รีวิว Sign Condo สุขุมวิท 50 ใกล้ BTS อ่อนนุช

โพสโดย : am | วันที่ : 29 May 2017
หมวดหมู่ : คอนโด, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนสุขุมวิท, คอนโด เขตคลองเตย, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

EP.846 รีวิว ซายน์ คอนโด สุขุมวิท 50 Sign Condo Sukhumvit 50

สวัสดีผู้อ่านชาว Homenayoo ทุกคน วันนี้เราจะพาไปชมโครงการ Sign Condo สุขุมวิท 50 โครงการใหม่ล่าสุดจาก Sirilert Development ที่กำลังจะเปิดให้จอง PRE-SALES 5-6 สิงหาคม 2560 นี้ ในทำเลใกล้รถไฟฟ้า BTS

โครงการตั้งอยู่ใน ซ.สุขุมวิท 50 ภายใน ซ.แสงอุทัย โดยมีสำนักงานขายอยู่ที่ปากซอยอารีรักษ์ อ่อนนุช อยู่ใกล้ทางขึ้น-ลงทางด่วนเฉลิมมหานคร และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช เพียง 800 เมตร และถนนทางรถไฟสายปากน้ำเพียง 800 ม.ที่สามารถเชื่อมต่อถึงพระราม 4 ได้

ซายน์ คอนโด สุขุมวิท 50 เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 1 อาคาร บนพื้นที่ขนาด 0-2-54.1 ไร่ มีทั้งหมด 105 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือแบบ 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และแบบ 2 Bedrooms ขนาดเริ่มต้นที่ 26.14 ตร.ม.ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จพร้อมอยู่ภายในปี 2562 นี้ค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโครงการนั้นก็มีอย่างครบครันทั้ง Lobby, Co-Working Space, Library, Fitness, Swimming Pool, Jacuzzi, Rooftop Garden, ที่จอดรถ 40% และระบบรักษาความปลอดภัย CCTV 24 ชม. รวมถึงบริการรถ Shuttle Bus รับ-ส่งถึง BTS อ่อนนุชเลย ในราคาที่หยิบจับได้ไม่ยาก เริ่มต้นเพียง 2.55 ล้านบาท

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปชมต่อด้านล่างกันได้เลยค่ะ 😉


ชื่อโครงการ คอนโด ซายน์ สุขุมวิท 50 Sign Condo Sukhumvit 50
เจ้าของโครงการ SIRILERT Development Company Limited
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bedroom 26.14 – 28.68 ตร.ม.
– 1 Bedroom Plus 34.60 – 37.34 ตร.ม.
– 2 Bedrooms 49.81 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 0-2-54.1 ไร่
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 8 ชั้น
จำนวนห้อง 105 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 40%
โซน สุขุมวิท-อ่อนนุช-ท่าเรือ
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง พฤศจิกายน 2560
ปีที่สร้างเสร็จ สิงหาคม 2562
ราคา เริ่มต้น 2.55 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. 105,000 บาท ต่อ ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • โลตัสอ่อนนุช : 800 เมตร
 • Century the movie plaza อ่อนนุช : 950 เมตร (อนาคต)
 • Habito mall : 2.4 กม.
 • Major Sukhunvit : 3.3 กม.
 • Big C Extra อ่อนนุช : 1.2 กม.
 • ตลาดอ่อนนุช : 1.2 กม.
 • People Park : 2.1 กม. (อนาคต)
 • Gateway เอกมัย : 3 กม.
 • Emquartier : 5.1 กม.
 • Emporium : 5.1 กม.
 • Rain Hill : 4.5 กม.
 • Bangkok Mall : 5 กม.
 • Central บางนา : 8 กม.
 • Terminal 21 : 8.1 กม.
 • ซีคอนสแควร์ : 8.2 กม.
 • พาราไดซ์ พาร์ค : 8.4 กม.
 • Siam Paragon : 12.5 กม.
 • Bangkok Prep : 4 กม.
 • Wells International School : 4.2 กม.
 • Anglo Singapore International School : 2.9 กม.
 • รพ.กล้วยน้ำไท : 2.5 กม.
 • รพ.สุขุมวิท : 2.7 กม.
 • รพ.ไทยนครินทร์ : 8.1 กม.
 • รพ.สมิติเวช สุขุมวิท : 5.2 กม.
 • รพ.บำรุงราษฏร์ : 7.8 กม.
 • ไบเทค บางนา : 5 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Co-Working Space Lobby
 • Library Corner
 • Wifi Internet Access (Public Area)
 • Swimming Pool & Kids Pool
 • Jacuzzi
 • Fitness
 • Home Automation
 • Sound System Controller
 • Security Access Card
 • 2 Passenger Lift with Access Control System
 • CCTV 24 HRS
 • Shuttle Service to BTS On Nut
จุดเด่นโครงการ โครงการ ซายน์ คอนโด สุขุมวิท 50 มาพร้อม Concept A SANCTUARY CITY OF LIVINGที่ที่ความสงบมาบรรจบชีวิตเมือง สะดวกสบายทุกการเดินทางใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS และ จุดขึ้นลงทางด่วน 2 สายทั้งยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตเมืองอย่างแท้จริงด้วยระบบ Smart Home Function และ Sound System Controllerใส่ใจทุกรายละอียดการออกแบบ เพื่อประโยชน์ใช้สอยสูงสุด รวมถึงคลับเฮ้าส์ และสระว่ายน้ำลอยฟ้าคอนโด BTS อ่อนนุช / คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS อ่อนนุช

อ่อนนุชn

คอนโดใกล้เคียง BTS อ่อนนุช

ถนนสุขุมวิท

ซอยสุขุมวิท 50

ซอยสุขุมวิท 52

ถนนสุขุมวิท 77 หรือ ถนนอ่อนนุช


คอนโด BTS อุดมสุข

คอนโด BTS ปุณณวิถี

คอนโด BTS บางจาก

คอนโด BTS อ่อนนุช

คอนโด BTS พระโขนง

คอนโด BTS เอกมัย

คอนโด BTS ทองหล่อ

คอนโด BTS พร้อมพงษ์


:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซ.แสงอุทัย ซ.สุขุมวิท 50 แขวงพระขโนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

พิกัด GOOGLE MAP สำนักงานขาย : 13.705231,100.597546

พิกัด GOOGLE MAP โครงการ : 13.703121,100.597058

map sign condo

Map_signcondo_s50-01

โครงการ Sign Condo – สุขุมวิท 50 ตั้งอยู่ใน ซอยแสงอุทัย ซึ่งเป็นซอยย่อยภายใน ซอยสุขุมวิท 50 ซึ่งทำเลนี้เป็นอีกทำเลที่น่าสนใจค่ะ เนื่องจากเป็นย่านชุมชนพักอาศัยขนาดใหญ่ แถบ อ่อนนุช ที่เชื่อมต่อระหว่าง ถนนสุขุมวิท และ ถนนรางรถไฟเก่า มีแนวที่พักอาศัย ทั้งแนวราบ และคอนโดมากมาย ทั้งคอนโด Low Rise และคอนโด High Rise เนื่องจากเป็นทำเลที่อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า และเป็นย่านที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เนื่องจากจำนวนประชากรที่อาศัยอยู่มาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในระยะไม่ไกล และราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับสาธารณูปโภค ในย่านสุขุมวิทช่วงกลางค่ะ ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวายมากจนเกินไป เชื่อมต่อทำเลย่านอ่อนนุช-พระราม4-สำโรง รวมถึงย่านบางนา-อุดมสุข และพระราม 3 ไม่ไกลค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางด้วยรถยนต์ นั้นสะดวกสบายค่ะ เนื่องจากภายในซอย การจราจรไม่ติดขัดมากนัก จะไปติดบริเวณแยกเกษมสุวรรณ (ถ.สุขุมวิท) ซึ่งโครงการห่างจากแยกนั้นประมาณ 800 เมตร สามารถวิ่งไปยัง แยกพระขโนง ที่เชื่อมเข้าสู่ ถ.พระราม4 ได้ไม่ไกล แต่เราแนะนำให้ใช้ ถ.รางรถไฟเก่า ซึ่งมีเส้นทางเชื่อมกับ ถ.พระราม 4 วิ่งไปย่านสีลม-สาทร-หัวลำโพงได้จะรถติดน้อยกว่าค่ะ โครงการอยู่ห่างจาก ถ.รางรถไฟเก่า 800 เมตร เท่ากันกับ ถ.สุขุมวิท ซึ่งถนนรางรถไฟเป็นถนนที่เชื่อมทะลุไปยังย่านสำโรง-ปู่เจ้าสมิงพราย-ปากน้ำ และท่าเรือคลองเตยได้ค่ะ

ถ้าจะไปเส้นศรีนครินทร์มาใช้เส้นสุขุมวิท 77 วิ่งไปออกศรีนครินทร์ได้ถ้ามาโซนบางนาก็ใช้เส้นสุขุมวิทได้แต่ถ้าจะไม่ใช้ก็วิ่งมาทางท้ายซอยสุขุมวิท 50 และมาใช้ถนนรางรถไฟเก่าวิ่งมาเชื่อมกับถนนสรรพวุธ วิ่งมาออกแยกบางนา หรือยาวมาออกปู่เจ้าสมิงพรายได้เลย หรือไปออกสำโรง ยาวไปสมุทรปราการได้ ตรงแยกบางนาจะเชื่อมออกถนนบางนา-ตราด วิ่งไปเชื่อมถนนศรีนครินทร์ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนกิ่งแก้ว ยาวเลยไปออกฉะเชิงเทรา ชลบุรี พัทยาได้เลย และที่สำคัญเส้นนี้มีทางด่วนบูรพาวิถีวิ่งไปจนถึงชลบุรีเลยสะดวกดี ถนนกาญจนาภิเษกวิ่งไปออกรังสิต ปทุมธานี อยุธยาได้ และถนนกิ่งแก้วไปสุววรณภูมิ ลาดกระบัง มีนบุรี

