : 800 ม.
 • สวนเบญจสิริ : 2.7 กม.
 • ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ : 3.6 กม.
 • สวนเบญจกิติ : 4.0 กม.
 • การไฟฟ้านครหลวง เขตลาดพร้าว-บางกะปิ : 4.5 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

1.surrounding

ภาพรวมภายในซอยสุขใจทั้งหมดจะเป็นบ้านพักอาศัยสูงไม่เกิน 2 ชั้นค่ะ บรรยากาศภายในซอยจึงเงียบสงบ แต่ก็อยู่ใกล้กับห้างและสาธารณูปโภคอื่นๆมากๆด้วย

 • ทิศเหนือ ติดกับ รร.ดาราคามสูง 4 ชั้น
 • ทิศใต้ ติดกับ ซอยสุขใจ และ บ้านพักอาศัยสูง 1-2 ชั้น
 • ทิศตะวันออก ติดกับ บ้านพักอาศัยสูง 1-2 ชั้น
 • ทิศตะวันตก ติดกับ บ้านพักอาศัยสูง 1-2 ชั้น

IMG_0498

ตอนนี้เราอยู่กันที่บริเวณที่ตั้งของตัวโครงการค่ะ ตอนนี้ทางโครงการได้ล้อมรั้วรอบที่ดินเอาไว้แล้ว และจะเริ่มก่อสร้างตัวโครงการในเดือนกรกฎาคม ปี 2561 ในวันนี้เราจะมาเดินสำรวจบริเวณโดยรอบโครงการกันก่อนค่ะ

IMG_0496

ฝั่งตรงข้ามกับตัวโครงการจะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัว สูง 2 ชั้น

IMG_0501

มุมมองไปทางขวามือ ออกไปทางซอยสุขุมวิท 40

IMG_0502

ติดกับตัวโครงการก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวสูง 2 ชั้นเช่นกัน

IMG_0505IMG_0506

ภายในซอยสุขใจก็จะดูเงียบสงบแบบนี้เลยค่ะ คนไม่พลุกพล่าน ใครชอบความเป็นส่วนตัว และยังอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ทำเลนี้ถือว่าเหมาะสุดๆ

IMG_0507

จากบริเวณหน้าโครงการมองออกไปทางซ้ายมือทางซอยสุขุมวิท 42

IMG_0509 IMG_0510

ติดกับตัวโครงการก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวสูง 2 ชั้นทั้งหมด

IMG_0511

เดินมาเรื่อยๆจนเกือบถึงซอยสุขุมวิท 42 จะมีบริษัทเล็กๆตั้งอยู่ แต่ก็ไม่ได้ทำลายความเงียบสงบภายในซอยค่ะ

IMG_0512

เดินตรงออกมาจนมาออกซอยสุขุมวิท 42

IMG_0518

ฝั่งตรงข้ามก็คือซอยบาร์โบส 1 เป็นซอยตัน

IMG_0517

เราจะเดินออกไปทางซ้ายไปทางถนนสุขุมวิทกันค่ะ

IMG_0519

ฝั่งหนึ่งของซอยสุขุมวิท 42 จะเป็นอาคารพาณิชย์ ชั้นล่างเปิดเป็นกิจการต่างๆ รวมถึงพวกร้านอาหารตามสั่ง ได้ทานเร็วๆง่ายๆ

IMG_0521

เดินไปเรื่อยๆฝั่งตรงข้ามก็จะเจอโครงการ Rhythm เป็นคอนโดมิเนียมสูง 36 ชั้น

IMG_0523 IMG_0524

เดินตรงออกมาเรื่อยๆ ที่ดินบางส่วนก็จะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัว

IMG_0528

บางส่วนเป็นอาคารพาณิชย์ เปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษ

IMG_0533IMG_0534

เดินตรงไปข้างหน้าก็คือ Bangkok Mediplex

IMG_0532

ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับ Gateway เอกมัยพอดี

IMG_0535

บริเวณหน้า Bangkok Mediplex จะเป็นทางออกที่ 2 ของ BTS เอกมัยค่ะ ส่วนที่หน้า Gateway เอกมัย จะเป็นทางออกที่ 2 นะ

IMG_0494

ในส่วนของสำนักงานขายจะอยู่ที่ชั้น 1 ของโครงการ Noble Remix ตรง BTS ทองหล่อ ซอยสุขุมวิท 36 นะ ให้เดินเข้าไปได้เลยค่ะ

IMG_0490

บริเวณหน้าทางเข้าสำนักงานขาย จะอยู่ภายในตัวอาคารอีกทีนะ

IMG_0481

บรรยากาศภายในสำนักงานขาย ตกแต่งสไตล์ Lagom เช่นกัน ออกไปทาง Minimal กำลังพอดี ใช้โทนสีขาวสะอาดตาเป็นหลัก ภายในจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายคอยบริการ และให้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวโครงการค่ะ

IMG_0487

บริเวณพื้นที่นั่งพักคอยภายในสำนักงานขาย


:::: ตัวโครงการ ::::

