EP.014 รีวิว คอนโด HIVE ตากสิน ใกล้รถไฟฟ้า BTS วงเวียนใหญ่

โพสโดย : ein | วันที่ : 1 September 2017 |
หมวดหมู่ : EP, Sansiri แสนสิริ, คอนโด, คอนโด Sansiri แสนสิริ, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนกรุงธนบุรี, คอนโด เขตคลองสาน, คอนโดติดรถไฟฟ้า BTS, คอนโดใกล้รถไฟฟ้า BTS, รีวิว คอนโด

EP.014 รีวิว คอนโด ไฮฟ์ ตากสิน / HIVE TAKSIN

สวัสดีค่าผู้อ่าน Condonayoo ทุกคนค่ะ วันนี้เราจะขอพาไปชมโครงการ Hive ตากสิน จาก แสนสิริ เป็นคอนโดสไตล์โมเดิร์น บนทำเล ถนนกรุงธนบุรี ภายใน ซ.กรุงธนบุรี 1 หรือซอยมานะวิทยา อยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีวงเวียนใหญ่ ในระยะเดินเพียง 100 เมตรเท่านั้นค่ะ

ไฮฟ์ ตากสิน เป็นคอนโด High Rise สูง 28 ชั้น จำนวน 365 ยูนิต พื้นที่โครงการขนาด 2-1-71.00 ไร่ ซึ่งมีแบบห้องให้เลือกทั้งหมด 4 แบบด้วยกันค่ะ คือ ห้อง Studio ขนาด 30 ตร.ม., 1 Bedroom ขนาด 39.5-53.5 ตร.ม., 2 Bedrooms ขนาด 65-73.5 ตร.ม. และ 3 Bedrooms ขนาด 95.5 ตร.ม. ปัจจุบันเป็นโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2013 ค่ะ ซึ่ง Sold Out เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันรูปแบบการขายของโครงการจะเป็นแบบมือ 2

สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบด้วย สระว่ายน้ำ พร้อมสวนสาธารณะรอบโครงการ, ห้อง Fitness, ห้องซาวน่า, Lobby โถงต้อนรับ พร้อม Free Wifi Internet ระบบ CCTV / Access Card พร้อมรปภ. 24 ชั่วโมง ราคา Resales ปัจจุบันเฉลี่ย 110,000 บาท/ตร.ม.

ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะเป็นอย่างไร อ่านต่อด้านล่างได้เลยค่ะ

ชื่อโครงการ ไฮฟ์ ตากสิน / HIVE TAKSIN
เจ้าของโครงการ แสนสิริSansiri
ลักษณะห้องและขนาดห้อง Studio / 30 ตร.ม.
1 Bed / 39.5 – 53.5 ตร.ม.
2 Bed / 65 – 73.5 ตร.ม.
3 Bed / 95.5 ตร.ม.
เนื้อที่ทั้งหมด 2 ไร่ 1งาน 71.00 ตร.ว.
จำนวนตึก 1 อาคาร
จำนวนชั้น 28 ชั้น
จำนวนห้อง 365 ยูนิต
ที่จอดรถทั้งหมด ที่จอดรถ 207 คัน คิดเป็น 57% ไม่รวมจอดซ้อนคัน
โซน คลองสาน, เจริญนคร, รัชดา-ท่าพระ, เพชรเกษม
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่ 180ม.
รถโดยสารที่ผ่าน n/a
ที่ตั้ง ถนนกรุงธนบุรี แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
กำหนดการ n/a
ปีที่สร้างเสร็จ สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ปี 2013
ราคา เริ่มต้น 2,300,000บาท (ณ วันที่ 14 พ.ย. 55)
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. เริ่มต้น 78,000 บ./ตรม.
สถานที่สำคัญใกล้เคียง
 • 7-11 ~ 20 เมตร
 • Platform วงเวียนใหญ่~ 700 เมตร
 • ตลาดเจริญรัถ~ 400 เมตร
 • ตลาดวงเวียนใหญ่ ~ 450 เมตร
 • โรบินสัน บางรัก ~ 2.9 กม.
 • Asiatique the Riverfront ~ 3.4 กม.
 • Silom Complex ~ 5.1 กม.
 • Sena Fest เจริญนคร ~ 1.6 กม.
 • แม็คโคร สาทร ~ 5.5 กม.
 • เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 3 ~ 6.8 กม.
 • เทสโก้ โลตัส พระราม 3 ~ 7.2 กม.
 • โรงพยาบาลตากสิน ~ 2.1 กม.
 • โรงพยาบาลสมิตเวช ธนบุรี ~ 1.4 กม.
 • โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ~ 1.9 กม.
 • โรงพยาบาลเลิดสิน ~ 2.7 กม.
 • โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ~ 3.4 กม.
 • รร.นานาชาติอินเตอร์เนชั่นแนลไพโอเนียรส ~ 850 ม.
 • รร.วัดทองเพลง ~ 800 ม.
 • รร.อัสสัมชัญ (บางรัก) ~ 3.4 กม.
 • รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ ~ 3.4 กม.
 • รร.นานาชาติโชรส์เบอรี่ กรุงเทพ ~ 5.9 กม.
 • รร.เซนต์โยเซฟคอนเเวนต์ ~ 4.8 กม.
 • รร.นานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส สาทร ~ 4.8 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก – Lobby
– สระว่ายน้ำ
– สวนส่วนกลาง พร้อมมุมพักผ่อน
– ห้องออกกำลังกาย พร้อมอุปกรณ์ครบครัน
– ห้องซาวน่า
– WIFI INTERNET บริเวณล็อบบี้ และพื้นที่ส่วนกลาง
– เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
– กล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมง และระบบ Access Card
– ที่จอดรถ 207 คัน คิดเป็น 57% ไม่รวมจอดซ้อนคัน
จุดเด่นโครงการ เดินทางสะดวกไม่ต้องห่วงรถติด เพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซอยกรุงธนบุรี 1 (ซอยมานะวิทยา) เขตคลองสาน กรุงเทพฯ

