EP.128 รีวิว คอนโด คาซ่า บางใหญ่ Casa Condo Bangyai ใกล้ MRT สามแยกบางใหญ่

โพสโดย : am | วันที่ : 17 February 2018
หมวดหมู่ : EP, QH คิวเฮ้าส์, คอนโด Q.House คิวเฮ้าส์, คอนโด ถนนรัตนาธิเบศร์, คอนโด นนทบุรี, คอนโดติดรถไฟฟ้า MRT, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า MRT, รีวิว คอนโด

 EP.128 รีวิว คาซ่า คอนโด @ MRT สามแยกบางใหญ่ คอนโดสร้างเสร็จ ติดสถานีรถไฟฟ้า

สวัสดีค่าผู้อ่าน CONDONAYOO ทุกคน วันนี้เราจะขอพาไปชมโครงการ Casa Condo @ MRT สามแยกบางใหญ่ จาก Q House เป็นคอนโดสไตล์โมเดิร์น บนทำเลติดถนนใหญ่ถนนรัตนาธิเบศร์ ใกล้สามแยกบางใหญ่ซึ่งตัดกับถนนกาญจนาภิเษก หน้าโครงการมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงวิ่งผ่านโดยตัวสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีสามแยกบางใหญ่ จุดขึ้นลงห่างจากโครงการ 125 ม.

คาซ่า คอนโด @ สถานีสามแยกบางใหญ่ เป็นคอนโด High Rise สูง 39 ชั้น จำนวน 844 ยูนิต พื้นที่โครงการขนาด 3-1-12 ไร่ มีห้องให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ประกอบด้วยห้อง Studio 1 แบบ และ 1 Bedroom ถึง 3 แบบต่างฟังก์ชั่น ขนาดเริ่มต้นที่ 21-34 ตร.ม. ค่ะ ปัจจุบันเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ และขายไปได้กว่า 80% แล้ว

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในครบครัน ประกอบด้วย สระว่ายน้ำทั้งหมด 2 สระ แบ่งเป็นสระเด็ก สระผู้ใหญ่และจากุชชี่ , ห้องสมุด, ห้องออกกำลังกาย , Steam & Sauna พร้อมสวนพักผ่อนบริเวณข้างสระ และดาดฟ้า ที่จอดรถ 280 คัน คิดเป็น 30% เข้าออกโครงการด้วยระบบคีย์การ์ด และกล้อง CCTV รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ 🙂

ชื่อโครงการ คาซ่า คอนโด บางใหญ่ Casa Condo Bangyai
เจ้าของโครงการ คิวเฮ้าส์ Q.House
ลักษณะห้องและขนาดห้อง Studio 21 ตร.ม.,1 Bed : 26-34 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 3-1-12 ไร่
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 39 ชั้น
จำนวนห้อง 844
ที่จอดรถทั้งหมด คิดเป็น 30% หรือ 280 คัน
โซน นนทบุรี
ขนส่งสาธารณะ – รถไฟฟ้า MRT สามแยกบางใหญ่
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนรัตนาธิเบศร์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
กำหนดการ เริ่มก่อสร้าง กันยายน 2558
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่
ราคา เริ่มต้น 1.59 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม ประมาณ 80,000 บาท/ ตร.ม.
ค่าส่วนกลางและกองทุน ส่วนกลาง 40/ตร.ม./เดือน ,กองทุน 400/ตร.ม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • เซ็นทรัล เวสต์เกต 800 ม.
 • HomePro – Big C บางใหญ่ 1.8 กม.
 • SF Cinema 2.0 กม.
 • Index Living Mall 1.2 กม.
 • เซ็นทรัลรัตนาธิเบศน์ 8.7 กม.
 • ตลาดกลาง การเกษตร บางใหญ่ 1.3 กม.
 • ตลาดต้นไม้ 1.6 กม.
 • โรงพยาบาลการุณเวช รัตนาธิเบศน์ 450 ม.
 • โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ 1.6 กม.
 • วัดไผ่เหลือง 1.3 กม.
 • อุทยานมกุฏรมย์สราญ 10.8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – สระว่ายน้ำ
– ซาวน่า
– ห้องสมุด
– Key Card
– CCTV
– รปภ. 24 ชม.
จุดเด่นของโครงการ “คอนโดตึกสูงวิวสวย ติดรถไฟฟ้า MRT สถานีสามแยกบางใหญ่เพียง 90 ม. และห่างจาก เซ็นทรัล เวสต์เกต800 ม. ราคาเริ่มต้น 1.49 ล้านบาท”

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ถนนรัตนาธิเบศร์ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

พิกัด GOOGLE MAP : 13.874894, 100.418708

map_Casa Condo-01

โครงการ Casa Condo@MRT สามแยกบางใหญ่ ตั้งอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งมุ่งหน้าสะพานพระนั่งเกล้า ติดกับสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสามแยกบางใหญ่เลยค่ะ และอยู่ไม่ไกลจากสามแยกบางใหญ่ โดยรอบส่วนใหญ่เป็นย่านพักอาศัย

ซึ่งย่านบางใหญ่นั้นเป็นย่านชานเมืองปริมณฑลที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว และตัวโครงการเองก็เรียกได้ว่าอยู่ใจกลางโซนตัวเมืองบางใหญ่ หรือ NEW CBD แห่งกรุงเทพตะวันตก ซึ่งเป็นโซนที่คึกคักที่สุดในย่านนี้ ที่มีกลุ่มทุนเข้ามาลงทุน เปิดห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมาย เช่น Central West Gate (และ IKEA บางใหญ่ ที่จะเปิดเร็วๆนี้) , Index Living Mall, Home Pro, Big C ถึงสองแห่ง และ Tesco Lotus รวมถึงตลาดขนาดใหญ่อย่าง BB Market และ บางใหญ่ไนท์บาซาร์ รวมถึงตลาดกลางบางใหญ่ ที่มีอาหารสดอาหารแห้งให้เลือกซื้อกันในระยะห่างจากโครงการไม่เกิน 1 กม. เท่านั้นค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าเหล่า Developer ต่างๆก็แห่กันมาสนใจทำเลในโซนนี้เป็นจำนวนมากเช่นกัน ทั้งคอนโด ที่อยู่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง และบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ที่อยู่ลึกเข้าไปภายในซอยต่างๆ ซึ่ง Good Ville Land ก็เป็นอีกเจ้านึง ที่มีความเชี่ยวชาญในทำเลนี้เป็นอย่างดีค่ะ และห้าง The Square รวมถึง คอนโดบางใหญ่แสควร์พี่น้องของเรา ที่อยู่ตรงข้ามกัน นั้นก็เป็นโครงการในการพัฒนาของกู๊ดวิลล์แลนด์ เช่นเดียวกัน

การเดินทางด้วยรถยนต์ ที่ตั้งโครงการเนื่องจากอยู่ติดกับถนนใหญ่อย่างถนนรัตนาธิเบศร์จึงทำให้การเดินทางโดยรถยนต์สามารถทำได้สะดวก ตัวถนนรัตนาธิเบศร์นั้นเชื่อมต่อกับถนนหลายสาย สามารถทำให้ไปได้หลายเส้นทาง ทั้งเส้นกาญจนาภิเษก โดยเส้นนั้นไปได้ทั้งปิ่นเกล้าเพราะเชื่อมกับถนนบรมราชชนนี ถนนนครอินทร์ หรือจะมุ่งหน้าไปบางบัวทองก็ได้ค่ะ หรือถ้าจะเข้าเมืองนนทบุรีก็ไม่ยากเพราะวิ่งตรงไปตามเส้นรัตนาธิเบศน์ผ่านสะพานพระนั่งเกล้า ก็ไปยังตัวเมืองนนทบุรีได้แล้ว

การเดินทางหลักก็จะใช้รัตนาธิเบศร์ เชื่อมถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งถือเป็นถนน Shortcut ที่สามารถวิ่งสู่ย่านบางบัวทองจังหวัดสุพรรณบุรี หรือหากวิ่งลงใต้ก็สามารถเข้าสู่ย่านบางแคตลิ่งชันและวิ่งออกพุทธมณฑลได้ในเวลาประมาณ 45 นาที

อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากถนนบางกรวยไทรน้อย ที่แยกบางพลู ซึ่งเป็นแหล่งชุมชน และถนนจันทร์ทองเอี่ยม ที่เป็นถนนเชื่อมต่อ ระหว่างถนนบางกรวยไทรน้อย และถนนกาญจนาภิเษก สวนหากวิ่งถนนรัตนาธิเบศร์ไปอีก 6 กิโลเมตรโดยประมาณก็จะสามารถทะลุออกสู่ถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่สำคัญอีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ ห้างสรรพสินค้าและ Hyper market อีกหลายแห่งในทำเลที่เชื่อมต่อกันค่ะ เช่น The walk และ The Crystal และเชื่อมต่อกับถนนนครอินทร์ ที่วงเวียนพระราม 5 จากโครงการสามารถวิ่งขึ้นสะพานพระราม 5 ได้ที่จุดนี้

ในอนาคต จะมีโครงการ ทางหลวงพิเศษ (Motor Way) บางใหญ่-กาญจนบุรี ขนาด 6 ช่องจราจร ช่วงบางใหญ่-นครปฐม โดยถนนเส้นนี้จะทำให้การเดินทางสู่ภาคตะวันตกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง จ.กาญจนบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีชายแดนติดต่อกับประเทศพม่าบริเวณบ้านน้ำพุร้อน ต.บ้านเก่า อ.เมือง ซึ่งติดต่อกับเมืองทวายของประเทศพม่า โดยร่นเวลาการขับรถจาก 2-3 ชั่วโมง เหลือ 1 ชม. เท่านั้นค่ะ

thana2_bangyai_map-09

โดยจุดเริ่มต้นเส้นทางนั้นขึ้นจากบริเวณแยกบางใหญ่ เชื่อมต่อกับ ถ.รัตนาธิเบศร์ และ ถ.กาญจนาภิเษก ซึ่งหากสร้างเสร็จจะสะดวกรวดเร็วมากๆค่ะ

จุดขึ้นทางด่วน

map_Casa Condo-02

หากต้องการขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษกนั้น จากโครงการจำเป็นต้องวิ่งออกถนนรัตนาธิเบศร์และไปกลับรถบริเวณใต้สะพานก่อนถึงแยกบางพลูค่ะ ซึ่งเมื่อกลับรถมาแล้ว ก็จะสามารถเลือกได้เลย ว่าจะขึ้นวงแหวนเพื่อมุ่งหน้าไปบางบัวทองหรือตลิ่งชันตามป้ายบอกทาง

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า

map_Casa Condo-01-01-01

โครงการอยู่ติดกับ รถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีสามแยกบางใหญ่ หากนับจากทางเข้าหลัก สามารถเดินไปได้เพียง 125 เมตรเท่านั้นค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วตัวสถานีนั้นเรียกได้ว่าอยู่ด้านหน้าโครงการของเราเลยด้วย

โดยรถไฟฟ้าสายสีม่วงจะเป็นรถไฟฟ้าช่วงบางซื่อ-บางใหญ่ สถานีสุดท้ายจะอยู่ที่สถานีคลองบางไผ่ ห่างจากโครงการประมาณ 2 สถานี ส่วนสถานีปลายทางคือสถานีเตาปูน โดยเส้นนี้ปลายทางที่สถานีเตาปูนจะเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นเส้นที่วิ่งในตัวกรุงเทพค่ะ

map1

ความอุดมสมบูรณ์ นั้นจะเกาะอยู่เส้นกาญจนาภิเษก ใกล้สามแยกบางใหญ่ ห่างจากโครงการประมาณ 1 กม.ค่ะ เส้นนั้นจะมีร้านค้าร้านอาหารมากมายและมีทั้งตลาดกลางบางใหญ่, ตลาดไนท์พลาซ่า, BigC ซึ่งมีทั้งสองฝั่งถนน,โรงพยาบาล, HomePro และเซ็นทรัล เวสต์เกต ซึ่งเป็นเซ็นทรัลที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ถือว่าเป็นแหล่งรวมทั้งของกินของใช้ ภายในมีร้านอาหารให้เลือกสรรมากมาย บางร้านที่เคยมีสาขาแค่ในตัวเมืองอย่างที่พารากอน ก็มีที่นี่ด้วยค่ะ เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไหนไกลเลย วันหยุดถ้าอยากพักผ่อน หาร้านอร่อยๆทานก็ไม่จำเป็นต้องเข้าเมืองเลยค่ะ

สวนด้านหน้าโครงการ ในระยะเดิน จะไม่ค่อยมีอะไรมากค่ะ แต่ก็สามารถเดินไปซื้อของที่บริเวณปั๊มเชลล์ได้ ในระยะประมาณ 150 เมตรจากหน้าโครงการ มีร้านกาแฟ และร้านอาหารตามสั่งอยู่ค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map_Casa Condo-03

วันนี้ทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ถ.รัตนาธิเบศร์ (สะพานพระนั่งเกล้า) > แยกต่างระดับ บางใหญ่ (กลับรถ) >ถนนรัตนาธิเบศร์ > Casa Condo@MRT สามแยกบางใหญ่

carroute_pruksa_bangplu-06

การเดินทางเริ่มต้นจากถนนรัตนาธิเบศร์ ฝั่งมุ่งหน้าสะพานพระนั่งเกล้า ขับมาเรื่อยๆก็จะเจอ Central รัตนาธิเบศร์ และ Index Living Mall อยู่ขวามือ

carroute_pruksa_bangplu-07

ให้สังเกตป้ายบางบัวทองไว้ค่ะ ด้านหน้าคือสะพานพระนั่งเกล้า ให้ขับขึ้นสะพานมา

carroute_pruksa_bangplu-08

อยู่บนสะพานพระนั่งเกล้าแล้วค่า ขับยาวไปเลยค่ะ

carcamcasabangyai-01-01

ขับตรงยาวไปเรื่อยๆตามป้ายบางบัวทองสุพรรณบุรีค่ะ ก่อนสุดทางก็จะเจอกับทางให้ชิดซ้ายตามป้ายกลับรถค่ะ

carcamcasabangyai-02

เมื่อใช้มาแล้วให้วิ่งตรงไปตามทางเรื่อยๆอีกสักนิดนึง ก็จะเจอทางแยกด้านขวามือ

carcamcasabangyai-03

ให้ชิดขวาออกสู่จุดกลับรถบริเวณสามแยกบางใหญ่ค่ะ วิ่งไปตามป้ายเลย

carcamcasabangyai-04

ซึ่งเมื่อกลับรถมาก็จะเจอกับเซ็นทรัลเวสเกต และโครงการพลัมคอนโดอยู่ทางด้านซ้ายมือ

carcamcasabangyai-05

เมื่อกลับรถมาแล้วให้ชิดซ้ายออกทางคู่ขนานทันทีค่ะ

carcamcasabangyai-06

โครงการอยู่ห่างจากจุดกลับรถเมื่อสักครู่ประมาณ 900 เมตร จุดสังเกตก็คือสถานีรถไฟฟ้าสามแยกบางใหญ่ โครงการจะอยู่กึ่งกลางระหว่างสถานีพอดี ผ่านหมู่บ้านกฤษดานครไปเล็กน้อย

carcamcasabangyai-07

ถึงแล้วค่ะทางเข้าหลักของโครงการ Casa Condo @ MRT สถานีสามแยกบางใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลยค่ะ โครงการอยู่ก่อนถึงปั๊มน้ำมันเชลล์ และอาคารจอดรถของสถานีรถไฟฟ้า

DSC_4170

ตัวอาคารโครงการจะอยู่ลึกเข้าไปจากป้อมยามทางเข้าประมาณ 80 เมตรค่ะ

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_Casa Condo-01-01-01-01

 • ถนนรัตนาธิเบศร์ ติดถนน
 • สามแยกบางใหญ่ 900 เมตร
 • แยกบางพลู 3.4 กม.
 • แยกต่างระดับบางรักน้อย (ถนนราชพฤกษ์) 5.2 กม.
 • สะพานพระนั่งเกล้า 8.2 กม.
 • แยกต่างระดับบางคูเวียง (ถนนนครอินทร์) 6.3 กม.
 • แยกแคราย 11.5 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map_Casa Condo-01-01