EXTERIOR BD

โครงการ Noble Ambience สุขุมวิท 42 เป็นคอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร มีทั้งหมด 259 ยูนิตบนพื้นที่ 2 ไร่ ตัวโครงการเป็นคอนโดที่ออกแบบด้วยแนวความคิดของ Lagom ที่ตัดทอนสิ่งที่เกินความจำเป็นออกเหลือตามความพอดี (ไม่มากเกินไป และไม่น้อยจนเกินไป) การดีไซน์ที่สร้างบรรยากาศของความสงบและผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมเดิมที่เป็นบ้านพักอาศัยส่วนบุคคล โดยพยายามให้ตัวโครงการยังคงบรรยากาศและเสน่ห์เดิมๆของเมืองเก่าเอาไว้อยู่ ด้วยเส้นสายที่เรียบนิ่ง โทนสีธรรมชาติ และแนวร่มไม้รอบโครงการ

ในส่วนของผังอาคาร Site ของตัวโครงการจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทางเข้า-ออกของตัวโครงการจะมีเพียงทางเดียวทางซอยสุขใจ โดยวนเข้าไปตามเข็มนาฬิกาและวนกลับมาออกทางเดิม

โดยรอบตัวอาคารจะจัด Landscape อย่างร่มรื่น Facilities จะอยู่ที่ชั้น 1 และชั้น 2 เข้าสู่ตัวอาคารจะเจอโถง Lagom Lobby เป็น Lobby สไตล์ Minimalist ซึ่งจะเป็นตัวแจกสู่ Mailbox และ Lift Lobby สระว่ายน้ำและสวนสาธารณะจะอยู่ที่ชั้น 1 ตรง Court ระหว่างอาคาร A และ B สระว่ายน้ำใช้เป็นระบบเกลือ มีขนาด 5 x 20 เมตร โดยมีสวนสาธารณะล้อมรอบ รวมๆแล้วเป็นพื้นที่เปิดโล่งกว่า 1,500 ตร.ม. ส่วนฟิตเนสจะอยู่บนชั้น 2 ค่ะ

ในส่วนของที่จอดรถ จะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน B1-B2 รวมทั้งหมดเป็น 50% ของจำนวนยูนิตทั้งหมดค่ะ (รวมจอดซ้อนคัน)

LOBBY

มาดูในส่วนของทัศนียภาพจำลองของโครงการกันบ้าง ภายใน Lagom Lobby ผนังด้านนึงเป็นกระจกใสเปิดรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ โปร่งโล่งและกว้างขวาง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย ได้วิวสวนและสระว่ายน้ำ

POOL

ทัศนียภาพของสระว่ายน้ำเรียบนิ่ง ล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ ปลูกต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาโดยรอบ

BIRD_VIEW

โดยใช้โทนสีเป็นโทนสีน้ำตาลและสีเขียวจากต้นไม้ ซึ่งเป็นโทนสีธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

FITNESS

ทัศนียภาพของฟิตเนสบนชั้น 2 ใช้ผนังกระจกทั้งด้าน ได้วิวสวนแบบพาโนรามิค ดูโปร่งโล่งสบาย และกว้างขวาง

SCENE_GARDEN

ทัศนียภาพภายในโครงการบริเวณโถงทางเดิน เห็นวิวสวนและสระว่ายน้ำ

COURT

ทัศนียภาพของตัวอาคาร ใช้โทนสีเทาเป็นหลัก เล่นด้วยเส้นสายที่เรียบนิ่ง ไม่โดดเด่น เพื่อให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบของโครงการ มีลูกเล่นของตัวอาคารเป็นระเบียงต้นไม้ที่ยื่นออกมา สลับกันเป็นจังหวะ


:::: ROOM TYPE ::::

ห้องของโครงการจะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบด้วยกันได้แก่

 • 1 Bedroom : 25.20-41.50 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms : 42.80-61.20 ตร.ม.

โดยโครงการขายห้องแบบ Fully Furnished ให้เฟอร์นิเจอร์มาครบ พร้อมเครื่องปรับอากาศ เรียกได้ว่าแค่ขนเสื้อผ้ามาก็เข้าอยู่ได้เลย เดี๋ยวเราจะไปดูผังพื้นของห้องแต่ละ Type กันเลยค่ะ

แบบ 1 Bedroom ขนาด 25.20-41.50 ตร.ม.

แบบ 2 Bedrooms ขนาด 42.80-61.20 ตร.ม.


