EP.59 รีวิว ทำเล คอนโด THE TREE ลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT ลาดพร้าว

โพสโดย : pure | วันที่ : 30 October 2017 |
หมวดหมู่ : EP, Pruksa พฤกษา, คอนโด, คอนโด Pruksa พฤกษา, คอนโด กรุงเทพ, คอนโด ถนนลาดพร้าว, คอนโด เขตจตุจักร, รีวิว คอนโด

EP.59 รีวิว ทำเล เดอะ ทรี ลาดพร้าว 15 THE TREE Ladprao 15

สวัสดีค่ะผู้อ่านชาว Condonayoo ที่รักทุกคน วันนี้เราจะพามาชมทำเลโครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 ซึ่งเป็นคอนโด จาก Pruksa Real Estate กันค่ะ ตัวโครงการ ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 15 แยก 7 เดินทางสะดวกใกล้ถนนพหลโยธิน, ถนนวิภาวดี-รังสิต และ ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์

เดอะ ทรี ลาดพร้าว 15 เป็นคอนโด สูง xx ชั้น มี 1 อาคาร จำนวน xxx ยูนิต บนเนื้อที่ xx-xx-xx ไร่ โดยทางโครงการกำลังจะเปิดพรีเซลล์ครั้งแรกในเร็วๆนี้ค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก ของทางโครงการตอนนี้ ยังคงต้องรอการเปิดเผยข้อมูลจากทางโครงการนะคะ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 1.xx ล้านบาท

วันนี้ทางทีมงานจะพาไปชมทำเลกันก่อน ซึ่งเราจะมาอัพเดทข้อมูลให้ทุกท่านได้ชมกันอีกครั้ง เมื่อทางโครงการได้ทำการเปิดเผยข้อมูลและเปิดห้องตัวอย่างให้ชมกันแล้ว

ส่วนวันนี้สภาพแวดล้อมของโครงการจะเป็นอย่างไรนั้น เชิญติดตามอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่า

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท* คลิก : https://thetreecondo.pruksa.com/pre-sale/901-ladprao15#home

ชื่อโครงการ เดอะ ทรี ลาดพร้าว 15 THE TREE Ladprao 15
เจ้าของโครงการ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท / Pruksa
เนื้อที่ทั้งหมด รอข้อมูลจากโครงการ
จำนวนตึก รอข้อมูลจากโครงการ
จำนวนชั้น รอข้อมูลจากโครงการ
จำนวนห้อง รอข้อมูลจากโครงการ
ลักษณะห้องและขนาดห้อง รอข้อมูลจากโครงการ
ที่จอดรถทั้งหมด รอข้อมูลจากโครงการ
จำนวนลิฟต์ รอข้อมูลจากโครงการ
โซน ลาดพร้าว
ขนส่งสาธารณะ รถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว
รถโดยสารที่ผ่าน รถเมล์สาย 8, 8ปอ, 44, 92, 96, 122, 145, 502, 517 และ 545
ที่ตั้ง ซอยลาดพร้าว 15 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.
กำหนดการ รอข้อมูลจากโครงการ
ปีที่สร้างเสร็จ รอข้อมูลจากโครงการ
ราคา เริ่ม 1.xx ล้านบาท*
ราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม รอข้อมูลจากโครงการ
ค่าส่วนกลางและกองทุน รอข้อมูลจากโครงการ
สถานที่สำคัญใกล้เคียง ห้างสรรพสินค้า

 • Big C ลาดพร้าว 2 : 1.4 กม.
 • Union Mall : 2.0 กม.
 • Tesco Lotus ลาดพร้าว : 2.3 กม.
 • เซ็นทรัลลาดพร้าว : 3.0 กม.
 • สวนลุมไนท์บาซ่าร์ : 3.1 กม.
 • ตลาดสะพาน 2 : 3.4 กม.
 • Major Cineplex รัชโยธิน : 3.6 กม.
 • SCB Park Plaza : 3.8 กม.
 • บุญถาวร : 3.8 กม.
 • ตลาดโชคชัย 4 : 4.1 กม.
 • ตลาดนัดสวนจตุจักร : 4.4 กม.
 • JJ Green : 4.5 กม.
 • ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ : 4.7 กม.
 • JJ Mall : 5.0 กม.
 • เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์ : 7.7 กม.
 • The Crystal : 8.9 กม.
 • CDC : 9.3 กม.

