หน้าหลัก » Pruksa พฤกษา คอนโด คอนโด Pruksa พฤกษา คอนโด กรุงเทพ คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT รีวิว คอนโด » รีวิว พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ คอนโดคุณภาพ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย

รีวิว พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ คอนโดคุณภาพ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย

โพสโดย : nan | วันที่ : 24 April 2017
หมวดหมู่ : Pruksa พฤกษา, คอนโด, คอนโด Pruksa พฤกษา, คอนโด กรุงเทพ, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว คอนโด

รีวิว พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ คอนโดคุณภาพ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย

PLUM CONDO แจ้งวัฒนะ

สวัสดีพี่น้องชาวโฮมน่าอยู่ทุกท่านครับ วันนี้กระผมจะพาไปชมโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ จากพฤกษา เรียลเอสเตท ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากที่เฟส 1 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีขายหมดตั้งแต่ 2 วันแรก

สำหรับพลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ นั้นเป็นยังคงเป็นคอนโด Low-rise เช่นกัน มีจำนวน 7 อาคาร ห้องพักอาศัย 970 ยูนิต แบ่งเป็นห้องชุดพักอาศัย 967 ยูนิต และ ร้านค้า 3 ยูนิต ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนแจ้งวัฒนะ

ส่วนทางเข้าโครงการต้องเข้าซอยแจ้งวัฒนะ 1 ประมาณ 170 เมตร ใกล้แยกหลักสี่และวงเวียนหลักสี่ ในอนาคตมีรถไฟฟ้าให้ใช้งานถึง 3 สายด้วยกัน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันด้วยฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ห้องสมุด, ห้องเกมส์และสวนหย่อม ราคาเริ่มต้น 1.25 ล้านบาท (ก.พ.2560)

ชื่อโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ / Plum Condo Chaengwattana Station New Phase
เจ้าของโครงการ พฤกษา เรียลเอสเตท / Pruksa Real Estate
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bedroom : 22.5 ตร.ม.
– 1 Bedroom : 26.00 ตร.ม.
– 2 Bedrooms : 45.00 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 10-1-28.2 ไร่
จำนวนตึก 7 อาคาร
จำนวนชั้น – อาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร (A, B, C)
– อาคารสูง 5 ชั้น 4 อาคาร (D, E, F, G)
จำนวนห้อง – ห้องพักอาศัย 967 ยูนิต
– ร้านค้า 3 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด ประมาณ 33% รวมจอดซ้อนคัน
โซน แจ้งวัฒนะ, หลักสี่
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซือ-รังสิต (แล้วเสร็จ 2561)
– ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี (แล้วเสร็จ 2563)
– ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-คูคต (แล้วเสร็จ 2563)
รถโดยสารที่ผ่าน รถประจำทางสาย 51, 59, 95, 150, 554
รถแท๊กซี่, มอไซค์รับจ้าง
ที่ตั้ง ถนนแจ้งวัฒนะ ติดซอยแจ้งวัฒนะ 1 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210
กำหนดการ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้าง ไตรมาส 3 พ.ศ. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ คาดว่าจะแล้วเสร็จ ไตรมาส 3 พ.ศ. 2560
ราคา เริ่มต้น 1.25 ล้านบาท (ก.พ.2560)
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม ประมาณ 45,000 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน ค่าส่วนกลาง 40 บาท/ตร.ม.
ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง – Max Valu : 450 เมตร
– Tesco Lotus รามอินทรา : 1.8 กม.
– เซ็นทรัล รามอินทรา : 3.2 กม.
– Big C พหลโยธิน : 4.4 กม.
– Big C รามอินทรา : 5.2 กม.
– ไอที สแควร์ : 2.1 กม.
– Big C แจ้งวัฒนะ : 4.8 กม.
– Tesco Lotus แจ้งวัฒนะ : 4.4 กม.
– เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ : 6.8 กม.
– เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน : 12.5 กม.
– สนามบินดอนเมือง : 6.0 กม.
– ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ : 2.4 กม.
– มหาวิทยาลัยศรีปทุม : 5.7 กม.
– มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ : 6.3 กม.
– มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต : 6.6 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ 3 สระ
– สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก
– จากุซซี่
– ฟิตเนส
– ฟิตเนสกลางแจ้ง
– ลู่จ๊อกกิ้ง
– สนามเด็กเล่น
– ห้องเกมส์
– ห้องสมุด
– ร้านค้าภายในโครงการ
– Wifi บริเวณล็อบบี้ และพื้นที่ส่วนกลาง
– เข้าออกด้วยระบบ Access Card
– ระบบความปลอดภัย 24 ชั่วโมง
จุดเด่นของโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ (Plum Condo Chaengwattana Station New Phase) คอนโดคุณภาพ บนทำเลที่ดีที่สุดบนถนนแจ้งวัฒนะ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย “สุขทุกทิศ ชีวิตมีครบ” ห้องพักแบบ 1 ห้องนอน เริ่มเพียง 1.19 ล้านบาท

:: ที่ตั้งโครงการ ::

ถนนแจ้งวัฒนะ ติดซอย แจ้งวัฒนะ 1 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210

พิกัด : http://bit.ly/plumchmap

Map Plum-Condo-Chaengwattana-2

แผนที่จากทางโครงการ

ทำเล 1 - ที่ตั้ง

พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 ช่วงระหว่างแยกหลักสี่และวงเวียนหลักสี่ มีถนนสายสำคัญอยู่ล้อมรอบทำเลโครงการ ได้แก่ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนวิภาวดีรังสิต, ถนนพหลโยธินและถนนรามอินทรา ทำให้เรื่องของการเดินทางมีตัวเลือกค่อนข้างมาก ทั้งยังมีตัวช่วยในการเดินทางด้วยทางด่วนศรีรัชและทางด่วนโทลล์เวย์ (ทางด่วนอุตราภิมุข) ผมขอแยกเส้นทางที่ใช้เดินทางเป็นหัวข้อย่อยดังนี้

  • ถนนแจ้งวัฒนะ ใช้เดินทางมุ่งหน้าไปทางฝั่งปากเกร็ดผ่านจุดตัดแยกหลักสี่กับถนนวิภาวดีรังสิต รวมถึงใช้ไปยังขึ้นทางด่วนศรีรัชที่บริเวณเลยแยกคลองประปาไปหน่อย ส่วนอีกด้านจะมุ่งหน้าไปทางวงเวียนหลักสี่เพื่อเชื่อมต่อกับถนนพหลโยธินและถนนรามอินทรา
  • ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนเส้นสำคัญอีกเส้น ที่มีทางลัดจากโครงการโดยสามารถทะลุเข้าซอยแจ้งวัฒนะ 1 ไปยังซอยวิภาวดี 64 ได้ ช่วยได้เยอะเลยเพราะไม่ต้องไปรถติดอยู่บนแจ้งวัฒนะหรือหลักสี่ในช่วงเวลาเร่งด่วน การใช้งานโดยรวมมีจุดเริ่มต้นอยู่ที่ดินแดงมุ่งหน้าไปทางเหนือสู่รังสิต,ปทุมธานี,นครนายกและอยุธยา
  • ถนนพหลโยธิน อีกเส้นสำคัญที่มีความสำคัญในการใช้งานเพราะมีจุดตัดกับถนนเส้นสำคัญอื่นๆอีกหลายเส้นโดยเริ่มจากอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, ห้าแยกลาดพร้าว, แยกเกษตร, แยกรัชโยธิน เป็นต้น โดยมีปลายทางอยู่ที่บริเวณสะพานใหม่-ลำลูกกา
  • ถนนรามอินทรา จุดเริ่มต้นอยู่บริเวณหลักสี่วงเวียนหลักสี่ที่เชื่อมต่อมากจากถนนแจ้งวัฒนะมุ่งหน้าไปทางด้านตะวันออกไปยังถนนเลียบด่วนรามอินหราหรือถนนประดิษฐ์มนูธรรมต่อเนื่องไปสู่ย่านรามอินทรา-มีนบุรี