:::: ห้องตัวอย่าง ::::

วันนี้เราจะพาไปชมห้องตัวอย่างด้วยกัน 1 แบบ นั่นก็คือแบบห้อง 2 Bedrooms ขนาด 42.80-61.20 ตร.ม. ห้องขายแบบ Fully Furnished พร้อมเครื่องปรับอากาศ ตกแต่งสไตล์ Minimalist ตามแนวคิดแบบ Lagom มาดูรายละเอียดแบบเจาะลึกของห้องกันเลยค่ะ

::: แบบ 2 Bedrooms ขนาด 42.80-61.20 ตร.ม. :::

ขนาดของห้องนี้สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้ 2-3 คน ตัวห้องมีหน้ากว้าง ทำให้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ลงตัวง่าย และทำให้ตัวห้องก็ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอด้วยค่ะ ภาพรวมการวางแปลนภายในห้องนี้สามารถทำได้อย่างลงตัว ครัวไม่ได้ถูกกั้นออกไปแต่ก็จัดอยู่ในมุมที่เป็นสัดส่วน

ในห้องนี้เราจะได้ โซฟาขนาด 3 ที่นั่ง, ชั้นวางทีวี, ชุดครัวพร้อมเตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควัน, โต๊ะทานอาหารและเก้าอี้ 4 ตัว, เตียงนอนขนาด 5 ฟุต ไม่รวมฟูก, เตียงนอนขนาด 3 ฟุตครึ่ง, ตู้เสื้อผ้า และเครื่องปรับอากาศ ไปชมห้องด้วยกันเลย

IMG_0323

มาถึงหน้าห้องตัวอย่างกันแล้วค่ะ ประตูทางเข้าห้องเป็นบานสำเร็จรูปผิวคล้ายไม้

dh

ที่ประตูห้องทุกห้องจะติด Digital Door Lock ให้เพื่อความปลอดภัยอีกชั้นนึง ส่วนมือจับประตูเป็นก้านโยกสแตนเลส

IMG_0326

พื้นห้องปูด้วยไม้ลามิเนตหนา 8 มม.เข้าไปถึงภายในห้องนอนเลย

IMG_0328

เข้ามาภายในห้องแล้วจะเจอห้องทานอาหารก่อน ถัดเข้าไปคือห้องนั่งเล่น ห้องครัว, ห้องน้ำ และห้องนอนเล็กจะอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนห้องนอนใหญ่จะอยู่ทางขวามือค่ะ

IMG_0337

มองไปทางฝั่งซ้ายของห้องนะคะ ตามที่อธิบายไปคือ ห้องครัว, ห้องน้ำ (ด้านในสุด) และห้องนอนเล็กค่ะ ผนังในห้องเป็นผนังฉาบเรียบทาสีนะ จะเห็น Mood&Tone ภายในห้อง ใช้สีโทนขาวเป็นหลัก กับสีไม้อ่อนๆ ตกแต่งกำลังพอดีๆดูสบายตา เหมาะกับการพักผ่อน

IMG_0339

ฝ้าเพดานจะเป็นฝ้าฉาบเรียบสูง 2.5 เมตร บริเวณโถงทางเข้าและส่วนครัวจะดรอปฝ้าลงมาให้ 10 ซม. ช่วยแบ่งสัดส่วนของแต่ละฟังก์ชั่นได้ (ตามความรู้สึกเมื่อกำลังใช้งาน) ฝ้าติดดวงโคมดาวน์ไลท์ให้ทั้งหมดค่ะ แต่จะไม่ถี่เท่ากับในห้องตัวอย่างนะ

shelf1

หน้าโถงทางเข้าห้องจะมีชั้นเก็บรองเท้าและชั้นลอย Built-in มาให้

IMG_0334

ตัวบานจะเป็นแบบ Soft Closed วัสดุผิวลามิเนตสีขาวด้าน เก็บขอบด้วยลามิเนตผิวคล้ายไม้

IMG_0336

มาดูการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องกันต่อ เริ่มจากห้องทานอาหารกันก่อนค่ะ

IMG_0344

ตรงผนังห้องนี้สามารถวางโต๊ะทานอาหารได้พอดีสำหรับ 4 ที่นั่ง โต๊ะ และ เก้าอี้ชุดนี้ก็ได้มากับตัวห้องด้วยค่ะ

IMG_0474

ถัดจากห้องทานอาหารเข้าไปดูการใช้สอยพื้นที่ของห้องนั่งเล่นกันต่อ เฟอร์นิเจอร์ที่จะได้มากับตัวห้องด้วยก็มี โซฟาขนาด 3 ที่นั่ง และ ชั้นวางทีวีค่ะ

IMG_0422

ในส่วนของผนังฝั่งนี้ ยาวถึง 3.15 เมตรเลย พอวางโซฟาขนาด 3 ที่นั่งลงไปก็จะเหลือพื้นที่ซ้าย-ขวาเล็กน้อย สามารถวางโต๊ะข้างหรือโคมไฟประดับเพิ่มได้อีก

tv

ในส่วนของชั้นวางทีวีก็จะสามารถเปิด-ปิดได้ตามภาพค่ะ

IMG_0419

ระยะทีวีของห้องนี้อยู่ที่ประมาณ 1.8 เมตร เป็นระยะที่เหมาะสำหรับทีวีจอขนาด 42-47 นิ้ว

partition

ในส่วนของกำแพงห้องนอนด้านหลังชั้นวางทีวี จริงๆจะเป็นผนังทึบนะคะ แต่ถ้าลูกบ้านอยากให้เปิดโล่ง ก็สามารถแจ้งกับทางโครงการได้ค่ะ ทางโครงการก็จะทำเป็นห้องโล่งๆ ให้เดินทะลุเชื่อมต่อกันได้ค่ะ

d1

บริเวณห้องนั่งเล่นจะมีประตูบานเลื่อนกระจกสามารถเปิดออกสู่ระเบียงได้ ประตูเป็นบานเลื่อนอลูมิเนียม ติดกระจกเขียวตัดแสง