สถานศึกษา

 • ม.เซนต์จอห์น : 2.6 กม.
 • รร.หอวัง : 3.5 กม.
 • ม.ราชภัฏจันทรเกษม : 3.7 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ : 8.7 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.โกลเด้นเยียร์ : 3.6 กม.
 • รพ.สุทธิสาร : 4.7 กม.
 • รพ.เปาโลเมโมเรียล : 5.1 กม.

ศาสนสถาน

 • วัดลาดพร้าว : 3.4 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • ไทยรัฐ : 3.9 กม.
 • สนง.ขนส่ง ลาดพร้าว : 4.4 กม.
 • สวนจตุจักร : 4.4 กม.
 • สนง.ใหญ่การบินไทย : 4.9 กม.
 • ไปรษณีย์ลาดพร้าว : 5.0 กม.
 • สวนรถไฟ : 5.8 กม.
 • สนามกีฬากองทัพบก : 9.3 กม.
สิ่งอำนวยความสะดวก รอข้อมูลจากโครงการ
จุดเด่นของโครงการ เตรียมพบกับคอนโดใหม่ ทำเลลาดพร้าว The Tree ลาดพร้าว 15 เพราะชีวิตไม่ได้มีเพียงด้านเดียว….สงบ สนุก อิสระที่จะเลือก เริ่ม 1.xx ล้านบาท*

:::: ที่ตั้งโครงการ ::::

ซอยลาดพร้าว 15 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

พิกัด : 13.815380, 100.572164

FINAL_MAP7(v_2)_Tree15_29sept17ss

แผนที่จากทางโครงการ

1.2map

ทำเลที่ตั้ง โครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 15 แยก 7 ห่างจากถนนลาดพร้าว 900 เมตร ในช่วงลาดพร้าวตอนบน ซึ่งอยู่ห่างจาก MRT สถานีลาดพร้าวเพียง 1.1 กม. เท่านั้นค่ะ หลายๆคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าถนนลาดพร้าวเป็นเส้นที่มีความเจริญและความอุดมสมบูรณ์สูงมาก ทั้ง 2 ฝั่งถนนจะมีทั้งออฟฟิศ, อาคารพาณิชย์, ธนาคาร, อพาร์ทเม้นท์, คอนโดมิเนียมทั้ง High rise และ Low rise และบ้านพักอาศัย

เรื่องอาหารการกินนั้นก็หาทานได้ง่าย ตอนนี้ลาดพร้าวก็เรียกได้ว่าเป็นย่าน Vertical Living Area หรือ พื้นที่อยู่อาศัยในแนวตั้งอีกหนึ่งย่าน นั่นก็เพื่อการรองรับความเจริญของศูนย์กลางธุรกิจ (Central Business District) ย่านรัชดาภิเษก-พระราม 9 ซึ่งเป็น CDB ใหม่ของกรุงเทพมหานครนั่นเอง

1.map

การเดินทางด้วยรถยนต์ การเดินทางถือว่าสะดวกมาก หากมองในมุมมองของคนที่ทำงานอยู่ในช่วง รัชดาภิเษก-ลาดพร้าว-วิภาวดี เพราะโครงการอยู่ห่างจากถนนลาดพร้าวเพียง 1.1 กม. จากถนนลาดพร้าวจะสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนใหญ่ได้อีกหลายสาย ทั้ง พหลโยธิน ใช้วิ่งออกไปทางอนุสาวรีย์ต่อไปถึงอโศก หรือออกไปทางสะพานใหม่ได้, วิภาวดี-รังสิต วิ่งขนานกับเส้นพหลโยธิน แต่มีการจราจรที่คล่องตัวกว่าค่ะ

ตัวโครงการอยู่ใกล้จุดขึ้นทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทลล์เวย์ ซึ่งเชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางพิเศษศรีรัช ไปได้ทั้งทางบางนาและชลบุรี, รัชดาภิเษก ตัดกับถนนลาดพร้าวตรงแยกลาดพร้าว-รัชดา ใช้วิ่งลงไปทางพระราม 9 ได้, ประดิษฐ์มนูธรรม มีจุดขึ้นทางด่วนรามอินทราอาจณรงค์ เป็นอีกตัวเลือกที่สามารถใช้ออกไปทางบางนาได้ หรือจะวิ่งขึ้นไปทางวัชรพลก็ได้ค่ะ