จุดขึ้นทางด่วน

Map_signcondo_s50-04

โครงการอยู่ห่างจากจุดขึ้น-ลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพียง 450 เมตรค่ะ ซึ่งสามารถใช้ทางด่วนนี้วิ่งไปรามอินทรา-ลาดพร้าว-เกษตรนวมินทร์ ได้เลยเพียง 15 นาทีก็ถึง หรือจะวิ่งเชื่อมต่อไปย่านพระราม 9 – ดินแดง ก็ได้ค่ะ

Map_signcondo_s50-05-05

นอกจากทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์แล้ว ยังอยู่ไม่ไกลจากทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ซึ่งทางขึ้นอยู่ที่ ถ.รางรถไฟเก่า สามารถวิ่งไปยังย่านพระราม3- พระราม 2 ได้เช่นกันค่ะ หรือจะออกดอนเมืองโทลเวย์ วิ่งไปยังสนามบินดอนเมืองก็ได้

Map_signcondo_s50-02

ความอุดมสมบูรณ์ ในย่านนี้ มีสาธารณูปโภคที่ค่อนข้างครบครันและราคาเบากว่าในโซนสุขุมวิทตอนกลางอย่างย่านอโศก-เอกมัยค่ะ ในระยะเดิน มีร้านอาหาร และร้านค้าอาคารพาณิชย์ ให้เลือกจับจ่ายใช้สอยตลอดทาง แค่เดิน ออกไปที่ปากซอย ระยะเดินประมาณ 220 เมตร ก็มีร้านอาหารแล้วค่ะ ทั้งร้านอาหารตามสั่ง หรือแบบภัตตาคาร-คาเฟ่ ร้านลาบเป็ด

เรื่องสาธารณูปโภคในย่านนี้ไม่น่าห่วงค่ะ เนื่องจากไม่ได้มีแค่อาคารพักอาศัยเท่านั้น สลับไปด้วยอาคารสำนักงานอีกหลายแห่ง ซึ่งจะหนาแน่นบริเวณปากซอยสุขุมวิท 50 ติดถนนสุขุมวิท มี เทสโก้โลตัสอ่อนนุช ซึ่งเป็นโลตัสขนาดใหญ่ สามารถออกไปซื้ออาหารสดอาหารแห้ง ของกินของใช้ต่างๆ ได้ระยะประมาณ 800 เมตร ภายในมีทั้ง KFC, MK, Pizza Hut และฟู้ดคอร์ท ช่วงเย็นๆจะมีตลาดนัดหน้าโลตัสด้วย

หรือภายใน ซอยถนนอ่อนนุช ก็จะมีห้างขนาดใหญ่อีกห้างนึงค่ะ คือ Big C Extra อยู่ตรงข้ามกันกับตลาดอ่อนนุช ซึ่งย่านอ่อนนุชนี้เองมี Community Mall อีกหลายแห่งค่ะ ใกล้ๆก็อย่างเช่น The Phyll บริเวณแยกปากซอยสุขุมวิท 54 และ Habito Mall ของแสนสิริ คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์ญี่ปุ่น ที่เพิ่งเปิดให้ชมเมื่อปีที่ผ่านมา บริเวณติดกับ BTS อ่อนนุช ในอนาคตจะมี Century Movie Plaza 2 มาเปิดซึ่งกำลังก่อสร้างอยู่ในปัจจุบันค่ะ

รวมถึงหากต้องการเดินทางไปยังเส้นบางนา-ตราด ไม่ไกลก็จะมีห้าง The Bangkok Mall มาเปิดในอนาคตเช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่วนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่ใกล้โครงการที่สุดตอนนี้ ก็จะเป็นเซ็นทรัลบางนาค่ะ และมีบิ๊กซีบางนาอยู่ข้างกัน เลยไปอีกก็จะเป็นห้างเมกะบางนาและ IKEA ซึ่งสามารถเดินทางไปได้ในเวลา 15 นาที

ส่วนเส้นศรีนครินทร์นั้นก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ อีกหลายแห่งเช่นเดียวกัน คือ Seacon Square, Paradise Park, Haha Mall ที่มีตลาดนัดขนาดใหญ่ มีสินค้าแฟชั่นวินเทจขายทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ อย่างตลาดนัดรถไฟอยู่ไม่ไกลอีกด้วย สามารถเดินทางไปได้ในเวลา 20 นาที เท่านั้นค่ะ หรือหากใครชอบชิลล์ ก็คงจะทราบดีอยู่แล้ว ว่าเส้นสุขุมวิท ก็ไม่ไกลจากทองหล่อ-เอกมัยนะ หรืออยากได้ถูกลงมาหน่อย ก็แถบย่านอุดมสุข-ศรีนครินทร์

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

Map_signcondo_s50-03

สำหรับการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ตัวโครงการอยู่ห่างจากสถานี BTS อ่อนนุชประมาณ 800 เมตร ซึ่งสามารถออกจากซอยสุขุมวิท 50 มีทางเท้าตลอดแนวจนถึงสถานี

หากดูจากในแผนที่จะเห็นว่า ในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา โดยมีสถานีจุดเปลี่ยน คือสถานีพระโขนง อยู่ถัดจากสถานีอ่อนนุชไปเพียง 1 สถานีเท่านั้นค่ะ ส่วนหากต้องการเดินทางเส้นศรีนครินทร์ในอนาคต เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จแล้ว ก็สามารถนั่ง BTS ไปเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียวLRT ที่จะวิ่งเส้นบางนา-ตราดตลอดแนว ที่สถานีอุดมสุข และไปต่อที่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่วิ่งเส้นศรีนครินทร์ ที่สถานีจุดเปลี่ยนบริเวณแยกศรีเอี่ยม ไปจนถึงบางกะปิ-ลาดพร้าวได้ค่ะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ สำหรับภายในซอยสุขุมวิท 50 นั้น มีรถสาธารณะหลากหลายให้เลือกค่ะ และมีวิ่งอยู่ตลอดเวลา ทั้งรถสองแถว วินมอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ซอยฝั่งตรงข้าม สามารถเดินข้ามถนนไปได้ไม่ไกล ส่วนที่โลตัสอ่อนนุช ก็มีรถตู้ สามารถนั่งไปที่ต่างๆในกทมได้ค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

Map_signcondo_s50-01-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ > ซอยสุขุมวิท 50 > ผ่านซอยอารีรักษ์(สำนักงานขาย) > ซ.แสงอุทัย > Sign Condo – สุขุมวิท 50

car_signcondo-s50-01

การเดินทางเริ่มต้นจากทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ มุ่งหน้าบางนา ใช้ทางออกป้ายสุขุมวิท 50 หรือ ถนนริมทางรถไฟสายปากน้ำ

car_signcondo-s50-02

เมื่อลงทางด่วนมาแล้ว ให้ใช้ช่องทางขวามือสุด และเลี้ยวขวาออกสู่ซอยสุขุมวิท 50 มุ่งหน้าถนนทางรถไฟสายปากน้ำ

car_signcondo-s50-03

ตอนนี้เราอยู่บนถนนสุขุมวิท 50 แล้วค่ะ วิ่งมาเรื่อยๆก็จะผ่านซอยอารีรักษ์ ด้านซ้ายมือ จะมีอาคารสำนักงานขายของโครงการเราตั้งอยู่ อาคารกระจกสีฟ้า ที่เห็นนี้ค่ะ ส่วนซอยที่ตั้งโครงการจะขับตรงไปอีก ประมาณ 100 เมตร

car_signcondo-s50-04

เลยซอยอารีรักษ์มาประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอกับซอยแสงอุทัยค่ะ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ซอยแสงอุทัย

car_signcondo-s50-05

IMG_3340

จากปากซอยวิ่งตรงเข้ามาได้เรื่อยๆประมาณ 220 เมตร ก็จะเจอกับโครงการ Sign Condo – สุขุมวิท 50 ของเรา อยู่ด้านขวามือ มีป้ายบิลบอร์ดติดเอาไว้อยู่

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

Map_signcondo_s50-01-01-01

 • ถนนสุขุมวิท : 800 ม.
 • ซอยสุขุมวิท 50 : 220 ม.
 • ถนนอ่อนนุช (สุขุมวิท 77 ) : 1 กม.
 • ซอยสุขุมวิท 54 : 1.1 กม
 • ถนนบางนาตราด : 5.6 กม.
 • ถนนสรรพาวุธ : 4 กม.
 • ถนนเอกมัย : 3 กม.
 • ถนนทองหล่อ : 3.7 กม.
 • ถนนพระรามสี่ : 2 กม.
 • ถนนศรีนครินทร์ : 6 กม
 • ถ.พัฒนาการ : 8.4 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

Map_signcondo_s50-01-01

 • โลตัสอ่อนนุช : 800 เมตร
 • Century the movie plaza อ่อนนุช : 950 เมตร (อนาคต)
 • Habito mall : 2.4 กม.
 • Major Sukhunvit : 3.3 กม.
 • Big C Extra อ่อนนุช : 1.2 กม.
 • ตลาดอ่อนนุช : 1.2 กม.
 • People Park : 2.1 กม. (อนาคต)
 • Gateway เอกมัย : 3 กม.
 • Emquartier : 5.1 กม.
 • Emporium : 5.1 กม.
 • Rain Hill : 4.5 กม.
 • Bangkok Mall : 5 กม.
 • Central บางนา : 8 กม.
 • Terminal 21 : 8.1 กม.
 • ซีคอนสแควร์ : 8.2 กม.
 • พาราไดซ์ พาร์ค : 8.4 กม.
 • Siam Paragon : 12.5 กม.
 • Bangkok Prep : 4 กม.
 • Wells International School : 4.2 กม.
 • Anglo Singapore International School : 2.9 กม.
 • รพ.กล้วยน้ำไท : 2.5 กม.
 • รพ.สุขุมวิท : 2.7 กม.
 • รพ.ไทยนครินทร์ : 8.1 กม.
 • รพ.สมิติเวช สุขุมวิท : 5.2 กม.
 • รพ.บำรุงราษฏร์ : 7.8 กม.
 • ไบเทค บางนา : 5 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

