รีวิว คอนโด U Delight รัตนาธิเบศร์ คอนโดใหม่พร้อมอยู่ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

โพสโดย : nan | วันที่ : 7 June 2017 |
หมวดหมู่ : Grand Unity แกรนด์ ยูนิตี้, คอนโด, คอนโด Grand Unity แกรนด์ยูนิตี้, คอนโด ถนนรัตนาธิเบศร์, คอนโด นนทบุรี, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว คอนโด

รีวิว คอนโด ยู ดีไลท์ รัตนาธิเบศร์ U Delight Rattanathibet คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

U DELIGHT รัตนาธิเบศร์

U Delight รัตนาธิเบศร์ จาก Grand Unity ตั้งอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี ใกล้รถไฟฟ้า MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี ประมาณ 650 เมตร ใกล้ทางด่วนขั้นที่ 2, เอสพลานาด แคราย, เทสโก โลตัส แคราย, บิ๊กซี ติวานนท์, เดอะ มอลล์ งามวงศ์วาน, กระทรวงสาธารณสุข, ศูนย์ราชการนนทบุรี, รพ.ทรวงอก และ รพ.นนทเวช

ยู ดีไลท์ รัตนาธิเบศร์ เป็นคอนโด High Rise 23 ชั้น 1 อาคาร พื้นที่โครงการขนาด 5-1-10 ไร่ ห้องพักอาศัยรวม 989 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกแบบ 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 29.00-24.50 ตร.ม. สร้างเสร็จพร้อมอยู่ปี 2558

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ โถงต้อนรับ, ห้องจดหมาย, สระว่ายน้ำระบบเกลือ แบบ Infinity Edge Pool, ฟิตเนส, สวนพักผ่อน, รถรับ-ส่ง, ประตูคีย์การ์ด, ลิฟท์โดยสาร, ที่จอดรถ, กล้องวงจรปิด, รปภ. 24 ชม. ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท* (ณ.วันเปิดตัว)

ชื่อโครงการ ยู ดีไลท์ รัตนาธิเบศร์ U Delight Rattanathibet
เจ้าของโครงการ แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ – Grand Unity Development
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – 1 Bed / 29.00 – 47.00 ตร.ม.
– 2 Bed / 50.50 – 24.50 ตร.ม.
– ห้องชุดร้านค้า
เนื้อที่ทั้งหมด 5 ไร่ 1 งาน 10.00 ตร.ว.
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 23 ชั้น
จำนวนห้อง 989 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด n/a
โซน นนทบุรี, บางบัวทอง, บางใหญ่, ปากเกร็ด
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า MRT ศูนย์ราชการนนทบุรี 650 เใตร
ใกล้ทางด่วน (ศรีรัช – งามวงศ์วาน)
รถโดยสารที่ผ่าน รถเมล์สาย 18, 134, 177, 191
ที่ตั้ง ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง มีนาคม 2556
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จต้นปี 2558
ราคา เริ่มต้น 2.19 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม 78,000 บ./ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 1. Esplanade แคราย 400 ม.
 2. Tesco Lotus รัตนาธิเบศร์ 500 ม.
 3. อุทยานมกุฏรมย์สราญ 500 ม.
 4. Big C วงศ์สว่าง 7.9 กม.
 5. Big C ติวานนท์ 5.4 กม.
 6. กระทรวงสาธารณสุข 2.4 กม.
 7. โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ 4.3 กม.
 8. สวนสุขภาพประชานุกูล 6 กม.
 9. ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 6.9 กม.
 10. The Mall งามวงศ์วาน 2.4 กม.
 11. ม.เกษตรศาสตร์ 7.6 กม.
 12. โรงพยาบาลวิภาวดี 8.3 กม.
 13. Major รัชโยธิน 8 กม.
 14. Central ลาดพร้าว 9 กม.
 15. ยูเนียนมอลล์ 9.2 กม.
 16. สวนจตุจักร 9.7 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ (แบบ Infinity Edge Pool)
– ฟิตเนส
– ซาวน่า
– รปภ., กล้องวงจรปิดโครงการ, ประตู Key Card
– รถรับส่ง
– สตีม
– สวนหย่อม
– ห้องสมุด
จุดเด่นของโครงการ – การออกแบบใหม่ล่าสุดจากแกรนด์ ยู เพิ่ม Vertical Space ทำให้การใช้ชีวิตในห้องนั่งเล่น โปร่งสบายขึ้น พร้อมเปิดมุมมองในห้องนอนของคุณให้เต็ม 180 องศา ด้วย Free Corner Sky Window
– ใช้ชีวิตอย่างมีดีไซน์ ลงตัวด้วยการผสมระหว่างประโยชน์ใช้สอยกับธรรมชาติของพื้นที่สีเขียว ต้อนรับการกลับบ้านของคุณด้วย Sunken Courtyard รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ด้านหน้าทางเข้า Double Space Lobby ที่ออกแบบให้เชื่อมต่อกับ Delight Libray พร้อมต่อเนื่องไปยัง Serenity Park พื้นที่สวนสีเขียว นอกจากนั้นยังสามารถเลือกที่จะ Fit & Firm กับพื้นที่เพื่อสุขภาพบริเวณชั้น 7 กว่า 900 ตร.ม. ครบครันทั้ง Infinity-Edge Swimming Pool และ Pop Up Deck อีกทั้ง Panoramic Exercise Area พร้อม Sauna และ Stream Room แยกชาย-หญิง อุ่นใจด้วยกล้องวงจรปิดมากกว่า 100 ตัว ระบบคีย์การ์ด พร้อมพนักงานรักษาความปลอดภัยที่จะคอยดูแลคุณตลอด 24 ชม.

คอนโดใกล้เคียง

ที่ตั้งโครงการ

ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

พิกัด : 13.859047, 100.519880

คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ อยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ห่างจากแยกแครายประมาณ 200 ม. ทำเลโครงการมีจุดเด่นคืออยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี และวินรถตู้มากมาย รวมถึงป้ายรถเมล์และวินมอเตอร์ไซค์ ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถนะคะ แถมยังใกล้ห้างใหญ่ของคนย่านนี้หลายห้างในระยะเดินถึงสบายๆ อย่างห้าง Esplanade แคราย และ Tesco Lotus ด้วยระยะเดินเพียง 400 ม.เท่านั้น

UdelightRTplacemap

คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ อยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ในระยะเดินรอบๆมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ติดๆกับโครงการเลยมีห้างเก่าชื่อ Every mall ซึ่งตัวห้างปิดบริการไปแล้ว แต่ใต้ห้างมีร้านขายอาหารอยู่หลายร้านมากๆ ทั้ง Food Truck และอื่นๆซึ่งจะเน้นขายในช่วงกลางคืนนะคะ ฝั่งตรงข้ามในระยะเดินเพียง 400 เมตรก็มีห้าง Esplanade แคราย และ Tesco Lotus อยู่ จะไปดูหนังหรือซื้อของเข้าบ้านก็สะดวก

ถัดออกมาที่แยกพงษ์เพชรบทถนนงามวงศ์วาน จะมี ร้านอาหาร ของกิน แหล่งช้อปปิ้งให้เลือกหลากหลายเลย ตั้งแต่ห้างใหญ่อย่างThe Mall งามวงศ์วาน, Grand Plaza, พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ไปจนถึงบรรดาตลาดนัดใกล้บรรดาอาคารกวดวิชา และร้านอาหารพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เนื่องจากแถวแยกพงษ์เพชรนี่ถือเป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงที่สุดบนเส้นงามวงศ์วาน หาของกินได้ง่ายและหาได้เช้าจรดค่ำเลยค่ะ ส่วนนึงเพราะมีเด็กๆมาเรียนพิเศษกันที่นี่เยอะด้วย ทำให้ความอุดมสมบูรณ์และสะดวกสบายขยายตัวตามมา วินรถตู้ก็เยอะไปด้วย เพราะมีแหล่งผู้โดยสารอย่างเด็กๆที่มาเรียนพิเศษกันนั่นเอง

UdelightRTwaymap

ที่ตั้ง คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ อยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ห่างจากแยกแครายประมาณ 200 ม. เป็นถนนรัตนาธิเบศร์ตอนต้นโซนใกล้แยกแครายและจุดขึ้นลงทางด่วนนะคะ ถือเป็นทำเลที่คนขับรถสามารถขับรถเข้าออกเมืองได้สะดวก มีทางเลือกเยอะ แต่อาจเจอผลกระทบจากบรรดาแยกต่างๆรอบๆโครงการอยู่บ้าง โดยเฉพาะแยกแครายที่เวลาเข้าออกเช้าเย็น การจราจรค่อนข้างแน่นค่ะ จะไปไหนต้องเผื่อเวลากันไว้ดีๆ

โครงการจะอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งออกเมืองมุ่งหน้าไปสะพานพระนั่งเกล้า, ถนนกาญจนาภิเษกและบางบัวทอง จากโครงการเข้าเมืองไปทางถนนงามวงศ์วานไปถนนสุทธิสาร, รัชดาภิเษกได้ หรือจากแยกพงเพชร ไปออกถนนแจ้งวัฒนะไปรังสิต – ปทุมธานีได้

exp02

สำหรับคนใช้รถ อีกข้อดีของคอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ คือการที่อยู่ห่างจากจุดลงทางด่วนศรีรัชมาโครงการในระยะเพียง 1.6 km. ทำให้การเดินทางจากทางด่วนมาโครงการนั้นใช้เวลาโดยประมาณเพียง 2 นาทีเท่านั้น

exp01

จากคอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ ไปขึ้นทางด่วนศรีรัช ใช้เวลาโดยประมาณเพียง 6 นาทีหรือขับรถมาเพียง 4 กม.เท่านั้น