นอกจากนี้บนเส้นลาดพร้าวก็ยังมีทางลัดไปออกถนนเกษตร-นวมินทร์ (ประเสริฐมนูกิจ) ได้จาก ซอยลาดพร้าว 41 และ ถนนโชคชัย 4 เข้าถนนลาดพร้าววังหิน และ ถนนนาคนิวาส เชื่อมต่อกับถนนสุคนธสวัสดิ์ ใช้ออกเกษตร-นวมินทร์ได้สะดวก จากเส้นเกษตร-นวมินทร์ยังมีซอยมัยลาภ ใช้เป็นทางลัดออกถนนรามอินทราได้อีกด้วย บนเส้นรัชดาภิเษกเองก็จะมีซอยโชคชัยร่วมมิตร ที่สามารถใช้เข้าถนนวิภาวดี-รังสิตได้ จากถนนวิภาวดี-รังสิตจะเชื่อมกับซอยพหลโยธิน 18 (ซอยวิภาวดี-รังสิต 3) ออกเส้นพหลโยธินตรงแยกกำแพงเพชรพอดี

แต่ข้อเสียของถนนลาดพร้าวก็คือ เป็นถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องปริมาณรถที่มากตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีแยกไฟแดงและทางกลับรถอยู่อีกเป็นระยะๆ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้ถนนซอยเล็กๆในการลัดเลาะไปออกถนนเส้นอื่นๆประกอบด้วย จะช่วยประหยัดเวลาได้เยอะมากค่ะ

2.high way

ทางด่วน จากตัวโครงการจะอยู่ใกล้กับจุดขึ้นทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ในระยะเพียง 4.7 กม.เท่านั้น ซึ่งถ้ารถไม่ติดมากใช้เวลาขับไปไม่เกิน 15 นาทีก็ถึงค่ะ โดยจากโครงการให้ออกมาที่ปากซอยลาดพร้าว 15 มุ่งหน้าไปถนนพหลโยธิน จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายออกถนนพหลโยธินไปกลับรถอีกที เลี้ยวซ้ายเข้าถนนหอวัง จากนั้นพอวิ่งออกมาที่ทางคู่ขนานวิภาวดี-รังสิต ตรงนั้นจะมีทางแยกฝั่งซ้าย เป็นด่านเก็บเงินลาดพร้าวขาออกขึ้นทางยกระดับค่ะ

2.location

ความอุดมสมบูรณ์ ภายในซอยลาดพร้าว 15 แยก 7 ถือว่ามีความสงบและเป็นส่วนตัวมาก เพราะส่วนมากจะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวเกือบทั้งหมด ส่วนสภาพแวดล้อมบนถนนลาดพร้าวและบริเวณใกล้เคียงมีความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างสูงทีเดียวค่ะ เพราะเป็นย่านของแหล่งที่พักอาศัยในแนวดิ่ง ซึ่งคนส่วนมากอาจจะไม่ได้ปรุงอาหารทานกันเองในทุกๆมื้อ ก็ต้องออกมาพึ่งร้านอาหารข้างทางกันนี่แหละ สะดวกและรวดเร็วที่สุดแล้ว ดังนั้นตลอดถนนเส้นนี้ก็จะมีทั้งร้านอาหารทั้งร้านทั่วไปและพวก Chain Restaurant, ร้านสะดวกซื้อก็เห็นมีกระจายอยู่, ร้านขายของชำ, ร้านขายยา, ร้านอินเตอร์เน็ต, คลีนิกเสริมความงาม, คลีนิกทันตกรรม ถ้าเข้าไปตามตรอกซอกซอยก็มีร้านอาหารอยู่ค่อนข้างเยอะค่ะ อย่างเส้นลาดพร้าววังหิน,ถนนโชคชัย 4 และถนนนาคนิวาสนี่ก็อุดมสมบูรณ์มากๆ

ส่วนแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในย่านนี้ก็คงหนีไม่พ้นเซ็นทรัลลาดพร้าวกับแฟชั่นมอลล์อย่าง Union Mall อยู่บริเวณทางออกรถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธินพอดีค่ะ ถ้าจะดูเป็น Hypermarket เพื่อซื้อของเข้าบ้านก็จะมี Big C ลาดพร้าว 2 และ Tesco Lotus อยู่ตรงข้ามกับเซ็นทรัลลาดพร้าว ออกไปทางจตุจักรก็มีพวก JJ Mall, JJ Green และตลาดนัดจตุจักรให้เลือกเดินในวันสบายๆ ออกไปทางเส้นเลียบด่วนรามอินทราจะมีห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่าง เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์, The Crystal และ CDC เลยขึ้นไปบนเส้นเกษตรนวมินทร์จะเป็นแหล่ง Community Mall และตลาดนัดขนาดใหญ่ จากตัวโครงการสามารถไปได้สะดวกนะคะ

