หน้าหลัก » AssetWise แอสเซทไวส์ EP คอนโด คอนโด AssetWise แอสเซทไวส์ คอนโด กรุงเทพ คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS รีวิว คอนโด » EP.166 รีวิว วินน์ คอนโด พหลโยธิน 52 สถานีสะพานใหม่ ใกล้รถไฟฟ้า BTS สะพานใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 1.64 ล้านบาท

EP.166 รีวิว วินน์ คอนโด พหลโยธิน 52 สถานีสะพานใหม่ ใกล้รถไฟฟ้า BTS สะพานใหม่ ราคาเริ่มต้นที่ 1.64 ล้านบาท

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 May 2018
หมวดหมู่ : AssetWise แอสเซทไวส์, EP, คอนโด, คอนโด AssetWise แอสเซทไวส์, คอนโด กรุงเทพ, คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

EP.166 รีวิว วินน์ คอนโด พหลฯ 52-สะพานใหม่ Wynn Condo Phahol 52-Saphanmai

สวัสดีค่ะผู้อ่านชาว CONDONAYOO ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพามาชมโครงการ Wynn Condo พหลฯ 52-สะพานใหม่ คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่จาก AssetWise ภายใน ซ.พหลโยธิน 52 ลึกจากปากซอย 300 เมตร ตรงข้ามกับตลาดยิ่งเจริญ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีสะพานใหม่ พอดีเลยด้วยค่ะ และสามารถทะลุออก ถ.เทพารักษ์ตัดใหม่ ขึ้นทางด่วนฉลองรัช ได้ใน 10 นาทีเท่านั้น

วินน์ คอนโด สถานีสะพานใหม่ เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น มี 3 อาคาร จำนวน 275 ยูนิต บนเนื้อที่ 2-0-16 ไร่ ห้องมีทั้งหมด 3 Types คือ 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedrooms รวมทั้งหมด 6 Design ด้วยกัน ขนาดเริ่มต้นที่ 22.83 ตร.ม. สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ปี 2561

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการจัดเตรียมมาให้อย่างครบครัน ได้แก่ ล็อบบี้, เมลล์รูม, ห้องสมุด, Co-Working Space, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนหย่อม, สวนและลานกิจกรรมชั้นดาดฟ้า, ลิฟท์โดยสาร, Access Card Control, กล้อง CCTV และ รปภ. 24 ชม. ในราคาเริ่มต้นที่ 1.64 ล้านบาท (เฉลี่ย 76,000 บาท/ตร.ม.)

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ชื่อโครงการ วินน์ คอนโด พหลฯ 52-สะพานใหม่ Wynn Condo Phahol 52-Saphanmai
เจ้าของโครงการ แอสเซทไวส์ AssetWise
ลักษณะห้องและขนาดห้อง – Studio : 22.83 ตร.ม.
– 1 Bedroom : 23.47-26.50 ตร.ม.
– 1 Bedroom Extra : 24.89-33.79 ตร.ม.
– 1 Bedroom Exclusive : 27.26-34.92 ตร.ม.
– 1 Bedroom Plus : 33.86-49.14 ตร.ม.
– 2 Bedrooms : 50.31-54.49 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 2-0-16 ไร่
จำนวนตึก 3 อาคาร
จำนวนชั้น อาคาร I-Shape : 8 ชั้น
จำนวนห้อง 275 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด 115 คัน คิดเป็น 42% (รวมจอดซ้อนคัน)
โซน สะพานใหม่
ขนส่งสาธารณะ
 • รถไฟฟ้า BTS สะพานใหม่ 300 เมตร
 • ใกล้ทางด่วนฉลองรัช
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ซอยพหลโยธิน 52 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง ปลายปี 2559
ปีที่สร้างเสร็จ แล้วเสร็จปี 2561
ราคา เริ่มต้น 1.64 ล้านบาท (Fully Furnished)
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม ประมาณ 73,400 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน
 • ค่าส่วนกลาง 45 บาท / ตร.ม. / เดือน
 • ค่ากองทุน 500 บาท / ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง ห้างสรรพสินค้า

 • Big C สะพานใหม่ : 2.3 กม.
 • ตลาดยิ่งเจริญ : 1.7 กม.
 • Lotus หลักสี่ : 5.5 กม.
 • Venice Di Iris : 6.2 กม.
 • IT Square หลักสี่ : 8.6 กม.
 • Central รามอินทรา : 6.4 กม.
 • Neighbour Centre : 6.4 กม.
 • The JAS รามอินทรา : 6.9 กม.

สถานศึกษา

 • ม.นอร์ท กรุงเทพ : 500 เมตร
 • SBAC : 650 เมตร
 • รร.จ่าอากาศดอนเมือง : 1.7 กม.
 • รร.ฤทธิยะวรรณาลัย : 3.3 กม.
 • รร.รัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน : 7.2 กม.
 • รร.ไทยนิยมสงเคราะห์ : 4.9 กม.
 • ม.เกริก : 5.2 กม.
 • รร.นานาชาติ Harrow : 11.4 กม.
 • ม.ราชภัฏพระนคร : 7.2 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ : 9.2 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล : 3.4 กม.
 • รพ.ภูมิพล : 2.4 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • สนามบินดอนเมือง : 12 กม.
 • สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ : 8.9 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Double Volume Lobby
 • Co – Working Space
 • ห้องสมุด
 • ฟิตเนส
 • สระว่ายน้ำ
 • สวนพักผ่อน
 • พื้นที่อเนกประสงค์
 • ลานโยคะ
 • Access Card Control
 • CCTV
 • รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ ความสุข…หลากชั้น “วินน์ คอนโด Wynn Condo” โครงการใหม่จาก แอสเซทไวส์ คอนโดตกแต่งครบ เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีสะพานใหม่ เพียง 300 เมตร ใกล้จุดขึ้น-ลงฉลองรัช เพียง 10 นาที ราคาเริ่มต้น 1.64 ล้านบาท ลงทะเบียนวันนี้รับส่วนลด 100,000 บาท*

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซอยพหลโยธิน 52 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

พิกัด GOOGLE MAPS : 13.894988,100.611796

Map-652x600-P2

แผนที่จากทางโครงการ

map_wynn-01

ทำเลที่ตั้ง โครงการ Wynn Condo สถานีสะพานใหม่ ตั้งอยู่ภายใน ซ.พหลโยธิน 52 ระหว่าง ซ.พหลโยธิน52 แยก 8 และ แยก 10 ห่างจากปากซอย 300 เมตร ภายในซอยเป็นซอยทางลัดค่ะ สามารถทะลุออก ถ.เพิ่มสิน หรือสามารถวิ่งต่อออก ถ.เทพรักษ์ ไปยังย่าน วัชรพล-สายไหม-สุขาภิบาล 5 ได้สะดวก

สาธารณูปโภคจะอยู่บริเวณ ถ.พหลโยธิน หลักๆ ซึ่งมีร้านค้าอาคารพาณิชย์หนาแน่นตลอดสาย เนื่องจากเป็นโซนตัวเมืองที่ใกล้สนามบินและมีโรงเรียนหลายแห่ง ทั้งรร.จ่าอากาศ, รร.ครูทหาร, รร.ฤทธิยะวรรณาลัย, รร.นายเรืออากาศ ซึ่งเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ทั้งหมด และใกล้ตลาดยิ่งเจริญ ออฟฟิศและสำนักงานมากมาย สาธารณูปโภคหลักๆ ก็จะรองรับผู้คนที่ทำงานและศึกษาต่อในละแวกนี้ค่ะ

รวมถึงใกล้ Big C สะพานใหม่, รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล และ Tesco Lotus หลักสี่ ซึ่งผู้คนก็จะมาจับจ่ายใช้สอยกัน ตอนนี้เส้นพหลโยธิน กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว โดยมีกำหนดการคาดว่าจะแล้วเสร็จ พ.ศ. 2562 และเปิดให้บริการปี พ.ศ.2563 ทำให้ช่องทางเดินรถเหลือแคบลง แต่ปัจจุบันมี ถ.เทพรักษ์ตัดใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมาจึงช่วยลดการจราจรติดขัดลงไปได้บ้างค่ะ

รวมถึง ซ.พหลโยธิน 52 เองก็เป็นเส้นทางเลี่ยงรถติดด้วยเช่นกัน เนื่องจากเชื่อมกับ ถ.เพิ่มสิน และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยทั้งเก่าและโครงการที่เปิดใหม่อีกหลายโครงการในละแวกนี้เนื่องจากอิทธิพลของรถไฟฟ้าสายสีเขียว เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ การเดินทางในโซนนี้ก็จะสะดวกมากขึ้นอีกเยอะค่ะ

map_wynn-02

ภายในซ.พหลโยธิน 52 เป็นโซนที่อยู่อาศัยหนาแน่น ประกอบด้วยหมู่บ้านที่อาศัยอยู่ดั้งเดิม ทั้งจัดสรรและบ้านเดี่ยว อาคารพาณิชย์สูง 3-5 ชั้นตลอดแนว และหมู่บ้าน คอนโด อพาร์ทเมนส์สร้างใหม่หลายแห่งค่ะ ข้อดีคือภายในซอยก็ยังมีสาธารณูปโภคและร้านอาหารครบครันมากๆในระยะเดินอยู่เนื่องจากเป็นที่ตั้งของ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ และวิทยาลัยสยามบริหารธุรกิจ(SBAC) ห่างจากโครงการ 500 เมตร ซึ่งนักศึกษาก็มักจะหาที่อยู่และของกินกันในละแวกนี้

map_episode-09-09

การเดินทางด้วยรถยนต์ โครงการอยู่ ห่างจาก ถนนเทพรักษ์ เพียง 1.26 กม. จึงได้รับอิทธิพลจากการขยายตัวของถนนเส้นนี้ไปเต็มๆ ซึ่งคาดว่าจะเจริญขึ้นอีกมากแน่นอน เพราะปัจจุบันที่เป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนวัชรพล และถนนสุขาภิบาล 5 รวมถึงทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ สามารถวิ่งไปเอกมัยได้ ในอนาคตจะมีตัดขยายถนนเส้นนี้ออกไปอีกทั้งสองฝั่งค่ะ คือจากถนนพหลโยธินเชื่อมต่อกับถนนวิภาวดีรังสิต ระดับถนนสุขาภิบาล 5 ยิงยาวไปเชื่อมกับถนนหทัยราษฎร์และถนนนิมิตใหม่ ในอนาคตก็จะเป็นถนนทางเลือกอีกเส้นทางหนึ่งที่จะช่วยลดการจราจรติดขัดบริเวณถนนรามอินทรา เป็นอย่างดีค่ะเนื่องจากเป็นถนนที่วิ่งขนานกำกับเส้นรามอินทราและสายไหมพอดีเลยด้วย และอาจจะช่วยขยายความเจริญจากย่านดอนเมือง-สะพานใหม่ ไปสู่ย่านหทัยราษฏร์ นิมิตใหม่ด้วยเช่นกัน

map_wynn-07

ทางด่วน จากโครงการสามารถใช้ทางพิเศษอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลเวย์) เพื่อเข้า-ออกเมืองกทม. ได้ โดยตัวโครงการจะอยู่ใกล้กับดอนเมืองโทลเวย์มากกว่าค่ะ ขาออก แนะนำให้วิ่งออก ถ.พหลโยธิน และเลี้ยวซ้ายบริเวณแยก คปอ. ออกสู่ ถ.วิภาวดีรังสิต