Udelightpurple line map

สถานีรถไฟฟ้า MRT ส่วนต่อขยายสายสีม่วง บางใหญ่ – บางซื่อซึ่งตอนนี้สร้างเสร็จแล้วและเปิดให้ทดลองใช้บริการกันไปแล้วภายในเดือนพฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา สถานีที่ใกล้ คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ ที่สุดคือสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ซึ่งเป็นสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ตั้งอยู่ใกล้แยกแคราย

รถไฟฟ้า สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี มีระยะห่างจากโครงการประมาณ 650 ม. ซึ่งเป็นระยะที่เดินไปได้สบายๆนะคะ แต่โครงการก็มี Shuttle Van ไปส่งให้ และยังไปส่งที่เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ พันทิพงามวงศ์วาน และ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ให้อีกด้วย โดยรถออกเวลา 6.15, 7.15 และ 8.15 น. แต่จริงๆสำหรับคนไม่ใช้รถ รอบๆโครงการมีทั้งป้ายรถเมล์, มอเตอร์ไซค์, แท้กซี่ และรถตู้ผ่านไปมาตลอด ถือว่าการเดินทางค่อนข้างสะดวกทีเดียวค่ะ

UdelightRTwaymap

แยกและถนนใกล้โครงการ

 • แยกแคราย 200 ม.
 • แยกพงษ์เพชร 2.7 กม.
 • แยกคลองประปา 5.2 กม.
 • แยกติวานนท์ 2.3 กม.
 • แยกวงศ์สว่าง 5.7 กม.
 • แยกประชานุกูล 6 กม.
 • แยกรัชโยธิน 8.3 กม.
 • ถนนติวานนท์ 200 ม.
 • ถนนงามวงศ์วาน 200 ม.
 • ถนนประชาชื่น 2.7 กม.
 • ถนนรัชดาภิเษก 5.7 กม.
 • ถนนวงศ์สว่าง 5.7 กม.

UdelightRTwaytomap

วันนี้เรามีภาพการเดินทางโดยรถมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตามลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก ถนนวิภาวดีรังสิต งามวงศ์วาน แยกแคราย ชิดซ้ายตรงไปบนถนนรัตนาธิเบศร์ประมาณ 200 ม. จะเจอ คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ อยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่า

a u delight rDSCF8253 copy

เริ่มเดินทางกันจากถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าไปแยกแคราย

a u delight rDSCF8255 copy

ตรงขึ้นสะพานข้ามแยกพงษ์เพชรมา บนสะพานฝั่งซ้ายมือจะเห็นป้ายบิลบอร์ดของ คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ แล้วค่ะ

a u delight rDSCF8256 copy

ถัดมาจะเป็น The Mall งามวงศ์วาน ห้างใหญ่ของคนย่านนี้นะคะ โดยเป็นแหล่งวินรถตู้และโรงเรียนสอนพิเศษด้วย อยู่ห่างจากโครงการประมาณ 2.5 กม.

a u delight rDSCF8260 copy

ลงสะพานข้ามแยกพงษ์เพชรมาหน่อย จะเจอห้าง Pantip Plaza อยู่ทางฝั่งขวามือ

a u delight rDSCF8262 copy

ตรงมาจะเจอจุดขึ้น – ลงทางด่วนศรีรัช ซึ่งจากจุดนี้จะอยู่ห่างจากโครงการประมาณ 1.6 กม. เท่านั้น

a u delight rDSCF8264 copy

เราตรงไปตามทางไปแยกแคราย ไม่ขึ้นสะพานข้ามแยกแครายนะคะ

a u delight rDSCF8266 copy

ถึงแยกแครายแล้วค่ะ แยกแครายเป็นแยกที่ถนนติวานนท์ตัดผ่านถนนงามวงศ์วาน และเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างถนนงามวงศ์วานและถนนรัตนาธิเบศร์ จากแยกแคราย ตรงไปประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอโครงการอยู่ทางฝั่งซ้ายมือแล้วค่ะ

a u delight rDSCF8268 copy

ผ่านแยกแครายมาเราจะเห็นป้ายบิลบอร์ดก่อนถึง คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ แล้วค่ะ เราชิดซ้ายตรงไป

a u delight rDSCF8271 copy

เห็นป้ายทางเข้าโครงการทางซ้ายมือ เราเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้เลยค่ะ จุดสังเกตคือฝั่งตรงข้ามโครงการเยื้องๆกันไปหน่อยจะเป็นห้าง Esplanade แคราย

wt u delight rIMG_1342 copy

ก่อนเข้าไปดูด้านใน คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ เราไปดูรอบๆโครงการกันก่อนนะคะ

รอบโครงการ

zoommap

รอบๆ คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ ทางเข้าออกโครงการอยู่ฝั่งทิศเหนือติดถนนใหญ่รัตนาธิเบศร์ ทิศตะวันตกติดห้าง Every mall ซึ่งเป็นห้างที่ปิดบริการไปแล้วนะคะ แต่ชั้นล่างจะมีร้านอาหารเยอะมาก และมีตลาดนัดมาเปิดขายในช่วงกลางคืนด้วย ทิศตะวันออกติดที่ดินเปล่า โชว์รูมรถยนต์และอาคาร 4 ชั้น ซึ่งเลยชั้น 5 ขึ้นไปก็จะมองวิวออกไปได้ไกลไม่มีตึกบังแล้วค่ะ

ส่วนทิศใต้ติดโกดังเก็บของสูง 2 ชั้น และที่ดินเปล่า ชั้นนี้ก็วิวโล่งเช่นกันไม่มีอาคารสูงขึ้นบังในระยะประชิด ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกนอกจาก 7-11 ใต้โครงการ ออกมาหน้าโครงการนี่แทบจะล้อมรอบไปด้วยห้างเลยทีเดียว ถือว่าอุดมสมบูรณ์เลยค่ะ หาของกินง่าย มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ จากห้าง Every Mall ข้างโครงการ อยากดูหนังอยากช้อปปิ้งก็เดินข้ามสะพานลอยไป Esplanade กับ Lotus ได้ในระยะเพียง 400 เมตร

wt u delight rIMG_1345 copy

จากซุ้มโครงการ มองออกมาที่ถนนใหญ่รัตนาธิเบศร์ จะเห็นสะพานยกระดับข้ามแยกแครายอยู่ค่ะ โครงการจะอยู่ถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งขาออกมุ่งหน้าไปทางสะพานพระนั่งเกล้าไปถนนกาญจนาภิเษกและบางบัวทอง

wt u delight rIMG_1350 copy

จากซุ้มโครงการมองไปทางซ้ายมือจะเห็นห้าง Every Mall อยู่ด้านข้าง และ Esplanade แครายอยู่ฝั่งตรงข้าม

a u delight rDSCF8288 copy

Esplanade แครายนี่ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้กับตัวโครงการได้มาก เนื่องจากตัวห้างมีร้านอาหาร ธนาคาร โรงหนัง ลาน Ice Skate และอื่นๆอีกมากมาย แถมยังมีทางเดินเชื่อมต่อกับ Tesco Lotus อีกด้วย จากโครงการเดินข้ามสะพานลอยไปก็ประมาณ 400 เมตรเท่านั้น

a-u-delight-rDSCF8275 (1) copy

ส่วนข้างโครงการเองอยู่ติดห้าง Every mall ซึ่งเป็นห้างที่ปิดบริการไปแล้วนะคะ แต่ชั้นล่างจะมีร้านอาหารเยอะมาก และมีตลาดนัดมาเปิดขายในช่วงกลางคืนด้วย

a u delight rDSCF8281

จะเห็นตึกโครงการ U Delight รัตนาธิเบศร์ อยู่ข้างๆห้างเลย เดี๋ยวเราพาเดินเข้าไปดูด้านใต้ห้างที่ขายอาหารกันหน่อยนะคะ

a u delight rDSCF8285

ใต้ห้าง Every Mall จะเหมือนเป็นศูนย์อาหาร ที่รวมร้านอาหารไว้เยอะทีเดียว ราคาก็ย่อมเยาว์ค่ะ แต่ส่วนมากจะเปิดขายเฉพาะตอนเย็นๆและตอนกลางคืน

a u delight rDSCF8282

หน้าห้าง Every mall จะมีป้ายรถเมล์อยู่ โดยสายที่ผ่านจะมี 18, 134, 177, 191

a u delight rDSCF8294

ถัดจากห้าง Every Mall มาหน่อยจะเป็นสะพานลอย ใช้ข้ามไปฝั่ง Esplanade แคราย และ Tesco Lotus นั่นเอง

a u delight rDSCF8297 copy

ตรงไปอีกหน่อย จากโครงการประมาณ 650 เมตร จะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานี ศูนย์ราชการนนทบุรี ซึ่งจากโครงการจะมี Shuttle Van มาส่งช่วงเช้านะคะ แต่ก็เป็นระยะที่พอเดินมาเองได้ไม่ไกลค่ะ

wt u delight rIMG_1351

กลับมาที่ซุ้มโครงการ จากด้านหน้าซุ้มโครงการมองไปที่ฝั่งขวามือ จะเป็นอาคารสูง 4 ชั้น

wt u delight rIMG_1347

ด้านหน้าโครงการมีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ด้วย ช่วงเวลาเร่งด่วนนี่มีประโยชน์มากทีเดียว

wt u delight rIMG_1349 copy

ถัดออกไปหน่อยจะเป็นโชว์รูมรถยนต์มือสองค่ะ

UdelightRTplacemap

สถานที่สำคัญใกล้เคียง

 • Esplanade แคราย 400 ม.
 • Tesco Lotus รัตนาธิเบศร์ 500 ม.
 • อุทยานมกุฏรมย์สราญ 500 ม.
 • Big C วงศ์สว่าง 7.9 กม.
 • Big C ติวานนท์ 5.4 กม.
 • กระทรวงสาธารณสุข 2.4 กม.
 • โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ 4.3 กม.
 • สวนสุขภาพประชานุกูล 6 กม.
 • ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 6.9 กม.
 • The Mall งามวงศ์วาน 2.4 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ 7.6 กม.
 • โรงพยาบาลวิภาวดี 8.3 กม.
 • Major รัชโยธิน 8 กม.
 • Central ลาดพร้าว 9 กม.
 • ยูเนียนมอลล์ 9.2 กม.
 • สวนจตุจักร 9.7 กม.