สภาพแวดล้อมภายใน ซ.แสงอุทัย

IMG_3332

สำหรับวันนี้เราจะพาเดินชมกันตั้งแต่ปากซอย ไปจนถึงด้านในสุดของซอยกันนะคะ ว่ามีอะไรบ้าง เมื่อสักครู่ขับรถเข้าไปอาจไม่ทันเห็นอะไรเท่าไหร่นัก

IMG_3333

เดินตรงเข้ามาภายในซอยแสงอุทัย บริเวณปากซอยสภาพแวดล้อมเป็นย่านบ้านพักอาศัย สลับกับอาคารสำนักงาน

IMG_3334

ผ่านโรงเรียนรักษ์คณิตด้านซ้ายมือ

IMG_3335

เลยโรงเรียนรักษ์คณิตมาก็จะเจอกับอาคารสำนักงานบริษัทเอกชัย ดิสทริบิวชั่น ด้านขวามือ เลยตึกไปด้านขวามือ มีจุดจอดวินมอเตอร์ไซค์ด้วยนะคะ เป็นเก้าอี้ที่อยู่ข้างกำแพง ซึ่งจะไม่ใช่วินมอเตอร์ไซค์ประจำ แต่มักจะมีพี่วินเข้ามาสลับสับเปลี่ยน นั่งรอผู้โดยสารอยู่จุดนี้ตลอดค่ะ เพราะเป็นแหล่งอาคารสำนักงานเหมือนกัน เดินมากี่ทีก็เจอนะ

IMG_3337

ฝั่งตรงข้ามวินมอเตอร์ไซค์เป็นหอพักโกลเด้นเฮ้าส์ สูง 8 ชั้น อาคารถัดจากหอพักไป ก็เป็นอาคารสำนักงานเช่นเดียวกัน

IMG_3338

เลยจากปากซอยมาสัก 100 เมตร ก็จะเริ่มเป็นอาคารพักอาศัยเสียส่วนใหญ่แล้วค่ะ ด้านซ้ายมือ คืออาคารสุรศักดิ์ฟิล์ม

IMG_3340

กลับมาถึงที่ด้านหน้าโครงการกันอีกครั้ง

สภาพแวดล้อม บริเวณโครงการ

IMG_3299

สภาพแวดล้อมทางตรงข้ามโครงการยังไม่มีอาคารสูงค่ะ อาคารในแนวราบสูง 1-2 ชั้นอยู่ ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัย น่าจะหมดห่วงเรื่องโดนบังวิวไปได้

IMG_3300

สภาพแวดล้อมฝั่งตรงข้ามโครงการค่ะ เป็นบ้านพักอาศัยก็จริง แต่ก็เป็นโรงเรียนสอนโยคะด้วย ชื่อ Yoga Above Urban Retreat

IMG_3301

พื้นที่ข้างเคียงโครงการเมื่อลึกเข้าไปภายในซอยก็เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวกัน

IMG_3302

IMG_3304

พื้นที่ข้างเคียงโครงการฝั่งทิศเหนือก็เป็นบ้านพักอาศัยค่ะ

สภาพแวดล้อม บริเวณปากซอยแสงอุทัย ถ.สุขุมวิท 50

IMG_3307

คราวนี้ไปชมสาธารณูปโภค บริเวณปากซอยแสงอุทัย หรือซอยสุขุมวิท 50 กันบ้าง

IMG_3308

ฝั่งตรงข้ามโครงการมีซุ้ม ร้านขายอาหารอยู่ค่ะ มีทั้งเมียงปลาเผา ก๋วยเตี๋ยวลาบ ยำต่างๆ

IMG_3320

จากปากซอยแสงอุทัย มองไปยังฝั่งถนนริมทางรถไฟกันบ้าง เดินไปหน่อย ฝั่งโครงการเรา ก็จะเจอกับแนวอาคารพาณิชย์

IMG_3321

มีร้านอาหารไทยคูณด้วยค่ะ ซึ่งเป็นภัตตาคารอาหารไทย มีเบียร์สิงห์ นั่งชิลได้

IMG_3322

เดินถัดมาเป็น Hostel ขนาดเล็ก ชื่อ VX The Fifty ตรงข้าม Hostel ก็จะเป็นกลุ่มเต้นท์ขายอาหาร ซึ่งภายในทำเลโครงการ ซ.สุขุมวิท 50 นี้มีร้านค้า ร้านอาหาร ตลอดเส้นทางในระยะเดินไม่เหนื่อยค่ะ มีหลายร้าน ทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง อาหารตามสั่ง ส่วน 7-11 สามารถเดินไปได้จากหน้าปากซอย เพียง 140 เมตร อยู่เลย ซอยสามทหารไป แต่ยังไม่ถึงซอยแสนสุข หรือจะใช้บริการ Shuttle Bus ของโครงการก็ได้ค่ะ พาไปส่งถึง BTS อ่อนนุช

ที่ตั้งอาคารสำนักงานขาย ซ.อารีรักษ์

IMG_4957

กลับมาที่ ซ.อารีรักษ์ ที่ตั้งอาคารสนง.ขาย ที่เพิ่งสร้างเสร็จเปิดให้เข้าชมกันใหม่ๆ หน้าตาโมเดิร์นแบบนี้ค่ะ

IMG_4960

ด้านหน้าอาคารมีโลโก้ Sign Condo รูปตัว S ติดอยู่ พร้อมกับ Facade แผงกันแดดสีขาว ที่เป็นจุดขายของห้อง

IMG_4962

บรรยากาศโถงต้อนรับภายใน สนง.ขาย

IMG_4757

ห้องซ้ายมือ คือห้องแบบ E1 (1 Bed Plus) ส่วนขวามือ คือห้อง A1 (1 Bedroom) ค่ะ


:::: ตัวโครงการ ::::

Sign condo

โครงการ Sign Condo – สุขุมวิท 50 เป็นคอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้นสไตล์ Modern Luxury มีจำนวน 1 อาคาร บนพื้นที่ 0-2-54.1 ไร่ มีทั้งหมด 105 ยูนิตเท่านั้นค่ะ

ตัวโครงการออกแบบด้วยแนวความคิด Hidden หรือหลบหนีความวุ่นวายของชีวิตในเมือง และมี Concept “A Sancuary Of City Living” ที่ๆความสงบมาบรรจบกับชีวิตเมือง โดยจัดแปลนอาคารให้มีจำนวนยูนิตต่อชั้นน้อยๆ เพื่อสร้างความเป็นส่วนให้กับลูกบ้าน การเล่น Facade ที่ห่อหุ้มอาคาร ทำให้เกิดทั้ง Dynamic และประโยชน์ในเรื่องของการสร้าง Shade และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านแต่ละยูนิต รวมถึงการจัด Main Facilities ให้ไปอยู่บนชั้นดาดฟ้า ทั้ง สระว่ายน้ำ, จากุซซี่ และสวนพักผ่อน เพื่อความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนหย่อนใจ

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆภายในโครงการก็จะมี Lobby, Library Corner, Co-Working Space อยู่ที่ชั้น 2 และห้อง Fitness และสระว่ายน้ำ อยู่ที่ชั้น 8 ภายในอาคารมีลิฟท์โดยสารทั้งหมด 2 ตัวคิดเป็นอัตราส่วนอยู่ที่ 53 : 1 นับว่าให้มาเพียงพอแล้ว เพราะโครงการเป็นคอนโดแบบ Low rise ด้วยจำนวนชั้นที่ไม่สูงมากทำให้ไม่ต้องยืนรอลิฟท์นาน ส่วนที่จอดรถจะเป็นแบบจอดใต้อาคารคิดเป็น 40%

สำหรับโครงการมีห้นอกจากนี้ตัวโครงการยังมีจุดเด่นในเรื่องของวัสดุที่ได้มากับตัวห้องที่ขายแบบ Fully Furnished แบบจัดเต็ม คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ประกอบกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อความสะดวกสบาย ด้วยระบบ Smart Home Function, Sound System Controller และระบบ Home Automation ที่ให้มาในทุกๆยูนิต ตอบโจทย์สไตล์การใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน

3FL

4FL5FL

6FL7FL

ผังพื้นโครงการจะเป็นแบบ Typical Floor Plan นะคะ ตำแหน่งทิศสามารถดูจากภาพได้เลย วางมาตรงกันแล้ว โดยยูนิตที่อยู่ด้านหน้าโครงการ ฝั่งทิศตะวันออกจะเป็น Type E แบบ 1 Bedroom 2 ยูนิต ส่วนห้องที่มียูนิตเยอะที่สุดคือ Type A1-6 แบบ 1 Bedroom ค่ะ มีทั้งหมด 1 ยูนิตต่อชั้น ส่วนที่เหลือก็จะเป็นห้องแบบ 2 Bedroom ทั้งหมดค่ะ ทั้ง B1, B2 ที่ผังจะสลับฟังก์ชั่นซ้ายขวากัน ส่วนห้อง C และ D2 จะอยู่ติดกันค่ะ


:::: ภายในโครงการ ::::

asdf-01

มาดูในส่วนของตัวโมเดลโครงการกันค่ะ ตัวอาคารจะถูกวางขนานกับแกนทิศตะวันออก-ตะวันตก ฝั่งนี้คือด้านหน้าโครงการด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือนิดหน่อย ติดกับซอยแสงอุทัย จะเป็นทางเข้า-ออกเดียวของโครงการ ชั้น G จะเป็นลานจอดรถใต้อาคาร ขึ้นไปที่ชั้น 2 จะเป็น Library Corner ตัวโครงการก็จะเน้นในเรื่องของพื้นที่สีเขียวเหมือนกันนะคะ จะมีสวนสาธารณะอยู่ 1 จุดบน Library Corner และมีอีกจุดนึงที่ชั้นดาดฟ้า

unnamed (1)