ส่วนขาเข้าเมืองให้วิ่งไปที่วงเวียนหลักสี่ ออกแจ้งวัฒนะ และเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถ.วิภาวดีรังสิต ก็สามารถใช้ทางโทลเวย์ เพื่อมุางหน้าสู่ดินแดง-พระราม9-ดาวคะนอง ได้ค่ะ
map_wynn-06

จากซอยพหลโยธิน 52 นั้นมีเส้นทางลัดสามารถทะลุออก ถนนเทพรักษ์ บริเวณซอยพหลโยธิน 52 แยก 48 แล้วเลี้ยวซ้ายวิ่งตรงไปเรื่อยๆ แล้วชิดซ้ายออกออกถนนสุขาภิบาล 5 วิ่งไปเรื่อยๆทางซ้ายมือจะมี ป้ายบอกทางสีฟ้าให้ขึ้นทางด่วนพระราม 9-ถนนกาญจนาภิเษก หรือ บางนา-ดาวคะนอง ได้ค่ะ

map_wynn-01-01

ความอุดมสมบูรณ์ โครงการอยู่ในทำเลที่สาธารณูปโภคที่ครบครันมากๆ ทั้งในระยะเดิน และระยะขับรถ หน้าโครงการมีร้านค้าอาคารพาณิชย์มากมาย ถึง 7-11 จะอยู่ไม่ใกล้แต่ก็มีร้านขายของชำ และร้านอาหารอื่นๆ เดินออกไปปากซอย 300 เมตรก็เจอ ตลาดยิ่งเจริญ อยู่ฝั่งตรงข้าม หากต้องการซื้ออาหารสดและอาหารแห้งก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันค่ะ สวนระยะขับรถ หากใครที่ชอบเดินห้าง ก็สามารถวิ่งถนนเส้นเทพรักษ์ ไปทางทิศตะวันออกซึ่งจะเชื่อมต่อกับถนนวัชรพล มี Community Mall เปิดใหม่ ชื่อ Venice Di Iris หรือจะวิ่ง ถ.พหลโยธิน ไป Tesco Lotus หลักสี่ซึ่งอยู่ไม่ไกลเช่นกัน หาวิ่งออกถนนรามอินทรา เส้นนี้ไม่ต้องพูดถึงค่ะมีห้างสรรพสินค้าทำดั้งเดิมแล้วเปิดใหม่หลาย 5 มากๆ เลยตลอดเส้น ที่ใกล้ๆ ก็ Central รามอินทรา, The JAS รามอินทรา, IT Square หลักสี่ หรือจะวิ่งไป The Avenue แจ้งวัฒนะก็ได้เช่นกันค่ะ ทั้งหมดที่อร่อยมานี้อยู่ในรัศมีห่างจากโครงการไม่เกิน 5 กิโลเมตร เท่านั้น

map_wynn-05

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ การเดินทางโดยรถประจำทางจากโครงการก็ค่อนข้างสะดวกสบายค่ะ เนื่องจากซอยที่ตั้งโครงการเป็นซอยทางลัด จึงมีรถสองแถววิ่งผ่านหน้าโครงการพอดี ถึงแม้วินมอเตอร์ไซค์จะไม่ได้อยู่ใกล้โครงการ แต่ก็มีพี่วินรถเปล่าขับผ่านอยู่ตลอดเรื่อยๆสามารถโบกเรียกได้เลยค่ะ ส่วนรถสาธารณะอื่นๆ หลักๆ จะวิ่งเส้นพหลโยธินค่ะ โดยมีรถเมล์สายที่ผ่าน คือ 34, 39, 114, 356, 188, 185, 503, 522, 543 และรถแทกซี่ ส่วนรถตู้สามารถไปขึ้นได้ที่วินสนามบินดอนเมือง

โครงการอยู่ห่างจาก ถนนพหลโยธิน 300 เมตรซึ่งถนนพหลโยธินในอนาคตจะมี รถไฟฟ้าสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) พาดผ่านตลอดเส้นค่ะ โดยโครงการของเราจะอยู่ห่างจาก สถานีสะพานใหม่ (400 เมตร)

ซึ่งในอนาคตจะสามารถนั่งไปเปลี่ยนรถได้ที่ รถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีวงเวียนหลักสี่ (2.2 กม.) รวมถึงหากถนนเทพรักษ์แห่งนี้ ได้ขยายเชื่อมต่อกับถนนวิภาวดีรังสิตเรียบร้อยแล้ว ในอนาคตก็จะสามารถ นั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปต่อรถได้ที่ รถไฟฟ้าสายสีแดง (ช่วงบางซื่อ-รังสิต) สถานีการเคหะ (3.2 กม.)โดยรถไฟฟ้าสายนี้กำลังก่อสร้างอยู่ปัจจุบัน โดยใช้บางส่วนของตอม่อโฮปเวลเดิม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2561 อีกทั้งถนนวิภาวดีรังสิตยังมีโครงการที่จะขยาย Airport Ralk Link เชื่อมต่อ สนามบินดอนเมือง กับ สนามบินสุวรรณภูมิ อีกด้วย


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map_wynn-01-01-01

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ทางยกระดับอุตราภิมุข(ดอนเมืองโทลเวย์) > ถ.แจ้งวัฒนะ > วงเวียนหลักสี่ > ถ.พหลโยธิน > ซ.พหลโยธิน 52 > Wynn Condo สถานีสะพานใหม่

car-wynnn-01

การเดินทางวันนี้เริ่มต้นจาก ทางยกระดับอุตราภิมุข จ่ายค่าผ่านทางที่ ด่านดินแดง 1 แล้วตรงยาวออกป้าย ศูนย์ราชการ เพื่อออกสู่ ถ.แจ้งวัฒนะ และกลับรถเข้ารามอินทราค่ะ

car-wynnn-02

เจอป้าย ศูนย์ราชการ-ปากเกร็ด-แจ้งวัฒนะ ให้ชิดซ้ายเพื่อออกสู่ ถ.แจ้งวัฒนะ

car-wynnn-03

เลี้ยวซ้ายไปตามทางเลยค่ะ เห็น IT Square ด้านหน้า

car-wynnn-04

วิ่งตรงสู่ ถ.แจ้งวัฒนะ เมื่อเจอไปรษณียืหลักสี่อยู่ด้านซ้าย ให้กลับรถบริเวณก่อนถึงไปรษณีย์ค่ะ ชิดขวาไว้เลย

car-wynnn-05

กลับรถมาแล้วก็จะเจอป้ายวิ่งตรงมุ่งหน้าสู่ ถ.รามอินทรา ให้ขึ้นสะพานข้ามแยกไปค่ะ

car-wynnn-06

ชิดซ้ายและตรงไปตามป้ายสะพานใหม่-ลาดพร้าวเลยค่ะ

car-wynnn-07

ชิดซ้ายเข้าข้างสะพานข้ามแยกรามอินทรา หรือวงเวียนหลักสี่นั่นเอง

car-wynnn-08

จากข้างสะพาน เลี้ยวซ้าย ตามผ้ายสะพานใหม่ ออกสู่ ถ.พหลโยธิน

car-wynnn-09

ตอนนี้เราอยู่ที่ ถ.พหลโยธินแล้วค่ะ จากวงเวียนหลักสี่วิ่งไปอีก4.1 กม. จะถึงโครงการ ขวามือ ผ่านโลตัสหลักสี่

car-wynnn-11

ถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงสะพานใหม่-คูคต ค่ะ ซึ่งจะวางโครงสร้างเสาบริเวณเกาะกลาง จึงมีการกั้นเกาะกลางตลอดเส้นทางทำให้ช่องทางเดินรถแคบลงและการจราจรติดขัด โดยเฉพาะเวลาเร่งด่วนค่ะ

ขับมาเรื่อยๆ จะเจอBig C สะพานใหม่ และ รพ.เซนทรัลเยนเนอรัลอยู่ด้านขวามือ ซึ่งระหว่าง Big C และ รพ. เป็นทางแยกสู่ ถ.เทพรักษ์ค่ะ ในภาพแยกจะปิดไม่สามารถเลี้ยวขวาได้ แต่ปัจจุบันสามารถเลี้ยวได้แล้วนะ

car-wynnn-12

เลย Big C มานิดนึงก็จะเจอกับตลาดยิ่งเจริญด้านซ้ายมือ ซึ่ง ซ.พหลโยธิน 52 นี้อยู่ด้านขวามือตรงข้ามตลาดนี้เลยค่ะ ณ จุดนี้เลยในอนาคตจะเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว สะพานใหม่

car-wynnn-13

วิ่งเลยตลาดยิ่งเจริญมากลับรถบริเวณ แยกพลาธิการ ทอ.

car-wynnn-14

เมื่อกลับรถมาแล้ววิ่งตรงมาเรื่อยๆ ใกล้ถึง ซ.พหลโยธิน 52 ก็จะเป็นแนวอาคารพาณิชย์มีร้านค้าหลายร้านค่ะ

car-wynnn-15

เมื่อถึง ซ.พหลโยธิน 52 แล้ว ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลยค่ะ เนื่องจากเสาไฟฟ้าค่อนข้างเยอะ อาจมองไม่ค่อยเห็นป้าย ให้สังเกต 7-11 และ แว่นท็อปเจริญหน้าปากซอยจะจำได้ง่ายกว่านะคะ

car-wynnn-16

บรรยากาศภายในซอยพหลโยธิน 52 เนื่องจากเป็นซอยทางลัดสู่ ถ.เพิ่มสิน และมีอีกหลายทางทะลุเชื่อมถึงกัน สองข้างทางจึงเป็นอาคารพาณิชย์ และอพาร์ทเมนท์ค่อนข้างหนาแน่น

car-wynnn-17

มีหมู่บ้านเก่าแก่อยู่หลายแห่งเช่นกันค่ะ เช่นซ้ายมือนี้คือหมู่บ้านซื่อตรง

IMG_5835

ตรงมาอีก 150 เมตรก็ถึงแล้วค่ะ โครงการ Wynn Condo สถานีสะพานใหม่ ด้านขวามือของเรานั่นเอง


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_wynn-01-02

 • ถ.พหลโยธิน : 384 เมตร
 • ถ.เทพรักษ์ : 1.26 กม.
 • ถ.เพิ่มสิน : 2.64 กม. (ซอยเพิ่มสิน 20 )
 • วงเวียนหลักสี่ : 6.1 กม.
 • แยกพลาธิการ ทอ : 900 เมตร
 • แยก คปอ. : 3.6 กม.
 • แยกศรีสมาน : 13.8 กม. (ถนนเดชะตุงคะ)
 • ถ.รามอินทรา : 4.2 กม.
 • ถ.วัชรพล : 5.7 กม. (ซอยพหลโยธิน 52 )
 • ถ.สุขาภิบาล5 : 5.9 กม.
 • ดอนเมืองโทลเวย์ : 10.5 กม.
 • ทางพิเศษฉลองรัช : 21.1 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

map_wynn-01-01

ห้างสรรพสินค้า

 • Big C สะพานใหม่ : 2.3 กม.
 • ตลาดยิ่งเจริญ : 1.7 กม.
 • Lotus หลักสี่ : 5.5 กม.
 • Venice Di Iris : 6.2 กม.
 • IT Square หลักสี่ : 8.6 กม.
 • Central รามอินทรา : 6.4 กม.
 • Neighbour Centre : 6.4 กม.
 • The JAS รามอินทรา : 6.9 กม.