 • เซ็นทรัล เวสต์เกต 800 ม.
 • HomePro – Big C บางใหญ่ 1.8 กม.
 • SF Cinema 2.0 กม.
 • Index Living Mall 1.2 กม.
 • เซ็นทรัลรัตนาธิเบศน์ 8.7 กม.
 • ตลาดกลาง การเกษตร บางใหญ่ 1.3 กม.
 • ตลาดต้นไม้ 1.6 กม.
 • โรงพยาบาลการุณเวช รัตนาธิเบศน์ 450 ม.
 • โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ 1.6 กม.
 • วัดไผ่เหลือง 1.3 กม.
 • อุทยานมกุฏรมย์สราญ 10.8 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map_Casa Condo-04-04

โดยรอบโครงการจะเป็นย่านพักอาศัย จากแผนที่จะเห็นว่าทางทิศเหนือจะเป็นบ้านพักอาศัยที่เป็นหมู่บ้านเดี่ยวสูงไม่เกิน 2 ชั้นแทบจะทั้งหมด ดังนั้นมุมนี้จะไม่มีสิ่งก่อสร้างบังวิวค่ะ ส่วนทางทิศใต้ที่ติดกับถ.รัตนาธิเบศน์ ตรงนั้นจะมีตัวอาคารซึ่งเป็นโครงการในอนาคตบล็อควิวไว้

DSC_4133

บริเวณหน้าโครงการอยู่ติดกับถนนใหญ่รัตนาธิเบศร์เลยค่ะ เข้า-ออกได้สะดวกมาก

DSC_4135

บริเวณด้านข้างมีฟุตบาทหรือทางเท้าให้เดินได้ง่าย

DSC_4136

เดี๋ยวเราจะเดินไปดูบริบทรอบโครงการกันต่อนะคะ

DSC_4137

ภายในปั๊มเชลล์นี้ไม่ได้มีแค่ปั๊มอย่างเดียวนะคะ

DSC_4139

ยังมีร้านกาแฟเล็กๆ

DSC_4140

ร้านข้าวแกงต่างๆ ด้วย มาฝากท้องกันได้ไม่ไกลจากโครงการ

DSC_4141

นอกจากนี้ก็มีร้านล้างรถต่างๆ ในปั๊มด้วยค่ะ

DSC_4144

เดินตรงไปที่สถานีรถไฟฟ้ากันต่อค่ะ

DSC_4146

ก่อนจะเข้าสู่สถานีจะมีป้ายรถเมล์อยู่ด้วยค่ะ

DSC_4147

เดินตรงไปอีกหน่อยก็ใกล้จะถึงขาขึ้น-ลงสถานีที่ใกล้ที่สุดจากโครงการ

DSC_4152

บริเวณหน้าทางขึ้น-ลงสถานีสามแยกบางใหญ่ค่ะ

DSC_4153

ทางออกที่ใกล้กับโครงการมากที่สุดคือทางออกที่ 2

DSC_4155

เชื่อมกับอาคารจอดแล้วจรด้วยนะคะ สะดวกมากๆ ค่ะ

DSC_4156

ทางเดินเชื่อมไปยังสถานีด้านใน

DSC_4158

มุมมองรถบนถนนรัตนาธิเบศร์ช่วงขาออกค่อนข้างโล่งทีเดียวค่ะ

DSC_4159

หันมาอีกฝั่งจะเห็นโครงการ

DSC_4165

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศฝั่งตรงข้ามก็มีทั้งปั๊มน้ำมันและร้านค้าค่ะ ไม่เงียบเหงา


:::: ตัวโครงการ ::::

DSC_4172

โครงการ Casa Condo สามแยกบางใหญ่ เป็นคอนโด High Rise สูง 39 ชั้น พื้นทีืดิน 3-1-12 ไร่ จำนวนทั้งสิ้น 844 ยูนิต ซึ่งปัจจุบันเป็นอาคารสร้างเสร็จพร้อมอยู่ค่ะ โดยพื้นที่ตั้งแต่ชั้น 1-6 จะเป็นอาคารจอดรถ, Main Facilities จะอยู่ที่ชั้น 7 ทั้งหมด ส่วนชั้นที่เหลือจะเป็นยูนิตพักอาศัยค่ะ

IMG_0968_resize

หากดูจากโมเดลจำลองโครงการ จะเห็นว่า ปัจจุบันอาคารที่สร้างเสร็จแล้วตอนนี้ ยังเป็นเฟสแรกอยู่นะคะ ในอนาคต จะมีอีกอาคาร ด้านนอกที่อยู่ติดถนน จะเป็นโครงการในอนาคตซึ่งตอนนี้ยังไม่มีกำหนดก่อสร้างค่ะ อยู่ฝั่งทิศใต้ วิวรถไฟฟ้า ทั้งหมด

IMG_0969_resize

มุมนี้จะเห็นระยะห่างระหว่างตัวโครงการกับโครงการในอนาคต ว่าถ้ามีขึ้นมาจริงๆแล้วห้องด้านนี้ก็จะโดนบังวิวด้วยตัวอาคารสูงแบบนี้ค่ะ ดังนั้นวิวที่ดีที่สุดก็คือฝั่งทิศตะวันออก-ตก และทิศเหนือค่ะ

00-AP1 copy_resize

มาชมผังพื้นกัน เริ่มที่ชั้น Ground Floor จะเป็นส่วนของ Lobby ขนาดใหญ่ค่ะ มีร้านค้าทั้งหมด 3 ร้านและมีพื้นที่จอดรถใต้อาคาร และมีพื้นที่จอดรถจนถึงชั้น 6 ที่จอดรถประมาณ 280 คันคิดเป็น 30% ไม่รวมจอดซ้อนคัน

01-AP7 copy_resize

ชั้น 7 จะเริ่มเป็นชั้นพักอาศัย และชั้นนี้จะมีพื้นที่ส่วนกลางค่ะ โดยมีส่วนของสระว่ายน้ำ สวนส่วนกลาง ห้องสมุด ห้องฟิตเนสและซาวน่า

map_Casa Condo-05-05

ตำแหน่งพื้นที่ส่วนกลางหากมองจากมุมสูง มีทั้งสระว่ายน้ำซึ่งแยกสระเด็กและสระผู้ใหญ่ สวนส่วนกลาง ห้องสมุด และชั้นล่างเป็นส่วนของพื้นที่จอดรถ

02-AP8 copy_resize

ตั้งแต่ชั้น 8 ขึ้นไปจะเป็นส่วนของชั้นพักอาศัยทั้งหมดค่ะ จะเห็นว่าลิฟต์มีอยู่จุดเดียว ดังนั้นห้องที่อยู่ด้านในสุดจะต้องเดินไกลหน่อยนะคะ แต่จะมีข้อดีตรงที่ว่ามีความเป็นส่วนตัวและไม่มีเสียงรบกวนเพราะอยู่ไกลลิฟต์ ห้องเครื่อง และห้องขยะซึ่งคนจะผ่านไปมาบ่อยค่ะ โดยมีลิฟท์โดยสาร 4 ตัว และ Service Lift 1 ตัว คิดเป็นอัตราส่วนรวมทั้งโครงการ 211 : 1 ค่อนข้างหนาแน่นค่ะ

03-AP9 copy_resize

ชั้น 9-39 เป็นชั้นพักอาศัยทั้งหมด มีห้องแบบสตูดิโอชั้นละ 11 ห้อง ที่เหลือเป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน

IMG_0980_resize

ส่วนชั้นดาดฟ้าจะเป็นสวนทั้งหมดค่ะ


:::: ภายในโครงการ ::::

DSC_4166

ชมรายละเอียดโครงการกันไปหมดแล้ว คราวนี้เข้ามาชมภายในโครงการกันนะคะ เริ่มต้นจากซุ้มประตูทางเข้าโครงการค่ะ จุดนี้จะอยู่ติดกับถนนใหญ่รัตนาธิเบศร์ ด้านหน้าขวามือจะมีป้อมยาม

DSC_4167

เข้าออกโครงการด้วยระบบรั้วกั้นไม้กระดกค่ะ ถนนกว้าง 6 เมตรส่วนกัน 2 ฝั่ง เข้า-ออก

DSC_4168

เข้าออกโครงการด้วยระบบคีย์การ์ด โดยจะมีเครื่องสแกนคีย์การ์ดติดอยู่ รวมถึงกล้อง CCTV ด้วยค่ะ