ภาพจำลอง Library และ Co Working Space ของโครงการค่ะ

IMG_4971

ในส่วนของ Main Facilities จะอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าทั้งหมด ประกอบด้วยสระว่ายน้ำ ตำแหน่งอยู่บริเวณด้านหน้าอาคาร เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 4 x 12 เมตร ลึก 1.2 เมตร สระเด็กลึก 60 ซม. พร้อมจากุชชี่ ตัวสระทำเป็นแบบ Infinity Edge Pool โดยทำเป็นสระน้ำล้นเหมือนเชื่อมตัวสระกับขอบท้องฟ้า ตำแหน่งสระจะหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือนิดๆ ทำให้สามารถว่ายน้ำได้เกือบตลอดทั้งวัน เพราะช่วงบ่ายก็จะไม่ร้อนมากและได้เงาจากหลังคาบริเวณ Pool Deck มาเป็น Shade ให้อีกที

unnamed

ภาพจำลองบรรยากาศและวิวของสระว่ายน้ำด้านบนสุดของโครงการ

IMG_4974

ด้านหลังสระว่ายน้ำจะมีสวนสาธารณะลอยฟ้า ได้ความเป็นส่วนตัวมากๆเมื่อเทียบกับสวนและสระว่ายน้ำที่อยู่ประมาณชั้นกลางๆของคอนโด เพราะยูนิตชั้นที่อยู่บนกว่าก็จะสามารถมองลงมาเห็นได้

unnamed (2)

ภาพจำลองสวนสาธารณะลอยฟ้า ที่มีลงต้นไม้ใหญ่และที่นั่งพักผ่อนสไตล์รีสอร์ทแบบโมเดิร์นให้ร่มรื่น น่านั่งเชียวค่ะ

IMG_4975

ห้อง Fitness จะอยู่ที่ชั้น 8 ตำแหน่งใต้สวนสาธารณะพอดีค่ะ ภายในฟิตเนสก็จะมีเครื่องออกกำลังกายให้ คาดว่าน่าจะแบบภาพจำลองด้านล่างนะคะ ส่วนพื้นภายในฟิตเนสจะปูด้วยวัสดุ Rubber Floor ซึ่งเป็นวัสดุที่ Support แรงกระแทก ช่วยป้องกันการกระแทกของข้อต่อและหัวเข่าได้เป็นอย่างดี

unnamed (3)

ภาพบรรยากาศห้องฟิตเนสที่สามารถชมวิวมุมสูงที่ชั้น 8 ของอาคารได้

IMG_4969

ด้านหลังของอาคารจะปิดทึบกันแสงแดดและความร้อนจากแดดช่วงบ่ายฝั่งทิศตะวันตก เหลือเป็นช่องแสงตรงกลางของโถงทางเดินภายในอาคาร

IMG_4970

ด้านหลังอาคารได้จัดสวนสาธารณะเอาไว้อีก 1 จุดค่ะ เผื่อใครที่มานั่งรอเพื่อนหรือรอญาติที่ชั้นล่าง ไม่อยากนั่งในล็อบบี้หรือนั่งรอในรถก็เปลี่ยนบรรยากาศมาชมสวนสวยๆแทนได้


:::: Room Type และ ห้องตัวอย่าง ::::

สำหรับแบบห้องทั้งหมดของโครงการ ประกอบด้วย 3 แบบด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ

 • 1 Bedroom (A2) 26.14 – 28.68 ตร.ม.
 • 1 Bedroom Plus (E1) 34.60 – 37.34 ตร.ม.
 • 2 Bedrooms 49.81 ตร.ม.

ซึ่งห้องตัวอย่างจะมีทั้งหมด 2 แบบค่ะ โดยเราจะพาไปชมครบทั้งสองแบบเลย โดยเริ่มต้นจากห้อง A2 : 1 Bedroom ขนาดเริ่มต้นของโครงการกันก่อน แล้วตามด้วยห้อง E1 : 1 Bedroom Plus เพื่อจะได้เปรียบเทียบพื้นที่และการจัดแบ่งสัดส่วนภายในห้อง ไปชมกันเลยค่ะ

แบบห้อง 1 Bedroom (A2) : 26 ตร.ม.

1BED

IMG_4763

มาเริ่มต้นกันที่หน้าห้อง A2 เลยค่ะ ที่บริเวณหน้าห้องทุกยูนิตจะมีกริ่งออดติดไว้ให้เรียบร้อย

IMG_4767

ประตูทางเข้าห้องจะใช้เป็นบานไม้ HDF ปิดผิว ได้มือจับแบบ Digital Door Lock ของ Sumsung ค่ะ ที่ใช้งานได้ทั้งสามระบบ Keycard, Password และกุญแจ ส่วนบริเวณรอยต่อระหว่างวัสดุพื้นโถงทางเดินและพื้นห้องจะเก็บงานด้วยคิ้วไม้ และหิน Quartz สีเข้ากับพื้นห้องและวงกบให้เรียบร้อยดี

IMG_4764

เมื่อเข้าไปภายในตัวห้อง จะเจอห้องครัว และส่วนรับประทานอาหารก่อน มองผ่านเข้าไปด้านในจะเจอห้องนั่งเล่นติดริมประตูระเบียง วัสดุพื้นปูด้วยลามิเนตหนา 8 มม.เคลือบกันรอย ส่วนผนังห้องจะติดวอลเปเปอร์ให้เรียบร้อย ฝ้าเพดานในห้องนี้จะสูงถึง 2.5 เมตรค่ะ

IMG_4765

มองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้าห้อง ที่ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์ที่เราจะได้ตามแบบห้องตกแต่งนี้เลยค่ะ

IMG_4766

มาเริ่มที่เคาน์เตอร์ครัว Top เป็นหิน Quartz ใต้เคาน์เตอร์มีช่องสำหรับเก็บของใช้ทั้งจานชามช้อนส้อม รวมถึงช่องวางไมโครเวฟด้วยค่ะ บานเปิดเคาน์เตอร์ทั้งหมดจะเป็นแบบ Soft Close กันกระแทก

IMG_4769

มือจับบานตู้ทุกชิ้นติดคิ้วอลูมิเนียม แข็งแรง ช่วยยืดอายุการใช้งานของตู้ ถือเป็นดีเทลที่ดีเลยค่ะ

IMG_4770

ด้านหลังเคาน์เตอร์จะติดกระจก Backsplash มาให้ พร้อมกับ Top เคาน์เตอร์ส่วนที่เป็นหิน Quartz ทำเป็นขอบติดไปกับผนังครัว ตรงนี้คงจะถูกใจคุณแม่บ้านกันนะคะ เพราะว่าทำความสะอาดเช็ดออกได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นไอน้ำมันหรือคราบเขม่าควัน ช่วยยืดอายุของครัวให้สวยอยู่ได้นานเลย

IMG_4771

นอกจากนี้บนเคาน์เตอร์เราจะได้อ่างล้างจานขนาดกระทัดรัดของ Teka มาด้วย

IMG_4773

ส่วนก๊อกน้ำที่ได้คู่กันมาก็ใช้ของ Teka เหมือนกัน ทรงสูงแบบนี้ใช้งานง่ายค่ะ

IMG_4774

บริเวณใต้เคาน์เตอร์ลอยเหนือก๊อกน้ำมีซ่อนไฟ LED มาให้ เวลาล้างจานหรือเตรียมอาหารจะได้มองเห็นชัดๆ ทำได้สะดวกหน่อย ตรงนี้จะมีสวิตช์เปิด-ปิด ติดอยู่ใกล้ๆกันค่ะ ใช้งานได้สะดวก

IMG_4775

ถัดจากอ่างล้างจานจะได้เตาเซรามิกขนาด 2 หัวของ Teka อีกเช่นกัน

IMG_4776

ได้มาพร้อมกับเครื่องดูดควันยี่ห้อเดียวกันค่ะ พร้อมเดินระบบต่อท่อออกไปนอกตัวอาคาร

IMG_4779

ส่วนตู้ Cabinet Built-in เหนือเคาน์เตอร์ครัวจะได้มาเต็มชุดแบบนี้เลย มีตู้เก็บของและชั้นวางของให้ครบ

IMG_4781

ตัวบานเปิดตู้จะไม่มีมือจับนะคะ เพราะแค่กดที่หน้าบาน ตัวบานก็จะเด้งเปิดออกมาแบบนี้ค่ะ

IMG_4782

จากห้องครัวหันมาดูที่ส่วนรับประทานอาหารกันต่อ

anigif

ด้านหลังโต๊ะรับประทานอาหารก็จะได้ตู้เก็บของและตู้เก็บของเท้า Built-in แบบนี้ค่ะ ตู้เก็บของชั้นบนจะทำเอาไว้ซ่อนตู้ Load Center เพื่อให้ห้องดูเรียบร้อยมากขึ้น

IMG_4785

ตู้เก็บของชั้นบนติดตั้งตู้ Load Center เอาไว้ภายใน ทางโครงการจะใช้ของ Schneider Electric

IMG_4786

ส่วนตู้ชั้นล่างจะไว้เก็บรองเท้า ตัวบานเปิดก็เป็นแบบ Soft closed เหมือนเดิม ตำแหน่งอยู่บริเวณประตูทางเข้าห้องพอดี และมีช่องระบายอากาศใต้ตู้ให้ด้วยค่ะ

IMG_4788-vert

ในส่วนของชุดโต๊ะอาหาร จะได้โต๊ะแบบที่สามารถพับเก็บได้ช่วยประหยัดเนื้อที่ห้อง โดยทำช่องเก็บไว้ให้พอดี ขนาดโต๊ะพอสำหรับ 2 ที่นั่งค่ะ