ทำเล 2 - อุดมสมบูรณ์

ความอุดมสมบูรณ์ จุดที่อยู่ใกล้โครงการที่สุดคือ Max Valu ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับโครงการ ที่นอกจากจะมีซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วยังมี McDonald รวมถึงธนาคารชั้นนำเกือบครบทุกสี ระยะเดินอยู่ที่ประมาณ 400 เมตร พอเดินได้อยู่แต่ก็ระวังเรื่องแดดบ้างครับ ในซอยวิภาวดี 64 มีร้านค้าสะดวกซื้อมากมาย ทั้ง 7-11, Big C และ CP Freshmart รวมถึงร้านอาหารตลอดทั้งซอย ส่วนห้างใหญ่มีให้เลือกเพียบทั้งฝั่งแจ้งวัฒนะหรือฝั่งพหลโยธิน ได้แก่ ไอที สแควร์, Big C, Tesco Lotus และห้างเซ็นทรัล เลือกได้ตามการการใช้งาน นอกจากนั้นทำเลแจ้งวัฒนะยังมีความโดดเด่นอีกเรื่องคือสถานที่ราชการอาทิเช่น ศูนย์ราชการ, ศาลปกครอง, สถานกงสุล, TOT, CAT, การประปาเป็นต้น

ทำเล 8 - มุมสูง

ผืนที่ดินแปลงใหญ่ติดถนนแจ้งวัฒนะบริเวณหัวมุมปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 เป็นของทางพฤกษา มีขนาดประมาณ 37 ไร่ โดยในปัจจุบันแบ่งพื้นที่ดินไปแล้วประมาณ 16 ไร่ ได้แก่พลัมคอนโด เฟสแรก จำนวน 6 ไร่ และเฟสใหม่ จำนวน 10 ไร่ ส่วนพื้นที่เหลืออยู่ระหว่างการพัฒนา ต้องรอติดตามกันอีกทีครับ

ทำเล-3-วิภา-64

อย่างที่ได้มีเกริ่นไปข้างต้นว่าข้อดีของซอยแจ้งวัฒนะ 1 คือสามารถใช้ทะลุไปยังถนนวิภาวดีได้ ผ่านทางซอยวิภาวดี 64 ระยะทางประมาณ 1.6 กม. ในความเป็นจริงอาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องของการลดระยะทางเท่าไรนัก แต่เมื่อเทียบกับการจราจรบนถนนใหญ่โดยเฉพาะแถวๆแยกหลักสี่แล้ว เข้าซอยลัดน่าจะช่วยประหยัดเวลาได้เยอะกว่าแน่ๆครับ นอกจากนั้นบริเวณซอยวิภาวดี 64 มีตลาดมาร์เก็ต ทูเดย์ รวมถึงร้านสะดวกชั้นนำ อาทิ 7-11, BIG C เป็นอีกจุดที่ช่วยยกระดับเรื่องความอุดมสมบูรณ์ได้ดี

ทำเล-4-ทางด่วนโทลล์เวย์

ทางด่วนโทลล์เวย์ หรือทางด่วนอุตราภิมุข มีจุดขึ้นทางด่วนในกรณีขาเข้าอยู่ที่บริเวณหน้าปากซอยวิภาวดี 64 แต่ไม่สามารถวิ่งทะลุจากซอย 64 ได้เพราะเลยจุดขึ้นทางด่วนไปแล้ว ต้องใช้เส้นถนนใหญ่ผ่านแยกหลักสี่เท่านั้น ระยะทาง 1.6 กม. นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังทางด่วนดินแดง(ทางด่วนเฉลิมมหานคร)เพื่อใช้สำหรับเข้าเมืองอีกด้วย

ทำเล-5-ทางด่วนศรีรัช

ทางด่วนศรีรัช มีจุดขึ้นลงที่ใกล้ที่สุดอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ระยะทางอยู่ที่ 5.2 กม. สำหรับทางด่วนศรีรัชนั้น ขาเข้าใช้ไปยังดาวคะนอง-บางนา สำหรับขาออกนั้นจะเชื่อมต่อไปยังทางด่วนขั้นที่ 2 ต่อเนื่องทางด่วนศรีสมาน ไปทางธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตออกได้ถึงบางปะอิน

ทำเล-6-ทางด่วนรามอินทรา

ทางด่วนรามอินทรา เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่สามารถไปใช้งานได้ แต่ระยะจะไกลสักหน่อย ระยะทางประมาณ 7.9 กม. เริ่มโดยออกจากโครงการไปกลับรถที่แยกหลักสี่มุ่งหน้าไปทางรามอินทรา-มีนบุรี จุดขึ้นจะอยู่ที่บริเวณถนนเลียบด่วนหรือชื่อทางการคือถนนประดิษฐ์มนูธรรม

ทำเล-7-รถไฟฟ้่า

อีกหนึ่งจุดแข็งในเรื่องของการคมนาคมในอนาคตคืออยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าถึง 3 สายด้วยกัน ได้แก่

  • รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-รังสิต คาดว่าจะแล้วเสร็จกลางปี 2561 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีหลักสี่บริเวณหน้าห้างไอทีสแควร์
  • รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี คาดว่าแล้วเสร็จปี 2563 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีราชภัฎพระนครและสถานีหลักสี่บริเวณหน้าห้างไอทีสแควร์ที่เป็นจุดเชื่อมต่อกับสายสีแดง
  • รถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงหมอชิต-คูคต คาดว่าแล้วเสร็จปี2563 สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ มีจุดเชื่อมต่อกับสายสีชมพูสถานีวงเวียนหลักสี่

จะเห็นได้ว่าตัวโครงการมีความได้เปรียบที่นอกจากจะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 3 สายแล้ว ยังมีจุดเชื่อมต่อของแต่ละสายสามารถเลือกใช้ให้ตรงตามจุดมุ่งหมายโดยต้องขึ้นรถไฟฟ้าสายสีชมพูเพื่อไปเปลี่ยนเป็นสายสีอื่น หรือ นั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างราคาประมาณ 10-20 บาท

ทำเล 1 - ที่ตั้ง

สรุปถนนและแยกสำคัญใกล้เคียง

– ถนนแจ้งวัฒนะ : 180 เมตร
– ถนนวิภาวดีรังสิต (แยกหลักสี่) : 780 เมตร
– ถนนพหลโยธิน,ุ ถนนรามอินทรา (วงเวียนหลักสี่) : 2.5 กม. รวมกลับรถ
– ถนนประชาชื่น (แยกคลองประปา) : 3.7 กม.
– ถนเกษตร-นวมินทร์ (แยกเกษตร) : 6.9 กม.
– ถนนงามวงศ์วาน : 6.9 กม.
– ถนนลาดปลาเค้า : 4.8 กม.