ตัวโครงการ

เริ่มกันที่ Ground Floor Plan หรือส่วนชั้นล่างกันก่อนเลยนะคะ ยูนิตที่พักอาศัยก็จะเริ่มที่ชั้นนี้ โดยมีห้องพักทั้งหมด 24 ห้อง โดยเป็นห้องพักฝั่งปีกใต้หรือขวาสมือของผังอาคารทั้งหมด

ส่วนฝั่งปีกเหนือ หรือส่วนด้านหน้าติดกับทางเข้าอาคารนั้น ถัดจากสวนเข้ามาจะเป็นร้านสะดวกซื้อ และยูนิตร้านค้า (สีเขียวอ่อน) ที่มีทั้งสำนักงานขายของโครงการเอง ร้านซักอบรีด นิติบุคคล และทางเข้าไปส่วนอาคารจอดรถ จุด Drop off และทางเข้า Lobby ไปส่วนที่พักอาศัยชั้นบน จะอยู่ทางตรงกลาง ด้านหน้าอาคารปีกใต้หรือทางฝั่งขวามือ

โถงลิฟต์มีลิฟท์มาให้ 4 ตัวโดยเป็นลิฟต์ผู้โดยสารทั้งหมด ไม่มีลิฟท์บริการแยกต่างหากนะคะ ซึ่งอัตราส่วนลิฟท์กับห้องเท่ากับ 248:1 ถือว่ามีความหนาแน่นพอสมควรเลย เราไปดูภาพอาคารชั้นล่างกันเลยค่ะ

wt u delight rIMG_1342 copy

จากทางเข้าด้านหน้ามองเข้ามาจะเป็นแบบนี้ค่ะ คอนโด U Delight รัตนาธิเบศร์ เป็นคอนโดแบบ High Rise สูง 23 ชั้น 989 ยูนิต พื้นอาคารทาสีเทาอ่อน มีติดคำว่า U Delight สีเขียวเอาไว้ใกล้ส่วนยอดด้านหน้า จากด้านหน้าทางเข้าอาคารจะเป็นซุ้มรปภ. และมียกพื้นขึ้นเป็นทางเดินเท้าทั้งสองฝั่งด้านข้าง

wt u delight rIMG_1351

จากทางเข้าด้านหน้ามองไปทางฝั่งซ้ายมือจะเห็นทางเดินเท้าพร้อมไฟกลางคืนติดมาให้ด้านข้างเป็นระยะๆ และปลูกรั้วพุ่มไม้มาให้ข้างรั้วโครงการเพื่อความร่มรื่น

wt u delight rIMG_1339 copy

มองไปทางฝั่งขวามือของทางเข้าโครงการก็จะมีทางเดินเท้ามาให้เช่นกัน ฝั่งนี้จะมองไปเห็นห้าง Esplanade อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับโครงการเลย

wt u delight rIMG_1352

ที่ฝั่งซ้ายมือของซุ้มทางเข้าโครงการจะมีศาลพระภูมิและศาลตายายอยู่

wt u delight rIMG_1353

พื้นทางเข้าเป็นคอนกรีตสแตมป์ ทางเข้าออกโครงการเป็นไม้กระดก มีป้อมรปภ.อยู่ตรงกลาง เข้าโครงการฝั่งซ้าย ออกโครงการฝั่งขวา

wt u delight rIMG_1354

เราเข้าไปดูในโครงการกันต่อค่ะ

wt u delight rIMG_1356

ทางเข้าลานจอดรถจะเป็นรั้วไม้กระดก ผ่านเข้าออกด้วย Access Card แบบระยะใกล้ และมีกล้อง CCTV จับหน้าและป้ายทะเบียนรถเข้าออก คนนอกแลกบัตรกับรปภ. นอกจากนี้ยังมีกล้องวงจรปิดหรือ CCTV รอบโครงการอีกนับร้อยตัวค่ะ

wt u delight rIMG_1357

เข้ามาในโครงการ สำหรับคนขับรถ ขับเข้าไปส่วนลานจอดรถ และ อาคารจอดรถทางซ้ายมือ และจะเห็นสวนด้านหน้าอาคารทางขวามือ

wt u delight rIMG_1409

สวนด้านหน้าโครงการค่ะ จะมีม้านั่งไว้ให้นั่งเล่นหลายจุดและปลูกต้นไม้มาให้ร่มรื่น โครงการ U Delight รัตนาธิเบศร์ นี้จะมีพื้นที่สีเขียวในโครงการเป็นขนาดกว่า 1 ไร่ ซึ่งเดี๋ยวเราจะพาไล่ไปดูกันทีละส่วนนะคะว่ามีอะไรบ้าง

wt u delight rIMG_1359

สำหรับคนขับรถเข้ามา จากซุ้มโครงการเข้ามาทางซ้ายมือจะมีลานจอดรถและทางวนไปอาคารจอดรถและจุด Drop off หน้า Lobby ค่ะ

wt u delight rIMG_1360

ทางวนไปลานจอดรถของโครงการ

wt u delight rIMG_1361

เข้ามาจะเจอจุด Drop off หน้า Lobby ก่อนขึ้นไปอาคารจอดรถ

wt u delight rIMG_1363

ถัดเข้ามาจะเป็นทางขึ้นไปอาคารจอดรถค่ะ

wt u delight rIMG_1364

ถัดจากทางขึ้นไปอาคารจอดรถจะเป็นทางวนรถออกจากโครงการ ด้านข้างจะเป็นจุดจอดรถจักรยานยนต์ค่ะ

wt u delight rIMG_1408

กลับมาด้านหน้าอาคารโครงการ U Delight รัตนาธิเบศร์ กันต่อ ส่วนด้านหน้าอาคารชั้นล่างจะเป็นยูนิตร้านค้า ด้านบนจะเป็นอาคารจอดรถสูง 5 ชั้น

wt u delight rIMG_1413

ด้านหน้ายูนิตร้านค้า จะมีรถ Shuttle Bus ของโครงการที่พาลูกบ้านไปส่งถึงสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี, เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ พันทิพงามวงศ์วาน และ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน รถออกเวลา 6.15 , 7.15 และ 8.15 น. หรือช่วงเช้าที่คนออกไปทำงานนั่นเองค่ะ

wt u delight rIMG_1407

จากด้านหน้าอาคารเราเดินเข้าไปดูภายในอาคารกันต่อค่ะ

wt u delight rIMG_1415

ยูนิตร้านค้าหน้าสุดจะเป็นร้านสะดวกซื้อ 7 – 11 ขนาดใหญ่ ช่วยอำนวยความสะดวกคนในโครงการได้ดี ด้านหน้า 7-11 มี ATM ของธนาคารออมสินอยู่

wt u delight rIMG_1416

จากหน้า 7-11 ก็เป็นทางเดินผ่านยูนิตร้านค้าเข้าไปสู่ Lobby ของโครงการค่ะ ด้านข้างฝั่งซ้ายมือของภาพก็จะเป็นที่จอดรถรอบๆโครงการ

wt u delight rIMG_1418

ถัดจาก 7 – 11 จะเป็นสำนักงานขายของโครงการ ซึ่งมีบริการรับปล่อยเช่าให้สำหรับคนที่ต้องการซื้อไว้ลงทุกปล่อยเช่าด้วยค่ะ

wt u delight rIMG_1420

ภายในสำนักงานขาย

wt u delight rIMG_1421

ถัดจากสำนักงานขายโครงการเป็นร้านซัก อบ รีด

wt u delight rIMG_1422

ถัดมาเป็นนิติบุคคลอาคารค่ะ จะอยู่ด้านหน้าทางเข้าไปส่วน Lobby โครงการเลย

wt u delight rIMG_1378

เข้าไปดูภายใน Lobby กันต่อค่ะ

wt u delight rIMG_1379

Lobby โครงการเป็นแบบ Open Air หรือเปิดรับอากาศธรรมชาติ ซึ่งจากวันที่ไปนี่อากาศถ่ายเท ลมดีทีเดียวค่ะ เข้ามาขวามือจะมีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์อยู่

wt u delight rIMG_1380

ซ้ายมือจะเป็นที่นั่งรับรอง ซึ่งก็มีมาให้หลายจุด

wt u delight rIMG_1382

มีทั้งโซฟา เก้า และโต๊ะกาแฟมาให้เป็นชุดๆแบบนี้

fixwt-u-delight-rIMG_1403

จาก Lobby ส่วนด้านหน้าทางเข้าจุดสแกนประตูผ่านเข้าโถงลิฟต์และส่วนยูนิตที่พักอาศัยจะเป็นเพดานสูง และมีช่องเปิดโล่งเชื่อมต่อกับสวนส่วนกลางของชั้นล่างด้วย

wt u delight rIMG_1375

จาก Lobby จะมีบันไดทางลงมาสวนส่วนกลางประมาณ 3 – 4 ขั้น และติดไฟสำหรับตอนกลางคืนมาให้ด้านข้างเรียบร้อย

wt u delight rIMG_1376

และจะมีที่นั่งเล่นชมวิวสวนมาให้บน Lobby 2 จุดแบบนี้

wt u delight rIMG_1373

วิวจาก Lobby มองออกไปที่สวนส่วนกลางค่ะ ในสวนปูสนามหญ้า ทำทางเดิน และไม้พุ่มและไม้ยืนต้นมาให้เขียวร่มรื่น