DSC_4169

ภาพมุมมองจากภายในโครงการออกไปยังซุ้มประตูทางเข้า เห็นรถไฟฟ้าสถานีสามแยกบางใหญ่

DSC_4174

จากป้อมยามไปถึงโครงการ รวมระยะเดินทั้งสิ้นประมาณ 80 เมตรค่ะ โดยจะมีต้นไม้ปลูกไว้สองฝั่งทาง สามารถเดินไปได้ไม่ร้อนมาก ส่วนฝั่งซ้ายมือที่เห็นก็จะเป็นพื้นที่โครงการในอนาคต ของเราเองค่ะ โดยจะมีขึ้นมาอีก 1 อาคาร ด้านหน้า

DSC_4176

เมื่อถึงอาคารแล้วก็จะเป็นทางบังคับให้เลี้ยวซ้ายค่ะ เพื่อเข้าสู่ Drop Off หน้า Lobby ฝั่งขวามือปัจจุบันจะเป็นสำนักงานขาย ในอนาคตจะเป็นร้านค้าทั้งหมด 3 unit

DSC_4181

ภาพถ่ายบริเวณ Drop Off และประตูทางเข้า Lobby ด้านขวามือ

DSC_4188

เลย Drop Off ไป ก็จะเป็นทางขึ้นสู่อาคารจอดรถชั้น 1 ถึง 6 ค่ะ

DSC_4189

ซึ่งภายในอาคารจอดรถก็จะเข้าออกด้วยระบบคีย์การ์ดเช่นเดียวกัน มีเครื่องสแกนคีย์การ์ดติดตั้งเอาไว้ให้ รวมถึงรปภ. ประจำอีกจุด

DSC_4191

ภาพถ่ายจากด้านล่างอาคารมองขึ้นไปให้เห็นชั้นที่จอดรถ 1-6 และ Tower ที่อยู่อาศัย

DSC_4190

ชั้นล่างก็จะมีที่จอดรถรอบอาคารอยู่เป็นจุดๆค่ะ

DSC_4186

คราวนี้เข้ามาชมภายในล็อบบี้กันบ้าง ซึ่งก็เป็น Lobby ขนาดใหญ่โอ่โถงสวยงามตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

DSC_4121

DSC_4122

มีโซฟานั่งพักผ่อนให้หลายจุดเลยค่ะ โดยที่ชั้น 1 นี้ก็จะมีสำนักงานนิติบุคคลตั้งอยู่ด้วย

DSC_4112

ส่วนทางเดินเข้าโถงลิฟท์ จะอยู่ทางฝั่งขวามือของ Reception

DSC_4113

โดยการเข้าออกก็จะใช้คีย์การ์ดแตะที่กล่องสีดำด้านข้างประตู

DSC_4115

DSC_4116

โถงลิฟท์ออกแบบมาได้กว้างขวางดีค่ะ มีลิฟท์ทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน อยู่ฝั่งตรงกันข้ามกัน และมีแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวโถง

DSC_4117

ปุ่มกดลิฟท์

DSC_4013

เมื่อขึ้นมาที่ชั้นบน โถงลิฟต์ก็จะหน้าตาแตกต่างกันกับข้างล่าง

DSC_4015

ข้อดีข้อคือที่นี่ออกแบบโถงลิฟท์ชั้นบนได้สวยงามดีค่ะ บางที่พอถึงชั้นที่อยู่อาศัยปุ๊บ ก็จะเป็นลิฟท์หน้าตาสีขาวๆ เรียบๆ ไม่ได้ตกแต่งลายหินอะไร

DSC_4016

ก็จะมีป้ายบอกชั้น และผังอาคารติดอยู่ด้วย

DSC_4019

ภายในลิฟต์ก็ปิดผิวตกแต่งได้สวยดีค่ะ

DSC_4021

ปุ่มกดภายในลิฟท์

DSC_4022

ลิฟท์ที่นี่ใช้ยี่ห้อ Mitsubishi ความจุ 15 คน 1000 กก.

DSC_4024

เราจะขึ้นมาที่ชั้น 7 กันก่อนนะคะ มาชมพื้นที่ส่วนกลางของโครงการกันก่อน ภาพนี้คือมุมมองจากโถงลิฟท์ลงไปสู่โถงทางเดินพื้นที่ส่วนกลาง

DSC_4027

ซึ่งโครงการได้ทำทางลาดเอาไว้ให้ด้วยค่ะ เผื่อสำหรับผู้ที่ใช้วีลแชร์

DSC_4025

เมื่อเดินออกมาแล้วมองย้อนกลับเข้าไปสู่โถงลิฟท์ด้านข้างก็จะเป็นที่ตั้งของห้องสมุดค่ะ

DSC_4026

โดยห้องสมุดนี้จะได้วิวของสระว่ายน้ำค่ะ

DSC_4032

บรรยากาศภายในห้องสมุด สามารถมองทะลุออกเห็นวิวสระว่ายน้ำสวยงามได้

DSC_4035

ซึ่งก็เป็นห้องสมุดขนาดใหญ่และมีพื้นที่ให้นั่งอ่านหนังสือเยอะดีค่ะ

DSC_4041

DSC_4044

ซึ่งห้องสมุดนี้สามารถใช้เป็นพื้นที่ประชุมทำงานหรือนั่งติวหนังสือกันก็ได้

DSC_4048

คราวนี้ออกไปชมสระว่ายน้ำกันค่ะ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 สระ ระบบเกลือ ขนาด 6 x 19 เมตร ลึก 1.25 เมตร ส่วนสระเด็กลึก 0.6 เมตร

DSC_4050

พื้นที่ของสระว่ายน้ำ จะถูกขนาบข้างสองฝั่งด้วยสวนพักผ่อนขนาดพอกันกับสระ

DSC_4052

มีเตียงเดย์เบดสำหรับอาบแบบติดตั้งเอาไว้ให้หลายตัวด้วยกันค่ะ เป็นเตียงสแตนเลส วัสดุหวายเทียม

DSC_4054

โซนนั่งพักผ่อนอาบแดดปูพื้นด้วยหินกรวดแม่น้ำ ให้ความรู้สึกเหมือนรีสอร์ท เมื่อเดินมาจนสุดทางก็จะเป็นบันไดทางเดินขึ้นสู่สระเด็ก และจากุชชี่ค่ะ

DSC_4056

DSC_4060

ภายในสระก็จะทำเป็นที่นั่งและมีน้ำเป่าออกมาสามารถมานั่งผ่อนคลายได้

DSC_4061

ภาพมุมมองจากสระว่ายน้ำไปยังสวนอีกฝั่ง

DSC_4062

จากสระว่ายน้ำมองขึ้นไปที่อาคารกันบ้างค่ะ ตัวอาคารตกแต่งด้วยสีเทาอ่อนสลับกับสีของกระจกเขียวตัดแสง และกรุตกแต่งด้วยคอมโพสิตสีเหลืองสดใส สวยงามดีค่ะ โดยวิวทางฝั่งนี้ จะเป็นวิวสระว่ายน้ำทั้งหมด แต่ข้อเสียก็คือ จะมองเห็นอาคารคอนโดเฟสใหม่ ซึ่งเป็น High rise ในอนาคตทั้งหมด แต่ก็ไม่ได้อยู่ในระยะประชิดมากค่ะ

DSC_4064

ภาพมุมมองจากปลายสุดของสระไปยังห้องสมุด

DSC_4068

DSC_4071

บันไดทางลงสระว่ายน้ำอีกหนึ่งจุดก็จะอยู่บริเวณด้านหน้าของห้องสมุดค่ะ เป็นบันไดแบบสร้าง เดินลงไปภายในสระ

DSC_4072

ส่วนที่อาบน้ำล้างตัวจะมาหลบอยู่ในสวนแบบนี้ โดยมีต้นไม้พุ่มสูง ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว

DSC_4074

ฝักบัว Rain Shower ขนาดเล็ก 1 จุดค่ะ

DSC_4075

DSC_4078

บรรยากาศสวน เป็นลานโล่ง ปลูกต้นไม้พุ่ม และไม้ใหญ่ไว้โดยรอบ และมีม้านั่งเป็นจุดๆ

DSC_4080

วิวจากสวนไปยังสระว่ายน้ำ

DSC_4085

ส่วนอีกฝั่งหนึ่งก็เป็นลักษณะเดียวกันค่ะ

DSC_4087

คราวนี้เราจะพาเดินไปชมห้องน้ำกันบ้าง

DSC_4092

ซึ่งประตูทางเข้าห้องน้ำก็จะอยู่ขวามือของเรานี่เองค่ะ

DSC_4098

ภายในห้องน้ำผู้หญิงเข้าไปก็จะค่อนข้างกว้างขวางเลยทีเดียว แบ่งออกเป็นฝั่งขวามือคือโซนอ่างล้างหน้า ลึกเข้าไปก็จะมีซาวน่าและสตีมรวมถึงห้องน้ำ