นอกจากนี้ยังตัวโครงการยังอยู่ไม่ไกลจาก โรงพยาบาล, สถานศึกษาทั้ง รร.หอวัง, ม.ราชภัฏจันทรเกษม และ ม.เกษตรศาสตร์ ใกล้ธนาคารซึ่งสะดวกต่อการทำธุรกรรมทางการเงิน โดยรวมแล้วคือมีสาธารณูปโภคคอยรองรับอย่างครบครันที่เอื้อต่อการอยู่อาศัยค่ะ

3.sky train

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ สำหรับการเดินทางโดยรถสาธารณะนั้นถือว่าสะดวกสบายมากเช่นกัน เพราะถนนลาดพร้าวมีรถแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซค์วิ่งผ่านอยู่ตลอด ถ้าวันไหนไม่เร่งรีบมาก อยากประหยัดเงินก็สามารถขึ้นรถเมล์ได้ค่ะ สายที่ผ่านก็มีสาย 8, 8ปอ, 44, 92, 96, 122ร, 145, 502, 517 และ 545

ที่มากไปกว่านั้นก็คือ ตัวโครงการอยู่ใกล้กับ รถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว เพียง 1.1 กม.เท่านั้น (ทางออกที่ 3) ซึ่งในอนาคต สถานีลาดพร้าว จะเป็นสถานี Interchange กับ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วง ลาดพร้าว-พัฒนาการ ที่ สถานีรัชดา ส่วน สถานีพหลโยธิน ที่อยู่ถัดไป 1 สถานีจะเป็นสถานี Interchange กับ สถานีห้าแยกลาดพร้าว ของ รถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วง หมอชิต-คูคต ที่กำลังก่อสร้างกันอยู่ นอกจากนี้บริเวณนี้ก็จะมี รถไฟฟ้าสายสีเทา ช่วง วัชรพล-ทองหล่อ บนเส้นเลียบทางด่วนรามอินทราอีก 1 สายค่ะ

4.walk to mrt ladprao

จากหน้าโครงการเดินออกมาที่ถนนลาดพร้าวเพียง 13 นาทีก็ถึง MRT สถานีลาดพร้าวแล้วค่ะ ฝั่งของโครงการจะเป็นทางออกที่ 3 เดินประมาณ 1.1 กม. สามารถโทรเรียกวินมอเตอร์ไซค์ให้มารับที่หน้าโครงการก็จะสะดวกมากขึ้นนะ

4.2 drive to mrt Paholyothin

สถานีพหลโยธินก็อยู่ไม่ไกล ทางออกที่ใกล้ที่สุดคือทางออก 1 เร็วๆเลยก็นั่งวินไปค่ะ ทางออกจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Union mall ถ้าเดินลงสถานีพหลโยธินเดินข้ามไปที่ทางออกที่ 3 จะไปโผล่ที่หน้าเซ็นทรัลลาดพร้าวเลย

4.3 drive to bts mochit

หรือถ้าจะไป BTS สถานีหมอชิตเลยก็อยู่ไม่ไกลนะ จากเส้นลาดพร้าวเลี้ยวซ้ายเข้าพหลโยธิน ตรงไปอีกหน่อยก็ถึงแล้ว ที่ใกล้ที่สุดคือทางออกที่ 4 ค่ะ


:::: การเดินทางสู่โครงการ ::::

1.route

วันนี้ทางทีมงาน Homenayoo มีภาพการเดินทางไปสู่ตัวโครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 โดยใช้รถยนต์ส่วนตัวมาฝากกันค่ะ โดยเราจะเริ่มการเดินทางจาก

ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา) > ถนนลาดพร้าว > แยกรัชดา-ลาดพร้าว > ถนนลาดพร้าว > กลับรถใต้สะพาน > ถนนลาดพร้าว > ซอยลาดพร้าว 15 > โครงการ The Tree ลาดพร้าว 15

2

วันนี้เราจะเริ่มต้นการเดินทางจากถนนประดิษฐ์มนูธรรมหรือที่คุ้นหูกว่าก็คือเลียบด่วนรามอินทรานั่นเองค่ะ บริเวณที่เราอยู่ตอนนี้ก็คือช่วง CDC จากตรงนี้จะใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 20 นาทีถึงโครงการ