:: การเดินทาง ::

เดินทาง

เส้นทางที่ผมใช้เดินทางมายังโครงการในวันนี้ผมเลือกใช้เส้นราชพฤกษ์ ฟังดูอาจจะแปลกว่าทำไมผมจึงเลือกใช้เส้นทางดังกล่าว สาเหตุที่ผมเลือกใช้เส้นราชพฤกษ์นั้นเพราะว่าในช่วงเวลาเช้าฝั่งขาออกนั้นถนนโล่งมากและทำความเร็วได้ค่อนข้างดีแทบไม่มีสัญญาณไฟจราจรเพราะใช้รูปแบบสะพานข้ามหรือลอดใต้อุโมงค์แทน จากถนนราชพฤกษ์มุ่งหน้าเข้าเส้นชัยพฤกษ์ฝั่งที่ไปสะพานพระราม 4 เพื่อข้ามแม่น้ำเข้าพระยามาลงถนนแจ้งวัฒนะ จากนั้นมุ่งตรงผ่านแยกหลักสี่ ก็จะถึงตัวโครงการ มีภาพประกอบการเดินทางด้านล่างครับ

สรุปการเดินทาง : ถนนราชพฤกษ์ > ถนนชัยพฤกษ์ > สะพานพระราม 4 > ถนนแจ้งวัฒนะ > แยกหลักสี่ > กลับรถที่วงเวียนหลักสี่ > พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่

1

ขณะนี้ผมอยู่บนถนนราชพฤกษ์ฝั่งที่มุ่งหน้าไปยังถนนบรมราชชนนี

2

หากท่านใดผ่านไปผ่านมาแถวทางแยกราชพฤกษ์-กัลปพฤกษ์ จะเห็นว่ามีงานก่อสร้างสะพานข้ามแยกดังกล่าวเพื่อให้คนที่ต้องการเดินทางไปยังราชพฤกษ์ทำได้สะดวกขึ้น ซึ่งขณะนี้สามารถใช้งานได้แล้วครับ (ก.ย. 59)

3

ผ่าน BTS บางหว้า

4

บนถนนราชพฤกษ์มุ่งหน้าฝั่งขาออกตรงอย่างเดียวไป จนกว่าจะถึงถนนชัยพฤกษ์

5

วิ่งตรงไปลอดใต้อุโมงค์ผ่านวงเวียนพระราม 5

6

พอเห็นป้ายถนนชัยพฤกษ์ให้เราออกซ้ายครับ

7

จากนั้นจะมีทางแยกย่อยอีกที ให้เราเลือกไปทางขวา เพื่อไปถนนชัยพฤกษ์ ฝั่งที่จะพาเราไปส่งยังสะพานพระราม 4 – ถนนแจ้งวัฒนะ

9

ขึ้นสะพานพระราม 4 เพื่อข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

11

พอลงจากสะพานพระราม 4 เราจะอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งที่มุ่งหน้าไปหลักสี่ ผ่านห้าง Central Plaza แจ้งวัฒนะ

12

ขึ้นสะพานข้ามแยกหลักสี่-ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อข้ามฝั่งไปยังอีกฝั่งของแจ้งวัฒนะ

13

เลยแยกหลักสี่มาเพียงเล็กน้อยก็จะเห็นสำนักงานขายของ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น อยู่ฝั่งตรงข้าม หน้าที่ต่อไปคือหาจุดกลับรถครับ

15

จุดกลับรถจะอยู่ที่บริเวณวงเวียนหลักสี่ เลยจากโครงการมาประมาณ 1 กิโลเศษ

16

พอกลับรถมาก็จะถึงโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น สำหรับทางเข้าสำนักงานขายและที่ตั้งโครงการจริงๆจะอยู่ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 1

17

เข้ามาในซอยแจ้งวัฒนะ 1 เพื่อเข้าลานจอดรถสำนักงานขาย ส่วนตัวโครงการต้องตรงเข้าไปอีกประมาณ 170 เมตร

:: บริเวณโครงการ ::

ทำเล 2 - อุดมสมบูรณ์

สถานที่สำคัญบริเวณโครงการ

– Max Valu : 450 เมตร
– Tesco Lotus รามอินทรา : 1.8 กม.
– เซ็นทรัล รามอินทรา : 3.2 กม.
– Big C พหลโยธิน : 4.4 กม.
– Big C รามอินทรา : 5.2 กม.
– ไอที สแควร์ : 2.1 กม.
– Big C แจ้งวัฒนะ : 4.8 กม.
– Tesco Lotus แจ้งวัฒนะ : 4.4 กม.
– เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ : 6.8 กม.
– เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน : 12.5 กม.
– สนามบินดอนเมือง : 6.0 กม.
– ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ : 2.4 กม.
– มหาวิทยาลัยศรีปทุม : 5.7 กม.
– มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ : 6.3 กม.
– มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต : 6.6 กม.

แปลน 1

ภาพมุมสูง ผืนที่ดินแปลงใหญ่ของพฤกษาบริเวณหัวมุมซอยแจ้งวัฒนะ 1 ในปัจจุบันได้เปิดตัวเป็น พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น จำนวน 2 เฟส สำหรับเฟสใหม่ นั้นตั้งอยู่ด้านในถัดเข้าไปจากเฟส 1 โดนในส่วนของทางทิศตะวันตกนั้นจะติดกับพื้นที่ของเฟส 1 แต่ถ้ามองไปฝั่งตรงข้ามซอยแจ้งวัฒนะ 1 จะเป็นโรงงาน NXP ที่ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ ทางด้านเหนือปัจจุบันยังเป็นพื้นที่ว่างเปล่ารอพัฒนาต่อในเฟสถัดไป ทางด้านตะวันออกและทิศใต้ติดกับชุมชนดั้งเดิม

IMG_6406

ผมขอพาทุกท่านไปเดินชมบรรยากาศบริเวณโครงการกันก่อน ส่วนอาคารที่เห็นอยู่นี้คืออาคารสำนักงานขาย ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่แจ้งวัฒนะหน้าปากซอยแจ้งวัฒนะ 1

IMG_6402

ทางเข้าสำนักงานขายจากถนนใหญ่ด้านหน้านั้นไม่สามารถเข้าได้ ทางเข้าจริงๆจะอยู่ภายในซอยแจ้งวัฒนะ 1

IMG_6403

ฟุตบาทริมถนนใหญ่แจ้งวัฒนะ

IMG_6404

ฟุตบาทริมถนนใหญ่แจ้งวัฒนะ

IMG_6405

ถนนแจ้งวัฒนะกว้างฝั่งละ 4 เลนมีแนวกำแพงกั้นกลางถนน

IMG_6407

ปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 ทางเข้ามีการแยกเลนให้ต่างหากทำให้เลี้ยวเข้าออกซอยได้ง่าย

IMG_6409

หน้าปากซอยแจ้งวัฒนะ 1

IMG_6410

ซอยแจ้งวัฒนะ 1 ช่วงต้น ทางด้านซ้ายเป็นพื้นที่ของพฤกษา ส่วนทางขวาเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์และโรงงาน NXP ทำให้บรรยากาศโดยรวมเงียบสงบเพราะไม่ได้มีบ้านพักอาศัยในช่วงต้นซอย โดยคนอาจจะเยอะหน่อยในช่วงเข้าออกงาน แต่สำหรับเรื่องเสียงรบกวนหรือมลภาวะจากโรงงาน เท่าที่ผมเดินสำรวจอยู่พักใหญ่นั้น ไม่เห็นได้ยินเสียงหรือกลิ่นหรือสิ่งแปลกปลอมแต่อย่างใดครับ

IMG_6412

สะพานลอยอยู่ใกล้กับปากซอย ช่วยได้เยอะเวลาต้องข้ามฝั่งถนน ส่วนการจราจรของถนนแจ้งวัฒนะนั้นก็เคลื่อนตัวได้ดีในช่วงบ่าย

IMG_6414

ฝั่งตรงข้ามมีศูนย์โตโยต้าและธนาคารกรุงเทพ

IMG_6415

ถนนแจ้งวัฒนะฝั่งที่มุ่งหน้าไปยังถนนวิภาวดีรังสิต

IMG_6418

ตอนนี้ผมย้ายตัวเองมาอยู่ที่ซอยแจ้งวัฒนะ 1 อีกครั้ง ช่วงต้นซอยมีวินมอไซค์รับจ้างให้บริการ