DSC_4099

ส่วนฝั่งซ้ายมือจากผ้าเมื่อสักครู่ก็จะเป็นตู้ล็อคเกอร์และกระจกม้านั่งแต่งตัวค่ะ

DSC_4100

อ่างล้างมือมีให้ทั้งหมด 3 จุด

DSC_4101

ห้องซาวน่า และสตีมค่ะ รวมถึงห้องน้ำ และห้องอาบน้ำ

DSC_4104

ภายในห้องน้ำ

DSC_4109

ภายในห้องอาบน้ำ มีฝักบัวสายอ่อน 1 จุด


:::: Room Type และ ห้องตัวอย่าง ::::

ห้องในโครงการมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกันค่ะ คือ

– Studio Type NR ขนาด 21 ตร.ม.
– 1 Bedrooms Type 1A ขนาด 26 ตร.ม.
– 1 Bedrooms Type 1B ขนาด 30 ตร.ม.
– 1 Bedrooms Type 1C ขนาด 34 ตร.ม.

โดยห้องจะขายแบบ Fully Fitted นะคะ ประกอบด้วยเคาน์เตอร์ครัว, เครื่องปรับอากาศ, ชุดสุขภัณฑ์มาให้ วันนี้เราจะพาไปชมห้องตัวอย่างสร้างเสร็จแล้วทั้งหมด 2 แบบค่ะ เริ่มต้นด้วยห้อง Studio 21 ตร.ม. และตามด้วยห้อง Bedrooms 30 ตร.ม. ค่ะ

ห้อง Studio : 21 ตร.ม.

d1-450x357

เราจะเริ่มต้นกันที่ห้อง Studio ขนาด 21 ตร.ม. กันก่อนนะคะ

DSC_3932

โถงทางเดินหน้าห้องกว้าง 1.5 เมตร มีไฟดาวน์ไลท์ติดที่โถง

DSC_3804

เริ่มต้นกันที่หน้าห้องกันก่อนเลยนะคะ ประตูหน้าห้องเป็นประตู HDF ปิดผิวด้วยลามิเนตลายไม้สวยงาม ขนาดประตูมาตรฐาน ด้านข้างติดตั้งกริ่งกด และป้ายเลขที่ห้องให้เรียบร้อยดีค่ะ

DSC_3808

กลอนประตูเป็นแบบก้านโยกสแตนเลส ด้านล่างเป็นที่ไขกุญแจ เรียบร้อยดีค่ะ ได้เป็นมาตรฐานในทุกห้อง

DSC_3810

เมื่อเข้าไปในห้องจะเป็นทางเดินยาวไปถึงด้านใน ด้านซ้ายของทางเดินจัดให้เป็นส่วนครัว เชื่อมต่อไปถึงด้านในที่เป็นเตียงนอนเลย อย่างที่รู้กันว่าห้องแบบสตูดิโอจะเป็นห้องที่เมื่อเปิดเข้ามาก็จะมองเห็นทุกส่วนของห้อง ถัดจากส่วนครัวก็เป็นห้องนอนและระเบียง ห้องจริงที่ได้จะดูสว่างกว่านี้เพราะได้แสงธรรมชาติจากประตูระเบียงที่เป็นกระจกค่ะ ฝ้าเพดานสูง 2.45 เมตร

DSC_3813

มองกลับมาดูที่โถงทางเดินกว้างประมาณ 1 ม. เป็นขนาดพื้นที่กำลังดีในการใช้งานนะคะ แต่ไม่สามารถใส่ตู้อะไรเพิ่มเติมได้แล้วนะคะเพราะจะไปขวางทางเดินให้เดินไม่สะดวกได้ค่ะ

DSC_3815

สำหรับเคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบ Built-in ให้แบบพร้อมใช้งานที่เห็นจะเป็นสีตามรูปนี้เลยค่ะ ตู้บนและเคาน์เตอร์ล่างเป็นสีน้ำตาลเข้มลายไม้ ปิดผิวหน้าด้วย Paticle Boardส่วนผนังเป็นแบบฉาบเรียบทาสีมาตรฐาน เราสามารถทำเพิ่มได้โดยกรุกระเบื้องที่ผนัง ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดมากขึ้น ส่วนด้านข้างจะเป็นช่องว่างไว้สำหรับวางตู้เย็นขนาดกลางได้กำลังดี

DSC_3816

ลองเปิดตู้ทั้งหมดออกจะเห็นว่าทั้งด้านบนและล่างสามารถเก็บของใช้ต่างๆได้พอสมควรค่ะ ตัวตู้ใช้พื้นที่ตั้งแต่พื้นถึงฝ้าถือว่าใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าดีค่ะและตรงเคาน์เตอร์ด้านล่างมีช่องว่างให้สำหรับใส่เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ขนาดประมาณ 7 กิโลกรัม มาตรฐาน

DSC_3817

ขนาดเคาน์เตอร์เป็นขนาดกะทัดรัด แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วนคือพื้นที่เตรียมอาหารและ Sink ล้างจาน แต่จะไม่มีเตาให้นะคะ กรณีอยากทำอาหารอาจจะซื้อเตาไฟฟ้ามาติดตั้งภายหลัง วัสดุที่ปูเคาน์เตอร์เป็นลามิเนตสีเทาอ่อน

DSC_3819

ชุดอ่างล้างจานจะเป็นอ่างขนาดกลาง หลุมไม่ลึกมากนัก มาพร้อมอุปกรณ์ก๊อกน้ำเรียบร้อย ทั้งหมดจาก Teka

DSC_3821

ก็อกน้ำเป็นทรงโค้งจาก Teka เช่นเดียวกันค่ะ

DSC_3824

ฝั่งตรงข้ามเป็นทางเข้าห้องน้ำค่ะ ประตูห้องน้ำเป็นประตูสำเร็จรูปทนความชื้นได้ดี ด้านล่างมีช่องสำหรับระบายอากาศได้

DSC_3826

เข้ามาภายในห้องน้ำใช้วัสดุปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิก ผนังกรุกระเบื้องเซรามิกเช่นเดียวกัน และแยกโซนห้องน้ำเป็นแบบเปียกและแห้งเป็นสัดส่วนชัดเจน

DSC_3827

เข้ามาด้านซ้ายจะเป็นอ่างล้างหน้าของ American Standard พร้อมกระจกเหนืออ่าง ตรงอ่างมีพื้นที่ให้วางของเล็กน้อย

DSC_3830

อ่างล้างมือมีขนาดมาตรฐานไม่เล็กจนเกินไป ด้านข้างก็อกน้ำมีที่วางครีมและสบู่ให้ จากยี่ห้อ American Standard

DSC_3832

ก็อกน้ำก็จาก American Standard เช่นเดียวกันค่ะ

DSC_3834

ลักษณะอ่างเป็นแบบติดผนังค่ะ ติดตั้งมาได้เรียบร้อยดี งานค่อนข้างเนี้ยบ

DSC_3835

ส่วนอาบน้ำไม่ได้กั้น shower box ให้ก็จริงแต่ขนาดพื้นที่สามารถกั้นเพิ่มเติมเองได้โดยไม่รู้สึกอึดอัดค่ะ

DSC_3836

ฝักบัวพร้อมที่วางสบู่ ตรงนี้อาจต้องซื้อชั้นวางของเพิ่มเพื่อวางพวกแชมพู หรือครีมอาบน้ำอีกสักหน่อย ด้านบนมีการเดินระบบไว้ให้สำหรับผู้ที่จะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นค่ะ

DSC_3839

ขนาดฝักบัวค่อนข้างใหญ่พอสมควรเลยค่ะ มีความแข็งแรงและจับได้ถนัดมือดี จาก American Standard เช่นเดิม