พิกัด GOOGLE MAP : 13.721766, 100.496407

map_condoHivetaksin-02

ที่ตั้งของโครงการ Hive ตากสิน ตั้งอยู่บนใน ซอยกรุงธนบุรี 1 ภายใน ซอยมานะวิทยา อีกทีค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วมีทางเข้าที่สะดวกกว่ามากๆ อยู่อีกทาง เป็นซอยไม่มีชื่อ อยู่เลย ซ.กรุงธนบุรี 1 ไป ประมาณ 116 เมตร หากนับกันแล้ว ตัวโครงการอยู่ห่างจาก ถนนใหญ่กรุงธนบุรี เพียงแค่ 60 เมตรเท่านั้น และอยู่ห่างจากทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้า BTS วงเวียนใหญ่ 100 เมตรค่ะ

โครงการนี้ เป็นโครงการพี่น้องกับ Hive สาทร ที่ตั้งอยู่บริเวณสถานี BTS กรุงธนบุรีค่ะ สร้างเสร็จทีหลังประมาณ 2-3 ปี และมีบ้านใกล้เรือนเคียงในเครือเดียวกันอีกนั่นก็คือ NYE By Sansiri ตั้งอยู่ใน ซ.มานะวิทยาเช่นเดียวกันเราด้วย

โดยทำเลที่ตั้งโครงการ Hive ตากสิน จัดเป็นทำเลฝั่งธนฯ ที่อยู่ไม่ไกลจากย่านธุรกิจอย่างสาทร สีลม เพียงแค่ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาเท่านั้นค่ะ แต่เดิมทำเลนี้เคยเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยดั้งเดิมที่อยู่ติดแม่น้ำ ปัจจุบันจะเห็นมีทั้งบ้านพักอาศัย และคอนโดผุดขึ้นกันอย่างต่อเนื่องมากขึ้น สืบเนื่องมาจากฝั่งสาทร-สีลมเริ่มหาที่ดินผืนใหญ่ๆ ได้ยากมากขึ้นและราคาก็แพงเกินจับต้องไหว จึงมีการขยับขยายจากศูนย์กลางธุรกิจอย่างสาทร-สีลมมาทางฝั่งธนฯ เรื่อยๆ ซึ่งย่านนี้ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากสาทร เดินทางได้สะดวกด้วยรถยนต์และรถไฟฟ้าสายหลักไม่กี่สถานีเท่านั้น เมื่อเป็นเช่นนั้นราคาคอนโดมิเนียมแถบนี้ซึ่งเคยราคาต่อตารางเมตร ยังอยู่ในช่วงหลักหมื่นได้นั้น ปัจจุบันก็ได้เหยียบถึงหลักแสนก็แล้ว

map_condoHivetaksin-01

การเดินทางด้วยรถยนต์ โครงการอยู่ใน ซอยมานะวิทยา ที่เชื่อม ซอยกรุงธนบุรี 1 ค่ะ โดยซอยนี้ ถือเป็นซอยหลักที่สามารถไปลัดออกถนนเจริญรัถ และถนนลาดหญ้าได้ด้วย อยู่ตรงข้ามกับ Platform วงเวียนใหญ่เลย จัดว่ามีความสะดวกเทียบเท่ากับอยู่ติดถนนใหญ่ และได้ความสะดวกเพิ่มตรงที่สามารถวิ่งตรงไปออกถนนเจริญรัถด้านหลังได้ด้วยค่ะ

