หน้าหลัก » The Cube เดอะ คิวบ์ คอนโด คอนโด The Cube เดอะ คิวบ์ คอนโด กรุงเทพ รีวิว คอนโด » รีวิว คอนโด เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า

รีวิว คอนโด เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้า

โพสโดย : nan | วันที่ : 21 April 2017
หมวดหมู่ : The Cube เดอะ คิวบ์, คอนโด, คอนโด The Cube เดอะ คิวบ์, คอนโด กรุงเทพ, รีวิว คอนโด

รีวิว คอนโด เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี The Cube Plus Minburi ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู

สวัสดีค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทีมงาน Homenayoo ขอพาไปชมโครงการThe Cube Plus มีนบุรี สำหรับโครงการนี้ เป็นคอนโดใหม่ล่าสุด บนทำเลใหม่ จาก คิวบ์ เรียล พร๊อพเพอร์ตี้ ลักษณะโครงการ เป็นคอน Low-Rise 8 ชั้น 2 อาคาร ห้องพัก 336 ยูนิต ออกแบบมาภายใต้ Concept “ชีวิตเหนือระดับ กับราคาเหนือความคาดหมาย” มีห้องพักให้เลือกมากถึง 7 แบบ 7 สไตล์ ห้องพักทุกยูนิตขายแบบตกแต่งครบ พร้อมเฟอร์ฯ By Modernform

ที่ตั้งโครงการจะติดถนนใหญ่ เข้า-ออกได้สองทาง ทั้งจากถนนสีหบุรานุกิจ และถนนสุวินทวงศ์ เดินทางสะดวกใกล้แยกเมืองมีน ที่เป็นจุดเชื่อมถนนสายสำคัญถึง 3 สาย ใกล้ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี สถานีตลาดมีนบุรี

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อาทิ สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และห้องซาวน่าแยกชาย-หญิง อุ่นใจกับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วยประตู Key Card เข้า-ออกอาคาร, ลิฟท์โดยสารแบบล็อกชั้น และห้องพักประตู Digital Door Lock ในราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท | เริ่มต้น 57,000 บาท/ ตร.ม.

ชื่อโครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี The Cube Plus Minburi
เจ้าของโครงการ บริษัท คิวบ์ เรียล พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bedroom : 24.00 – 40.00 ตร.ม.
– 2 Bedrooms : 49.5 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 2 ไร่ 2 งาน 80 ตร.วา.
จำนวนตึก 2 อาคาร
จำนวนชั้น 8 ชั้น
จำนวนห้อง 336 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 112 คัน ไม่รวมซ้อนคัน
โซน มีนบุรี
ขนส่งสาธารณะ – ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีตลาดมีนบุรี 600 เมตร
– ใกล้วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก
– ใกล้แยกเมืองมีน
รถโดยสารที่ผ่าน – รถเมล์, รถตู้
ที่ตั้ง ติดถนนใหญ่ ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.
กำหนดการ – Pre-Sale 2-3 เม.ย. 2559
– เริ่มก่อสร้าง เม.ย. 2559
ปีที่สร้างเสร็จ – คาดว่าแล้วเสร็จ ปี 2560
ราคา เริ่มต้น 1.39 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม เริ่มต้นประมาณ 59,700 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน – ค่าส่วนกลาง 36 บาท/ ตร.ม.
– ค่ากองทุน 500 บาท/ ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • ตลาดนัดจตุจักร 2 มีนบุรี : 700 ม.
 • ตลาดมีนบุรี 1 : 900 ม.
 • ตลาดมีนบุรีใหม่ : 1 กม.
 • บิ๊กซี สุวินทวงศ์ 400 ม.
 • รพ.เสรีรักษ์ : 300 ม.
 • รพ.นวมินทร์ : 350 เมตร
 • รพ.นวมินทร์ 9 : 1 กม.
 • เทคนิคมีนบุรี : 350 ม.
 • ร.ร.ภูมิสมิทธ์ : 1.2 กม.
 • ร.ร.เอกบูรพาวิเทศศึกษา : 1.8 กม.
 • ร.ร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ : 2.7 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – Digital door lock
– สระว่ายน้ำระบบเกลือ
– ฟิตเนส
– ห้องซาวน่า (แยกชาย-หญิง)
– สวนหย่อม
– กล้องวงจรปิด
– Access Card Control
– Wi-Fi บริเวณ Lobby
– ระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ เตรียมพบกับโครงการใหม่ “เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี” (The Cube Plus Minburi) คอนโดใหม่ตกแต่งครบ ชีวิตเหนือระดับ กับราคาเหนือความคาดหมาย เริ่ม 1.39 ล้านบาท เปิดจอง 2-3 เม.ย. นี้

ชม VDO THE CUBE PLUS มีนบุรี


ชม Virtual Tour 360 THE CUBE PLUS มีนบุรี


ที่ตั้งโครงการ

ติดถนนใหญ่ ถนนสีหบุรานุกิจ แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.

Maps-TheCubeMinburi-01

คลิกที่รูป เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่

สถานที่1

ทำเลที่ตั้งโครงการ : เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี คอนโดใหม่ติดถนนใหญ่ บนทำเลศักยภาพโซนมีนบุรี (กรุงเทพตะวันออก) สะดวกทุกการเดินทาง ใกล้แยกเมืองมีน ใกล้ถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก และรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี สถานีตลาดมีนบุรี (โครงการในอนาคต) ทั้งยังตั้งอยู่บนทำเลที่ใกล้ชุมชนเมือง มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น รายล้อมไปด้วยหมู่บ้าน, อาคารพาณิชย์, สถานที่ประกอบการทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ใกล้สถานที่สำคัญ และแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ แหล่งงาน, หน่วยงานราชการ, สถานศึกษา, โรงพยาบาล, ห้างสรรพสินค้า, ไฮเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงร้านค้า และตลาดสด

การคมนาคม : ที่ตั้งโครงการติดถนนใหญ่ 2 สาย สามารถเข้า-ออกได้สองทาง ใกล้แยกเมืองมีน เพียง 180 เมตร โดยถนนหน้าโครงการ (ทางเข้า-ออกหลัก) ติดถนนสีหบุรานุกิจ ซึ่งเป็นถนนสายสั้นๆ ขนาด 4 ช่องจราจร มีความยาวประมาณ 3 กม. เป็นถนนที่เชื่อมถนนรามอินทรา เข้ากับถนนร่มเกล้า ส่วนถนนด้านหลังโครงการ ติดถนนสุวินทวงศ์ (ทางเข้า-ออกรอง) ถนนขนาด 4 ช่องจราจร เป็นถนนที่เชื่อมระหว่างเขตมีนบุรี, เขตหนองจอก เข้าสู่ อ.บางน้ำเปรี้ยว, อ.เมืองฉะเชิงเทรา จ.ฉะเชิงเทรา

เดินทางด้วยรถยนต์ได้อย่างสะดวก คล่องตัว เนื่องจากเข้า-ออกได้ทั้งสองทาง ใกล้กับแยกเมืองมีน ซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างถนนรามอินทรา, ถนนสุวินทวงศ์ และถนนเสรีไทย นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อสู่ถนนสายสำคัญเส้นอื่นๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นถนนร่มเกล้า, ถนนรามคำแหง, ถนนนิมิตรใหม่ และถนนหทัยราษฎร์ ทั้งยังใกล้กับถนนวงแหวนรอบนอก ฝั่งตะวันออก ระยะทางประมาณ 4.7 กม. ใช้เส้นทางนี้เพื่อเชื่อมต่อสู่ มอเตอร์เวย์สายใหม่, สนามบินสุวรรณภูมิ หรือไปยังโซนรังสิต, ลำลูกกา, ปทุมธานี ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับใครที่ต้องการเข้า-เมือง หรือหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด สามารถใช้ทางพิเศษฉลองรัช สายรามอินทรา-อาจณรงค์ วิ่งตรงเข้าสู่ลาดพร้าว, ประชาอุทิศ, พระราม 9 ได้อย่างรวดเร็ว โดยทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ยังเป็นเส้นทางด่วน ที่เชื่อมต่อไปยัง ทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานคร สายบางนา-ท่าเรือ ที่เป็นเส้นทางเข้าสู่พระราม 4, สาทร, สีลม และยังเชื่อมต่อกับทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมือง-โทลล์เวย์) ได้อีกด้วยค่ะ

ในส่วนของการคมนาคมโดยรถสาธารณะ : ป้ายรถประจำทาง มีให้เลือกหลากหลายจุด มีทั้งฝั่งด้านหน้าโครงการ และฝั่งตรงข้ามกับโครงการ มีสะพานลอยให้ข้ามอย่างปลอดภัย ในส่วนของรถสาธารณะที่ผ่าน ก็จะมีให้เลือกหลายประเภท ทั้งรถเมล์, รถสองแถว และรถตู้ประจำทาง เลือกใช้กันได้ตามสะดวก ในส่วนของมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และ Taxi สามารถเรียกได้จากหน้าโครงการ มีรถผ่านตลอดทั้งวันค่ะ

แนวรถไฟฟ้า1

นอกจากจุดเด่นที่เป็นคอนโดติดถนนใหญ่ เข้า-ออกได้ 2 ทาง ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือ เป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี สถานีที่ใกล้กับโครงการมากที่สุดคือ สถานีตลาดมีนบุรี ซึ่งจะห่างจากโครงการประมาณ 600 เมตร โดยโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี เป็นโครงการในแผนแม่บท ระบบขนส่งสายรอง ประเภทรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Straddle Monorail) เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างเขตมีนบุรี และนนทบุรี ช่วยให้คนชานเมือง เข้าเมืองได้สะดวกขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าเส้นทางอื่นๆ ทั้งยังช่วยบรรเทาปัญหาการจราจร บนถนนเส้นหลัก สำหรับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี มีระยะทางรวมทั้งสิ้น 36 กม. จำนวน 30 สถานี แผนการดำเนินการ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้าง ประมาณเดือน มี.ค. 2560 และคาดว่าแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการประมาณ มิ.ย. 2563 ค่ะ

*สถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าเส้นทางอื่น*

 • สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี (สถานีต้นทาง) เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่- บางซื่อ
 • สถานีหลักสี่ บนถนนแจ้งวัฒนะ เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต (Sky Walk)
 • สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เชื่อมรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่
 • สถานีมีนบุรี (สถานีปลายทาง) เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงตลิ่งชัน-มีนบุรี

เส้นทาง

เรามีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาฝาก เส้นทางการเดินทางตามลูกศรสีแดง เริ่มจากถนนรามคำแหง ขับตรงมาจนถึงแยกบัวขาว แล้วเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนมีนพัฒนา ขับตรงไปจนถึงแยกบางชัน เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเสรีไทย ตรงมาจนถึงแยกมีนมีนเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนสีหบุรานุกิจ ตรงมาประมาณ 170 เมตร ถึงโครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี *ที่ตั้งโครงการจะอยู่ติดถนนสีหบุรานุกิจ *ติดโรงรับจำนำ และร้านขายทอง