3

วิ่งผ่าน CDC มาแล้วก็ให้เราวิ่งตรงไปเรื่อยๆ สังเกตป้ายประดิษฐ์มนูธรรมให้ชิดไปทางเลนขวาค่ะ

4

จากนั้นจะเห็นป้ายพระราม 9 ให้เราชิดขวาตรงไปตามทางนั้นเลยเพื่อขึ้นสะพานข้ามแยกลาดพร้าว 86

5

ชิดขวาขึ้นสะพานข้ามแยกไปเลยค่า

1

เมื่อลงจากสะพานมาแล้วให้เรารีบชิดเลนขวาเพื่อกลับรถ

2

เมื่อกลับรถมาอีกฝั่งนึงแล้วให้ดูป้ายโชคชัย 4 เอาไว้ค่ะ

3

ดูป้ายโชคชัย 4-รัชดาภิเษกเอาไว้ ให้เราชิดซ้ายนะ

4

ข้างหน้าถ้าชิดขวาจะขึ้นสะพานข้ามแยกลาดพร้าว 86 ไปทางรามอินทราค่ะ แต่เราจะชิดซ้ายเอาไว้

5

จากนั้นให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าถนนลาดพร้าว ถ้าออกทางขวาจะยูเทิร์นกลับไปอีกฝั่งนะ

6

เข้ามาที่ถนนลาดพร้าวจะเป็นถนนขนาด 6 เลนมีเกาะกลางแบ่งอย่างชัดเจน ทั้งฝั่งซ้ายและขวาของถนนจะเป็นที่ตั้งของอาคารพาณิชย์และคอนโดมิเนียมทั้ง Low rise และ High rise หลากหลายแบรนด์ ขับไปเรื่อยๆเราจะวิ่งผ่านตลาดสะพาน 2 อยู่ฝั่งขวามือของเราค่ะ

7

วิ่งตรงไปเรื่อยๆผ่านแยกรัชดา-ลาดพร้าว

8

เลยแยกไปไม่ไกลเราจะเห็นทางออก MRT สถานี ลาดพร้าว

9

ขับเลยไปจะเจอ Big C ลาดพร้าว 2 อยู่ทางฝั่งขวามือ

1

และ Union mall ค่ะ เดี๋ยวเราจะเตรียมกลับรถใต้สะพานข้างหน้า

2

ชิดขวาและกลับรถไปฝั่งซอยเลขคี่

3

เมื่อกลับรถมาแล้วสังเกตฝั่งซ้ายมือจะเห็นสำนักงานควบคุมความประพฤติประจำศาลแขวงพระนครเหนือ

1

และ Big C ลาดพร้าวค่ะ

2

จาก Big C ลาดพร้าว ขับไปอีกไม่ไกลให้ชิดซ้ายเลี้ยวเข้าซอยลาดพร้าว 15

1.2route

จากถนนลาดพร้าวเลี้ยวซ้ายเข้าซอยลาดพร้าว 15 ตรงเข้าไปตามซอยอย่างเดียวเลยนะคะ ไม่ต้องเลี้ยวเข้าแยก ประมาณ 900 เมตร เราก็จะเห็นที่ตั้งโครงการอยู่ทางด้านขวามือค่ะ

3

เข้ามาในซอยลาดพร้าว 15 เป็นถนนขนาด 2 เลน รถขับสวนกันได้สะดวก ช่วงต้นๆของซอยจะเป็นตึกแถว

4

ขับเข้าไปในซอยลาดพร้าว 15 เรื่อยๆ บรรยากาศภายในซอยจะเงียบสงบมาก เพราะภายในซอยจะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวทั้งหมด

5

จากหน้าปากซอยตรงเข้ามาประมาณ 900 เมตร จะเป็นซอยลาดพร้าว 15 แยก 7 เราก็จะเห็นที่ตั้งโครงการอยู่ทางด้านขวามือแล้วค่า

IMG_0308

ภาพพื้นที่ตั้งโครงการแบบชัดๆ ตอนนี้ทางโครงการได้ล้อมรั้วปิดเอาไว้แล้วค่ะ


สรุปแยก และ ถนนสำคัญรอบโครงการ

1.map

 • ถนนลาดพร้าว : 900 ม.
 • ถนนรัชดาภิเษก : 1.5 กม.
 • แยกลาดพร้าว-รัชดา : 1.5 กม.
 • ถนนพหลโยธิน : 2.2 กม.
 • แยกลาดพร้าว : 2.2 กม.
 • ถนนวิภาวดี-รังสิต : 2.7 กม.
 • แยกรัชโยธิน : 4.1 กม.
 • แยกกำแพงเพชร : 4.5 กม.
 • ถนนประดิษฐ์มนูธรรม : 5.8 กม.