สถานศึกษา

 • ม.นอร์ท กรุงเทพ : 500 เมตร
 • SBAC : 650 เมตร
 • รร.จ่าอากาศดอนเมือง : 1.7 กม.
 • รร.ฤทธิยะวรรณาลัย : 3.3 กม.
 • รร.รัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน : 7.2 กม.
 • รร.ไทยนิยมสงเคราะห์ : 4.9 กม.
 • ม.เกริก : 5.2 กม.
 • รร.นานาชาติ Harrow : 11.4 กม.
 • ม.ราชภัฏพระนคร : 7.2 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ : 9.2 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล : 3.4 กม.
 • รพ.ภูมิพล : 2.4 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • สนามบินดอนเมือง : 12 กม.
 • สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ : 8.9 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map_wynn-03

เนื่องจากโครงการอยู่ติด ซ.พหลโยธิน 52 ซึ่งเป็นซอยหลักและเป็นทางลัดสู่ ถ.เพิ่มสิน ทำให้สองฝั่งถนนล้วนเป็นแนวอาคารพาณิชย์ทั้งหมด ส่วนบริเวณรอบโครงการที่เหลือ จะเป็นย่านที่อยู่อาศัย ในแนวราบทั้งหมดค่ะ

 • ทิศเหนือ ติดกับ ซ.พหลโยธิน 52 แยก 8 ฝั่งตรงข้ามเป็นบ้านพักอาศัยสูง 2 ชั้น
 • ทิศใต้ ติดกับ ซ.พหลโยธิน 52 แยก 10 และบ้านพักอาศัยสูง 2 ชั้น
 • ทิศตะวันออก ติดกับ ซ.พหลโยธิน 52 ฝั่งตรงข้ามเป็นแนวอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้นครึ่ง และหมู่บ้านทองสถิตย์วิลล่า
 • ทิศตะวันตก ติดกับ ถนนส่วนบุคคล ที่ดินเปล่า และบ้านพักอาศัยสูง 4 ชั้น

IMG_5836

มาถึงตัวโครงการกันแล้ว เดี๋ยวเราจะทำการเดินสำรวจบริเวณโดยรอบตัวโครงการด้วยกันเลยค่ะ

IMG_5823

ภายใน ซ.พหลโยธิน 52 จะเป็นซอยย่านชุมชน ฝั่งตรงข้ามกับตัวโครงการเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง ที่ชั้นล่างเปิดเป็นกิจการและร้านค้าต่างๆ ที่ข้างหน้าของเราก็จะมีร้านขายของชำ และคลีนิกรักษาฟัน

IMG_5825

มองไปทางฝั่งขวามือ เดี๋ยวเราจะเดินไปสำรวจบริเวณทางฝั่งนี้กันก่อนค่ะ

IMG_5827

ใต้อาคารพาณิชย์ เปิดเป็นร้านอาหาร มีทั้งร้านขายชายสี่บะหมี่เกี๊ยวด้านหน้า ส่วนภายในร้านเป็นร้านขายของชำ คูหาข้างๆ เป็นร้านซักรีด

IMG_1186

ภายในร้านขายของชำ อยู่ที่หน้าปาก ซ.หมู่บ้านทองสถิตย์วิลล่า มีพวกขนม, น้ำหวาน และของเครื่องใช้ประจำวันในบ้านขาย

IMG_5828

ส่วนคูหาที่อยู่ติดๆ กันก็ขายอาหารตามสั่ง และร้านค้าของจิปาถะอื่นๆ

IMG_5830

เลยหมู่บ้านทองสถิตย์วิลล่าไป หากเลี้ยวซ้าย จะออกสู่ ถ.เพิ่มสิน เลี้ยวขวา คือ ซ.พหลโยธิน 52 แยก 10 ส่วนตรงไป จะเป็น ซ.พหลโยธิน 52 แยก 12 หรือชุมชนทองอยู่รวมใจ ปากชุมชนมีร้านรับบริการติดตั้งมู่ลี่, ผ้าม่าน และพรม ด้วยค่ะ

IMG_5918

จากแยกเมื่อสักครู่ หากเลี้ยวขวา ก็จะเห็นบรรยากาศภายใน ซ.พหลโยธิน 52 แยก 10 พื้นที่ข้างเคียงโครงการเรา ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยในแนวราบ

IMG_5920

หากเราเลี้ยวซ้าย ก็จะสามารถออกสู่ ถ.เพิ่มสินได้ค่ะ ตรงนี้เราจะเห็นบรรยากาศของความเป็นชุมชนที่ค่อนข้างคึกคัก มีร้านค้าขายของขายอาหารเปิดอยู่ตลอดทาง รวมทั้งมีคลีนิกเวชกรรม และ รร.กวดวิชาด้วย

IMG_5831

กลับมาที่บริเวณหน้าโครงการ เราจะเดินไปสำรวจที่ทางทางฝั่งซ้ายมือกันบ้าง

IMG_5914

ติดกับตัวโครงการคือ ซ.พหลโยธิน 52 แยก 8 ด้านขวาจะมีบ้านพักอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง

IMG_5915

ภาพบรรยากาศภายใน ซ.พหลโยธิน 52 แยก 8 ค่อนข้างเงียบสงบทีเดียวค่ะ ไม่พลุกพล่านวุ่นวาย ด้านหลัง ซ.พหลโยธิน 52 แยก 8 จะสามารถไปทะลุกับ ซ.พหลโยธิน 52 แยก 10 ได้

IMG_9562

จากแยก 8 มองไปฝั่งตรงข้าม ซ.พหลโยธิน 52 เยื้องไปทางฝั่งขาออก ถ.พหลโยธินเส้นหลัก จะเห็นเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้นครึ่งจนไปถึงหน้าปากซอย


:::: ตัวโครงการ ::::

IMG_5856

โครงการ Wynn Condo สถานีสะพานใหม่ เป็น คอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 3 อาคาร บนพื้นที่ 2-0-16 ไร่ จำนวนรวมทั้งสิ้น 275 ยูนิต โดยทุกอาคารจะเป็นรูปทรง I Shape และมีลิฟท์โดยสารทั้งหมด 2 ตัว ต่ออาคาร แบ่งเป็น

 • อาคาร A : 93 ยูนิต : อัตราส่วนลิฟท์ 1 : 46.5
 • อาคาร B : 77 ยูนิต : อัตราส่วนลิฟท์ 1 : 38.5
 • อาคาร C : 105 ยูนิต : อัตราส่วนลิฟท์ 1 : 52.5

planwynn-13

ภาพโมเดลของโครงการ

map_wynn-04

ที่ดินโครงการเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู โดยหันหน้ากว้าง ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้จากภาพ อาคารทุกอาคารจะเป็นรูปตัว I Shape โดยอาคาร A และ B จะอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับ ซ.พหลโยธิน 52 และมีทางเข้าผ่ากลางทั้งสองอาคาร ส่วนอาคาร C จะอยู่ด้านหลัง ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้านหลังอาคาร A และวางขนานกัน โดยที่ชั้น 1 จะเป็นลานจอดรถทั้งหมด ไม่มียูนิตพักอาศัยเลย และบริเวณคอร์ทกลางระหว่างอาคารทั้งหมด ถูกจัดเป็นสวนสาธารณะค่ะ

ยูนิตทางฝั่งทิศใต้ตามภาพด้านบนจะได้รับแดดช่วงบ่ายมากที่สุด และเนื่องจากระยะห่างของอาคารสูงสุดประมาณ 12 เมตร ทำให้สระว่ายน้ำซึ่งอยู่ที่อาคาร A หันหน้าเข้า Court กลาง จะมีเงาจากอาคารมาช่วงบังแดดให้บ้างแล้วแต่ช่วงเวลา ยูนิตที่หันหน้าไปฝั่ง ถ.พหลโยธิน 52 จะโดนอาคารพาณิชย์ฝั่งตรงข้าม Block วิว แต่ข้อดีคือจะร้อนน้อยกว่ายูนิตฝั่งทิศตะวันตก ที่สภาพแวดล้อมโดยรอบส่วนใหญ่แนวราบต่ำกว่าความสูงของอาคารโครงการเราทั้งสิ้น

::: สิ่งอำนวยความสะดวก :::

 • อาคาร A : ชั้น 1
  – Garden
 • อาคาร A : ชั้น 2
  Double Volume Lobby สูง 5 ม.
  สนง.นิติบุคคล
  – สระว่ายน้ำ 1 สระ ระบบเกลือ ขนาด 4.85 x 16 เมตร
  สระเด็กลึก 0.6 เมตร สระผู้ใหญ่ลึก 1.2 เมตร
 • อาคาร A : ชั้น 3
  – Pool-Viewed Fitness
  – ห้องสมุด
  – Co-Working Space
 • อาคาร B และ C : ชั้นหลังคา
  – Chill Out Area
  – Starlight Terrace
  – Grill Bar
  – Greenery Zone
  – Sky Yoga Deck

:: 1st Floor Plan ::

planwynn-01

ผังพื้นชั้นหนึ่ง เป็นที่จอดรถทั้งหมด โดยมีจัดสวนสาธารณะบริเวณคอร์ทกลาง บริเวณติดทางเข้าค่ะ เมื่อขับรถเข้ามาก็จะสามารถมองเห็นสวนได้ บริเวณหางระหว่างอาคาร A และ C จะเป็น Hard Scape ซึ่งสามารถวิ่งจ๊อกกิ้งแบบไป-กลับได้ระยะประมาณ 50 เมตร ส่วนตำแหน่ง Lobby แต่ละอาคารก็จะแยกไปตามจุดต่างๆ ในภาพ

Slide04

ภาพจำลองโครงการด้านหน้า ติด ถ.พหลโยธิน 52

IMG_9609

ภาพถ่ายโมเดล มองเข้าไประหว่างอาคาร C และอาคาร A จะเห็นการจัด Landscape และสวนสาธารณะที่ชั้น 1 ทั้งหมด 2 อาคารนี้ระยะห่างประมาณ 12 เมตร

:: 2nd Floor Plan ::

planwynn-02

ตั้งแต่ชั้น 2 ขึ้นไปจะเป็นยูนิตพักอาศัยค่ะ ส่วน Main Facilities จะอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร A ทั้งหมดค่ะ ทั้ง Lobby โถงต้อนรับหลัก ซึ่งจะมีบันไดทางขึ้นจากด้านหน้า ยูนิดพักอาศัยสูงสุดจะอยู่ที่อาคาร C คือ 16 ยูนิต

IMG_9601

ภาพถ่ายโมเดลแสดงถนนทางเข้า และบันไดทางขึ้น Lobby ของอาคาร A

planwynn-11

ตำแหน่ง Facilites ด้านหน้าโครงการ บริเวณอาคาร A ประกอบด้วย Lobby, Office นิิติบุคคล, ห้องสมุด และ Co-Working Area

Slide03

สระว่ายน้ำจะอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร A หรือชั้นดาดฟ้าเหนือ Lobby นั่นเอง โดยที่ Lobby พักผ่อน จะสามารถชมวิวของสระว่ายน้ำนี้ได้

:: 3rd Floor Plan ::

planwynn-03

ชั้นไปที่ชั้น 3 ของอาคาร A จะเป็นฟิตเนส, Co Working Area และห้องสมุดค่ะ

7

ภาพบรรยากาศภายในห้อง Fitness ที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำและอาคาร C ได้