IMG_6461

ตัวอย่างราคาบางส่วนของวินดังกล่าว ในอนาคตที่จะมีรถไฟฟ้านั้นการใช้บริการไปยังสถานีรถไฟฟ้าน่าจะอยู่ที่ประมาณ10- 20 บาท แล้วแต่สาย

IMG_6417

ทางเข้าสำนักงานขาย พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น

IMG_6420

บรรยากาศภายในซอยแจ้งวัฒนะ 1 ช่วงต้นนั้นบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบมากทีเดียว มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นให้ร่มเงาตลอดสองข้างทาง

IMG_6459

เดินลึกจากหน้าปากซอยมาประมาณ 170 เมตร ถึงทางเข้าโครงการที่อยู่ด้านซ้ายมือ ส่วนทางขวาจะเป็นทางเข้าโรงงาน NXP

IMG_6430

ทางเข้าโครงการ พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น ใช้ร่วมกันทั้งเฟส 1 และเฟสใหม่ ปัจจุบันเริ่มก่อสร้างไปแล้วคาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2560

IMG_6458

ฝั่งตรงข้ามคือโรงงาน NXP

IMG_6434

ลองเดินเข้าไปด้านในซอยกันต่ออีกสักหน่อย

IMG_6447

เดินมาจนสุดพื้นที่ของโครงการจะมีทางแยกย่อยต่างๆ ด้านในซอยแจ้งวัฒนะ 1 มีทางทะลุไปยังซอยวิภาวดี 64 ได้ ซึ่งนั้นช่วยเรื่องการเดินทางของลูกบ้านได้เยอะ จากจุดนี้ไปจะเริ่มเป็นส่วนของบ้านพักอาศัยตลอดทั้งซอย

IMG_6438

สุดเขตพื้นที่ของพฤกษาที่จุดนี้ ซอยที่ติดกับโครงการคือซอยแจ้งวัฒนะ 1 แยก 1

IMG_6444

ซอยแจ้งวัฒนะ 1 แยก 1

IMG_6460

จากนั้นผมจะพาเดินกลับไปยังสำนักงานขายเพื่อชมส่วนถัดไปกันต่อครับ

IMG_6465

ด้านหลังสำนักงานขาย

IMG_6470

ด้านหน้าสำนักงานขาย

IMG_6478

เดินเข้าไปด้านในกันครับ

IMG_6505

บรรยากาศสำนักงานขาย

IMG_6506

ที่นั่งภายในสำนักงาน

IMG_6507

มีบอร์ดแสดงข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อให้ลูกค้าสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโครงการได้

IMG_6508

โมเดลอาคารและโมเดลที่ตั้งโครงการ

:: โมเดลอาคาร ::

แปลน 1

ขออนุญาตนำภาพมุมสูงมาแปะให้ดูอีกทีจะได้เข้าใจตำแหน่งของแปลนได้ง่ายขึ้น โดยในส่วนของภาพนี้ผมลองนำแปลนมาวางบนแผนที่กูเกิ้ลให้ดูคร่าวๆนะครับ ไม่สามารถใช้อ้างอิงได้

IMG_6480

ในส่วนของโมเดลอาคารนั้น ผมขอแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน โดยขอเรียกเป็นโซนสี่เหลี่ยมและโซนสามเหลี่ยม

IMG_6488

สาเหตุที่ผมขอแบ่งเป็น 2 โซนนั้น เนื่องจากมีพื้นที่แยกออกจากกันและความสูงของอาคารที่แตกต่าง โดยในส่วนของโซนสี่เหลี่ยมนั้นจะเป็นอาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร ส่วนโซนสามเหลี่ยมเป็นอาคารสูง 5 ชั้นจำนวน 4 อาคาร

IMG_6489

โซนสี่เหลี่ยม อาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร อาคาร A และ B ลักษณะอาคารออกแบบเป็นรูปตัว H พื้นที่ด้านในมุมของตัว H มีสระว่ายน้ำ ส่วนอาคาร C เป็นแนวอาคารรูปตัว L อยู่ด้านในสุด

IMG_6490

สระว่ายน้ำอาคาร A

IMG_6494

สระเด็กอยู่ที่มุมตัว H อีกด้านของอาคาร A

IMG_6491

สระว่ายน้ำอาคาร B

IMG_6493

สระจากุซซี่อยู่ที่มุมตัว H อีกด้านของอาคาร B

IMG_6495

โซนสามเหลี่ยม มีจำนวน 4 อาคารสูงอาคารละ 5 ชั้น

IMG_6496

พื้นที่สวนหย่อมจะอยู่ที่ด้านปลายแหลมของสามเหลี่ยม มีอุปกรณ์ฟิตเนสกลางแจ้ง

IMG_6497

สระว่ายน้ำสำหรับโซนสามเหลี่ยม มีเพียงสระเดียวใช้รร่วมกันทั้ง 4 อาคาร หรืออาจจะไปใช้งานที่สระว่ายน้ำอาคาร A หรือ B ก็ได้ในกรณีที่จุดนี้ไม่มีเพียงพอ

IMG_6498

สวนหย่อมเพิ่มเติมบริเวณพื้นที่ด้านหลังโครงการอีก 2 จุด

160523 Hero Shot

ภาพจำลองสระว่ายน้ำ

160531 Fitness

ภาพจำลองฟิตเนส

160531 Main Lobby

ภาพจำลองล็อบบี้

160531 Game Room

ภาพจำลองห้องเกมส์

160531 Library

ภาพจำลองห้องสมุด

:: แปลนอาคาร ::

แดด

ในส่วนของแปลนผมขอเริ่มด้วยภาพรวมของแปลนเพื่อดูทิศทางแสงแดด ส่วนที่ได้รับแดดเช้าเต็มๆคืออาคาร F และ G ในส่วนของแดดบ่ายมีอาคาร D ที่จะโดนเยอะหน่อย ส่วนในอาคารอื่นๆนั้นจะได้รับแสงแดดไม่มากเพราะตัวอาคารไม่ได้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกหรือตะวันออกแบบชัดเจน

Print

Master Plan โซนสี่เหลี่ยม มี 3 อาคารได้แก่อาคาร A, B และ C สูงอาคารละ 8 ชั้น สำหรับอาคาร A และ B จะเป็นอาคารที่พิเศษหน่อยเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่บริเวณนี้ทั้ง สระว่ายน้ำ, สระจากุซซี่, สระเด็ก, ฟิตเนส, ห้องสมุด, ห้องนิติและมีล็อบบี้ ห้องพักอาศัยมีตั้งแต่ชั้น 1 เป็นต้นไป พื้นที่จอดรถจะอยู่รอบอาคารโดยสามารถจอดได้ประมาณ 33% รวมซ้อนคันแล้ว

Print

Master Plan โซนสามเหลี่ยม มีทั้งหมด 4 อาคารได้แก่ E, D, F และ G ตัวอาคารสูง 5 ชั้นเท่ากันหมด มีส่วนกลางคือสระว่ายน้ำที่อยู่ตรงกลางโอบล้อมด้วยอาคารทั้ง 4 สวนหย่อมหลักจะอยู่ที่ปลายแหลมของสามเหลี่ยมมีอุปกรณ์ฟิตเนสกลางแจ้งและมีห้องนิติบุคคล