wt u delight rIMG_1371

ทำกระถางต้นไม้ยื่นออกมาเป็นม้านั่งภายในสวนสาธารณะ เนื่องจากยูนิตที่พักอาศัยจะเริ่มตั้งแต่ชั้น 1 เลย เราจะเห็นว่าโครงการมีทำรั้วพุ่มไม้ล้อมสวนเอาไว้ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ระเบียงของยูนิตชั้นล่างด้วย

wt u delight rIMG_1370

มองกลับไปที่ Lobby จะเห็นทางซ้ายมือของภาพว่ามีทางเดินผ่านสวนออกไปด้านหน้าโครงการได้เลยโดยไม่ต้องผ่าน Lobby ด้วย

wt u delight rIMG_1383

กลับเข้ามาดูใน Lobby กันต่อค่ะ

wt u delight rIMG_1385

ด้านหลังเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์จะเป็นทางเดินไปห้อง Mail Box

wt u delight rIMG_1386

พื้นห้องจดหมายปูหญ้าเทียม และตู้จดหมายเป็นไม้สีอ่อน มีเลขที่ห้องติดอยู่ด้านหน้า

wt u delight rIMG_1391

ออกจากห้อง Mail Box มาจะเป็นประตูห้องเข้าไปสู่ส่วนยูนิตที่พักอาศัยของชั้นล่างซึ่งเป็นประตูบานเปิดกระจก ต้องสแกนบัตรเข้าไปนะคะ ด้านหน้าทางเข้าจะมีบอร์ดประกาศข่าวจากนิติบุคคลติดเอาไว้เป็นระเบียบเรียบร้อย

wt u delight rIMG_1394

เข้ามาด้านในส่วนยูนิตที่พักอาศัยชั้น 1 จะมีบันไดและทางลาดสำหรับรถเข็นมาให้แบบนี้

wt u delight rIMG_1395

ทางลาดขึ้นลงค่ะ

wt u delight rIMG_1398

มองไปทางฝั่งขวามือจะมีห้องทิ้งขยะอยู่

wt u delight rIMG_1396

โถงทางเดินแจกเข้าสู่แต่ละยูนิตที่พักอาศัยค่ะ

wt u delight rIMG_1401

ออกมาจากส่วนยูนิตที่พักอาศัยชั้น 1 กลับมาที่ Lobby จะมีประตูบานเปิดเข้าไปส่วนโถงลิฟต์ ซึ่งต้องสแกนการ์ดผ่านเข้าไปเช่นกันค่ะ

wt u delight rIMG_1426

เข้าไปจะเจอส่วนโถงลิฟต์ชั้น 1 โดยลิฟต์โดยสารโครงการจะมีทั้งหมด 4 ตัว

wt u delight rIMG_1428

เป็นลิฟต์ล็อกชั้น ต้องสแกนบัตรก่อนกดชั้น เพิ่มความปลอดภัยให้คนในโครงการไปอีกระดับค่ะ

wt u delight rIMG_1435

เราขึ้นลิฟต์มาดูพื้นที่ส่วนกลางชั้น 2 กันต่อนะคะ

wt u delight rIMG_1430

อีกหนึ่งระบบการจัดการที่น่าชื่นชมของโครงการ U Delight รัตนาธิเบศร์ คือที่โถงลิฟต์ทุกชั้นมีการทำที่แยกขยะโดยละเอียด เพื่อเอาไป Recycle ขายเอาเงินเข้าส่วนกลาง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมากสำหรับการแยกและจัดการขยะในคอนโดมิเนียมนะคะ

wt u delight rIMG_1472

ออกจากโถงลิฟต์มาจะเป็นส่วนประตูทางเข้าไปส่วนยูนิตที่พักอาศัย ต้องสแกนบัตรเข้าไปเช่นกันค่ะ

wt u delight rIMG_1438

ถัดเข้ามาด้านในที่ชั้น 2 จะมี Meeting Room อยู่

wt u delight rIMG_1439

ด้านในมีโต๊ะยาวพร้อมเก้าอี้ 10 ตัว และเก้าอี้พลาสติดสีขาวอีกหลายตัว กรณีมีจัดประชุมหรือคุยงานก็สามารถมาใช้ห้องได้ ที่ผนังด้านนึงจะมี White Board ยาวเต็มความกว้างผนังมาให้

wt u delight rIMG_1440

มีปากกาไวท์บอร์ดและแปรงลบกระดานมาให้เรียบร้อย พร้อมใช้งาน

wt u delight rIMG_1442

ถัดเข้ามาจากห้อง Meeting Room จะมีห้องน้ำชายและห้องน้ำหญิงอยู่

ABIMG_1444-down

ถ่ายภายในห้องน้ำหญิงให้ดูค่ะ เข้ามาจะมีอ่างล้างมือพร้อมกระจกเงามาให้ และห้องโถสุขภัณฑ์พร้อมพัดลมระบายอากาศมาให้ 1 ห้อง

wt u delight rIMG_1448

ถัดมาจะเป็นทางเดินไปส่วนห้องสมุดค่ะ ก่อนถึงห้องสมุดจะมีบันไดหนีไฟอยู่

wt u delight rIMG_1449

เปิดเข้าไปดูส่วนบันไดหนีไฟกันหน่อย

wt u delight rIMG_1451

ภายในบันไดหนีไฟพื้นโถงบันไดและตัวบันไดเป็นพื้นคอนกรีตฉาบปูนเรียบ ราวกันตกเป็นราวเหล็กทาสีดำ

wt u delight rIMG_1452

ทางเข้าห้องสมุดจะเป็นระบบสแกนบัตรเข้าไปเช่นกันนะคะ

wt u delight rIMG_1458

เข้ามาในห้องสมุดส่วนแรกจะเป็นส่วนชั้นหนังสือ มีเกาะตรงกลางเป็นชั้นวางหนังสือและวางหนังสือมาให้หลายเล่มทีเดียว

wt u delight rIMG_1457

ถัดจากส่วนชั้นวางหนังสือจะมีประตูเปิดไปส่วนที่นั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ

fixwt-u-delight-rIMG_1461

เปิดเข้าไปดูด้านในส่วนห้องอ่านหนังสือ จะเจอโซฟาและที่นั่งอ่านหนังสือหลากหลายแบบ

wt u delight rIMG_1462

มีทั้งโซฟายาวติดผนัง พร้อมโต๊ะกาแฟกลม

wt u delight rIMG_1463

โซฟาสีเหลืองพร้อมโต๊ะกาแฟไม้ตรงกลาง

wt u delight rIMG_1465

เก้าอี้แบบอาร์มแชร์พร้อมโต๊ะสำหรับคนที่อยากนั่งทำการบ้านหรือเอาโน้ตบุ้คมานั่งทำงานจริงจัง

fixwt-u-delight-rIMG_1466

ติดกับผนังกระจกใสวิวสวนจะมีที่นั่งเอนอ่านหนังสือชมวิวสวนมาให้อีก 3 ชุด

wt u delight rIMG_1469

มีโต๊ะมาให้พร้อมเต้าเสียบปลั๊กไฟสำหรับคนที่พกโน้ตบุ้คมานั่งเล่นด้วยค่ะ

wt u delight rIMG_1471

วิวสวนชั้นล่างจากมุมอ่านหนังสือค่ะ

ABScreen Shot 2559-07-18 at 8.44.29 PM

ผังชั้น 3 – 6 ปีกเหนือจะเป็นส่วนอาคารจอดรถ ส่วนปีกใต้เป็นส่วนยูนิตที่พักอาศัย วางตัวเป็นรูปตัว U มีความหนาแน่น 24 ยูนิตต่อชั้น วิวในจะได้รับวิวสวนชั้นล่างและหันหน้าไปทางทิศตะวันออกที่แดดไม่จัดและลมดี

 

ABScreen Shot 2559-07-18 at 8.44.42 PM

ผังชั้น 8 เป็นชั้นพื้นที่ส่วนกลางหลักๆที่มีทั้งสระว่ายน้ำ, ห้องฟิตเนส, จุดชมวิว ห้อง Steam และ Sauna และมียูนิตที่พักอาศัยอยู่ที่ชั้นนี้ด้วย โดยจัดผังยูนิตที่พักอาศัยวางตัวเป็นรูปตัว S และจัดสระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสไว้ปีกเหนือ หรือส่วนด้านหน้าโครงการ โดยชั้น 8 มีความหนาแน่นยูนิตอยู่ที่ 48 ยูนิตต่อชั้น

fixwt-u-delight-rIMG_1476

ขึ้นมาดูพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำและห้องฟิตเนสที่ชั้น 8 กันต่อค่ะ

wt u delight rIMG_1479

ที่ชั้น 8 พอออกจากโถงลิฟต์มาจะมีประตูบานเปิดเข้าไปส่วนยูนิตที่พักอาศัยซึ่งต้องสแกนบัตรเข้าไปนะคะ ข้อดีของคนอยู่ชั้นนี้คือออกมาว่ายน้ำและใช้ห้องฟิตเนสได้สะดวกกว่าชั้นอื่นๆนั่นเอง โดยที่โถงติดกับสระว่ายน้ำจะมีชุดที่นั่งพร้อมเก้าอี้และโต๊ะกาแฟอยู่ 1 ชุด

wt u delight rIMG_1480

ลงบันไดไปดูส่วนสระว่ายน้ำกันต่อเลยค่ะ

wt u delight rIMG_1484

ลงมาจะเป็นทางเดินปูแผ่นหินและสระว่ายน้ำของโครงการ เป็นสระกลางแจ้งระบบเกลือ ขนาด 5 x 27 เมตร ลึก 1.2 เมตร

wt u delight rIMG_1486

ทางลงสระเป็นขั้นบันไดลงไป พื้นสระปูกระเบื้องโมเสกสีเทายาแนวสีขาว มีส่วนที่เป็นพื้นสระน้ำตื้นแค่ข้อเท้าให้เดินลุยน้ำเล่นได้

wt u delight rIMG_1488

ภาพรวมสระว่ายน้ำจากอีกมุมค่ะ จะเห็นว่าสระเป็นแบบ Infinity Edge Pool wt u delight rIMG_1494