6

โถงบันไดทางขึ้นจาก Lobby ไปยัง Co-Working Area

8

และห้องสมุด ที่เชื่อมต่อกับ Co-Working Area

13

ภาพจำลองแสดงให้เห็น Facilities ทั้งหมดที่อยู่อาคาร A ค่ะ บริเวณนั่งเล่นข้างสระว่ายน้ำเป็นเพดานสูงโปร่งขึ้นไปถึง 8 เมตร เหนือห้องสมุดและ Lobby มีสวนสาธารณะที่สามารถเดินเข้าถึงได้จาก โถงทางเดินที่ชั้น 4 ของอาคาร A

IMG_9620

ภาพถ่ายโมเดลมุมสูง ให้เห็น Main Facilities บริเวณอาคาร A โดยรวมทั้งหมด

:: 4th Floor Plan ::

planwynn-04

จากที่บอกไปด้านบน ชั้น 4 ของอาคาร A จะมีสวน ซึ่งสามารถเดินเข้าถึงได้จากโถงลิฟท์

:: 5-6th Floor Plan ::

planwynn-06

ชั้น 5-6 เป็นยูนิตพักอาศัยทั้งหมด หน้าตาผังพื้นจะเหมือนกันค่ะ เป็น Typical Floor Plan

:: 7th Floor Plan ::

planwynn-07

ส่วนชั้น 7 ผังจะเปลี่ยนไปหน่อย สังเกตจากการที่เริ่มมียูนิตห้อง Studio สีเหลืองอ่อนสุดแทรกแทนบางยูนิต ของทั้ง 3 อาคาร

:: 8th Floor Plan ::

planwynn-08

ส่วนผังพื้นชั้น 8 ยูนิตที่อยู่รอบนอกอาคารจะถูกบีบ Lay Out ใหม่เป็นผังแบบแนวขวาง ข้อดีคือเปิดหน้ากว้างให้สามารถชมวิวรอบอาคารได้มากยิ่งขึ้น

:: Roof Floor Plan ::

planwynn-09

โครงการนี้ มีสวนสาธารณะอยู่บนดาดฟ้า ของชั้น 8 ค่ะ แต่จะมีแค่ 2 อาคาร คือ B กับ C นะคะ ที่อาคาร A จะไม่มี เนื่องจาก Main Facilites อยู่ที่อาคาร A หมดแล้วนั่นเอง เป็นการเฉลี่ยๆ ส่วนกลางกันไปค่ะ ซึ่งที่ดาดฟ้าของทั้งสองอาคารนี้ จะวิวดีที่สุดด้วย อาคาร A ก็ยังไม่ดีเท่านะ

15

ภาพจำลองสวนสาธารณะบริเวณดาดฟ้าของอาคาร B

14

ภาพจำลองสวนสาธารณะ ดาดฟ้าของอาคาร C

planwynn-10

ภาพถ่ายโมเดล ให้เห็นโครงการในมุมสูงทั้งหมด

planwynn-12

ภาพแสดงตำแหน่งยูนิตต่างๆของอาคาร C

planwynn-14

ภาพแสดงยูนิตฝั่งทิศเหนือของอาคาร B


:::: แบบห้องของโครงการ ::::

โครงการมีห้องทั้งหมดหลายขนาด แต่แบ่งออกเป็น 6 แบบด้วยกัน ดังนี้ค่ะ

 • Studio : 22.83 ตร.ม. : 4 ยูนิต
 • 1 Bedroom : 23.47-26.50 ตร.ม. : 148 ยูนิต
 • 1 Bedroom Extra : 24.89-33.79 ตร.ม. : 21 ยูนิต
 • 1 Bedroom Exclusive : 27.26-34.92 ตร.ม. : 38 ยูนิต
 • 1 Bedroom Plus : 33.86-49.14 ตร.ม. : 48 ยูนิต
 • 2 Bedroom : 50.31-54.49 ตร.ม. : 16 ยูนิต

โดยห้องของที่นี่จะขายแบบ Fully Furnished ได้เฟอร์นิเจอร์มาครบ ห้องปูพื้นสมาร์ทไวนิล, ผนังฉาบเรียบทาสี, ชุดเคาน์เตอร์ครัว+ซิงค์ล้างจาน, เครื่องปรับอากาศ, ไฟ LED ทั้งห้อง และ Digital Door Lock เราไปชมแปลนห้องด้วยกันเลยค่ะ

Studio-01

ห้องขนาด 1 ห้องนอนเป็นห้องขนาดเล็กที่สุดประมาณ 22.83 ตร.ม. เข้ามาในห้องจะเจอกับเคาน์เตอร์ครัวและอ่างล้างมือทางด้านขวาจะเป็นส่วนห้องน้ำ ถัดเข้ามาจะเป็นส่วนห้องนอนจะมี ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะวางทีวีอยู่ทางขวามือ และมีเตียงคู่อยู่ทางซ้ายมี ถัดจากเตียงไปจะเป็นโต๊ะทำงานขนาด 2 เมตร ถัดไปทางขวาจะเป็นระเบียงสำหรับตากผ้า

:: แปลนห้อง 1 Bedroom : 23.47-26.50 ตร.ม. ::

1-Bedroom-1000x450p-01

ห้องขนาด 1 ห้องนอน เข้ามาในห้องจะเป็นส่วนของอ่างล้างมือและที่วางไมโครเวฟหรืออุปกรณ์ครัวอันดับแรก ทางด้านซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ ถัดไปจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น มีโต๊ะวางทีวีและมีโซฟาหนึ่งตัว ขนาดประมาณนั่งได้สองคน ด้านในสุดจะกั้นด้วยประตูบานเลื่อนเป็นส่วนของห้องนอน มีเตียงคู่ เครื่องแป้ง โต๊ะวางทีวีและตู้เสื้อผ้า ส่วนที่อยู่ข้างนอกสุดจะเป็นระเบียงสำหรับตากผ้าอยู่ถัดจากเตียงออกไป

:: แปลนห้อง 1 Bedroom Extra : 24.89-33.79 ตร.ม. ::

1-Bedroom-Extra1000x450p-02

ห้องขนาดถัดมาจะยังเป็นแบบ 1 ห้องนอนเปิดประตูเข้ามาจะเจอโต๊ะกินข้าวอยู่ทางด้านขวา ทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของครัวมีอ่างล้างหน้า เตา เคาน์เตอร์วางอุปกรณ์ครัว ถัดไปทางด้านขวาจะเป็นส่วนนั่งเล่น มีโต๊ะวางทีวี และโซฟาหนึ่งตัว ส่วนตัวระเบียงจะอยู่ถัดจากโซฟาไปกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจกเอาไว้สำหรับตากผ้า ถ้าเดินถัดเข้าไปทางด้านซ้ายจะเป็นห้องน้ำ ถัดไปอีกจะเป็นห้องนอนที่กั้นเป็นสัดส่วนกว่า มีตู้เสื้ออยู่ทางด้านขวาของประตู โต๊ะเครื่องแป้งและเตียงคู่ ทีวีจะเป็นแบบติดกับผนังฝั่งห้องน้ำ

:: แปลนห้อง 1 Bedroom Exclusive : 27.26-34.92 ตร.ม. ::

1-Bedroom-Exclusive1000x450p-01

ห้องนี้จะเหมือนกั้นออกเป็น 4 ส่วนเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับส่วนนั่งเล่นก่อน มีโต๊ะวางทีวี โซฟาและโต๊ะเครื่องแป้งจะอยู่ในส่วนนั่งเล่น ทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของห้องน้ำ ถัดไปทางขวามือจะเป็นส่วนครัวโดยกั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจก จะมี อ่างล้างมือ เตาและเคาน์เตอร์วางอุปกรณ์ครัว ด้านซ้ายจะเป็นโต๊ะทานข้าว ถัดเข้าไปอีกจะเป็นส่วนระเบียงสำหรับตากผ้า ส่วนห้องนอนจะอยู่ทางด้ายซ้ายถัดจากห้องน้ำโดยที่จะมีเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะวางทีวี

:: แปลนห้อง 1 Bedroom Plus : 33.86-49.14 ตร.ม. ::

1-Bedroom-Plus1000x450p-01

ห้องนี้จะเหมือนกับกั้นออกเป็น 5 ส่วน เดินเข้าจะเป็นส่วนนั่งเล่นมีโซฟา โต๊ะวางทีวี จะมีโต๊ะเครื่องแป้งอยู่ในส่วนนี้เลย ถ้าเดินลึกเข้าไปจะเป็นส่วนครัวจะมีอ่างล้างมือและเคาน์เตอร์ มีโต๊ะทานข้าวทางด้านขวาโดยมีที่สำหรับ 3 คน ถัดเข้าไปอีกจะเป็นระเบียงสำหรับตากผ้า ส่วนทางด้านขวาของส่วนนั่งเล่นจะเป็นห้องน้ำ ถัดเข้าไปจะเป็นห้องนอนเล็ก มีเตียงเดี่ยว ตู้เสื้อผ้า ส่วนถัดเข้าไปจะมีห้องนอนที่มีเตียงคู่ ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง และที่พิเศษคือมีระเบียงเพิ่มอีกทางด้านข้างของห้องนอน

:: แปลนห้อง 2 Bedroom : 50.31-54.49 ตร.ม. ::

2-Bedroom-02

ห้องขนาด 2 ห้องนอน จะมีขนาดใหญ่กว่าห้องอื่นๆ โดยที่เปิดเข้ามาจะเจอกับโต๊ะทานข้าวขนาดที่นั่งได้ 4 คน โดยจะมีโต๊ะทำงานอยู่ทางด้านขวาชิดกับผนัง ห้องน้ำจะอยู่ด้านซ้าย ถัดเข้าไปจะมีโซฟา โต๊ะวางทีวี ทางด้านซ้ายจะเป็นส่วนของครัวกั้นด้วยประตูบานเลื่อน มีอ่างล้างมือ เตาและเคาน์เตอร์ ระเบียงตากผ้าจะอยู่ติดกับส่วนครัว ส่วนทางด้านขวาจะเป็นส่วนห้องนอนทั้ง 2 ห้อง โดยที่ห้องนอนเล็กจะอยู่ติดกับผนังฝั่งทางเข้า โดยจะเป็นเตียงเดี่ยวมีตู้เสื้อผ้าให้ ห้องนอนใหญ่จะเป็นเตียงคู่มีโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้าและมีระเบียงในตัว


:::: บริเวณภายในโครงการ ::::

::: ทางเข้าโครงการ :::

IMG_5838

เราเดินสำรวจโดยรอบโครงการกันไปแล้ว เดี๋ยวเราจะเข้าไปดูรายละเอียดตึกสร้างเสร็จของทางโครงการด้วยกันเลยค่ะว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

IMG_5840

เริ่มจากทางเข้าโครงการ แบ่งช่องทางเข้า-ออกเป็น 2 เลน ที่ฝั่งซ้ายมือเราจะเห็นบันไดทางขึ้นไปที่ชั้น 2 ส่วน Lobby ค่ะ

IMG_5841 IMG_5842

เข้ามาภายในก็จะมีป้อมยามคอยตรวจดูความปลอดภัย ทางเข้า-ออกกั้นด้วยรั้วเลื่อน โดยทางรปภ.จะเป็นคนเลื่อนเปิดให้หลังจากตรวจสติ๊กเกอร์ของลูกบ้านที่ใช้ในการผ่านเข้า-ออก

::: บริเวณภายในโครงการ :::

IMG_5843

พอเข้ามาภายในโครงการจะเป็นส่วนของที่จอดรถใต้อาคารและที่จอดรถกลางแจ้ง ทำเป็นทางแบบ Two Way สามารถขับสวนกันได้ มีช่องจอดทั้งหมด 96 คัน ถ้ารวมจอดซ้อนคันจะสามารถเพิ่มได้เป็น 115 คัน (คิดเป็น 42 % ค่ะ)