พิกัด Google : 13.813215, 100.719243

Screenshot_14

เริ่มจากช่วงแยกต่างระดับรามคำแหง ระหว่าง ถ.รามคำแหง กับ ถ.กาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก) ขับตรงไป มีนบุรี

Screenshot_15

ผ่านแยกต่างระดับรามคำแหง ขึ้นวงแหวนรอบนอกฯ ไปบางนา – ชลบุรี

Screenshot_18

ตรงไปตามป้าย ลาดบัวขาว, ร่มเกล้า ผ่านแยกมีสทีน (ถ.ราษฎร์พัฒนา)

Screenshot_19

ให้ตรงไป แยกลาดบัวขาว ชิดซ้ายไม่ต้องขึ้นสะพาน

Screenshot_20

พอถึงแยกลาดบัวขาว ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.มีนพัฒนา และขับตรงไป

Screenshot_22

ถึงแยกบางชัน ให้เลี้ยวขวาไป แยกเมืองมีน (มีนบุรี) เข้าสู่ ถ.เสรีไทย

Screenshot_23

ตรงไป แยกเมืองมีนให้ชิดขวา

Screenshot_26

แยกเมืองมีน แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ ถ.สีหบุรานุกิจ จากนั้นให้ชะลอ และชิดซ้าย ตัวโครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี อยู่ห่างจากแยกเมืองมีน ประมาณ 170 ม. ค่ะ

Screenshot_28

ถึงโครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี ซึ่งเข้าออกได้ 2 ทาง อยู่ติดกับโรงรับจำนำ และร้านขายทอง

IMG_1241

ภาพหน้าโครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี สำนักงานขายจะอยู่ด้านหน้า ส่วนที่ดินโครงการอยู่ด้านในค่ะ

ทางพิเศษ

อีกจุดเด่นของโครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี คือตัวโครงการตั้งอยู่ไม่ไกลจากถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ขับรถจากโครงการไปประมาณ 4.7 กม. (ประมาณ 9 นาที) โดยสามารถใช้เส้นทางนี้ เพื่อเชื่อมต่อสู่ทางพิเศษฉลองรัช ด่านรามอินทรา-อาจณรงค์ มอเตอร์เวย์ อ่อนนุช-ลาดกระบัง-สุวรรณภูมิ หรือใช้เพื่อออกไปยังโซนรังสิต-ปทุมธานี ได้อย่างสะดวก รวดเร็วด้วยค่ะ

มุมสูง

ภาพมุมสูงโครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี : ที่ดินโครงการติดถนนใหญ่ ขนาด 2 ไร่ 2 งาน 80 ตร.วา. มีจุดเด่นคือ สามารถเข้า-ออกได้สองทาง ทั้งจากถนนสีหบุรานุกิจ (ทางเข้าหลัก) และถนนสุวินทวงศ์ (ทางเข้ารอง) ลักษณะอาคารเป็นรูปตัว I วางขนานกัน 2 อาคาร ห้องพักอาศัยจะหันฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ รอบๆโครงการ ฝั่งทิศใต้ ด้านหน้าโครงการ ติดถนนสีหบุรานุกิจ ซึ่งเป็นถนนใหญ่ ช่องจราจรฝั่งละ 4 เลน มีสะพานลอยอยู่ใกล้กับโครงการ ใช้ข้ามไปถนนฝั่งขาเข้าได้สะดวก ด้านหลังโครงการ ฝั่งทิศเหนือ ติดถนนสุวินทวงศ์ และทางต่างระดับสุวินทวงศ์ ฝั่งทิศตะวันตก ด้านหน้าติดอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น เปิดเป็นร้านทอง ,โรงรับจำนำ และคลินิกทำฟัน ถัดลงไปด้านในเป็นร้านค้า แบบเพิงพักชั้นเดียว ส่วนฝั่งทิศตะวันออก ด้านหน้าติดอาคารพาณิชย์ 3.5 ชั้น ถัดลงไปเป็นที่ดินส่วนบุคคล ที่ยังเป็นที่ดินเปล่าแบบพื้นที่สีเขียว ส่วนท้ายสุดฝั่งที่ติดกับถนนสุวินทวงศ์ จะเป็นอาคารพาณิชย์ และอพาร์ทเม้นท์ 5 ชั้นค่ะ

สถานที่อื่นๆ

สถานที่สำคัญโดยรอบโครงการ รัศมี 5 กม. มีความอุดมสมบูรณ์สูง ใกล้แหล่งชุมชน ส่วนมากเป็นบ้านพักอาศัยแบบแนวราบ, อาคารพาณิชย์ และอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกครบครัน ติดถนนสีหบุรานุกิจ เป็นอาคารพาณิชย์ 3.5 ชั้น และ 4 ชั้น ส่วนมากจะเปิดเป็นร้านค้า, ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร ใกล้ตลาดหลายแห่ง ทั้งตลาดมีนบุรี 1 , ตลาดมีนบุรี (ตลาดใหม่), ตลาดนัดจตุจักร 2, ตลาดมาร์เก็ต พาเหรด มีนบุรี และตลาดน้ำขวัญเรียม ถัดออกไปหน่อยมีพวกห้างค้าปลีก อย่างบิ๊กซี และ เทสโก้ รวมถึงใกล้แหล่งขายวัสดุก่อสร้าง โฮมโปร, เมก้า โฮม, ไทยวัสดุ และไทยมาร์ท

นอกจากนั้นยังใกล้กับสถานศึกษา, สถานพยาบาล และหน่วยงานราชการ อย่างเช่น รร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ, รร.มีนประสาทวิทยา, รร.ภูมิสมิทธ์, ร.ร.เอกบูรพาวิเทศศึกษา, ร.ร.นานาชาติ Bromsgrove และเทคนิคมีนบุรี ส่วนสถานพยาบาล ใกล้โรงพยาบาลชั้นนำ ทั้ง รพ.เสรีรักษ์, รพ.นวมินทร์, รพ.นวมินทร์ 9 และ รพ.นพรัตน์ สุดท้ายเป็นหน่วยงานราชการ ายเป็นหน่วยงาน ใกล้นิคมอุตสาหรรมบางชัน, ศาลจังหวัดมีนบุรี, สำนักจัดหางานกทม. เขตพื้นที่ 10, กรมสวัสดิการและกระทรวงแรงงาน พื้นที่ 10, สำนักงานประกันสังคม, สำนักงานบังคับคดี กทม. 3 และสำนักงานคุมประพฤติ กทม. 4 ค่ะ

สรุปสถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • ศาลจังหวัดมีนบุรี : 1.4 กม.

ศูนย์การค้า

 • ตลาดนัดจตุจักร 2 มีนบุรี : 700 ม.
 • ตลาดมีนบุรี (ตลาดใหม่) : 900 ม.
 • ตลาดมีนบุรี 1 : 1 กม.
 • ตลาดมาร์เก็ต พาเหรด มีนบุรี : 1.3 กม.
 • ตลาดน้ำขวัญเรียม : 2 กม.
 • บิ๊กซี สุวินทวงศ์ : 400 ม.
 • บิ๊กซี สุขาภิบาล 3 : 3.4 กม.
 • บิ๊กซี ร่มเกล้า : 4.6 กม.
 • เทสโก้ โลตัส มีนบุรี : 1.8 กม.
 • เทสโก้ โลตัส สุขาภิบาล 3 : 3.2 กม.
 • โฮมโปร สุขาภิบาล 3 : 3.2 กม.
 • เมก้า โฮม มีนบุรี : 2.1 กม.
 • ไทวัสดุ สุขาภิบาล 3 : 3.2 กม.
 • ไทยมาร์ท ร่มเกล้า : 3.2 กม.

สถานพยาบาล

 • รพ.เสรีรักษ์ : 300 ม.
 • รพ.นวมินทร์ : 350 เมตร
 • รพ.นวมินทร์ 9 : 1 กม.

สถานศึกษา

 • ร.ร.เศรษฐบุตรบำเพ็ญ : 2.7 กม.
 • ร.ร.ภูมิสมิทธ์ : 1.2 กม.
 • ร.ร.เอกบูรพาวิเทศศึกษา : 1.8 กม.
 • ร.ร.มีนประสาทวิทยา : 3.6 กม.
 • ร.ร.เทพอักษร : 5.6 กม.
 • ร.ร.นานาชาติ Bromsgrove : 2.7 กม.
 • ร.ร.นานาชาติ IBS 3 : 4 กม.
 • ร.ร.สารสาสน์วิเทศมีนบุรี : 4 กม.
 • ร.ร.ร่วมฤดีวิเทศศึกษา : 7 กม.
 • เทคนิคมีนบุรี : 350 ม.
 • ม.เกษมบัณฑิต : 4 กม.

:: สำรวจรอบโครงการ ::

DSCF2261

การสำรวจเริ่มจากหน้าโครงการ → เดินขึ้นสะพานลอยไปฝั่งตรงข้าม → เดินไปตามซอยเลขคู่ → สุดที่รพ.นวมินทร์ 9 → ข้ามสะพานลอยมาฝั่ง เทคนิคมีนบุรี → เดินย้อนกลับมาทางซอยเลขคี่ → และจบที่หน้าโครงการเช่นเดิม ไปชมภาพบรรยากาศกันได้เลยค่ะ

DSCF2262

หน้าโครงการติดถนนสีหบุรานุกิจ ตรงข้ามเป็นโรงเรียนปิยะมินทร์คุณารักษ์

DSCF2257

ทางเท้ากว้าง 3 เมตร เดินไปไหน มาไหนได้อย่างคล่องตัว หน้าโครงการมีป้ายรถเมล์ และสะพานลอย สะดวกต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

DSCF2258

ติดกับโครงการ เป็นห้างขายทองแต้ซุ่นฮั้ว 2 และโรงรับจำนำบุญนำ มีตู้ ATM กสิกร ให้บริการด้วย

DSCF2264

ถัดมาเป็นคลินิกทันตกรรมสวนสุขภาพฟัน

DSCF2265

สะพานลอยจะอยู่ด้านหน้าคลินิก

6

ภาพมุมสูง สะพานลอยหน้าโครงการ ใช้ข้ามถนน 8 เลน ไปยังซอยฝั่งเลขคู่

DSCF2270

จากบนสะพานลอย มงมาเห็นที่ตั้งโครงการ ด้านหลังทะลุกับถนนสุวินทวงศ์

DSCF2280

บนสะพานลอยค่ะ

DSCF2276

มองมาทางถนนขาเข้า เห็นแยกเมืองมีน การจราจรในช่วงกลางวันคล่องตัว

DSCF2297

ตอนนี้เราข้ามมาอีกฝั่งของถนนแล้วนะ ขอพอเดินขึ้นไปทางแยกเมืองมีนก่อน ตลอดทางจะเปิดเป็นร้านค้า, ร้านอาหาร อุดมสมบูรณ์มากทีเดียว