ริมสระมีศาลาและที่นั่งริมสระมาให้

wt u delight rIMG_1495

เป็นที่นั่งหวายเทียมปรับเอนได้ พร้อมโต๊ะข้างไว้ให้วางของ

wt u delight rIMG_1490

มีชุดโต๊ะเก้าอี้ข้างสระมาให้อีกชุด

wt u delight rIMG_1491

ที่กระถางต้นไม้ริมสระมีม้านั่งยาวมาให้ พร้อมติดไฟสำหรับตอนกลางคืนมาให้เป็นแนว

wt u delight rIMG_1505

ข้างสระว่ายน้ำจะมีจุดล้างตัวมาให้ 1 จุด ซ้ายมือเป็นทางขึ้นไปจุดชมวิว ขวามือเป็นทางเดินลงไปส่วนห้องฟิตเนส

wt u delight rIMG_1496

ขึ้นไปดูจุดชมวิวกันต่อค่ะ

wt u delight rIMG_1499

จุดชมวิวเป็นพื้นที่รูปตัว L คว่ำ ปูหญ้าเทียม และติดไฟกลางคืนมาให้ ล้อมรอบด้วยรั้วพุ่มไม้

wt u delight rIMG_1500

วิวมองออกไปส่วนด้านหน้าอาคาร เป็นถนนรัตนาธิเบศร์ จะเห็นสะพานยกระดับข้ามแยกแครายและห้าง Esplanade อยู่

wt u delight rIMG_1502

มองกลับไปที่ทางลงจากจุดชมวิว

wt u delight rIMG_1509

ลงไปดูส่วนห้องฟิตเนสกันต่อค่ะ

fixwt-u-delight-rIMG_1510

ทางเข้าห้องฟิตเนสเป็นประตูบานเปิด เปิดได้สองฝั่ง

wt u delight rIMG_1518

เข้ามาจะเจอม้านั่งยาวเอาไว้นั่งพัก 1 ตัว

wt u delight rIMG_1511

ภาพรวมเครื่องออกกำลังกายในห้องฟิตเนสค่ะ

wt u delight rIMG_1519

มีเครื่องเพาะกายมาให้ 1 เครื่อง

wt u delight rIMG_1513

มีลู่วิ่งไฟฟ้ามาให้ 2 เครื่อง

wt u delight rIMG_1515

มีเครื่องปั่นจักรยานมาให้ 4 เครื่อง

wt u delight rIMG_1516

มีเครื่องซิทอัพ 1 เครื่อง และชุดดัมเบลอีก 1 ชุด

wt u delight rIMG_1520

ถัดจากห้องฟิตเนสจะมีห้องน้ำชายหญิงอยู่ ซึ่งภายในจะมีห้อง Steam และ Sauna แยกหญิงชายมาให้ด้านในด้วยค่ะ

wt u delight rIMG_1522

เราพาเข้ามาดูในห้องน้ำหญิงกันนะคะ เข้ามาจะมีล็อกเกอร์เก็บของอยู่ทางฝั่งซ้ายมือ และเคาน์เตอร์อ่างล้างมือ 2 อ่างและกระจกเงา

wt u delight rIMG_1524

ทางเดินไปส่วนห้อง Steam และ Sauna อยู่ทางฝั่งซ้าย ห้องอาบน้ำและห้องโถสุขภัณฑ์อยู่ทางขวา

wt u delight rIMG_1526

ห้อง Steam และห้อง Sauna ค่ะ

wt u delight rIMG_1525

ภายในห้อง Steam

wt u delight rIMG_1528

ภายในห้อง Sauna

wt u delight rIMG_1530

มีห้องโถสุขภัณฑ์ 2 ห้อง

wt u delight rIMG_1531

ห้องอาบน้ำ 1 ห้อง

ABScreen Shot 2559-07-18 at 8.44.54 PM

ผังชั้น 9 – 23 หรือ Typical Floor Plan ของโครงการที่จัดผังเหมือนกันทุกชั้น โดยจะมียูนิตเต็มทั้งปีกเหนือและปีกใต้นะคะ ความหนาแน่นสูงกว่าชั้นล่างๆ คือมี 50 ยูนิตต่อชั้น แต่วิวก็จะสวยกว่าเพราะมองออกไปได้ไกลกว่า อันนี้ก็ต้องเลือกกันตามความชอบนะคะ

การจัดผังจะมีห้องวิวนอก วิวในทั้งปีเหนือและใต้ โดยปีกเหนือหรือฝั่งด้านหน้าโครงการ วิวในจะได้วิวสระว่ายน้ำ ส่วนวิวนอกมองออกไปทางฝั่งแยกพงเพชร ยังไม่มีอาคารสูงใกล้ๆขึ้นมาบังวิว ทำให้มองออกไปได้ไกล ส่วนปีกใต้หรือฝั่งด้านหลังโครงการวิวในเป็นวิวสวนชั้นล่าง แต่อันนี้ถ้าชอบความเป็นส่วนตัวเราแนะนำวิวนอกมากกว่าค่ะ เพราะมีห้างใหญ่อยู่ด้านข้าง เป็นตึกทึบด้านข้างพอดี ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า วิวในที่เป็นรูปตัว U จะมีห้องมุมที่ระเบียงค่อนข้างใกล้กันทั้งสามด้าน

แบบห้อง

โครงการมีแบบห้องให้เลือก 2 แบบ คือแบบ 1 ห้องนอน ขนาดตั้งแต่ 29.00 – 47.00 ตร.ม. และ 2 ห้องนอนขนาด 50.50 – 24.50 ตร.ม.

ABScreen Shot 2559-07-18 at 8.46.39 PM

 

ห้อง 1 ห้องนอนแบบ 1 BR Plus ขนาด 47 ตรม.

ABScreen Shot 2559-07-18 at 8.45.50 PM

ห้อง 2 ห้องนอนแบบ 2 BR Plus ขนาด 50.5 ตรม.

 

 

ABScreen Shot 2559-07-18 at 8.46.04 PM

ห้อง 2 ห้องนอนแบบ 2 BR Deluxe ขนาด 51 ตรม.

 

 

ABScreen Shot 2559-07-18 at 8.47.08 PM

 

ห้อง 2 ห้องนอนแบบ 2 BR Suit ขนาด 54.5 ตรม.

ห้องตัวอย่าง

Screen Shot 2559-07-15 at 12.45.30 PM

ห้องตัวอย่างของโครงการจะมี 2 ห้องค่ะ เป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งคู่ โดยห้องตัวอย่างห้องแรกที่พาไปชมเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 29 – 31 ตร.ม. เข้ามาจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นและมีประตูห้องน้ำอยู่ฝั่งซ้ายมือ ต่อด้วยประตูบานเปิดเข้าไปส่วนห้องนอน และประตูบานเลื่อนเปิดไปส่วนครัว โดยครัวจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงใช้ช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารได้

โครงการขายแบบ Fully Furnished โดยมีเครื่องปรับอากาศ, เฟอร์นิเจอร์, ชุดครัว, ชุดสุขภัณฑ์มาให้ ตัวห้องจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

AIMG_1534

ประตูที่ได้จะเป็นบาน HDF ทำสีขาว มีเซาะร่องเป็นลายได้แบบที่เห็น และมีตาแมวไว้ส่องดูคนที่มาเคาะประตูเพื่อความปลอดภัย ผนังข้างประตูห้องจะมีแผ่นอคริลิคสีเขียวบอกเลขที่ห้องอยู่

ABIMG_1537-down

มือจับเป็นแบบเขาควายสแตนเลสสีเงิน ด้านนอกเป็นช่องเสียบกุญแจด้านล่าง ด้านในเป็นลูกบิดหมุนล็อก 2 ชั้น

AIMG_1542

เปิดประตูเข้าไปจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นมองต่อเนื่องไปที่ส่วนห้องนอนและส่วนครัวที่เปิดออกไประเบียงได้ ส่วนของห้องนั่งเล่นกับห้องนอนจะใช้พื้นไม้ลามิเนต เพดานห้องสูง 2.6 เมตร ซึ่งถือว่าให้มาสูงเลยนะคะ สำหรับคอนโด segment นี้ ไฟติดเพดานเป็นหลอดไฟประหยัดพลังงานได้ตามที่เห็น

AIMG_1543

โซฟาให้มาเป็นโซฟา 2 ที่นั่งสีขาวพร้อมโต๊ะกลาง สังเกตว่าเหลือที่ด้านข้างโซฟาพอวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับกินข้าวได้อีกชุด

AIMG_1549

โซฟาเป็นโซฟาผ้า 2 ที่นั่งมีที่ท้าวแขน 2 ฝั่งและพนักด้านหลังพร้อมหมอนผ้า 2 ใบเป็นพนักไปในตัว และโต๊ะกาแฟ ท็อปบุผ้าเข้าชุดกัน ด้านล่างมีที่วางของ ด้านบนโต๊ะกาแฟจะใช้เป็นที่นั่งแบบสตูลเพิ่มหรือเป็น Bench วางเท้าก็ได้

AIMG_1548

ที่มุมห้องใกล้ประตูทางเข้าออกมีชุดโต๊ะทานข้าวพร้อมเก้าอี้นั่ง 2 ตัวจัดเข้ามุมมาให้ ของจริงได้ตามนี้ค่ะ คือตัวที่ติดผนังเป็นม้านั่งพร้อมเบาะ ด้านล่างมีลิ้นชักเก็บของ ส่วนชั้นลอยด้านบนทำ Built in มาให้ดูเป็นไอเดีย

AIMG_1546

ส่วนห้องนั่งเล่น ระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 2.5 เมตร เหมาะจะวางทีวีขนาดประมาณ 40 – 50 นิ้ว