IMG_5846

ถนนจะวนเข้าไปผ่านที่จอดรถใต้อาคาร A, B และ C ทั้ง 3 อาคาร แล้ววนกลับออกมาที่ทางเข้า-ออกเดิมค่ะ

IMG_5847

ใต้อาคารทุกอาคารจะมีโถงลิฟท์เพื่อขึ้นสู่ชั้นพักอาศัย ผ่านเข้า-ออกด้วย Key Card ภายในโถงลิฟท์ทุกอาคารจะมีลิฟท์ให้ 2 ตัว อัตราส่วนจะอยู่ที่ 38-53 : 1 ถือว่าเหลือเฟือมากๆ

IMG_5849

พื้นที่ Court ระหว่างอาคารกลางโครงการ จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ เพิ่มต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา ทำออกมาได้เรียบร้อยสวยงาม ช่วยให้บรรยากาศของโครงการดูชุ่มชื้นขึ้นเยอะ

LOBBY AND MAILBOX

IMG_5854

จากนี้เราจะขึ้นไปดู Facilities ของทางโครงการกันค่ะ ซึ่งหลักๆ แล้วก็จะอยู่ที่อาคาร A นะ

IMG_5858

เดินมาที่บันไดทางขึ้นชั้น 2 หน้าโครงการ (อาคาร A) บันไดนี้จะนำเราขึ้นไปสู่ส่วนของ Lobby

IMG_5859

ขึ้นมาถึงชั้น 2 จะเจอประตูกระจกและผนังกระจกล้อมรอบพื้นที่ Lobby

IMG_5865

เข้ามาด้านในส่วน Main Lobby ออกแบบให้เป็นพื้นที่ฝ้าสูง Double Volume ล้อมด้วยผนังกระจกทั้ง 3 ด้าน ทำให้ดูโปร่งโล่งและโอ่โถงมาก ลูกบ้านจาก 3 อาคารจะสามารถเข้ามาใช้งานส่วนนี้ได้ทั้งหมดค่ะ

IMG_5864

ภายในมีการจัดชุดโซฟา, ชุดโต๊ะเก้าอี้ สามารถใช้นั่งพักผ่อนหรือนั่งทำงานอ่านหนังสือก็ได้

IMG_5863

ด้านในจะเป็นเคาน์เตอร์ Reception ปัจจุบันพื้นที่นี้ยังคงใช้เป็นสำนักงานขายด้วยค่ะ มองไปที่ชั้นบนเราจะเห็นพื้นที่ Co-Working Space และห้องสมุด

IMG_5887

ด้านหลังเคาน์เตอร์ Reception จะเป็นส่วนของเมลล์รูม

IMG_5866

เดินผ่านเคาน์เตอร์ Reception ออกมาทางขวา จะมีบันไดแยกขึ้นไปที่ชั้น 3 ฝั่งซ้าย ไปยังส่วนของห้องสมุด, Co-Working Space และ ฟิตเนส และมีประตูแยกออกไปทางขวามือไปสระว่ายน้ำค่ะ

LIBRARY AND GYM

IMG_5867

เดี๋ยวเราจะเดินขึ้นไปดูที่ชั้น 3 กันก่อน

IMG_5869

ขึ้นมาถึงชั้น 3 เราจะเจอมุมนั่งทำงานอ่านหนังสือแบบนี้

IMG_5870

เป็นเคาน์เตอร์รูปตัว L

IMG_5872

มองลงไปด้านล่างชั้น 2 เห็นบรรยากาศภายใน Lobby

IMG_5871

อีกฝั่งจะมีชั้นวางหนังสือ และเป็นทางเดินต่อเนื่องไปยังฟิตเนส

IMG_5874

ภายในฟิตเนสมีขนาดห้องกำลังพอดีๆ ทางโครงการได้จัดสรรเครื่องออกกำลังกายมาให้พอสมควรค่ะ

IMG_5873

โดยจะวางพวกเครื่องเล่นแบบ Cardio เอาไว้ติดริมหน้าต่าง มองลงไปจะได้วิวสระว่ายน้ำ

IMG_5875

มีทั้งลู่วิ่งไฟฟ้า

IMG_5876

เครื่องเดินวงรี

IMG_5877

และจักรยานไฟฟ้า จัดเอาไว้ให้อย่างละ 2 เครื่อง

IMG_5878

มุมด้านในของห้องเป็นมุมยกเวท จัดชุดบาร์เบลและม้านั่งราบเอาไว้ให้ พร้อมติดกระจกเงาสำหรับเช็คท่าในการยกเวท

IMG_5879

ที่ฝั่งด้านในสุดของห้องฟิตเนสจะมีประตูทางเชื่อมกับโถงลิฟท์ชั้น 3 ของอาคาร A

IMG_5881

ภาพมองย้อนกลับจากประตูทางเชื่อมกับส่วนพักอาศัย

SWIMMING POOL AND LIFT HALL

IMG_5866

เราเดินกลับลงมาที่ชั้น 2 เดี๋ยวเราจะออกไปดูสระว่ายน้ำกันต่อค่ะ

IMG_5813

ออกจากประตูฝั่งขวามา จะเจอโถงทางเดินแบบนี้ ประตูฝั่งทางซ้ายคือประตูห้องน้ำ บันไดฝั่งขวาคือทางเดินขึ้นสระว่ายน้ำ และประตูกระจกบานตรงกลางคือประตูเชื่อมสู่โถงลิฟท์ชั้น 2 ของอาคาร A

IMG_5816

เราจะเข้าไปดูภายในห้องน้ำกันก่อนค่ะ ห้องน้ำจะจัดแยกส่วนชาย-หญิงให้ โดยประตูทางเข้าจะแยกจากโถงหน้าห้องน้ำออกไปทางซ้ายและขวา

IMG_5817

เดินเข้ามาภายในห้องน้ำ จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ๆ

IMG_5818

ส่วนแรกคืออ่างล้างมือ จัดเอาไว้ให้ 2 อ่างพร้อมกระจกบานใหญ่

IMG_5819

ส่วนที่ 2 คือตู้ล็อกเกอร์เก็บของ, ส่วนที่ 3 คือห้องน้ำ 2 ห้อง

IMG_5822

และส่วนที่ 4 คือห้องอาบน้ำ อยู่ฝั่งทางเข้าห้องค่ะ

wc

ภายในห้องน้ำและห้องอาบน้ำ

IMG_5924

คราวนี้เราเดินขึ้นบันไดมาดูส่วนของสระว่ายน้ำกันบ้าง

IMG_5922

สระของทางโครงการมีขนาด ขนาด 4.85 x 16 เมตร ลึก 1.2 เมตร และสระเด็กลึก 0.6 เมตร ใช้สระระบบเกลือ ไม่ต้องห่วงว่าผิวหรือผมจะเสียเลยค่ะ

IMG_5923

พื้นที่สระจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่งก็คือส่วนตื้น เหมือนเป็นพื้นที่แช่เท้าและนั่งเล่นห้อยขาก่อนลงน้ำ และส่วนที่ลึก 1.2 เมตร สำหรับใช้ว่ายน้ำจริงๆ โดยรอบสระตกแต่งด้วยหินกรวดสีขาว และติดตั้งกระจกนิรภัยเพื่อความปลอดภัยอีกชั้น

IMG_5813

กลับลงมาที่ทางเดิน เราจะเดินเข้าไปสู่ส่วนของโถงลิฟท์กันต่อ

IMG_5808

เข้ามาภายในโถงลิฟท์จะมีลิฟท์โดยสารให้อยู่ 2 ตัว (ทุกอาคาร) ตามที่ได้บอกไปแล้วก่อนหน้านี้ค่ะ

IMG_5811

ภายในโถงลิฟท์ก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ไม่ได้หวือหวาอลังการอะไร แต่ก็สวยงามดี

lift

ทางโครงการเลือกใช้ลิฟท์ของ Kone ค่ะ สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 8 คนต่อเที่ยว หรือ 630 กก.

IMG_5805

จากโถงลิฟท์จะมีประตูกระจกเชื่อมสู่ส่วนพักอาศัย

IMG_5806

เวลาเข้าสู่ส่วนพักอาศัย เราจะต้องใช้ Key Card ในการผ่านเข้า-ออกตลอดด้วยนะ

IMG_5801

เข้ามาสู่ส่วนพักอาศัย จะมีโถงทางเดินกว้างประมาณ 1.3 เมตร เชื่อมสู่ประตูห้องพักทุกห้อง

IMG_5802

ในส่วนของปลายทางเดินทั้ง 2 ฝั่งจะมีบันไดหนีไฟและ Fire Host Cabinet ติดอยู่ด้านหน้า

IMG_5803

ประตูบันไดหนีไฟเป็นแบบผลักเข้าค่ะ จากชั้นพักอาศัยลงไปสู่ที่ชั้นพื้นดิน แต่เราจะไม่สามารถเปิดประตูบันไดเพื่อออกสู่ชั้นพักอาศัยได้นะ

IMG_5804

ภายในโถงบันไดหนี ได้มาตรฐานตามกฎหมาย สว่างและไม่มืดทึบค่ะ

4th Floor GARDEN (Building A)

IMG_5889

เราจะมาดูสวนพักผ่อนกันต่อ สวนนี้จะอยู่ที่ชั้น 4 ของตึก A สามารถเข้าได้จากทางโถงลิฟท์ค่ะ

IMG_5891

ประตูทางออกสวนเป็นประตูกระจก ไม่ต้องใช้ Key Card ในการเข้า-ออกแล้ว

IMG_5892

เปิดประตูออกไป ให้เดินตรงไปตามทางเดินแล้วเลี้ยวขวาค่ะ

IMG_5893

พื้นที่สวนหย่อมของโครงการมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็ถือว่าใช้งานได้ดีทีเดียว มีม้านั่งสำหรับให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้

IMG_5894

โดยรอบสวนปลูกทั้งไม้พุ่มประดับ และไม้ยืนต้นเพื่อให้ร่มเงา ภายในสวนจะมีศาลานั่งพักผ่อนพร้อมชุดโต๊ะเก้าอี้ให้

IMG_5895

หลังคาศาลาใช้ระแนงเหล็กตีถี่ๆ ช่วงสร้างร่มเงาให้ แต่ไม่ถึงกับกันฝนได้นะ

IMG_5897

ภาพจากภายในศาลามองย้อนกลับไปที่อีกฝั่งนึงของสวน

IMG_5901

จากสวนชั้น 4 มองลงไปที่สระว่ายน้ำที่อยู่ชั้น 2

IMG_5903

ภาพบรรยากาศของโครงการจากสวนชั้น 4 อาคาร A

ROOF GARDEN (Building B&C)

IMG_5906

นอกจากนี้บนชั้นดาดฟ้าของอาคาร B และ C จะมีสวนและพื้นที่ลานกิจกรรมให้ด้วยนะ โดยเราจะสามารถเดินขึ้นมาที่ชั้นดาดฟ้านี้ได้ผ่านทางบันไดหนีไฟค่ะ

IMG_5909

พื้นสวนปูด้วยหญ้าเทียมให้ โดยรอบตกแต่งด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้น

IMG_5910

พื้นที่ลานบนนี้ เราสามารถใช้เป็นลานทำกิจกรรมต่างๆ, เล่นโยคะ หรือเราอาจจะขึ้นมานั่งล้อมวงทำปิ้งย่างหมูกระทะก็ได้บรรยากาศดีนะ