DSCF2307

ติดทางขึ้น-ลงสะพานเลย เป็นห้างทองเยาราชมีน 1 คูหา ด้านหน้ามีตู้ ATM กสิกรให้บริการ

DSCF2302

ติดกับร้านทอง เป็น 7-11 ขนาด 2 คูหา ด้านหน้ามีบริการตู้ ATM ของไทยพาณิชย์, เครื่องเติมเงินออนไลน์ และเครื่องชั่งน้ำหนัก

DSCF2301

จากหน้า 7-11 มองกลับไปฝั่งตรงข้าม หรือฝั่งเดียวกับโครงการ เป็นอาคารพาณิชย์ เปิดเป็น Kangzen-Kenko, ร้านเสริมสวย, คลินิกทันตกรรมรักยิ้ม และศูนย์ฮอนด้า (หจก.รุ่งศิริวัฒณ์มอเตอร์)

DSCF2303

หน้า 7-11 มีวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง (วินมามีนคอนโด)

DSCF2306

อัตราค่าโดยสารตามป้ายค่ะ

DSCF2308

เดินขึ้นมาทางแยกเมืองมีน ติดกับ 7-11 เป็นซอยสีหบุรานุกิจ 4

DSCF2311

มองเข้ามาในซอย เป็นโซนอยู่อาศัยแบบอาคารพาชิย์ 4 ชั้น

DSCF2315

หน้าปากซอยเปิดเป็นร้านมีนบุรีอะไหล่ยนต์

DSCF2317

ถัดมาเป็นคลินิครักษาสัตว์ มีนบุรียาสัตว์ สถานพยาบาลสัตว์แยกมีน

DSCF2320

หน้าคลินิค มีที่จอดจักรยานที่ทางกทม. จัดเตรียมไว้ให้ แต่ต้องหาโซ่กุญแจมาล็อกเองนะ

DSCF2321

ร้านซ่อมรองเท้า, กระเป๋า, เข็มขัด เครื่องหนังครบวงจร

DSCF2323

ต่อเนื่องไปก็จะเปิดเป็นร้านค้า, ร้านอาหารตามสั่ง

DSCF2330

ถัดมาเป็นร้านทำป้ายครบวงจร ต่อด้วยร้านข้าวต้มข้างทาง เปิดขายช่วงเย็นค่ะ

DSCF2331

ต่อเนื่องด้วยร้านขายยา เบสท์ช้อยส์, ร้านก๋วยเตี๋ยวโกเด้ง โฮเด้ง เปิดขายช่วงเย็น ๆ

DSCF2334

ร้านเติมเต็ม คอสเมติก เฮลท์ และร้านสุดโต่ง คลับเบียร์วุ้น

DSCF2336

3 คูหาสุดท้าย เป็นร้านสรรชัยทวีทรัพย์ ขายอุปกรณ์ทาสี สีทุกชนิด

DSCF2342

ถัดมาเป็นซอยสีหบุรานุกิจ 2

DSCF2349

ด้านหน้ามีบริการมอเตอร์ไซค์รับจ้าง วินบ้านมามีน

DSCF2351

บรรยากาศภายในซอย เป็นบ้านพักอาศัย และอพาร์ทเม้นท์ให้เช่า

DSCF2346

ซอยนี้จะติดกับแยกมามีนค่ะ

0

ภาพมุมสูงให้เห็นแยกเมืองมีน เลี้ยวซ้ายจะเชื่อมกับถนนเสรีไทย ตรงไปเชื่อถนนรามอินทรา และเลี้ยวขวา เชื่อมกับถนนสุวินทวงศ์

DSCF2357

มองย้อนกลับมาให้เห็นภาพรวม เดี๋ยวจะพาไปเริ่มกันที่สะพานลอยกันอีกครั้งนะ

DSCF2365

เดินมาทางขาเข้ากันบ้าง ติดกับร้านทอง ใต้สะพานลอย มีร้านขายรองเท้าแบบแผงลอย

DSCF2369

ติดกันเป็นร้านยากรุงเทพ สาขาสีหบุรานุกิจ เปิดขายตลอด 24 ชม. เลยนะ

IMG_8481

ถัดจากร้านขายยา เป็นธนาคารธนชาติ สาขามีนบุรี

DSCF2372

หน้าปากซอยสีหบุรานุกิจ 6

DSCF2375

มองกลับมาฝั่งโครงการ เห็นแบบนี้เลย

DSCF2385

บรรยากาศซอยสีหบุรานุกิจ 6 หน้าปากซอยมีแผงขายผลไม้ขนาดใหญ่ ส่วนด้านในซอยเป็นบ้านพักอาศัย แบบอาคารพาณิชย์ทั้งหมด บรรยากาศในซอยนี้เป็นซอยที่คึกคักมากทีเดียว

DSCF2388

ถัดมายังคงมีอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ที่เปิดเป็นร้านค้าอยู่

DSCF2387

2 คูหาแรกเปิดเป็น 7-11 อีกแล้ว… เท่ากับว่า ข้ามสะพานลอยมา มี 7-11 ขนาบสะพานลอยนะเนี่ย สะดวกเลยสิ!

DSCF2389

ต่อกันด้วยร้านขายยา สุวัฒน์เภสัช และห้างทองเยาราช สี่แยกมีน

DSCF2400

ถัดมาเป็นปั๊มน้ำมันบางจาก

DSCF2395

ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน เป็นอาคารพาณิชย์ 3.5 ชั้น 5 คูหา (ติดกับโครงการ)

DSCF2401

ไปกันต่อเลย..

DSCF2406

หน้าปั๊มน้ำมัน มีป้ายรถประจำทางให้บริการ มีรถเมล์ รถสองแถว รวมถึงรถตู้ผ่านหลายสาย

DSCF2412

ถักจากป้ายรถเมล์ เปิดเป็นร้านขายของ และร้านอาหาร มีหลายร้านให้เลือกนะคะ

DSCF2416

ต่อไปยังคงเป็นอาคารพาณิชย์ ที่เปิดเป็นร้านค้า, ร้านอาหาร

DSCF2419

ถึงซอยสีหบุรานุกิจ 8 หรือ ซอยชมทรัพย์

DSCF2424

บรรยากาศด้านหน้าซอย ภายในเป็นบ้านพักอาศัย ซอยนี้เงียบสงบกว่าซอยอื่น ๆ

DSCF2428

มีร้านอาหารตามสั่ง อาหารอีสาน และพี่วินคอยให้บริการ (วินซอยชมทรัพย์)

DSCF2426

อัตราค่าโดยสารค่ะ

DSCF2429

ทางเท้ายังคงกว้างอยู่ เดินไปซื้อของ ทำธุระกันสะดวกมาก มีจุดจอดจักรยานของกทม. ตั้งไว้ตลอดจุดสำคัญ

DSCF2431

ติดกับซอยชมทรัพย์ เป็นอาคารพาณิชย์ 4.5 ชั้น เปิดเป็น ซูเลียน 2 คูหา

DSCF2434

ติดกันเป็นร้านเสริมสวย ร้านตัดผม

DSCF2440

ถัดมาเป็นซอยสีหบุรานุกิจ 10 หรือคนแถวนี้เรียกว่าซอยโรงพยาบาลนวมินทร์

DSCF2436

ตรงข้ามซอยนี้ เป็นจุดกลับรถ และบ้านพักอาศัยหลังใหญ่

DSCF2443

ซอยนี้จะเป็นซอยที่ใหญ่กว่าซอยอื่นๆ มีผู้คนอาศัยอยู่เยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในซอยครบครัน

DSCF2444

ซ้ายมือมี 7-11, ร้านขายวัสดุก่อสร้าง และร้านขายหัวเชื้อน้ำหอม

DSCF2451

ตรงข้ามติดทางเท้า จะเป็นเป็นแผงลอยขายอาหาร เปิดขายช่วงเย็น ถึงค่ำๆ

DSCF2453

ขวามือเป็นวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

DSCF2449

บรรยากาศภายในซอยครึกคื้น เนื่องจากมีบ้านพักอาศัย และอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าอยู่เยอะพอสมควร

DSCF2455

พาเดินต่อไปเรื่อย ๆ อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ

DSCF2461

ถัดจากซอยรพ.นวมินทร์ เป็นพื้นที่เปล่า ยังไม่มีการพัฒนาเป็นอย่างอื่น

DSCF2468

โดยพื้นที่ตรงนี้ เป็นที่ตั้งของอู่รถเมล์สาย 113 สามารถเดินมาขึ้นรถที่อู่ได้เลย

DSCF2472

รถเมล์สาย 113 มีนบุรี-หัวลำโพง

DSCF2473

เส้นทางการเดินรถตามนี้เลยค่ะ

DSCF2477

นอกจากรถธรรมดา ก็มีรถแบบปรับอากาศด้วย ตั้งอยู่ที่อู่เดียวกัน

DSCF2479

เส้นทางการเดินรถค่ะ

DSCF2484

ถัดจากอู่รถเมล์มา จะเป็นโรงงานขนาดใหญ่

DSCF2498

ผ่านโรงงานมา ขวามือเป็นศูนย์การค้าเสียงสมบูรณ์ ด้านหน้ามีสะพานลอย ข้ามไปฝั่งตรงข้าม

DSCF2497

ถ้าใช้การเดินเท้ามา จะเจอกับทางออกก่อน ซึ่งทางเข้า-ออกศูนย์การค้า เค้าแยกกันไว้ชัดเจน

DSCF2494

ขวามือมีร้านอาหารตามสั่ง

DSCF2495

ถัดเข้าไปเป็นร้านแจ่มชัยโภชนา ขายพวกอาหารตามสั่ง, ต้มเลือดหมู, ข้ามหมูแดง-หมูกรอบ และกาแฟโบราณ

DSCF2503

ตรงกลางเป็นศูนย์อาหาร มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย จัดโต๊ะนั่งไว้ให้พร้อม

DSCF2589

หน้าศูนย์อาหาร มีธนาคารกรุงไทยแบบครบวงจร

DSCF2533

เดินต่อมาก็จะเป็นทางเข้าศูนย์การค้า ภายในศูนย์การค้ามีคนเข้า-ออกตลอดทั้งวัน เนื่องจากด้านในยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ราชการหลายแห่ง