IMG_0433

พื้นระเบียงจะลดระดับจากพื้นห้องเล็กน้อยค่ะ ปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.สีเทา

noble 1

ห้องบางห้องก็จะได้ระเบียงกว้างพิเศษแบบนี้ค่ะ โดยระเบียงพิเศษจะมีให้ในชั้น 3-8 ตามรูปด้านของอาคาร ห้องแบบ One bedroom บางห้องก็จะได้ระเบียงนี้เช่นกัน

noble 2

ซึ่งจะปลูกต้นไม้ให้แบบนี้ค่ะ ด้านข้างติดระแนงไม้ตกแต่งให้ค่ะ

IMG_0441

มองจากระเบียงย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง

IMG_0348

กลับเข้ามาภายในห้อง มาดูส่วนครัวกันต่อค่ะ

IMG_0350

เคาน์เตอร์ครัวที่ได้จะเป็นแบบตัว I วางเรียงติดผนัง หน้าบานเป็นลามิเนตสีขาวผิวด้าน และลามิเนตผิวคล้ายไม้

counter1

ในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวก็จะได้ตามแบบนี้เลยค่ะ แต่ไม่ได้แถมเครื่องซักผ้า และไมโครเวฟด้วยนะ

IMG_0355

ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินสังเคราะห์สีขาว มาพร้อมอ่างล้างจาน, เตาเซรามิก และฮู้ดดูดควัน เซ็ทนี้ใช้ของ MEX ทั้งหมดค่ะ

IMG_0356

อ่างล้างจานมีขนาดกระทัดรัดตามสไตล์คอนโดมิเนียมทั่วไป สามารถล้างพวก จาน, ชาม, แก้วน้ำ ได้สะดวกอยู่ แต่ถ้าเป็นกระทะหรือหม้อใบใหญ่ๆก็จะลำบากหน่อยนะ

IMG_0359

ก๊อกน้ำที่ได้ก็เป็นทรงสูง สามารถปรับหมุนซ้าย-ขวาได้ ใช้งานสะดวก

IMG_0360

เตาเซรามิกขนาด 2 หัว

IMG_0361

ติดตั้งมาพร้อมใช้งานกับฮู้ดดูดควัน

shelf2

ในส่วนของชั้นลอยก็ได้ช่องเก็บของมาเยอะเลยล่ะ น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานนะ

IMG_0349

ระยะระหว่างเคาน์เตอร์ถึงประตูห้องนอนก็ยังเหลือพอดีๆค่ะ สามารถยืนปรุงอาหารได้สบายๆ

IMG_0367

เข้าสู่โถงเราจะไปดูห้องน้ำกันก่อน ตามด้วยห้องนอนเล็กนะ

IMG_0369

พื้นห้องน้ำจะลดระดับจากพื้นห้องโถงเล็กน้อย

IMG_0370

ภายในปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.ทั้งพื้นและผนัง ห้องน้ำเข้าจากตรงกลางห้อง จึงจัดวางส่วนแห้งและส่วนเปียกแบ่งออกไปทางซ้ายขวา และตรงกลางวางอ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำจะใช้ของ Kasch และ Grohe ค่ะ

lav

มาดูที่อ่างล้างหน้า จะเป็นอ่างฝังบนเคาน์เตอร์ ใต้เคาน์เตอร์มีช่องให้เก็บของใช้อย่างพวกผ้าเช็ดตัว และกระดาษทิชชู่สำรองได้

IMG_0375

ขนาดอ่างล้างมือใหญ่ดีค่ะ ใช้ของ Kasch สามารถใช้งานได้สะดวก พื้นที่เคาน์เตอร์ก็ยังเหลือให้วางของใช้ได้อีก

IMG_0377

ส่วนก๊อกน้ำใช้ของ Grohe ทรงมน ขนาดจับถนัดมือ

IMG_0380

ทางซ้ายมือวางโถสุขภัณฑ์ของ Kasch พร้อม Accessories เรียบร้อย

IMG_0381

ระยะนั่งลองนั่งดูแล้วกำลังดีค่ะ ไม่รู้สึกอึดอัด

ac

Accessories ประกอบการใช้งาน ทั้งสายฉีดชำระ และที่ใส่กระดาษชำระ

IMG_0386

ส่วนฝั่งขวาจะเป็นโซนอาบน้ำ จริงๆแล้วจะติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำกระจกนิรภัยมาให้ด้วยนะ