A1

อาคาร A /1st Floor : มีสระว่ายน้ำและสระเด็กอยู่ที่บริเวณมุมด้านในรูปตัว H ทั้ง 2 ด้าน แกนตรงกลางอาคารเป็นห้องเกมส์ มียูนิตพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรก ความหนาแน่นอยู่ที่ 21 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องพัก 18 ยูนิตและร้านค้า 3 ยูนิต โดยในส่วนของร้านค้ายังไม่มีการเปิดเผยแต่มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 สำหรับลิฟต์พักอาศัยมี 2 ตัวต่ออาคาร (โซนอาคาร 8 ชั้น) บันไดหนีไฟกระจายอยู่ 5 จุดตามมุมด้านปลายของอาคารและแกนกลาง

A2

อาคาร A / 2nd-8th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 36 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 32 ยูนิต และ 2 Bed 4 ยูนิต ในส่วนของตำแหน่งห้อง 2 Bed นั้นจะอยู่ที่บริเวณมุมด้านในของตัว H (ยูนิตสีเข้มที่สุดในภาพแปลน)

B1

อาคาร B / 1st Floor : มีสระว่ายน้ำและสระจากุซซี่ อยู่ที่มุมด้านในของตัว H มีห้องฟิตเนสอยู่ที่แกนกลาง ความหนาแน่นห้องพักอาศัย 21 ยูนิต

B2

อาคาร B / 2nd-8th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 36 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 32 ยูนิต และ 2 Bed 4 ยูนิต

C1

อาคาร C / 1st Floor : ชั้นล่างของอาคาร C แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือห้องพักอาศัยจำนวน 14 ยูนิต และลานจอดรถใต้อาคาร

C2

อาคาร C / 2nd-3rd Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 30 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 29 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C4-5

อาคาร C – 4th-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 29 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 28 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C6

อาคาร C – 6th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 27 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 26 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C7

อาคาร C – 7th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 25 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 24 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

C8

อาคาร C – 8th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น ความหนาแน่นอยู่ที่ 24 ยูนิต โดยแบ่งเป็นห้องขนาด 1 Bed 23 ยูนิต และ 2 Bed 1 ยูนิต

D1

อาคาร D – 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต ลิฟต์ 1 ตัวต่ออาคาร (โซนอาคาร 5 ชั้น)

D2

อาคาร D / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

E1

อาคาร E / 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต

E2

อาคาร E / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

F1

อาคาร F – 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต

F2

อาคาร F / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

Floor_Plan_Building_G_1

อาคาร G- 1st Floor : มีห้องพักอาศัยตั้งแต่ชั้นแรกจำนวน 6 ยูนิต

Floor_Plan_Building_G_2-5

อาคาร G / 2nd-5th Floor : เป็นห้องพักอาศัยทั้งชั้น มีความหนาแน่นจำนวน 12 ยูนิต

:: แปลนห้อง ::

ทางโครงการมีแบบห้องทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่

  • 1 ห้องนอน – 1 ขนาด 22.5 ตร.ม.
  • 1 ห้องนอน – 2 ขนาด 26 ตร.ม.
  • 2 ห้องชุดรวมกัน ขนาด 45 ตร.ม.

Print

1 ห้องนอน – 1 ขนาด 22.5 ตร.ม.

Print

1 ห้องนอน – 2 ขนาด 26 ตร.ม.

Plum_CH2_Unit_Layout_Combined

2 ห้องชุดรวมกัน ขนาด 45 ตร.ม.

:: ห้องตัวอย่าง ::

ทางโครงการจัดทำห้องตัวอย่างมาให้ชมกันครบ 3 แบบตามที่ได้ชมกันไปในหัวข้อก่อนหน้า ส่วนการขายนั้นขายแบบ Fully Fitted มีอุปกรณ์ให้บางส่วนได้แก่ เคาน์เตอร์ครัว, ชุดสุขภัณฑ์ และวอลล์เปเปอร์ โดยผมจะพาเข้าไปชมเริ่มจากห้องขนาดเล็กก่อนนะครับ

IMG_6512

เริ่มจากแบบห้อง 1B – 1 ขนาด 22.5 ตร.ม. รูปแบบ Layout พิมพ์นิยมที่เหมาะสำหรับห้องขนาดจำกัดเพราะมีการแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน เปิดประตูห้องมาเจอกับห้องนั่งเล่น ด้านในเป็นห้องนอนมีฉากบานเลื่อนกระจกกั้น พื้นที่อีกด้านเป็น Pantry และมุมทานอาหาร ห้องน้ำแยกส่วนแห้งเปียก ด้านนอกมีลานซักล้าง

IMG_6513

มองผ่านประตูห้องเข้าไปด้านใน ฝ้าเพดานห้องสูง 2.45 เมตร

IMG_6514

เดินเข้ามาด้านในพื้นที่ส่วนแรกคือห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับพื้นที่ห้องนอนด้านใน โดยจะเห็นว่ามีฉากกระจกเป็นตัวแบ่งส่วน พื้นห้องปูด้วยลามิเนตขนาด 8 มม.

IMG_6516

ทางเดินตรงกลางห้องไปยังโซน Pantry, ห้องน้ำและระเบียง

IMG_6517

มองย้อนกลับออกไปยังประตูทางเข้าห้อง ระยะดูทีวีเกือบ 3 เมตร

IMG_6519

มุมวางโซฟานั่งเล่นและโต๊ะทำงาน

IMG_6521

วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง หากเพิ่มขนาดโซฟา จะส่งผลให้วางโต๊ะทำงานด้านข้างไม่พอ

IMG_6522

มุมโต๊ะทำงานวางอยู่หน้าฉากบานเลื่อนทางเข้าห้องนอน แต่ไม่ได้เกะกะขวางทางการเข้าออกเพราะบานเลื่อนด้านในสุดเป็นบานฟิกซ์ไม่สามารถเปิดปิดได้อยู่แล้ว

IMG_6523

ฝั่งตรงข้ามโซฟา เป็นผนังสำหรับติดตั้งหรือบิวท์อินชั้นวางทีวี

IMG_6526

ขนาดความกว้างของมุมชั้นวางทีวี 1.5 เมตร

IMG_6527

ส่วนความลึกประมาณ 1 ฟุต วางทีวี โคมไฟ

IMG_6525

รูปแบบมาตรฐานของวอลล์เปเปอร์ที่ทางโครงการติดให้ เป็นโทนสีเบจ

anigif

ในส่วนของห้องนอนถูกแบ่งส่วนด้วยฉากบานเลื่อนอลูมิเนียม 3 ตอน กระจกสีเขียวตัดแสง บานทางซ้ายสุดเป็นบานฟิกซ์ไม่สามารถเลื่อนได้

IMG_6531IMG_6532

มือจับบานเลื่อนแบบเซาะร่อง

IMG_6533

ด้านล่างมีรางบานเลื่อน แต่ค่อนข้างเก็บงานได้ดีเนินไม่สูง โอกาสสะดุดมีน้อย

IMG_6534

ห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุต วางชิดกำแพงด้านในติดกับหน้าต่าง

IMG_6537

ทางเดินข้างเตียงเหลือกว้าง 40 ซม.