สรุปสถานที่สำคัญรอบโครงการ

2.location

ห้างสรรพสินค้า

 • Big C ลาดพร้าว 2 : 1.4 กม.
 • Union Mall : 2.0 กม.
 • Tesco Lotus ลาดพร้าว : 2.3 กม.
 • เซ็นทรัลลาดพร้าว : 3.0 กม.
 • สวนลุมไนท์บาซ่าร์ : 3.1 กม.
 • ตลาดสะพาน 2 : 3.4 กม.
 • Major Cineplex รัชโยธิน : 3.6 กม.
 • SCB Park Plaza : 3.8 กม.
 • บุญถาวร : 3.8 กม.
 • ตลาดโชคชัย 4 : 4.1 กม.
 • ตลาดนัดสวนจตุจักร : 4.4 กม.
 • JJ Green : 4.5 กม.
 • ศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ : 4.7 กม.
 • JJ Mall : 5.0 กม.
 • เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสวิลล์ : 7.7 กม.
 • The Crystal : 8.9 กม.
 • CDC : 9.3 กม.

สถานศึกษา

 • ม.เซนต์จอห์น : 2.6 กม.
 • รร.หอวัง : 3.5 กม.
 • ม.ราชภัฏจันทรเกษม : 3.7 กม.
 • ม.เกษตรศาสตร์ : 8.7 กม.

ศูนย์การแพทย์

 • รพ.โกลเด้นเยียร์ : 3.6 กม.
 • รพ.สุทธิสาร : 4.7 กม.
 • รพ.เปาโลเมโมเรียล : 5.1 กม.

ศาสนสถาน

 • วัดลาดพร้าว : 3.4 กม.

สถานที่ราชการและหน่วยงานอื่นๆ

 • ไทยรัฐ : 3.9 กม.
 • สนง.ขนส่ง ลาดพร้าว : 4.4 กม.
 • สวนจตุจักร : 4.4 กม.
 • สนง.ใหญ่การบินไทย : 4.9 กม.
 • ไปรษณีย์ลาดพร้าว : 5.0 กม.
 • สวนรถไฟ : 5.8 กม.
 • สนามกีฬากองทัพบก : 9.3 กม.

:::: สภาพแวดล้อมรอบโครงการ ::::

1.surrounding

บนถนนลาดพร้าวที่ดินที่ติดกับถนนจะเป็นออฟฟิศ, คอนโดมิเนียมทั้ง Low rise และ High rise, ธนาคาร และอาคารพาณิชย์ ชั้นล่างเปิดเป็นกิจการอย่างหลากหลายตั้งแต่ร้านอาหาร, ห้างทอง จนไปถึงคลีนิกเสริมความงามค่ะ

ถัดเข้าไปภายในซอยจะเป็นบ้านพักอาศัยสูงตั้งแต่ 1-3 ชั้น มีทั้งอพาร์ทเม้นท์และคอนโดมิเนียมกระจายตัวกันอยู่ด้วย โดยตัวโครงการจะอยู่ลึกเข้ามาจากถนนลาดพร้าวประมาณ 900 เมตร บรรยากาศภายโดยรอบเงียบสงบ เพราะส่วนมากจะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวที่มีเนื้อที่มาก ตัวบ้านแต่ละหลังจะอยู่ค่อนข้างห่างกัน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูงค่ะ

 • ทิศเหนือ ติดกับ บ้านพักอาศัยส่วนบุคคล
 • ทิศใต้ ติดกับ บ้านพักอาศัยส่วนบุคคล
 • ทิศตะวันออก ติดกับ ซอยลาดพร้าว 15 แยก 9
 • ทิศตะวันตก ติดกับ ซอยลาดพร้าว 15 แยก 7

IMG_0310

บริเวณที่ตั้งโครงการจะเป็นที่ดินเปล่าค่ะ ตอนนี้ทางโครงการก็ได้มาสร้างรั้วล้อมรอบขอบเขตพื้นที่โครงการแล้ว