สำหรับโครงการเราได้เปรียบตรงที่ สามารถวิ่งเข้าถนนเส้นหลักกรุงธนบุรี เพียง 60 เมตร และตรงขึ้นสู่สะพานตากสินได้เลย แต่ข้อเสียก็มีคือเรื่องของการจราจรติดขัด โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนค่ะ เนื่องจากสะพานตากสิน เป็นเส้นทางหลักที่รถในโซนบางหว้า บางแวก ภาษีเจริญถนนเพชรเกษม ถนนกัลปพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในโซน เขตพระนคร ที่ต้องการเลี่ยงการจราจรและเดินทาง สู่โซนพระราม 3 และ เจริญราษฎร์ ใช้งานวิ่งอยู่เป็นประจำ ทำให้ต้องเผื่อเวลาเดินทางกันพอสมควร
แต่ข้อดีคืออยู่ไม่ไกลจากทางพิเศษศรีรัช ซึ่งสามารถวิ่งขึ้นสู่ตัวเมืองกรุงเทพฯ ในโซน พระราม 9-แจ้งวัฒนะ หรือออกสู่ทางพิเศษเฉลิมมหานครไปยังบางนาได้ค่ะ ส่วนหากต้องการวิ่งออก พระราม 2 ไม่จำเป็นต้องใช้ทางพิเศษศรีรัชก็ได้นะคะ เนื่องจากจะอ้อมและเสียค่าด่านเปล่าๆ เพราะโครงการตั้งอยู่ ในโซนฝั่งธนบุรีอยู่แล้ว สามารถวิ่งออกถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ไปยังแยกพระราม 2 เลยได้ ระยะทางใกล้กว่ากันหลายกิโลเมตรเลยค่ะ

จุดขึ้นทางด่วน

map_condoHivetaksin-04

จากโครงการเข้าเมือง สามารถวิ่งออกถนนกรุงธนบุรี ข้ามสะพานตากสิน และชิดซ้าย เลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนจรูญเวียง เพื่อขึ้นทางพิเศษศรีรัช เดินทางมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ หรือพระราม 9 ได้ค่ะ

map_condoHivetaksin-08

ส่วนหากจะวิ่งไปบางนานั้นไม่จำเป็นต้องใช้ทางพิเศษศรีรัชก็ได้นะคะ สามารถวิ่งตรงไปออกสู่ถนนพระราม 4 และใช้ทางขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานครด้านขวามือ จะประหยัดค่าเดินทางและระยะทางใกล้กว่าด้วย

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ และรถไฟฟ้า

map_condo-btskrungthon-05

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะนั้นถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการ ถึงแม้จะดูเหมือนเข้าซอย แต่จริงๆแล้วสามารถเดินสู่ทางขึ้นรถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่เพียง 100 เมตร เท่านั้นค่ะ ใกล้มากๆ ไม่ต้องเดินไกล รวมไปถึงมีวินมอเตอร์ไซค์ อยู่หน้าเซเว่นปากซอย 60 เมตร และป้ายรถเมล์อีกด้วย เรียกได้ว่ามีรถสาธารณะให้เลือกมากมาย ครบครันมาก ไม่จำเป็นต้องพึ่งพารถยนต์ส่วนตัวเลยก็สะดวกค่ะ

เนื่องจากโครงการอยู่ใจกลางเมือง เราจะพูดแต่รถไฟฟ้า BTS ก็คงไม่ได้ เพราะอีกไม่นานในอนาคตในย่านนี้มีโครงข่ายรถไฟฟ้าตัดผ่านหลายสายเลยค่ะ ซึ่งสถานี รถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี ที่อยู่ห่างจากสถานีวงเวียนใหญ่ไปเพียง 1 สถานีเท่านั้น จะกลายเป็นจุด interchange เชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าสายสีทอง ทำให้สะดวกสบายในการต่อรถ ไปยังรถไฟฟ้าสายอื่นๆที่เป็นโครงข่ายในอนาคต เช่น
 • รถไฟฟ้าสายสีแดง : สถานีคลองสาน และ สถานีวงเวียนใหญ่
 • รถไฟฟ้าสายสีม่วง : สถานีวงเวียนใหญ่
 • รถไฟฟ้า MRT : สถานีหัวลำโพง
 • รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน : สถานีอิสรภาพ
 • รถไฟฟ้าสายสีเทา : สถานีตลาดพลู และ สถานีมไหสวรรค์

map_condoHivetaksin-03

ความอุดมสมบูรณ์ สำหรับความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องอาหารการกินในฝั่งโครงการและในซอย จัดว่ามีความอุดมสมบูรณ์พอตัวค่ะ เดินออกไปที่ปากซอยมี 7-11 ห่างจากโครงการเพียง 60 เมตร มีร้านอาหารตลอดฝั่งทางข้างเซเว่นเช่นกัน รวมถึง ซ.กรุงธนบุรี 1 นั้นก็เป็นซอยที่ค่อนข้างคึกคักค่ะ หาของกินง่าย ในราคาบ้านๆ ไม่แพง และมีร้านค้า อาคารพาณิชย์อื่นๆเช่นกัน ในระยะเดินเพียง 150 เมตรเท่านั้น จากหน้าโครงการค่ะ ส่วนภายในซอยเอง ก็มีร้านสะดวกซื้อถึง 3 ร้านด้วยกันเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น 7-11 , Lotus Express, Tops Daily นอกจากนี้ทำเลยังอยู่ไม่ไกลจากอาคารสำนักงานใหญ่ต่างๆ ซึ่งช่วงกลางวันบริเวณแถบอาคารสำนักงานจะคึกคักมาก มีของกินเยอะ ไปฝากท้องกันได้อีกเช่นกัน