DSCF2532

ซ้ายมือเป็นธนาคารไทยพาณิชย์ สาขามีนบุรี

DSCF2547

ขวามือเปิดเป็นร้านกาแฟ, ร้านค้าแบบรถเข็น แผงลอย

DSCF2541

ร้านกาแฟสด ชายตัวดำ

DSCF2540

ถัดมาเป็นร้านขายอาหารแบบรถเข็น แผงลอย

DSCF2534

มีวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้บริการที่ตรงนี้

00

วินจัสโก้ อัตราค่าโดยสารตามนี้เลยค่ะ

DSCF2508

พาเข้าไปดูด้านในกันหน่อย

DSCF2513

ซ้ายมือเป็นพื้นที่ของศูนย์การค้า มีร้านค้า รวมถึงสถานที่ราชการรวมอยู่ด้านใน

DSCF2515

สำนักงานกรมสรรพากรพื้นที่สาขามีนบุรี

DSCF2522

ขวามือเปิดเป็นร้านค้าต่างๆมากมาย

DSCF2519

ตรงกลางมีธนาคาร ธอส. สาขาย่อยมีนบุรี

DSCF2520

ติดกับธนาคารเป็นสำนักงานบังคับคดีแพ่ง กทม. 3

DSCF2525

สำนักคุมประพฤติ กทม. 4

DSCF2559

ออกจาศูนย์การค้ามา เป็นซอยสีหบุรานุกิจ 12 หรือซอยรพ.นวมินทร์ 9

DSCF2564

ทางเท้าหน้าปากซอย

DSCF2566

มีธนาคารธนชาต สาขารพ.นวมินทร์

DSCF2570

ถัดมาเป็นร้านแว่นท็อปเจริญ และธนาคารยูโอบีค่ะ

DSCF2576

ถัดมาอีกหน่อย จะมีป้ายรถประจำทางไว้ให้บริการ

DSCF2584

ใกล้กับป้ายรถเมล์ มี 7-11 เปิดให้บริการอีก 1 สาขาค่ะ

DSCF2591

เดินสำรวจฝั่งซอยเลขคู่กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คราวนี้เราจะพาข้ามสะพานลอย เดินย้อนกลับที่หน้าโครงการ

DSCF2595

บรรยากาศบนสะพานลอยค่ะ

DSCF2603

ข้ามสะพานลอยมา จะเจอกับเทคนิคมีนบุรี

DSCF2600

ป้ายบอกทางไปสถานที่สำคัญอื่น ๆ

DSCF2610

หน้าเทคนิคมีนบุรี เป็นที่ตั้งของป้ายรถประจำทาง และอู่รถเมล์สาย 27 และ สาย 58

DSCF2613

ฝั่งนี้ทางเท้ายังคงกว้าง ให้เดินได้สะดวกค่ะ แต่ความอุดมสมบูรณ์จะไม่เท่ากับฝั่งซอยเลขคู่นะ

DSCF2617

เดินมาประมาณ 50 เมตร จะเจอกับคอนโด มีน เรสซิเดนซ์ ด้านหน้าเป็นอาคารพาณิชย์ เปิดเป็นร้านค้า

DSCF2618

มี 7-11, โรงเรียนกวดวิชารัชดาวิทยา มีนบุรี ส่วนคูหาด้านในสุดเป็นกศน. เขตมีนบุรีค่ะ

DSCF2623

ถัดมาเปิดเป็นคลินิก และบริษัทสินเชื่อรถ

DSCF2626

เดินมาจนถึงซอยสีหบุรานุกิจ 1 หรือซอยธกส.

DSCF2631

สำหรับซอยนี้ จะเป็นซอยที่สามารถเชื่อมไปยังถนนสุวินทวงศ์ได้ ภายในซอยเป็นอาคารพาณิชย์ดั้งเดิม มีรถขับเข้า-ออกตลอดทั้งวัน

DSCF2634

ขวามือเป็นร้านทรัพย์ธัญนันท์ ขายพวกเครื่องมือช่างสารพัดชนิด คลองถมมียังไง ร้านนี้มีแบบนั้น

DSCF2639

ส่วนซ้ายมือเป็นร้านเฉลิมชัยยนต์ ขายรถมอเตอร์ไซค์หลากหลายแบรนด์

DSCF2640

ถัดมาเป็นร้านพรชัยอะไหล่ยนต์

DSCF2645

จากร้านพรชัยอะไหล่ยนต์ จะไม่มีร้านค้า ร้านอาหารแล้วนะคะ เดินจากตรงนี้ไปอีก 300 เมตร ถึงหน้าโครงการ

DSCF2653

ก่อนถึงหน้าโครงการ จะเจอกับอาคารพาณิชย์ 3.5 ชั้น ทางขวามือ

IMG_1241

เดินย้อนกลับมาถึงหน้าโครงการแล้วค่ะ

:: โมเดลโครงการ ::

IMG_1085

โมเดลมุมสูง คอนโด เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี ตั้งอยู่ติดสีหบุรานุกิจ สามารเข้า-ออกได้ 2 ทาง ทั้งจากถนนสีหบุรานุกิจ ทิศใต้ และถนนสุวินทวงศ์ ทิศเหนือ บนที่ดินขนาด 2-2-79 ไร่ จากถนนใหญ่ – อาคารพักอาศัย ประมาณ 20 เมตร ลักษณะโครงการเป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ห้องพักอาศัยรวม 336 ยูนิต แบ่งเป็นอาคาร A แปลนอาคารรูปตัว I ห้องพัก 189 ยูนิต และ อาคาร B แปลนอาคารรูปตัว L จำนวน 147 ยูนิต พื้นที่ส่วนกลาง แบ่งเป็นที่จอดรถใต้อาคาร, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย และซาวน่าแยกชาย-หญิง ที่ชั้น 2 ของอาคาร B ค่ะ

IMG_1065

ทางเข้า-ออกโครงการ ฝั่งถนนสีหบุรานุกิจ (ทางเข้า-ออกหลัก)

IMG_1077

ทางเข้า-ออกโครงการ ฝั่งถนนสุวินทวงศ์ (ทางเข้า-ออกรอง)

IMG_1070

การออกแบบอาคาร : ดีไซน์ออกมาในสไตล์โมเดิร์น ตามแบบฉบับของ “เดอะคิวบ์” ภายนอกอาคารเลือกใช้โทนสีกลาง ตัวอาคารหลักๆ เป็นสีเทาเข้ม สลับสีเทาอ่อน ตัดขอบอาคารด้วยสีน้ำตาล และสีเหลือง สวยโมเดิร์นลงตัวดีค่ะ

IMG_1067

โมเดลอาคาร A และ โมเดลอาคาร B วางแปลนอาคารลึกลงไปตามแนวที่ดิน

IMG_1082

อาคาร A ฝั่งทิศตะวันออก ติดที่ดินเปล่า ที่เป็นพื้นที่สีเขียว ห้องพักตั้งแต่ชั้น 3 ขึ้นไป ได้รับวิวกว้างเต็มที่เลยค่ะ

IMG_1071

อาคาร B ฝั่งทิศตะวันตก ติดอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น และบ้านพักแนวราบ

IMG_1083

Facilities ของโครงการ จะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร B ประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ ระบบน้ำเกลือ ขนาด 5 x 15 เมตร, ห้องออกกำลังกาย และห้องซาวน่าแยกชาย-หญิง

:: บรรยากาศภาพวิวจริงรอบโครงการ ::

5

 • ทิศใต้ ฝั่งหน้าโครงการ ทางเข้า-ออกติดถนนใหญ่

3

 • ภาพมุมสูงที่ดินโครงการ เข้า-ออกได้สองทางอย่างที่เห็นค่ะ

7.1

 • วิวทิศใต้ เห็นโรงรับจำนำ, ร้านทอง และถนนใหญ่ด้านหน้าโครงการ *ความสูงประมาณชั้น 8*

7

 • วิวทิศตะวันตก เห็นอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น *ความสูงประมาณชั้น 8*

9

 • วิวทิศเหนือ เห็นถนนสุวินทวงศ์ และทางยกระดับสุวินทวงศ์ *ความสูงประมาณชั้น 8*

11

 • วิวทิศตะวันออก เห็นที่ดินเปล่าแบบเปิดโล่ง อพาร์เม้นท์ 7 ชั้น ห้องพักฝั่งนี้เป็นฝั่งที่ได้วิวที่ดีสุดค่ะ *ความสูงประมาณชั้น 8*

:: FLOOR PLAN ::

master01-large

 • แปลนอาคารชั้น 1 : เป็นส่วนของที่จอดรถ แบ่งเป็นที่จอดรถใต้อาคาร A, อาคาร B และรอบโครงการ สามารถจอดรถยนต์ในช่องจอดได้ 112 คัน ไม่ Fix คัน ไม่รวมจอดซ้อนคัน เข้า-ออกอาคารด้วยประตู Key Card โดยทั้ง 2 อาคาร จะมี Lobby, Mail Box, ห้องเครื่อง, ทางขึ้นลงบันไดหนีไฟ และโถงลิฟท์ พร้อมลิฟท์โดยสาร อาคารละ 2 ตัว แบบล็อกชั้นเพื่อความปลอดภัย ไม่มีลิฟท์บริการค่ะ

master02-large

 • แปลนอาคาร A ชั้น 2 : รูปแบบแปลนเป็นตัว I มีโถงทางเดินตรงกลาง ลิฟท์โดยสาร อยู่ระหว่างกลางอาคาร อัตราห้องพักอยู่ที่ 27 ห้อง : ชั้น ระเบียงห้องพักหันครบทุกทิศ แบ่งเป็นห้องพัก ขนาด 24.00 ตร.ม. 5 ห้อง (หันระเบียงทิศตก วิวสระว่ายน้ำ), ห้องพัก ขนาด 28.00 ตร.ม. 16 ห้อง (หันระเบียงทิศตะวันตก – ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ), ห้องพัก ขนาด 34.00 ตร.ม. 5 ห้อง (หันระเบียงตะวันตก- ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ) และห้องพัก ขนาด 33.5 ตร.ม. 1 ห้อง (หันระเบียงทิศตะวันออกเฉียงเหนือ)
 • แปลนอาคาร B ชั้น 2 : รูปแบบแปลนเป็นตัว L เป็นชั้นที่มีส่วนกลาง ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ ขนาด 5 x 15 เมตร, ฟิตเนส และห้องซาวน่า แยกชาย-หญิง มีโถงทางเดินตรงกลาง ลิฟท์โดยสาร อยู่ตรงหัวมุมอาคาร อัตราห้องพักอยู่ที่ 18 ห้อง : ชั้น ระเบียงห้องพักหันครบทุกทิศ แบ่งเป็นห้องพัก ขนาด 24.00 ตร.ม. 10 ห้อง (หันระเบียงทิศตะวันตก) มีเศษ 2 ห้อง ที่หันทิศเหนือ-ใต้, ห้องพัก ขนาด 28.00 ตร.ม. 1 ห้อง (หันระเบียงทิศเหนือ), ห้องพัก ขนาด 34.00 ตร.ม. 3 ห้อง (หันระเบียงตะวันออกเฉียงเหนือ วิวสระว่ายน้ำ) และห้องพัก ขนาด 30.5 ตร.ม. 1 ห้อง เป็นห้องมุม หันระเบียงออกทิศเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงเหนือค่ะ

master03-large

 • แปลนอาคาร A ชั้น 3-8 : รูปแบบแปลนเป็นตัว I มีโถงทางเดินตรงกลาง ลิฟท์โดยสาร อยู่ระหว่างกลางอาคาร อัตราห้องพักอยู่ที่ 27 ห้อง : ชั้น รูปแบบและทิศห้องพักเหมือนกับชั้น 2 ค่ะ
 • แปลนอาคาร B ชั้น 3-8 : รูปแบบแปลนเป็นตัว L มีโถงทางเดินตรงกลาง ลิฟท์โดยสาร อยู่ตรงหัวมุมอาคาร อัตราห้องพักเพิ่มขึ้นเป็น 20 ห้อง : ชั้น ระเบียงห้องพักหันครบทุกทิศ แบ่งเป็นห้องพัก ขนาด 24.00 ตร.ม. 10 ห้อง (หันระเบียงทิศตะวันตก) มีเศษ 2 ห้อง ที่หันทิศเหนือ-ใต้, ห้องพัก ขนาด 28.00 ตร.ม. 2 ห้อง (หันระเบียงทิศใต้ และทิศเหนือ), ห้องพัก ขนาด 34.00 ตร.ม. 5 ห้อง (หันระเบียงตะวันออกเฉียงเหนือ วิวสระว่ายน้ำ) และห้องพัก ขนาด 33.50 ตร.ม. 1 ห้อง หันระเบียงตะวันออกเฉียงเหนือ)