IMG_0316

เดี๋ยวเราจะมาเดินสำรวจบริเวณโดยรอบโครงการกันค่ะ ฝั่งตรงข้ามกับตัวโครงการก็คือบ้านพักอาศัยส่วนตัวสูง 3 ชั้น

IMG_0312

เราจะเริ่มเดินจากทางฝั่งขวามือกันก่อน

IMG_0313IMG_0315

ตรงเข้าไปฝั่งซ้ายคือซอยลาดพร้าว 15 แยก 7-1 ส่วนฝั่งขวาคือ แยก 7-3 ภายในซอยจะเป็นบ้านพักอาศัยทั้งหมดค่ะ

IMG_0317

เราจะเดินไปดูทางฝั่งซ้ายมือกันบ้าง มุ่งหน้าออกไปยังปากซอยลาดพร้าว 15

IMG_0318

ที่ติดกับตัวโครงการเลยก็จะเป็นบ้านพักอาศัยสูง 3 ชั้น

IMG_0320

ถัดมาเป็นคอนโด The Peace สูง 7 ชั้น

IMG_0322

ตรงออกไปที่หน้าปากซอย ทั้ง 2 ข้างทางจะเป็นบ้านพักอาศัยส่วนตัวดั้งเดิมของคนในย่านนี้ทั้งหมดเลย จะเห็นได้ว่าบรรยากาศภายในซอยดูสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ

IMG_0301

ออกมาที่หน้าปากซอยบนถนนลาดพร้าว ฝั่งซ้ายมือติดกับปากซอยจะเป็นอาคารพาณิชย์ มีสะพานลอยให้เดินข้ามฟากได้อยู่ใกล้ๆ

IMG_7418IMG_7417

ใต้อาคารพาณิชย์เปิดเป็นกิจการต่างๆ ทั้งคลีนิก, ร้านขายเสื้อผ้า หรือจะเป็นร้านอาหารก็มีเหมือนกัน

IMG_0299

เดินผ่านสะพานลอยมาเราจะเจอโครงการขึ้นใหม่ เป็นคอนโด High rise สูง 30 ชั้น

IMG_7412

ถัดมาเราจะเจออาคารพาณิชย์ ร้านแรกเป็นกิจการเกี่ยวกับยางยนต์

IMG_5851IMG_7404

มีร้านอาหารหลากหลายร้านเปิดรอให้บริการอยู่ ตามทางเดินจะมีร้านอาหารแผงลอยขายตั้งแต่ช่วง 10 โมงจนถึงบ่าย 3 ด้วยนะคะ

IMG_5848

เดินมาจากตัวโครงการประมาณ 1.1 กม. เราก็มาถึง MRT สถานีลาดพร้าวค่ะ ฝั่งนี้คือทางออก 3 นะ

IMG_7419

จากปากซอยลาดพร้าว 15 เราเดินไปสำรวจทางฝั่งขวามือกันบ้าง ตรงหัวมุมมีร้าน The Fat Cow เป็นร้านเล็กๆ มีบรรยากาศภายในที่เป็นกันเองมาก สามารถนั่งชิลล์จิบ Craft beer ที่เจ้าของร้านได้คัดสรรมาแล้ว แกล้มกับเบอร์เกอร์เนื้อหรือจะเป็น Fish&Chip ก็มีคนแนะนำมาว่าเด็ดนะ

IMG_7421

เดินเลยไปหน่อยจะเจอร้านขายยานิอรเภสัช ที่เปิดขายอยู่ในย่านนี้มานานแล้ว

IMG_7422

ข้างๆร้านขายยามี 7-Eleven ห่างออกมาเพียงนิดเดียว

IMG_7424

เจอร้านอาหารอีกร้าน เป็นร้านอาหารอีสาน จุดขายของร้านคือเมนูจากเป็ดค่ะ

IMG_7425

มองไปฝั่งตรงข้ามเจอคอนโด The Issara คอนโดสูง 47 ชั้นจาก ชาญอิสระ

IMG_7428

เดินเลยไปอีกหน่อยจะมี Big C Eatra ค่ะ ภายในมี HomePro อยู่ด้วย ตรงนี้แต่เดิมเคยเป็นโรงเรียนปานะพันธุ์วิทยาเก่า แล้วต่อมาก็เป็นห้างคาร์ฟูร์ จนหมุนมาเป็น Big C ในปัจจุบันค่ะ