IMG_4791

เหนือโต๊ะทานอาหารได้ติดตั้ง ระบบ Sound System Control และ Smart Home Function สามารถควบคุมระบบการเปิด-ปิดไฟ และเครื่องปรับอากาศในบ้าน รวมถึงเชื่อมต่อกับลำโพงภายในห้อง 2 ตัว ทั้งระบบ Android และ iOS จะสามารถดูหนังฟังเพลงจากเครื่องนี้ได้ค่ะ จุดนี้สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

IMG_20170503_140617

ภาพหน้าตา Application จากใน iPad สามารถโหลดมาติดตั้งในโทรศัพท์ของลูกบ้านเจ้าของห้องได้ เราใช้ Application นี้ในการควบคุมการเปิด-ปิดไฟ และเครื่องปรับอากาศ ทั้งภายในห้อง และภายนอกตัวอาคารค่ะ

IMG_20170503_140757

ภายใน Application จะสามารถแยกการใช้งานไฟออกเป็นห้องได้แบบนี้ค่ะ แบ่งเป็น ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น และห้องน้ำ ดวงโคมภายในห้องจะเป็น Down Light LED ทั้งหมด ยกเว้นโต๊ะเครื่องแป้งบริเวณหน้าห้องน้ำ จะเป็นหลอดและสวิตช์ไฟแยก เพื่อให้แสงไฟเหมาะกับการแต่งหน้ามากกว่าแสงจาก LED

IMG_4817-vert

ตำแหน่งดวงโคม LED และลำโพง ซึ่งจะติดตั้งเอาไว้ภายในห้องนั่งเล่นและห้องนอนห้องละจุด

IMG_4794

เข้ามาชมภายในห้องนั่งเล่นกันต่อ เฟอร์นิเจอร์จะได้แบบเต็มเซ็ทนี้เลยค่ะ ยกเว้นพวกของตกแต่งนะคะ จะไม่ได้มีมาให้ด้วย

IMG_4795

สิ่งที่ได้ก็จะมีชุดโซฟาแบบผ้าขนาด 2 ที่นั่ง แต่ไม่แถมหมอนอิงให้นะ อันนี้จะเป็นงานตกแต่งค่ะ

IMG_4796

โต๊ะกาแฟเซ็ทนี้ก็ได้มาทั้งหมด โต๊ะสี่เหลี่ยมทึบจะสามารถเก็บของภายในได้เหมือนกล่องเก็บของ

IMG_4801

หันมาดูทางชั้นวางทีวีบ้าง ก็จะได้เป็นตู้ Built-in ตามแบบนี้เลย มีทั้งชั้นวางของแบบที่มีบานปิดและแบบเปิดโล่งสำหรับวางของตกแต่งห้อง

IMG_4900

ภายในห้องนี้จะได้แอร์มา 2 ตัว ติดตั้งอยู่ในห้องนั่งเล่นและห้องนอนอย่างละตัวเป็นของยี่ห้อ Daikin

IMG_4806

ด้านข้างห้องนั่งเล่นจะมีประตูบานเลื่อนสามารถเปิดออกสู่พื้นที่ระเบียงได้

IMG_4808-horz

วัสดุประตูทั้งวงกบและบานกรอบเป็นอลูมิเนียมพ่นสีเทาผิวทราย มือจับเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน

IMG_4810

พื้นที่ระเบียงมีขนาดกว้างประมาณ 0.8 เมตรปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.ชนิดผิวด้านกันลื่น พอจะเป็นพื้นที่ตากผ้าหรือออกมายืนรับลมชมวิวภายนอกได้

IMG_4811

นี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของโครงการเลยค่ะ นั่นก็คือ Facade ที่เราเห็นอยู่รอบๆตัวอาคาร ถูกออกมาเพื่อช่วยสร้าง Shade กันแดดร้อนในยามบ่าย และยังสามารถสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้านในแต่ละยูนิตอีกด้วย แผงนี้มี Pattern การเจาะช่องเป็นรูป 3 เหลี่ยมสลับไปมา ช่วยให้อากาศยังสามารถถ่ายเทได้สะดวก มีประโยชน์และช่วยสร้างความสวยงามให้กับตัวอาคาร โดยตัว Facade อันนี้จะสามารถเลื่อนเก็บได้แบบเต็มหน้าต่างเลยโดยเลื่อนไปทางฝั่งเดียว อีกฝั่งจะติดตาย และสามารถล็อคได้ด้วยค่ะ ส่วนราวกันตกเป็นกระจก Tempered Glass ทำให้ห้องดูไม่อึดอัดและสามารถชมวิวได้ในมุมกว้าง

IMG_4813

บริเวณระเบียงจะได้ราวตากผ้ามา ติดตั้งให้ข้างกำแพง จะได้เฉพาะตัวโครงสแตนเลสนะคะไม่ได้ชั้นไม้ด้านบนมาด้วย

IMG_4815

ทางห้องตกแต่งได้วางเครื่องซักผ้ามาให้ดูระยะการใช้งานค่ะ สามารถวางเครื่องซักผ้าได้ 1 ตัว (แต่เครื่องซักผ้าต้องซื้อเอาเองนะ) ส่วนคอนเดนเซอร์แอร์ทั้งสอง จะติดตั้งมาให้แบบนี้เลยค่ะ เนื่องจากแอร์ที่ได้รวมอยู่ในราคาขาย รวมถึงติดตั้ง Grill ที่ช่วยเปลี่ยนทิศทางลมร้อนจากคอนเดนเซอร์แอร์ ออกไปสู่ภายนอกอาคาร

IMG_4820

กลับเข้ามาภายในห้อง พื้นที่ระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นถูกกั้นด้วยฉากกั้นวงกบอลูมิเนียม วัสดุเดียวกันกับประตูบานเลื่อนค่ะ เป็นอลูมิเนียมสีเทาพ่นผิวทราย โดยจะแบ่งเป็น 3 บาน แต่ละบานสามารถเลื่อนได้อิสระจากกัน เป็นฉากกั้นเฉยๆ แต่ก็สามารถเลือกได้ว่าจะกั้นปิดโซนห้องแบบใด เพื่อให้ห้องมีความเป็นส่วนตัว หรือช่วยประหยัดแอร์ในแต่ละจุด

IMG_4823

ดูที่รางประตูที่พื้น วัสดุเป็นอลูมิเนียมแต่ดีไซน์แบบร่องเรียบ ถึงจะเดินสะดุดก็ไม่มีเจ็บตัวเหมือนตัวรางพื้นทั่วไป

IMG_4824

มือจับตัวบานเลื่อนเป็นแบบเซาะร่องแต่ดีไซน์ให้ยาวไปกับตัวบาน เป็นดีเทลที่ทำให้ห้องดูเรียบขึ้นค่ะ

IMG_4825

เข้ามาภายในห้องนอนแล้ว จะได้เตียงขนาดควีนไซส์มา 1 ตัว แต่ไม่ได้แถมฟูกและหมอนมาให้นะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่เห็นภายในห้องจะได้มาตามนี้เลย ยกเว้นผ้าม่าน, รางม่าน และของตกแต่งอื่นๆค่ะ

IMG_4826

ตัวเตียงนอนจะดีไซน์ให้มีลิ้นชักเก็บของเพิ่มเติม 2 ช่อง ตรงนี้เหมาะสำหรับเก็บผ้าปูที่นอนเลย

IMG_4829

ที่ปลายเตียงก็มีช่องสำหรับช่วยเก็บของให้อีกเช่นกัน นับว่าทำรายละเอียดออกมาได้ดีทีเดียว

IMG_4830

มาดูที่ฝั่งหัวเตียงกันค่ะ

IMG_4831

หัวเตียงเป็นแบบ Built-in ติดตายกับผนังห้อง มีร่องเอาไว้สำหรับวางหนังสือหรือกรอบรูปได้ ภายในห้องติด Wall Paper ให้ด้วย เพื่อเป็นการคลุมโทนสีห้องให้เป็นไปแนวเดียวกันทั้งหมด

IMG_4832-horz

ภายในห้องเมื่อจัดเตียงขนาด 5 ฟุตลงไปแล้วก็ยังเหลือระยะพอเป็นทางเดินรอบๆห้องอยู่ ดูแล้วไม่อึดอัดค่ะ สามารถทำเตียงหรือเดินผ่านได้สบายๆ

IMG_4835

หน้าต่างห้องนอนก็ได้บานใหญ่เต็มหน้ากว้างของห้อง สูงจากพื้นจรดฝ้าเพดาน ทำให้ห้องได้รับแสงสว่างอย่างเพียงพอ

IMG_4836

หน้าต่างจะเป็นแบบบาน Fix และบานกระทุ้ง สามารถเปิดออกไปได้กว้างขวาง ทำให้ห้องสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

IMG_4839

มือจับบานหน้าต่างค่ะ เป็นแบบก้านโยกถนัดมือ

IMG_4842

ในส่วนของพื้นที่ข้างเตียงฝั่งริมหน้าต่างจะได้โต๊ะเขียนหนังสือแบบพับได้มาด้วย นี่ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ได้ดี รวมถึง Build in ผนังหน้าโต๊ะ และเก้าอี้ด้านล่าง ก็ได้รวมอยู่ในราคาขายด้วยเช่นกันค่ะ

IMG_4844

ด้านล่างโต๊ะมีช่องสำหรับวางโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อื่นๆบริเวณติดหัวเตียงพอดี

IMG_4843

แอร์อีก 1 ตัวติดตั้งภายในห้องนอนใช้ยี่ห้อ Daikin เหมือนเดิมค่ะ

IMG_4845

มองไปที่อีกด้านหนึ่งของห้องจะเป็นโซนตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ

IMG_4848

ตู้เสื้อผ้าที่ได้เป็นแบบบานกระจกสีชาดำโปร่งแสง ทำ Built-in แบบ Full Height สูงจรดฝ้าเพดาน จึงได้ชั้นสำหรับเก็บของด้านบนด้วย

IMG_4854

ภายในตู้เสื้อผ้าจะซ่อนไฟ LED มีสวิตช์ปิด-เปิดติดอยู่ภายใน อันนี้ไม่ใช่ไฟอัตโนมัติเมื่อเปิด-ปิดตู้นะคะ

IMG_4856

ที่บานตู้ติดตั้งมือจับบานเป็นครีบสแตนเลสสีดำ สามารถจับเปิดได้สะดวก

IMG_4852

ภายในตู้จะมีลิ้นชักเก็บของให้เพิ่มเติม รวมถึงราวแขวนผ้าตัวล่าง ใช้แขวนพวกกางเกงหรือกระโปรงตัวสั้นๆได้

IMG_4858

ด้านข้างตู้เสื้อผ้าจะเป็นโซนโต๊ะเครื่องแป้ง ได้ชุดชั้นวางของมาพร้อมกับกระจกค่ะ

IMG_4859

ตัว Built-in โต๊ะเครื่องแป้งจะมีลิ้นชักสำหรับเก็บของเพิ่มเติมได้อีก

IMG_4861

ที่ผนังห้องน้ำบริเวณโต๊ะเครื่องแป้ง จะติดตั้งปลั๊กไฟและสวิตช์ไฟเอาไว้ ทั้งหมดจะเป็นของยี่ห้อ Siemens แบบมาตรฐาน ใช้เป็นระบบ Touch เพียงนิ้วสัมผัส สัมผัสด้านบนเพื่อปิด และสัมผัสด้านล่างเพื่อเปิด ส่วนสวิตช์ไฟตรงกลางจะเป็นสวิตช์ไฟแยกของบริเวณหน้าโต๊ะเครื่องแป้งที่ได้กล่าวเอาไว้ในข้างต้นค่ะ

IMG_4862

ดวงโคมดวงนี้เหนือโต๊ะเครื่องแป้งเลยค่ะ เป็นจุดเดียวที่เป็นสวิตช์ไฟแยกที่ไม่พ่วงกับระบบอัตโนมัติของห้อง เนื่องจากใช้แสงไฟแบบที่เหมาะกับการแต่งหน้าและแต่งตัวที่สุด ไม่ใช่แสงจากหลอด LED

IMG_4864

เราเข้ามาดูภายในห้องน้ำกันต่อ ทั้งเฟอร์นิเจอร์, วัสดุ และสุขภัณฑ์ก็ให้มาอย่างครบเครื่องเช่นกัน วัสดุพื้นของห้องน้ำเป็นกระเบื้องลายหินขนาด 60 x 60 ซม. เข้ากันได้ดีกับกระเบื้องผนังลายหินสีขาว สุขภัณฑ์จะเรียงจากส่วนแห้งเข้าไปยังส่วนเปียกด้านใน

IMG_4865-vert

ที่พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงจากพื้นห้องนอนประมาณ 1 นิ้ว ธรณีประตูเก็บดีเทลด้วยวัสดุหิน Quartz ทั้งสวยงามและช่วยยืดอายุการใช้งานของพื้นบริเวณรอยต่อของลามิเนตกับกระเบื้องได้เป็นอย่างดี

IMG_4866

มาดูในส่วนของสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำกันบ้าง ภายในห้องจะได้กระจกเต็มบานแบบนี้ ด้านหลังอ่างล้างมือจะทำ Lower wall มาให้ สามารถวางขวดสบู่และแปรงสีฟันได้ ด้านข้างมีการเจาะผนังทำเป็นชั้นเก็บของเพิ่มให้ด้วย

IMG_4867

อ่างล้างมือที่ได้จะเป็นแบบชุดอ่างฝังบนเคาน์เตอร์สำเร็จรูปของ Mogen ทรงสี่เหลี่ยม เราเทียบกับขนาดฝ่ามือให้ดู ไซส์กำลังดีเลยค่ะ

IMG_4869

ส่วนก๊อกน้ำขนาดกำลังถนัดมือก็จะเป็นของ Mogen อีกเช่นกัน เวลาใช้งานควรจะระวังขอบที่เป็นเหลี่ยมด้วยนะคะ บางทีเวลาล้างมือเสร็จแล้วสะบัดมือไปโดนนี่ช้ำไปหลายวันเลยนะ

IMG_4871

ส่วนใต้เคาน์เตอร์จะมีตู้เก็บของแบบมีบานเปิด สามารถเก็บของใช้หรืออุปกรณ์ทำความสะอาดต่างๆไว้ภายในได้ค่ะ

IMG_4873

ภายในเคาน์เตอร์จะติดตั้งระบบเครื่องทำน้ำร้อน Stiebel Eltron ซึ่งเดินสายไฟมาจากภายในห้องอาบน้ำ แต่น้ำของก๊อกอ่างล้างมือจะไม่มีน้ำอุ่นนะ

IMG_4875

ถัดจากอ่างล้างมือจะเป็นโถสุขภัณฑ์แบบแยกชิ้นของ American Standard พร้อมติดตั้ง Accessories ประกอบเรียบร้อย

IMG_4876

ระบบ Flush เป็นแบบ Dual Flush นะคะ สามารถเลือกความแรงและปริมาณของน้ำได้ตามธุระหนักเบา

IMG_4877-horz

Accessories ที่ใช้คู่กับโถสุขภัณฑ์ก็จะมีสายฉีดชำระ และที่ใส่กระดาษชำระ เป็นของ American Standard ทั้งหมด

IMG_4880

ชั้นวางของข้างๆ โดยเจาะผนังเข้าไปแล้วทำชั้นซ้อนเป็นกระจก ช่วยเก็บของเพิ่มเติมได้ดี

IMG_4882

ส่วนด้านในสุดของห้องน้ำจะเป็นโซนเปียกซึ่งจะได้ฉากกั้นอาบน้ำกระจก Tempered Glass เป็นประตูบานเปิดเข้าแบบนี้

IMG_4884

ข้างๆจะติดตั้งราวแขวนผ้าเช็ดตัวให้เรียบร้อย

IMG_4887

บริเวณพื้นโซนอาบน้ำจะก่อธรณีขึ้นมาให้กันน้ำไหลย้อน ปิดผิวด้วยกระเบื้องชนิดเดียวกับพื้นและตกแต่งด้วยคิ้วอลูมิเนียม

IMG_4888

ภายในโซนอาบน้ำจะติดตั้งชุด Rain shower พร้อมฝักบัวสายอ่อนและราวปรับระดับมาให้

IMG_4889

ข้างๆทำชั้นวางของเป็นหิน Quartz กว้าง 10 ซม.ยาวตลอดผนัง

IMG_4890-horz

ส่วนชุด Rain Shower ที่ได้มาจะเป็นของ American Standard ค่ะ เราเทียบขนาดฝ่ามือกับหัวฝักบัวให้ดู ขนาดกำลังพอดีเลย

IMG_4892

ส่วนหัว Rain Shower มีขนาดใหญ่ตามคอนเซ็ปต์ที่ควรจะเป็นของ Rain Shower นั่นแหละ ซู่เดียวสะใจเปียกหมดทั้งตัวเลย

IMG_4895

มองจากภายในโซนอาบน้ำออกไปที่โซนแห้ง ที่ผนังข้างๆอ่างล้างมือจะกรุด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลขนาด 60 x 60 ซม.ค่ะ

แบบบ้าน 1 Bedroom Plus (E1) : 34 ตร.ม.

IMG_4896

จบกันไปแล้วกับห้อง A2 แบบ 1 Bedroom ขนาด 26 ตร.ม. ตอนนี้เรามาดูห้อง E1 แบบ 1 Bedroom Plus 34 ตร.ม.กันต่อเลยค่ะ

1BEDplus E1

ผังพื้นประตูทางเข้าห้องไปก็จะเจอกับ Pantry ครัว ก่อนจะเข้าสู่โซนรับประทานอาหาร และ Living Area ส่วนห้องนอนจะอยู่ด้านในสุดค่ะ มีห้องน้ำ 1 ห้อง อยู่บริเวณด้านหน้าห้องนอน ซึ่งใช้ร่วมกันกับ Living Area

IMG_4897

ที่บริเวณหน้าห้องก็จะมีกริ่งออดติดไว้ให้เรียบร้อย

IMG_4898

ประตูทางเข้าห้องจะใช้เป็นบานไม้ HDF ปิดผิว และมือจับแบบ Digital Door Lock ของ Sumsung เหมือนห้องที่แล้ว เมื่อเปิดเข้ามาภายในห้องจะเจอกับห้องครัวก่อน วัสดุพื้นห้องครัวจะเป็นกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาด 60 x 60 ซม. ผนังจะเป็นผนังฉาบเรียบทาสี ส่วนผ้าเพดานจะสูง 2.5 เมตรเท่ากัน

IMG_4899

ข้างๆประตูทางเข้าห้องจะมีตู้ Built-in เก็บของและเก็บรองเท้าแบบเดียวกับห้องที่แล้วทุกประการ

IMG_4902

เซ็ทเคาน์เตอร์ครัวก็เช่นเดียวกันค่ะ Top เป็นหิน Quartz ใต้เคาน์เตอร์เป็นตู้เก็บของบานเปิดแบบ Soft-close ติดตั้งอ่างล้างจาน, เตาเซรามิก และที่ดูดควันมาให้ของ Teka ด้านหลังเคาน์เตอร์ติดแผ่น Backsplash มาให้เรียบร้อย

IMG_4913

ถัดเข้ามาภายในห้องจากส่วนครัวจะมีฉากบานเลื่อนอลูมิเนียมเลื่อนเปิด-ปิดได้ เพื่อแบ่งโซนของห้องให้เป็นสัดเป็นส่วนและช่วยกันกลิ่นจากการปรุงอาหารอีกชั้นนึงค่ะ