ส่วนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบช้อปปิ้ง ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ที่สุดก็คือ Platform วงเวียนใหญ่ ซึ่งก็สามารถเรียกพี่วินมอเตอร์ไซค์ไปได้ เพียง 660 เมตร เท่านั้นค่ะ ทะลุ ถ.ลาดหญ้า ตำแหน่งหน้าห้างพอดีเลย รวมถึงระหว่างทางก็ผ่าน ตลาดเจริญรัถ และตลาดวงเวียนใหญ่ ในระยะเดินประมาณ 500 เมตรด้วยค่ะ

ส่วนห้างสรรพสินค้าอื่นๆก็มี Sena Fest เดอะมอลล์ท่าพระ เอเชียทีคริเวอร์ฟร้อนท์ และ Central พระราม 3 ค่ะ มีอนาคตจะมีโครงการ ICON SIAM ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญนคร บริเวณก่อนถึงแยกคลองสาน ซึ่งเป็นโครงการห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ในเครือสยามพิวรรธน์ หรือสยามพารากอนที่เรารู้จักกันนั่นเอง โดยรถไฟฟ้าสายสีทอง ที่เกิดขึ้นมาได้นั้นก็อานิสงส์มาจากโครงการไอคอนสยามนี้เอง


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

map_condoHivetaksin-02-02-02-02

วันนี้ทีมงาน Condonayoo มีภาพการเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวมาให้ชมกันค่ะ เส้นทางการเดินทางตาม ลูกศรแดง โดยเริ่มเดินทางจาก

ทางพิเศษศรีรัช > ถนนสาทรใต้ > สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน > ถนนกรุงธนบุรี > ซ.กรุงธนบุรี 1 > Hive ตากสิน

taksin car06
เมื่อเลี้ยวขวามา แล้วตอนนี้เราอยู่บนถนนสาทรใต้ มุ่งหน้าสู่สะพานตากสิน วิ่งขึ้นสะพานไปเลยค่ะ
taksin car07
ตอนนี้เราอยู่บนสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน ขาลงสะพานจะเจอป้ายทางแยก ให้เราใช้ช่องทางด้านขวามือ วิ่งตรงไปถนนสมเด็จพระเจ้าตากสินนะคะ
taksin car08
เมื่อลงสะพานตากสินมาแล้วก็จะออกสู่ถนนกรุงธนบุรีค่ะ ผ่านรถไฟฟ้า สถานีกรุงธนบุรี
taksin car10
วิ่งตรงมาเรื่อยๆก็จะเจอกับป้ายให้ชิดซ้ายออกทางคู่ขนานไปตามไปถนนสมเด็จพระเจ้าตากสินค่ะ
taksin car11
ตอนนี้เราอยู่บนทางคู่ขนานมุ่งหน้าแยก ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสินแล้วค่ะ เมื่อออกมาก็จะผ่านสถานี BTS วงเวียนใหญ่
taksin car12
ก่อนจะถึงแยก ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน ให้ชิดขวาไว้ตลอดทางค่ะ และกลับรถ บริเวณป้ายบอกทางทีเ่ห็นในภาพ
map_condoHivetaksin-05
เมื่อกลับรถมาแล้ว วิ่งตรงมาเรื่อยๆจนถึงสถานี BTS วงเวียนใหญ่อีกครั้งค่ะ ให้ใช้ช่องทางด้านซ้ายมือสุดไว้ตลอดทาง จนผ่านตัวสถานี BTS วงเวียนใหญ่ไปเลย (จริงๆเลี้ยวเข้า ซ.กรุงธนบุรี 1 ได้นะคะ แต่เราขอนำเสนออีกเส้นทาง ที่เข้าถึงโครงการได้สะดวกมากกว่าค่ะ)
map_condoHivetaksin-07
เลย ซ.กรุงธนบุรี 1 มาประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอซอยย่อยส่วนบุคคล ไม่มีชื่อค่ะ ซึ่งอยู่ข้าง 7-11 ด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย
map_condoHivetaksin-09-09
ตอนนี้เราอยู่บนซอยส่วนบุคคลแล้วค่ะ สังเกตุ 7-11 ด้านซ้ายมือไว้ วิ่งตรงไปจนสุดซอย เลี้ยวซ้ายไปนิดเดียว ก็ถึงโครงการแล้วค่ะ อาคารด้านหน้า คืออาคาร Hive ตากสิน โครงการของเรานี่เอง
map_condoHivetaksin-10
เมื่อเลี้ยวซ้ายมา ก็ออกสู่ ซ.มานะวิทยาค่ะ ทางเข้าโครงการเรา อยู่ทางฝั่งขวามือ หรือฝั่งตรงข้ามด้านหลัง 7-11 นี่เองค่ะ หากขับตรงไป ก็จะออก ซ.กรุงธนบุรี 1 ได้ค่ะ
IMG_9544
ซุ้มทางเข้า โครงการ Hive ตากสิน

สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

map_condoHivetaksin-02-02-02

 • ถนนกรุงธนบุรี 130 เมตร
 • ถนนเจริญรัถ 350 เมตร
 • ถนนลาดหญ้า 500 เมตร
 • วงเวียนใหญ่ 600 เมตร
 • แยกบ้านแขก 1.1 กม.
 • สะพานตากสิน (ถนนสาทร) : 2 กม.
 • สะพานพุทธ 2.2 กม.
 • แยกมไหสวรรย์ (ถนนรัชดา-ท่าพระ) : 2.4 กม.
 • แยกบุคคโล 2.8 กม.
 • สะพานพระราม 3 3.9 กม.
 • แยกท่าพระ 2.7 กม.
 • แยกบางรัก 2.6 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบๆโครงการ

map_condoHivetaksin-02-02

 • 7-11 ~ 20 เมตร
 • Platform วงเวียนใหญ่~ 700 เมตร
 • ตลาดเจริญรัถ~ 400 เมตร
 • ตลาดวงเวียนใหญ่ ~ 450 เมตร
 • โรบินสัน บางรัก ~ 2.9 กม.
 • Asiatique the Riverfront ~ 3.4 กม.
 • Silom Complex ~ 5.1 กม.
 • Sena Fest เจริญนคร ~ 1.6 กม.
 • แม็คโคร สาทร ~ 5.5 กม.
 • เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 3 ~ 6.8 กม.
 • เทสโก้ โลตัส พระราม 3 ~ 7.2 กม.
 • โรงพยาบาลตากสิน ~ 2.1 กม.
 • โรงพยาบาลสมิตเวช ธนบุรี ~ 1.4 กม.
 • โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ~ 1.9 กม.
 • โรงพยาบาลเลิดสิน ~ 2.7 กม.
 • โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ~ 3.4 กม.
 • รร.นานาชาติอินเตอร์เนชั่นแนลไพโอเนียรส ~ 850 ม.
 • รร.วัดทองเพลง ~ 800 ม.
 • รร.อัสสัมชัญ (บางรัก) ~ 3.4 กม.
 • รร.อัสสัมชัญคอนแวนต์ ~ 3.4 กม.
 • รร.นานาชาติโชรส์เบอรี่ กรุงเทพ ~ 5.9 กม.
 • รร.เซนต์โยเซฟคอนเเวนต์ ~ 4.8 กม.
 • รร.นานาชาติเซนต์แอนดรูว์ส สาทร ~ 4.8 กม.

**ระยะทางวัดจากการเดินทางจากรถยนต์ สู่จุดหมาย โดยถนนที่ใกล้ที่สุด**


:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

map_condoHivetaksin-03

โครงการ Hive ตากสิน อยู่ภายใน ซอยมานะวิทยาค่ะ โดยมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงดังนี้

 • ทิศเหนือ ติดกับ My Condo สาทร-ตากสิน สูง 8 ชั้น
 • ทิศตะวันออก ติดกับ บ้านพักอาศัย สูง 2-3 ชั้น
 • ทิศใต้ ติดกับ อาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น และ อาคาร 7-11
 • ทิศตะวันตก ติดกับ Ideo Blucove สาทร-ตากสิน สูง 8 ชั้น

สำหรับวันนี้เราจะพาเดินชมสภาพแวดล้อมรอบโครงการจาก ทางลง BTS วงเวียนใหญ่กันนะคะ ว่ามีอะไรบ้าง เรียกได้ว่านำเสนอการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเพิ่มเติมไปด้วยอีกทางเลยค่ะ

ส่วนสภาพแวดล้อมภายใน ซ.กรุงธนบุรี 1 สามารถเข้าไปชมได้ที่รีวิว My Condo สาทร-ตากสิน นะคะ รีวิวนี้จะได้ไม่ยืดเยื้อจนเกินไป

IMG_9514

จากสถานี BTS วงเวียนใหญ่ สามารถใช้ทางออก 3 เพื่อเดินไปยังโครงการได้ค่ะ

IMG_9516

เดินตามทางมาเรื่อยๆ ก็จะเป็นทาง Sky Walk ข้ามถนนกรุงธนบุรี เชื่อมระหว่างสถานี กับทางเท้าค่ะ

IMG_9513

ภาพจากทางเชื่อมสถานีบีทีเอส มองไปยังถนนกรุงธนบุรี บริเวณปากทางเข้าโครงการค่ะ พอจะเห็นอาคารของเราอยู่ด้านหลัง อาคารพาณิชย์ ฝั่งซ้ายมือสุดอยู่หน่อยๆ

IMG_9511

กลับหลังหันมองไปยังฝั่งตรงข้ามกันบ้าง ก็จะเห็นทางเชื่อมจากสถานีวงเวียนใหญ่เป็นลิฟท์ลงไปยังปากซอยกรุงธนบุรี 1 เราสามารถเดินไปยังโครงการจากเส้นทางนั้นได้เช่นเดียวกันนะคะ