IMG_0387

ส่วนอาบน้ำจะลดระดับลงจากพื้นห้องน้ำเล็กน้อยเพื่อไม่ให้น้ำไหลไปทั่วห้อง พื้นที่ยืนอาบน้ำกำลังดีค่ะ ไม่แคบจนเกินไป

IMG_0388

ภายในติดตั้งฝักบัวอาบน้ำแบบสายอ่อนพร้อมราวปรับระดับมาให้ เป็นของ Grohe พร้อมเจาะช่องที่ผนังสำหรับวางอุปกรณ์ในการอาบน้ำค่ะ

IMG_0390

เราเทียบขนาดหัวฝักบัวกับขนาดมือให้ดูค่ะ เห็นว่าหัวฝักบัวมีขนาดใหญ่กำลังดี สามารถปรับระดับของสายน้ำได้

IMG_0394

ฝ้าเพดานเป็นฝ้าฉาบเรียบ ติดดวงโคมดาวน์ไลท์มาให้ ภายในห้องน้ำจะไม่มีหน้าต่างระบายอากาศ ทางโครงการจึงแก้ปัญหาด้วยการติดพัดลมดูดอากาศมาช่วยระบายอากาศแทน

IMG_0396

เข้าไปดูภายในห้องนอนเล็กกันต่อ

IMG_0398

ภายในห้องนอนเล็กก็มีขนาดกำลังดีค่ะ จะจัดเป็นห้องทำงาน หรือห้องพักผ่อนส่วนตัวก็ได้เหมือนกัน

IMG_0401

ที่ได้มากับตัวห้องก็จะมี Day Bed ขนาด 3 ฟุตครึ่ง ได้เฉพาะฐานเตียง ไม่รวมฟูก และตู้เสื้อผ้าตามแบบมาตรฐานของโครงการ ดูโดยรวมแล้วก็กำลังเหมาะสมกับขนาดห้องค่ะ

1

แบบของตู้เสื้อผ้าก็จะใกล้เคียงกับตู้ตามห้องตัวอย่าง โดยของจริงที่ได้รับจะเป็นตู้เสื้อผ้าบิวท์อินหน้าท็อปลามิเนตสีขาวด้าน ภายในมีราวแขวนเสื้อผ้า, ลิ้นชักเก็บของ และชั้นวางของให้ครบค่ะ

closet2

ลิ้นชักใต้ตู้เสื้อผ้า

IMG_0410

ภายในห้องนอนเล็กก็มีระเบียงห้องด้วยเหมือนกันค่ะ ประตูเป็นบานเลื่อนวัสดุแบบเดียวกับห้องนั่งเล่นทุกประการ

IMG_0412

ขนาดระเบียงจะไม่กว้างมาก แต่พอออกไปยืนตากอากาศ ชมวิวเมืองได้อยู่

IMG_0404

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง

IMG_0442

จบจากห้องนอนเล็กแล้ว เราจะเข้าไปดูภายในห้องนอนใหญ่กันต่อค่ะ

IMG_0444

เข้าไปภายในห้องนอนใหญ่จะแบ่งห้องออกเป็น 2 โซน ฝั่งซ้ายคือโซนพักผ่อน ส่วนฝั่งขวาคือห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า

IMG_0445

มาดูที่โซนพักผ่อนกันต่อ ภายในจะให้เตียงขนาด 5 ฟุตมากับห้องด้วย แต่ไม่รวมฟูกนะ

IMG_0451

เตียงนอนขนาด 5 ฟุตจะเป็นขนาดที่เหมาะสมกับห้องค่ะ ถ้าวาง 6 ฟุตอาจจะทำให้ห้องดูแคบไปนิดนึง

br1

ฝั่งซ้ายและฝั่งขวาก็ยังเหลือพื้นที่ สามารถเดินผ่านและทำเตียงได้สะดวก

IMG_0448

พื้นที่ปลายเตียงก็ยังสามารถเดินผ่านได้สะดวกค่ะ แต่ระยะนี้ไม่สามารถวางอะไรเพิ่มได้แล้วนะ ถ้าจะติดตั้งทีวีแนะนำให้เป็นทีวีแบบแขวนผนังแทน

IMG_0462

ผนังอีกฝั่งค่ะ จะเว้าเข้าไปเล็กน้อย สามารถติดตั้งทีวีได้พอดี ถึงจะวางชั้นวางทีวีไม่ได้ แต่ก็สามารถติดพวกชั้นลอยขนาดเล็กๆเพื่อวางของกระจุกกระจิกได้อยู่นะ

IMG_0456

ภายในห้องนอนใหญ่ก็จะมีระเบียงเช่นกันค่ะ

IMG_0457

ทั้งขนาดและวัสดุก็จะเหมือนระเบียงห้องนอนเล็กทุกประการ

IMG_0458

มุมมองย้อนกลับเข้ามาภายในห้อง

IMG_0463

เราจะเข้าไปดูในส่วนของตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำกันต่อค่ะ

closet3

ตู้เสื้อผ้าจริงๆแล้วจะเป็นบานทึบผิวลามิเนตนะคะ

IMG_0466

ฝั่งตรงข้ามกับตู้เสื้อผ้าคือประตูห้องน้ำค่ะ

IMG_0468

ห้องน้ำของห้องนอนใหญ่ก็จะเหมือนกับห้องที่แล้วทุกประการทั้งวัสดุและสุขภัณฑ์

wc2

โดยฝั่งขวามือจะวางโถสุขภัณฑ์ และฝั่งซ้ายมือจะเป็นโซนอาบน้ำ จะมีฉากกั้นอาบน้ำติดตั้งมาให้เรียบร้อย