DSC_3840

ที่วางขวดแชมพู หรือสบู่นะคะ

DSC_3841

พื้นแยกส่วนเปียกและแห้งโดยการยกธรณีขึ้นกันน้ำไหลย้อน บริเวณโซนแห้งปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ขนาดใหญ่ ส่วนพื้นที่อาบน้ำปูด้วยกระเบื้องเซรามิกค่ะ

DSC_3847

ด้านขวาเป็นเป็นโถสุขภัณฑ์ของ American Standard มีสายชำระพร้อมที่ใส่ทิชชู่

DSC_3850

ด้านข้างจะเป็นเป็นช่องผนัง ตรงนั้นสามารถทำเป็นชั้นวางของภายในได้ เช่นบางคนอาจจะชอบอ่านหนังสือเวลาเข้าห้องน้ำ ก็สามารถทำเป็นชั้นหนังสือเล็กๆได้ค่ะ

DSC_3851

สายฉีดชำระแบบสแตนเลส จาก American Standard

DSC_3855

รวมไปถึงที่แขวนกระดาษชำระก็จาก American Standard เช่นกันค่ะ

DSC_3857

ผนังติดตั้งราวแขวนผ้าให้เรียบร้อย ส่วนด้านบนมีช่อง Service และเครื่องดูดอากาศให้

DSC_3862

มาที่บริเวณด้านในกันต่อนะคะ บริเวณนี้เป็นพื้นที่เชื่อมฟังก์ชันด้วยกันทั้งหมด ที่ติดกับครัวจะเป็นที่ทานอาหารค่ะ ถัดไปเป็นเตียงนอนและระเบียง ห้องนี้แม้จะมีขนาดกะทัดรัดนะคะ แต่ได้ช่องแสงพอสมควรทีเดียวจึงช่วยให้บรรยากาศภายในโปร่งโล่งดีค่ะ

DSC_3864

โต๊ะทานอาหารสามารถวางขนาดที่เหมาะสำหรับ 2 ที่นั่งได้ เพราะถ้าใหญ่กว่านี้ก็จะเข้า-ออกยากค่ะ จะเห็นว่าด้านหลังเก้าอี้ตัวขวาก็ติดกับชั้นวางทีวีแล้ว ดังนั้นเวลาเลือกขนาดโต๊ะก็วัดขนาดเผื่อเวลาใช้งานด้วยนะคะ

DSC_3866

สำหรับเตียงสามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้ค่ะ หรือถ้าจะวาง 6 ฟุตก็จะเหลือพื้นที่ข้างเตียงลดลงซึ่งจะไม่สามารถวางโต๊ะข้างเตียงได้แบบนี้

DSC_3872

ด้านข้างจะเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง ถ้าอยู่คนเดียวตู้ขนาดนี้เพียงพอต่อการใช้งานแน่นอนค่ะ

DSC_3873

บริเวณข้างเตียงเหลือพื้นที่ให้ใช้เดินใช้งานได้สะดวก มีพื้นที่พอสำหรับการใช้งาน

DSC_3876

ตู้เสื้อผ้า Built-in ที่โครงการจัดมาให้ดูเป็นตัวอย่างเป็นแบบตู้บานเลื่อนกระจกใส ชั้นบนสุดของตู้ก็ใช้เก็บของ มีพื้นที่สำหรับแขวนเสื้อผ้าและมีลิ้นชักสำหรับเพื่อเก็บเสื้อผ้าที่ต้องการพับแยกไว้ให้ แต่ตู้เสื้อผ้าอันนี้ทางโครงการไม่มีให้เป็นมาตรฐานนะคะ

DSC_3880

ปลายเตียงก็จะมีพื้นที่ให้วางชั้นวางทีวีเล็กๆ แต่ถ้าให้เหมาะสำหรับระดับสายตา อาจจะต้องเป็นทีวีแขวนค่ะ

DSC_3882

พื้นที่บริเวณนี้ให้มาพอสมควรอยู่ทีเดียวนะคะ สามารถใช้งานได้จริง

DSC_3884

อีกด้านของเตียงก็จะเป็นมุมอเนกประสงค์ ซึ่งตรงนี้จะวางเป็นโซฟาไว้นั่งเล่นก็ได้ หรืออาจวางโต๊ะทำงานก็ได้ค่ะ เพราะมุมนี้ได้แสงธรรมชาติด้วย เนื่องจากมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ตัวบนเป็นบานเปิดแบบบานเลื่อน ตัวล่างเป็นบาน Fix

DSC_3886

เมื่อลองว่าเป็นชุดโซฟาไปแล้วจะเห็นว่าเหลือพื้นที่ทางเดินไม่มากนักนะคะ พอเดินได้แต่ไม่ได้กว้างขวางค่ะ

DSC_3892

ประตูออกไปสู่ระเบียง เป็นบานกระจกกรอบอลูมิเนียม ลักษณะการเลื่อนเป็นแบบ 1 บาน โดยเลื่อนไปชิดรวมกันทางซ้าย การใช้งานต่างๆ แข็งแรงดี ตัวกระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติและวิวได้ดีเลยค่ะ

DSC_3895

ด้านบนหน้าต่างเป็นตำแหน่งเครื่องปรับอากาศนะคะ จัดเป็นตำแหน่งที่ดีเหมือนกันเพราะไม่ได้ลงเตียงโดยตรง ทำให้เวลานอนไม่หนาวเกินไปด้วย

DSC_3898

ระเบียงเป็นประตูบานเลื่อนกรอบเป็นอลูมิเนียม ธรณีประตูจะยกขอบขึ้นมาสูงกว่าระดับพื้นห้องและพื้นระเบียง พื้นระเบียงเป็นกระเบื้องขนาด 30×30 ซม.โทนสีเทาเข้มค่ะ โดยระเบียงจะกว้างประมาณ 60 ซม.

DSC_3900

ตรงนี้ทางโครงการจะต่อท่อน้ำไว้สำหรับก็อกน้ำนะคะ ขนาดพื้นที่ถ้าจะวางเครื่องซักผ้าต้องวัดขนาดดีๆนะคะและต้องดูเรื่องการต่อท่อด้วยว่าทำได้หรือไม่

DSC_3901

ตรงระเบียงจะแขวนคอมเพลสเซอร์ไว้แบบนี้นะคะ ทำให้สามารถใช้พื้นที่ระเบียงได้เต็มที่ และไม่โดนลมร้อนเป่าเข้ามาด้านในห้องอีกด้วยค่ะ

DSC_3903

วิวที่ได้จากห้องนี้จะเป็นวิวเปิดโล่ง มองได้ไกลสุดสายตาเลยทีเดียวค่ะ เพราะส่วนใหญ่บริเวณนี้จะเป็นหมู่บ้าน และบ้านพักอาศัยที่มีความสูงไม่มาก

DSC_3909

DSC_3912

ปลั๊กไฟและสวิชต์ไฟหน้าตามาตรฐาน จาก Schinder

DSC_3916

DSC_3920

และดวงโคมที่ได้เป็นมาตรฐานในทุกห้องเป็นดาวน์ไลท์แบบสี่เหลี่ยมจตุรัส ดูทันสมัยสวยงามดีค่ะ

แบบห้อง 1 Bedrooms : 30 ตร.ม.

dd-450x349

DSC_3938

เปิดเข้าไปก็จะเจอส่วนครัวและมองทะลุไปยังระเบียงเลยค่ะ ห้องจริงก็จะสว่างและโปร่งกว่านี้เพราะมีแสงจากกระจกส่วนระเบียง

DSC_3941

ส่วนของครัวจะได้เคาน์เตอร์ ตู้วางของชั้นบนและล่างขนาดเท่ากับห้องเมื่อกี้ค่ะ ด้านขวาจะแบ่งพื้นที่ให้วางตู้เย็น

DSC_3969

ส่วนโต๊ะทานอาหารจะทำเป็นโต๊ะแนวยาวแบบนี้ก็ได้ค่ะ แต่จะเห็นว่าเก้าอี้จะบังตรงเครื่องซักผ้า ถ้าไม่มีโต๊ะเล็กข้างโซฟาก็ขยับโต๊ะทานอาหารเพื่อนให้สะดวกต่อการใช้งานมากกว่านี้ได้ค่ะ