IMG_9515

เนื่องจากซอยที่ตั้งโครงการเป็นเส้นทางลัดออกสู่ Platform วงเวียนใหญ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนลาดหญ้า จะมีป้ายบอกทางติดแนะนำการเดินทางอยู่ด้วยค่ะ

IMG_9517

เดินลงมาจากทางเชื่อม BTS วงเวียนใหญ่แล้วก็จะเจอแนวอาคารพาณิชย์ด้านซ้ายมือค่ะ

IMG_9520

ซึ่งอาคารพาณิชย์นี้ก็จะมีร้านค้า และร้านกาแฟตั้งอยู่เช่นกัน ในภาพก็จะเป็น ออเธนทิคคลินิกเวชกรรม

IMG_9504

เลยแนวอาคารพาณิชย์มา ก่อนถึงซอยเข้าโครงการ ก็จะเป็น 7-11 ขนาดใหญ่ค่ะ ซึ่งสามารถนำรถมาจอดได้ด้านหน้า อาคารด้านหลัง 7-11 ก็คือคอนโด Hive ตากสิน ของเรานี่เอง

IMG_9506

ร้านค้า ข้างเซเว่น ก็มีร้านอาหารตามสั่งอยู่ค่ะ มีหลายร้านให้เลือก มีชายสี่บะหมี่เกี๊ยว และก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ขายค่ะ

IMG_9522

ถัดจาก 7-11 มา ก็จะเจอปากซอยทางเข้าโครงการค่ะ เดินจากทางเชื่อมสถานี BTS มาเพียง 50 เมตร เป็นถนนส่วนบุคคล ไม่มีชื่อ ฝั่งซ้ายมือ มีวินมอเตอร์ไซค์

IMG_9502

อัตราค่าบริการวินมอเตอร์ไซค์ กรุงธนบุรี 1

IMG_9523

หากเดินตรงไปอีก ด้านหน้าปากซอยทางด้านซ้ายมืออาคารสีเขียวมิ้น ก็เป็นร้านอาหารค่ะ ร้านมีสะพานลอยข้ามไปยังฝั่งตรงข้าม ซึ่งก็คือคอนโด Fuse สาทร-ตากสิน และอาคารไทยวิวัฒน์

IMG_9524

ร้านอาหารตามสั่งหน้าปากซอยโครงการค่ะ

IMG_9525

ถัดมาหน่อยก็มีร้านอาหารทะเลตั้งอยู่ด้วย หน้าตาน่าทานเชียวค่ะ

IMG_9527

พาเดินต่อเข้ามาภายในซอยถนนส่วนบุคคล ที่เราขับรถกันเข้ามาเมื่อสักครู่นี้

IMG_9529

ก็จะเห็นอาคารคอนโด Hive ตากสิน ตั้งอยู่หลัง 7-11 แบบนี้เลย ใกล้มากๆ

IMG_9533

IMG_9545

ฝั่งขวามือ ก็จะเป็นถนนซอยมานะวิทยา มีเส้นทางเดินทะลุถึงคอนโด NYE By Sansiri เพื่อนบ้านในเครือเดียวกับเราค่ะ

IMG_9530

ฝั่งขวามือของซอย ก็จะเป็นร้านลาบเป็ดนครพนม

IMG_9538

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าโครงการของเราค่ะ ซึ่งก็ถูกจัดเป็นที่จอดรถเช่นกัน สามารถจอดได้หลายคันอยู่ หากเดินตรงไปก็จะออกสู่ ซ.กรุงธนบุรี 1

IMG_9540

ภาพจากด้านหน้าโครงการ มองไปยังทางที่เราเพิ่งเดินผ่านมากันค่ะ


:::: ตัวโครงการ ::::

IMG_9535

โครงการ Hive ตากสิน เป็นคอนโด High Rise สูง 28 ชั้น บนที่ดิน 2 ไร่ 1งาน 71.00 ตร.ว.ค่ะ จำนวน 365 ยูนิต โดยลักษณะที่ดินจะออกเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสค่ะ แต่ลักษณะ Tower อาคารจะเป็นรูปตัว L โดยออกแบบมาในสไตล์ Modern เน้นโทนสีเทา-น้ำตาลอ่อน ตัดด้วยวัสดุสีเขียวของหน้าต่างกระจกตัดแสง โดยการเล่นโทนสีก็จะออกมาคล้ายๆกันกับ Hive สาทร นั่นเองค่ะ แบรนด์เดียวกัน แต่ตัวโครงการเราสร้างเสร็จทีหลัง ใหม่กว่าตัวสาทร ประมาณ 2-3 ปี