IMG_5912

ตรงกระบะต้นไม้ทำเป็นม้านั่งพักผ่อนให้

IMG_5913

ภาพวิวจากบนดาดฟ้าชั้น 8 ค่ะ


:::: ห้องตัวอย่าง ::::

ห้องตัวอย่างที่เราจะพาไปชมในวันนี้ คือ ห้องแบบ 1 Bedroom ขนาด 23.5 ตร.ม. ตามด้วยห้องแบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 45.87 ตร.ม.ค่ะ

::: แบบห้อง 1 Bedroom ขนาด 23.5 ตร.ม. :::

1-Bedroom-1000x450p-01

เรามาเริ่มต้นจากห้อง 1 Bedroom ขนาด 23.5 ตร.ม. เข้ามาในห้องจะเป็นโถงทางเดิน มีส่วนเคาน์เตอร์ครัวอยู่ฝั่งขวา และห้องน้ำอยู่ฝั่งซ้าย ถัดไปจะเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ขนาดวางโซฟาขนาด 2 ที่นั่งได้ กั้นส่วนห้องนอนด้วยประตูบานเลื่อนกระจก ภายในห้องนอนจะมีระเบียงให้ด้วยค่ะ

ห้องของทางโครงการจะขายแบบ Fully Furnished ได้ เฟอร์นิเจอร์มาครบ ทั้ง เคาน์เตอร์ครัว, เฟอร์นิเจอร์ Built-in รวมถึง เครื่องปรับอากาศ และ Digital Door Lock ค่ะ

IMG_5724-1

ประตูทางเข้าที่ได้ เป็นประตูไม้ลามิเนต Leowood วัสดุวงกบไม้ทาสีน้ำมันขาว

dh

พร้อมมือจับประตูแบบก้านโยก และ Digital Door Lock ของ Samsung

IMG_5645

ตรงธรณีประตูติดธรณีประตูหินให้ เพื่อกั้นระหว่างภายในห้องและพื้นโถงทางเดินภายนอก

IMG_5644

เข้ามาภายในห้อง (แปลนห้องนี้จะ Mirror กับภาพกราฟฟิคแปลนข้างบนนะคะ) เราจะเจอส่วนของโถงทางเดินกว้าง 1.1 เมตรก่อน ฝั่งซ้ายมือของเราก็คือส่วนครัว ฝั่งขวาคือห้องน้ำ ตรงเข้าไปด้านในห้องคือส่วนของห้องนั่งเล่น และห้องนอนค่ะ พื้นภายในห้องปูด้วยสมาร์ทไวนิล ส่วนผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสี

IMG_5646

ฝ้าเพดานภายในห้องสูง 2.4 เมตร เป็นฝ้าฉาบเรียบ ติดดวงโคมดาวน์ไลท์หลอด LED ให้ทั้งหมด ติด Smoke Detector ให้สองจุด ตรงบริเวณส่วนครัว 1 จุด และภายในห้องนอนอีก 1 จุด

IMG_5648

ภาพมองย้อนกลับไปที่โถงทางเข้าห้อง ที่พื้นตรงประตูทางเข้าจะติด Door Stopper ให้ กันประตูกระแทกค่ะ

IMG_5649

เรามาดูรายละเอียดของส่วนครัวกันก่อนเลย ห้องมาตรฐานเราจะได้เคาน์เตอร์ครัวชุดนี้มาด้วย โดยจะเว้นพื้นที่สำหรับตู้เย็นให้ประมาณ 60 ซม.

c1

ใต้เคาน์เตอร์ครัวมีช่องพอให้เก็บของ และเก็บจานชาม-ช้อนส้อมได้อยู่บ้างค่ะ

IMG_5684

ที่ปลายบานเปิดตัดมุมเฉียงแบบนี้ สามารถจับเปิดบานได้สะดวก

IMG_5652

บนเคาน์เตอร์จะมีอ่างล้างจานให้ พร้อมพื้นที่เตรียมอาหาร แต่ไม่มีเตาและฮู้ดดูดควันมาให้ ด้านหลังเคาน์เตอร์ไม่ได้กรุผนัง Back Splash ให้นะคะ สามารถเลือกลายกระเบื้องมาปูเองเพื่อกันคราบสกปรกได้

IMG_5653

อ่างล้างมือขนาดใช้งานกำลังสะดวก

IMG_5654

ก๊อกน้ำหัวสามารถหมุนปรับซ้ายขวาได้

c2

บนชั้นลอยก็มีชั้นสำหรับเก็บของและวางเตาไมโครเวฟได้

IMG_5657

ภายในจะซ่อนตู้ Load Center เอาไว้ด้วยเพื่อความเรียบร้อยของห้อง

IMG_5660

เราจะเข้าไปดูภายในห้องน้ำกันต่อ ประตูห้องน้ำเป็นบาน UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศให้แบบนี้

IMG_5661

พร้อมมือจับประตูก้านโยกสแตนเลส

IMG_5662

พื้นห้องน้ำจะปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. แบบผิวโมเสคให้

IMG_5664

ส่วนผนังก็กรุด้วยกระเบื้องเซรามิคผิวโมเสคขนาดเท่ากัน และกระเบื้องเซรามิคสีขาว เข้ามาจะเจอกับอ่างล้างมือจะอยู่ตรงกับประตู ข้างอ่างล้างมือเป็น Shower Box และโถสุขภัณฑ์อยู่ฝั่งทางซ้ายของประตูทางเข้าห้องน้ำ โดยสุขภัณฑ์หลักๆ ทั้งหมดจะใช้ของ Mogen และ American Standard ค่ะ

lav1

เริ่มจากอ่างล้างมือ เป็นอ่างฝังบนเคาน์เตอร์สำเร็จรูป ใต้เคาน์เตอร์สามารถเก็บของได้เล็กน้อย ติดตั้งมาพร้อมกับกระจกเงา ขนาดบานกำลังพอดี

IMG_5668

มือจับบานเปิดของเคาน์เตอร์ค่ะ เป็นรูปตัว C

IMG_5670

อ่างล้างมือเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีขนาดกระทัดรัดดีค่ะ ขอบอ่างสามารถวางขวดสบู่ได้บ้าง

IMG_5671

ก๊อกน้ำใช้งานสะดวก เป็นแบบก้านโยกหมุนง่าย

IMG_5675

มาดูที่โถสุขภัณฑ์กันต่อ เป็นโถแบบแยกชิ้น ระบบ Dual Flush ช่วยประหยัดน้ำ ติดตั้งมาพร้อมกับที่ใส่แกนกระดาษชำระ และสายฉีดชำระค่ะ

IMG_5672

ระยะการติดตั้งของตัวโถกำลังดีเลย นั่งแล้วไม่รู้สึกว่าอึดอัด

IMG_5673

สายฉีดชำระค่ะ

IMG_5674

ที่ใส่แกนกระดาษชำระ

sh1

ในส่วนของโซนอาบน้ำจะติดตั้ง Shower Box มาให้เป็นแบบบานเลื่อน 3 ตอน สามารถเลื่อนเปิด-ปิดได้แบบนี้

IMG_5678

พื้นที่ยืนอาบน้ำภายในขนาดกำลังยืนอาบน้ำได้สะดวก ไม่อึดอัดจนเกินไปสำหรับคนไซส์เอเชีย

IMG_5679

ภายในติดตั้งฝักบัวสายอ่อนพร้อมจานวางสบู่มาให้

IMG_5680

หัวฝักบัวเป็นทรงสี่เหลี่ยมแบบนี้สามารถอาบได้สะดวกอยู่ค่ะ

IMG_5682

ผนังอีกด้านเจาะช่องวางสบู่มาให้เพิ่มเติมด้วยนะ

IMG_5683

บริเวณข้างๆ โซนอาบน้ำจะติดตั้งราวแขวนผ้าเช็ดตัวมาให้เรียบร้อย

IMG_5663

ภายในห้องน้ำจะไม่มีหน้าต่างระบายอากาศมาให้นะคะ เราอาศัยระบบระบายอากาศของตัวอาคารเพียงอย่างเดียว

IMG_5685IMG_5687

ถัดเข้ามาจากโถงทางเข้าห้องจะเป็นส่วนนั่งเล่นที่ติดกับห้องนอนค่ะ

IMG_5688

ภายในห้องเราก็จะได้เฟอร์นิเจอร์ตามนี้เลยค่ะ ทั้งชุดโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง และโต๊ะกาแฟ โดยโซฟาที่ทางโครงการให้มาจะสามารถกางออกเป็นเตียงเสริมได้ด้วยนะ

IMG_5690

ฝั่งตรงข้ามทางโครงการให้ชั้นวางทีวีแบบ Built-in ค่ะ ทั้งตัวบนและตัวล่าง มีระยะดูทีวีประมาณ 2.2 เมตร ขนาดจอตั้งแต่ 50-55 นิ้วจะกำลังพอดีค่ะ

b1

มีลิ้นชักสามารถเก็บของได้

d1

ระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่นจะกั้นด้วยประตูบานเลื่อน 3 ตอน กรอบอลูมิเนียมติดกระจกเขียวตัดแสง ข้อดีก็คือทำให้ห้องดูโปร่งโล่งและสว่างมากขึ้นหากเทียบกับการกั้นด้วยผนังทึบ อีกทั้งห้องนั่งเล่นจะไม่มีช่องแสงให้ ต้องอาศัยแสงสว่างผ่านทางช่องแสงของห้องนอนค่ะ

IMG_5698

มือจับประตูบานเลื่อน แบบเซาะร่องมาตรฐาน จะมีตัวล็อคในบาน สามารถกดล็อคได้จากด้านใน

IMG_5699

เข้ามาภายในห้องนอน เป็นห้องขนาดที่เหมาะสำหรับวางเตียงนอนขนาด 5 ฟุต จะกำลังพอดี พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์มาตรฐานชิ้นอื่นๆ

IMG_5701

พอวางเตียงนอนแล้วก็จะเหลือพื้นที่ซ้าย-ขวา สามารถทำเตียงได้บ้าง

IMG_5704

มองไปที่ฝั่งตรงข้ามเตียงนอน สามารถจัดวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้าได้อีก 1 ตัว

IMG_5703

ระยะปลายเตียงก็ยังเหลือพอดีสำหรับการนั่ง และยืนแต่งตัวค่ะ

IMG_5706

โต๊ะทำงานตัวนี้จัดมาให้ดูเป็นไอเดียนะคะ ไม่ได้มากับตัวห้องด้วย

closet1

ส่วนตู้เสื้อผ้าเป็น Built-in มาตรฐานของทางโครงการค่ะ ภายในมีราวแขวนเสื้อผ้า 2 ระดับ, ลิ้นชักเก็บของ และชั้นลอยเหนือหัว

IMG_5710

มือจับบานเปิดตู้เสื้อผ้า

closet2

ลิ้นชักเก็บของภายในตู้เสื้อผ้า

IMG_5714

ในห้องนี้เราได้ช่องแสงมาอยู่ 2 ช่อง เป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง และประตูบานเลื่อนซึ่งจะเชื่อมกับระเบียงห้อง

w1

หน้าต่างบานกระทุ้ง และหน้าต่างบาน Fixed แบบกระจกเข้ามุม

d2

ประตูบานเลื่อน เชื่อมสู่ระเบียงห้อง

IMG_5719

พื้นระเบียงห้องปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม.ค่ะ กั้นด้วยระแนงเหล็กเป็นราวกันตก พื้นที่ระเบียงมีขนาดกำลังพอจะวางเครื่องซักผ้าได้ 1 ตัวและตากผ้าได้ โดยมีการเตรียมท่อสำหรับเครื่องซักผ้าเอาไว้ให้แล้ว