AIMG_1545

มองไปทางชั้นวางทีวี งานระบบไฟ ของจริงติดตั้งมาให้ตามที่เห็นค่ะ ส่วนผนังของจริงที่ได้จะเป็นผนังฉาบเรียบทาสี ประตูที่เห็นขวามือจะเป็นทางเข้าเปิดไปส่วนห้องน้ำค่ะ

01

หน้าประตูทางเข้าห้องน้ำ ใกล้กับประตูเข้าออกห้องมี Built in ตู้เก็บของสูงจรดเพดาน หน้าบานเป็นกระจกเงา ด้านในใช้เป็นที่เก็บของและรองเท้ามาให้

AIMG_1554

ห้องน้ำทำขนาดมากำลังดีค่ะ แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกมาให้ ระยะใช้งานกำลังสบายๆไม่อึดอัด พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ธรณีประตูยกระดับสูงขึ้นมาจากพื้นห้องมาประมาณ 5 เซนติเมตร เพื่อกันความชื้นจากห้องน้ำเข้าสู่ห้องนั่งเล่น

AIMG_1560

ผนังห้องน้ำจะมีสองส่วนนะคะ คือส่วนห้องอาบน้ำและหลังอ่างล้างมือจะปูกระเบื้องจรดเพดาน และมีพัดลมดูดอากาศมาให้ และกระจกเงาได้ตามที่เห็น

AIMG_1561

เทียบฝ่ามือกับอ่างให้เห็นระยะใช้งานค่ะ อ่างล้างมือเป็นอ่างอคริลิคขึ้นรูปของชาร์เมอร์ พอมีที่วางของด้านข้างได้ และก็อกน้ำเป็นก็อกสแตนเลส ไม่ได้ติดอยู่กลางอ่าง แต่ติดมุมบนขวา

AIMG_1556

เหนือโถสุขภัณฑ์มีราวสแตนเลสสำหรับแขวนผ้าเช็ดตัวมาให้

AIMG_1557-down

โถสุขภัณฑ์ของ American Standard สายฉีดชำระเป็นสีขาวเข้าชุดกัน พร้อมที่แขวนทิชชู่สแตนเลสได้ตามที่เห็น

A1IMG_1562-side

ส่วนอาบน้ำมีฉากกั้นห้องเป็นกระจกฝ้ามาให้นะคะ และมีก่อธรณีขึ้นมาประมาณ 5 ซม. เพื่อกั้นระหว่างพื้นส่วนเปียกส่วนแห้ง ใครอยากได้ที่วางของเพิ่ม แนะนำให้ติดชั้นเข้ามุมหรือแขวนผนังเพิ่มนะคะ ฝักบัวเป็นแบบสแตนเลสแฮร์ไลน์ของ VRH หรือแบรนด์เทียบเท่า และมีที่วางสบู่ติดมาให้กับชุดฝักบัวด้วย

AIMG_1564

ขนาดพื้นที่ส่วนอาบน้ำค่ะ

fixAIMG_1565

มาไล่ดูส่วนอื่นกันต่อ ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนของประตูทางเข้าห้องนอนทางขวามือ และประตูบานเปิดไปห้องครัวทางฝั่งซ้ายมือ AIMG_1581

เราเข้าไปดูในห้องนอนกันก่อนนะคะ ธรณีประตูห้องนอนเป็นไม้ลามิเนตแบบเดียวกันค่ะ

AIMG_1582

ห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ จะเห็นว่าเหลือระยะเดินรอบๆและมีระยะพอวางชั้นวางทีวีและโต๊ะทำงานได้สบายๆนะคะ

AIMG_1589

ส่วนปลายเตียง มีระยะเหลือประมาณ 80 ซม. คือพอเดินไปเดินมาได้ และวางชั้นวางทีวีได้อย่างที่เห็นนะคะ

AIMG_1588

มองไปทางผนังฝั่งปลายเตียงเหนือชั้นวางทีวี ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศมา และจะเห็นว่าฝั่งปลายเตียงมีกระจกเข้ามุมมาให้ด้วย

AIMG_1591

ผนังฝั่งข้างเตียงติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เต็มความกว้างผนังมาให้ค่ะ โดยฝั่งปลายเตียงจะเป็นกระจกเข้ามุม ด้านล่างจะเป็นบานฟิกซ์เปิดปิดไม่ได้ เป็นช่องแสงเฉยๆ ส่วนด้านบนเป็นหน้าต่างบานเลื่อนคู่ค่ะ

AIMG_1590

ระยะข้างเตียงฝั่งติดหน้าต่างกว้างประมาณ 60 เซนติเมตร วางโต๊ะข้างเตียงหรือโคมไฟและเหลือระยะเดินสบายๆค่ะ

02

ข้างเตียงอีกฝั่งทำ Built in ตู้เสื้อผ้ามาให้ หน้าบานตู้เป็นแบบบานเลื่อน เพื่อประหยัดพื้นที่ เราเปิดตู้เสื้อผ้าให้ดูค่ะ จะมีทั้งส่วนราวแขวนชุด ลิ้นชัก 3 ช่องและช่องเก็บของด้านบน ข้างเตียงมีระยะพอวางโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมเก้าอี้ได้

00

ไปดูส่วนห้องครัวกันต่อค่ะ ทางเข้าไปห้องครัวเป็นประตูบานเลื่อนแบบสามตอน ที่ทำให้มีช่องเปิดกว้างขึ้น ประตูบานเลื่อนกั้นเพิ่มเพื่อกันกลิ่นและควันจากห้องครัว

fixAIMG_1566

ไปดูส่วนครัวกันต่อค่ะ พื้นครัวปูกระเบื้องขนาด 60 x 60 cm. มีเคาน์เตอร์ครัว Built in มาให้ 2 ฝั่ง ฝั่งขวาเป็นส่วนปรุงอาหารมีเตาไฟฟ้ามาให้ 2 หัวพร้อมเครื่องดูดควัน และฝั่งซ้ายเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างจานและตู้เย็น ระยะใช้งานระหว่าง 2 เคาน์เตอร์กว้างประมาณ 80 เซนติเมตร และมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปส่วนระเบียงซึ่งช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารได้

03

ครัวมาเป็นเคาเตอร์มีหน้าบานแบบไฮกลอสสีขาว พร้อมชั้นลอยสำหรับเก็บของด้านบนเพิ่ม ของจริงได้ตามนี้ เปิดที่เก็บของในชุดครัวให้ดูค่ะ ชั้นล่างใต้เตามีไมโครเวฟ และจะมีลิ้นชักพร้อมช่องเก็บช้อนส้อมมาให้

AIMG_1568

อีกฝั่งเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างจานและตู้เย็นด้านข้าง

AIMG_1572

ท้อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นลามิเนตสีลายไม้ มีอ่างล้างจานสแตนเลส 1 หลุม มีที่พักจานด้านข้าง เราเทียบฝ่ามือให้เห็นขนาดอ่างนะคะ

AIMG_1574

ข้างเคาน์เตอร์อ่างล้างจานมีที่ว่างพอวางตู้เย็นและชั้นวางของเพิ่มได้อีกชั้น

AIMG_1575

จากครัวสามารถเปิดออกไปส่วนระเบียงได้ โดยประตูเปิดออกไประเบียงเป็นประตูบานเลื่อนแบบ 2 บานเปิดออกได้ทั้งสองฝั่ง มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน มีธรณีประตูยกขึ้นมาระหว่างระเบียงและห้องครัวประมาณ 8 เซนติเมตร ด้านข้างประตูทั้งสองฝั่งเป็นกระจกบานฟิกซ์ด้วยนำแสงธรรมชาติเข้าสู่ห้องครัวได้มากขึ้น

AIMG_1576

ตัวพื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม. ผิวด้านสีเทาอ่อน ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีเทา

AIMG_1577

ที่ระเบียงแขวนแอร์คอมเพรสเซอร์มาให้ของจริงได้ตามนี้ค่ะ พร้อมกริลบังแอร์คอมเพรสเซอร์ด้านข้างและมีทำท่อระบายน้ำ มาให้เรียบร้อย สามารถใช้เป็นที่วางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าได้นะคะ เพราะมีระยะใช้งานพอ

Screen Shot 2559-07-15 at 12.47.59 PM

ห้องตัวอย่างห้องที่สองที่พาไปชมเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอนเช่นกันค่ะ แบบ Deluxe A ขนาด 40.5 ตร.ม. ซึ่งการจัดผังห้องจะคล้ายๆกันนะคะ โดยเข้ามาจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นก่อน และมีประตูห้องน้ำและประตูบานเลื่อนเปิดไปส่วนครัว โดยครัวและส่วนรับประทานอาหารจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไประเบียงใช้ช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารได้ อีกฝั่งนึงเป็นประตูบานเปิดเข้าไปส่วนห้องนอน