IMG_0472

ส่วนที่พิเศษขึ้นมาก็คือตัวฝักบัวจะมี Rain Shower มาเพิ่มเติม

sp

นอกจากนี้ สวิตช์และปลั๊กไฟที่ใช้ภายในห้องจะเป็นของ Panasonic ทั้งหมดค่ะ


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ (พฤศจิกายน 2560) ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นห้อง : พื้นลามิเนต หนา 8 มม.
 • พื้นระเบียง และพื้นห้องน้ำ : กระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.
 • ผนังภายใน : ผนังฉาบเรียบทาสี
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.
 • ประตูทางเข้าห้อง : ประตูบานสำเร็จรูปผิวคล้ายไม้ ติด Digital Door Lock มือจับก้านโยกสแตนเลส
 • ประตูภายนอก (บานเลื่อน) : ประตูบานกรอบอลูมิเนียม ติดกระจกเขียวตัดแสง
 • ประตูภายใน : ประตูบานสำเร็จรูป มือจับก้านโยกสแตนเลส

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ และ Accessories : Kasch และ Grohe

งานไฟฟ้า

 • สวิตช์ และปลั๊กไฟ : Panasonic
 • ดวงโคมทั่วไป : ดวงโคมดาวน์ไลท์
 • ดวงโคมในห้องน้ำ : ดวงโคมดาวน์ไลท์

เฟอร์นิเจอร์

 • ชุดเคาน์เตอร์ครัว ประกอบด้วย เคาน์เตอร์ครัวปิดผิวด้วยลามิเนตสีขาวผิวด้าน และผิวคล้ายไม้ บานเปิดแบบ Soft closed และชั้นลอยเหนือเคาน์เตอร์ Built-in
 • อ่างล้างจาน, ก๊อกน้ำ, เตาเซรามิคขนาด 2 หัว และฮูดดูดควัน จาก MEX
 • โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้ ขนาด 4 ที่นั่ง
 • ตู้เก็บของและรองเท้า
 • ชั้นวางทีวี
 • โซฟาขนาด 3 ที่นั่ง
 • ตู้เสื้อผ้า Built-in พร้อมเตียงแบบลอยตัวขนาด 5 ฟุต/ 3 ฟุตครึ่ง (ไม่รวมฟูก)
 • เครื่องปรับอากาศภายในห้อง

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า สามารถสอบถามที่โครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ


:::: ราคา (พฤศจิกายน 2560) ::::

แบบ 1 Bedroom : 25.20-41.50 ตร.ม.

– พื้นที่ใช้สอย 25.20-41.50 ตร.ม.

– ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท

 • เงินจอง xx,000 บาท
 • เงินทำสัญญา xx,000 บาท
 • เงินกองทุน xxx บาท/ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง ตร.ม.ละ xx บาท/เดือน

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม


:::: สรุป ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Noble Ambience สุขุมวิท 42 ตั้งอยู่ในซอยสุขใจ ใกล้ถนนสุขุมวิท และ รถไฟฟ้า BTS สถานีเอกมัย 350 เมตร เป็นทำเลบ้านพักอาศัยส่วนตัวที่เงียบสงบ ที่อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางความสะดวกสบาย อยู่ใกล้กับซอยเอกมัย ซึ่งย่านนี้เป็นที่รู้กันดีว่ามีความอุดมสมบูรณ์สูง เพราะเป็นแหล่งของการสังสรรค์และเข้าสังคม ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารชิคๆเก๋ๆ, สถานบันเทิงที่มีชื่อ และ Community mall อีกทั้งยังเป็นทำเลทองของย่านธุรกิจรวมพวก Office Building เอาไว้ นอกจากนี้ยังมีคอนโดระดับ Luxury และ Residential Building อยู่อีกหลายเจ้า ซึ่งย่านนี้เป็นที่อยู่อาศัยของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ และก็ยังเป็นโซนที่นักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างมากอีกด้วย