:: แบบแปลนห้องพัก ::

โครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี มีห้องพักให้เลือกทั้งหมด 7 แบบ คือ

 • แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 24.00 ตร.ม. จำนวน 147 ยูนิต
 • แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 28.00 ตร.ม. จำนวน 114 ยูนิต
 • แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 30.5 ตร.ม. จำนวน 13 ยูนิต
 • แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 33.5 ตร.ม. จำนวน 7 ยูนิต
 • แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 34.00 ตร.ม. จำนวน 68 ยูนิต
 • แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 40.00 ตร.ม. จำนวน 1 ยูนิต
 • แบบ 2 ห้องนอน ขนาด 49.5 ตร.ม. จำนวน 7 ยูนิต

room-a-large

 • แบบ 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ ขนาด 24.00 ตร.ม.

room-b-large

 • แบบ 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ ขนาด 28.00 ตร.ม.

11141776_840906716035865_1848609075196019_o

 • แบบ 1 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ ขนาด 34.00 ตร.ม.

:: ตัวอย่างประตูห้องพัก ::

IMG_5345

ประตูไม้ HDF บานลูกฟัก ทาสีขาว + ตาแมว ขนาดมาตรฐาน วงกบประตูไม้สำเร็จรูป

IMG_4847

กลอนประตูห้องพัก Digital Door Lock BY Samsung แบบ 3 ระบบ มือจับประตูก้านโยกใช้งานสะดวก

:: ห้องตัวอย่าง ::

โครงการ เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี มีห้องตัวอย่างให้ชมทั้งหมด 3 แบบค่ะ เป็นแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 24.00 ตร.ม., 1 ห้องนอน ขนาด 28.00 ตร.ม. และ 1 ห้องนอน ขนาด 34.00 ตร.ม. โดยทางโครงการขายห้องพักให้แบบ Fully Furnished By Modernform สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ ประกอบด้วย ประตูห้องพัก Digital Door Lock 3 ระบบ ของ Samsung เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน และลอยตัว, เคาน์เตอร์ครัว + ซิงค์ล้างจาน และสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำของ American Standard ค่ะ

room-a-large

แปลนห้องตัวอย่าง TYPE A แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 24.00 ตร.ม. ห้องพักขนาดเริ่มต้น เหมาะสำหรับอยู่อาศัย 1 คน ฟังก์ชั่นครบ แยกการใช้งานเป็น 4 ส่วน เข้ามาในห้องส่วนแรกเป็น พักผ่อน จัดเป็นมุมพักผ่อน กั้นประตูกระจกบานสไลด์ 3 ตอน แยกส่วนพักผ่อน กับห้องนอน เพื่อการใช้งานที่สะดวก ห้องน้ำ และห้องครัวแยกไว้อีกฝั่ง ภายในห้องน้ำแยกส่วนแห้ง และส่วนอาบน้ำให้ ห้องครัวตั้งอยู่ติดกับระเบียง ถ่ายเทอากาศสู่ภายนอกได้อย่างดี

IMG_0938

เปิดประตูห้องพักเข้ามา จะเจอกับมุมพักผ่อนเป็นส่วนแรก มองต่อเนื่องไปเป็นห้องนอน พื้นห้องชุดปูไม้ลามิเนตหนา 8 มม. เดินสบายเท้า ทนต่อรอยขีดข่วนได้ดี ดูแลรักษาได้ง่าย ความสูงพื้น-เพดาน 2.4 เมตร มาตรฐาน ผนังห้องทาสีพื้น ฝ้าเพดานฉาบเรียบ ไฟภายในห้องแบบดาวน์ไลท์ทรงกลมทั้งหมดค่ะ

IMG_0941

บรรยากาศภายในห้องพัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ตัดกับกรอบประตูสีดำ โดยรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ของโครงการนี้ ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดค่ะ

IMG_0956

มุมนั่งเล่นวางโซฟาขนาดใหญ่ 1 ตัว ข้างโซฟาวางโคมไฟตั้งพื้นได้พอดี

anigif-1

โต๊ะกลาง 3 in 1 ยกหน้าโต๊ะพับเก็บได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทำเป็นโต๊ะรับแขก, โต๊ะทำงาน หรือโต๊ะทานข้าว ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอย หน้าโต๊ะติด Gas Spring เพื่อง่ายต่อการยกขึ้น-ลง ป้องกันการกระแทก ยืดอายุการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ให้ยาวนานขึ้น

IMG_0945

ตรงข้ามกับโซฟา บิวท์อินตู้วางทีวี และชั้นวางของ พอดีผนังห้อง ( 1 เมตร ) จะวางทีวีบนตู้ หรือแขวนทีวีที่ผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยก็ได้ค่ะ ขนาดของทีวีไม่เกิน 40 นิ้ว โครงการเดินเต้าเสียบปลั๊กไฟ + ช่องเสียบสายเคเบิลไว้ให้พร้อมใช้งาน

IMG_0942

ระยะห่างโซฟา – มุมมองทีวี ประมาณ 1.6 เมตร ค่ะ เดินเข้า-ออกได้สะดวก การนั่งเล่นดูทีวีอยู่ในระดับสายตาที่ดี

IMG_1004

มองย้อนกลับมาดูภาพรวมค่ะ

5

ประตูห้องนอนกระจกเขียวตัดแสง บานเลื่อน 3 ตอน กรอบอลูมิเนียมสีดำ ขนาด 2.9 x 2.4 เมตร

IMG_0958

เปิดประตูให้ดู : นี่คือข้อดีของประตูบานสไลด์ 3 ตอน เปิดได้จนสุด เชื่อมพื้นที่เข้าหากันได้เต็มที่

IMG_0975

ภายในห้องนอนขนาดกะทัดรัด วางเตียง 5 ฟุต ได้พอดีพื้นที่

IMG_0977

ใต้เตียงนอนมีช่องสำหรับวางของ เพิ่มพื้นที่ใช้สอย แถมช่วยให้ห้องขนาดกะทัดรัด เก็บของได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

IMG_0985

ระยะห่างปลายเตียง-ผนังห้อง ประมาณ 80 ซม. พอเดินเข้า-ออกได้สะดวก

IMG_0998

ปลายเตียงบิวท์อินตู้เสื้อผ้า เหลือพื้นที่ผนังเปล่า กว้างประมาณ 1 เมตร เหมาะสำหรับแขวนทีวี ขนาดไม่เกิน 32 นิ้ว ที่มุมห้องติดตั้งสวิทซ์เปิด-ปิดไฟ และติดตั้งเต้าเสียบปลั๊กไฟให้เรียบร้อย

IMG_0996

ตู้เสื้อผ้าบานเปิดกระจกเงา ภายในตู้แบ่งเป็นราวแขวนผ้าบน-ล่าง มีชั้นวางของด้านข้าง และด้านบนไว้ให้ครบ

IMG_0992

หน้าต่างกระจกบานใหญ่ แบ่งเป็นแบบบาน Fix และบานกระทุ้ง ช่วยให้ผู้อาศัยเปิดรับวิว และแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

IMG_0987

มองย้อนกลับมาทางหน้าห้อง สามารถมองเห็นส่วนนั่งเล่นผ่านประตูกระจกได้เลย

IMG_1005

ออกมาจากห้องนอนเลี้ยวขวา ไปต่อกันที่ส่วนด้านในของห้องพัก

IMG_1007

พื้นส่วนใช้งานหนัก ปูกระเบื้องเซรามิค 60 x 60 ซม. เพื่อการเช็ดล้าง ทำความสะอาดได้ง่าย

IMG_1009

แยกฟังก์ชั่นการใช้งานเป็นสัดส่วน แบ่งเป็นห้องน้ำ, มุมเตรียมอาหาร, มุมทานอาหารเล็กๆ และระเบียงสำหรับซักล้างค่ะ

IMG_1008

ภาพรวมมุมเตรียมอาหาร, มุมทานข้าว และระเบียงซักล้างด้านนอก

IMG_1010

มุมเตรียมอาหาร บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว By Modernform Top ลามิเนตลายหินสีดำ ฝังซิงค์ล้างจานหลุมเดี่ยว มีตู้เก็บของบน-ล่าง พร้อมช่องสำหรับวางไมโครเวฟ ผนังเดินงานระบบ [เต้าเสียบปลั๊กไฟ ] ครบพร้อมใช้งาน *ไม่มีเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันให้ค่ะ

IMG_1011

ถัดจากเคาน์เตอร์ครัว เว้นพื้นที่กว้างประมาณ 70 ซม. ไว้สำหรับวางตู้เย็นขนาดมาตรฐาน สามารถวางได้ขนาดใหญ่สุด 8 คิว ค่ะ

IMG_1019

ตรงข้ามเคาน์เตอร์ครัว จัดเป็นมุมทานอาหาร ด้านบนติดชั้นวางของ ไม่มีบานปิด

anigif

โต๊ะทานข้าวสีบีช ขาเหล็กสีขาว สามารถเคลื่นย้ายได้นะ ให้พร้อมเก้าอี้ 2 ตัว นั่งทาน 2 คน ได้กำลังดี

IMG_1034

มองย้อนกลับมาทางห้องน้ำ ระยะห่างเคาน์เตอร์ครัว-โต๊ะทานข้าว ประมาณ 1 เมตร ยืนเตรียมอาหาร ทำอาหาร เลื่อนเก้าอี้ เข้า-ออกได้สะดวกทีเดียว

IMG_1037

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ แบ่งส่วนแห้ง และแยกส่วนอาบน้ำให้เรียบร้อย สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำทั้งหมดของ American Standard

IMG_1036

ปูพื้นและผนัง กระเบื้องเซรามิคโทนสีอ่อน ไฟภายในห้องน้ำแบบดาวน์ไลท์ พร้อมติดตั้งพัดลมดูดอากาศให้ครบ

IMG_1044

ซ้ายมือวางโถสุขภัณฑ์ 2 Piece ติดอุปกรณ์ครบชุด ผนังด้านบนติดราวแขวนผ้าขนหนู

IMG_1043

อ่างล้างหน้าเซรามิคสีขาวของ ก็อกน้ำแบบก้านโยก หน้าอ่างเหลือพื้นที่ให้วางอุปกรณ์ในห้องน้ำได้เล็กน้อย ผนังติดกระจกเงาขนาดมาตรฐานให้ครบ

IMG_1047-horz

ขวามือเป็นส่วนอาบน้ำ ติดตั้งฝักบัว Hand Shower + ก็อกน้ำโครเมียมแบบก้านโยก ผนังเว้นช่องสำหรับวางอุปกรณ์อาบน้ำ + ที่วางสบู่ฝังกำแพง พร้อมเดินงานระบบ รองรับการติดตั้งเครื่องทำให้อุ่นให้เรียบร้อย

IMG_1046

ส่วนอาบน้ำยกธรณีสูง 10 ซม. พื้นที่อาบน้ำขนาด 70 x 100 ซม.