ซึ่งด้วยพื้นที่ที่มากกว่า จะเห็นว่ามีระยะใช้งานเพิ่มขึ้นหลายจุดนะคะ คือได้มุมรับประทานอาหารเพิ่ม มีระเบียงขนาดใหญ่เปิดได้ทั้งจากครัวและส่วนมุมทานข้าว และส่วนห้องนอนที่มี Walkin closet เพิ่ม โครงการขายแบบ Fully Furnished โดยมีเครื่องปรับอากาศ, เฟอร์นิเจอร์, ชุดครัว, ชุดสุขภัณฑ์มาให้ ตัวห้องจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

fixwt-u-delight-rIMG_1595

เปิดประตูเข้าไปจะเจอส่วนห้องนั่งเล่นมองต่อเนื่องไปที่ส่วนห้องนอนและส่วนมุมรับประทานอาหารที่เปิดออกไประเบียงได้ ส่วนของห้องนั่งเล่นกับห้องนอนจะใช้พื้นไม้ลามิเนต เพดานห้องสูง 2.6 เมตร สเป็ควัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้จะเหมือนกันกับห้องตัวอย่างห้องแรกค่ะ ต่างกันที่ขนาดและการจัดวางนั่นเอง

wt u delight rIMG_1601

โซฟาให้มาเป็นโซฟา 2 ที่นั่งสีขาวพร้อมโต๊ะกลาง สังเกตว่าเหลือที่ด้านข้างโซฟาพอวางชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับกินข้าวได้อีกชุด

wt u delight rIMG_1599

โซฟาเป็นโซฟาผ้า 2 ที่นั่งมีที่ท้าวแขน 2 ฝั่งและพนักด้านหลังพร้อมหมอนผ้า 2 ใบเป็นพนักไปในตัว และโต๊ะกาแฟ ท็อปบุผ้าเข้าชุดกัน ด้านล่างมีที่วางของ ด้านบนโต๊ะกาแฟจะใช้เป็นที่นั่งแบบสตูลเพิ่มหรือเป็น Bench วางเท้าก็ได้

fixwt-u-delight-rIMG_1630

มองไปทางชั้นวางทีวี งานระบบไฟ ของจริงติดตั้งมาให้ตามที่เห็นค่ะ ส่วนผนังของจริงที่ได้จะเป็นผนังฉาบเรียบทาสี ประตูที่เห็นขวามือจะเป็นทางเข้าเปิดไปส่วนห้องน้ำค่ะ ระยะดูทีวีจากโซฟาประมาณ 3 เมตร เหมาะจะวางทีวีขนาดประมาณ 40 – 50 นิ้ว เนื่องจากจะเห็นด้านข้างชั้นวางทีวีทั้งสองฝั่งถูกขนาบด้วยประตูห้องน้ำและประตูบานเลื่อนเปิดเข้าไปห้องครัวนั่นเอง

04

หน้าประตูทางเข้าห้องน้ำ ใกล้กับประตูเข้าออกห้องมี Built in ตู้เก็บของสูงจรดเพดาน หน้าบานเป็นกระจกเงา ด้านในใช้เป็นที่เก็บของและรองเท้ามาให้

wt u delight rIMG_1618

ห้องน้ำทำขนาดมากำลังดีค่ะ แยกส่วนแห้งและส่วนเปียกมาให้ ระยะใช้งานกำลังสบายๆไม่อึดอัด พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 เซนติเมตร ธรณีประตูยกระดับสูงขึ้นมาจากพื้นห้องมาประมาณ 5 เซนติเมตร เพื่อกันความชื้นจากห้องน้ำเข้าสู่ห้องนั่งเล่น

wt u delight rIMG_1626

วัสดุอุปกรณ์ในห้องน้ำห้องนี้จะเหมือน เทียบฝ่ามือกับอ่างให้เห็นระยะใช้งานค่ะ อ่างล้างมือเป็นอ่างอคริลิคขึ้นรูปของชาร์เมอร์ พอมีที่วางของด้านข้างได้ และก็อกน้ำเป็นก็อกสแตนเลส ไม่ได้ติดอยู่กลางอ่าง แต่ติดมุมบนขวาแทน

wt u delight rIMG_1624

เหนือโถสุขภัณฑ์มีราวสแตนเลสสำหรับแขวนผ้าเช็ดตัวมาให้ และมีพัดลมดูดอากาศมาให้ด้านบน จะเห็นว่าส่วนด้านหลังโถสุขภัณฑ์ผนังจะเป็นผนังฉาบปูนเรียบทาสี

AIMG_1619-down

โถสุขภัณฑ์ของ American Standard สายฉีดชำระเป็นสีขาวเข้าชุดกัน พร้อมที่แขวนทิชชู่สแตนเลสได้ตามที่เห็น

AIMG_1627-down

ส่วนอาบน้ำมีฉากกั้นห้องเป็นกระจกฝ้ามาให้นะคะ และมีก่อธรณีขึ้นมาประมาณ 5 ซม. เพื่อกั้นระหว่างพื้นส่วนเปียกส่วนแห้ง ผนังปูกระเบื้องจรดเพดาน ใครอยากได้ที่วางของเพิ่ม แนะนำให้ติดชั้นเข้ามุมหรือแขวนผนังเพิ่มนะคะ ฝักบัวเป็นแบบสแตนเลสแฮร์ไลน์ของ VRH หรือแบรนด์เทียบเท่า และมีที่วางสบู่ติดมาให้กับชุดฝักบัวด้วย

wt u delight rIMG_1629

ขนาดพื้นที่ส่วนอาบน้ำค่ะ

wt u delight rIMG_1631

มาไล่ดูส่วนอื่นกันต่อ ถัดจากห้องนั่งเล่นจะเป็นมุมรับประทานอาหาร ติดกับทางเข้าห้องครัวและมีประตูเปิดออกไประเบียงได้

07

โต๊ะรับประทานอาหารได้มาเป็นโต๊ะลายไม้ พร้อมเก้าอี้สองที่นั่ง เราเลื่อนเก้าอี้ออกให้ดูระยะใช้งาน จะเห็นว่ามีระยะใช้งานถอยเข้าออกได้สบายๆ

08

ไปดูส่วนห้องครัวกันต่อค่ะ ทางเข้าไปห้องครัวเป็นประตูบานเลื่อนกระจกฝ้าแบบสองตอน ประตูบานเลื่อนกั้นเพิ่มเพื่อกันกลิ่นและควันจากห้องครัว

wt u delight rIMG_1638

ไปดูส่วนครัวกันต่อค่ะ พื้นครัวปูกระเบื้องขนาด 60 x 60 cm. และตั้งฉากกับประตูทางเข้าห้องครัวจะมีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปส่วนระเบียงซึ่งช่วยระบายอากาศเวลาทำอาหารได้ดี

09

ครัวมาเป็นเคาเตอร์มีหน้าบานแบบไฮกลอสสีขาว พร้อมชั้นลอยสำหรับเก็บของด้านบนเพิ่ม เคาน์เตอร์เป็นรูปตัว L ของจริงได้ตามนี้ เปิดที่เก็บของในชุดครัวให้ดูค่ะ ชั้นล่างใต้เตามีไมโครเวฟ และจะมีลิ้นชักเก็บของมาให้ 3 ช่อง

wt u delight rIMG_1641

ท้อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นลามิเนตสีลายไม้ มีอ่างล้างจานสแตนเลส 1 หลุม มีที่พักจานด้านข้าง เราเทียบฝ่ามือให้เห็นขนาดอ่างนะคะ

wt u delight rIMG_1642

เตาไฟฟ้าได้เป็นแบบ 2 หัว พร้อมเครื่องดูดควันด้านบน หลังเคาน์เตอร์ครัวปูกระเบื้องติดผนังมาให้ทำให้เช็ดล้างทำความสะอาดได้สะดวก และที่มุมผนังเคาน์เตอร์จะมีเต้าเสียบปลั๊กไฟฟ้ามาให้

wt u delight rIMG_1643

ถัดจากเคาน์เตอร์ครัวจะมีระยะพอวางตู้เย็นได้ โดยห้องตัวอย่างวางตู้เย็นมาให้ดูระยะใช้งาน

wt u delight rIMG_1647

จากครัวและส่วนรับประทานอาหารสามารถเปิดออกไปส่วนระเบียงได้ โดยประตูเปิดออกไประเบียงเป็นประตูบานเลื่อน มือจับประตูเป็นแบบเซาะร่องมาตรฐาน กรอบอลูมิเนียมสีธรรมชาติ มีธรณีประตูยกขึ้นมาระหว่างระเบียงและห้องครัวประมาณ 8 เซนติเมตร ตัวพื้นระเบียงปูกระเบื้องเซรามิกขนาด 30 x 30 ซม. ผิวด้านสีเทาอ่อน ราวกันตกเป็นเหล็กทาสีเทา

wt u delight rIMG_1645

ที่ระเบียงมีขนาดใหญ่กว้าห้องตัวอย่างแบบแรกที่พาไปดูกันพอสมควรเลยนะคะ แขวนแอร์คอมเพรสเซอร์มาให้ของจริงได้ตามนี้ค่ะ พร้อมกริลบังแอร์คอมเพรสเซอร์ด้านข้างและมีทำท่อระบายน้ำมาให้เรียบร้อย สามารถใช้เป็นที่วางเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าได้นะคะ เพราะมีระยะใช้งานพอ

wt u delight rIMG_1602

เราเข้าไปดูในห้องนอนกันต่อนะคะ ธรณีประตูห้องนอนเป็นไม้ลามิเนตแบบเดียวกันค่ะ โดยทางเข้าห้องนอนจะอยู่ติดกับส่วนห้องนั่งเล่น

wt u delight rIMG_1603

ห้องนอนวางเตียงขนาด 5 ฟุตมาให้ จะเห็นว่าเหลือระยะเดินรอบๆและมีระยะพอวางชั้นวางทีวีและโต๊ะทำงานได้สบายๆนะคะ โดยจะมีหน้าต่างเข้ามุมมาให้แบบเดียวกับในห้องตัวอย่างห้องแรก

wt u delight rIMG_1605

ส่วนปลายเตียง มีระยะเหลือประมาณ 70 ซม. คือพอเดินไปเดินมาได้ และวางชั้นวางทีวีได้อย่างที่เห็นนะคะ

wt u delight rIMG_1606

ระยะข้างเตียงฝั่งติดหน้าต่างกว้างประมาณ 30 เซนติเมตร วางโต๊ะข้างเตียงหรือโคมไฟและเหลือระยะเดินสบายๆค่ะ

wt u delight rIMG_1608

มองออกไปทางฝั่งประตูทางเข้าห้อง จะเห็นว่าฝั่งซ้ายมือมี Walk in closet อยู่

wt u delight rIMG_1609

ข้างเตียงด้านหน้าทางเข้าไปส่วน Walk in closet มีระยะประมาณ 1.5 เมตร พอวางชุดโต๊ะเครื่องแป้งได้สบายๆ

05

Walk in closet มีฉากกั้นห้องเป็นประตูบานเลื่อนแบบ 3 ตอน ซึ่งทำให้มีช่องเปิดที่กว้างขึ้น กรอบเป็นอลูมิเนียมสีธรรมชาติ ลูกฟักกระจกฝ้า

wt u delight rIMG_1615

ภายใน Walk in closet ค่ะ วางราวมาเป็นรูปตัว L พร้อมชั้นวางของด้านบน แต่ใครเสื้อผ้าเยอะ ติดราวเพิ่มเต็มความกว้างผนังอีกฝั่งก็จะยังพอเหลือระยะเดินได้อยู่ค่ะ

ราคา (ก.ค.59)

ขนาดเริ่มต้น 1 ห้องนอน ขนาด 29 ตร.ม. ราคา 2.19 ล้านบาท หรือ 75,517 บาท/ตร.ม.