DSC_3951

ห้องนั่งเล่นจะอยู่ติดกับระเบียง โดยประตูระเบียงเป็นประตูกระจกบานเลื่อน ระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวีมีไม่มากพอจะวางโซฟาตัว L นะคะ หรือถ้าจะวางเวลาเดินไปยังระเบียงก็ต้องเดินข้ามโซฟาไป

DSC_3952

โซฟาเหมาะสำหรับ 2 ที่นั่งขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่

DSC_3956

ตรงข้ามเป็นทีวีค่ะ สามารถวางชั้นวางทีวีได้แต่จากระดับสายตาเวลานั่งแนะนำเป็นทีวีแขวนจะเหมาะสมกว่าค่ะ ส่วนชั้นวางก็เป็นที่วางของและเป็นลิ้นชักเก็บของได้

DSC_3958

ส่วนระยะห่างจากโซฟาถึงตำแหน่งติดตั้งทีวี อยู่ที่ประมาณ 1.4 m. ในระยะประมาณนี้สามารถเลือกทีวีขนาดประมาณ 40″ จะกำลังดีกับระยะสายตาค่ะ

DSC_3960

ประตูออกไปสู่ระเบียง เป็นบานกระจกกรอบอลูมิเนียม ลักษณะการเลื่อนเป็นแบบ 1 บาน โดยเลื่อนไปชิดรวมกันทางซ้ายมือ ตัวกระจกจัดว่าให้มาบานใหญ่พอสมควรนะคะ สามารถรับแสงธรรมชาติได้ดีค่ะ

DSC_3963

ส่วนของระเบียง โดยระเบียงจะขนาดประมาณ 60 ซม. พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิกโทนสีเทาเข้ม

DSC_3964

จะมีก็อกน้ำและแขวนคอมเพลสเซอร์แอร์ไว้แบบนี้ค่ะ เพื่อให้สามารถใช้งานระเบียงได้เต็มที่

DSC_3966

วิวจากห้องนี้เป็นวิวที่หันไปทางถนนรัตนาธิเบศร์ ชั้นล่างๆ หน่อยจะได้วิวรถไฟฟ้าด้วยค่ะ

DSC_3971

อีกฝั่งติดกับประตูทางเข้าห้องเป็นทางเข้าห้องน้ำ และด้านในเป็นห้องนอนค่ะ

DSC_3975

ภายในห้องน้ำจะมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และแยกส่วนอาบน้ำที่เป็นส่วนเปียกด้วยการกั้นขอบปูน

DSC_3977

พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงไปเล็กน้อยค่ะ ธรณีประตูเป็นแกรนิตโต้แบบเดียวกับพื้นห้องน้ำ

DSC_3978

อ่างล้างหน้าของ American Standard หรือเที่ยบเท่า ตรงอ่างมีพื้นที่ให้วางของได้เล็กน้อย ด้านบนจะมีกระจกเงาให้

DSC_3980

โถสุขภัณฑ์ของ American Standard หรือเทียบเท่าค่ะพร้อมสายชำระและที่ใส่ทิชชู่

DSC_3981

ส่วนอาบน้ำจะกั้นขอบปูนขึ้นมา ตรงนี้ก็ไม่ถือว่าแยกส่วนเปียกและแห้งชัดเจนนักเพราะเวลาอาบน้ำก็จะมีน้ำกระเด็นมายังส่วนแห้งบ้าง แต่ตรงนี้สามารถติดตั้ง Shower box เพิ่มเติมได้ค่ะ เพราะพื้นที่ส่วนอาบน้ำกว้างทีเดียวถ้าติดตั้งเพิ่มก็จะไม่รู้สึกอึดอัดว่าเล็กไป และจะมีช่องลึกลงไปตรงผนังสามารถติดตั้งชั้นวางของเพิ่มได้ค่ะ

DSC_3983

ฝักบัวของ American Standard ค่ะ

DSC_3984

ภายในห้องนอนค่ะ ข้างเตียงจะเป็นกระจกบานใหญ่ซึ่งแบ่งเป็นกระจกบานเลื่อน และแบบบาน Fix หรือบานปิดนั่นเอง ด้านซ้ายจะเป็นมุมแต่งตัว ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง

DSC_3991

เตียงสามารถวางขนาด 5 ฟุตได้และจะเหลือพื้นที่ให้วางโต๊ะหัวเตียงทั้งสองด้าน ส่วนใครที่อยากได้เตียง 6 ฟุตก็สามารถวางได้ค่ะ แต่ก็จะไม่เหลือพื้นที่ให้วางโต๊ะหัวเตียง

DSC_3993

ระยะพื้นที่ทางเดินด้านข้างเตียง มีขนาดกำลังดีในการเดิน

DSC_3995

รวมไปถึงปลายเตียงก็มีระยะห่างของทางเดินระดับนึง เดินได้ง่ายค่ะ

DSC_3997

อีกด้านจะเป็นพื้นที่ให้วางตู้เสื้อผ้า ซึ่งสามารถทำเป็น Walk in closet ได้ค่ะ หรือจะเป็นเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง พื้นที่ขนาดนี้สาวๆคงชอบไม่น้อยเลย ส่วนข้างเตียงก็เปลี่ยนให้เป็นโต๊ะทำงานก็จะได้อีกฟังก์ชั่นนึงค่ะ

DSC_3999

ด้านข้าง Built-in โต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมกระจกเงาให้เรียบร้อย

DSC_4000

ภายในตู้เสื้อผ้าสามารถเก็บของได้มากทีเดียวค่ะ แบ่งการใช้งานเป็นของคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงได้เลยไม่ต้องแย่งกัน ด้านบนมีชั้นวางสำหรับกระเป๋าเดินทางหรือเครื่องนอนต่างๆ ได้ ส่วนด้านล่างเป็นที่แขวนเสื้อผ้าและลิ้นชักสำหรับเก็บเสื้อผ้าขนาดเล็ก

DSC_4002

ประตูห้องนอนเป็นบานประตู HDF มาตรฐาน กลอนเป็นลูกบิดค่ะ

DSC_4003

พื้นห้องปูด้วยไม้ลามิเนต เก็บขอบบานด้วยไม้สำเร็จรูป

DSC_4005

กลับมาที่ส่วน Common Area ที่เชื่อมพื้นที่ไว้ด้วยกัน ทำให้บริเวณนี้โปร่งโล่งดีทีเดียวค่ะ


:::: ราคา (มค. 2561) ::::

ราคาเริ่มต้น 1.59 ล้านบาท
*ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 80,000 บาท

– Studio Type NR ขนาด 21 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.59 ล้านบาท
– 1 Bedrooms Type 1A ขนาด 26 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.99 ล้านบาท
– 1 Bedrooms Type 1B ขนาด 30 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.20 ล้านบาท
– 1 Bedrooms Type 1C ขนาด 34 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.5 ล้านบาท

โครงการขายแบบ Fully Fitted พร้อมชุดครัว และเครื่องปรับอากาศ

-ราคาเพิ่ม ชั้นละ 10,000 บาท โดยประมาณ ขึ้นอยู่กับตำแหน่งห้อง

 • เงินจอง และทำสัญญา 10,000 บาท
 • ค่าส่วนกลาง ตร.ม ละ 40 บาท/เดือน (ชำระล่วงหน้า 1 ปี)
 • ค่ารักษามาตรน้ำ 30 บาท/เดือน โดยผู้ซื้อจะเป็นผู้ชำระ ณ วันโอนกรรมสิทธิ์
 • ค่ากองทุน : 400 บาท/ตร.ม. (ชำระครั้งเดียว ณ วันโอน)

**ข้อมูลราคาและ โปรโมชั่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสำนักงานขายเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และข้อมูลที่อัพเดทที่สุดค่ะ


:::: สรุป ::::