IMG_5720

นอกจากนี้ก็จะสามารถใช้แขวนคอยล์แอร์ได้ 2 ตัวพอดี

IMG_5721

ส่วนไฟตรงระเบียงก็ใช้ดวงโคมดาวน์ไลท์หลอด LED เหมือนกัน

IMG_5694

ภาพมุมจากภายในห้องนอน มองย้อนกลับออกมาที่ห้องนั่งเล่นอีกรูป

::: แบบห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 45.87 ตร.ม. :::

มาดูห้องแบบ 1 Bedroom Plus ขนาด 45.87 ตร.ม. กันต่อค่ะ ห้องนี้จะแบ่งออกเป็น 5 ส่วนใหญ่ๆ เข้ามาเจอส่วนรับประทานอาหารก่อน ถัดเข้าไปคือห้องนั่งเล่นและห้องอเนกประสงค์ซึ่งกั้นส่วนด้วยประตูบานเลื่อนกระจก และจากห้องรับประทานอาหารจะเชื่อมกับห้องครัวทางฝั่งซ้าย ซึ่งอยู่บริเวณหน้าห้องน้ำและห้องนอนใหญ่พอดีค่ะ

ทางโครงการจะขายแบบ Fully Furnished ได้ เฟอร์นิเจอร์มาครบ ทั้ง เคาน์เตอร์ครัว, เฟอร์นิเจอร์ Built-in รวมถึง เครื่องปรับอากาศ และ Digital Door Lock ไปชมห้องตัวอย่างด้วยกันเลย

IMG_5724

ประตูทางเข้าที่ได้ เป็นประตูไม้ลามิเนต Leowood วัสดุวงกบไม้ทาสีน้ำมันขาว พร้อมมือจับประตูแบบก้านโยก และ Digital Door Lock ของ Samsung เหมือนเดิม

IMG_5726

เข้ามาภายในห้องเราจะเจอส่วนของห้องรับประทานอาหารก่อน เข้าไปด้านในคือห้องนั่งเล่นและห้องอเนกประสงค์ ฝั่งซ้ายมือของเราก็คือห้องครัว, ห้องน้ำ และห้องนอนค่ะ พื้นภายในห้องปูด้วยสมาร์ทไวนิล ส่วนผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสี

ฝ้าเพดานภายในห้องสูง 2.4 เมตร เป็นฝ้าฉาบเรียบ ติดดวงโคมดาวน์ไลท์หลอด LED ให้ทั้งหมด ติด Smoke Detector ให้ 3 จุด บริเวณส่วนครัว 1 จุด, ห้องอเนกประสงค์ (หรือห้องนอนเล็ก) 1 จุด และภายในห้องนอนอีก 1 จุด

IMG_5735

ภาพมองย้อนกลับไปที่ประตูทางเข้าห้อง จะอยู่ระหว่างห้องรับประทานอาหารและห้องครัว

IMG_5730

เราจะมาเริ่มจากห้องโถงใหญ่กันก่อนค่ะ นั่นก็คือห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่น

IMG_5731

ภายในห้องนี้เราจะได้โต๊ะรับประทานอาหารขนาด 4 ที่นั่งมาด้วย

IMG_5734

ดูจากขนาดพื้นที่แล้วเรายังสามารถต่อเก้าอี้เพิ่มที่หัว-ท้ายโต๊ะ กลายเป็น 6 ที่นั่งในวันที่มีเพื่อนๆ มาเยือนได้ด้วยนะ

IMG_5737

จากห้องรับประทานอาหาร เชื่อมต่อสู่พื้นที่ห้องนั่งเล่น

IMG_5738

เราจะได้ชุดโซฟาขนาด 2 ที่นั่งแบบเดียวกับห้องที่แล้วมาเหมือนเดิม พร้อมกับโต๊ะกาแฟค่ะ

IMG_5739

ฝั่งตรงข้ามเราได้ชั้นวางทีวี Built-in ทั้งตัวบนและตัวล่างมาเหมือนเดิมอีกเช่นกัน

IMG_5736

ระยะดูทีวีของห้องนี้จะกระชั้นขึ้นหน่อย ประมาณ 1.6 เมตร ซึ่งจะเหมาะสมกับทีวีขนาดประมาณ 32-42 นิ้วค่ะ

IMG_5741

จากห้องนั่งเล่นจะเชื่อมสู่ห้องอเนกประสงค์ ตรงนี้จะมีประตูบานเลื่อนแบบ 2 ตอนกั้นส่วนเอาไว้

IMG_5743

เข้ามาภายในห้องอเนกประสงค์ หรือจริงๆ แล้วเราจะจัดเป็นห้องนอนเล็กก็ได้ค่ะ พื้นที่ห้องนี้เหมาะสำหรับเตียงนอนขนาดตั้งแต่ 3-3.5 ฟุต

IMG_5744

ส่วนหัวเตียงทางโครงการทำ Side Board พร้อมโต๊ะทำงานเข้าชุดกันมาให้ดูเป็นตัวอย่าง ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเชียวนะ น่าเอาไปลองแต่งห้องดูบ้าง

IMG_5750

ส่วนที่เตียงที่วางมาให้ดูในห้องนี้เป็นเตียงขนาด 3 ฟุตค่ะ

IMG_5754

ฝั่งปลายเตียงเราจะได้ตู้เสื้อผ้า Built-in ตามมาตรฐานของโครงการมาด้วย

IMG_5749

พอวางเตียงนอนแล้วอาจจะเหลือพื้นที่ปลายเตียงน้อยไปหน่อยนึง แต่ก็พอสำหรับการเดินมาเปิดหน้าต่างหรือการทำเตียงค่ะ

IMG_5756

ช่องแสงที่ได้ภายในห้อง เป็นหน้าต่างบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมติดกระจกเขียวตัดแสงบานใหญ่ พร้อมหน้าต่างบาน Fixed แบบกระจกเข้ามุม

IMG_5758

ภาพจากภายในห้องอเนกประสงค์มองย้อนออกมาที่ห้องโถงใหญ่

IMG_5761

เรากลับมาดูที่ส่วนครัวกันต่อค่ะ

c3

ชุดเคาน์เตอร์ครัวของห้องนี้จะมีขนาดใหญ่กว่าห้องที่แล้วพอสมควร สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาก็คือช่องสำหรับวางเครื่องซักผ้านั่นเอง

IMG_5765

บนเคาน์เตอร์เราก็จะได้อ่างล้างจานมาเหมือนเดิม ไม่มีเตาปรุงอาหารและฮู้ดดูดควันมาให้

IMG_5776

หันไปฝั่งตรงข้ามกับเคาน์เตอร์ครัว จะมีพื้นที่เหลือพอดีสำหรับวางตู้เย็น ส่วนประตูบานข้างๆ คือประตูห้องนอนค่ะ

IMG_5766

จากห้องครัวจะสามารถเชื่อมสู่ห้องน้ำได้ บานประตูห้องน้ำใช้บาน UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศแบบเดิม

IMG_5768

พื้นห้องน้ำจะปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาด 30 x 30 ซม. แบบผิว Mosaic ให้แบบเดิมเป็นมาตรฐาน

IMG_5769

ส่วนผนังก็กรุด้วยกระเบื้องเซรามิคผิวโมเสคขนาดเท่ากัน และกระเบื้องเซรามิคสีขาว เข้ามาจะเจอกับอ่างล้างมือจะอยู่ตรงกับประตูเลยค่ะ ฝั่งซ้ายมือจะเป็นโซนอาบน้ำ และฝั่งขวามือวางโถสุขภัณฑ์ โดยสุขภัณฑ์หลักๆ ทั้งหมดจะใช้ของ Mogen และ American Standard ค่ะ

IMG_5771

ในส่วนของอ่างล้างมือจะเป็นอ่างฝังบนเคาน์เตอร์สำเร็จรูป ใต้เคาน์เตอร์สามารถเก็บของได้เล็กน้อย

IMG_5772

อ่างที่ใช้ขนาดใหญ่กว่าห้องที่แล้วพอสมควร ขอบอ่างพอวางของเครื่องใช้ได้เล็กน้อย

IMG_5773

โถสุขภัณฑ์ใช้รุ่นเดิมแบบเดิมค่ะ ระยะการติดตั้งกำลังพอดี นั่งสบาย

IMG_5774

ในส่วนของโซนอาบน้ำติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำแบบบานเลื่อน 3 ตอนมาให้ พื้นที่ยืนอาบน้ำภายในกว้างขวางขึ้น

IMG_5775

ภายในติดตั้งฝักบัวสายอ่อนพร้อมจานวางสบู่มาให้ รวมถึงเจาะผนังสำหรับวางของเครื่องใช้ได้เพิ่มเติม

IMG_5778

ออกมาจากห้องน้ำแล้วเราจะเข้าไปดูภายในห้องนอนกันต่อ

IMG_5781

ห้องนอนมีขนาดพื้นที่ๆ กว้างขวางกำลังดีเลยค่ะ สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ให้ลงตัวได้ง่าย

IMG_5784

ภายในห้องวางเตียงขนาด 5 ฟุตเอาไว้ให้ค่ะ จะเห็นว่ายังเหลือพื้นที่โดยรอบเตียงอีกพอสมควรเลย

IMG_5785

ฝั่งซ้ายมือของเตียงเราสามารถจัดเป็นโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งเพิ่มเติมได้

IMG_5789

ฝั่งปลายเตียงเราได้ทั้งชั้นวางทีวีและตู้เสื้อผ้า Built-in มาตรฐานของโครงการมาด้วย

IMG_5782

โดยพื้นที่ปลายเตียงก็ยังเหลือเฟือค่ะ สามารถเดินผ่านและทำเตียงได้สะดวก

IMG_5793

ห้องนอนจะเชื่อมกับระเบียงด้วยประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ซึ่งเป็นช่องแสงให้กับตัวห้องด้วย

IMG_5794

พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องเซรามิคแบบเดียวกันกับห้องที่แล้ว แต่พื้นที่ระเบียงจะมีขนาดที่กว้างขวางมากขึ้น

IMG_5796

นอกจากใช้ตากผ้าแล้ว ก็จะเป็นพื้นที่สำหรับแขวนคอยล์แอร์ได้แบบนี้ค่ะ

sp

นอกจากนี้ทั้งสวิตช์และปลั๊กไฟจะใช้ของ Siemens ค่ะ


:::: สรุปรายการวัสดุ และสิ่งที่โครงการให้ (มีนาคม 2561) ::::

วัสดุโดยรวม

 • พื้นห้อง : สมาร์ทไวนิลลายไม้
 • พื้นห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิค หน้าลายโมเสค ขนาด 30 x 30 ซม.
 • พื้นระเบียง : กระเบื้องเซรามิค ขนาด 30 x 30 ซม.
 • ผนังภายใน : ผนังฉาบเรียบทาสี
 • ผนังห้องน้ำ : กระเบื้องเซรามิค หน้าลายโมเสค ขนาด 30 x 30 ซม. และ กระเบื้องเซรามิคสีขาว ขนาด 30 x 30 ซม.
 • ประตูทางเข้าห้อง : ประตูบานเปิดไม้ลามิเนต Leowood มือจับก้านโยกสแตนเลส พร้อม Digital Door Lock
 • ประตูห้องนอนใหญ่ : ประตูบานเปิดไม้ลามิเนต Leowood มือจับก้านโยกสแตนเลส
 • ประตูห้องนอนเล็ก : ประตูบานเลื่อน กรอบอลูมิเนียม ติดกระจกเขียวตัดแสง
 • ประตูห้องน้ำ : ประตูบาน UPVC ติดเกล็ดระบายอากาศ มือจับก้านโยกสแตนเลส
 • ประตูระเบียงภายนอก : ประตูบานเลื่อน กรอบอลูมิเนียม ติดกระจกเขียวตัดแสง
 • หน้าต่างภายนอก : หน้าต่างบานเลื่อน, บานกระทุ้ง และบาน Fixed กรอบอลูมิเนียม ติดกระจกเขียวตัดแสง