IMG_1022

ออกจากห้องน้ำมาต่อที่ระเบียงห้องพัก : ประตูระเบียงกระจกเขียวตัดแสง แบบบานเลื่อน ขนาด 1.4 x 2.2 เมตร สามารถเปิดเข้า-ออกได้ทั้งสองทาง ยกธรณี-วงกบอลูมิเนียมฯ สูง 15 ซม. กันน้ำฝน หรือสิ่งสกปรกเข้าสู่ภายในห้องชุด

IMG_1025ระเบียงด้านนอกปูพื้นกระเบื้องเซรามิคผิวหยาบ : พื้นที่ใช้สอยขนาด 1.0 x 1.5 เมตร

IMG_1026

ติดตั้งราวกันตกกระจกนิรภัย มือจับเหล็กกล่องสีดำ แข็งแรง สวยเรียบ เดินงานระบบ พร้อมติดตั้งเต้าเสียบปลั๊กไฟ, ก๊อกสนาม สำหรับซักล้าง พร้อมท่อระบายน้ำทิ้งไว้ให้ครบค่ะ

room-b-large

แปลนห้องตัวอย่าง TYPE B แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 28.00 ตร.ม. ห้องพักแบบขนาดใหญ่ ฟังก์ชั่นการใช้งานถูกแยกเป็น 4 ส่วน เข้ามาส่วนแรก จัดเป็นมุมพักผ่อนขนาดใหญ่ กว้าง สามารถวางโซฟาเซ็ทกลางได้เลย ติดกันเป็นมุมทานอาหาร ขนาด 1-2 ที่นั่ง ต่อเนื่องไปจะเป็นห้องนอน ถูกกั้นด้วยประตูกระจกบานสไลด์ 3 ตอน ให้ดูเป็นสัดส่วน อีกฝั่งของห้องเป็นส่วนใช้งาน แบ่งเป็นห้องน้ำ ที่ด้านในแยกฟังก์ชั่นส่วนแห้ง, ส่วนเปียกไว้ให้ ห้องครัวตั้งอยู่ติดกับระเบียง ถ่ายเทอากาศสู่ภายนอกได้อย่างดี

IMG_0790

เปิดประตูเข้ามาภายในห้อง ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ตัดสีขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน วัสดุห้องพักมาตรฐานเดียวกันทั้งโครงการ เมื่อเปิดประตูเข้ามาส่วนแรก จัดเป็นมุมพักผ่อนขนาดใหญ่ รวมมุมทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน มองต่อเนื่องไปเป็นห้องนอน ขวามือเป็นส่วนใช้งาน แบ่งเป็นส่วนเตรียมอาหาร ห้องน้ำ และระเบียงซักล้างด้านนอกค่ะ

IMG_0815

บรรยากาศมุมนั่งเล่นพักผ่อน และมุมทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง

IMG_0810

ส่วนแรกวางโซฟาผ้าสีเข้ม ขนาด 2 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลางกล่องสี่เหลี่ยม 1 ตัว

IMG_0812

ติดกันเป็นมุมทานอาหาร จัดชุดโต๊ะทานข้าวทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ให้พร้อมเก้าอี้หนังสีดำ 2 ตัว

IMG_0799-horz

ตรงข้ามโซฟา โครงการบิวท์อินตู้ตู้วางทีวี และชั้นวางของ เต็มพื้นที่ผนัง (ประมาณ 2 เมตร) สามารถวางทีวี หรือติดทีวีแขวนผนังได้ถึงขนาด 50 นิ้ว ผนังด้านหลังเดินงานระบบ เต้าเสียบปลั๊กไฟ + ช่องเสียบสายเคเบิลไว้ให้พร้อมใช้งาน

IMG_0861

บรรยากาศมุมนั่งเล่น และมุมทานอาหาร ระยะห่างโซฟา-ทีวี กว้างประมาณ 1.8 เมตร อยู่ในระดับสายตาที่ดี เดินเข้า-ออกไปส่วนอื่นๆ ได้สะดวกมากค่ะ

IMG_0860

มองย้อนกลับมาดูบรรยากาศภาพรวม

15

ถัดจากมุมนั่งเล่น เป็นส่วนห้องนอน โครงการกั้นประตูกระจกเขียวตัดแสง บานเลื่อน 3 ตอน กรอบอลูมิเนียมสีดำ ขนาด 2.9 x 2.4 เมตร

IMG_0843

เปิดประตูเชื่อมพื้นที่เข้าหากันได้สะดวก

IMG_0845

ห้องนอนขนาดใหญ่กำลังดี วางเตียงนอน 5 ฟุต พร้อมเฟอร์นิเจอร์ครบชุด

IMG_0847

ข้างเตียงนอนบิวท์อินตู้เสื้อผ้าแบบบานเปิด ขนาด 1.1 เมตร ด้านในแขวนเสื้อผ้า เก็บของตามชั้นได้มากพอสมควร

IMG_0851

ข้างตู้เสื้อผ้า บิวท์อินชั้นวางของเพิ่มเติมให้ แบ่งชั้นแบบแนวสูง วางของจุกจิกได้เยอะเลยทีเดียว

IMG_0846

พื้นที่ข้างเตียงเหลือประมาณ 1.2 เมตร เปิดตู้เสื้อผ้า เลือกหยิบเสื้อผ้า ยืนแต่งตัวได้สะดวกสบาย

IMG_0854

ปลายเตียงก็เช่นเดียวกันค่ะ เหลือพื้นที่ประมาณ 1 เมตร เดินเข้า-ออกได้สะดวกทีเดียว

IMG_0858

พื้นที่ฝั่งตรงข้ามเตียงนอน เว้นผนังเปล่า มีพื้นที่ใช้งานกว้าง 2 เมตร สามารถบิวท์อินชั้นวางทีวีเพิ่มเติมได้ ทางโครงการเดินงานระบบให้พร้อม ติดกันบิวท์อินเป็นโต๊ะเครื่องแป้งขนาดกะทัดรัด

IMG_0856

โต๊ะเครื่องแป้งขนาดกะทัดรัด แต่ก็เก็บของได้เยอะ แบ่งเป็นลิ้นชัก และช่องสำหรับเก็บของใช้ไว้ให้ ผนังติดกระจกส่องหน้าบานสูงไว้ให้ 1 บาน

IMG_0834

จุดเด่นของโครงการแบรนด์ เดอะคิวบ์ นอกจากจะมีประตูกั้นห้องแบบบานเลื่อน 3 ตอนแล้ว ยังมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ติดตั้งในห้องนอนให้ด้วย ข้อดีของกระจกแบบนี้ จะช่วยในเรื่องของการรับแสงธรรมชาติ ทำให้ห้องนอนดูกว้างขึ้น ยิ่งมีบานกระทุ้งเพิ่มเข้ามาให้แบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งขับให้ห้องเปิดรับลมธรรมชาติ ช่วยระบายอากาศสู่ภายนอกได้ดีอีกด้วยค่ะ

IMG_0859

มองย้อนกลับมาทางหน้าห้อง

IMG_0866

ออกมาจากห้องนอน เลี้ยวซ้ายไปต่อกันที่ส่วนด้านในของห้องชุด

IMG_0869

พื้นห้องครัว ปูกระเบื้องเซรามิคสีอ่อน 60 x 60 ซม.

IMG_0870

มุมครัว ติดกับระเบียงพักผ่อน บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว By Modernform Top ลามิเนตลายหินสีดำ ขนาด 1.7 x 0.6 เมตร ฝังซิงค์ล้างจานหลุมเดี่ยว มีตู้เก็บของบน-ล่าง พร้อมช่องสำหรับวางไมโครเวฟ ผนังเดินงานระบบ [เต้าเสียบปลั๊กไฟ] ครบพร้อมใช้งาน *ไม่มีเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันให้ค่ะ

IMG_0874

ซิงค์ล้างจานสเตนเลสหลุมเดี่ยว ก๊อกน้ำทรงสูง

anigif-1

ตู้เก็บของด้านบน พร้อมชั้นวางของ

anigif3

ตู้เก็บของด้านล่าง พร้อมลิ้นชักเก็บช้อนส้ม และที่วางไมโครเวฟ

IMG_4937

ติดกับเคาน์เตอร์ครัว เหลือพื้นที่กว้าง 80 ซม. วางตู้เย็นขนาด 8-10 คิว ได้กำลังดี ผนังเดินงานระบบพร้อมเสียบใช้งาน

IMG_0899

ระยะห่างเคาน์เตอร์ครัว-ผนังห้อง ประมาณ 80 ซม. ร่นพื้นที่ส่วนนี้ลง เพื่อเพิ่มพื้นที่ส่วนพักผ่อนให้มากขึ้น

IMG_0904

มาต่อกันที่ห้องน้ำ ประตูห้องน้ำขนาดมาตรฐาน ลูกบิดทรงกลมสีเงิน ยกธรณีสูง 10 ซม. เช่นเดียวกัน

IMG_0906

ห้องน้ำขนาดพอเหมาะ จัดวาง Lay Out ได้อย่างลงตัว ฟังก์ชั่นแยกส่วนแห้ง และส่วนเปียกให้ สุขภัณฑ์ในห้องน้ำของ American Standard

IMG_0912

อ่างล้างหน้าแขวนผนัง หน้าอ่างสามารถวางสบู่ล้างมือ, ยาสีฟัน, แปรงสีฟัน ได้พอดี ก๊อกน้ำก้านโยกใช้งานสะดวก