Ground Floor

การจัดผัง เร่ิมจากด้านหน้าทางเข้าโครงการ ผ่านป้อมยาม ก็จะเจอกับวงเวียน Drop Off เลยค่ะ ซึ่งก็จะมีทางซ้ายมือให้เลี้ยวรถเข้าสู่ตัว Podium ซึ่งเป็นอาคารจอดรถ สูง 4 ชั้นค่ะ ส่วนชั้น 1 จะเป็น Lobby โถงต้อนรับ, สำนักงานนิติบุคคล และ ห้องMail Box นะคะ รวมถึงมีห้องน้ำอยู่ด้วย หากวิ่งรถที่ชั้น 1 ก็จะมีเส้นทางให้วนรอบอาคาร ออกมาทางฝั่งด้านขวามือ สู่ Drop Off ได้ โดยโครงการได้จัดส่วนหย่อมไว้โดยรอบ ให้สามารถเดินพักผ่อนได้อีกด้วย

image_2f

image_3f

ชั้น 2-3 เป็นอาคารจอดรถทั้งหมด โดยชั้น 3 จะถูกแบ่งเป็นห้องงานระบบ Generator, Transformer, MDBค่ะ สำหรับลิฟท์มีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ประกอบด้วยลิฟท์โดยสาร 3 ตัว และ Service Lift 1 ตัว คิดเป็นอัตราส่วน 121.6 : 1

image_4f

ส่วน ชั้น 4 จะเป็นอาคารจอดรถแค่ครึ่งเดียวค่ะ เนื่องจากอีกครึ่งนึงที่เห็นว่างๆ นั้นจะเป็นพื้นที่ Service ของสระว่ายน้ำ

image_5f

Main Facilities อยู่ที่ ชั้น 5 ค่ะ ซึ่งจะประกอบด้วย สระว่ายน้ำ, Lawn Terrace, ห้อง Fitness และพื้นที่ Pool Deck พักผ่อนริมสระ โดยสามารถเดินออกได้จากโถงลิฟท์ พร้อมห้องน้ำแยกชาย-หญิง และห้อง Stream เป็น Rain Shower และตู้ Locker ให้ด้วยค่ะ และยูนิตที่ติดสระน้ำ ก็จะมีต้นไม้ปลูกไว้ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ลูกบ้านด้วย

image_6f-15

ส่วน ชั้น 6-15 จะเป็น Typical Floor plan ค่ะ ทุกชั้นจะเหมือนกัน ยูนิตสีฟ้า เป็นห้อง Studio, สีเหลือง คือห้อง 1 Bed และสีเขียว คือห้องแบบ 2 Bedrooms ค่ะ ตำแหน่งห้อง 2 Bed จะอยู่ที่มุมอาคารทั้งหมด รวมจำนวนยูนิตทั้งหมดต่อชั้นอยู่ที่ 17 ยูนิต

image_16f image_17f

image_18f image_19f

image_20f image_21f

ชั้น 16-21 ก็จะเป็น Typical Floor Plan เช่นกันค่ะ โดยยิ่งชั้นสูงขึ้น ยูนิตฝั่งติดซอยมานะวิทยา จะค่อยๆลดหลั่นลงเรื่อยๆ เป็นขั้นบันได ตามกฏหมายค่ะ

image_22f

image_23f image_24f

image_25fimage_26f-28

ชั้น 22-28 ก็จะเป็น Typical Floor Plan อีกเช่นกันค่ะ แต่สังเกตว่าจะมียูนิตสีชมพู โผล่มา นั่นก็คือ ห้อง 3 Bedrooms ขนาด 95.50 ตร.ม. นั่นเอง จำนวน 1 ยูนิต ต่อชั้นค่ะ


 

:::: Room Type ::::

สำหรับแบบห้องในโครงการของเราทั้งหมด มี 4 แบบด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ

 • ห้อง Studio พื้นที่ใช้สอย 30 ตร.ม.
 • ห้อง 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 39.5 – 53.5 ตร.ม.
 • ห้อง 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 65 – 73.5 ตร.ม.
 • ห้อง 3 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 95.5 ตร.ม.

ส่วนการขายห้องปัจจุบัน จะเป็นในรูปแบบมือ 2 ค่ะ ซึ่งเริ่มต้นโครงการจะขายแบบ Fully Fitted โดยมีสเปกวัสดุมาตรฐานเดิมมาให้ ดังนี้

 • วัสดุพื้นลามิเนต และพื้นกระเบื้องเซรามิก ในโซนครัว-ห้องน้ำ-ระเบียง
 • ห้องน้ำ, สุขภัณฑ์ภายในห้อง
 • เคาน์เตอร์ครัว, Hob&Hood, Sink
 • สำหรับ 3 Bedroom จะได้อ่างอาบน้ำด้วยค่ะ

ห้อง Studio พื้นที่ใช้สอย 30 ตร.ม.

ห้อง Studio ขนาด 30 ตร.ม. เล็กที่สุดในโครงการค่ะ ฟังก์ชั้นกะทันรัด แบ่งเป็นสัดส่วน โดยมีห้องนั่งเล่น, ส่วนทานอาหาร, ห้องนอน เชื่อมต่อกัน และแยกห้องน้ำ, ห้องครัว, ระเบียง อยู่โซนเดียวกันทั้งหมดฝั่งซ้ายมือค่ะ ข้อคือคือเป็นครัวปิดด้วย เหมาะกับการทำอาหาร

ห้อง 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 39.5 – 53.5 ตร.ม.