โครงการขายแบบ Fully Fitted พร้อมชุดครัว เฟอร์นิเจอร์ Built in และเครื่องปรับอากาศ

– เงินจอง 10,000 บาท

– เงินทำสัญญา 10,000 บาม

– ค่ากองทุน 300 บาท/ตร.ม.

– ค่าส่วนกลาง 29 บาท/ตร.ม./เดือน (ชำระล่วงหน้า 1 ปี)

สอบถามราคาเพิ่มเติมกรุณาติดต่อสำนักงานขายเพื่อข้อมูลที่อัพเดตที่สุดค่ะ*

สรุป

ทำเลที่ตั้งโครงการคอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ อยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ห่างจากแยกแครายประมาณ 200 ม. ทำเลโครงการมีจุดเด่นคืออยู่ติดถนนใหญ่ ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี และวินรถตู้มากมาย รวมถึงป้ายรถเมล์และวินมอเตอร์ไซค์ ทำให้เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถนะคะ แถมยังใกล้ห้างใหญ่ของคนย่านนี้หลายห้างในระยะเดินถึงสบายๆ อย่างห้าง Esplanade แคราย และ Tesco Lotus ด้วยระยะเดินเพียง 400 ม.เท่านั้น

ความอุดมสมบูรณ์ในระยะเดินรอบๆมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ติดๆกับโครงการเลยมีห้างเก่าชื่อ Every mall ซึ่งตัวห้างปิดบริการไปแล้ว แต่ใต้ห้างมีร้านขายอาหารอยู่หลายร้านมากๆ ทั้ง Food Truck และอื่นๆซึ่งจะเน้นขายในช่วงกลางคืนนะคะ ฝั่งตรงข้ามในระยะเดินเพียง 400 เมตรก็มีห้าง Esplanade แคราย และ Tesco Lotus อยู่ จะไปดูหนังหรือซื้อของเข้าบ้านก็สะดวก

ถัดออกมาที่แยกพงษ์เพชรบทถนนงามวงศ์วาน จะมี ร้านอาหาร ของกิน แหล่งช้อปปิ้งให้เลือกหลากหลายเลย ตั้งแต่ห้างใหญ่อย่างThe Mall งามวงศ์วาน, Grand Plaza, พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ไปจนถึงบรรดาตลาดนัดใกล้บรรดาอาคารกวดวิชา และร้านอาหารพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เนื่องจากแถวแยกพงษ์เพชรนี่ถือเป็นโซนที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงที่สุดบนเส้นงามวงศ์วาน หาของกินได้ง่ายและหาได้เช้าจรดค่ำเลยค่ะ ส่วนนึงเพราะมีเด็กๆมาเรียนพิเศษกันที่นี่เยอะด้วย ทำให้ความอุดมสมบูรณ์และสะดวกสบายขยายตัวตามมา วินรถตู้ก็เยอะไปด้วย เพราะมีแหล่งผู้โดยสารอย่างเด็กๆที่มาเรียนพิเศษกันนั่นเอง

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสำหรับคนขับรถ โครงการอยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ห่างจากแยกแครายประมาณ 200 ม. เป็นถนนรัตนาธิเบศร์ตอนต้นโซนใกล้แยกแครายและจุดขึ้นลงทางด่วนนะคะ ถือเป็นทำเลที่คนขับรถสามารถขับรถเข้าออกเมืองได้สะดวก มีทางเลือกเยอะ แต่อาจเจอผลกระทบจากบรรดาแยกต่างๆรอบๆโครงการอยู่บ้าง โดยเฉพาะแยกแครายที่เวลาเข้าออกเช้าเย็น การจราจรค่อนข้างแน่นค่ะ จะไปไหนต้องเผื่อเวลากันไว้ดีๆ

โครงการจะอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งออกเมืองมุ่งหน้าไปสะพานพระนั่งเกล้า, ถนนกาญจนาภิเษกและบางบัวทอง จากโครงการเข้าเมืองไปทางถนนงามวงศ์วานไปถนนสุทธิสาร, รัชดาภิเษกได้ หรือจากแยกพงเพชร ไปออกถนนแจ้งวัฒนะไปรังสิต – ปทุมธานีได้ และอยู่ห่างจากจุดขึ้น – ลง ทางด่วนศรีรัชในรัศมีประมาณ 2 กม. เท่านั้น

การเดินทางด้วยรถสาธารณะการเดินทางโดยไม่ใช้รถ โครงการอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT ส่วนต่อขยายสายสีม่วง บางใหญ่ – บางซื่อซึ่งตอนนี้สร้างเสร็จแล้วและเปิดให้ทดลองใช้บริการกันไปแล้วภายในเดือนพฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา สถานีที่ใกล้ คอนโด U DELIGHT รัตนาธิเบศร์ ที่สุดคือสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี ซึ่งเป็นสถานี Interchange กับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ตั้งอยู่ใกล้แยกแคราย

โครงการมี Shuttle Van ไปส่งให้ที่สถานีรถไฟฟ้า, เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ พันทิพงามวงศ์วาน และ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ให้อีกด้วย โดยรถออกเวลา 6.15, 7.15 และ 8.15 น. แต่จริงๆสำหรับคนไม่ใช้รถ รอบๆโครงการมีทั้งป้ายรถเมล์, มอเตอร์ไซค์, แท้กซี่ และรถตู้ผ่านไปมาตลอด ถือว่าการเดินทางค่อนข้างสะดวกทีเดียวค่ะ

การออกแบบโครงการและวัสดุ – ตัวห้องขายแบบ Fully Furnished คือมีชุดครัวและชุดเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in มาให้พร้อมแอร์ครบทุกยูนิต สำหรับราคานี้ก็ถือว่าเลือกวัสดุมาได้ค่อนข้างดี ฝ้าเพดานสูง 2.6 ม. เพดานติดไฟกระบอกสีขาว พื้นเป็นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. และห้องน้ำกับระเบียงครัวจะเป็นกระเบื้องเซรามิกที่มีความทนทาน สุขภัณฑ์ American Standard พร้อมฉากกั้นห้องน้ำ และห้องครัวแบบปิดมาให้ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ Built in ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ดี แบบห้องมีการจัดวางระยะใช้สอยที่ใช้งานได้สบายและลงตัว ไม่อึดอัด

สิ่งอำนวยความสะดวก ถือว่าเป็นโครงการที่เตรียมเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยมาดีเลยค่ะ โดยทางเข้าออกโครงการเป็น Acces Card ทั้งหมด ใช้ลิฟต์ล็อกชั้นหรือ Proxy Lift, มี CCTV รอบโครงการนับร้อยตัว พร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

เนื่องจากเป็นโครงการขนาดใหญ่ มียูนิตถึง 989 ยูนิต ซึ่งก็ถือว่ามีความหนาแน่นค่อนข้างสูง แต่ก็ให้พื้นที่ส่วนกลางมาค่อนข้างเยอะทีเดียว คือจะมีห้องล็อบบี้, ห้องสมุด, ห้องฟิตเนส พร้อมสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาด 5 x 27 ม. และสวนหย่อมรวมพื้นที่สีเขียวกว่า 1 ไร่

คะแนน

ทำเลที่ตั้งโครงการ 8 ติดถนนใหญ่รัตนาธิเบศร์ ใกล้แยกแคราย โซนอุดมสมบูรณ์ ใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้าสายสีม่วง และวินรถตู้
การเดินทาง ใช้รถ 8 เดินทางสะดวกเชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนศรีรัช แต่ต้องระวังรถติดตอนเช้าเย็นจากแยกแคราย
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 8 สะดวกเพราะในระยะเดินมีทั้งวินมอเตอร์ไซค์ รถเมล์ ตุ๊กๆ และแท้กซี่ผ่านไปมาตลอด มี Shuttle Van รับส่งสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งอยู่ใกล้ในระยะเดินเพียง 650 เมตร
ห้องและวัสดุ 8 แปลนห้องแบ่งได้เป็นสัดส่วนลงตัว ขายแบบ Fully Furnished วัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ได้มีความใส่ใจรายละเอียดดี
สิ่งอำนวยความสะดวก 8 มีให้ครบครันและออกแบบได้น่าใช้งาน
ความคุ้มค่ากับราคา 8 ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 2.19 ล้านบาท หรือประมาณ 75,517 บาท/ตร.ม. ได้คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ทำเลติดถนนใหญ่รัตนาธิเบศร์ตอนต้นโซนอุดมสมบูรณ์อย่างแยกแคราย ใกล้ห้างใหญ่ ไปไหนมาไหนสะดวก แถมเฟอร์นิเจอร์ Fully Furnished พร้อมชุดครัว และเครื่องปรับอากาศ
คะแนนรวมเฉลี่ย 8 ดี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Tel :0-2652-4000

E-Mail : info@grandu.co.th
Website : http://www.grandu.co.th/rattanathibet/webpage/home.html

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