ออกมาที่เส้นสุขุมวิทจะมีศูนย์การค้า Gateway เอกมัย, Major เอกมัย, Rain Hill, ท้องฟ้าจำลอง, Tops market ส่วนภายในซอยเอกมัย ในช่วงเอกมัยตอนใต้ก็จะมี Big C เอกมัย ข้างๆกับ Index Living Mall ฝั่งตรงข้ามมี Park Lane เป็น Life style mall ภายในรวบรวมร้านค้า, ร้านอาหารหลากแนว, สปา, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ศูนย์การเรียนรู้ และสวนสนุกเอาไว้ ส่วนที่เป็นที่นิยมก็จะอยู่ตรงซอยเอกมัย 5 หรือซอยทองหล่อ 10 ที่เชื่อมระหว่างเอกมัยกับทองหล่อ ตรงนั้นจะมีร้านอาหารชิคๆดังๆ บรรยากาศดี ส่วนตรงเอกมัยตอนเหนือใกล้ถนนเพชรบุรีความคึกคักและสีสันจะลดลงมาหน่อย จะเป็นพวกร้านค้าและร้านอาหารแนว Street food มากกว่า ในซอยแจ่มจันทร์ก็มีร้านที่น่าสนใจหลายร้านค่ะ

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวโครงการนั้นสามารถเดินทางได้สะดวก สามารถเข้า-ออกได้หลายทาง เพราะตัวโครงการอยู่ในซอยสุขใจระหว่างซอยสุขุมวิท 40 และ 42 ซึ่งเชื่อมระหว่าง ถนนสุขุมวิท และ ถนนพระราม 4 ถ้ามาจากเส้นสุขุมวิทจะต้องเข้าทางซอยสุุขุมวิท 40 (ซอยบ้านกล้วยใต้) และออกทางซอยสุขุมวิท 42 ส่วนอีกทางคือจากถนนพระราม 4 สามารถเข้าได้จากซอยสุขุมวิท 42 และออกทางซอยสุขุมวิท 40 เพราะ 2 ซอยนี้จะเป็นทาง One way ค่ะ

จากถนนสุขุมวิทสามารถเชื่อมไปยังถนนเพชรบุรีได้ผ่าน ซอยทองหล่อ, เอกมัย และ ปรีดี พนมยงค์ ที่อยู่คู่ขนานกัน ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่รู้ๆกันอยู่ว่าติดหนึบทีเดียว เนื่องด้วยปริมาณของคนที่อยู่อาศัย, ทำงาน และสัญจรผ่านไปมาก็ได้ใช้ทั้ง 3 ซอยนี้เป็นเส้นทางสำหรับเข้า-ออกเมืองฝั่งสุขุมวิท จึงพลอยทำให้ถนนเส้นนี้มีการจราจรที่หนาแน่นไปด้วย แต่ข้อดีก็คือมีทางลัดให้เลี่ยงรถติดได้หลายทาง แต่ถ้าต้องการเข้าเมืองทางถนนพระราม 4 ก็สามารถวิ่งออกทางซอยสุขุมวิท 40 ได้เลย ส่วนซอยสุขุมวิท 42 ก็สามารถใช้เชื่อมจากถนนพระราม 4 เข้ามายังถนนสุขุมวิทได้ดังที่กล่าวไปข้างต้นค่ะ

นอกจากนี้ตัวโครงการยังใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, ทางพิเศษศรีรัช และ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทั้งขาเข้าและออกเมืองอีกด้วย จะเห็นว่าจากโครงการนั้นสามารถเลือกใช้เส้นทางได้หลากหลาย ทั้งจากถนนสุขุมวิทไปทางสยาม, ถนนเพชรบุรีไปทางพญาไท หรือถนนพระราม 4 ไปทางสาทร-สีลม ก็ได้ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าถนนโดยรอบจะเป็นถนนที่รถติด แต่ทุกเส้นพอจะมีทางลัดเอาไว้ให้พอลัดเลาะเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรบางช่วงได้อยู่บ้างค่ะ

การเดินทางโดยรถสาธารณะ การเดินทางด้วยรถสาธารณะก็นับว่าสะดวกมาก เพราะตัวโครงการห่างจากถนนสุขุมวิทเพียง 350 เมตร ซึ่งมีรถสาธารณะทั้ง รถเมล์, รถตู้, รถแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซค์วิ่งผ่านอยู่ตลอดเวลา คิววินมอเตอร์ไซค์ก็อยู่ตรงหน้าปากซอยสุขุมวิท 42 เองค่ะ อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานีขนส่งฯ เอกมัยอีกด้วย

ในส่วนของรถไฟฟ้า BTS สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีเอกมัย จากหน้าโครงการเดินไปประมาณ 350 เมตร หรือใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีก็ถึงทางขึ้นสถานีแล้ว ถ้าเรานั่งไปถึง Terminal 21 ลงที่ สถานีอโศก จะเป็นสถานี Interchange กับ สถานีสุขุมวิท ของ MRT ค่ะ นั่งต่อจาก สถานีสุขุมวิทไปเพียงสถานีเดียว ก็ถึงสถานีเพชรบุรี ซึ่ง Interchange กับ สถานีมักกะสัน ของ Airport Link ในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีเทา วิ่งมาจากวัชรพลผ่านถนนประดิษฐ์มนูธรรมเส้นทองหล่อ มา Interchange ที่ สถานีทองหล่อ อีกด้วย