IMG_6536

ทางเดินปลายเตียงส่วนที่แคบที่สุดเหลือ 1 ฟุตพอให้เดินสะดวก

IMG_6538

เตียงนอนวางได้แค่ 5 ฟุต เต็มที่นะครับ อัพเป็น 6 ฟุตไม่ได้เพราะจะไม่เหลือทางเดินรอบเตียงเลย สำหรับ 5 ฟุตยังต้องวางชิดกำแพงทำให้การเปิดปิดม่านและกระจกทำได้ไม่สะดวก

IMG_6612

หน้าต่างเพิ่มช่องรับแสงด้วยลูกฟักด้านล่าง วัสดุอลูมิเนียมสีธรรมชาติ

IMG_6539

มองย้อนไปยังด้านปลายเตียง มีตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง

IMG_6540

ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งทางโครงการทำให้ดูเป็นตัวอย่าง

IMG_6541

ตู้เสื้อผ้าแบบไม่มีบานปิดแบ่งช่องซ้ายขวา รวมแล้วกว้างประมาณ 1.2 เมตร

IMG_6516

ออกจากห้องนอนเพื่อไปชมส่วนของ Pantry กันต่อ

IMG_6545

ขนาดพื้นที่ แบ่งการใช้งานเป็น 2 ฝั่ง

IMG_6546

ฝั่งด้านในบิวท์อินเคาน์เตอร์ครัวให้ตามแบบ

IMG_6548

ท็อปครัวผิวเมลามีน ซิงค์ล้างจานของ Hafele ด้านหลังเป็นผนังทาสีขาวไม่ได้ปูกระเบื้องกันเปื้อนให้

IMG_6549

ชั้นวางของด้านบน มีหมุดแขวนอุปกรณ์ได้ 3 จุด

IMG_6551

โต๊ะทานข้าวสำหรับ 2 ที่นั่ง วางเข้ามุมหันหน้าเข้าหากำแพง

IMG_6554

ด้านนอกเป็นระเบียงซักล้าง ช่องข้างเคาน์เตอร์สำหรับวางตู้เย็น

IMG_6555

ประตูระเบียงวางบนธรณียกสูง 10 ซม. กันน้ำสาด

IMG_6557

พื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิค พื้นที่ใช้งาน 1.5 x 1 เมตร สำหรับวางเครื่องซักผ้า

IMG_6559

คอมแอร์แขวนอยู่ด้านบนเป่าลมเข้าด้านใน

IMG_6560

ไฟระเบียง

IMG_6561

กลับหลังหันย้อนเข้าไปในห้อง มองเห็นทางเข้าห้องน้ำ

IMG_6562

ห้องน้ำยกสูงเล็กน้อยประมาณ 3-4 ซม.

IMG_6565

ห้องน้ำแยกส่วนระหว่างส่วนแห้งและส่วนเปียก

IMG_6566

อ่างล้างหน้า Cotto ทรงรี

IMG_6567

โถสุขภัณฑ์ของ Cotto เช่นกัน

IMG_6571

ด้านหลังสุขภัณฑ์มีแนวกำแพงสำหรับวางอุปกรณ์ห้องน้ำ

IMG_6572

ด้านในเป็นห้องอาบน้ำ แต่ไม่มีฉากอาบน้ำให้

IMG_6573

ธรณีก่อยกสูงเล็กน้อยกันน้ำไหล

IMG_6574

ฝักบัวสายอ่อนของ Prema

IMG_6577

หน้าตาฝักบัว สามารถปรับรูปแบบน้ำไหลได้

IMG_6580

ไฟภายในห้องใช้แบบโคมซาลาเปาทั้งหมด

IMG_6581

ต่อไปเป็นห้องแบบ 1 B – 2 แบบห้อง 1 ห้องนอนขนาด 26 ตร.ม. Layout ค่อนข้างแตกต่างจากแบบแรกโดยจะได้ห้องนอนที่มีความเป็นส่วนตัวขึ้น ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับโซน Pantry ส่วนห้องน้ำเข้าออกจากด้านในห้องนอน

IMG_6582

มองผ่านประตูเข้าไปยังด้านใน

IMG_6585

เข้ามาส่วนแรกเจอกับห้องนั่งเล่น ด้านในเชื่อมต่อกับ Pantry และระเบียง วัสดุโดยรวมเหมือนกัน เพดานห้องสูง 2.45 เมตร พื้นปูลามิเนต 8 มม. โคมไฟซาลาเปา

IMG_6586

ห้องนอนมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น

IMG_6588

มองย้อนกลับไปยังประตูทางเข้าห้อง บริเวณพื้นที่นั่งเล่น

IMG_6589

ผนังด้านนึงสำหรับวางโซฟา

IMG_6591

วางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งแล้วยังเหลือพื้นที่ด้านข้างเล็กน้อย อาจจะใช้วางโคมไฟหรือโต๊ะข้างโซฟาขนาดเล็ก

IMG_6592

ผนังฝั่งตรงข้ามสำหรับติดตั้งชั้นวางทีวี

IMG_6593

ด้านใน Pantry แบ่งส่วนการใช้งานเป็น 2 ส่วนคือ Pantry เตรียมอาหารและมุมทานข้าว

IMG_6597

โต๊ะทานข้าวขนาด 2 ที่นั่งวางชิดกำแพง อาจจะเปลี่ยนรูปแบบเป็นโต๊ะขนาดใหญ่ขึ้นวางหันหน้าเข้ากำแพง ทำให้มีพื้นที่ใช้งานบนโต๊ะอาหารได้มากขึ้นอีกหน่อย

IMG_6598

Pantry ครัว มีตู้ด้านล้างและชั้นวางของด้านบน

IMG_6600

ระเบียงด้านนอก ประตูระเบียงบานเลื่อนอลูมิเนียมสีธรรมชาติ

IMG_6601

ขนาดระเบียงกว้างขึ้นประมาณ 2.4 x 1 เมตร

IMG_6602

แขวนคอมแอร์ 2 ตัว ด้านล่างวางเครื่องซักผ้า

IMG_6603

มุมอีกด้านของระเบียงกว้างพอสำหรับวางโต๊ะนั่งเล่น Outdoor

IMG_6604

เข้าไปดูด้านในห้องนอน

IMG_6605

พื้นห้องนอนปูลามิเนตเช่นเดียวกัน ส่วนห้องน้ำต้องเข้าจากในห้องนอน

IMG_6606

ห้องนอนขนาดใหญ่ แยกเป็นสัดส่วนกว่าแบบห้องก่อนหน้านี้

IMG_6608

ปลายเตียงมีที่ว่างพอให้เดินได้สะดวก หากต้องการติดตั้งทีวีต้องใช้แบบแขวน

IMG_6617

หน้าต่างห้องเพิ่มช่องแสงให้กว้างขึ้นด้วยลูกฟักด้านล่าง

IMG_6619

มองย้อนกลับไปอีกด้านของห้อง เป็นทางเข้าห้องน้ำและพื้นที่ closet หน้าห้องน้ำ

IMG_6620

พื้นที่ closet หน้าห้องน้ำ ขนาดกว้างใช้งานในการเปลี่ยนเสื้อผ้าได้สะดวก

IMG_6611

ตู้เสื้อผ้าที่จุดนี้เป็นตู้แบบลอยตัว ไม่ได้บิวท์อิน

IMG_6622

สำหรับห้องน้ำทั้งขนาดและวัสดุ จะเหมือนกันหมดทุกแบบห้อง สุขภัณฑ์ของ Cotto ฝักบัวของ Prema

IMG_6625

สุดท้ายเป็นห้องขนาด 2 ห้องชุดรวมกัน ขนาด 45 ตร.ม. โดยแบ่งพื้นที่เป็น 2 โซนคือโซนพักผ่อน และโซน Living อย่างละครึ่ง เปิดประตูห้องเข้ามาเจอกับโซนนั่งเล่น ที่มีโต๊ะทานข้าวอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าออก ห้องน้ำมีเพียงห้องเดียวเข้าออกผ่านบริเวณครัว ระเบียงมีให้ 2 จุดคือติดกับครัวและในห้องนอนหลัก ส่วนโซนพักผ่อนแบ่งเป็นห้องนอนใหญ่กับห้องเอนกประสงค์