IMG_5858

ไม่ไกลกันจะเจอ The Zest เป็น คอนโด High rise ค่ะ อยู่ตรงหัวมุมซอยลาดพร้าว 7

IMG_5881

เดินไปอีกหน่อยจะเจอคอนโดซีทู เป็นคอนโด Low rise

IMG_5860

ตรงปากซอยลาดพร้าว 5 จะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น Jirafu สุดชิคสไตล์ Sushi & Izakaya สำหรับคอซูชิและเบียร์ ในร้านจะมีเชฟปั้นซูชิกันให้ชมแบบสดๆ อีกทั้งยังมี Craft Beer นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นกว่า 30 ชนิด

IMG_5875

ฝั่งตรงข้ามจะเห็นธนาคารไทยพาณิชย์และธนาคารกสิกรไทยตั้งอยู่คู่กันพอดี

IMG_5877

และไปรษณีย์สามแยกลาดพร้าวค่ะ

IMG_5892

เดินผ่านซอยลาดพร้าว 5 มาจะเห็นคอนโด IDEO ลาดพร้าว 5 เป็นคอนโด High rise สูง 24 ชั้น

IMG_5902

ติดกับตัวโครงการเลยคือบ้านพร้อมพันธ์ุค่ะ เป็นบ้านหลังใหญ่ภายในปลูกต้นไม้เต็มไปหมด

IMG_5904

ทำให้ป้ายรถเมล์ได้อานิสงค์จากร่มเงาต้นไม้ไปด้วย

IMG_5907IMG_5917

ถัดไปเป็นสนง.ควบคุมความประพฤติกรุงเทพมหานคร 2, อาคารสำนักงานและอพาร์ทเม้นท์พร้อมพันธุ์

IMG_5918

มีร้านคาเฟ่เล็กๆน่ารักๆอยู่ข้างปากซอยลาดพร้าว 1/1 ด้วยนะ

IMG_5921IMG_5922IMG_5924

มาถึงช่วงอาคารพาณิชย์ ชั้นล่างเปิดเป็นร้านรวงต่างๆ ทั้งสปา, คลีนิกเวชกรรม, ร้านเสริมสวย, คลีนิกทันตกรรม รวมถึงธนาคารออมสิน

IMG_5923

ฝั่งตรงข้ามจะเป็นที่ตั้งของธนาคาร TMB

IMG_5930

เดินตรงไปจนใกล้ถึงหน้าปากซอยลาดพร้าว จะมีสะพานลอยให้ข้ามฟากได้

IMG_5932IMG_5933

ช่วงตีนสะพานก็มีร้านค้าอยู่อีกหลายร้าน ตรงนี้เป็นร้านขายรองเท้า, ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายขนมไทยค่ะ

IMG_5935

ตรงนี้ก็จะมีร้านขายดอกไม้ด้วยนะ

IMG_5936

ถัดไปมีห้างทองและร้านขายโจ๊กมัลลิกา ขายกันมาร่วม 30 ปีเห็นจะได้ มีการปรับปรุงหน้าร้านให้ดูทันสมัยมากขึ้น ช่วงกลางวันจะมีขายก๋วยจั๊บเพิ่มด้วยนะ ต้องมาลองทานกันดู

IMG_5937

เดินตรงไปจนถึงหน้าปากซอยลาดพร้าว 1 ตรงหัวมุมคือ Union mall แล้ว ข้างในซอยลาดพร้าว 1 จะเป็นชุมชนที่ค่อนข้างหนาแน่น เพราะมีตลาดและอพาร์ทเม้นท์อยู่เยอะ IMG_5938

บริเวณหน้าห้าง Union Mall คือ MRT สถานีพหลโยธิน ทางออกที่ 5 ค่ะ จากตัวโครงการเดินมาถึงเพียง 450 เมตรเอง

เป็นยังไงกันบ้างคะ ทำเลของโครงการ The Tree ลาดพร้าว 15 ถือว่าสะดวกมากจริงๆสำหรับคนอาศัยอยู่ในละแวกนี้ ยังไงก็ขอฝากติดตามรีวิวฉบับเต็มของตัวโครงการในเร็วๆนี้ด้วยนะคะ 😉

The-Tree-Ladprao-15

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท* คลิก : https://thetreecondo.pruksa.com/pre-sale/901-ladprao15#home


:::: สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ::::

CALL CENTER : 1739

WEBSITE : https://thetreecondo.pruksa.com/pre-sale/901-ladprao15#home

แสดงความคิดเห็น