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการ Noble Ambience สุขุมวิท 42 เป็นคอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร มีทั้งหมด 259 ยูนิตบนพื้นที่ 2 ไร่ ตัวโครงการเป็นคอนโดที่ออกแบบด้วยแนวความคิดของ Lagom ที่ตัดทอนสิ่งที่เกินความจำเป็นออกเหลือตามความพอดี (ไม่มากเกินไป และไม่น้อยจนเกินไป) การดีไซน์ที่สร้างบรรยากาศของความสงบและผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมเดิมที่เป็นบ้านพักอาศัยส่วนบุคคล โดยพยายามให้ตัวโครงการยังคงบรรยากาศและเสน่ห์เดิมๆของเมืองเก่าเอาไว้อยู่ ด้วยเส้นสายที่เรียบนิ่ง โทนสีธรรมชาติ และแนวร่มไม้รอบโครงการ

โดยห้องของตัวโครงการ (จะขออิงที่ห้อง 2 Bedrooms ที่เราได้เข้าไปรีวิวนะคะ) มีหน้าห้องที่กว้างขวาง พื้นที่ห้องโถงกลางจะค่อนข้างกว้าง โถงกลางใหญ่ สามารถจัดวางหรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ไปในรูปแบบอื่นๆที่ต้องการได้บ้าง จุดดีของห้องนี้ก็คือมีตู้เก็บของและเก็บรองเท้ามาให้ จุดที่ดีอีกอย่างก็คือจะลดพื้นที่ในส่วนระเบียงลงให้เหลือเท่าที่จำเป็นเพื่อมาเพิ่มพื้นที่ภายในห้องให้กว้างขวางขึ้น และบางห้องก็จะมีระเบียงใหญ่พิเศษที่ยื่นออกมา พร้อมปลูกต้นไม้ให้ด้วย ส่วนภายในห้องนอนก็มีขนาดกำลังพอดีๆ ไม่เล็กจนเกินไปและไม่ใหญ่จนเกินพอดี การตกแต่งภายในห้องก็ทำได้สวยงามตามแนวความคิดของโครงการ ใช้ วัสดุ, สุขภัณฑ์ และเฟอร์นิเจอร์ที่ได้มาตรฐาน โดยโครงการขายแบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์มาครบ มาแต่ตัวได้เลย นอกจากนี้ก็ยังได้เครื่องปรับอากาศภายในห้อง ตอนนี้ราคาของโครงการตกอยู่ที่ ตร.ม.ละ xx,000 บาทค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย ที่นี่จะมี Facilities อยู่พอประมาณเท่าที่ควรจะมี ได้แก่ล็อบบี้, ห้องจดหมาย, สวนสาธารณะ, สระว่ายน้ำ และ ห้องออกกำลังกาย ขนาดกำลังเหมาะสมกับตัวโครงการ

เนื่องจากโครงการเน้นผู้อยู่อาศัยที่เดินทางโดยใช้รถไฟฟ้าด้วยจึงได้ทำช่องจอดรถเอาไว้ประมาณ 50% แบบรวมจอดซ้อนคัน ถือว่าให้มาอย่างพอเหมาะค่ะ มีอัตราส่วนห้องพักอาศัยต่อลิฟท์อยู่ที่ xx : 1 อยู่ในมาตรฐานที่ดีค่ะ ไม่ต้องรอลิฟท์นาน

ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยก็จะประกอบไปด้วยกล้อง CCTV, Security guard ตลอด 24 ชม. พร้อมทั้ง Access card สำหรับเข้าสู่ตัวอาคาร, ระบบ Key card ภายในลิฟท์แบบระบุชั้น และ Digital Door Lock ทุกห้อง ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.1 ทำเลโครงการอยู่ในซอยสุขใจ ใกล้กับถนนสุขุมวิทและ BTS เอกมัยเพียง 350 เมตร
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 8.3 สามารถเข้า-ออกได้จากทางถนนใหญ่ 2 เส้น การจราจรโดยรอบค่อนข้างติดขัด แต่ก็พอจะหาทางลัดเลาะได้ และยังอยู่ใกล้จุดขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และทางพิเศษเฉลิมมหานคร
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 8.5 ไม่มีรถสาธารณะวิ่งผ่านหน้าโครงการ แต่อยู่ใกล้ถนนสุขุมวิทที่มีรถสาธารณะผ่าน และ BTS เอกมัยเพียง 350 เมตร
บ้านและวัสดุ 8.0 ห้องให้มาแบบ Fully furnished วัสดุและสุขภัณฑ์ได้มาตรฐาน ห้องวางแปลนมาสามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ลงตัวง่าย
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 สิ่งอำนวยความสะดวกให้มาแบบพอประมาณกำลังพอดี มีสวนสาธารณะ, สระว่ายน้ำ และฟิตเนส
ความคุ้มค่ากับราคา 7.8 โครงการเหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 1 – 3 คน ที่ต้องการอยู่ในตัวเมือง ต้องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินได้สะดวก
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.03 ดีมาก

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : (66 2) 251-9955

WEBSITE : http://www.noblehome.com/th/home

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.