IMG_0913

ต่อเนื่องเป็นโถสุขภัณฑ์ แบบ 2 Piece ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานให้ครบชุด

IMG_0917-horz

ส่วนอาบน้ำอยู่ด้านในสุด สามารถติดตั้งฉากอาบน้ำ หรือม่านกันน้ำเองได้ ติดตั้งฝักบัว Hand Shower ก๊อกน้ำก้านโยก ผนังส่วนอาบน้ำ เว้นช่องไว้สำหรับวางของ พร้อมเดินงานระบบ รองรับการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้พร้อมใช้งานค่ะ

IMG_0916

พื้นที่อาบน้ำขนาด 1.05 x 0.7 เมตร พอเหมาะ ยืนอาบได้สบายๆ ยกธรณีสูง 10 ซม. กันน้ำออกไปยังส่วนแห้งค่ะ

IMG_4959

มองย้อนกลับมาทางหน้าห้องน้ำ ต่อเนื่องไปดูที่ระเบียงพักผ่อนเป็นส่วนสุดท้ายกัน

IMG_4961

ประตูระเบียงกระจกเขียวตัดแสง กรอบอลูมิเนียมสีดำ ขนาด 1.3 x 2.2 เมตร ยกธรณีสูง 10 ซม. กันสิ่งสกปรกเข้าสู่ภายในห้อง

IMG_0892

ระเบียงปูพื้นกระเบื้องเซรามิคสีอ่อน แบบกันลื่น พื้นที่ใช้งานขนาด 1.3 x 1.4 เมตร กว้างมากพอที่จะวางโต๊ะ-เก้าอี้สนาม หรือราวตากผ้าขนาดกลางได้เลยค่ะ

IMG_0891

ติดตั้งราวระเบียงกันตกกระจกนิรภัย โครงสร้างเหล็กสีดำ ผนังขวามือแขวนคอมเพรสเซอร์แอร์ 1 เครื่อง เดินงานระบบพวก ก๊อกสนาม, ท่อระบายน้ำทิ้งให้ครบค่ะ

11141776_840906716035865_1848609075196019_o

แปลนห้องตัวอย่าง TYPE C แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 34.00 ตร.ม. ห้องพักแบบใหม่ล่าสุดของแบรนด์ เดอะคิวบ์ ฟังก์ชั่นการใช้งานถูกแยกเป็น 4 ส่วน ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น 2 คน + ลูกเล็กได้สบาย ๆ เมื่อเข้ามาส่วนแรก เจอกับมุมทานอาหาร ขนาด 4 ที่นั่ง ถัดมาเป็นมุมพักผ่อนขนาดใหญ่ กว้าง สามารถวางโซฟาเซ็ทกลางได้เลย ต่อเนื่องไปจะระเบียงพักผ่อน อีกฝั่งของห้องแบ่งเป็นห้องครัวแบบปิด มีห้องน้ำอยู่ภายในห้องครัว ถัดไปเป็นห้องนอน มีประตูปิดกั้นเป็นสัดส่วน ภายในห้องมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ช่วยให้ห้องโปร่ง ไม่อึดอัดค่ะ

IMG_1091

เข้ามาภายในห้องให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตีดสีขาว สไตล์ทรอปิคอล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน วัสดุห้องพักมาตรฐานเดียวกันทั้งโครงการค่ะ

IMG_1092

ส่วนแรกของห้องจัดเป็นมุมพักผ่อนขนาดใหญ่ รวมมุมทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมระเบียงพักผ่อนขนาดพอเหมาะ

IMG_1154

มุมทานอาหาร จัดชุดโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง ให้พร้อมเก้าอี้ลอยตัว 2 ตัว และฐานโซฟา พร้อมตู้เก็บรองเท้า

IMG_1104

ตู้เก็บรองเท้าบานเปิด พร้อมชั้นวางของขนาดกะทัดรัด

IMG_1100

โต๊ะทานอาหารมีที่เก็บของใต้โต๊ะให้ด้วยนะ

IMG_1174

ถัดจากมุมทานอาหาร จัดเป็นมุมนั่งเล่น-รับแขก เชื่อมต่อกับระเบียงพักผ่อนด้านนอกได้สะดวก

IMG_1179

วางโซฟาผ้าสีน้ำตาลอ่อน ขนาด 2 ที่นั่ง พร้อมโต๊ะกลาง 1 ตัว

IMG_1175

โต๊ะกลางกล่องสี่เหลี่ยมสีไม้ตัดขาว สามารถแยกเป็น 2 ชิ้น ได้ค่ะ

IMG_1159

ตรงข้ามกับมุมนั่งเล่น เป็นชั้นวางทีวี ซ้ายมือเป็นห้องครัว+ห้องน้ำ ส่วนขวามือเป็นห้องนอน (เดี๋ยวขอพาดูรายละเอียดทีละฝั่งนะคะ)

anigif

ตรงข้ามโซฟา โครงการบิวท์อินตู้ตู้วางทีวี และชั้นวางของ เต็มพื้นที่ผนัง (ประมาณ 2 เมตร) ผนังด้านหลังเดินงานระบบ เต้าเสียบปลั๊กไฟ + ช่องเสียบสายเคเบิลไว้ให้พร้อมใช้งาน โดยการบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์แนวสูง นอกจากเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแล้ว ยังช่วยให้เก็บของชิ้นเล็ก ชิ้นน้อยได้เป็นระเบียบ ไม่รกสายตาอีกด้วยนะคะ

IMG_1187

ติดกับมุมนั่งเล่น เป็นระเบียงพักผ่อน กั้นประตูระเบียงกระจกเขียวตัดแสง กรอบอลูมิเนียมสีดำ ขนาด 1.4 x 2.2 เมตร ยกธรณีสูง 10 ซม. กันสิ่งสกปรกเข้าสู่ภายในห้อง

IMG_1190

ระเบียงปูพื้นกระเบื้องเซรามิคสีอ่อน แบบกันลื่น พื้นที่ใช้งานขนาด 2.0 x 1.4 เมตร สามารถวางโต๊ะ-เก้าอี้สนาม หรือราวตากผ้าขนาดกลางได้เช่นเดียวกันค่ะ

IMG_1191

ติดตั้งราวระเบียงกันตกกระจกนิรภัย โครงสร้างเหล็กสีดำ ผนังซ้ายมือแขวนคอมเพรสเซอร์แอร์ 2 เครื่อง ผนังฝั่งขวา เดินงานระบบพวก ก๊อกสนาม, ท่อระบายน้ำทิ้งให้ครบค่ะ

IMG_1182

มองย้อนกลับเข้ามาดูบรรยากาศภายในห้อง

IMG_1184

ตรงข้ามกับมุมทานอาหาร เป็นส่วนของห้องครัว และห้องน้ำ

IMG_1111

ห้องครัวแบบปิด กั้นประตูกระจกบานเลื่อน กรอบอลูมิเนียมสีดำ ขนาด 1.4 x 2.4 เมตร สามารถเลื่อนเปิดได้สองทาง

IMG_1114

เข้ามาด้านในปูพื้นกระเบื้องเซรามิคแผ่นใหญ่ รวมพื้นที่ส่วนครัว และห้องน้ำไว้ในพื้นที่เดียวกัน

IMG_1116

บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว L-Shape Top ลามิเนตลายหินสีดำ ฝังซิงค์ล้างจานหลุมเดี่ยว มีตู้เก็บของบน-ล่าง พร้อมช่องสำหรับวางไมโครเวฟ ผนังเดินงานระบบครบพร้อมใช้งาน *ไม่มีเตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควัน

IMG_1125

ซิงค์ล้างจานสเตนเลสหลุมเดี่ยว ก๊อกน้ำทรงสูง

3

ตู้เก็บของด้านบนเข้ามุม เก็บของได้เยอะพอสมควรเลยค่ะ

2

ตู้เก็บของด้านล่าง L-Shape พร้อมลิ้นชักเก็บช้อน ส้อม และช่องสำหรับวางไมโครเวฟ

IMG_1130

ติดกับเคาน์เตอร์ครัว เว้นพื้นที่ว่าง 70 ซม. วางตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 7.9 คิว ให้ดูเป็นไอเดียค่ะ

IMG_1132

ห้องน้ำฟังก์ชั่นแยกส่วนแห้ง และส่วนเปียกให้ ปูพื้นและผนังกระเบื้องโทนสีอ่อน เล่นลายสวยงาม สุขภัณฑ์ในห้องน้ำของ American Standard

IMG_1146

ขวามือวางโถสุขภัณฑ์ 2 Piece ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานครบชุด

IMG_1145

อ่างล้างหน้าสีขาว + กระจกส่องหน้าทรงสูง หน้าอ่างวางของได้เล็กน้อย ก๊อกน้ำก้านโยกใช้งานสะดวก

IMG_1143

ส่วนอาบน้ำอยู่ทางซ้ายมือ ติดตั้งฝักบัว Hand Shower ก๊อกน้ำก้านโยก ผนังเว้นช่องสำหรับวางอุปกรณ์อาบน้ำ พร้อมเดินงานระบบรองรับเครื่องทำน้ำอุ่นให้เช่นเดียวกัน

IMG_1141

พื้นที่อาบน้ำขนาด 1.0 x 0.7 เมตร พอเหมาะ ยกธรณีสูง 10 ซม. กันน้ำออกไปยังส่วนแห้งค่ะ

IMG_1152

มองย้อนจากห้องครัว และห้องน้ำออกมาค่ะ

IMG_1095

ออกจากห้องครัวมา เดี๋ยวพาไปดูในส่วนห้องนอนกันต่อ

IMG_1185

ออกมาต่อกันที่ห้องนอน หน้าห้องนอนบิวท์อินตู้เก็บของ+ชั้นวางของไว้ให้

IMG_1194

ทางเข้าห้องนอน กั้นประตูไม้ HDF สีขาว ลูกบิดกลมมาตรฐาน

IMG_1210

ห้องนอนขนาดใหญ่กำลังดี วางเตียงนอน 5 ฟุต พร้อมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินครบชุด

IMG_1201

ใต้เตียงเตียงมีลิ้นชักสำหรับเก็บของ แบบ Push Open (กดเพื่อเปิดออก)

4

ข้างเตียงนอนบิวท์อินตู้เสื้อผ้าแบบบานเปิด ขนาด 1.9 เมตร พอดีผนัง แบ่งเป็นตู้เสื้อผ้าบานเปิด 2 ตู้ ด้านในแขวนเสื้อผ้า เก็บของตามชั้นได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ

IMG_1217

ปลายเตียงบิวท์อินตู้เก็บของ พร้อมชั้นวางทีวี

IMG_1215

หน้าต่างกระจกเขียวตัดแสง กรอบอลูมิเนียมสีดำบานใหญ่พอดีผนัง ให้พร้อมบานกระทุ้ง 2 บาน เปิดถ่ายเทอากาศ รับลมธรรมชาติได้เต็มที่