IMG_6626

เข้าไปดูด้านในห้องแบบ 2 ห้องนอนกันครับ

IMG_6627

ผ่านประตูเข้ามา ส่วนแรกที่เจอคือห้องนั่งเล่น ที่เปิดโล่งแบ่งเป็นพื้นที่ใช้งานร่วมกันกับโซนทานข้าว พื้นห้องลามิเนต เพดานสูง 2.45 เมตร

IMG_6629

ทางด้านซ้ายคือทางเดินไปยังห้องนอน 2 ห้อง

IMG_6650

อีกด้านของประตู มีพื้นที่สำหรับวางชั้นวางรองเท้า

IMG_6651

โต๊ะทานข้าวขนาด 4 ที่นั่ง

IMG_6630

มองย้อนออกไปยังบริเวณทางเข้าห้อง

IMG_6632

ห้องนั่งเล่น มีหน้าต่างให้แสงเข้ามาด้านใน ไม่จำเป็นต้องเปิดไฟตลอดเวลา

IMG_6634

ชั้นวางทีวี ระยะสายตาค่อนข้างไกลพอสมควรราว 4 เมตร

IMG_6637

โซฟาวางตัว L ขนาด 3 ที่นั่งกำลังเข้ามุมได้พอดิบพอดี

IMG_6638

ช่องทางเดินหลังโซฟาไปยัง Pantry และห้องน้ำ

IMG_6639

เรื่องห้องน้ำผมขอข้ามไปนะครับเพราะรูปแบบเหมือนกับห้องก่อนหน้านี้ทุกประการ สุขภัณฑ์ของ Cotto

IMG_6643

พื้นที่บริเวณ Pantry

IMG_6641

เคาน์เตอร์ครัวด้านล่างและชั้นวางของด้านบน ช่องว่างไมโครเวฟอยู่ด้านล่าง

IMG_6645

เว้นช่องสำหรับวางตู้เย็น

IMG_6648

ขนาดระเบียง 1.5 x 1 เมตร

IMG_6647

วางเครื่องซักผ้าและแขวนคอมแอร์ 2 ตัว

IMG_6629

ย้อนกลับมาที่ห้องโถงเพื่อเข้าไปชมส่วนของห้องนอนกันต่อ

IMG_6653

ห้องนอนทั้งสองห้องต้องเข้าผ่านพื้นที่จุดพักร่วมกัน

IMG_6654

พื้นที่จุดพักหน้าห้องนอน

IMG_6655.

ที่จุดพักนี้ มีพื้นที่เข้ามุมสวยๆสำหรับบิวท์อินชั้นวางของทรงสูงเก็บของได้เยอะ

IMG_6656

ผมจะเริ่มจากห้องทางขวาที่เป็นห้องเอนกประสงค์ก่อน

IMG_6657

ห้องเอนกประสงค์นี้ทางโครงการตกแต่งให้ดูเป็นห้องนอนห้องที่สอง โดยวางเตียง 3.5 ฟุต ชิดผนังหน้าต่าง

IMG_6658

มองย้อนกลับออกไปยังทางเข้าห้อง มองเห็นตู้เสื้อผ้าวางเข้ามุม

IMG_6660

ปลายเตียงมีช่องเหลือเดินได้แต่ไม่ถึงกับสะดวก ถ้าจะติดตั้งทีวีก็ต้องเป็นแบบแขวนเท่านั้น

IMG_6662

ต่อไปเป็นห้องนอนหลัก

IMG_6663

ตู้เสื้อผ้าบิวท์อินอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าห้อง ซึ่งทางโครงการทำให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้นนะครับ ไม่ได้แถมให้

IMG_6665

ขยับเข้ามาด้านในห้องนอน วางเตียงขนาด 5 ฟุต

IMG_6666

ของจริงจะไม่มีผนังข้างโต๊ะเครื่องแป้ง ดังนั้นสามารถบิวท์อินตู้เสื้อผ้าได้ยาวสุดผนังเลยหรือจะแบ่งพื้นที่เพื่อทำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้

IMG_6669

ทางเดินข้างเตียงฝั่งโต๊ะเครื่องแป้งเหลือกว้างราว 50 ซม.

IMG_6671

ทางเดินปลายเตียงเหลือ 30 ซม.

IMG_6672

อีกด้านของเตียงฝั่งที่เป็นระเบียง มีช่องว่างที่เว้นเข้าไปทำเป็นมุมเขียนหนังสือ

IMG_6673

มุมนี้ไม่ได้มีเฟอร์ให้นะครับ ทำให้ดูเป็นแนวทางเท่านั้น

IMG_6674

ระเบียงห้องนอนรูปแบบเหมือนกับระเบียงฝั่งห้องครัว แต่การใช้งานเหลือพื้นที่มากหน่อยเพราะไม่มีต้องวางเครื่องซักผ้าเหมือนระเบียงฝั่งนั้น


:: ราคา :: (ก.พ.2560)

1 Bedroom 22.5 ตร.ม. : ราคาเริ่มต้น 1.25 ล้านบาท

1 Bedroom 26 ตร.ม.: ราคาเริ่มต้น 1.45 ล้านบาท

2 Bedroom 45 ตร.ม. : ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท

เงินจองพร้อมทำสัญญา :-
10,000 บาทสำหรับ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม.
15,000 บาทสำหรับ 1 ห้องนอน 26.0 ตร.ม.
35,000 บาทสำหรับ 2 ห้องชุดรวมกัน 45.0 ตร.ม.

ดาวน์ : 8-10% ของราคาห้องชุด

ค่าส่วนกลาง 40 บาท/เดือน/ตร.ม.
ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.


:: บทสรุปโครงการ ::

ทำเลที่ตั้งโครงการ – ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ ติดถนนใหญ่ช่วงบริเวณหน้าปากซอยแจ้งวัฒนะ 1 ที่ด้านในสามารถใช้เป็นทางลัดไปทะลุออกทางซอยวิภาวดีรังสิต 64, 62,60 และพหลโยธิน 49/1 ได้ ได้ ส่วนทางเข้าออกโครงการนั้นจะไม่ได้อยู่ทางถนนใหญ่แต่อยู่ภายในซอย 1 นั่นเอง ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 170 เมตรถือว่ายังเดินชิวๆอยู่ ทำเลในช่วงต้นซอยนั้นไม่มีบ้านพักอาศัยเลย โดยฝั่งตรงข้ามโครงการจะเป็นพื้นที่ของโรงงาน NXP ที่ผลิตชิ้นส่วนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ได้ส่งผลกระทบทางมลภาวะให้แก่โครงการ ต้องเลยจากพื้นที่ของโครงการเข้าไปจึงจะเริ่มมีบ้านพักอาศัย ส่งผลให้บรรยากาศช่วงต้นซอยค่อนข้างเงียบสงบแต่มุมกลับกันคือตอนดึกค่อนข้างเปลี่ยวครับ

ความอุดมสมบูรณ์ ถนนแจ้งวัฒนะเองมีความสำคัญด้วยการที่มีศูนย์ราชการและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจรวมตัวกันอยู่หลายหน่วยงาน จึงเป็นแหล่งที่มีคนเดินทางผ่านมาบ่อยเพื่อติดต่องานราชการและเป็นแหล่งงานที่สำคัญ ในส่วนของอาหารการกินใกล้โครงการมี Max Valu ซุปเปอร์มาร์เก็ต พอเดินได้ประมาณ 400 เมตร หรือเข้าไปในซอยวิภาวดี 64 จะมีร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารขายตลอดทั้งวัน แต่ถ้าเป็นห้างก็มีให้เลือกทั้งฝั่งของแจ้งวัฒนะและฝั่งพหลโยธิน ได้แก่ Tesco Lotus, Big C, เซ็นทรัล และไอทีสแควร์