• ทำเลที่ตั้งโครงการ โครงการ Casa Condo@MRT สามแยกบางใหญ่ ตั้งอยู่ติดกับถนนรัตนาธิเบศร์ สะดวกต่อการเดินทางด้วยรถเนื่องจากเชื่อมต่อกับถนนหลักหลายสาย ไปได้หลายเส้นทางทั้งกาญจนาภิเษก ราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ นครอินทร์ ในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงวิ่งผ่าน โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีสามแยกบางใหญ่ ห่างจากจุดขึ้น-ลงเพียง 125 ม. จากปากทางเข้าหลักโครงการค่ะ ซึ่งตัวทำเลอยู่ในย่านที่พักอาศัยและร้านค้าขาย แต่สำหรับพวกอาหารการกินนั้นในระแวกที่เดินไปซื้อได้อาจจะมีไม่เยอะเพราะส่วนใหญ่ความอุดมสมบูรณ์จะเกาะอยู่เส้นกาญจนาภิเษก โดยอยู่ใกล้สามแยกบางใหญ่ซึ่งไม่ได้ไกลจากที่ตั้งโครงการเลยค่ะ สามแยกบางใหญ่จะมีทั้งตลาดสด ,ตลาดนัดกลางคืน, ห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่าง BigC หรือจะเป็นห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัลเวสต์เกต ซึ่งในนั้นมีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าวันหยุดก็ไม่ต้องเข้าไปในตัวเมืองแต่มาห้างใกล้บ้านก็ได้ทุกอย่างกลับไปครบแล้วค่ะ หรือจะเป็นเส้นราชพฤกษ์ซึ่งเส้นนั้นเป็นย่านที่พักอาศัยเช่นกันแต่มีร้านค้า ร้านอาหารมากกว่า ทั้งห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ค่ะ

• การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว สำหรับคนขับรถ โครงการอยู่ติดถนนใหญ่ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักเส้นหนึ่ง ดังนั้นการเดินทางด้วยรถยนต์ถือว่าสะดวกมากๆเพราะถนนรัตนาธิเบศร์นั้น เชื่อมต่อกับถนนหลายสาย จึงสามารถไปได้หลายเส้นทาง จากการที่เส้นรัตนาธิเบศน์นั้นเชื่อมกับถนนกาญจนาภิเษก ราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ ซึ่งเป็นเส้นย่านพักอาศัย สถานศึกษา ร้านค้า ร้านอาหารทั้งสิ้น ดังนั้นบางช่วงเวลารถจะติดพอสมควรเลยค่ะ เพราะถ้าใครทำงานในตัวเมืองนนทบุรีเส้นทางที่จะข้ามไปยังอีกฝั่งคือการข้ามสะพานพระนั่งเกล้าทางเดียวเท่านั้น จึงทำให้ช่วงเช้าๆเวลาทำงานรถจะติดหนักมากค่ะ

• การเดินทางโดยรถสาธารณะ เรื่องขนส่งสาธารณะอื่นๆ นอกจากรถไฟฟ้า ยังไม่มีเท่าไหร่ค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นรถตู้ หรือรถสองแถวมากกว่า แต่ข้อดีคือรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ๆมากๆ เรียกว่าอยู่หน้าโครงการเลยก็ว่าได้ แต่สามารถเดินไปได้ระยะ 125 เมตรสบายๆ ซึ่งทำเลจะเหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในละแวกบางใหญ่หรือใกล้ๆกันมากกว่า เพราะถ้าทำงานในตัวเมืองจริงๆ ก็ต้องไปต่อที่เตาปูน-บางซื่อ เรียกได้ว่าไปสุดสายกันเลยทีเดียว ดังนั้นคนที่ทำงานในเมืองคงเลือกคอนโดในเมืองน่าจะเป็นทางเลือกที่สะดวกกว่า แต่ก็จะสะดวกเวลาต้องไปธุระในเมืองค่ะเพราะไม่ต้องเสียเวลารถติด สถานีรถไฟฟ้าก็อยู่หน้าบ้านเลย จะกลับดึกก็ไม่ต้องกลัวว่าต้องเดินมาไกล

• การออกแบบโครงการและวัสดุ การออกแบบตัวอาคาร เนื่องจากมีลิฟต์โดยสารอยู่จุดเดียว ตรงนี้คนที่อยู่ห้องสุดทางเดินก็จะเดินไกลหน่อยค่ะ ส่วนอาคารที่หันไปทางถนนรัตนาธิเบศน์แม้ว่าจะได้วิวส่วนกลาง แต่ในอนาคตจะมีโครงการใหม่ซึ่งน่าจะเป็นคอนโดสูง ซึ่งเป็นโครงการ Casa Condo อีกเฟสนึง ขึ้นมาบังวิวฝั่งทิศใต้ทั้งหมด ส่วนด้านที่เหลือจะยังไม่มีอะไรบังค่ะ เพราะส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยสูงไม่เกิน 5 ชั้น

สำหรับการออกแบบห้อง ถือว่าออกแบบได้ครบทุกฟังก์ชั่น มีเพียงห้องแบบสตูดิโอที่มุมวางโซฟาจะอยู่ข้างเตียง ดังนั้นเวลานั่งดูทีวีคงต้องนั่งบนเตียง ส่วนห้องอื่นๆถือว่าจัดได้ลงตัวกว่าค่ะ ห้องน้ำก็กว้างขวางไม่อึดอัด ส่วนครัวก็เหมาะสำหรับคนทำอาหารไม่หนัก

ห้องขายแบบ Fully Fitted คนที่ชอบตกแต่งห้อง หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์เองจะชอบแบบนี้มากกว่าค่ะเพราะแต่งและซื้อของเข้ามาได้ตามใจชอบ วัสดุที่ให้ก็ถือว่ามาตรฐาน พื้นเป็นลามิเนต ห้องติด wallpaper ให้ ไฟดาวน์ไลท์ มีเคาน์เตอร์ครัวและตู้เก็บของชั้นบนและล่างเคาน์เตอร์ให้แต่ไม่ได้มีเตาและเครื่องดูดควันให้ค่ะ สุขภัณฑ์ห้องน้ำที่ให้มาเป็นของ American standard

• สิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัย โครงการมีทั้งสิ้น 844 ยูนิต หรือประมาณชั้นละ 26 ยูนิต มีลิฟต์โดยสารให้ 4 ตัวถือว่าน้อยไปหน่อยค่ะ ส่วนที่จอดรถมี 30% สำหรับคอนโดชานเมืองแบบนี้ก็อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพราะแม้ว่าจะอยู่ติดเส้นรถไฟฟ้าแต่คนละแวกนี้ แม้จะอยู่คอนโดก็มักจะมีรถเพื่อใช้งานค่ะ เพราะการขนส่งสาธารณะไม่สะดวกเท่าในเมือง

ส่วนพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆถือว่ามีให้ครบครันเลยค่ะ ทั้งสระว่ายน้ำที่เป็นระบบเกลือขนาด 6 x 19 ม.แม้จะไม่กว้างนักแต่ถือว่ายาวทีเดียว เหมาะสำหรับไว้ออกกำลังกาย มีฟิตเนส มีห้องน้ำและซาวน์น่าให้แยกส่วนของชายและหญิง ชั้นดาดฟ้าจะมีสวนส่วนกลางของโครงการค่ะ


:::: คะแนน ::::

ทำเลที่ตั้งโครงการ 7.5 ใกล้ถนนติวานนท์ ใกล้แหล่งการศึกษาและโรงพยาบาล ทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆและอาหารการกินพอสมควร
การเดินทาง ใช้รถ 8.0 เดินทางสะดวกเชื่อมต่อออกไปได้หลายเส้นทาง แต่ต้องระวังรถติดตอนเช้าตรงสะพานพระนั่งเกล้าและสามแยกบางใหญ่
การเดินทาง ไม่ใช้รถ 7.75 หน้าโครงการมีรถตู้และมีแท็กซี่ผ่านมาเรื่อยๆ ในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าสายสีม่วงสร้างเสร็จก็จะมีความสะดวกสบายมากขึ้น
ห้องและวัสดุ 7.5 แปลนห้องแบ่งได้เป็นสัดส่วนลงตัว ขายแบบ Fully Fitted วัสดุให้มามาตรฐานค่ะ
สิ่งอำนวยความสะดวก 7.5 มีให้ครบครันทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ซาวน์น่า สวนส่วนกลาง แต่ขอแอบหักคะแนนเนื่องจากพื้นที่จอดรถน้อยไปหน่อยนะคะ
ความคุ้มค่ากับราคา 8.0 ราคาเริ่มต้นตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 1.59 ล้านบาท ได้ทำเลใกล้รถไฟฟ้าสายอนาคต, ใกล้ตลาด ร้านค้า ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ไปไหนมาไหนสะดวก
คะแนนรวมเฉลี่ย 7.70 ดี

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

TEL : 1388

Website : http://www.qh.co.th


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Comments are closed.