:: ราคา :: เม.ย. 59

ราคาเริ่มต้นของแต่ละแบบ

 • TYPE A : 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 24.00 ตร.ม. ราคา 1,390,000 บาท
 • เงินจอง : 5,000 บาท
 • เงินทำสัญญา : 30,000 บาท
 • TYPE B : 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 28.00 ตร.ม. ราคา 1,666,000 บาท
 • เงินจอง : 5,000 บาท
 • เงินทำสัญญา : 50,000 บาท
 • TYPE C : 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 34.00 ตร.ม. ราคา 2,108,000 บาท
 • เงินจอง : 5,000 บาท
 • เงินทำสัญญา : 60,000 บาท

:: บทสรุปโครงการ ::

– ทำเลที่ตั้งโครงการ : เดอะคิวบ์ พลัส มีนบุรี คอนโดใหม่ บนทำเลใหม่ย่านมีนบุรี จับกลุ่มคนทำงาน, พนักงานราชการ, พยาบาล, พนักงานโรงพยาบาล โซนมีนบุรี ตัวโครงการตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ สามารถเข้า-ออกได้สองทาง ทั้งจากถนนสีหบุรานุกิจ และ จากถนนสุวินทวงศ์ ใกล้วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีตลาดมีนบุรี ตัวโครงการตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดกลาง เนื้อที่ดิน 2-3-4 ไร่ บรรยากาศภายในโครงการ เป็นโซนพักอาศัยที่เงียบสงบ มีการทำถนนทางเข้า-ออกโครงการ ประมาณ 20 เมตร เพื่อลดความวุ่นวายจากถนนใหญ่ด้านนอก

บริเวณใกล้เคียงกับโครงการ เป็นโซนชุมชนที่มีความคึกคัก มีหมู่บ้านจัดสรร, บ้านแนวราบ และอพาร์ทเม้นท์ กระจายกันอยู่บริเวณโดยรอบ รวมถึงมีอาคารพาณิชย์ 3-4 ชั้น ที่จะเปิดเป็นร้านค้าต่างๆ ตลอดเส้นถนนสีหบุรานุกิจ

– ความอุดมสมบูรณ์โดยรอบโครงการ : อยู่ในระดับที่ดี ใกล้แหล่งสาธารณูปโภคครบครัน อาทิ ศูนย์การค้าตลาดมีนบุรี, ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์, เดอะพรอมานาด, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, ตลาดนัดจตุจักร 2 (มีนบุรี), ศาลจังหวัดมีนบุรี, โรงพยาบาลเสรีรักษ์, โรงพยาบาลนวมินทร์ 9, เทคนิคมีนบุรี, โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ ฯลฯ

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : ติดถนนใหญ่เข้า-ออกได้ 2 ทาง ทั้งถนนสีหบุรานุกิจ และถนนสุวินทวงศ์ เดินทางได้สะดวกสบาย เลือกได้หลากหลายเส้นทาง สามารถเข้า-ออกได้จากถนนรามคำแหง, ถนนเสรีไทย, ถนนรามอินทรา และถนนร่มเกล้า ทั้งยังใกล้กับถนนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ที่สามารถเชื่อมต่อสู่โซนบางนา, สุวรรณภูมิ หรือจะออกไปยังโซนรังสิต-ปทุมธานีก็สะดวก

เดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว ใช้ถนนวงแหวนรอบนอกฯ เชื่อมต่อสู่ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ วิ่งตรงสู่จุดขึ้น-ลงด่านพระราม 4 เชื่อมต่อใจกลางธุรกิจอย่าง สาทร สีลม ได้เพียงไม่กี่นาที ทั้งยังสามารถใช้เส้นทางนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วนได้ด้วยค่ะ

– การเดินทางโดยรถสาธารณะ : ขึ้นรถเมล์ รถประจำทางได้ที่หน้าโครงการเลย เดินมีรถเมล์ รถประจำทาง และรถตู้ให้เลือกหลากหลายสาย สามารถขึ้นได้จากถนนสีหบุรานุกิจ ทั้งฝั่งขาเข้า และถนนสีหบุรานุกิจ ฝั่งขาออก มีสะพานลอยให้ข้ามอย่างปลอดภัย จากหน้าโครงการสามารถเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เพื่อไปส่งในสถานที่ใกล้ ๆ หรือจะใช้บริการรถ Taxi ก็เรียกได้จากหน้าโครงการเช่นเดียวกัน

– การเดินทางโดยรถไฟฟ้า : ในอนาคตมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีตลาดมีนบุรี ห่างจากโครงการเพียง 600 เมตร จะนั่งรถเมล์, รถสองแถว เพื่อไปต่อรถไฟฟ้าก็ได้ หรือจะนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ไปต่อรถไฟฟ้า ประมาณ 1-2 นาที โดยแผนการดำเนินการโครงการรถไฟฟ้าสีชมพู คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างประมาณเดือน มี.ค. 2560 และคาดว่าแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการประมาณ มิ.ย. 2563 ค่ะ

– การออกแบบโครงการและวัสดุ : คอนโด เดอะคิวบ์ นวมินทร์-รามอินทรา เป็นคอนโด Low-Rise สูง 8 ชั้น มีทั้งหมด 2 อาคาร แบ่งเป็นอาคาร A รูปตัว I และอาคาร B รูปตัว L เริ่มก่อสร้าง เม.ย. 59 คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณปี 2560 การออกแบบตัวอาคารสไตล์โมเดิร์น เรียบ ๆ ตามแบบฉบับของ เดอะคิวบ์ ภายนอกใช้โทนสีเทา, น้ำตาล ตัดขอบด้วยสีเหลืองสว่าง สวยลงตัวดี การออกแบบแปลนห้องพัก หันครบทุกทิศ อาคารพักอาศัยฝั่งทิศตะวันตก จะติดกับอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น และ บ้านแนวราบ ส่วนฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะติดกับที่ดินเปล่า ที่เป็นพื้นที่สีเขียว แปลนระหว่างอาคารออกแบบให้มีความสบาย ไม่แออัดใช้ชีวิตได้คล่องตัวและมีความเป็นส่วนตัวสูง

ห้องพักอาศัย มีให้เลือก 7 แบบ 7 ขนาด ขนาดเริ่มต้น 24.00-49.5 ตร.ม. ขายห้องให้แบบ Fully Furnished By Modernform โดยจะได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน-ลอยตัว ที่ออกแบบพิเศษให้เข้ากับ Lay Out ของห้องพัก เพื่อการใช้งานที่สะดวก ตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง พร้อมชุดเคาน์เตอร์ครัว + ซิงค์ล้างจาน

ไฟภายในห้องแบบดาวน์ไลท์ พื้นห้องชุดปูไม้ลามิเนต หนา 8 มม. พื้นส่วนครัว และระเบียงปูกระเบื้องเซรามิค ภายในห้องน้ำฟังก์ชั่นครบ มีการแยกส่วนแห้ง และอาบน้ำให้เรียบร้อย สุขภัณฑ์ในห้องน้ำใช้เกรดมาตรฐานของ American Standard ค่ะ

– สาธารณูปโภค : Lobby+Mailbox พร้อมบริการ Wifi ฟรี แยกอาคาร A และอาคาร B ชัดเจน ยกสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด มาไว้ที่อาคาร B ชั้น 2 โดยผู้อาศัยทั้งสองอาคาร สามารถใช้งานร่วมกันได้ทั้งหมด มีสระว่ายน้ำ อารมณ์แบบตึกล้อมสระ ระบบน้ำเกลือ ขนาด 5 x 15 เมตร มีห้องออกกำลังกาย เครื่องเล่นครบครัน+ซาวน่า และห้องอาบน้ำแยกชาย-หญิง มีพื้นที่สีเขียว ลงต้นไม้ใหญ่เพิ่มความร่มรื่นไว้รอบอาคาร

ในส่วนของที่จอดรถ จะอยู่ที่ใต้อาคาร A, อาคาร B (ชั้น 1) และรอบๆโครงการ สามารถจอดในช่องจอดได้ 1 คัน ไม่รวมซ้อนคัน ลิฟท์โดยสารแบบล็อคชั้น ให้มาอาคารละ 2 ตัว รวมเป็น 4 ตัว เข้า-ออกลิฟท์โดยสาร และอาคารพักอาศัยด้วยระบบ Access Card Control เพื่อความปลอดภัย ติดตั้งกล้อง CCTV ตามชั้น และจุดสำคัญต่าง ๆ พร้อมเจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

:: คะแนน ::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8.0 คอนโดโซนมีนบุรี ติดถนนใหญ่ เข้า-ออกได้สองทาง ใกล้แยกเมืองมีน และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีตลาดมีนบุรี รอบล้อมด้วยแหล่งสาธารณูปโภคครบครัน
การเดินทาง ใช้รถ 7.7 โครงการติดถนนใหญ่ ใกล้แยกเมืองมีน ใกล้ถนนวงแหวนตะวันออกรอบนอก เข้าเมืองสะดวก ด้วยทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้หลากหลายเส้นทาง รถติดบ้างช่วงเร่งด่วน
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8.0 มีป้ายรถเมล์หน้าโครงการ และฝั่งตรงข้ามโครงการ มีรถสาธารณะผ่านหลายสาย, วินมอเตอร์ไซค์ และ Taxi ได้สะดวกจากหน้าโครงการ
ห้องพักและวัสดุ 8.0 ห้องพักมีให้เลือก 7 แบบ 7 ขนาด ฟังก์ชั่นห้องพักออกแบบมาลงตัว ขายห้องพักแบบ Fully Furnished+ประตูห้องพักแบบ Digital Door Lock
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 Lobby แยกอาคาร + Wifi ฟรี สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส พร้อมซาวน่าแยกชาย-หญิง, ที่จอดรถ 112 คัน ลิฟท์โดยสารแบบล็อคชั้น เข้า-ออกอาคารด้วย Key Card, กล้องวงจรปิดรอบโครงการ รปภ.24 ชม.
ความคุ้มค่ากับราคา 8.5 คอนโดใหม่ตกแต่งครบ ติดถนนใหญ่ เดินทางสะดวก ในอนาคตมีรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งทำงาน แหล่งอำนวยความสะดวก และสถานที่สำคัญมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ทำงานโซนมีนบุรี และโซนใกล้เคียง หรือ ผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า ราคาเริ่มต้น 59,700 บาท/ตร.ม.
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.95 ดี

ลงทะเบียนรับสิทธิ์พิเศษที่ Website : www.thecube-condo.com,

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

Tel : 082-732-7323-4 (ทุกวันไม่เว้นวันหยุด)

ติดตามความเคลื่อนไหวทางเฟซบุ๊ค : https://www.facebook.com/ThecubeCondominium

Website : http://thecube-condo.com

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.