IMG_4903

ด้านหลังฉากกั้นจะเป็นมุมรับประทานอาหาร

IMG_4904

ภายในห้องนี้จะปูพื้นด้วยลามิเนตหนา 8 มม.ส่วนผนังติดวอลเปเปอร์ตามแบบห้องที่แล้ว จากห้องครัวเข้ามาจะเจอมุมรับประทานอาหาร และด้านในสุดจะเป็นห้องนั่งเล่น

IMG_4905

ในส่วนของมุมรับประทานอาหารจะอยู่ด้านหลังฉากกั้นห้องครัว จะได้เป็นโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่และเก้าอี้นั่งอีก 2 ตัวแบบห้อง Type A2

IMG_4909

มุมมองจากโต๊ะทานอาหารเข้ามาที่ห้องนั่งเล่น

IMG_4906

IMG_4907

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั่งเล่นจะได้แบบเต็มเซ็ทแบบห้อง Type A2 ยกเว้นพวกของตกแต่งนะ จะไม่ได้มีมาให้ด้วย

IMG_4912

ส่วนชั้นวางทีวีก็จะได้เป็นชั้น Built-in ตามแบบห้องที่แล้วค่ะ ได้บานประตูเปิด-ปิดแบบ Soft-Close เช่นกัน ด้านบนชั้นจะติดตั้งแอร์ของ Daikin มาให้

IMG_4915

ด้านข้างห้องนั่งเล่นจะมีประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสามารถเปิดออกสู่พื้นที่ระเบียงได้

IMG_4917

พื้นที่ระเบียงจะมีขนาดเท่ากับห้องที่แล้วเลยค่ะ สามารถวางเครื่องซักผ้าได้ 1 ตัว ที่พื้นปูด้วยกระเบื้องขนาด 60 x 60 ซม.เหมือนกัน รวมถึงติดตั้ง Grill บังแอร์ให้เหมือนห้องที่แล้ว

IMG_4918

อีกฝั่งนึงจะติดตั้งราวตากผ้ามาให้ แต่ไม่ได้ชั้นไม้ตกแต่งข้างบนนะ

IMG_4920

กลับเข้ามาภายในห้องมาดูห้องนอนกันต่อ พื้นที่ระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่นจะถูกกั้นด้วยฉากกั้นวงกบอลูมิเนียมเหมือนกับห้องที่แล้วทุกประการ

IMG_4923

ภายในห้องนอนจะได้เตียงขนาดควีนไซส์มา 1 ตัว หัวเตียงติดตายกับผนังห้อง แต่ไม่ได้แถมฟูกและหมอนมาให้นะคะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดที่เห็นภายในห้องจะได้มาตามนี้เลยยกเว้นของตกแต่งและผ้าม่านค่ะ

IMG_4925

ดูขนาดเตียงนะคะ เมื่อวางตรงกลางห้องแล้วก็ยังเหลือพื้นที่ทางเดินรอบๆห้องอยู่

IMG_4926-horz

ฝั่งซ้ายจะเหลือพอสำหรับเปิดตู้เสื้อผ้าและยืนแต่งตัว ส่วนฝั่งขวาก็เหลือพอระยะนั่งแต่งหน้าแต่งตัวได้

IMG_4928

ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวาจะได้โต๊ะข้างหัวเตียง มีลิ้นชักเก็บของได้ด้วยนะ

IMG_4931

ที่ฝั่งนึงของห้องจะได้ช่องแสงกว้างครึ่งนึงของผนังยาวจากพื้นจนถึงฝ้าเพดาน เป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง

IMG_4932

โต๊ะข้างเตียงตัวนี้ก็ได้มากับห้องด้วยค่ะ จะใช้เป็นโต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะเขียนหนังสือก็ได้เหมือนกัน

IMG_4933

ที่มุมห้องจะมีหน้าต่างแบบ Corner Window ได้แสงสว่างและช่วยเปิดมุมมองได้เยอะขึ้น

IMG_4936

มุมมองจากหัวเตียงผ่านฉากกั้นห้องออกไปยังพื้นที่นั่งเล่น ห้องดูมีพื้นที่กว้างขวางทีเดียวเมื่อเทียบกับการกั้นห้องเป็นผนังทึบไปเลย

IMG_4935

มองไปที่อีกด้านหนึ่งของห้องจะเป็นโซนตู้เสื้อผ้า

IMG_4937

ตู้เสื้อผ้าที่ได้เป็นแบบบานกระจกสีดำโปร่งแสง ทำ Built-in แบบ Full Height สูงจรดฝ้าเพดานเหมือนห้องที่แล้ว สามารถเก็บของได้เยอะเลย และมีสวิตช์เปิด-ปิดไฟภายในให้ด้วยค่ะ

IMG_4940

ออกมาดูห้องน้ำกันต่อ ประตูทางเข้าจะอยู่ข้างๆห้องนั่งเล่น

IMG_4941

ภายในห้องน้ำจะใช้วัสดุและสุขภัณฑ์เหมือนกับห้องที่แล้วทุกประการ รวมถึงการจัดวางสุขภัณฑ์ที่ไล่จากส่วนแห้งเข้าไปยังส่วนเปียก

IMG_4942

ในส่วนแห้งจะเหมือนเดิมทุกประการค่ะ ตัวชุดเคาน์เตอร์อ่างล้างมือจะเป็นของ Mogen ส่วนโถสุขภัณฑ์และ Accessories จะเป็นของ American Standard

IMG_4943

ถัดไปยังส่วนเปียกจะติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำมาให้เรียบร้อย

IMG_4945

ภายในใช้ชุด Rain Shower เซ็ทเดิม แต่ที่เพิ่มขึ้นมาจะเป็นอ่างอาบน้ำด้านในสุดค่ะ

IMG_4951

อ่างอาบน้ำเป็นแบบลอยตัวรูปทรงรี มีขนาดกำลังดีพอกึ่งนั่งกึ่งนอนอาบได้ อ่างนี้จะได้ของ — นะ ข้อดีของอ่างลอยตัวก็คือสามารถทำความสะอาดได้ง่าย จะตรวจสอบรอยรั่วหรือ Maintenance ก็ทำได้ง่ายกว่า อีกทั้งยังมีความสวยงามด้วยค่ะ

IMG_4952

ส่วนชุดก๊อกน้ำและฝักบัวสายอ่อนจะเป็นแบบตั้งพื้น ได้ของ—

IMG_4953

บริเวณข้างอ่างอาบน้ำจะมีหน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียมขนาดใหญ่สูงถึงฝ้า สามารถเปิดรับลมเวลาแช่น้ำได้ ไม่เลวเลยนะคะเนี่ย


:::: ราคา (พฤษภาคม 2560) ::::

ราคาเริ่มต้น 2.55 ล้านบาท
(ราคาเฉลี่ย 105,000 บาท ต่อ ตร.ม.)

 • โครงการได้มีการจัด VVIP Day ให้ลูกค้าสามารถเข้ามาลงทะเบียนล่วงหน้า เมื่อวันที่ 20-21 พค.ที่ผ่านมาค่ะ และจะมีการเปิดจองรอบ PRE-SALES 5-6 สิงหาคม 2560 นี้ค่ะ

*สำหรับราคาโดยละเอียด และโปรโมชั่น สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม จากสำนักงานขายโครงการได้ค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Sign Condo – สุขุมวิท 50 ตั้งอยู่ใน ซอยแสงอุทัย ซึ่งเป็นซอยย่อยภายใน ซอยสุขุมวิท 50 หรือซอยข้างTesco Lotus อ่อนนุช ที่สามารถทะลุออก ถ.รางรถไฟเก่าได้ ซึ่งทำเลนี้เป็นอีกทำเลที่น่าสนใจค่ะ เนื่องจากเป็นย่านชุมชนพักอาศัยขนาดใหญ่ มีแนวที่พักอาศัย ทั้งแนวราบ และคอนโดมากมาย ทั้งคอนโด Low Rise และคอนโด High Rise รวมถึง Office สำนักงานต่างๆ เนื่องจากใกล้รถไฟฟ้าและการเดินทางสะดวกสบาย รวมถึงสาธารณูปโภคครบครันในระยะไม่ไกล เพียงแค่เดินออกไปหน้าปากซอย ภายใน ซ.สุขุมวิท 50 และราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับย่านสุขุมวิทช่วงกลาง ระยะเดินประมาณ 220 เมตร ก็มีร้านอาหารแล้วค่ะ ทั้งร้านอาหารตามสั่ง หรือแบบภัตตาคาร-คาเฟ่ ร้านลาบเป็ด

สภาพแวดล้อมภายในซอยก็จะเป็นบ้านพักอาศัยสลับอพาร์ทเมนท์ และอาคารสำนักงานค่ะ ซึ่งจะหนาแน่นบริเวณปากซอยสุขุมวิท 50 ส่วนสาธารณูปโภคก็จะพึ่งพาได้ตั้งแต่ย่านอ่อนนุชไปจนถึงพระขโนง-ทองหล่อ-ปุณณวิถี-บางนาเลยค่ะ ย่านอ่อนนุชมี Community Mall อีกหลายแห่งค่ะ เช่น The Phyll, Habito Mall และโปรเจคห้างใหม่ติดกับ BTS อ่อนนุช ในอนาคตจะมี Century Movie Plaza 2 มาเปิด กำลังก่อสร้างอยู่ ส่วนย่านบางนาก็จะมีห้างขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง The Bangkok Mall มาเปิดเช่นเดียวกันค่ะ เลยไปหน่อยก็จะเป็น Central บางนา และวิ่งเส้นบางนาไป15 นาทีก็ถึงเมกะบางนาได้ ถึงจะระยะไกลหน่อย แต่ใช้เวลาไม่นาน และสามารถทะลุออกโซนศรีนครินทร์ ที่เป็นเส้นที่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมายเช่นเดียวกัน