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว – อยู่ใกล้กับแยกหลักสี่และวงเวียนหลักสี่ ที่เป็นจุดตัดของถนนสายสำคัญของกรุงเทพโซนเหนือทั้งสิ้น ได้แก่ถนนแจ้งวัฒนะ, ถนนพหลโยธิน, ถนนวิภาวดีรังสิต และถนนรามอินทรา เข้าเมืองไปทางดินแดง ออกนอกเมืองไปทางรังสิตก็ง่ายด้วยถนนวิภาวดี หรือจะข้ามไปฝั่งปากเกร็ดด้วยถนนแจ้งวัฒนะ ส่วนรามอินทราก็เชื่อมหลักสี่ไปยังโซนรามอินทรา-มีนบุรี ถือว่าครบถ้วนทุกทิศทาง สำหรับทางด่วนมีให้ใช้งานได้ 2 จุดในเวลาเร่งด่วนจุดแรกคือทางด่วนโทลล์เวย์บนถนนวิภาวดีรังสิต ระยะไปใช้งานแค่กิโลนิดๆ ส่วนอีกจุดคือทางด่วนศรีรัชมีจุดขึ้นลงอยู่ที่ถนนแจ้งวัฒนะเลยแยกคลองประปาไปหน่อย ระยะทางไปใช้งาน 5.2 กม. ถือว่าพอช่วยได้ ติดตรงที่ว่าแจ้งวัฒนะช่วงเวลาเร่งด่วนรถติดจริงจังทีเดียวครับ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ – ทางเข้าออกโครงการไม่ถึงติดกับถนนใหญ่ก็จริง แต่ยังอยู่ในระยะที่เข้าออกได้สะดวกสามารถเดินไปยังหน้าปากซอยเพื่อหารถต่อได้ มีวินมอไซค์อยู่หน้าปากซอย ป้ายรถเมล์ก็อยู่ไม่ห่างนัก ส่วนแท็กซี่ก็หาง่ายมีผ่านตลอด ไฮไลท์อยู่ที่รถไฟฟ้าในอนาคต เริ่มจากสายสีแดงเข้มช่วงบางซื่อ-รังสิต ที่มีกำหนดการเสร็จภายในปี 2561 ตัวสถานีหลักสี่อยู่ห่างประมาณ 700-800 เมตร เดินไม่ไหวก็นั่งมอไซค์ประมาณ 10 บาท ส่วนสายสีเขียวช่วงหมอชิต-คูคต และสายสีชมพูช่วงแคราย-มีนบุรี มีกำหนดการแล้วเสร็จในปี 2563 ช่วยยกระดับการคมนาคมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไป

การออกแบบโครงการและวัสดุ – พลัมคอนโด แจ้งวัฒนะ สเตชั่น เฟสใหม่ เป็นคอนโด Low-Rise จำนวน 7 อาคาร ได้แก่อาคาร A-B-C สูง 8 ชั้น และอาคาร D-E-F-G สูง 5 ชั้น จำนวนห้องพักอาศัย 967 ยูนิต ร้านค้า 3 ยูนิต ห้องพักอาศัยมีให้เลือก 3 แบบได้แก่ 1 ห้องนอนขนาด 22.5 และ 26 ตร.ม. 2 ห้องชุดรวมกันขนาด 45 ตร.ม. ตอนนี้ทางโครงการเริ่มล้อมพื้นที่เพื่อปรับสภาพที่ดินเตรียมก่อสร้างแล้ว (ก.ย. 2559) และคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายปี 2560

– แบบห้องขนาด 22.5 ตร.ม. ออกแบบมาได้ดี ถึงแม้ขนาดห้องจะเล็กแต่สามารถจัดให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างครบครันและเป็นสัดส่วนทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน มุมทานข้าว Pantryครัว ห้องน้ำ และระเบียง ส่วนห้องขนาด 26 และ 45 ตร.ม. ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกันเพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

– วัสดุที่ทางโครงการให้มาถือว่าสอดคล้องกับระดับระคา 50,000 – 60,000 บาท/ตร.ม. ขายแบบ Fully Fitted มีอุปกรณ์ให้บางส่วน พื้นห้องปูด้วยลามิเนต 8 มม. เพดานห้องสูง 2.45 เมตร ห้องนอนในแบบ 22.5 ตร.ม. ให้ฉากบานเลื่อนกั้นแบ่งสัดส่วน โคมไฟซาลาเปา เคาน์เตอร์ครัวพร้อมซิงค์ และที่แอบเซอร์ไพรส์เล็กๆคือให้วอลล์เปเปอร์มาด้วย สุขภัณฑ์ในห้องน้ำของ Cotto ฝักบัว Prema

สิ่งอำนวยความสะดวก – ทางโครงการจัดมาให้ครบถ้วนสำหรับคอนโดระดับ Economy สิ่งอำนวยความสะดวกจะกระจายอยู่ทุกส่วน โดยหลักจะไปอยู่ที่บริเวณชั้นล่างของอาคารA และ B ได้แก่สระว่ายน้ำจำนวน 2 สระ, สระเด็ก, สระจากกุซซี่, ฟิตเนส, ห้องเกมส์, ห้องสมุด และล็อบบี้ ในส่วนของโซนสามเหลี่ยมด้านในที่เป็นหมู่อาคารสูง 5 ชั้นจะมีสระว่ายน้ำและเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง การจอดรถนั้นจอดที่บริเวณรอบและใต้อาคารได้ประมาณ 33% รวมซ้อนคันแล้ว ลิฟต์มีให้ 2 ตัวสำหรับอาคาร A B C ที่สูง 8 ชั้น และลิฟต์ 1 ตัวสำหรับอาคาร D E F G ที่สูง 5 ชั้น ไม่มีลิฟต์ขนของ ระบบรักษาความปลอดภัย ด้านหน้าทางเข้ามีไม้กระดกกั้น เจ้าหน้าที่ รปภ. และ CCTV 24 ชม. อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะจัดส่วนกลางให้มาเยอะแต่ด้วยความที่มีจำนวนยูนิตมาก ทำให้คนใช้เพิ่มตามไปด้วย การใช้งานจริงอาจจะหนาแน่นหน่อยนึงโดยเฉพาะในช่วงเย็น

:: คะแนน ::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.5 ติดถนนใหญ่ ส่วนทางเข้าอยู่ในซอยประมาณ 170 เมตร มีความอุดมสมบูรณ์ ใกล้ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
การเดินทาง ใช้รถ 8.0 ใกล้ถนนเส้นสำคัญของกรุงเทพโซนเหนือ ภายในซอยโครงการมีทางลัดช่วยเลี่ยงรถติดได้
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8.5 หารถสาธารณะง่ายทั้งรถเมล์, มอไซค์และแท็กซ๊่ ในอนาคตมีรถไฟฟ้าให้ใช้งานถึงสามสายได้แก่ สายสีแดงเข้ม, สายสีชมพูและสายสีเขียว
ห้องและวัสดุ 7.5 วัสดุสอดคล้องกับราคา แปลนห้องพิมพ์นิยม ขนาดจำกัดแต่ฟังก์ชั่นครบ
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 มีให้ทั้งสระว่ายน้ำ , ฟิตเนส, ห้องเกมส์, ห้องสมุดและสวนหย่อม แต่ด้วยจำนวนยูนิตที่มากทำให้คนใช้มากตามไปด้วย
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 ราคาเริ่มต้น 50,000 – 60,000 บาทต่อ ตร.ม. การคมนาคมถือว่ามีประสิทธิภาพ และโดยเฉพาะระบบรางที่ในอนาคตมีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้เคียงถึง 3 สายด้วยกัน
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.0 ดีมาก

 


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Tel. 1739

Website : http://plum.pruksa.com/11133

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณครับ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวครับ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.