ส่วนห้อง 1 Bedroom ขนาด 39.5 ตร.ม. ยูนิตนี้ ฟังก์ชั้นคล้ายกับห้อง Studio ด้านบนค่ะ แต่จะมีการแบ่งกั้นห้องนอนออกเป็นส่วนตัวด้วยฉากบานเลื่อนอลูมิเนียม สามตอน

1B-21B-31B-4

ส่วนห้อง 1 Bed ที่เหลือ ก็จะเป็นห้องที่จัดผังแบบหน้ากว้างทั้งหมดค่ะ โดยห้องนอน และโซน Living จะแยกออกเป็นสัดส่วนทั้งหมดเช่นกัน แต่จะได้ห้องครัวที่จะเป็นแบบครัวเปิดค่ะ แต่ข้อดีคือสามารถเปิดมุมมองให้เห็นภายนอกอาคารได้มากกว่า และภายในห้องนอน ก็จะมีพื้นที่ Walk-in Closet เพิ่มขึ้นมาด้วย

ห้อง 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 65 – 73.5 ตร.ม.

2 Bedroom ก็เป็นห้องหน้ากว้างเช่นกันค่ะ โดยจะลักษณะเหมือนนำห้อง Studio มา Combine กันและกั้นห้องใหม่นั่นเอง ซ่งจะทำให้เกิดพื้นที่นั่งเล่นขนาดใหญ่ มีห้องครัวปิด มีห้องน้ำแยก 2 ห้อง ซึ่งเป็นห้องน้ำส่วนตัวภายใน Master Bedroom 1 ห้องค่ะ

2B-2 2B-3S

2B-4S 2B-5S

ส่วนห้อง 2 Bed ที่เหลืออีก 4 แบบ ฟังก็ชั่นก็คล้ายๆกันค่ะ เข้ามาภายในห้องก็จะเป็น Living Area เช่นกัน แตกต่างคือครัวจะเป็นครัวเปิดทั้งหมด โดยมี Corridor ทางเดินสู่ห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ทำให้ห้องนอนมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

ห้อง 3 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 95.5 ตร.ม.

ส่วนห้องสุดท้าย 3 Bedroom ขนาด 95.5 ตร.ม. การจัดผังก็เหมือนกับห้อง 2 Bed นั่นแหละค่ะ แตกต่างตรงห้องนอนเล็กจะถูกแบ่งออกเป็นสองห้อง โดยมีภายในเป็นครัวเปิด และมี 2 ห้องน้ำเช่นกัน ซึ่งห้องน้ำภายใน Master Bedroom จะมีอ่างอาบน้ำให้ด้วยค่ะ โดยห้องนี้ จะมีเพียง 1 ยูนิตต่อชั้น บริเวณชั้น 22-28 จำนวนรวม 7 ยูนิต เท่านั้นค่ะ


:::: ราคา (สค.2560) ::::

เนื่องจากโครงการนี้ ได้ SOLD OUT หมดนานแล้ว ดังนั้นห้องที่ปล่อยขายหลังจากนี้จึงจะเป็นลักษณะ Resales หรือปล่อยเช่าค่ะ ซึ่งราคาก็แล้วแต่สภาพภายในของห้อง การตกแต่งของเจ้าของห้องหรือผู้เช่าเดิม หากผู้สนใจสามารถติดต่อเอเจนซี่ หรือเจ้าของห้อง เพื่อตกลงราคาซื้อขายกันต่อไปได้ค่ะ ซึ่งราคาที่เรานำเสนอด้านล่างนั้น เป็นเพียงการเก็บข้อมูล ของผู้เขียนเท่านั้นนะคะ

 • ห้อง Studio พื้นที่ใช้สอย 30 ตร.ม.
  ราคาขายปัจจุบัน ประมาณ 3.3 ล้านบาท
 • ห้อง 1 Bedroom พื้นที่ใช้สอย 39.5 – 53.5 ตร.ม.
  ราคาขายปัจจุบัน ประมาณ 4.5 ล้านบาท
 • ห้อง 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 65 – 73.5 ตร.ม.
  ราคาขายปัจจุบัน ประมาณ 6.6 ล้านบาท
 • ราคาขายเฉลี่ย 100,000-120,000 บาท/ตร.ม.
  (ราคาขาย ณ วันเปิดตัว 70,000 บาท/ตร.ม.)

:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

WEBSITE : https://www.sansiri.com/th/project/hive_taksin/


หากท่านเห็นว่ารีวิวนี้มีประโยชน์ โปรดกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ขอบคุณค่ะ

หากท่านมีความคิดเห็นหรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ สามารถ Comment ได้ที่ด้านล่างของรีวิวค่ะ

แสดงความคิดเห็น