ห้องน้ำ และสุขาภิบาล

 • สุขภัณฑ์ และ Accessories : American Standard และ Mogen

งานไฟฟ้า

 • สวิตช์ และปลั๊กไฟ : Siemens
 • ดวงโคมทั่วไป : ดวงโคมดาวน์ไลท์ หลอด LED
 • ดวงโคมในห้องน้ำ : ดวงโคมดาวน์ไลท์ หลอด LED
 • ไฟภายนอก : ดวงโคมดาวน์ไลท์ หลอด LED

เฟอร์นิเจอร์

 • Fully Furnished : ชั้นวางทีวี, โซฟาเบด, โต๊ะน้ำชา, เตียงนอน, ตู้เสื้อผ้า และเคาน์เตอร์ครัว
 • อ่างล้างจาน : Tecno

***รายละเอียด Spec ของวัสดุ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นรุ่นที่เทียบเท่า สามารถสอบถามที่โครงการเพิ่มเติมได้ค่ะ


:::: ราคา (มีนาคม 2561) ::::

แบบห้อง 1 Bedroom ขนาด 23.47-25.70 ตร.ม.

– ราคา 1.64-1.97 ล้านบาท

แบบห้อง 1 Bedroom Extra ขนาด 26.01-33.48 ตร.ม.

– ราคา 2.04-2.37 ล้านบาท

แบบห้อง 1 Bedroom Exclusive ขนาด 31.66-31.99 ตร.ม.

– ราคา 2.21-2.24 ล้านบาท

แบบห้อง 1 Bedroom Plus ขนาด 37.00-46.86 ตร.ม.

– ราคา 2.54-3.27 ล้านบาท

แบบห้อง 2 Bedrooms ขนาด 46.13-54.49 ตร.ม.

– ราคา 3.44-3.64 ล้านบาท

 • เงินจอง 999 บาท
 • ผ่อนล้านละ 999 บาท/เดือน
 • เงินทำสัญญา 0 บาท
 • ค่ากองทุน 500 บาท/ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง ตร.ม.ละ 45 บาท/เดือน

***ข้อมูลราคา และโปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม


:::: สรุป ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Wynn Condo-สถานีสะพานใหม่ ตั้งอยู่ภายใน ซ.พหลโยธิน 52 ระหว่าง ซ.พหลโยธิน52 แยก 8 และ แยก 10 ห่างจากปากซอย 300 เมตร ภายในซอยเป็นซอยทางลัดค่ะ สามารถทะลุออก ถ.เพิ่มสิน หรือสามารถวิ่งต่อออก ถ.เทพรักษ์ ไปยังย่าน วัชรพล-สายไหม-สุขาภิบาล 5 ได้สะดวก สาธารณูปโภคภายในซอยนั้นครบครันทั้งในระยะเดิน และระยะขับรถค่ะ เนื่องจากเป็นย่านที่อยู่อาศัย ทั้งหมู่บ้านเก่าและใหม่ รวมถึงคอนโดและอพาร์ทเมนท์จำนวนมาก เนื่องจากอยู่ใกล้กับตลาดยิ่งเจริญ และสนามบินดอนเมือง รวมถึงสถานศึกษา และออฟฟิศจำนวนมาก ภายในซอยนี้ก็จะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ และ SBAC ค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่เหมาะสมมากๆ ไม่ว่าจะอยู่อาศัยเองหรือลงทุนเพื่อปล่อยเช่า

การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวปัจจุบันที่เส้นพหลโยธินนั้นค่อนข้างลำบากสักหน่อยเนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวตลอดเส้นทาง การจราจรจึงติดขัดเรียกว่ามากเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันมี ถ.เทพรักษ์ตัดใหม่ ซึ่งเพิ่งเปิดให้ใช้งานเมื่อปลายปี 2558 ที่ผ่านมา เป็นตัวชูโรงเนื่องจากจะทำให้การเดินทางในละแวกนี้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและในอนาคตจะมีแพลนตัดขยายไปถึง วิภาวดีรังสิต-นิมิตใหม่เลยทีเดียว โดยจากโครงการ ซอยพหลโยธิน 52 สามารถวิ่งออกถนนเทพรักษ์ตัดใหม่ และไปขึ้นทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เพื่อเข้าตัวเมืองกรุงเทพได้สะดวก โดยไม่จำเป็นต้องวิ่งไปถึงดอนเมืองโทลเวย์ให้รถติดก็ได้ค่ะ

การเดินทางโดยรถสาธารณะ การเดินทางโดยรถประจำทางจากโครงการก็ค่อนข้างสะดวกสบายค่ะ เนื่องจากซอยที่ตั้งโครงการเป็นซอยทางลัด จึงมีรถสองแถววิ่งผ่านหน้าโครงการพอดี ถึงแม้วินมอเตอร์ไซค์จะไม่ได้อยู่ใกล้โครงการ แต่ก็มีพี่วินรถเปล่าขับผ่านอยู่ตลอดเรื่อยๆ สามารถโบกเรียกได้เลยค่ะ ส่วนรถสาธารณะอื่นๆ หลักๆ จะวิ่งเส้นพหลโยธินค่ะ โดยมีรถเมล์สายที่ผ่าน คือ 34, 39, 114, 356, 188, 185, 503, 522, 543 และรถแทกซี่ ส่วนรถตู้สามารถไปขึ้นได้ที่วินสนามบินดอนเมือง

การออกแบบโครงการ และวัสดุ โครงการ Wynn Condo สถานีสะพานใหม่ เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น 3 อาคาร (A, B, C) บนพื้นที่ 2-0-16 ไร่ จำนวนรวมทั้งสิ้น 275 ยูนิต โดยทุกอาคารจะเป็นรูปทรง I Shape ทั้งหมด ที่ดินโครงการเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู โดยหันหน้ากว้าง ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ อาคาร C จะมียูนิตเยอะที่สุด แต่ Facilities หลักจะอยู่ที่อาคาร A ค่ะ มีลิฟท์โดยสาร 2 ตัวต่ออาคาร ที่ชั้น 1 จะเป็นลานจอดรถทั้งหมด ไม่มียูนิตพักอาศัยเลย และบริเวณคอร์ทกลางระหว่างอาคารทั้งหมด ถูกจัดเป็นสวนสาธารณะ

โครงการมีห้องทั้งหมด 2 Type หลัก คือ 1 Bed และ 2 Bed มี 6 ดีไซน์ด้วยกัน และมีขนาดแตกต่างกันออกไป ซึ่งราคาก็จะต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน โดยทุกห้องที่ได้จะเน้นในส่วนของห้องนอนและโซน Living ที่สามารถมองเห็นชมวิวภายนอกของอาคารได้ วัสดุที่ได้มาตรฐาน-ดี พื้นห้องปูด้วยสมาร์ทไวนิล สุขภัณฑ์ที่ได้ค่อนข้างดีค่ะ ยี่ห้อ American Standard และ Mogen อ่างล้างมือมีที่เก็บของด้านใต้มาให้ โครงการขายแบบ Fully Furnished แบบพร้อมเข้าอยู่ได้เลยไม่จำเป็นต้องตกแต่งเพิ่ม

สิ่งอำนวยความสะดวก และระบบรักษาความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการบริเวณชั้น 1 จะเป็นสวนสาธารณะทั้งหมดค่ะ โดยมีล็อบบี้ทางเข้าอาคารแยกกันในแต่ละอาคาร โดยส่วนกลางหลักจะอยู่ที่อาคาร A บริเวณปากประตูทางเข้าโครงการ ซึ่งลักษณะอาคารจะเว้าเป็น Podium เปิดให้สามารถมองจากด้านหน้าโครงการ ผ่านสระว่ายน้ำและสวนสาธารณะบริเวณดาดฟ้า เห็นอาคาร C ที่อยู่ด้านหลังได้ Lobby อาคาร A อยู่โซนนั่งพักผ่อนรวมสามารถเดินขึ้นได้จากประตูทางเข้าหลักของโครงการ โดยจะมีมาให้อย่างครบครัน ทั้ง โซนนั่งพักผ่อน, ห้องสมุด, Working Area, นิติบุคคล, สระว่ายน้ำ และ ฟิตเนส ที่สามารถชมวิวสระว่ายน้ำและสวนได้

ส่วนอาคาร B และ C ไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ ที่ดาดฟ้าของทั้งสองราคาถูกจัดเป็นสวนสาธารณะ สำหรับนั่งพักผ่อนเอาไว้ให้เรียบร้อย พร้อม Starlight Terrace, Greenery Walkway และ Grill Bar รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย เข้า-ออกโครงการ ด้วยระบบคีย์การ์ด ลิฟท์แบบล็อคชั้น และมือจับประตูห้องแบบ Digital Door Lock พร้อม รปภ. 24 ชั่วโมง


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.7 ทำเลดี อยู่ภายในซอยพหลโยธิน 52 ซึงเป็นซอยทางลัดและที่ตั้ง ม.นอร์ทกรุงเทพ ถึงแม้จะลึกจากปากซอยต้องเดินสักหน่อย 300 เมตร แต่ออกไปก็เจอตลาดยิ่งเจริญเลย
การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว 7.3 หักคะแนน เพราะรถติดหนักมากเส้นพหลโยธินค่ะ แต่หากรถไฟฟ้าสร้างเสร็จแล้ว ก็สามารถเพิ่มคะแนนได้เองตามสะดวก และ ให้คะแนนเพิ่ม เพราะมีทางทะลุออก ถ.เทพรักษ์ตัดใหม่ได้
การเดินทางโดยรถสาธารณะ 8 มีรถสาธารณะผ่านเข้ามาภายในซอยและผ่านหน้าโครงการอยู่ตลอดเวลา ให้คะแนนเพิ่มเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีสะพานใหม่ในระยะเดิน 300 เมตร หรือ 6 นาที
บ้านและวัสดุ 7.8 ห้องที่ได้วัสดุมาตรฐาน แต่ชอบตรงที่ได้หน้าต่างแบบ Corner Window เปิดมุมมองได้กว้าง และได้ห้องแบบ Fully Furnished ในราคาไม่แรง
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.6 สิ่งอำนวยความสะดวกให้มาครบครัน ข้อเสียคือกระจุกกันอยู่แค่อาคาร A แต่ก็ยังมีสวนสาธารณะ และลานกิจกรรมอื่นๆ ที่ดาดฟ้าของอาคาร B, C
ความคุ้มค่ากับราคา 8.5 เหมาะสำหรับผู้หาที่อยู่ในย่านสะพานใหม่-ดอนเมือง ไม่ว่าจะเรียน หรือทำงาน หรือผู้ที่สนใจลงทุนสำหรับปล่อยเช่านักศึกษา
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.82 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

สำนักงานขาย : 087-414-5252

Website : assetwise.co.th/condominium/wynn-phahol52/

หากเพื่อนๆเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ ช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

และมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.