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ทำเลที่ตั้งโครงการเชื่อมต่อย่านอ่อนนุช-ถ.รางรถไฟเก่า-สำโรง-พระราม4 รวมถึงย่านบางนา-อุดมสุข และพระราม 3 ถือว่าสะดวกสบายทั้งการขับรถ และรถสาธารณะ เนื่องจากภายในซอยการจราจรไม่ติดขัดมากนัก จะไปติดบริเวณแยกเกษมสุวรรณ (ถ.สุขุมวิท) ซึ่งโครงการห่างจากแยกนั้นประมาณ 800 เมตร สามารถวิ่งไปยัง แยกพระขโนง ที่เชื่อมเข้าสู่ ถ.พระราม4 ได้ไม่ไกล แต่เราแนะนำให้ใช้ ถ.รางรถไฟเก่า ซึ่งมีเส้นทางเชื่อมกับ ถ.พระราม 4 วิ่งไปย่านสีลม-สาทร-หัวลำโพงได้จะรถติดน้อยกว่าค่ะ โครงการอยู่ห่างจาก ถ.รางรถไฟเก่า 800 เมตร เท่ากันกับ ถ.สุขุมวิท ซึ่งถนนรางรถไฟเป็นถนนที่เชื่อมทะลุไปยังย่านสำโรง-ปู่เจ้าสมิงพราย-ปากน้ำ และท่าเรือคลองเตยได้ค่ะ และที่สำคัญ ยังอยู่ใกล้ทางขึ้นทางด่วนถึง 2 สาย คือ ทางพิเศษรามอินทรา-อาจณรงค์เพียง 450 เมตร และทางพิเศษเฉลิมมหานครที่สามารถเดินทางเข้าหรืออกเมือง และเชื่อมต่อกับทางพิเศษบูรพาวิถี วิ่งถึงชลบุรีได้ ในเวลาเพียง 45 นาที(ถ้ารถไม่ติด)

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ โครงการอยู่ห่างจากสถานี BTS อ่อนนุชประมาณ 800 เมตร ซึ่งสามารถออกจากซอยสุขุมวิท 50 แล้วเลี้ยวขวาเดินไปอีกเพียง 50 เมตรเท่านั้นค่ะมีทางเท้าตลอดแนวจนถึงสถานี สำหรับภายในซอยสุขุมวิท 50 นั้น มีรถสาธารณะหลากหลายให้เลือกค่ะ และมีวิ่งอยู่ตลอดเวลา ทั้งรถสองแถว วินมอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ซอยฝั่งตรงข้าม สามารถเดินข้ามถนนไปได้ไม่ไกล ส่วนที่โลตัสอ่อนนุช ก็มีรถตู้ สามารถนั่งไปที่ต่างๆในกทมได้ ในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทา โดยมีสถานีจุดเปลี่ยน คือสถานีพระโขนง อยู่ถัดจากสถานีอ่อนนุชไปเพียง 1 สถานีเท่านั้น ส่วนหากต้องการเดินทางเส้นศรีนครินทร์ในอนาคต เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จแล้ว ก็สามารถนั่ง BTS ไปเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้าสายสีเขียวLRT ที่จะวิ่งเส้นบางนา-ตราดตลอดแนว ที่สถานีอุดมสุข และไปต่อที่รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่วิ่งเส้นศรีนครินทร์ ที่สถานีจุดเปลี่ยนบริเวณแยกศรีเอี่ยม ไปจนถึงบางกะปิ-ลาดพร้าวได้ค่ะ

• การออกแบบโครงการและวัสดุ โครงการ Sign Condo – สุขุมวิท 50 เป็นคอนโดมิเนียม Low rise สูง 8 ชั้นสไตล์ Modern Luxury มีจำนวน 1 อาคาร บนพื้นที่ 0-2-54.1 ไร่ มีทั้งหมด 105 ยูนิต โดยจอดรถที่ชั้นล่างสุดทั้งหมดค่ะ โครงการออกแบบด้วยแนวความคิด Hidden หรือหลบหนีความวุ่นวายของชีวิตในเมือง โดยจัดแปลนอาคารให้มีจำนวนยูนิตต่อชั้นน้อยๆ เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับลูกบ้าน แบบห้องตัวอย่างจะมีให้ชมทั้งหมด 2 แบบด้วยกันค่ะคือ 1 Bedroom 26 ตร.ม. และ 1 Bedroom Plus 34 ตร.ม. ซึ่งจุดเด่นของห้อง ที่รวมเป็นจุดเด่นของอาคารด้วยก็คือ แผงกันแดดบริเวณระเบียง สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้เป็น Facade ของอาคารไปด้วยในตัว ซึ่งก็เป็นเพียงลูกเล่นนึงของห้องเท่านั้นค่ะจุดเด่นของห้องนี้อีกอย่างจริงๆคือวัสดุ ที่ได้มากับตัวห้อง ขายแบบ Fully Furnished จัดเต็ม เฟอร์นิเจอร์ในห้อง Build In ให้เสร็จ Top เคาน์เตอร์ครัวหิน Quartz ทั้งหมด พร้อม Hob&hood สวิตช์ไฟระบบสัมผัส โคมไฟดาวน์ไลท์ LED ทั้งหมด ภายในห้องน้ำได้สุขภัณฑ์ American Standard, กระจกบานใหญ่,Shower Box,Rain Shower,เครื่องทำน้ำร้อน Stiebel Eltron รวมถึงชั้นเก็บของภายในห้อง ส่วนโซนนั่งเล่นและห้องนอนก็ได้หน้าต่างบานใหญ่เปิดมุมมองได้กว้าง วัสดุอลูมิเนียมสีพ่นผิวทราย และฉากกั้นห้องที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้ห้องนอนและห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อถึงกัน ได้Wallpaperด้วย รวมถึง Smart Home Function, Sound System Controller และระบบ Home Automation ที่ให้มาในทุกๆยูนิต เครื่องปรับอากาศอีก 2 ตัว จัดเต็มจริงๆค่ะ

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย Main Facilities ของที่นี่จะอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าค่ะ ทั้ง สระว่ายน้ำ, จากุซซี่ และสวนพักผ่อน นอกจากนั้นที่ชั้นอื่นๆ บริเวณโถงต้อนรับและชั้น 2 ก็จะประกอบด้วย Lobby, Library Corner, Co-Working Space อยู่ที่ชั้น 2 ส่วนห้อง Fitness จะอยู่ที่ชั้น 8 เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำที่ชั้นดาดฟ้าค่ะ ภายในอาคารมีลิฟท์โดยสารทั้งหมด 2 ตัวคิดเป็นอัตราส่วนอยู่ที่ 53 : 1 นับว่าให้มาเพียงพอแล้ว เพราะโครงการเป็นคอนโดแบบ Low rise ด้วยจำนวนชั้นที่ไม่สูงมากทำให้ไม่ต้องยืนรอลิฟท์นาน ส่วนที่จอดรถทั้งหมด 40% ของห้องพักอาศัย ที่จะจอดใต้อาคารทั้งหมดค่ะ อาจจะฟังดูเหมือนน้อยไปสักหน่อย แต่ไม่คิดว่าเป็นปัญหา เพราะตัวโครงการเน้นกลุ่มลูกค้าที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะอยู่แล้ว และนอกจากนั้นอีกทั้งยังมีบริการ Shuttle Bus รับ-ส่งถึง BTS อ่อนนุชอีกด้วย


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.8 ทำเลดีมาก อยู่กลางซอยสุขุมวิท 50 ลึกสุดซอยแสงอุทัย สามารถเดินออกไปปากซอยได้ 200 เมตร และห่างจาก BTS อ่อนนุช 800 เมตร นับเป็นโซนที่อยู่อาศัยหนาแน่นที่มีการขยายตัวสูง สาธารณูปโภคครบครันมากๆทั้งระยะเดิน และระยะขับรถ
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 9 ซอยสุขุมวิท 50 เป็นซอยที่รถไม่ติดเท่าไหร่นัก จะติดแค่ปากซอยแยกเกษมสุวรรณ ติดถ.อ่อนนุชในเวลาเร่งด่วน และยังสามารถวิ่งขึ้นทางด่วนได้ถึง 2 สาย ห่างจากโครงการเพียง 450 เมตร
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 8.5 โครงการถึงจะไม่ติดรถไฟฟ้า แต่ก็มีรถสาธารณะวิ่งตลอดค่ะ ห่างจาก BTS อ่อนนุช 800 เมตร เดินชิลๆก็ไปได้นะ แต่ก็สามารถนั่งวินมอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ก่อนถึงปากซอยแสงอุทัย ไปได้เช่นกัน
บ้านและวัสดุ 9 วัสดุก่อสร้างได้ของดี ธรณีประตูหิน Quartz ทั้งหมดยืดอายุการใช้งาน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์, ระบบไฟฟ้า, ประตูหน้าต่าง ก็ได้ของดีเช่นกันค่ะ
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.7 สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีสระว่ายน้ำและสวนสาธารณะที่ดาดฟ้า พร้อมห้องสมุด, ฟิตเนส และ Shuttle Bus ส่ง BTS อ่อนนุช คะแนนจะลดหรือเพิ่ม ต้องรอดูตอนตึกเสร็จอีกครั้งนะคะ
ความคุ้มค่ากับราคา 8.5 โครงการเหมาะสำหรับผู้ต้องการหาที่อยู่อาศัย ขนาด1-2 คน ในโซนอ่อนนุช-พระขโนง-บางนา-พระราม4
คะแนนรวมเฉลี่ย 8.58 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

สำนักงานขาย : 081-553-5555

WEBSITE : http://www.signcondo.com/


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.